Allchen {โดย เป็ดน้อยสีส้ม}

ตอนที่ 9 : Laychen - ปฏิบัติการจีบประธานนักเรียน [2] 5%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 189
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  21 พ.ค. 60


LAY x CHEN ปฏิบัติการจีบประธานนักเรียน [2]ตอนที่จงแดอยู่มอสี่เขากับอี้ชิงเป็นเพื่อนกัน

 

ตอนนั้นจงแดเป็นเพียงแค่เด็กผู้ชายตัวอ้วนใส่แว่นหนาเตอะผมหน้าม้ายาวจนแทบจะทิ่มตานั่งอยู่หลังห้องริมหน้าต่างมุมที่ไม่มีใครให้ความสนใจถึงแม้ว่าถ้านั่งที่ตรงนั้นแล้วจะเห็นวิวท้องฟ้าสวยๆ และสนามของโรงเรียนก็ตาม แต่อย่างว่า...

มุมนี้น่ะ ไม่มีใครให้ความสนใจเพราะจงแดนั่งอยู่ตรงนั้น

ถึงจงแดจะอยู่ตัวคนเดียวแต่ก็ใช่ว่าเขาจะไม่สนใจใครสักหน่อย อันที่จริงก็...สนใจอยู่แค่คนเดียวคือเด็กผู้ชายที่นั่งอยู่ตรงด้านหน้าสุดฝั่งประตู เขาคนนั้นคือจาง อี้ชิง และใช่จงแดชอบจาง อี้ชิง ถึงแม้จะไม่เคยคุยกันแต่รู้ตัวอีกทีจงแดก็ชอบอี้ชิงไปแล้ว จงแดไม่เคยคิดเลยด้วยซ้ำว่าอี้ชิงจะรู้ว่าเขามีตัวตนหรือไม่ในห้องเรียน เพราะขอแค่ได้ชอบอยู่ห่างๆ ก็พอแล้วสำหรับจงแด

 

“จงแด ฉันฝากทำเวรหน่อยนะ”

“ฉันด้วย”

“ฉันด้วยคน”

ณ เวลาเลิกเรียนผู้ชายสามคนเดินตรงเข้ามาหาเขาแล้วพูดประโยคที่คล้ายกัน เขาเงยหน้ามองก่อนจะตอบว่าได้สิ ไปแล้วฝืนยิ้มให้ ถึงแม้ว่าวันนี้จะไม่ใช่เวรของเขาก็ตามแต่เพราะเขาไม่อยากมีปัญหากับเพื่อน โดยเฉพาะกับสามคนนี้เพราะสามคนนี้ชอบแกล้งและใช้งานเขาประจำเขาเลยยอมพวกมันอย่างว่าง่าย

หลังจากที่ได้คำตอบเป็นที่พึงพอใจทั้งสามคนก็เดินออกจากห้องไปทันที เขาหุบยิ้มตีหน้ามุ่ยทันที วันนี้เขาต้องรีบไปรับมินซอกน้องชายของเขาซะด้วย รู้แบบนี้น่าจะรีบเก็บของออกจากห้องหนีพวกนั้นไป..

แต่ทำไม่ได้หรอก ขืนหนีละก็พวกนั้นได้ตามทบต้นทบดอกเขาเหมือนเจ้าหนี้ทวงตังค์แน่ๆ

“เฮ้อ..” เขาถอนหายใจออกมาก่อนจะเก็บของเข้าประเป๋าแล้วนำไปวางไว้นอกห้องเพื่อที่จะทำความสะอาดห้อง โชคดีหน่อยที่มีเวรเหลืออยู่สองถึงสามคนแต่พวกนั้นก็แค่จัดโต๊ะส่งๆ กวาดแต่หน้าห้อง กวาดขยะมากองรวมกันไว้แบบลวกๆ ก่อนจะเดินไปเช็คชื่อกับหัวหน้าเวรแล้วเดินออกไป

“เอ่อนายน่ะ ที่กวาดหลังห้องอยู่” เสียงหัวหน้าเวรดังขึ้นทำให้เขาเงยหน้าจากการกวาดห้องมองหัวหน้าเวร “จงแด..” เขาบอกชื่อตัวเองไป เป็นปกติที่คนในห้องส่วนใหญ่จะไม่รู้ชื่อของเขากันอยู่แล้ว

“นั่นแหละๆ นายไม่ใช่เวรวันนี้นิ” อย่างน้อยก็ยังดีที่อีกคนยังจำได้ว่าวันนี้ไม่ใช่เวรเขา

“อือ เรามาทำแทนกลุ่มจูฮอนน่ะ” เขาตอบตามจริง

“เอ้า! แล้วพวกมันไปไหนกันเนี่ย” ดูเหมือนหัวหน้าเวรจะหัวเสีย นี่ไม่ใช่ครั้งแรกหรอกที่กลุ่มจูฮอนหนีเวร คนเป็นหัวหน้าคงจะขี้เกียจตามและเขียนรายงานพฤติกรรมลงสมุดบันทึกเวรประจำเหมือนที่เคยทำ

“พวกนั้นบอกว่ามีธุระ เลยให้เรามาทำให้น่ะ” เขาพูดโกหกออกไปสีหน้าของหัวหน้าเวรก็ดูเหมือนจะดีขึ้นนิดหน่อยก่อนจะเขียนรายงานเหตุผลที่ไม่มาทำเวรของสามคนนั้นลงไปในสมุดบันทึกเวร ความจริงแล้วเขาไม่จำต้องโกหกก็ได้ แต่ถ้าไม่ทำคนที่จะซวยก็คือเขานี่แหละ...

“โอเค เราไปก่อนนะ”

“อือ”


 

เวลาล่วงเลยมาจนถึงสี่โมงครึ่งแล้วเขาก็ยังทำเวรไม่เสร็จ วันพุธเป็นวันที่เลิกเรียนช้าที่สุดและคนที่เป็นเวรวันนี้ก็ไม่อยากจะทำเวรกันเท่าไหร่เพราะอยากกลับบ้านมากกว่า แต่บางทีก็ไม่น่าจะขี้เกียจทำเวรถึงขนาดนี้ ถ้าเขาเป็นเวรวันนี้เขาคงเป็นลมเหมือนเห็นสภาพห้องที่เวรวันพุธทำในเช้าวันพฤหัสแน่ๆ

ตอนนี้จิตใจของจงแดแทบจะไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เพราะมินซอกไม่ชอบอยู่โรงเรียนนานๆ หลังเลิกเรียน เขากลัวมินซอกจะร้องไห้ที่เขามารับช้าปล่อยให้รออยู่ที่โรงเรียนจนเกือบมืดค่ำ มินซอกจะต้องโกรธเค้ามากแน่ๆ ยิ่งมินซอกพึ่งจะอยู่อนุบาลด้วยความงอแงจะมีเยอะเป็นพิเศษ

 

“นายยังไม่กลับบ้านอีกหรอ จงแด”

เฮือก !

เสียงนี้เขาจำได้ดีเลยว่าเป็นเสียงของใคร แล้วยิ่งกว่านั้นคือ...อี้ชิงเรียกชื่อของเขา! อี้ชิงจำชื่อของเขาได้!

“ไง...อะ..อี้ชิง”

“ไง วันนี้ไม่ใช่เวรของนายไม่ใช่หรอ” อี้ชิงเดินเข้ามาในห้องทิ้งตัวลงบนเก้าอี้ที่เขายังไม่ได้ยกมันขึ้น

“ว่าไงล่ะเงียบเลย” ยกขาขึ้นไขว่ห้างเหมือนที่เจ้าตัวชอบทำประจำ ฮื่ออ...คูลมากเลยอี้ชิง .////.

“อ่ะ––..คะ คือ..เราทำเวรแทนกลุ่มจูฮอนน่ะ”

“หรอ.. งั้นฉันช่วยทำด้วยนายจะได้กลับบ้านเร็วๆ”

 

ห๊ะ...

อะ–– อะไรนะอี้ชิงงงง

ฮื่อออออ!!!


95% Loading...

Talk

แฮร่ สวัสดีค่ะรีดเดอร์ เรื่องเก่ายังไม่จบมาลงใหม่อีกล่ะ ฟิคแบคเฉินเครียดเกินไป(ใกล้จะเครียดแล้วล่ะ) เรามาผ่อนคลายกับตอนนี้ที่กำลังเล่าย้อนความก่อนดีกว่า


54 ความคิดเห็น

 1. #54 pramaip (@pramaip) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 23:10
  เพิ่งได้เข้ามาอ่านน ชอบทุกเรื่องเลยค่ะ มารออันนี้ด้วยย
  #54
  0
 2. #47 Mochi. (@mmatchima) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 16:51
  ทำไมอี้ชิงจำจงแดไม่ได้หรอเนี่ยย
  #47
  0
 3. #46 Air_Jongdae (@Air_Jongdae) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 09:27
  น่าร๊ากกกกกกกก
  #46
  0