เทพอสูรกลืนฟ้า - 盖世帝尊(แปล)

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 12 : เต้าหยวนเหลว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23521
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 223 ครั้ง
  18 มิ.ย. 59


ตอนที่ 12 : เต้าหยวนเหลว

แปลไทย : XiaoeyuGao


 

ขณะนี้ความมืดก็มาเยือน แสงจากดวงดาวต่างเปล่งแสงสว่างทั่วฟ้า แสงจันทร์สาดส่องลงมาเป็นเส้นสวยงาม ทำให้ค่ำคืนที่เงียบเหงานี้ไม่หนาวเย็นอีกต่อไป


ปรากฏร่างเต้าหลิงกำลังนั่งขัดสมาธิอยู่ในห้อง พลังบริสุทธิ์โอบล้อมทั่วร่าง กล้ามเนื้อต่างอัดแน่นไปด้วยคลื่นพลังที่แข็งแกร่ง ทำให้มวลอากาศโดยรอบระเบิดออกจนปรากฏเสียงดังออกมา


สีหน้าเยว่อวิ้นดูแปลกใจเล็กน้อย โอสถเหลวจี๋เซียนถูกเต้าหลิงซึมซับไปทั้งหมดแล้ว ทว่านางกลับรู้สึกราวกับว่ามันยังสามารถซึมซับต่อไปได้อีก


หรือว่าคุณสมบัติร่างกายมันจะพิเศษ ? ” นางขมวดคิ้วจนหัวคิ้วมาชนกัน เคียวดกดำเลิกขึ้นเล็กน้อย จากนั้นนางก็ส่ายหน้า หากคุณสมบัติร่างกายเต้าหลิงพิเศษจริง นางก็ต้องสัมผัสได้


บางทีพรสวรรค์ทางร่างกายมันอาจจะดีเยี่ยม คุณลักษณะพิเศษเฉพาะตัวนี้หากเทียบกับคุณสมบัติร่างกายแบบทั่วไป ก็นับได้ว่าดีเป็นที่หนึ่งเลย ภายภาคหน้าหากโชคดีซักหน่อย ความสำเร็จของมันจะต้องยิ่งใหญ่แน่  เยว่อวิ้นคิดขึ้นในใจ แม้ว่าการฝึกจิตพื้นฐานจะเป็นแบบของคุณสมบัติร่างกายทั่วไป ทว่าคุณลักษณะพิเศษเฉพาะตัวนี้หาได้ยากยิ่ง และพลังแฝงของคนประเภทนี้ก็มักจะสูงกว่าคุณสมบัติร่างกายแบบพิเศษอยู่นิดนึงด้วย  


เพราะว่าคุณสมบัติร่างกายแบบพิเศษนั้นมักจะมีพรสวรรค์ทางร่างกายอยู่ แต่คุณสมบัติร่างกายแบบทั่วไปนั้นจะธรรมดา แต่หากคุณสมบัติร่างกายแบบทั่วไปมีความสามารถล้ำหน้าเกินคุณสมบัติร่างกายแบบพิเศษไป นั่นก็แสดงว่าในภายภาคหน้าความสำเร็จของมันจะต้องยิ่งใหญ่แน่


เพียงเห็นเต้าหลิงที่เริ่มจะออกจากสมาธิ เยว่อวิ้นก็ยิ้มนิดๆแล้วกล่าว รู้สึกอย่างไรบ้าง ? ”


โอสถเหลวนี้มันเป็นโอสถปาฏิหาริย์จริงๆเลยขอรับเต้าหลิงลูบไล้ไปที่กายของตน ใบหน้าเล็กฉายแววปีติออกมา มันยิ้มกว้างออกมาแล้วกล่าว


 มันเป็นโอสถอะไรหรือขอรับ ? ข้ารู้สึกได้ถึงพลังดุร้ายในกายข้าที่ถูกกักขังเอาไว้ และส่วนใหญ่ก็หลอมรวมกับเลือดเนื้อกลายเป็นเตาหนึ่งในกายข้าด้วย


    


เต้าหลิงกำหมัดเบาๆ  มันรู้สึกได้เลยว่าพื้นฐานร่างกายมันได้ผลัดเปลี่ยนไปแล้ว ในใจก็นึกชื่นชมความสามารถของอาจารย์ยิ่ง ที่ใช้แค่โอสถเหลวขวดเดียวก็สามารถแก้ไขร่างกายที่พังยับเยินของมันได้ ความสามารถนี้มันช่างปาฏิหาริย์จริงๆ    


นี่คือโอสถเหลวจี๋เซียนชนิดหนึ่ง ช่วยให้ผู้ที่อยู่ขั้นพลังกายสามารถดึงพลังที่แฝงอยู่ในร่างออกมาได้เยว่อวิ้นอมยิ้มก่อนจะกล่าวต่อ

ร่างกายของเจ้าก็ไม่เลวเลย ข้าว่าเจ้าน่าจะฝึกฝนพลังและร่างกายซักหน่อย ก็น่าจะสามารถทะลวงเข้าสู่ขั้นซึมซับวิญญาณได้แล้ว


ที่แท้ก็เป็นเช่นนี้นี่เองเต้าหลิงพยักหน้า นัยน์ตาเป็นประกายออกมา ขณะนี้พลังที่ปั่นป่วนในร่างกายมันก็กลับมาสงบอีกครั้ง เช่นนี้ก็สามารถใช้โลหิตแท้จริงสัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวมาทะลวงขีดจำกัดไปได้แล้ว หากกลับไปมีอาการแบบเก่าอีก ก็สามารถใช้โอสถเหลวจี๋เซียนแก้ไขได้     


หากเยว่อวิ้นรู้ว่ามันคิดแค่จะโอสถเหลวจี๋เซียนมาเสริมความแข็งแกร่งของร่างกายมัน คาดว่านางคงร้องไห้ตายแน่ เพราะว่าโอสถเหลวชนิดนี้ล้ำค่าเป็นอย่างมาก คนธรรมดาย่อมหามันมาไม่ได้แน่


เต้าหลิง ภายในสองสามวันนี้เจ้าต้องตั้งใจฝึกซ้อมนะ โอกาสที่ร่างกายของเจ้าจะผ่านการทดสอบมีสูงมาก หากเจ้าได้ลำดับที่ดีๆ ก็จะได้สิทธิพิเศษมากมายเลย  เยว่อวิ้นพูดขึ้น นัยน์ตาฉายประกายมีความหวังออกมาเล็กน้อย   


มีสิทธิพิเศษอะไรบ้างขอรับ ? ” เต้าหลิงกล่าวพลางนำเสื้อขึ้นมาสวมใส่ ก่อนจะอดใจถามขึ้นต่อไม่ได้ว่า

 แค่เข้าร่วมการสอบยังได้สิทธิพิเศษด้วยหรือขอรับ ? ”  


ถ้าเกิดติดลำดับหนึ่งในสิบ ก็จะสามารถไปเลือกวิชายุทธ์ที่หอคัมภีร์ยุทธ์แห่งสำนักซิงเฉินมาได้หนึ่งวิชา ไม่แน่ถ้าดวงดีอาจจะได้วิชามหัศจรรย์มาก็ได้นะ นอกจากนี้ยังได้รางวัลเป็นโอสถเม็ดอีกด้วย  เยว่อวิ้นขบริมฝีปากอวบอิ่มสีแดงสดของนาง จากนั้นก็ส่ายหน้าสองสามครั้ง สิ่งที่นางกล่าวมานั้นสูงเกินเอื้อมไป แค่มันสามารถติดลำดับหนึ่งในร้อยได้ก็ยอดเยี่ยมแล้ว เพราะว่าการสอบครั้งนี้ไม่เหมือนการสอบแบบทั่วๆไป  


ในใจเต้าหลิงก็เริ่มคิดขึ้นมาว่า วิชามหัศจรรย์เป็นวิชาที่น่าหวาดกลัวยิ่ง และความน่ากลังของมันเต้าหลิงก็เคยได้ยินได้ฟังมาบ้าง ไม่คิดเลยว่าที่สำนักซิงเฉินจะมีของดีๆแบบนั้นอยู่


วิชาแบบทั่วไปนั้นจะแบ่งออกเป็นสามระดับคือ ต้น กลางและสูง ยกตัวอย่างเช่นสำนักซิงเฉินมีวิชาระดับสูงอยู่หนึ่งวิชา เป็นต้น  


และที่อยู่สูงกว่าก็คือวิชามหัศจรรย์ ซึ่งทุกๆวิชาจะมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์ที่สืบทอดกันมายาวนานอีกด้วย ซึ่งแต่ละยอดวิชามหัศจรรย์จะมีพลานุภาพที่สามารถพลิกคว่ำแม่น้ำหรือเด็ดดวงดาวลงมาได้เลย      

ส่วนสิบยอดวิชาปาฏิหาริย์ สำหรับเยว่อวิ้นนั้น มันเป็นสุดยอดวิชาที่ยิ่งใหญ่เหนือใต้หล้า !


เพียงเห็นแววตาที่ลุกโชนของเต้าหลิง เยว่อวิ้นก็หัวเราะในใจขึ้น ติดหนึ่งในสิบคนแรกเป็นสิ่งที่ยากมากๆ ร่างกายของเต้าหลิงแม้ว่าจะผ่านการสอบได้ ทว่าการติดหนึ่งในสิบสำหรับมันแล้วคงจะยากเกินไปหน่อย


ทว่าหากมันสามารถใช้ความสามารถของมันติดลำดับหนึ่งในสิบได้จริง ไม่แน่อนาคตของทวีปชิงอาจจะเปล่งแสงแวววาวออกมาจริงๆก็ได้  


เต้าหลิงแหงนมองดูสีของท้องฟ้า ก่อนจะลุกขึ้นแล้วกล่าวลา เยว่อวิ้นพยักหน้าให้ ก่อนจะเดินไปส่งมันที่ หน้าประตู และท้ายที่สุดนางกล่าวออกไปว่า ตั้งใจฝึกฝนล่ะ   


ได้ยินดังนั้น ร่างของเต้าหลิงก็ชะงัก ก่อนจะหันหน้ามามองที่นัยน์ตาของนาง ดวงตาของทั้งคู่ต่างจ้องประสานกัน นัยน์ตาใสของเยว่อวิ้นพลันหลบต่ำลง ในใจคิดขึ้นอย่างไม่พอใจว่า


ทำไมข้าต้องฝากความหวังไว้กับมันด้วยนะ ยังไงปีสองปีนี้ข้าก็สบายแล้ว


ขอรับเต้าหลิงยิ้มอย่างอบอุ่นออกมา ก่อนจะเดินจากไป พระจันทร์ที่ส่องแสงสุกสกาวออกมาทำให้ปรากฏเงารูปร่างผอมบางหนึ่งกำลังค่อยๆเดินลับหายไปในเงามืด  


   


ฝีเท้าที่เร่งรีบก้าวเข้ามาภายในบ้าน เต้าหลิงใช้มือปิดประตูบ้าน จากนั้นก็นั่งขัดสมาธิลงบนเตียง พลันปรากฏขวดหยกขวดหนึ่งขึ้นในมือมัน


เต้าหลิงรู้ดีว่าการจะกินโลหิตแท้จริงสัตว์อสูรดึกดำบรรพ์ในตอนนี้มันจะยังรวดเร็วเกินไปหน่อย ทว่าอีกไม่กี่ก็จะถึงวันสอบเข้าสำนักซิงเฉินแล้ว เพื่อไม่ให้มีอะไรผิดพลาด มันจึงต้องเร่งเพิ่มความแข็งแกร่งให้รวดเร็วยิ่งขึ้น อย่างมากก็ขอให้เข้าไปในสำนักซิงเฉินให้ได้ก่อน จากนั้นค่อยหาวิธีแก้ไขอาการต่างๆที่ตามมาทีหลัง


 


มันจะช่วยเพิ่มพลังให้ข้าเท่าไหร่กัน ? ” สายตาจ้องไปที่โลหิตแท้จริงสีแดงสองสามหยดที่อยู่ในขวดหยก มันสูดลมหายใจเข้าลึกแล้วก็รู้สึกได้ถึงพลังจำนวนมหาศาลที่อยู่ในโลหิตแท้จริงนั่น ทว่ามันก็ไม่ได้ลังเลแม้แต่น้อยที่จะกระดกมันลงไป


โลหิตแท้จริงสัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวแล่นไหลลงไปอยู่กลางท้องของมัน ก่อนจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่น่าหวาดหวั่นขึ้น หยดโลหิตเหล่านั้นได้หลอมรวมเข้าด้วยกันและก่อรูปขึ้นเป็นสัตว์อสูรดึกดำบรรพ์ที่น่ายำเกรง มันแผดเสียงอย่างคึกคัก และยังปลดปล่อยพลังที่น่ากลัวออกมาอีกด้วย


ก๊าซซซ ! ” สัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวน่ากลัวยิ่งนัก ทั่วร่างมันเปล่งประกายสีทองแวววับจับตา ราวกับเป็นกำแพงปีศาจที่ตั้งตระหง่านอยู่ภายใน พลังทุกเส้นพลังปลดปล่อยออกมาภายในร่าง กล้ามเนื้อภายในร่างเต้าหลิงพลันบิดเบี้ยวใกล้จะระเบิดออกเต็มที !   


สัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวนั้นเป็นสัตว์อสูรดึกดำบรรพ์ อยู่โลกภายนอกนั้นมันเป็นราชา ตามคำเล่าขานมัน อาศัยอยู่ในที่อันตรายยิ่ง และนอกจากนี้มันยังมีสายเลือดของเทพสัตว์อสูรกิเลนอีกด้วย !   


ดังนั้นโลหิตแท้จริงของมันถึงได้ล้ำค่ามากๆ ทั้งยังมากกว่าสัตว์อสูรดึกดำบรรพ์ตัวอื่นๆอยู่หลายขั้น เพราะว่าสัตว์อสูรตัวนี้ได้มีโอกาสสืบเชื้อโลหิตแท้จริงจากเทพสัตว์อสูรกิเลนมา บางทีมันอาจจะมีโอกาสได้วิวัฒนาการเป็นเทพสัตว์อสูรก็ได้ !   


เต้าหลิงยังคงนั่งสมาธิ ทันใดนั้นภายในร่างมันปรากฏเสียงหนึ่งดังขึ้น ราวกับบทเพลงเรียกวิญญาณก็มิปาน ตัวหนังสือโบราณสีทองปรากฏขึ้นในท้องของมัน ทุกๆตัวอักษรล้วนราวกับว่ามีน้ำหนักมากถึงหมื่นจวิน ก่อนที่เหล่าตัวอักษรจะหล่นทับร่างของสัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวเอาไว้ ! (1จวิน = 30 ชั่ง)


สัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวแผดเสียงคำรามออกมา ร่างที่ถูกกดทับเอาไว้พยามที่จะขัดขืน ประกายแสงสีทองทั่วร่างมันพลันมลายหายไป     


เพียงเห็นภาพดังกล่าว เต้าหลิงหอบออกมาแล้วกล่าว น่ากลัวจริงๆ  ดูแล้ววิชากลืนฟ้าน่าจะยังแสดงพลังออกมาเพียงนิดเดียวเท่านั้น  ไม่รู้ว่าภายภาคหน้ามันจะแข็งแกร่งขึ้นถึงขั้นไหน !


วิชากลืนฟ้าใช้รูปแบบนี้ในการกำราบสัตว์อสูรเกล็ดเสือดาว ทำให้มันรู้สึกตกตะลึงเล็กน้อย อีกทั้งตามที่ได้ยินมาคือในตอนที่พบเจอกับโลหิตแท้จริงเทพสัตว์อสูร มันก็จะแสดงพลังรูปแบบนี้ออกมาโดยอัตโนมัติด้วย 


สัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวแผดเสียงคำรามออกมาลั่น ร่างกายสีทองของมันระเบิดพลังจำนวนมหาศาลออกมา ทำให้อักษรโบราณสีทองสั่นสะท้านขึ้น จนเศษพลังแตกออกมาเล็กน้อย และก็ทำให้เต้าหลิงรู้สึกว่าร่างกายของมันกำลังปริแตกออก


มันสงบจิตใจรวบรวมสมาธิ ก่อนจะอ่านตัวอักษรเหล่านั้นด้วยความรวดเร็ว ยิ่งมันอ่านเร็วเท่าไหร่ ตัวอักษรสีทองก็ยิ่งหนักอึ้งขึ้นเท่านั้น ร่างของอสูรเกล็ดเสือดาวเริ่มปริแตกออก ก่อนจะกลับกลายเป็นโลหิตแท้จริงสีทองดังเดิม


ไม่นานปรากฏพลังที่แข็งแกร่งขึ้นในร่างกาย โลหิตแท้จริงสีทองหลอมละลายคล้ายของเหลวหนืด ทุกๆหยดโลหิตที่ละลายขยายออกกลายเป็นธารโลหิตสายใหญ่ระเบิดออกมา !    


  ตูม


ภายในร่างของเต้าหลิงปรากฏเสียงกระทบกันดังขึ้นประดุจลูกคลื่นใหญ่ซัดสาด ใบหน้าเล็กของมันบิดเบี้ยว หมัดทั้งสองกำแน่น ขณะนี้คลื่นกำลังพุ่งทะลวงเข้าไปที่ประตูขีดจำกัดของร่างกาย จึงทำให้ร่างกายมันนั้นเจ็บปวดอย่างสุดแสน


ภายใต้การทำงานของวิชากลืนฟ้า ภายในโลหิตแท้จริงสัตว์อสูรเกล็ดเสือดาวปรากฏพลังที่ฮึกเหิมคึกคักออกมา และในทุกเส้นพลังล้วนมีพลังที่ดุร้ายแฝงมาด้วย


ภายในร่างของเต้าหลิงกลายเป็นสีทอง อวัยวะภายในร่างกำลังปลุกปั่น กระดูกทั่วร่างปรากฏเสียงดังออกมา กล้ามเนื้อทั่วร่างราวกับว่ามันกำลังฟื้นฟูอยู่ก็มิปาน


โลหิตแท้จริงช่างน่ากลัวจริงๆ ข้ารู้สึกได้ถึงพลังที่เปี่ยมล้นเลย ! ” ทั่วใบหน้าเต้าหลิงเต็มไปด้วยความตกใจ นี่ถือว่าเป็นการเสริมความแข็งแกร่งครบทุกด้าน และมันก็รู้สึกอีกว่าพลังแฝงในร่างมันเริ่มที่จะเพิ่มขึ้นอีกมากโขด้วย


วิชากลืนฟ้าน่ากลัวยิ่งนัก มันสามารถดึงพลังแฝงของสัตว์อสูรดึกดำบรรพ์มาเข้าสู่ร่างกายได้ จินตนาการไม่ออกเลยว่าหากเป็นคนธรรมดาจะเกิดอะไรขึ้น


ไม่นานภายในร่างของเต้าหลิงก็ขับเปลวเพลิงร้อนแรงและประกายสีทองออกมา สว่างรุ่งโรจน์ละลานตา ทำให้ภายในห้องสว่างจ้าขึ้นทันใด ราวกับว่าตัวมันเป็นดวงอาทิตย์ขนาดเล็กที่เปล่งปลั่งแสงจ้าออกมา


โปะ ! ” ปรากฏเสียงหนึ่งดังขึ้นในร่างมันอย่างรุนแรง ส่งเสียงดังกึกก้อง บางสิ่งที่ควบคุมพลังที่ถึงขีดสุดเอาไว้ บัดนี้มันระเบิดออกมาแล้ว !


 ทันทีที่เสียงตูมดังขึ้น ปรากฏคลื่นพลังสีทองอร่ามกระจายออกมา ร่างของมันเหมือนกับดวงอาทิตย์ที่กำลังหมุนอยู่ ปลดปล่อยระลอกคลื่นสีทองออกมาเต็ม ทั้งยังส่องประกายขึ้นในห้องจนสว่างจ้าขึ้นมา    


ปรากฏพลังที่แข็งแกร่งยิ่งหนึ่งตื่นขึ้นมา ระลอกคลื่นสีทองก็ยิ่งสว่างจ้าขึ้น มวลอากาศโดยรอบปริออก กำแพงห้องรอบข้างก็เริ่มที่จะปรากฏรอยร้าวขึ้นเป็นแนว  


พลังที่แข็งแกร่งสีทองนั้นทะลวงเข้าไปหลอมรวมกับกระดูกและกล้ามเนื้อมันอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ทั้งเลือดและเนื้อทั่วร่างราวกับฟื้นคืนอีกครั้ง ก่อนจะระเบิดคลื่นพลังที่แข็งแกร่งกล้าไร้เทียมทานออกมาอย่างต่อเนื่อง


ห้องโอนเอน ราวกับใกล้จะถล่มลงมา และในขณะนั้นเอง พื้นห้องที่ทำขึ้นด้วยหินสีดำก็เปล่งแสงเครื่องหมายสีเงินออกมา ดูแล้วศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก       


เครื่องหมายสีเงินเปล่งปลั่งออกมาทั่ว และห่อหุ้มคลื่นพลังสีทองที่ระเบิดออกมาอย่างบ้าคลั่งเอาไว้ ก่อนที่ห้องที่กำลังจะถล่มลงมานั้นจะสงบนิ่งดังเดิม จากนั้นเครื่องหมายสีเงินพลันหายไปในอากาศทันที     


ทุกอย่างนิ่งสงัดมาราวหนึ่งถึงสองชั่วยามแล้ว ทันใดนั้นประตูห้องก็เปิดออกทันใด ปรากฏชายวัยกลางคนผู้หนึ่งสภาพดูน่าเวทนาทั้งยังไว้หนวดไว้เคราเดินเข้ามา ทุกย่างก้าวตัวก็จะเอียงกระเผลกไปด้วย


อาเป๋ใช้สายตาสาดส่องเข้ามา และก็พบเข้ากับร่างของเต้าหลิงที่กำลังนั่งขัดสมาธิฝึกจิตอยู่บนเตียง นัยน์ตามันแทบจะถลนออกมาทั้งหมด มันรู้สึกตื้นตันใจยิ่ง ก่อนจะกล่าวน้ำเสียงสั่นว่า


นี่..นี่ทำสำเร็จแล้วงั้นหรอ? ”  


นัยน์ตาที่ตื้นตันใจของอาเป๋กำลังมองไปที่ร่างหนึ่งที่นั่งอยู่บนเตียง มันรู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่งหนึ่ง ก่อนจะกล่าวออกมาด้วยใบหน้าทั้งดีใจและตกใจ


 กลิ่นไอพลังนี่ มันใกล้เคียงกับพลังของสัตว์อสูรดึกดำบรรพ์ระดับต้น ! ”


กระต่ายน้อยนี่เจ้ากินอะไรเข้าไป ? ทำไมพลังถึงได้แข็งแกร่งขึ้นขนาดนี้ ! ” ใบหน้าอาเป๋เต็มไปด้วยความตกตะลึง มันรู้สึกได้ถึงพลังในร่างของเต้าหลิงที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วราวกับติดจรวดได้


หรือว่าจะกินโอสถเหลวชั้นเยี่ยมเข้าไป ? ” อาเป๋ใช้ฝ่ามือถูกัน ในใจก็รู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่ง ราวกับเป็นเด็กที่กำลังวิ่งเล่นอย่างซุกซนในห้องนี้ ก่อนจะพูดกับตัวเองว่า


 เมื่อก่อนมันไม่มีจุดกำเนิดพลัง หรือว่าตอนนี้มันจะมีแล้ว ? ”


แต่ว่า.. ” คิ้วของอาเป๋ขมวดขึ้น และตรวจสอบพลังของเต้าหลิงอย่างละเอียดครู่หนึ่ง ก่อนจะเกาหัวแล้วกล่าวว่า


 ไม่มีคลื่นพลังจากจุดกำเนิดพลังเลย นี่มันเกิดอะไรขึ้น? พลังก็ไม่น่าจะทะลวงได้รวดเร็วเช่นนี้ จะฝืนกฎธรรมชาติเกินไปแล้ว     


ขณะนี้อาเป๋ก็หยิบกระปุกหยกหนึ่งออกมาจากช่องหน้าอกเสื้อ ด้านในปรากฏหยดน้ำสีม่วงหนึ่งหยด คลื่นพลังสีม่วงปะทุขึ้นมาอย่างบ้าคลั่ง ปลดปล่อยแสงสว่างทแยงตาออกมา เหมือนกับหยกศักดิ์สิทธิ์สีม่วงสวย ดูท่าคงจะไม่ธรรมดามากแน่


อาเป๋สูดลมหายใจลึก ก่อนจะนำของเหลวล้ำค่าสีม่วงหยดลงบนกลางหัวของเต้าหลิง สายตายังคงจับจ้องรอดูผล     


ของเหลวสีม่วงมาปรากฏอยู่กลางหัวของเต้าหลิงได้ครู่เดียวก็มลายหายไปทันที ภายในร่างของมันก็ปรากฏพลังสีม่วงขึ้น ทั้งยังตลบอบอวนไปทั่วเหมือนกับควันสีม่วงที่แพร่กระจายอยู่ในร่าง พลังสีม่วงนี้ดูลึกลับยิ่งนัก พอมันเคลื่อนตัวผ่านกล้ามเนื้อมันก็มลายหายไปทันที


ทันใดนั้นภายในร่างเต้าหลิงก็ระเบิดคลื่นพลังออกมา ทั้งน่ากลัว เก่าแก่ และดุร้าย ! ก่อนที่คลื่นพลังที่น่ากลัวจนถึงขีดสุดนั้นจะถูกกักเก็บอยู่ทั่วร่างของเต้าหลิง มันแค่ปรากฏออกมาแค่แวบเดียวเท่านั้น ก็กลับไปสงบนิ่งดังเดิม หากมันระเบิดออกมา คงจะสามารถถล่มฟ้าถล่มดินได้แน่ !


อาเป๋กล่าวขึ้นด้วยใบหน้าตื้นตันใจว่า เต้าหยวนเหลวนี่ยอดเยี่ยมจริงๆ สามารถช่วยให้เจ้ากระต่ายน้อยฟื้นฟูจุดกำเนิดพลังในตอนนี้ได้ เพียงแค่ข้าหาเต้าหยวนเหลวมาให้ได้เพียงพอ เท่านี้ก็จะสามารถซ่อมแซมได้ทั้งหมด ! ”


ลั่วอวิ๋น เจ้าเห็นหรือไม่ ? ” นัยน์ตาทั้งสองข้างของอาเป๋ฉายแววทั้งตกใจและดีใจออกมายิ่ง ก่อนจะพูดกับตัวเองเบาๆว่า เจ้าเห็นหรือไม่ ? ลูกชายของเราทำสำเร็จแล้ว


_________________________________________


สรุปตารางวิชาตามความเทพ

1 วิชาธรรมดา ระดับต้นกลางสูง ( หมัดแยกดารา )

2 วิชามหัศจรรย์

3 เจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์

4 สิบยอดวิชาปาฏิหาริย์ ( ฝ่ามือสุริยันจันทราของพระเอก )


 ++ฝากคอมเม้นติชมให้กำลังใจกันด้วยนะครับ ^^


ช่วงภาษาจีนตอนละนิดชีวิตประจำวัน

ตอนนี้เสนอคำว่า 吃饭(chī fàn) ชือฟ่าน แปลว่ากินข้าว


ตัวอย่างท่องจำไปใช้ในชีวิตประจำวัน


你吃饭了吗?(nǐ chī fàn le ma  ) หนี่ชือฟ่านเลอมา

คุณกินข้าวหรือยัง ?


我吃了(wǒ chī le ) หว่อชือเหรอะ

ฉันกินแล้ว


我还没吃 (wǒ hái méi chī  ) หว่อไหเหมยชือ

ฉันยังไม่ได้กิน


 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 223 ครั้ง

4,947 ความคิดเห็น

 1. #4940 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 19:04
  ท่านพ่อต้องเก่งมากแน่ๆอ่ะ พื้นหลังตละกูลคงจะไม่ทำมะดา
  #4940
  0
 2. #4931 khajeepan06 (@khajeepan06) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:33
  ท่านพ่อโผล่มาสักที
  #4931
  0
 3. #4874 IKEBANA AIYATO (@conanpunch) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 22:13
  สำเร็จได้เพราะแร่ขัดตีนกับแร่ขัดหม้อ...5555
  #4874
  0
 4. #4750 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 16:08
  ขอบคุณครับ
  #4750
  0
 5. #4216 งำงำ (@ippotoh) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 16:59
  ขอบคุณครับ

  อามาเฉลยละ. พ่อก็เทพเหมือนกัน
  #4216
  0
 6. #4180 phichuda (@phichuda) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 00:16
  ชอบมาก อ่านแล้วติดเลน
  #4180
  0
 7. #3819 godzillalovely (@godzillalovely) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2559 / 00:31
  ขอบคุณครับ
  #3819
  0
 8. #3459 fairy (@game_) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2559 / 17:39
  พ่อนางมิธรรมดานาจาาาา^๏^
  #3459
  0
 9. #3411 Wirakon_wat (@Wirakon_wat) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 / 12:38
  ขอบคุงนะคับ.  ติดตามทุกตอนๆๆ
  #3411
  0
 10. #3364 น้องพริกหวาน (@2228314) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 / 10:09
  อืมพ่อก็คงเคยเยี่ยมมาก่อนนะ เพราะดูพลังเต้าหลินออกด้วย แถมแปลกๆที่บ้านว่าจน แต่พื้นบ้านกลับพิเศษ
  #3364
  0
 11. #3114 BugPuy (@BugPuy) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 23:14
  ใช่ได้เลย
  #3114
  0
 12. #3111 ธิพากรณ์ (@opeerapato) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 22:52
  ขอบคุณครับ....  แต่ภาษาไทยยังเอาไม่รอดเลยครับ
  #3111
  0
 13. #2972 มากิริจัง (@mikiri) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2559 / 20:33
  ขอบคุณทีมแปลคะ เป็นอีกเรื่องที่สนุกมาก

  ภาษาสำนวนแปลเข้าใจง่าย ถึงจะมีบางช่วงที่ประโยคยังอ่านดูติดๆไปบ้าง แต่โดยรวม อ่านเข้าใจชัดเจนดีคะ

  ขอเป็นอีกกำลังใจให้คนแปลทุกท่าน ขอบคุณคะ
  #2972
  0
 14. #2837 arm (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 21:18
  ขอบคุณคับ
  #2837
  0
 15. #2694 Korn-Achita (@Korn-Achita) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 / 10:02
  แปลได้สุดยอดมากครับ อ่านสนุก อ่านเพลิน จนลืมคอมเม้นตอนก่อนหน้าเลย 555+ ถ้าไม่เตือนสติกันสงสัยกว่าผมจะเม้นขอบคุณก็คงถุงตอนล่าสุดอะครับ ขอบคุณมากครับแอด 🤗
  #2694
  0
 16. #2679 nuazacbur20 (@nuazacbur20) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2559 / 11:15
  ขอบคุณครับ
  สนุกจิงๆ
  #2679
  0
 17. #2674 Lugchit (@lugchit) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2559 / 07:47
  ขอบคุณท่านผู้แปลเจ้าคร้าาา
  #2674
  0
 18. #2365 JayPontha (@JayPontha) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2559 / 13:02
  ไรต์บอกขอกำลังใจจากคอมเม้น ผมขอรวมยอดได้ไหมอ่ะ อ่านจนต้องโหวตแล้วกดตอนต่อไปเลย มันส์ขนาดนี้
  #2365
  0
 19. #2275 ราชันย์เทพอสูร (@devilnick) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2559 / 13:56
  ตรูว่าละพ่อมันต้องไม่ธรรมดา
  #2275
  0
 20. #2068 PrinceJedi (@nanwalai) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2559 / 20:12
  อ่านบางตอนก็ลิมเม้นเพราะมันส์หยด กดอ่านเพลินเลย สนุกมากค่ะ
  #2068
  0
 21. #1963 xzerox2 (@xZEROx) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2559 / 13:51
  ขอบคุณครับ ผมอ่านตอนนี้หลังๆที่พ่อพระเอกกลับมาทำไมขนลุกไม่รู้ แต่ได้รับความรู้สึกที่พ่อก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกฝึกพลังได้น่ะ สู้ๆครับ อ่านแล้วอินมากเลย 
  #1963
  0
 22. #1769 samchay (@samchay) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2559 / 07:15
  เยี่ยมเลย จะได้หัดท่องภาษาจีนด้วย ขอบคุณครับ
  #1769
  0
 23. #1547 เอ็ม (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2559 / 16:11
  พ่อมา!!!!!!
  #1547
  0
 24. #1461 VeryEasyBesT (@bestza48) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2559 / 03:03
  ไอเท็มเยอะจริงๆพ่อพระเอก
  #1461
  0
 25. #1434 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2559 / 15:05
  ความลับเยอะจริงๆพ่อพระเอก
  #1434
  0