คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย Laughing day ѹش Laughing day วันที่ผมหัวเราะไม่หยุด | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 2 เม.ย. 61 / 15:07


Laughing dayตู้ปลาที่ตั้งอยู่ใจกลางห้องเงียบสงัด แสงเทียนวูบวาบท่ามกลางความมืดยามรัตติกาลดูโรเมนติกหอมหวาน 

สีแดงเจิ่งนองตัดกับสีขาวของพื้นห้องก็ดูสวยงามเสียจนอดมองมิได้ เสียงหัวเราะดังก้องสะท้อนอยู่นานหลายนาทีก่อนจะเงียบลง ฟังดูเจ้าของเสียงน่าจะมีความสุขไม่น้อย อะไรกันนะที่ทำให้เขาหัวเราะอย่างมีความสุขขนาดนี้ผมรู้มาว่า เจ้าของบ้านหลังนี้เป็นครอบครัวตัวตลก มีพ่อ แม่ และลูก เฉกเช่นครอบครัวปกติทั่วไป พวกเขาทำการแสดงในงานเทศกาลต่าง ๆ ภายใต้สีที่แต่งแต้มอยู่บนใบหน้าฉาบไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะซึ่งส่งผ่านไปยังผู้ชม เสียงหัวเราะอย่างมีความสุขของผู้ชมคือความสุขของโจ๊กเกอร์
จริงหรือ??
หลายวันก่อนคุณเมอร์ฟี่และภรรยาถูกฆ่าตายภายในบ้าน ใช่ผมหมายถึงครอบครัวตัวตลกครอบครัวนั้นนั่นแหละ ทุกครั้งที่ผมมองใบหน้าของคุณเมอร์ฟี่ผมรู้สึกกลัว ดวงตาโตที่เหมือนจะถลนออกมาราวกับกำลังโกรธใครสักคนของเขา ทำให้ผมไม่กล้าที่จะมองหน้าและไม่กล้าสบตา ภรรยาของเขาเองก็ดูจะกลัวสามีอยู่ไม่น้อย เพราะเธอยอมตามใจสามีตลอด ไม่ว่าเขาจะดุด่า ทุบตีเธอยังไง เธอก็ยังเชื่อฟัง เธอคงจะรักสามีของเธอมาก อ่า...ความรักนี่

ช่างน่ากลัวเสียจริง น่ากลัวกว่าฆาตกรคนใดในโลก เพราะผมคิดว่า ความรักทำให้คนตายได้ เหมือนภรรยาของ

คุณเมอร์ฟี่ที่เธอยอมใช้ชีวิตเหมือนตายทั้งเป็นเพราะความรัก ภายใต้หน้ากากที่เขาสวมยามขึ้นทำการแสดงบนเวที ถูกละทิ้งลบเลือนหายไปเมื่อเขาหันหลังเดินลงจากเวที หรือเมื่อม่านการแสดงปิดลง ผมจำประโยคที่เขาเคยพูดกับภรรยาได้ว่า เขาเกลียดลูกชายของตนเอง เพราะการมีอยู่ของลูกชายทำให้เขามีภาระเพิ่มมากขึ้น ค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น เขาดูทุกข์ทรมานทุกครั้งเมื่อเอ่ยถึงลูกชายวัยสิบสองปีเพียงคนเดียวของเขา
วันนั้นภายในบ้านของคุณเมอร์ฟี่ปิดไฟมืดสนิท มีเพียงแสงเทียนสีส้มที่วูบวาบไปมาที่ทำให้เห็นเงาสีดำในบ้านอย่างชัดเจน เสียงออกซิเจนในตู้ปลาทำให้ในบ้านไม่เงียบจนเกินไป เสียงหัวเราะของลูกชายบ้านนี้ดูบ้าคลั่งเหมือนกับว่ากำลังมีความสุขเสียเต็มประดา ในมือถือส้อมมันวาวเหมือนกับกำลังจะลิ้มรสของอร่อยในค่ำคืนใต้แสงเทียนที่แสนโรเมนติกนี้ และนี่คือการแสดงความรัก หากเขาและเธอทุกข์ทรมานนักก็จบชีวิตไปเสียดีกว่า ส้อมที่อาบไปด้วย

น้ำแอปเปิ้ลสีแดงต้องสาปของแม่มด สามชีวิตพ่อแม่ลูกที่ถูกโยงใยด้วยความรัก ความเกลียดชัง และความทุกข์ทรมาน มันจบสิ้นลงแล้ว จบสิ้นลงพร้อม ๆ กับชีวิตของคุณเมอร์ฟี่และภรรยา อวสานไปพร้อมกับเสียงหัวเราะไม่หยุดในคืนนั้นของลูกชายบ้านเมอร์ฟี่
และเจ้าของเสียงหัวเราะนั้นก็คือผมเอง ลูกชายวัยสิบสองปีของคุณเมอร์ฟี่และภรรยา 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ สึโยชิ ริว จากทั้งหมด 23 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น