เซียนจอมเวทย์ Deva Wizard

 • 96% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 4,051,335 Views

 • 27,722 Comments

 • 28,377 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  98,889

  Overall
  4,051,335

ตอนที่ 35 : รูปแบบอำนาจอักขระ (รีไรท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 47859
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1072 ครั้ง
  6 ธ.ค. 60

"ผู้ใช้อักขระ ... เด็กคนนี้คือผู้ใช้อักขระ"  หัวหน้าหมู่บ้านเอ่ยออกมาด้วยสีหน้าที่ไม่เชื่อ เขานั้นไม่ได้สังเกตเลยว่ามีคนต่างถิ่นเข้ามาในหมู่บ้านของเขา และคนคนนี้ก็ถูกจับมารวมกันที่นี่

 

นั่นยังไม่เป็นที่น่าตกใจเท่าเขาเป็นถึงผู้ใช้อักขระ!

 

แม้ว่านี่อาจจะเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ พวกเขาทุกคนล้วนแทบไม่เชื่อในสายตาตัวเอง แต่แถบลวดลายสีฟ้าบนผ้าคลุมเวทย์นั้นเป็นหลักฐานอย่างดีที่ทำให้พวกเขาไม่อาจจะปฏิเสธได้

 

ภายใต้ความเงียบอันตกตะลึงนั้น ยังมีอีกคนหนึ่งที่ใช้จังหวะนั้นเคลื่อนไหว เขาคือลอร์ดเอ็กเซล

 

ลอร์ดเอ็กเซลยันตัวลุกขึ้น ดูเหมือนว่าเขาไม่ได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถต่อสู้ได้

 

ลอร์ดเอ็กเซลร่ายเวทย์ระดับสูงออกมา ไอเวทย์รอบตัวถูกควบแน่นด้วยบริบทของการร่ายเวทย์

 

ทันใดนั้นเองรอบๆ บริเวณนั้นก็เกิดการเปลี่ยนแปลง พื้นที่เขายืนอยู่นั้นปรากฏเป็นวงเวทย์ขนาดใหญ่ แผ่นดินเริ่มปริแตก หินดินถูกบดเป็นชิ้นๆ และพวกมันปลิวว่อนไปรอบๆ

 

พลันร่างของลอร์ดเอ็กเซลก็มีแรงดึงดูเหมือนแม่เหล็ก เศษหินและดินพุ่งเข้ารวมกับร่างของเขาอย่างทรงพลัง ร่างนั้นถูกหลอมรวมไปด้วยหินและดิน มันเริ่มขยายใหญ่ขึ้นจนไม่อาจนับเป็นมนุษย์ได้

 

ลอร์ดเอ็กเซลถูกเปลี่ยนให้เป็นมนุษย์หินยักษ์ พลังการโจมตีของเขานั้นเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ด้วยเวทย์ระดับสูงนี้ทำให้เขาถูกยกระดับเทียบได้กับนักรบเวทย์ระดับเริ่มแรกได้

 

เมอร์ลินมองอย่างเยียบเย็นและสงบ เขาไม่ได้รีบเร่งที่จะทำการใดๆ อันที่จริงเขาสามารถใช้ความเร็วของพลังปราณเซียนขัดขวางการร่ายเวทย์นี้ได้ แต่เขานั้นต้องการที่จะดู ดูการร่ายเวทย์ของผู้ใช้เวทมนต์ตั้งแต่ต้นจนจบ เพราะนี่ถือเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ต่อสู้ของเขา

 

เมอร์ลินมองและทำความเข้าใจกับการใช้เวทย์ของลอร์ดเอ็กเซล ทุกการกระทำนั้นถูกบันทึกด้วยดวงตาเลเมเกทัน ขอบเขตของปัญญาของเขาจึงขยายใหญ่ขึ้น

 

ยิ่งเมอร์ลินสามารถเข้าใจในเวทมนต์ได้มากเท่าไหร่ ในขอบเขตถัดไปเขาก็จะยิ่งตัดผ่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

ตึง ตึง ตึง

 

มันเป็นเสียงฝีเท้าของลอร์ดเอ็กเซล เขากำลังวิ่งเข้าหาเมอร์ลินอย่างดุดัน

 

ภาพนี้สามารถข่มขวัญผู้คนได้เป็นอย่างมาก ลอร์ดเอ็กเซลสามารถเปลี่ยนตัวเองให้เป็นมนุษย์หินยักษ์ในขอบเขตนักรบเวทย์ได้ สมแล้วกับที่เขาเป็นถึงบารอนผู้ครองเมือง

 

ร่างของมนุษย์หินยักษ์นั้นถูกเคลือบไปด้วยพลังระดับแรกของนักรบเวทย์ มันเป็นพลังที่มหาศาลจนทำให้ทุกที่ที่เขาเคลื่อนผ่านนั้นแตกร้าว พลังป้องกันและพลังการโจมตีของเขาเพิ่มขึ้นในระดับที่น่าสะพรึง

 

มนุษย์หินยักษ์ที่มีร่างสูงเกือบสามเมตรนั้นปล่อยหมัดแรกออกมาอย่างรุนแรง อากาศถูกบัดอัดและหลอมรวมไปกับหมัดนี้ เป้าหมายของเขาคือเมอร์ลิน

 

ซวบ!

 

น่าเสียดายที่หมัดนี้เกิดการผิดพลาด ก่อนที่หมัดจะถึงเป้าหมาย เมอร์ลินหายเลือนรางไปในพริบตา

 

แต่ทว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ประสบกับเหตุการณ์แบบนี้ ประสบการณ์ต่อสู้เมื่อครู่ทำให้ลอร์ดเอ็กเซลจับสัมผัสของฝ่ายตรงข้ามได้และเตะขาอันใหญ่ยักษ์วาดผ่านไปด้านหลังทันที

 

พรึบ!

 

ไม่ทันที่ลูกเตะของลอร์ดเอ็กเซลจะได้สัมผัสกับร่างของเด็กน้อย ร่างนั้นก็จางหายไปอีกครั้งหนึ่ง

 

บทเวทย์เสริมพลังถูกร่ายออกมาจากปากของลอร์ดเอ็กเซลอีกครั้งหนึ่ง พลังเวทย์จำนวนมากนั้นก็ทำให้ร่างของเขาเกิดแสงสว่างวาบส่องขึ้นมาครั้งหนึ่ง

 

ทันใดนั้นเองร่างกายอันใหญ่ยักษ์ของลอร์ดเอ็กเซลก็สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

การมีร่างอันใหญ่ยักษ์แม้จะเป็นการเพิ่มพลังการโจมตีได้เป็นอย่างมาก แต่มันก็มีจุดอ่อนขนาดใหญ่อย่างหนึ่งคือการต้องแลกด้วยความเร็วที่ลดลง เพื่อปิดจุดอ่อนนี้ลอร์ดเอ็กเซลจึงร่ายเวทย์เพิ่มความเร็วให้แก่ตนเอง

 

การเคลื่อนไหวของมนุษย์หินยักษ์นั้นเพิ่มความรวดเร็วขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ความเร็วนั้นผิดกับรูปร่างอันมหึมานั้น หมัดและเท้าของเขานั้นโจมตีออกไปอย่างต่อเนื่อง

 

พรึบ พรึบ พรึบ

 

จนในที่สุด

 

ปัง!

 

หมัดอันใหญ่ยักษ์นั้นสัมผัสโดนเป้าหมายจนเกิดเสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณ

 

ผู้คนนั้นแทบจะไม่กล้าหายใจกับการต่อสู้นี้ หัวใจของพวกเขานั้นเต้นรัวอยู่ตลอดเวลาเมื่อชมการต่อสู้นี้

 

เหล่าคนดูต่างมองมันอย่างอ้าปากค้างและจ้องมองอย่างไม่น่าเชื่อ

 

ผลลัพธ์ของหมัดไม่ได้สร้างความประทับใจให้แก่ลอร์ดเอ็กเซล

 

หมัดของลอร์ดเอ็กเซลนั้นถูกหยุด! มันถูกหยุดโดยม่านพลังสีฟ้า

 

พลังหมัดอันรุนแรงที่เทียบเท่ากับขั้นนักรบเวทย์นั้นไม่สามารถทะลวงผ่านม่านพลังนี้ได้ อักขระสีฟ้ามากมายเปล่งแสงออกมาตามการเคลื่อนไหวของมือน้อยๆ นั้น

 

พลังแห่งอักขระนอกจากจะสามารถใช้อักขระสร้างวงเวทย์ได้แล้ว มันยังมีอีกความสามารถหนึ่งที่เรียกว่าอำนาจแห่งรูปแบบ

 

ด้วยพลังของเลเมเกทันบวกกับภูมิปัญญาของเขานั้นไม่ใช่เรื่องยากที่จะเรียนรู้ในอำนาจเหล่านี้

 

อำนาจของพลังอักขระนั้นเป็นศาสตร์ชั้นสูงที่เมอร์ลินเพิ่งทำความเข้าใจและใช้ได้ไม่นานมานี้ ยิ่งเข้าใจความลึกซึ้งของอักขระเวทย์มากเท่าไหร่ พลังที่ซ่อนอยู่ในศาสตร์นี้ก็ยิ่งเปิดเผยมากยิ่งขึ้น

 

อำนาจแห่งอักขระนั้นสามารถสร้างสรรค์ได้หลากหลาย ดังเช่น

 

รูปแบบการจู่โจม นั่นคือการใช้คลื่นเสียงที่แฝงไปด้วยอำนาจแห่งอักขระโจมตีคู่ต่อสู้ มันสามารถผลักดันคู่ต่อสู้ให้ร่นถอยและทำร้ายคู่ต่อสู้ให้อ่อนแรงลงได้ แต่รูปแบบนี้จะไม่ส่งผลมากมายนักกับผู้ที่มีพลังเหนือกว่า

 

รูปแบบการป้องกัน คืออำนาจอักขระที่สามารถสร้างเป็นโล่หรือม่านพลังอักขระออกมาเพื่อป้องกันการโจมตี แต่หากคู่ต่อสู้มีระดับพลังที่ห่างกันมากเกินไป รูปแบบนี้ก็อาจทำให้ถูกทำลายลงได้

 

รูปแบบการกักขัง คืออำนาจอักขระที่สามารถสร้างพื้นที่ปิดล้อมคู่ต่อสู้ได้ มันต่างจากรูปแบบป้องกันที่สามารถป้องกันการโจมตีจากภายนอกได้ แต่รูปแบบนี้คือการป้องกันการโจมตีจากภายใน

 

รูปแบบเหล่านี้ล้วนสร้างความอำนาจที่ยิ่งใหญ่ให้แก่ผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียวทุกคน

 

หากผู้ใช้อักขระสามารถใช้รูปแบบเหล่านี้ได้อย่างชำนาญ ในการต่อสู้พวกเขานั้นก็จะได้เปรียบผู้ใช้เวทมนต์ทั่วไป และถึงแม้ว่าคู่ต่อสู้จะแข่งแกร่งกว่า แม้จะไม่ชนะแต่พวกเขานั้นก็ไม่มีทางที่จะพ่ายแพ้อย่างแน่นอน

 

อำนาจแห่งรูปแบบนั้นต่างจากการใช้บทเวทย์คือผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องทำการร่ายเวทย์ และการใช้งานนั้นต้องอาศัยจินตนาการของผู้ใช้ด้วยเป็นสำคัญ ในแต่ละรูปแบบนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่คงรูปซึ่งมันจะเป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้

 

กล่าวได้ว่าอำนาจแห่งรูปแบบนั้นเกิดมาจากพลังของอักขระ อำนาจของอักขระนั้นจะตอบรับเจตจำนงของผู้ใช้ นี่จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ผู้คนเกรงกลัวผู้ใช้อักขระ

 

แต่สำหรับคนอย่างลอร์ดเอ็กเซลนั้นเป็นข้อยกเว้น เขานั้นมีความยโสและเต็มไปด้วยโทสะ ร่างหินยักษ์พุ่งเข้าจู่โจมเมอร์ลินอย่างบ้าคลั่ง

 

เมอร์ลินเป็นฝ่ายตั้งรับ เขาใช้พลังปราณเซียนรับมือลอร์ดเอ็กเซลอย่างพัลวัน

 

มันไม่ใช่ว่าฝีมือของทั้งสองอยู่ในระดับเดียวกัน แต่เพราะเมอร์ลินต้องการให้นี่เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกประสบการณ์การต่อสู้ของเขามากกว่า

 

การต่อสู้ผ่านไปหลายกระบวนท่า แต่ดูเหมือนว่าเมอร์ลินนั้นไม่มีทางที่จะเพลี้ยงพล้ำเลยแม้แต่น้อย

 

ผ่านไปไม่นานดูเหมือนว่าในที่สุดเมอร์ลินก็เริ่มที่จะเบื่อหน่ายกับการต่อสู้ เขารู้ว่าการต่อสู้กับลอร์ดเอ็กเซลนั้นเริ่มที่จะไม่มีประโยชน์ต่อเขาแล้ว พริบตาเดียวร่างของเขาก็หายไปจากสายตาของคู่ต่อสู้

 

เหนือศีรษะของลอร์ดเอ็กเซลปรากฏร่างของเด็กน้อยที่ดูขลึมลง เส้นผมสีขาวพลิ้วไหว

 

เมอร์ลินยื่นมือลงเบื้องล่างตรงกับศีรษะของลอร์ดเอ็กเซล 

 

"การต่อสู้กับเจ้านั้นน่าเบื่อเกินไป มันควรจบลงได้แล้ว" น้ำเสียงอันเรียบเฉยถูกเอ่ยออกมา

 

ทันใดนั้นรอบตัวของลอร์ดเอ็กเซลก็ปรากฏม่านพลังประหลาดที่คล้ายกระจกใสล้อมรอบตัวของเขาทั้งหกด้าน ด้านหน้า ด้านหลัง ด้านซ้าย ด้านขวา ด้านบน ด้านล่าง ร่างของเขาถูกพันธนาการด้วยกระจกทั้งหกด้านโดยสมบูรณ์ ลวดลายอักขระสีฟ้าเคลื่อนไหวไปโดยรอบราวกับมีชีวิต

 

อำนาจแห่งรูปแบบ รูปแบบการกักขัง

 

ลอร์ดเอ็กเซลถูกขังอยู่ด้านใน สีหน้าของเขากลายเป็นน่าเกลียดและเริ่มที่จะบ้าคลั่ง เขาไม่เคยพบกับผู้ใช้อักขระ เขาไม่เชื่อว่าผู้ใช้อักขระจะสยบเขาได้ เขาเชื่อว่าความแข็งแกร่งของผู้ใช้อักขระนั้นคือสิ่งที่ผู้คนปั้นแต่งขึ้นมาและมีความเชื่อว่าผู้ใช้อักขระก็เป็นแค่ช่างฝีมือที่ผลิตอุปกรณ์เวทย์เพียงเท่านั้น

 

หัวใจของลอร์ดเอ็กเซลในเต็มไปด้วยความริษยาและการไม่ยอมรับ

 

ลอร์ดเอ็กเซลนั้นเกิดในตระกูลขุนนาง แต่เขาไม่ใช่ลูกชายคนโต ตำแหน่งบารอนของเขานั้นได้มาด้วยความสามารถของเขา ไม่ใช่สิ่งที่ตระกูลมอบให้ เขานั้นใช้ความอุสาหะและความพยายามเป็นอย่างมากกว่าจะก้าวมาได้ถึงจุดนี้

 

พลังและอำนาจนั้นคือชีวิตของเขา พลังนั้นคือความเชื่อมั่นของเขา เขานั้นเชื่อมั่นในพลังของตนเองเป็นอย่างมาก เกียรติและศักดิ์ศรีของเขานั้นได้มาเพราะพลัง และเขาก็ไม่เชื่อว่าผู้ใช้เวทย์คนหนึ่งจะสามารถเอาชนะเขาได้

 

ย๊าก!

 

ตูม ตูม ตูม

 

ลอร์ดเอ็กเซลกระหน่ำโจมตีม่านพลังนั้นอย่างบ้าคลั่ง

 

แต่น่าเสียดายที่ถึงแม้ลอร์ดเอ็กเซลจะใช้พลังทั้งหมดโจมตีเท่าใด แต่มันก็ไม่สามารถทำให้เกิดรอยขีดข่วนต่อม่านพลังนี้ได้

 

เพียงแค่พลังเวทย์ระดับแรกของขั้นนักรบเวทย์ มันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะสามารถทำลายม่านพลังของผู้ใช้อักขระขั้นสีฟ้าได้

 

ว่ากันว่าเมืองหลายๆ เมืองนั้นใช้ม่านพลังของผู้ใช้อักขระขั้นสีฟ้าเป็นขอบข่ายป้องกัน

 

พลังของอักขระขั้นสีฟ้านั้นสามารถป้องกันสัตว์อสูรระดับ 4-5 ที่ต้องการรุกรานเมือง

 

หากไม่นักรบเวทย์ระดับสูงหรือจอมเวทย์ มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ม่านพลังของผู้ใช้อักขระขั้นสีฟ้าจะถูกทำลาย

 

เมอร์ลินลอยตัวลงมาอยู่ในระดับสายตาของลอร์ดเอ็กเซลและเอ่ย

 

"การกำจัดเจ้านั้นง่ายเสียยิ่งกว่าพลิกฝ่ามือ ความโอหังของเจ้านั้นสร้างความขุ่นเคืองต่อข้าไม่น้อย เมอร์ลินหลี่ตาลงและเอ่ยต่อ แต่เจ้าเป็นคนของอาณาจักรอารากอน เป็นผู้รับใช้อันซื่อสัตย์ของอาณาจักร แม้การกระทำของเจ้านั้นจะโง่เขลา แต่ข้าจะมองข้ามสิ่งเหล่านี้ไป จงดูนี่แล้วถอยออกไปซะ เรื่องที่เหลือข้าจะเป็นผู้จัดการเอง"

 

เมอร์ลินในร่างเด็กน้อยกล่าวด้วยน้ำเสียงที่เย็นชา ตัวตนของเขานั้นราวกับภูเขาน้ำแข็ง พลังของเขานั้นกวาดผ่านทุกคนที่อยู่ ณ ที่นี้ ไม่มีใครที่กล้าที่จะต่อต้านการกระทำของเขา ชัยชนะของเขานั้นกดขี่ความกล้าของทุกคนโดยไร้ความคิดที่จะต่อต้าน 

 

เมอร์ลินสะบัดมือครั้งหนึ่ง ของสิ่งหนึ่งก็ปรากฏออกมาจากแหวนเวทย์

 

ของสิ่งนั้น ... เมอร์ลินได้บังคับมันให้ลอยไปยังเบื้องหน้าของลอร์ดเอ็กเซล เขาต้องการให้ลอร์ดเอ็กเซลนั้นได้เห็นของสิ่งนี้อย่างชัดเจน

 

เมื่อลอร์ดเอ็กเซลได้เห็นของสิ่งนั้น นัยน์ตาของเขาก็เบิกกว้าง แววตาของเขานั้นเต็มไปด้วยความตื่นตะลึง อาการคลุ้มคลั่งและขุ่นเคืองของเขานั้นหยุดลงอย่างฉับพลัน การเปลี่ยนแปลงของเขานั้นทำให้คนรอบข้างต่างหวาดหวั่น

 

หลายคนนั้นไม่สามารถมองเห็นของสิ่งนั้นได้อย่างชัดเจน ผู้คนจำนวนมากอยากรู้ว่าของสิ่งนั้นคืออะไร ทำไมมันถึงทำให้ลอร์ดเอ็กเซลนั้นยอมจำนน?

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.072K ครั้ง

165 ความคิดเห็น

 1. #25740 Peerada1648 (@Peerada1648) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 15:57
  สิ่งนั้นมันคืออออออ!!!!!
  #25740
  0
 2. #24741 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 19:19
  เต้นบีบอย
  #24741
  0
 3. #24593 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 00:15

  Thank you

  #24593
  0
 4. #23587 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 21:34
  เอาอะไรออกมาโชว์ละนั่น
  #23587
  0
 5. #21333 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 14:05
  ขอบคุณครับ
  #21333
  0
 6. #20722 #DESTINY# (@MarkTC) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 18:44
  สนุกมากๆครับ
  #20722
  0
 7. #20594 Chalida Chomboonma (@dai45) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 19:17
  ตราสินะ5555
  #20594
  0
 8. #20593 Ms.mouw (@loveyou.liza) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 17:58
  แก้คำผิดให้งับ
  ขลึม-->ขรึม
  ลืมตอนเก่าๆไปละ5555ลุ้นใหม่ๆ
  #20593
  0
 9. #20592 ... (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 12:24
  ที่ทำตัวหาเรื่องนี่เพื่อจะฝึกวิชาสินะ
  #20592
  0
 10. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 12:15
  คือออออออ? มันคือ?
  #20591
  0
 11. #20590 Kloy_l_p (@Kloy_l_p) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 11:50
  รออออออ
  #20590
  0
 12. #20589 potatorays (@potatorays) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 11:14
  กลับมาอ่านใหม่ก็ยังสนุกเหมือนเดิมแม้จะรู้ว่าตอนต่อไปเป็นไงก็ตาม????
  #20589
  0
 13. #20588 Worada Ray (@wai69770689) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 10:47
  ขอบคุณค๊า สนุกมากรออ่านต่อจ้า
  #20588
  0
 14. #20587 forluhanhh (@forluhanhh) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 10:21
  สนุกจนต้องตื่นมารออัพทุกวันเลยค่ะ แงงงขอวันละสองตอนได้ไม๊!
  #20587
  0
 15. #20586 Avista (@babellzcalypso) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 10:10
  เห็นอะไรรรรรรร
  #20586
  0
 16. #16327 Azlyss (@Azlyss) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 00:49
  โอเคเลยค่ะ วางไม่ลงจริงๆกระทั่งตอนชาร์จยังต้องถือด้วยอ่านด้วย สั้นยาวยังไงได้ทั้งนั้น สนุกกก
  #16327
  0
 17. #14936 Achoui_winniemark7 (@bongkochakron) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 00:26
  รักคนแต่งเลยค่ะ
  #14936
  0
 18. #14780 JENNYHA (@jennyha) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 03:57
  ชอบบบบบบ
  #14780
  0
 19. #9213 moto (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 21:08
  อันนี้เสนอความคิดเห็นเรื่องพลังของอักขระเฉยๆคือว่า

  ถ้าจะแบ่งแยกประเภทน่าจะเป็นแบบคล้ายลมปรานไปเลยหรือพลังเวทคือ ใช้พลังภายในคือใช้พลังของตัวเองเป็นต้นกำเหนิดใช้งานในการหล่อเลี้ยงอังขระเหล่านั้นสำหรับใช้งาน ข้อดีอาจจะใช้งานง่ายความคุมง่าย กับภายนอกคือให้ใช้พลังงานจากเหล่งอืนมาหล่อเลี้ยงใช้งานอาจจะเป็นน้ำในอากาศพลังเวท ฯลฯ มาหล่อเงี้ยงให้อักขระเหล่านั้นใช้งานได้ข้อเสียคือความคุมยากและอาจต้องมาการบำรุงรักษา คล้ายอาวุทเวท หรือกำแพงเวทป้องกันเมืองที่จะต้องว่อมบำรุงบ่อยๆ อะไรแบบนี้
  #9213
  0
 20. #7913 slzyzero (@sliiz) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 / 03:13
  ติดตามครับ
  #7913
  0
 21. #6316 ปอมเป (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 06:57
  ขอบคุณมากจ้า
  #6316
  0
 22. #6284 sivakornza (@sivakornza) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 04:06
  ขอบคุณคับ
  #6284
  0
 23. วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 23:49
  สนุกมากค่ะอ่านแทบวางไม่ลง
  #5768
  0
 24. #5650 SAOW (@Sunako_333) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 14:54
  สะจายยยย
  #5650
  0
 25. #4572 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2559 / 14:54
  เห็นอะไร
  #4572
  0