เทพอสูรกลืนฟ้า - 盖世帝尊(แปล)

ตอนที่ 31 : ตอนที่ 31 : อันดับหนึ่งเขตสิบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23258
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 266 ครั้ง
  12 ก.ค. 59


ตอนที่ 31 : อันดับหนึ่งเขตสิบ

แปลไทย : XiaoeyuGao


                          


มีบางคนคิดว่าคงตาฝาดไป เพราะว่ากองเหรียญสอบนี้ดูแล้วต้องมีอย่างน้อยหนึ่งพันเหรียญ ทว่าเด็กคน นี้มองดูแล้วอายุยังไม่ถึงสิบห้าเลยด้วยซ้ำ แล้วเหตุใดมันถึงล่าเหรียญสอบมาได้มากมายถึงเพียงนี้ ?


ภายใต้สายตาจำนวนมากที่จ้องไปที่กองเหรียญสอบอย่างไม่วางตา เยว่อวิ้นก็สูดลมหายใจเย็นเข้าลึก ก่อนอดไม่ได้ที่จะพูดออกมาว่า

 ไม่อยากจะเชื่อเต้าหลิงล่าเหรียญมาได้มากถึงเพียงนี้ หรือว่ามันทะลวงขั้นพลังแล้ว ? ”


โอ้ มารดาของข้า นี่ข้าฝันไปหรือไม่เถาคังหนิงหยิกไปที่ต้นขาของมันอย่างแรง สีหน้าฉายแววดีอกดี ใจอย่างยิ่ง นี่คืออันดับหนึ่งของเขตสิบ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าสำนักชิงซานจะมีคนได้ลำดับที่หนึ่ง ความหมายของมันช่างล้ำลึกยิ่งนัก


ในขณะที่มันกำลังดีอกดีใจอยู่นั้น ปรากฏสายตาที่ตกตะลึงของหัวจื้อเฉิงเหล่มองมาแวบหนึ่ง ก่อนจะหัวเราะดังลั่น

 สถานการณ์พลิกผันจริงๆ ฮ่าฮ่าฮ่า… ”


สีหน้าของเด็กหนุ่มชุดขาวดูย่ำแย่เป็นอย่างยิ่ง นัยน์ตาฉายแววทั้งโกรธทั้งอับอาย เมื่อครู่มันพึ่งจะพูดไปเองว่าเต้าหลิงเอาแต่ซ่อนตัว ทว่าตอนนี้เต้าหลิงกลับเอาเหรียญสอบจำนวนมากออกมา นี่ก็เท่ากับว่ามันโดนหักหน้าท่ามกลางฝูงชนอีกแล้ว


ปรากฏวิหกสีแดงฉานตัวหนึ่งกำลังลอยเคว้งอยู่กลางอากาศ วิหกขนเพลิงอยากจะร้องไห้ออกมาจริงๆ เหรียญสอบที่มันอุตส่าห์ยอมลำบากอดหลับอดนอนตามล่าหามาได้ ทั้งหมดล้วนอยู่ที่นี่ ตามจริงแล้วอันดับที่หนึ่งควรจะเป็นของมันมากกว่า !  


ไม่อยากเชื่อว่าเป็นมันกันเหยาตกตะลึง มันรู้ถึงพลังของเต้าหลิงดี อยากมากก็แค่ติดลำดับหนึ่งในร้อย แต่ไม่คิดเลยว่ามันจะสามารถชิงลำดับหนึ่งมาครองได้ นี่ทำให้นางรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก


ไอ้ขยะ มันจะเป็นไปได้อย่างไร ? ” สีหน้าของหวังจวิ้นอี้ดูย่ำแย่ทันที เดิมทีมันคิดว่าไอ้เด็กนี่เป็นเพียงหินริมทางที่มันเดินผ่านเท่านั้น ทว่าตอนนี้มิใช่แล้ว มันได้อันดับที่หนึ่ง อีกทั้งยังช่วยกันเหยาไว้ แล้วอย่างนี้จะวิธีไหนบ้างที่จะขัดขวางไม่ให้มันเข้าใกล้นางได้ ?   (แก้ชื่อจากหวังชานอี้ในตอน22 เป็นหวังจวิ้นอี้)

ทั้งหมดนี่เจ้าหามาคนเดียวรึ ? ” ผู้อาวุโสซุนเซี่ยงซานมองไปที่ใบหน้าละอ่อนของเต้าหลิง สีหน้าของ มันดูตกตะลึงเป็นอย่างมาก มันไม่คิดเลยว่าอันดับที่หนึ่งเขตสิบจะเป็นเพียงเด็กคนหนึ่งเท่านั้น


เต้าหลิงเกาหัว ก่อนจะพูดเบาๆขึ้นว่า มีวิหกน้อยใจกว้างตัวหนึ่งให้ข้ามา มันเป็นเรื่องบังเอิญน่ะขอรับ


ไม่นะ.. ” วิหกขนเพลิงตัวสั่นเทา พริบตาเดียวมันก็ล่วงลงมาจากฟากฟ้า ก่อนสำรอกโลหิตคั่งค้างออกมา มันโกรธเสียจนทั่วร่างสั่นสะท้าน ไอ้เด็กนั่นมันพูดออกมาได้อย่างไร้ยางอาย บอกว่าข้าใจกว้างให้มันอย่างนั้นรึ ? เห็นแน่ชัดอยู่แล้วว่าเป็นเจ้าขโมยของข้าไป !


ผู้คนต่างตกตะลึง เรื่องบังเอิญนี้มันจะเหลือเชื่อเกินไปแล้ว เพราะว่าการได้ลำดับที่หนึ่งจะได้สิทธิประโยชน์มากมาย ในใจของพวกมันล้วนรู้สึกไม่เป็นธรรม อยากจะชิงเหรียญพวกนั้นมาเป็นของตนใจจะขาด


เป็นไปไม่ได้ ! ” สีหน้าหวังย่าดูย่ำแย่ถึงขีดสุด โกรธจนตัวสั่นสะท้าน เต้าหลิงมันได้อันดับที่หนึ่ง? ไอ้เทพนิทราประจำสำนัก ? ไอ้ขยะที่เพ้อฝันอยากได้ข้าเป็นผู้หญิงของมัน ? ไอ้คนที่ถูกข้าฆ่าไปแล้วครั้งหนึ่งแต่กลับมีชีวิตรอดกลับมาได้ อีกทั้งยังติดลำดับหนึ่งในสิบศิษย์ใหม่สำนักซิงเฉิน ?


จิตใจของนางสับสนไปหมด สีหน้าดูไม่ออกเลยว่าเคียดแค้นหรืออัปลักษณ์ หากตอนแรกนางยังคงรักษาความสัมพันธ์กันต่อ จนถึงตอนนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรกัน ?


ฝ่ามือกำแน่น ในขณะที่นางกำลังหวาดผวาอยู่นั้น นางก็สะดุ้งเฮือกขึ้นมา ถ้าเช่นนั้นหวังหลิ่งกับหวังจวิ้นเฟยอยู่ไหนล่ะ ?


หรือว่าไอ้ขยะนี่จะฆ่าพวกมัน ? ” นางแผดเสียงดังขึ้นในใจ หากเต้าหลิงได้ลำดับที่หนึ่งของเขตสิบ เช่นนั้นทุกอย่างก็ชัดเจนแล้ว เพราะว่าหวังหลิ่งกับเต้าหลิงก็เป็นศัตรูคู่อาฆาตกัน ว่าแต่มันจะกล้าถึงขนาดนั้นเชียวหรือ ?


สีหน้าของหวังจวิ้นอี้เริ่มเคร่งเครียด การสอบครั้งนี้น้องชายของมันหวังจวิ้นเฟยก็เข้าร่วมสอบด้วยเช่นกัน อีกทั้งมันยังให้กำไลมิติแก่หวังจวิ้นเฟยไปยืมใช้อีกด้วย บ้าเอ๊ย ไปอยู่ไหนกัน !


กำไลมิติเป็นของที่ล้ำค่าเป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็นของที่ผู้อาวุโสในตระกูลมอบให้มัน หรือว่ามันจะหายไปแล้ว ?


ไม่ว่าเจ้าเด็กหนุ่มคนนั้นจะได้เหรียญมาอย่างไร แต่มันก็เข้าสำนักซิงเฉินได้แล้ว อีกทั้งยังติดลำดับหนึ่งในสิบศิษย์ใหม่ ทำให้ได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย ภายภาคหน้าความสำเร็จของมันจะต้องยิ่งใหญ่แน่


ไม่ผิด แม้ว่ามันจะด้อยกว่าผู้สืบทอดตระกูลใหญ่ๆอยู่บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังได้รับทรัพยากรจำนวนไม่น้อย จำเอาไว้ให้ดีจะต้องผูกมิตรกับมันให้ได้  


ผู้คนโดยรอบเริ่มพูดคุยกัน กำชับศิษย์ของตนให้ผูกมิตรกับมัน เพราะว่าคนที่ติดลำดับหนึ่งในสิบจะได้รับของรางวัลมากมาย และรางวัลที่ประกาศเมื่อครู่นั้นเป็นเพียงรางวัลเบื้องต้นเท่านั้น


ที่นี่เองก็มีคนจากตระกูลใหญ่ๆจำนวนมากซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อนอยู่ด้วย พวกมันล้วนเป็นคนจากตระกูลขุนนางตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ หรือไม่ก็เป็นบุตรผู้ภาคภูมิแห่งสวรรค์จากชาติวงศ์ใหญ่ๆ ซึ่งพวกมันล้วนมาเพื่อห้องโถงแห่งสำนักซิงเฉินกันทั้งสิ้น และทางสำนักซิงเฉินได้เชิญพวกมันให้เข้ามาเป็นกรณีพิเศษ ดังนั้นการสอบครั้งนี้พวกมันจึงไม่จำเป็นจะต้องเข้าร่วม


ห้องโถงแห่งสำนักซิงเฉินเป็นสถานที่ลับแห่งหนึ่ง ทุกครั้งที่เปิดมันออกก็จะดึงดูดอัจฉริยะจำนวนมากให้มาที่สำนักซิงเฉิน และตามที่ได้ยินมา อู่ตี้ ก็มาที่นี่ด้วยเช่นกัน  !


เพราะว่าวิชาเปลี่ยนทิศดารานั้นมีความน่ากลัวเกินเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในเจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกเก็บรักษาอยู่ในตระกูลขุนนางสมัยดึกดำบรรพ์บางตระกูลเท่านั้น


สำนักซิงเฉินก็เป็นขุมพลังขนาดใหญ่ ทั้งยังก่อตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ พวกมันจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับกายนักปราชญ์บุพกาลหรือป่าวนะ ? ” เต้าหลิงครุ่นคิดไปมา มันค่อนข้างที่จะสนใจคุณสมบัติร่างกายของตนว่าคืออะไรกันแน่ เรื่องนี้นอกจากมันแล้วก็คงไม่มีใครตอบได้


หวังว่าจะหาข้อมูลของมันเจอเต้าหลิงเดินเข้ามาในฝูงชน ผู้คนหนึ่งพันคนกำลังยืนอยู่ด้วยจิตใจที่ฮึกเหิม พวกมันจำนวนมากล้วนดีอกดีใจเป็นอย่างมาก


เอาล่ะ ตอนนี้ก็ไปที่สำนักซิงเฉินกับข้า ไปรับเหรียญสถานะแล้วก็ของใช้นิดหน่อยผู้อาวุโสซุนเซี่ยงซานสะบัดแขนเสื้อเล็กน้อย พาผู้คนกลุ่มหนึ่งเดินทางไปที่สำนักซิงเฉินทันที 


ผู้คนที่เหลิออยู่ล้วนส่ายหน้าถอนหายใจออกมา ปีนี้สอบเข้าสำนักซิงเฉินไม่ได้ ก็ต้องรอให้ถึงปีหน้าถึงจะมาสอบใหม่ได้


เมืองชิงโจวอยู่สุดแดนตะวันตก ทำให้ทัศนียภาพไม่เหมือนกับสถานที่อื่นๆบางสถานที่ ที่นี่มีเทือกเขาไร้บรรจบอยู่ ทั้งยังมีเขาวิญญาณตั้งตระหง่านอยู่จำนวนมาก ทำให้ผู้เข้าสอบจำนวนมากล้วนแปลกใหม่ มองดูแล้วที่นี่เหมือนกับตั้งอยู่ในภูเขายักษ์อย่างไรอย่างนั้น


เห็นเขาวิญญาณพวกนี้หรือไม่ ? ” ผู้อาวุโสซุนเซี่ยงซานชี้ไปที่ยอดเขา ก่อนกล่าวอย่างภูมิใจเล็กน้อยว่า เขาวิญญาณเหล่านี้ส่วนใหญ่อยู่มาตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ คนรุ่นก่อนของสำนักซิงเฉินได้ย้ายพวกมันมาอยู่ที่นี่ เขาทุกลูกล้วนไม่ธรรมดา สามารถนำมาหลอมเพื่อสร้างเป็นของล้ำค่า ! ”


ที่แท้ก็เป็นเช่นนี้เต้าหลิงใช้ลิ้นดุนกระพุ้งแก้ม ไม่อยากจะเชื่อว่าเขาวิญญาณพวกนี้จะสามารถนำมาหลอมเพื่อสร้างเป็นของล้ำค่าได้ เดาว่ามันต้องซึมซับพลังบริสุทธิ์มานานมากแล้วแน่ๆ


พลังฟ้าดินของที่นี่เปี่ยมล้นกว่าที่เมืองชิงโจวเสียอีก โดยเฉพาะยอดเขาที่ตั้งตระหง่านเสียบเมฆขึ้นไป เปล่งประกายแสงออกมา ภายในหมอกเมฆปรากฏเงาคนขยับร่าง สิ่งก่อสร้างด้านบนเต็มไปด้วยวิหารหลากหลายรูปแบบ


ปรากฏน้ำพุโพยพุ่งขึ้นทั่วทุกหนแห่ง มีสัตว์วิญญาณที่พบหาได้ยากในโลกภายนอกกำลังเดินเตร่อยู่ในแปลงโอสถ ด้านในแปลงเป็นโอสถโบราณจำนวนมากเปล่งแสงออกมา ทำให้เต้าหลิงต้องเบิกตากว้าง โอสถพวกนี้ล้วนเป็นพืชล้ำค่า ไม่คิดเลยว่าสำนักซิงเฉินจะมีมันมากมายขนาดนี้


นั่นอะไร ? ” มีคนกล่าวขึ้นอย่างตะลึง สายตาก็เพ่งมองเข้าไป บนท้องฟ้าปรากฏแม้น้ำดารากำลังแล่นไหล เหมือนกับแม่น้ำสีเงินที่กลับตาลปัตรด้าน ดาวบางดวงก็แสงริบหรี่ บ้างก็กระพริบส่องแสง ปรากฏการณ์นี้ดูน่าหวาดกลัวยิ่ง


หรือแม้กระทั่งมีเงาคนหนึ่งกำลังยืนอยู่ใต้แม้น้ำดารา ดูดกลืนพลังของดวงดาว ในช่วงจังหวะหายใจเข้าออก โดยรอบล้วนสั่นไหว ดูแล้วมีพลังสุดๆ !  


มีคนกำลังดูดกลืนพลังของดวงดาวอยู่ด้วย ข้าได้ยินมาว่าพลังดวงดาวสูงส่งอย่างมาก และก็มีประโยชน์ต่อขั้นซึมซับวิญญาณสุดๆผู้คนในกลุ่มตื่นตะลึง ปรากฏเสียงพูดคุยกันเกรียวกราว ใจพวกมันอยากจะไปฝึกที่นั่นอย่างมาก  


นั่นเป็นสถานที่สำคัญของสำนักซิงเฉิน พลังจากดวงดาวเหล่านี้จะต้องใช้วิธีการที่พิเศษในการดูดกลืนมันเท่านั้นซุนเซี่ยงซานหัวเราะฮ่าฮ่าดังลั่นอย่างภูมิใจ


ได้ยินดังนั้นคนที่ด้อยประสบการณ์ส่วนหนึ่งถึงกับตกตะลึง คนที่มาจากตระกูลใหญ่ๆอีกส่วนหนึ่งยังต้องอิจฉา หากสามารถฝึกฝนกลางแม้น้ำดาราได้ซักช่วงระยะหนึ่ง คงจะส่งผลดีต่อตนเองไม่น้อย


ท่านผู้อาวุโส คนที่ฝึกฝนอยู่กลางแม่น้ำดาราคือใครหรือขอรับ ข้ารู้สึกได้ว่ามันแข็งแกร่งอย่างมาก? ”  สตรีใบหน้างามคนหนึ่งถามขึ้น 


สายตาจำนวนมากมองไปที่บุคคลที่ยืนอยู่ใต้แม่น้ำดารา ทั่วร่างมันโอบล้อมไปด้วยแสงสีเงิน ร่างกายของมันราวกับดวงดาวขนาดใหญ่ ปลดปล่อยคลื่นพลังที่น่ากลัวออกมา !


คนนี้คืออัจฉริยะอันดับหนึ่งแห่งทวีปชิง ชิงอี้เฟย ! ” ซุนเซี่ยงซานเปิดปากหัวเราะเหอะเหอะออกมา นี่ก็แสดงให้เห็นได้ว่าสำนักซิงเฉินแข็งแกร่งถึงขนาดไหน เพราะขนาดอัจฉริยะอันดับหนึ่งแห่งทวีปชิงยัง  ฝึกฝนในสำนักนี้ ก็คงไม่ต้องพูดถึงศิษย์คนอื่นว่าจะโดดเด่นถึงเพียงไหน 


เต้าหลิงตื่นตะลึง สายตาก็มองสำรวจขึ้นไป นี่น่ะหรือบุคคลที่เล่าลือกันในทวีปชิง มันเคยได้ยินชื่อนี้มาก่อนเมื่อนานมาแล้ว แต่ไม่คิดเลยว่าตอนนี้จะได้มาเห็นกับตาตัวเอง ช่างสมคำล่ำลือจริงๆ 


ที่แท้มันก็คือชิงอี้เฟย พลังของมันน่ากลัวจริงๆ ดีที่มันเป็นแนวหน้าให้กับทวีปของพวกเรา


ข้าได้ยินมาว่าชิงอี้เฟยสามารถประมือกับอัจฉริยะในทวีปอื่นๆได้ ภายภาคหน้ามันจะต้องเป็นคนใหญ่คนโตระดับโลกแน่ และข้าก็ยังได้ยินมาอีกว่ามันได้เรียนยอดวิชามหัศจรรย์มาอีกหนึ่งด้วยผู้คนจำนวนมากล้วนมองไปที่เงาใต้แม่น้ำดาราด้วยแววตาหวาดกลัวและเคารพ ก่อนเริ่มพูดคุยกันด้วยความอิจฉา


ใครๆก็รู้กันดีว่าชิงอี้เฟยมีพละกำลังมหาศาลถึงห้าหมื่นจินในขั้นพลังกาย ทั้งยังมีความสามารถในการรบที่สูงสุดขีด น้อยคนนักที่จะมาถึงในระดับนี้ได้ อีกทั้งชิงอี้เฟยยังเป็นกายจักรพรรดิ ก็ยิ่งทำให้มันน่ากลัวขึ้นไปอีก กายของมันแข็งแกร่งไม่ด้อยกว่าสัตว์อสูรดึกดำบรรพ์เลยทีเดียว


นอกจากนี้การฝึกฝนพลังของมันในตอนนี้ก็ดูน่ากลัวอย่างยิ่ง ทำให้ทิ้งห่างอัจฉริยะคนอื่นไปไกล และมันยังสามารถพัฒนาต่อไปได้อีกไกล ในโลกใบนี้อัจฉริยะมิได้น่ากลัว แต่ที่น่ากลัวก็คือพลังที่แข็งแกร่งของพวกมันต่างหาก !  


แม่น้ำดารานั่นเป็นสถานที่สำคัญ พวกเจ้ามีวาสนาเมื่อไหร่ก็จะได้ไปฝึกที่นั่นเองจากนั้นซุนเซี่ยงซานก็กล่าวอธิบายต่อว่า คนที่ติดลำดับหนึ่งในสิบในครั้งนี้ หากทะลวงถึงขั้นซึมซับวิญญาณแล้วก็จะสามารถไปฝึกที่นั่นได้สิบวัน ! ”


เสียงดังกล่าวทำให้โดยรอบฮือฮาขึ้นมา สายตาจำนวนมากจ้องไปที่คนทั้งสิบที่ถูกเลือกด้วยแววตาอิจฉาอย่างมาก นัยน์ตาทั้งสองของวิหกขนเพลิงฉายแววขมขื่นออกมา สิทธิประโยชน์พวกนี้ตามจริงแล้วต้องเป็นของมันต่างหาก


มีคนเม้มริมฝีปากแล้วพูดขึ้นว่า ได้ยินว่าพลังที่ตื่นขึ้นในขั้นซึมซับวิญญาณมีส่วนเกี่ยวข้องกับพลังภายนอกด้วยนะ


ที่พูดมาก็ไม่ผิด ขั้นซึมซับวิญญาณนั้นเป็นการที่ร่างกาย วิญญาณและฟ้าดินหลอมรวมกัน ยิ่งพลังที่หลอมรวมเชื่อมต่อถึงกันมากเท่าไหร่ พลังที่ตื่นขึ้นมาก็จะยิ่งน่ากลัวมากเท่านั้น 


ซุนเซี่ยงซานพยักหน้า คำพูดของมันทำให้สายตาโดยรอบเต็มไปด้วยความอิจฉา นี่เป็นสิทธิประโยชน์ที่ดีมากเลยทีเดียว เพราะว่ามันจะเชื่อมโยงไปถึงการพัฒนาพลังในขั้นซึมซับวิญญาณด้วย 


เวลานี้พวกมันก็มารวมกันอยู่ที่เขตการลงทะเบียนเข้าสำนัก เต้าหลิงและอีกเก้าคนได้สิทธิขึ้นไปลงทะเบียนก่อน มันได้เหรียญสีเงินมาหนึ่งเหรียญและก็ได้รางวัลสำหรับการสอบครั้งนี้มาด้วย


ในที่สุดมันก็มาอยู่ในมือข้าซะทีในใจเต้าหลิงรู้สึกทั้งตกใจและดีใจ ตอนนี้มันมีผลทงหลิงสองลูก และโอสถเม็ดซึมซับวิญญาณจื่อซินอีกหนึ่งเม็ด ทะลวงเข้าสู่ขั้นซึมซับวิญญาณเมื่อไหร่ พลังจะต้องเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดแน่


ส่วนการไปเลือกวิชามหัศจรรย์ที่หอคัมภีร์ลับมันยังไม่รีบร้อนเท่าไหร่ ตอนนี้พลังของยังมันน้อยเกินไป รอจนทะลวงสู่ขั้นซึมซับวิญญาณก่อนค่อยไปเลือกหา เพราะว่าวิชามหัศจรรย์นั้นจำเป็นต้องมีพลังที่มากพอถึงจะควบคุมมันได้    


ให้วิญญาณเตียวรออยู่ในห้องแล้วกัน ไปหอคอยทงหลิงด้วยกันคงจะไม่สะดวกเต้าหลิงครุ่นคิดครู่หนึ่ง ก่อนหมุนร่างแล้วเดินออกไป สำนักซิงเฉินนั้นให้สิทธิลำดับหนึ่งในสิบมากเป็นพิเศษ เวลาทุกอย่างสามารถจัดสรรเองได้ ดังนั้นเต้าหลิงจึงคิดที่จะไปฝึกฝนที่หอคอยทงหลิงก่อน     


ภาษาจีนวันละนิดชีวิตประจำวัน


ตอนนี้เสนอคำว่า (kuài) คว้าย แปลว่า เร็ว

ตัวอย่างการใช้


快点 (kuài diǎn) คว้ายเตี่ยน แปลว่า เร็วหน่อย

快来  (kuài lái) คว้ายไหล แปลว่า รีบมา      


    ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 266 ครั้ง

4,947 ความคิดเห็น

 1. #4886 Noom27 (@Noom27) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 23:31
  ขอบคุณครับ
  #4886
  0
 2. #4770 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 22:33
  ขอบคุณครับ
  #4770
  0
 3. #3978 slzyzero (@sliiz) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 21:43
  ติดตามครับ
  #3978
  0
 4. #3480 fairy (@game_) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2559 / 20:30
  ไปชั้นสิบโล้ดดดด
  #3480
  0
 5. #3151 ธิพากรณ์ (@opeerapato) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2559 / 19:06
  ขอบคุณครับ ไรเตอร์คว้ายจริงๆๆ 
  #3151
  0
 6. #3087 Fujita (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 12:29
  ขอบคุณมากครับ
  #3087
  0
 7. #2948 DarkdragoonPS (@pisekrocks) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2559 / 05:51
  ขอบคุณครับ
  ผมจะรอต่อไปนะ
  #2948
  0
 8. #2890 Redeye69 (@Redeye69) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 09:29
  ขอบคุณมากๆครับ
  #2890
  0
 9. #2889 puy_fai123 (@puy_fai123) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 09:13
  รอค่ะๆๆๆ
  #2889
  0
 10. #2888 oiltip26 (@oiltip26) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 02:48
  รอๆๆๆค่ะ
  #2888
  0
 11. #2886 noo_parekapoom (@noo-pare) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 20:19
  ไรต์สู้ๆ พระเอกกำลังจะเก่งแล้ว สนุกมาก
  #2886
  0
 12. #2876 GoldAge (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 16:23
  กำลังมันส์ขึ้นเรื่อยๆ ...

  ขอบคุณครับ ...
  #2876
  0
 13. #2875 mTunE (@two20558) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 16:21
  น่าจะออกเสียง ไคว้ มากกว่าป่ะคับ คว้าย มันเสียงยาว ผมไม่มั่นใจเหมือนกันนะ แฮะๆ
  #2875
  0
 14. #2873 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 15:39
  อิอิ ผมพูดภาษาจีนตามทุกตอนเลยอ่ะ
  #2873
  0
 15. #2871 รอรัก (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 15:10
  สนุกมาก ลุ้นดีจัง แต่ความลับมากมายยังไม่เปิดเผย ขอบคุณที่แปลมาให้ค้า
  #2871
  0
 16. #2860 Fl2eecz (@Fl2eecz) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 02:45
  ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
  #2860
  0
 17. #2858 arm (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 23:26
  ขอบคุณคับ
  #2858
  0
 18. #2848 Teratap Vongtong (@00098) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 22:18
  สนุกมากครับบบ
  #2848
  0
 19. #2832 toon toon (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 20:43
  ขอบคุณที่แปลให้อ่านนะคะ สนุกมากคะ เอ้า รอพระเอก เก่งเทพอยู่คะ
  #2832
  0
 20. #2823 253616 (@253616) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 18:28
  ขอบคุน~~~^^
  #2823
  0
 21. #2819 ionia (@gnobas) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 17:21
  ขอบคุณค่ะ

  ค่อยเป็นค่อยไปเนาะไม่ต้องรียมากก็ได้

  ให้พื้นฐานแน่นๆแล้วลุยโลด
  #2819
  0
 22. #2818 pimpilavun (@pimpilavun) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 17:16
  กำลังติดงอมแงมเลย555+
  #2818
  0
 23. #2816 Oomll Oomll (@nooneny) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 16:40
  อยากให้ใช้คำแทนตัวกันเหยาว่าเธอแทนได้มั้ยคะช่วงต้นเห็นใช้คำว่ามันรู้สึกเหมือนคำแทนตัวผชยังไงไม่รุค่ะ
  #2816
  0
 24. #2812 ประมาณนี้ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 14:38
  ไคว้เตี่ยน เร็วๆ
  #2812
  0
 25. #2805 tstct6wj (@tstct6wj) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2559 / 13:14
  ชั้น10 หอทงเทียนนนน
  #2805
  0