เซียนจอมเวทย์ Deva Wizard

 • 96% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 3,914,381 Views

 • 27,141 Comments

 • 28,061 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  60,650

  Overall
  3,914,381

ตอนที่ 242 : ภาค 3.2 ตอนที่ 80

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11214
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 825 ครั้ง
  1 ม.ค. 62

หัวใจของเมอร์ลินเต้นรัวอย่างไม่รู้ตัว

 

สิ่งของที่ผู้คุมกฎโยดานำออกมานั้นก็คือม้วนกระดาษแผ่นหนึ่งที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายโบราณ

 

แสงสีทองยังสาดส่องกระจัดกระจายไปทั่วทั้งห้อง

 

“นี่คือภาพวาดเทพพฤกษา” ผู้คุมกฎโยดาเอ่ยอย่างภาคภูมิใจ

 

อกของเขาถูกยืดขึ้น เขาลูบกระดาษม้วนนั้นอย่างทะนุถนอม แน่นอนว่ามันต้องเป็นสิ่งล้ำค่า

 

“ภาพวาดเทพพฤกษาอย่างนั้นหรือ?” เมอร์ลินถามอย่างสงสัย

 

“ถูกต้องแล้วมันคือภาพวาดเทพพฤกษา สัตว์รบอักขระที่แข็งแกร่งที่สุดของสาขานักปรุงยา” ผู้คุมกฎโยดาอธิบายพร้อมกับเปิดภาพวาดนั้นให้เมอร์ลินดู

 

ทันทีที่ภาพวาดถูกเปิดออก เส้นหมึกสีทองก็เปล่งประกายออกมา

 

กลิ่นอายทีโบราณสาดออกมาจนน่าขนลุก

 

“ใช่จริงๆ ด้วยมันมีกลิ่นอายที่คล้ายกับจอมปีศาจของโซโลมอน” เมอร์ลินตะโกนร้องในใจอย่างตื่นเต้น

 

แม้ว่ากลิ่นอายนี้จะคล้ายกับจอมปีศาจของโซโลมอน แต่มันก็ไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง เพราะภาพวาดเทพพฤกษานี้ไม่ได้วาดมาจากคนคนเดียวกัน

 

“ภาพวาดนี้ช่างมีพลังที่แข็งแกร่งยิ่ง!” เมอร์ลินแสร้งเอ่ย เพื่อต้องการให้ผู้คุมกฎโยดาอธิบายต่อ

 

“ถูกต้องแล้ว ภาพวาดนี้เป็นสิ่งที่แข็งแกร่ง มันคือสมบัติตกทดของสาขานักปรุงยา” ผู้คุมกฎโยดาเอ่ยอย่างยิ้มๆ “ในอดีตในยามที่นักปรุงยาอยู่ในยุคที่รุ่งโรจน์ เทพอักขระเคยวาดภาพนี้ให้กับผู้นำสาขานักปรุงยา สัตว์รบอักขระสีทองนั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก หลายครั้งที่สาขานักปรุงยาประสบภัยก็มักจะได้ภาพวาดนี้คอยช่วยเหลือ”

 

เมอร์ลินขมวดคิ้วมุ่น ภายในหัวปรากฏความสงสัย

 

“ภาพวาด สัตว์รบอักขระสีทอง?” เด็กน้อยเอ่ยพรึมพรำจนชายชราสังเกตเห็น

 

เด็กน้อยผู้นี้พึ่งผ่านการทดสอบเมไจ ความรู้ความเข้าใจในศาสตร์แห่งเมไจแต่ละสาขายังมีน้อย

 

ผู้คุมกฎโยดาสูดลมหายใจเข้าลึกครั้งหนึ่งและเอ่ยอธิบาย

 

“ภาพวาดนี้ถูกวาดขึ้นโดยเมไจนักวาดภาพที่เป็นเทพอักขระ ควรรู้ไว้ว่าเทพอักขระขั้นมีการบ่มเพาะถึงขอบเขตขั้นสีดำซึ่งเป็นขอบเขตสูงสุดของศาสตร์อักขระ ภาพวาดที่ได้มาจึงเป็นภาพของสัตว์รบอักขระที่มีสีทอง” ผู้คุมกฎโยดาหยุดครู่หนึ่งและเอ่ยต่อ

 

“สัตว์รบอักขระนั้นมีการแบ่งลำดับชั้นเป็นสี่ชนิด คือสัตว์รบไร้สี สัตว์รบสีฟ้า สัตว์รบสีเงิน และสัตว์รบสีทอง เรียงลำดับความแข็งแกร่งจากน้อยไปหามาก”

 

“หัวใจสำคัญของนักวาดภาพก็คือการวาดสัตว์รบอักขระที่แข็งแกร่งออกมา และหัวใจสำคัญของนักฝึกสัตว์ก็คือสัตว์รบอักขระเช่นเดียวกัน ทั้งนี้สัตว์รบอักขระนั้นสามารถนำมาฝึกได้สองแนวทาง หนึ่งคือการจับสัตว์อสูรมาผนึกและสองคือการให้นักวาดภาพวาดสัตว์รบอักขระขึ้นมา”

 

“ที่แท้ก็เป็นอย่างนี้” เมอร์ลินพยักหน้าอย่างเข้าใจ

 

หากเป็นไปตามที่ผู้คุมกฎโยดาอธิบาย นั่นก็หมายความว่าจอมปีศาจและจอมภูติทั้ง 108 ตนที่มีกลิ่นอายเดียวกันกับภาพวาดสัตว์รบอักขระสีทองนี้ พวกมันอาจเป็นสัตว์รบอักขระที่โซโลมอนทำการวาดขึ้น

 

เป็นไปได้หรือไม่ว่าโซโลมอนนั้นเกี่ยวข้องกับเผ่าเทพ

 

มิหนำซ้ำสัตว์รบอักขระของโซโลมอนยังมี 108 ตัว ซึ่งคล้องจองกับชื่อของสภา 108 ประตูแดนเทพ

 

ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่?

 

ภายในหัวของเมอร์ลินคิดคำถามออกมาอย่างมากมาย

 

เขาจำได้ว่าครั้งแรกที่เขาพบกับมนุษย์ยักษ์ร่างทองคำที่โบราณสถานลึกลับ มันบังเอิญเกินไปที่มนุษย์ยักษ์เหล่านั้นมีร่างเป็นสีทอง มิหนำซ้ำพวกมันยังกลายมาเป็น 72 จอมปีศาจและ 36 จอมภูติ ที่ถูกกักขังในมหาเวทย์บทที่สองและบทที่สามของเลเมเกทัน

 

“ร่างสีทองนั้นอาจหมายถึงสัตว์รบอักขระสีทองก็เป็นได้ มันมีความเป็นไปได้มากที่โซโลมอนจะเป็นเมไจนักวาดภาพที่วาดจอมปีศาจและจอมภูติเหล่านั้นขึ้นมาและไม่แน่ว่าเขาอาจจะเป็นเมไจนักฝึกสัตว์ที่ควบคุมสัตว์รบอักขระของเขาอีกด้วย หรือว่าแท้จริงแล้วโซโลมอนนั้นจะมาจากดินแดนเกาะลอยฟ้าบาบิโลน” เมอร์ลินคิดในใจอย่างตื่นเต้น

 

เด็กน้อยเงียบไปครู่หนึ่งก่อนจะสูดลมหายใจเข้าลึก ตั้งสติและเอ่ยถามผู้คุมกฎโยดา

 

"ท่านจะใช้ข้าใช้ภาพวาดนี้ในการแข่งขัน?"

 

ผู้คุมกฎโยดาส่ายศีรษะ

 

"ไม่ใช่ เจ้าไม่สามารถใช้ภาพวาดนี้ในการแข่งขันได้ หากทุกสาขาสามารถใช้สมบัติสัตว์รบอักขระของตนเองได้ การแข่งขันนี้จะยุติธรรมได้อย่างไร?" ชายชราเอ่ยพร้อมกับเก็บภาพวาดเทพพฤกษา

 

"เช่นนั้นเหตุใดท่านถึงนำภาพนี้ออกมา" เด็กน้อยเอ่ย

 

"ฮ่า ฮ่า ฮ่า ถึงแม้ว่าพวกเราจะไม่สามารถใช้ภาพวาดนี้ได้ แต่พวกเราก็สามารถสร้างมันขึ้นมาได้" ผู้คุมกฎโยดาระเบิดเสียงหัวเราะออกมาและเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่สดใส

 

"ท่านหมายความว่า?"

 

"ข้าและเจ้าจะทำการบ่มเพาะเทพพฤษภาขึ้นมาใหม่ ตามวิถีอักขระที่อยู่บนภาพวาด อย่างน้อยๆ พวกเราอาจสามารถสร้างสัตว์รบสีฟ้าหรือแม้กระทั่งสีเงินออกมาก็เป็นได้" ผู้คุมกฎโยดาอธิบาย

 

"ท่านสามารถใช้วิถีอักขระของนักวาดภาพได้อย่างนั้นหรือ?"

 

ผู้คุมกฎโยดานั้นคือหัวหน้าสาขานักปรุงยา แน่นอนว่าความเชี่ยวชาญของเขาคือการปรุงยา แต่การที่จะทำให้การวาดภาพสามารถสร้างสัตว์รบอักขระระดับสีฟ้าหรือสีเงินออกมาได้นั้นจะต้องใช้เชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก

 

มันเป็นไปได้ยากที่คนคนหนึ่งที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถสร้างสัตว์รบอักขระระดับสูงขึ้นมาได้ หากเป็นระดับต่ำนั้นอาจจะพอฟังได้

 

คำพูดที่ใหญ่โตนั้นได้สร้างความสงสัยให้แก่เมอร์ลิน

 

"ไม่ ข้าไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ แต่ข้าสามารถขอความช่วยเหลือจากเพื่อนของข้าที่เป็นนักวาดภาพได้"

 

ดวงตาของเมอร์ลินเป็นประกายขึ้นมาทันที

 

"เช่นนั้นแล้วข้าสามารถเรียนวิถีอักขระนักวาดภาพจากเพื่อนของท่านได้หรือไม่?"

 

เมื่อผู้คุมกฎโยดาเป็นเมไจระดับอัศวิน เพื่อนของเขาก็ย่อมอยู่ในระดับเดียวกันหรือเหนือกว่านั้น นี่เป็นโอกาสที่ดีที่เมอร์ลินจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

 

เขาไม่อยากพลาดโอกาสนี้

 

"เจ้าอย่างเป็นนักวาดภาพ?" ผู้คุมกฎโยดาเปิดเผยสีหน้าที่ไม่พอใจมากนัก

 

"ไม่ใช่ ข้าต้องการเป็นนักปรุงยา เพียงแต่ข้าต้องการเรียนรู้ศาสตร์ต่างๆ ไว้เป็นพื้นฐานเพื่อเอาตัวรอดในวันข้างหน้าเท่านั้น"

 

ผู้คุมกฎโยดาพยักหน้าอย่างเข้าใจ

 

"หากเรียนเพื่อเป็นความรู้พื้นฐาน แน่นอนว่าย่อมได้ เพื่อนของข้าคนนี้สามารถไว้ใจได้ เขาเป็นคนไม่ห่วงวิชา เพราะต่อให้เจ้าจะเรียนรู้วิถีอักขระไป แต่การจะเป็นนักวาดภาพที่ดีได้จะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและพลังอักขระที่สูง ถึงจะสามารถวาดภาพสัตว์รบอักขระระดับสูงขึ้นมาได้

 

"ขอบคุณท่านผู้คุมกฎ" เมอร์ลินไม่ลืมที่จะเอ่ยคำขอบคุณ

 

เพราะการเรียนรู้วิถีอักขระจากเมไจชั้นสูงโดยตรงนั้นเป็นโอกาสที่ยาก เมไจที่เข้ามาใหม่ส่วนใหญ่มักจะได้ฝึกฝนกับเมไจฝึกหัดรุ่นพี่หรืออ่านในหนังสือเท่านั้น ไม่บ่อยครั้งนักที่เมไจระดับสูงจะมาเป็นผู้สอนด้วยตนเอง

 

หากเป็นโชคที่ดี เมอร์ลินสามารถขอให้ผู้คุมกฏโยดาฝากฝึงเขาให้เข้าเรียนกับผู้คุมกฏของสาขาต่างๆ ได้

 

"จริงสิ ข้ายังไม่ได้ถามเจ้าเลยว่าทำไมเจ้าถึงอยากเข้าร่วมกับสาขานักปรุงยา ทั้งๆ ที่รู้ว่าสาขานี้ไม่เป็นที่นิยมมากนัก" ผู้คุมกฎโยดาเอ่ยถาม เพราะตามจริงแล้วเมไจรุ่นใหม่น้อยนักที่จะมีความสนใจในสาขานักปรุงยา เด็กน้อยคนนี้มุ่งหน้ามาที่สาขาแห่งนี้จึงเป็นที่แปลกประหลาดเกินไป

 

"ตอบตามตรง เพราะที่จริงแล้วสิ่งที่ข้าต้องการเรียนรู้นั้นมีความเกี่ยวข้องกับสาขานักปรุงยา" เมอร์ลินเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่จริงจัง

 

"อะไร?" ผู้คุมกฎโยดาเอ่ยเสียงเข้ม

 

"ข้าเคยได้ยินมาว่าสาขานักปรุงยานั้นสามารถใช้เป็นทางผ่านเข้าสู่ดินแดนของนักเล่นแร่แปรธาตุได้ ข้าต้องการที่จะหาสมุนไพรวิเศษหลายต้นโดยการใช้วิถีอักขระของนักเล่นแร่แปลธาตุ"

 

ผู้คุมกฎโยดาเมื่อได้ยินคำพูดของเมอร์ลินก็ตกใจเป็นอย่างมาก เหงื่อหยดหนึ่งผุดขึ้นมาที่หน้าผากของเขา

 

"ว่ายังไงนะ? เจ้าต้องการเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ?"

 

เมื่อเอ่ยถึงนักเล่นแร่แปรธาตุอาการของชายชรานั้นดูจะลุกลี้ลุกลนเป็นพิเศษ การแสดงออกของเขานั้นผิดปกติออกไป

 

"ถูกต้องแล้ว แท้จริงแล้วข้าต้องการเป็นเมไจนักเล่นแร่แปรธาตุ" แววตาของเด็กน้อยนั้นไม่มีคำว่าล้อเล่น

 

"ฮืม" ผู้คุมกฎโยดาถอนหายใจและคำรามเสียงต่ำออกมา

 

ชายชรามองไปที่เด็กน้อยอย่างจริงจัง ก่อนจะเอ่ยเสียงเย็นว่า

 

"เมอร์ลินเจ้ารู้ไหมว่าเมไจนักเล่นแร่แปรธาตุนั้นคือเมไจต้องห้าม สาขานักเล่นแร่แปรธาตุนั้นถูกปิดมาหลายหมื่นปีมาแล้ว แม้จะมีบางสาขาที่ยังใช้วิถีอักขระเล่นแร่แปรธาตุอยู่บ้างเช่นสาขานักหล่อหลอม สาขานักรุดแร่ สาขานักประดิษฐ์ หรือสาขานักปรุงยา แต่มันก็ไม่ใช่วิถีอักขระที่เป็นที่ยอมรับ"

 

"ทำไมกัน?"

 

"หากจะพูดถึงเรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อห้าหมื่นปีก่อน ก่อนที่ดินแดนทั้งห้าจะแยกออกจากกันเป็นเอกเทศ ในตอนนั้นสงครามนี้ถูกเรียกว่าสงครามห้าดินแดน"

 

"มีเรื่องเช่นนี้ด้วยหรือ?" เมอร์ลินเอ่ยอย่างสงสัย

 

นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้ยินเรื่องของสงครามห้าดินแดน

 

ในเรื่องของประวัติศาสตร์ มากสุดที่เขารับรู้คือสงครามระหว่างโซโลมอนและจอร์มุนกานต์เท่านั้น เมอร์ลินไม่รู้ว่าการต่อสู้ของทั้งสองนั้นเกิดขึ้นเมื่อใด มันเกิดก่อนหรือหลังสงครามห้าดินแดนก็ไม่ทราบได้

 

ผู้คุมกฏโยดายิ้มและเอ่ยต่อ

 

"หึ หึ ไม่แปลกที่เจ้าจะไม่รู้ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจารึกไว้นัก" ชายชราเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่หม่นลงเล็กน้อย

 

"เกรงว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเผ่าเทพใช่หรือไม่?"

 

เมื่อได้ยินคำถามของเมอร์ลิน ผู้คุมกฎโยดาก็ยิ้ม เขารู้สึกชื่นชมในความเฉลียวฉลาดของเมอร์ลิน

 

"ถูกต้อง มันเป็นเรื่องที่น่าอับอายของเผ่าเทพของเรา เพราะต้นเหตุของสงครามนั้นเริ่มต้นมาจากเผ่าเทพของเรา"

 

เมอร์ลินไม่ได้เอ่ยขัด ชายชราจึงเล่าต่อ

 

"สงครามเริ่มต้นที่เมไจนักเล่นแร่แปรธาตุคนหนึ่งที่ไปเข้าร่วมกับเผ่าอสูรแห่งดินแดนซากอสูร เขาใช้วิถีอักขระของนักเล่นแร่แปรธาตุสร้างสิ่งที่ไม่ควรสร้างขึ้นมา"

 

กล่าวมาถึงตรงนี้ผู้คุมกฎโยดาก็หยุดคำพูดไป

 

"สิ่งนั้นคือ?" เมอร์ลินอดรนทนไม่ไหวเขาจึงเอ่ยถาม

 

"เห้อ! สิ่งนั้นก็คือโฮมุนครุส โฮมุนครุสคือสิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นด้วยการเล่นแร่แปรธาตุ มันคือสิ่งที่ทำให้เผ่าอสูรในดินแดนซากอสูรกลายเป็นอสูรกายอมตะ ด้วยความมักใหญ่ใฝ่สูงเผ่าอสูรได้เริ่มสงครามห้าดินแดนขึ้น สุดท้ายแล้วทั้งสี่ดินแดนร่วมมือกันส่งดินแดนซากอสูรไปกักขังอยู่ในดินแดนบนดวงจันทร์ กระนั้นดินแดนทั้งสี่ก็ได้แยกออกจากกันและหลงเหลือซากอารยธรรมสงครามไว้เป็นดินแดนของมนุษย์"

 

เมื่อได้ฟังเมอร์ลินก็เริ่มปะติดปะต่อเรื่องได้

 

ที่แท้การที่ดินแดนต้องห้ามทั้งห้าที่มนุษย์เรียกกันนั้นแท้จริงแล้วเคยอยู่ในแผ่นดินเดียวกัน แต่หลังจากเกิดสงครามดินแดนทั้งหลายจึงได้แยกออกจากกัน

 

ดินแดนเกาะลอยฟ้าบาบิโลน ดินแดนสุสานแห่งความเงียบ ดินแดนเทือกเขาไร้ทัดทาน ดินแดนสวนสวรรค์อีเดน และดินแดนซากอสูร ทุกดินแดนเคยอยู่ในแผ่นดินเดียวกัน

 

ส่วนดินแดนมนุษย์นั้นน่าสงสารยิ่ง มันคือดินแดนที่มีอารยธรรมล้าหลังมากที่สุด เพราะมันคือสถานที่ที่เคยใช้เป็นสงคราม อารยธรรมส่วนใหญ่นั้นถูกทำลาย

 

ดินแดนมนุษย์จึงเป็นดินแดนที่อ่อนแอที่สุดด้วยเพราะเหตุนี้

 

"ที่แท้เป็นเช่นนี้" เมอร์ลินเอ่ยอย่างเข้าใจ

 

"แล้วเพราะเหตุใดกันถึงทำให้เจ้าต้องการเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุขนาดนี้" ผู้คุมกฎโยดาเอ่ยอย่างสงสัย ชายชราเปลี่ยนท่าทางเล็กน้อย แล้วมองลึกเข้าไปในดวงตาของเมอร์ลิน

 

"เพราะข้าต้องการช่วยผู้มีพระคุณของข้า" เมอร์ลินโกหกอย่างเป็นธรรมชาติ ชายชราไม่สามารถจับโกหกของเขาได้

 

"เขาป่วยเป็นอะไรทำไมถึงไม่ใช้วิถีอักขระรักษา?"

 

อย่างที่รู้กันว่าในปัจจุบันวิถีอักขระนั้นพัฒนาไปไกลเป็นอย่างมาก การรักษาโรคนั้นปัจจุบันสามารถให้ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นเมไจนักรักษารักษาให้ได้ การปรุงยาที่เป็นวิถีที่ล้าหลังจึงไม่เป็นที่ต้องการของผู้คนอีกต่อไป

 

"เรื่องนั้นข้าเองก็ไม่รู้ แต่ที่รู้ก็คือเข้าต้องการสมุนไพรบางชนิดที่ต้องได้มาจากการเล่นแร่แปรธาตุ ซึ่งสมุนไพรเหล่านั้นมีกลิ่นอายที่คล้ายกับสมุนไพรที่อยู่บนเขาลูกนั้นเป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่พวกมันไม่ใช่"

 

เอ่ยถึงตรงนี้ผู้คุมกฎโยดาก็ถึงกับหน้าซีด คำพูดของเมอร์ลินนั้นสามารถเชื่อมโยงได้ว่าเขาคือนักเล่นแร่แปรธาตุที่แปรธาตุสมุนไพรเหล่านั้น

 

ในยุคนี้การเล่นแร่แปรธาตุเป็นสิ่งต้องห้าม ดังนั้นแล้วเขาในตอนนี้จึงเป็นบุคคลที่ทำผิด

 

ดวงตาของเมอร์ลินมองไปที่ชายชราอย่างใสซื่อ ด้วยรูปลักษณ์ของเขานั้นสามารถทำให้ผู้คนเข้าใจผิดว่าเขาเป็นคนที่จริงใจได้ง่ายๆ แม้แต่โยดาเองก็ตาม

 

"ฮืม" ผู้คุมกฎโยดาถอนหายใจและคำรามเสียงต่ำออกมา

 

"ท่านสามารถสอนการเล่นแร่แปรธาตุสมุนไพรให้ข้าได้หรือไม่?" เมอร์ลินเอ่ยออกมาอย่างตรงประเด็น เขาเห็นการแสดงออกของชายชราก็สามารถคาดเดาได้ว่าเขานั้นต้องการที่จะเลี่ยงตรงจุดนี้

 

ในตอนนั้นเองวูบหนึ่งแววตาของผู้คุมกฎโยดาก็เป็นประกาย ดวงตาที่เคยสดใสเปลี่ยนเป็นดุดัน ท่าทางของเขาเปลี่ยนไปเป็นขึงขังจริงจัง พูดด้วยน้ำเสียงที่ราวกับจะคำรามออกมาว่า

 

"เจ้ารู้ได้ยังไงว่าข้าสามารถใช้วิถีอักขระแปรธาตุสมุนไพรได้?"

 

 


.....................................................................

ปัจจุบันกลุ่มลับถึงกลุ่มที่ 8 ภาค 4
อ่านต่อจากเด็กดีเริ่มอ่านที่กลุ่มที่ 5
หากสนใจอ่านต่อล่วงหน้าสามารถติดต่อเข้ากลุ่มลับได้ที่ เพจเซียนจอมเวทย์
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 825 ครั้ง

25 ความคิดเห็น

 1. #26882 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:53
  มีกลิ่นอายของแขนกลคนแปรธาตุ#ก็มันนักเล่นแร่แปรธสตุนี่เนอะ55การแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียมจำไว้ด้วยเมอร์ลิน
  #26882
  0
 2. #26464 NewGodZero (@NewGodZero) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 00:37

  ค้างงงงงง\
  #26464
  0
 3. #26462 Noong7 (@Noong7) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 16:48
  รอออๆๆๆๆๆ
  #26462
  0
 4. #26461 conun5557 (@conun5557) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 04:10
  โยดาลุกขึ้นตบเปี้ยงงง
  #26461
  0
 5. #26459 wanida 59 (@wanida2543joy) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 17:09
  รอ~~~~~
  #26459
  0
 6. #26455 ball~bally (@ballebola) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 09:14

  ปีใหม่ ไม่มีแถมตอนหน่อยหรอครับ

  #26455
  1
  • #26455-1 keropi2545 (@keropi2545) (จากตอนที่ 242)
   2 มกราคม 2562 / 21:53
   เเนะนำเข้ากลุ่มลับคับ
   #26455-1
 7. #26453 WhiteFT13 (@WhiteFT13) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 17:20
  จะเป็นยังไงก็ต่อไปละเนี้ยเมอลิน555
  #26453
  0
 8. #26452 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 16:34
  รอตอนต่อไป
  #26452
  0
 9. #26451 Peerada1648 (@Peerada1648) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 14:50
  โว้ววววว แถยังไงต่อดีล่ะทีนี้
  #26451
  0
 10. #26450 maruchan (@RoosT) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 13:58
  HNY นะครับผม
  #26450
  0
 11. #26449 อสูรไร้ลักษณ์ (@deathorlife) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 12:47
  HNY นะครับไรต์ ขอให้เป็นปีที่มีความสุขและขอบคุณสำหรับนิยายที่น่าตอดตามเรื่องนี้ด้วยนะครับ ^0^
  #26449
  0
 12. #26447 ddlovepp (@puilikedd) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 12:27

  อืมมมมมมมมมม
  #26447
  0
 13. #26446 0633478171 (@0633478171) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 11:20

  มาต่อๆ
  #26446
  0
 14. #26445 FanUj (@FanUj) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 10:29

  มาต่อเร็วๆนะไรท์
  #26445
  0
 15. #26444 ebony967 (@ebony967) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 09:32
  เฮียค่ะไม่รู้ก็โง่ละเฮียยุคนเดียวนะ
  #26444
  0
 16. #26443 pinya1 (@pinya1) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 08:27

  สวัสดีปีใหม่คะ
  #26443
  0
 17. #26442 siney (@asakurayo2004) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 08:13
  เรือหายแล้ว เมอร์ลินแถดีๆนะ
  #26442
  0
 18. #26441 saynaka (@bboykoratnng) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 08:03
  อย่ามาสปอย น่ะ
  #26441
  0
 19. #26440 ionia (@gnobas) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 08:00

  สุขสันต์ปีใหม่ 2562 ค่ะ

  ขอบคุณที่แต่งเรื่องสนุกๆให้อ่านนะคะ

  #26440
  0
 20. #26439 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 07:56
  สวัสดีปี (2)(5)(6)(2)ครับ
  #26439
  0
 21. #26438 boat489 (@boat489) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 07:24
  ขอบคุณครับ
  #26438
  0
 22. #26437 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 06:42
  คำผิดตอนนี้เยอะอยู่นะครับ
  อย่าง -> อยาก
  ห่วง -> หวง
  รุดแร่ -> ขุดแร่
  เหมืนจะมีอีก แต่จำไม่ได้แล้ว 555
  #26437
  0
 23. #26436 Lov3 Me :) (@yui068640062) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 06:23
  ขอบคุณค่ะ
  #26436
  0
 24. #26435 041123 (@041123) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 05:56
  ขอบคุณครับ
  #26435
  0
 25. #26432 มงคล วัฒนาวรสกุล (@mooleang) (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 03:44

  ขอบคุณครับ สวัดดีปีหมูทองครับ
  #26432
  0