เซียนจอมเวทย์ Deva Wizard

 • 96% Rating

 • 4 Vote(s)

 • 3,913,838 Views

 • 27,139 Comments

 • 28,060 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  60,107

  Overall
  3,913,838

ตอนที่ 90 : ภาค 2 ตอนที่ 16 สับเปลี่ยนวิญญาณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 45338
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 954 ครั้ง
  30 ม.ค. 61

“ท่านเข้าใจผิดแล้ว ขั้นตอนทุกอย่างล้วนเป็นไปอย่างถูกต้องและสมบูรณ์ ข้าไม่ได้หลอกลวงท่าน”

 

ซามัวเหลือบมองด้วยสายตาที่เย็นเยือก ท่าทางของเธอนั้นเต็มไปด้วยความหยิ่งยโส คงไว้ซึ่งตัวตนที่สูงส่ง

 

“เจ้ายังคิดที่จะหลอกลวงข้าอีก นับตั้งแต่เสร็จพิธีข้ายังไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงใดๆ มิหนำซ้ำพลังของข้ายังหดหาย หากไม่เรียกว่าหลอกลวงยังจะเรียกว่าอะไรได้อีก!” ซามัวหรี่ตาลงและพูดอย่างเกรี้ยวกราด

 

“โปรดฟังข้าอธิบายก่อน ข้าขอใช้ชีวิตของข้ารับรองได้ว่าทุกขั้นตอนนั้นเสร็จลุล่วงเป็นอย่างดี ที่ท่านยังไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นเพราะท่านยังไม่ได้ทำขั้นตอนจิตย้ายร่าง” เมอร์ลินหยุดครู่หนึ่งและเอ่ยต่อ

 

“ท่านสามารถใช้จิตย้ายร่างด้วยการกำหนดจิตและควบคุมมันให้เหมือนดั่งควบคุมพลังเวทย์ เพียงแค่ท่านกำหนดจิตของท่านมาอยู่ที่ร่างของข้า ท่านก็จะสามารถรับรู้ได้ทุกสิ่งที่ข้าสัมผัสหรือมองเห็นได้ วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ทำให้ท่านได้ออกไปสัมผัสกับโลกภายนอกได้อย่างไม่มีปัญหา”

 

“ท่านสามารถย้ายจิตไปมาระหว่างร่างของข้ากับร่างต้นได้อย่างใจ ผลข้างเคียงของมันคือจะเกิดอาการเหนื่อยที่ปรากฏเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ท่านสามารถทดลองคำพูดของข้าได้ หากผิดไปจากที่ข้าพูด ท่านสามารถเอาชีวิตข้าตอนนี้ได้เลย” เมอร์ลินกล่าวด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นเพื่อยืนยันความเชื่อมั่นให้กับซามัว

 

“ได้ ได้ ได้ หากเจ้ากล้าโกหกข้าแม้แต่คำเดียว ข้าจะฉีกร่างของเจ้าโดยไม่สนใจเจ้านั่นอีกต่อไป” พูดจบซามัวก็ทดลองทำตามที่เมอร์ลินบอก

 

ซามัวกำหนดจิตของเธอไปที่ร่างของเมอร์ลิน ทันใดนั้นเองวูบหนึ่งเธอก็รับรู้ถึงความรู้สึกที่เปลี่ยนแปลง

 

ซัวลาลาลา!

 

ซามัวมองภาพด้านหน้าอย่างตะลึงงัน ภาพเบื้องหน้านั้นเธอกำลังมองเห็นร่างของเธอที่ลอยอยู่กลางอากาศ เธอสามารถรับรู้ความรู้สึกของเมอร์ลินได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าเมอร์ลินจะสัมผัสกับอะไรเธอก็รับรู้ถึงมัน สัมผัสที่แปลกประหลาดนี้สร้างความตื่นตาให้กับเธอเป็นอย่างมาก แม้ว่ามันจะมีข้อจำกัดบางอย่างคือเธอไม่สามารถบังคับร่างของเมอร์ลินได้ แต่นั้นก็ยังทำให้เธอรู้สึกพึงพอใจ

 

 “ทำไมข้าถึงขยับตัวไม่ได้” ซามัวเอ่ยถามในขณะที่จิตของเธอยังอยู่ในร่างของเมอร์ลิน เสียงของเธอนั้นดังขึ้นในหัวของเมอร์ลินอย่างชัดเจน

 

“แน่นอนว่าท่านไม่สามารถทำได้ ด้วยข้อจำกัดของจิตย้ายร่างหากข้าไม่ยินยอมท่านย่อมไม่สามารถบังคับร่างกายของข้า แต่ท่านไม่ต้องกังวลไปเมื่อออกไปโลกภายนอกในบางโอกาสข้าอาจจะให้ท่านยืมร่างของข้าได้ หากท่านยังไม่ไว้ใจข้าสามารถให้ท่านทดลองยืมร่างของข้าตอนนี้ได้” กล่าวจบเมอร์ลินก็ได้ทำการสลับวิญญาณระหว่างเขากับซามัวเพื่อสับเปลี่ยนการควบคุมร่างกาย

 

ร่างของเมอร์ลินนั้นมีวิญญาณอยู่เต็มส่วน ส่วนซามัวนั้นมีเพียงหนึ่งส่วนเท่านั้น ดังนั้นแล้วการควบคุมร่างจึงอยู่ในการตัดสินใจของเมอร์ลินอย่างสมบูรณ์ เขาสามารถให้หรือไม่ให้ซามัวยืมร่างก็ได้ตามสิทธิ์ของเขา

 

พรึบ!

 

การสับเปลี่ยนวิญญาณนั้นเป็นไปอย่างรวดเร็ว แต่ในตอนนั้นเองก็เกิดสิ่งหนึ่งที่ผิดปกติ ทันทีที่ทำการสับเปลี่ยนวิญญาณหลังมือข้างซ้ายของเมอร์ลินก็ปรากฏรอยสักรูปเถาวัลย์และดอกไม้ที่เบ่งบาน

 

ไม่เพียงการสับเปลี่ยนวิญญาณครอบครองร่างเท่านั้น ร่างของเมอร์ลินก็เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกด้วย

 

ทันใดนั้นเองละอองสีทองก็ปกคลุมและห่อหุ้มร่างของเมอร์ลิน ทันทีที่อะลองสีทองนั้นจางหายร่างของเด็กน้อยก็ได้กลายไปเป็นร่างของหญิงสาว

 

หญิงสาวคนนี้เลอโฉมเป็นอย่างมาก เธองดงามจนทำให้โลกใบนี้จืดชืดไร้สีสัน ภายใต้โครงหน้าที่งดงามสมบูรณ์แบบเผยความงามที่เด่นชัด

 

เธอคนนี้มีผมที่ดำยาว ผิวขาวนวลเนียน อวัยวะทั้งห้าเฉียบคมราวกับดาบ คิ้วบางเรียวยาวดุจกระบี่ แววตาส่องประกายราวกับดวงดาว ดึงดูดสายตาผู้คน

 

ใบหน้าของเธอนั้นเหมือนซามัวทุกระเบียบนิ้ว เมอร์ลินได้กลายเป็นซามัวอย่างสมบูรณ์

 

แววตาอันแข็งกร้าวนั้นส่องประกายเจิดจรัสขึ้นมา หญิงสาวยกมือขาวของเธอขึ้นมาดู พร้อมกับสำรวจร่างกาย เธอนั้นอดที่จะยิ้มออกมาไม่ได้

 

ซามัวดูพึงพอใจกับร่างนี้เป็นอย่างมาก

 

เมอร์ลินที่อยู่ในร่างนั้นก็ได้แต่ตกตะลึง เขาไม่คิดเลยว่าความสามารถพิเศษที่ได้รับมาจากซามัวนั้นคือการแปลงร่าง มิหนำซ้ำยังแปลงร่างเป็นหญิงสาวอีกด้วย เขาไม่รู้จะรู้สึกยินดีหรือเสียใจดีกับความสามารถนี้

 

เมอร์ลินจึงรีบชิงร่างของเขาคืนทันที

 

ซัวลาลาลา!

 

ละอองสีทองห่อหุ้มร่างของหญิงสาวและเปลี่ยนมาเป็นร่างของเด็กน้อยอีกครั้ง ด้วยสิทธิ์ของการเป็นเจ้าของร่างที่แท้จริง เขาจึงสามารถทำการสับเปลี่ยนร่างได้อย่างใจ

 

“นั่นเจ้ากำลังทำอะไร” ซามัวกล่าวด้วยน้ำเสียงที่หงุดหงิด เธอนั้นยังไม่ได้ชื่นชมร่างนั้นอย่างสมใจ

 

 “ข้อต้องขออภัยท่านซามัว เกิดเรื่องผิดจากที่ข้าคิดไว้เล็กน้อย เพราะข้าไม่คิดเลยว่ามันจะทำให้ข้ากลายร่างเป็นผู้หญิง” เมอร์ลินเอ่ยแก้ตัว

 

“ทำไม เป็นผู้หญิงแล้วมันยังไง ข้าพอใจในร่างนั้น” ซามัวกล่าวอย่างเอาแต่ใจ

 

“ข้าไม่มีปัญหาใดๆ เพียงแต่ข้าต้องการศึกษาความสามารถนี้อย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน ผลข้างเคียงนี้เกินความคาดหมายของข้ามาก” เมอร์ลินกล่าวตามจริง เขาต้องการศึกษาความสามารถนี้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสามารถของรอยสักรูปเถาวัลย์ที่ได้รับมา

 

“....” ซามัวนั้นกลายเป็นนิ่งเงียบไร้เสียงตอบกลับ นั่นจึงทำให้เมอร์ลินรู้สึกแปลกใจ

 

“เป็นอะไรไป เจ้ากำลังสงสัยอะไรอยู่” เสียงของซามัวดังขึ้นด้านบน เธอได้กลับเข้าสู่ร่างต้นเรียบร้อยแล้ว

 

ใบหน้าของซามัวนั้นดูอิ่มเอิบขึ้นกว่าเดิม น้ำเสียงของเธอนั้นปราศจากอารมณ์ขุ่นมัว ดูเหมือนว่าจะพึงพอใจกับการสลักวิญญาณในครั้งนี้

 

เมอร์ลินดึงสติกลับมา เขาเงยหน้าขึ้นและยิ้ม

 

"ไม่มีอะไร ข้าเพียงสงสัยว่าทำไมท่านถึงเงียบไปเท่านั้น"  เขายังคงกล่าวอย่างนอบน้อม

 

"หึ ... ครั้งนี้ถือว่าเจ้าซึ่งสัตย์กล่าวตามความจริง เรื่องการสูญเสียพลัง 1 ใน 10 นั้นข้าจะไม่ถือสาเจ้า ข้าคงใช้เวลาอีกสักพักเพื่อฟื้นฟูการบ่มเพาะ" ซามัวกล่าวอย่างไร้อารมณ์ เธอยกจิตเวทย์ระดับ 9 ขึ้นและกลืนมันลงท้องในทันที

 

เมอร์ลินมองการกระทำนั้นอย่างเสียดาย ด้วยจิตเวทย์ระดับ 9 นั้นสามารถนำมาเป็นทรัพยากรบ่มเพาะได้ถึงหนึ่งหรือสองวงเวทย์เป็นอย่างน้อย พลังเวทย์ของจิตเวทย์ระดับ 9 นั้นนับว่าไม่น้อยไปกว่าพลัง 1 ใน 10 ของซามัวเลยก็ว่าได้

 

จิตเวทย์ระดับ 7 ที่เมอร์ลินมีนั้นเทียบไม่ได้กับปลายขี้เล็บของจิตเวทย์ระดับ 9 ก้อนนั้นเลยด้วยซ้ำ

 

ซามัวกลืนจิตเวทย์ระดับ 9 ลงท้องอย่างง่ายดาย เธอใช้ประโยชน์จากจิตเวทย์ก้อนนั้นอย่างเรียบง่าย เมื่อจิตเวทย์ถูกกลืนลงท้องการยกระดับการบ่มเพาะของเธอก็เริ่มขึ้นทันที

 

แน่นอนว่ามนุษย์ธรรมดานั้นไม่สามารถทำเช่นนี้ได้ จิตเวทย์นอกจากจะให้พลังเวทย์แล้วมันยังแฝงไปด้วยจิตวิญญาณของจิตเวทย์ก้อนนั้นด้วย แม้จะเป็นผู้แข็งแกร่งแต่ก็เสี่ยงที่จะถูกจิตวิญญาณในจิตเวทย์นั้นโจมตีวิญญาณ

 

หากวิญญาณได้รับความเสียหาย มันจะส่งผลถึงการบ่มเพาะ กระทั่งทำให้คนคนนั้นเสียสติจนกลายเป็นคนบ้าเลยก็มี

 

ตัวตนของซามัวนั้นเป็นถึงสัตว์อสูรระดับ 9 ที่ไม่ธรรมดา แน่นอนว่าเธอสามารถทำลายจิตวิญญาณในจิตเวทย์นั้นได้อย่างง่ายดาย ปัญหาของการกลืนกินจิตเวทย์โดยตรงนั้นจึงไม่ส่งผลใดๆ ต่อเธอ

 

ซามัวทำท่าจะจากไป แต่เธอก็หยุดชะงัก เธอหันกลับมาและเอ่ย

 

"เจ้าจะไปยังโลกภายนอกเมื่อไหร่?" เธอกล่าวด้วยน้ำเสียงที่เย็นชา ทั้งที่ภายในใจของเธอนั้นกำลังตื่นเต้น แน่นอนว่าเธอกระหายการออกไปดูโลกภายนอก

 

"ธุระทั้งหมดของข้านั้นเสร็จเรียบร้อยดีแล้ว ข้าจะออกไปทันทีที่เราจากลา" เมอร์ลินตอบตามจริงอย่างไม่ติดขัด เขาได้ตัดสินใจแล้วว่าจะออกไปจากเทือกเขาไร้ทัดทานในตอนนี้ ทั้งนี้เพราะเข้าใกล้วันที่เงื่อนไขที่เขาให้ไว้กับเอริกครบตามสัญญา การบรรลุขอบเขตจอมเวทย์ก็เรียบร้อยดีแล้ว และเขาก็อดไม่ได้ที่จะห่วงเรื่องของเอริกที่เงียบหายไปแบบนี้

 

ซามัวพยักหน้าและเผยรอยยิ้ม

 

"ก็ดี เช่นนั้นข้าจะไปส่งเจ้าด้วยตนเอง เทือกเขาไร้ทัดทานนั้นไม่ได้มีสัตว์อสูรที่มีนิสัยเช่นกะโหลกทมิฬอยู่เพียงตัวเดียว อาศัยพลังของเจ้าในตอนนี้ ไม่แน่ว่าเจ้าอาจจะไปเหยียบหางสัตว์อสูรตัวใดตัวหนึ่งจนไม่ได้กลับออกไปอีกเลย"

 

กล่าวจบซามัวก็ย่างเท้ากลางอากาศเข้ามาหาเมอร์ลิน เพียงการก้าวหนึ่งก้าว ร่างของเธอก็มาปรากฏตัวตรงหน้าของเมอร์ลินแล้ว

 

เมอร์ลินมองการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วสุดขีดนี้อย่างน่าหวาดสะพรึง ตัวตนของซามัวนั้นไม่อาจดูแคลน เธอมีทั้งพลังและความสามารถที่เกินกว่าจะจิตนาการได้

 

ซามัวคว้าตัวของเมอร์ลินขึ้น ด้วยมือขาวเพียงข้างเดียวนั้นก็สามารถยกตัวเด็กน้อยได้อย่างสบาย

 

ทันทีที่ยกเมอร์ลินขึ้น ซามัวก็ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ใต้ฝ่าเท้าของเธอนั้นมีเถาวัลย์โบราณปรากฏขึ้นจากความว่างเปล่า เถาวัลน์นั้นพุ่งไปข้างหน้าราวกับแสงของดาวตก

 

ทุกทุกย่างก้าวของซามัวนั้นทำให้เธอปรากฏตัวนับหลายกิโลเมตรภายในหนึ่งย่างก้าว

 

เพียงเวลาไม่กี่อึดใจซามัวก็พาเมอร์ลินมาถึงชายขอบของเขตแดนเทือกเขาไร้ทัดทาน

 

ซามัวโยนเด็กน้อยลงกับพื้นอย่างไม่ใยดี

 

ด้วยสัญชาตญาณของเมอร์ลินเขากลับตัวพลิกกลับอย่างทันท่วงทีและทะยานลงกับพื้นอย่างสง่างาม

 

ซามัวมองเมอร์ลินด้วยสายตาที่เมินเฉย ใบหน้าของเธอสงบนิ่งและไร้อารมณ์ แสดงท่วงท่าที่เย่อหยิ่งและยโสข่มขู่เด็กน้อย

 

"ข้ามาส่งเจ้าถึงที่แล้ว  เมื่อจัดการเรื่องของข้าได้เรียบร้อยเมื่อไหร่ เราจะพบกันอีกครั้งที่โลกภายนอก" กล่าวจบซามัวก็ทะยานตัวออกไปกลายเป็นเส้นแสงหายไปลับเส้นขอบฟ้า

 

เมอร์ลินมองตามร่างที่หายไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย

 

บุคลิกของเขากลายเป็นสงบและเยือกเย็นอีกครั้งหนึ่ง เมื่ออยู่ต่อหน้าตัวตนที่แข็งแกร่งเขาย่อมรู้จักเอาตัวรอดโอนอ่อนไปตามสายน้ำ แต่กระนั้นเขาก็ไม่ได้ปล่อยให้ตัวเองเป็นตอไม้โง่ให้ผู้อื่นสับเล่น

 

เมอร์ลินเดินทางออกจากเทือกเขาไร้ทัดทาน เมื่อพ้นเขตแดนของเทือกเขา เขาก็สัมผัสได้ถึงพลังเวทย์ที่อยู่ในอากาศเบาบางลงอย่างชัดเจน

 

เขตแดนนี้แข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง มันกระทั่งกักกันพลังเวทย์ได้ในรัศมีนับพันนับหมื่นกิโลเมตร นั่นหมายความว่าพลังของตากีร่าและยากีร่านั้นสุดจะแข็งแกร่งเหนือจิตนาการ

 

เมื่อเดินมาถึงพื้นที่ที่ดูปลอดภัย เมอร์ลินก็หลับตาและคำนวณเวลา ภายในระยะเวลาสองปีกว่าๆ เขาได้ยกระดับขึ้นเป็นตัวตนระดับจอมเวทย์แล้ว ความก้าวหน้าเช่นนี้ย่อมทำให้ผู้คนประหลาดใจได้อย่างแท้จริง

 

แน่นอนว่าเขาย่อมไม่ทำตัวต้อยต่ำอีกต่อไป บัดนี้เขานั้นพอมีความสามารถที่จะเปิดเผยใบหน้าให้ผู้อื่นได้รับรู้บ้างแล้ว

 

ระหว่างนั้นเองเขาก็ได้สำรวจร่างกายและทำความเข้าใจในพลังต่างๆ ของเขา  ไม่ว่าจะเป็นพลังระดับเริ่มแรกของขั้นแตกหน่อ หรือพลังจอมเวทย์หนึ่งวงเวทย์ ทั้งสองนั้นยังต้องสร้างความเข้าใจอย่างลึกซึ้งจึงจะทำให้เดินหน้าบ่มเพาะต่อไปได้

 

ในตอนนั้นเองเมอร์ลินก็สัมผัสได้ถึงพลังประหลาดบนหลังมือซ้ายของเขา

 

ด้านหลังของมือซ้ายนั้นปรากฏรอยสักรูปเถาวัลย์ที่ดูเรียบง่ายและธรรมดา แต่ทว่าเมอร์ลินนั้นกลับสัมผัสได้ถึงพลังที่ลึกลับของรอยสักนี้

 

เมอร์ลินสังเกตได้ว่าก่อนหน้านี้เขานั้นเห็นรอยสักนั้นมีรูปดอกไม้ที่เบ่งบาน แต่บัดนี้มันกลับเหลือเพียงเถาวัลย์ที่ดูธรรมดา

 

เมื่อเห็นดังนั้นเขาจึงทดลองส่งพลังเวทย์เข้าไปในรอยสักนั้น

 

ทันใดนั้นเองรอยสักรูปเถาวัลย์ก็เกิดการเคลื่อนไหวราวกับมีชีวิต เมอร์ลินจับสิ่งที่ดูผิดสังเกตได้ เขาสังเกตเห็นกลิ่นอายพลังเวทย์ของเขานั้นค่อยๆ ลดลงเมื่อเถาวัลย์นั้นเคลื่อนไหว

 

กลิ่นอายพลังเวทย์ค่อยๆ ลดลงเรื่อยแต่เมอร์ลินรู้สึกว่าพลังเวทย์ของเขานั้นยังคงเดิม มันราวกับว่าเถาวัลย์นั้นปิดบังกลิ่นอายพลังเวทย์ของเขาเอาไว้

 

เมื่อคิดได้ดังนั้นใบหน้าของเมอร์ลินก็ระบายไปด้วยรอยยิ้ม

 

รอยสักนี้มีประโยชน์ในการปิดบังพลังเวทย์ เขาสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้เป็นอย่างมากในอนาคต

 

เมอร์ลินยังรู้สึกว่าเขาสามารถใส่พลังเข้าไปในรอยสักนั้นเรื่อยๆ ได้อีก เมื่อทำการใส่พลังเวทย์เข้าไปในจำนวนที่มากขึ้น รอยสักรูปเถาวัลย์นั้นก็เกิดการเปลี่ยนแปลง

 

รอยสักค่อยๆ ปรากฏรูปดอกไม้ที่เบ่งบาน ครานั้นเองละอองของเกสรดอกไม้นั้นก็ห่อหุ้มร่างของเมอร์ลินเอาไว้

 

เมื่อดอกไม้นั้นเบ่งบานอย่างเต็มที่ ละอองเกสรสีทองก็ค่อยๆ สลายและหายไป

 

เมอร์ลินที่ถูกละอองสีทองห่อหุ้มเอาไว้นั้นก็ได้กลายมาเป็นหญิงสาวที่งดงามอีกครั้ง

 

ความงามที่งดงามล่มเมืองนั้นปรากฏแก่สายตาอีกครั้ง

 

เมอร์ลินปรากฏตัวเป็นหญิงสาววัยรุ่น อายุของเธอนั้นอยู่ที่ประมาณ 17-18 ปีเห็นจะได้ ด้วยร่างกายในวัยนี้ทำให้เมอร์ลินสามารถออกกระบวนท่าการต่อสู้ได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น

 

หากไม่นับว่าร่างนี้เป็นผู้หญิง ความสามารถนี้ก็มีประโยชน์ไม่น้อย

 

เมอร์ลินมองรอยสักที่มีดอกไม้เบ่งบาน เขาทำการใส่พลังเวทย์เข้าไปอีกครั้งหนึ่ง

 

ในตอนนั้นเองดอกไม้นั้นก็ค่อยๆ หุบลง ละอองแสงสีทองเริ่มห่อหุ้มร่างของเมอร์ลินอีกครั้ง

 

จนในที่สุดเมอร์ลินก็กลับมาอยู่ในร่างเด็กน้อยดังเดิม

 

เมอร์ลินทำความเข้าใจกับความสามารถนี้อยู่ครู่หนึ่งเขาก็กระจ่างแจ้ง ในตอนนี้เขาไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับความสามารถของรอยสักนี้อีกต่อไป

 

เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว เมอร์ลินจึงเริ่มเดินทางไปจากที่นี่ทันที

 

จุดหมายแรกของเมอร์ลินนั้นคือบ้านของเมย์ 

 

เมอร์ลินได้จากมานานแล้ว สองปีมานี้เมย์คงเป็นห่วงเขาไม่น้อย อีกอย่างหนึ่งบ้านของเมย์นั้นก็อยู่ไม่ห่างจากที่อยู่ของเอริกด้วย การที่เอริกหายจากการติดต่อไป เขาจึงต้องการเริ่มต้นทำการตรวจที่นั่น

 

ก่อนหน้านี้เมอร์ลินได้ใช้พลังสายเลือดสำรวจดูพลังชีวิตในแหวนประจำตระกูลของทั้งเอริกและเมย์มาแล้ว ทั้งสองนั้นยังคงมีชีวิตเป็นปกติ เพียงแต่พลังชีวิตของเอริกนั้นดูจะหม่นลงไปเล็กน้อย แต่เขาก็ยังคงมีชีวิตอยู่

 

เมอร์ลินไม่แน่ใจว่าความหม่นของพลังชีวิตของเอริกนั้นจะเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเอริกหรือไม่

 

เมอร์ลินนำผลึกก้อนหนึ่งออกมาจากแหวนเวทย์ที่เอริกเคยให้ไว้

 

ผลึกก้อนนี้บนทึกวงเวทย์เคลื่อนที่เอาไว้ จุดหมายของวงเวทย์คือสถานที่ที่เอริกจากมา ซึ่งเอริกได้เตรียมการไว้ก่อนหน้านี้หมดแล้ว

 

ทันทีที่เมอร์ลินโยนผลึกลงไปบนพื้น ผลึกนั้นก็แตกกระจายและปรากฏวงเวทย์ซับซ้อนวงหนึ่งออกมา

 

แน่นอนว่าวงเวทย์นี้คือวงเวทย์เคลื่อนย้ายมิติ เมอร์ลินทำการใส่พลังควบคุมวงเวทย์นี้ไว้ในทันที

 

ตามหลักแล้วการใช้วงเวทย์เคลื่อนย้ายมิตินั้นเป็นสิ่งที่ยากลำบากเป็นอย่างมาก หากไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเวทย์มิติย่อมใช้งานมันได้ยาก

 

เอริกนั้นรู้อยู่ก่อนแล้วว่าเมอร์ลินนั้นสามารถใช้ธาตุมืดได้ มิหนำซ้ำเขายังเป็นผู้ใช้อักขระขั้นสีเขียว ดังนั้นแล้วการใช้วงเวทย์เคลื่อนย้ายมิตินี้จึงไม่เป็นปัญหาสำหรับเมอร์ลิน

 

มันสามารถเรียกได้ว่าเอริกนั้นจัดแจงทุกอย่างให้กับหลานชายของเขาไว้ทั้งหมดแล้ว

 

เมื่อวงเวทย์เคลื่อนย้ายเปิดใช้งาน พลังเวทย์ในวงเวทย์โคจรอย่างบ้าคลั่ง พลังธาตุมืดก็ปะทุขึ้นอย่างรุนแรง

 

เมอร์ลินสะบัดมือครั้งหนึ่ง พลังธาตุมืดนั้นก็ก่อตัวขึ้นเป็นลำแสงพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า

 

เมอร์ลินเดินเข้าไปในเสาลำแสงสีดำนั้นด้วยใบหน้าที่เรียบเฉย การกระทำทุกอย่างนั้นอยู่ในการคำนวณผลลัพธ์ของเขาเรียบร้อยแล้ว

 

ทันทีที่ร่างของเมอร์ลินนั้นถูกลำแสงสีดำกลืนกิน ลำแสงนั้นก็กลายเป็นหดตัวและหายไปกับความว่างเปล่า

 

วงเวทย์เคลื่อนย้ายนั้นถูกลบและสูญสลาย ร่างของเมอร์ลินนั้นหายไปจากที่แห่งนี้อย่างน่าอัศจรรย์

 

พรุ่บ!

 

ร่างของเมอร์ลินปรากฏออกมาจากรอยแตกของมิติสีดำ เท้าเล็กๆ เก้าเข้าสู่สถานที่ที่เป็นจุดหมาย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 954 ครั้ง

492 ความคิดเห็น

 1. #24665 DDGanesh (@DDGanesh) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 23:39

  Thank you

  #24665
  0
 2. #24653 plai-R2 (@plai-R2) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 06:09
  แบบนี้ก็มีลูกกับอาเธอร์ได้แล้วน่ะสิ ไม่ต้องกังวลเรื่องสายเลือดแล้วน้าาา555
  #24653
  2
  • #24653-1 3sandy (@hamony777) (จากตอนที่ 90)
   27 พฤศจิกายน 2561 / 07:10
   +100000000000000
   #24653-1
  • #24653-2 DECEMTUES (@DECEMTUES) (จากตอนที่ 90)
   16 ธันวาคม 2561 / 10:05
   555555555
   #24653-2
 3. #22431 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 20:33
  ขอบคุณครับ
  #22431
  0
 4. #21529 Wfast (@Wfast) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:38
  ขอบคุณค่า
  #21529
  0
 5. #21512 _Late_ (@Nutjung1414) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:27
  เมอร์ลินต้องช่วยเอริกให้ได้นะ!!
  #21512
  0
 6. #21506 illusion maker (@banana7145) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 19:03
  คำพรรณาเยอะไปหน่อย แต่แต่งให้อ่านฟรีก็ดีมากแล้วครับ
  #21506
  1
 7. #21498 cloudy_sky2 (@Cloudy_sky) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 07:42
  กว่าจะออกมาได้=^=
  #21498
  0
 8. #21497 Natta. P (@iiizo) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 00:15
  สนุกมาก 
  #21497
  0
 9. #21496 คุโรซากิโมโตริ (@queendark) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 23:13
  ในที่สุดก็ได้ออกไปข้างนอกสักที😂😂
  #21496
  0
 10. #20148 jackkomhatasen (@jackkomhatasen) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 00:36
  โหตั้งชื่อได้เทรนสมัยใหม่มากเล่นเป็นเชื้อล่อไฟชะได้
  #20148
  0
 11. #20127 PaJth (@Payare2559) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 15 กันยายน 2560 / 23:12
  เบนซีเกือบได้ฉายาจารย์ศิษย์น้ำมันแล้วไหมล่ะ
  มล:ฉายาปีศาจขาว อักระระดับเขียว
  บซ:สีฟ้าแน่ๆ
  #20127
  0
 12. #20007 angelgrey (@angelgrey) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 19:03
  ไปสู่สุขคติเถิด อาเมน~
  #20007
  0
 13. #19621 IKEBANA AIYATO (@conanpunch) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:48
  อาจาร์ยดีเซล
  ศิษย์เบลซี(ล)
  สักพัก แกสโซ่(ฮอล์ล)จะตามมา55
  #19621
  0
 14. #19269 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 17 มกราคม 2560 / 17:47
  ตายแน่เบนซีน เอ๊ย 5555+
  #19269
  0
 15. #18256 Thiocyanate (@skrchaowats) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2559 / 14:56
  ผมเชื่อว่าจะมีตัวละครชื่อ แก๊สโซฮอล์ โผล่มาแน่ๆเลยครับ
  #18256
  0
 16. #17874 ฝันสีหมอก (@kasenuth) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 04:13
  เบนซิลกับดีเซล อืมๆ เหมาะกันมากๆเลยค่ะ 5445
  #17874
  0
 17. #17602 Unnilium (@litium) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 23:12
  ตื่นเต้นเอามันให้ตายยย555
  #17602
  0
 18. #17564 Potatoray (@Potatoray) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2559 / 21:33
  เป็นแค่ตัวประกอบอีก ลงไปกองเลือดกบปากเถอะ...
  #17564
  0
 19. #16110 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 / 09:36
  รนหาที่
  #16110
  0
 20. #15844 เงาเง้าเงา (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 09:29
  ไว้อาลัยแด่ตัวประกอบกากๆ 0.5 วินาที
  #15844
  0
 21. #15572 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 22:01
  ตาย คำเดียวเลย
  #15572
  0
 22. #15364 the beginnen (@d6079) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 14:52
  ตาย ตาย ตาย ตายแน่ๆ-เบนซี.เตรียมหลุมไว้รอได้เลย
  #15364
  0
 23. #15277 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 05:53
  ตายแน่เมิ่งเอ้ย!!
  #15277
  0
 24. #14976 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 08:43
  สนุกมาก
  #14976
  0
 25. #14947 Thestoryofme (@Thestoryof01) (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 02:58
  เบนซีลูกศิษย์ดีเซล ต่อไปโซฮอลจะโผล่มามั้ย
  #14947
  0