เทพอสูรกลืนฟ้า - 盖世帝尊(แปล)

ตอนที่ 49 : ตอนที่ 49 : ปลุกความทรงจำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19569
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 222 ครั้ง
  20 ส.ค. 59


ตอนที่ 49 : ปลุกความทรงจำ

แปลไทย : XiaoeyuGao


 


เปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในเตาหลอมโอสถสีดำทองแดง ลวดลายบนเตาหลอมพลันเปลี่ยนไป ทำให้จิตใจเต้าหลิงพลันสั่นระรัว ก่อนเผลอพูดออกมาว่า นี่มันเกิดอะไรขึ้น ? ”


สายตาของมันจ้องไปยังลวดลายบนเตาหลอม รู้สึกยิ่งเปลวเพลิงร้อนแรงมากขึ้นเท่าไหร่ ลวดลายก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้นเท่านั้น


อีกทั้งด้านบนยังมีเงาปรากฏออกมา ราวกับบรรพบุรุษยุคดึกดำบรรพ์ มองดูเลือนรางอย่างยิ่ง 


นอกจากนี้เงาที่น่ากลัวเหล่านี้ยังนั่งขัดสมาธิลอยอยู่ ราวกับกำลังหลอมโอสถทองคำ เหนี่ยวนำเปลวไฟทั้งห้าชนิด ดึงดูดพลังบริสุทธิ์โดยรอบ ลวดลายพลันน่ากลัวยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ด้านในราวกับแฝงโลกเอาไว้ทั้งใบ


เต้าหลิงใจสั่นระรัว จ้องเขม็งไปยังลวดลายที่เลือนราง มันกำลังเคลิบเคลิ้ม มองไปยังปรมาจารย์ที่กำลังหลอมโอสถทองคำชั้นยอด ด้วยวิธการหลอมโอสถชั้นยอดเยี่ยมของปรมาจารย์ต่างๆทำให้มันดูโง่เขลาไปในทันที


ภายในห้องหลอมโอสถ เปลวเพลิงส่งเสียงดังชื่อชื่ออย่างต่อเนื่อง และแล้วเวลาก็ได้ล่วงเลยผ่านไปสองวัน เต้าหลิงยังคงอดหลับอดนอน ทว่าบุคลิกของมันยังคงไว้ซึ่งความสง่างาม ประดุจพระพุทธรูปล้ำค่า  


วันที่สองนี้ทุกอย่างสำเร็จรุล่วงไปได้มาก มันยังคงมองเหล่าปรมาจารย์ชั้นยอดหลอมโอสถ เหมือนกับผ่านการหลอมโอสถมานับครั้งไม่ถ้วน เข้าใจถึงโอสถแต่ละชนิดได้อย่างลึกซึ้งถึงแก่นแท้


นัยน์ตามันฉายประกาย ตื่นตัวขึ้นมา ในใจเลื่อมใสศรัทธาเทคนิคการหลอมของเหล่าปรมาจารย์โอสถทั้งหลาย นี่สิผู้แข็งแกร่งที่แท้จริง


สายตามองสำรวจไปบนเตาหลอมโอสถ และพบว่าลวดลายบนเตาหลอมโอสถได้หายไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ทราบแน่ มันถอนหายใจออกมาก่อนพูดว่า โชคดีจริงๆ ที่ได้ท่านทั้งหลายมาช่วย มิเช่นนั้นโอสถนี้คงใช้การไม่ได้แน่


เต้าหลิงจะไปเคยใกล้ชิดกับการหลอมโอสถได้อย่างไร มันหลงคิดว่าตนเองสามารถหลอมออกมาได้สำเร็จแล้ว ทว่ามันไม่คิดเลยว่าการหลอมโอสถจะยากถึงเพียงนี้ จะต้องเข้าใจในขั้นตอนอย่างถ่องแท้ ไม่ใช่เอาแต่พึ่งคัมภีร์โอสถโบราณแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น


วันที่สองนี้มันเอาแต่มองภาพของเหล่าปรมาจารย์ชั้นยอดหลอมโอสถ คนพวกนี้นับได้ว่าเป็นปรมาจารย์โอสถชั้นยอดที่มีแต่คนนับหน้าถือตา หากมันพูดออกไปว่าได้มีโอกาสเช่นนี้ คงทำให้เหล่านักหลอมโอสถอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถว


เตาหลอมโอสถนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ จะต้องเป็นของล้ำค่าที่หาได้ยากยิ่ง เหล่าปรมาจารย์ทั้งหลายเมื่อครู่เดาว่าต้องเป็นเจ้าของเตาหลอมโอสถนี้แน่ และก็คงสลักลวดลายลงบนเตาหลอมเอาไว้ มีความเป็นไปได้สูงที่ว่านี่จะเป็นเตาหลอมของผู้แข็งแกร่งในสมัยก่อน ! ”   


เต้าหลิงคิดขึ้นในใจ จากภาพที่ปรากฏออกมาจากลวดลายเตาหลอม ก็รู้ได้ว่านี่เป็นของสืบทอดชั้นเยี่ยม มูลค่าของมันมิอาจประเมินค่าได้ !


ไม่รู้ว่าใครขโมยของสืบทอดจากวิหารหลักไป ของสืบทอดชิ้นนั้นจะต้องยอดเยี่ยมมากแน่ ! ”


เต้าหลิงกำหมัด เตาหลอมโอสถนี้ เปลวเพลิงสีเคลือบ คัมภีร์โอสถโบราณ ของสามอย่างนี้ล้วนไม่ธรรมดา ไม่รู้เหมือนกันว่าของสืบทอดจากวิหารหลักจะเป็นอะไร ?


ช่างมันดีกว่า ยังไงก็ไม่ใช่ของข้า เรียกร้องไปก็ไม่มีประโยชน์ ของที่ข้าได้มาก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้วครุ่นคิดครู่หนึ่ง สายตาของมันก็เหลือบมองไปยังเตาหลอม พลันตะโกนออกมาว่า เปิดเตาหลอม ! ”


เสียงตูมดังขึ้น เตาหลอมโอสถที่ตั้งอยู่เงียบๆ พลันระเบิดเสียงดังลั่นออกมา ฝาเตาเปิดออก เปลวเพลิงพุ่งออกมา ทะลวงมวลอากาศเป็นรูขนาดใหญ่


มือทั้งสองประสานอินอย่างรวดเร็ว ปรากฏเปลวเพลิงสีเคลือบก่อรูปขึ้นเป็นดอกบัวสีเคลือบดอกหนึ่ง กลีบบานออก เผยให้เห็นเปลวเพลิงโอสถดันโอสถสีดำทมิฬเม็ดหนึ่งลอยขึ้นสู่อากาศ 


โอสถเม็ดปรากฏตัวออกมา ราวกับวิญญาณก็มิปาน เหนี่ยวนำพลังงานฟ้าดินหลอมรวมเข้าไป ขั้นตอนนี้อันตรายที่สุด หากโอสถเม็ดรับพลังงานเอาไว้ไม่ไหว ก็จะระเบิดแตกออก


ดอกบัวสีเคลือบกำลังหมุนโอสถเม็ด เปล่งปลั่งแสงสว่าง พลังงานฟ้าดินโดยรอบถูกเปลวเพลิงโอสถกลั่นออกมาเป็นพลังงานชั้นเยี่ยม ก่อนละลายกลายเป็นหมอกสีขาวพรั่งพรูเข้าไปในโอสถเม็ด  


ใจเต้าหลิงบีบรัดแน่น พลังจิตเอ่อทะลักออกมาอย่างบ้าคลั่ง สำรวจโอสถเม็ดอย่างละเอียด เวลานี้ไม่อยากจะให้มันเกิดข้อผิดพลาดใดใดทั้งสิ้น


ราวสิบช่วงหายใจผ่านไป มันค่อยผ่อนลมหายใจออก เวลานี้โอสถเม็ดจ้วงหุนเสถียรภาพแล้ว จึงหยุดการดูดซับพลังงานโดยรอบ พลังงานทั่วห้องล้วนถูกเต้าหลิงดูดมาจนแห้ง   


สำเร็จแล้ว ! ” เต้าหลิงแสยะยิ้ม สีหน้าดูดีอกดีใจ มองไปยังโอสถเม็ดจ้วงหุนอย่างไม่วางตา ลูบไล้หลายต่อหลายครั้ง นี่เป็นโอสถเม็ดแรกที่มันหลอมขึ้น


หากเรื่องนี้แพร่งพรายออกไปเดาว่าคงทำให้แผ่นดินทั้งทวีปสั่นสะเทือน นี่เป็นครั้งแรกของการหลอมโอสถก็ทำได้ถึงขนาดนี้แล้ว นี่คงทำให้ผู้คนจำนวนมากล้วนอิจฉาอย่างแน่นอน เพราะว่าโดยพื้นฐานแล้วจะต้องทดลองเป็นร้อยๆครั้งถึงจะทำการหลอมในระดับต้นได้ 


นี่คือประสบการณ์การหลอมโอสถที่เต้าหลิงได้รับมา ในตอนที่มันมองดูปรมาจารย์หลอมโอสถนั้น มันก็ได้ประสบการณ์มามากมาย อีกทั้งยังเป็นประสบการณ์ชั้นสูง  


เต้าหลิงเก็บเตาหลอมโอสถลงไป ก่อนจะหยิบโอสถเม็ดแรกที่หลอมขึ้นเพื่อเตรียมหลอมรวมกันอย่างไม่ลังเล พลังจิตของมันเอ่อทะลักออกมา ห่อหุ้มโอสถเม็ดนี้เอาไว้ 


โอสถเม็ดหลอมละลายอย่างรวดเร็ว พลังวิญญาณชั้นยอดพุ่งทะลักออกมา เสริมและขยายความแข็งแกร่งให้แก่แหล่งต้นกำเนิดพลังจิต มันรู้สึกได้ว่าจิตกำลังดูดซับพลังโอสถอยู่ ก่อนจะเริ่มแข็งแกร่งและรุนแรงขึ้น 


ผ่านไปราวๆหนึ่งชั่วยาม คลื่นพลังจิตที่ขยายใหญ่ขึ้นเล็กน้อยมองสำรวจไปโดยรอบ จิตนี้ดูแข็งแกร่งกว่าเมื่อก่อนเท่าตัว ทำให้เต้าหลิงต้องตกตะลึง โอสถเม็ดนี้ยอดเยี่ยมจริงๆ 


ดูความทรงจำหน่อยดีกว่า


สีหน้าเต้าหลิงดูโศกเศร้า เปลือกตาปิดลง ภาพความทรงจำส่วนลึกค่อยๆแล่นเข้ามา ภาพเหล่านี้เป็นความทรงจำที่มันสูญเสียไปแล้ว


ภาพย้อนมาถึงตอนที่มันยังเยาว์วัย กำลังนอนหลับสบายอยู่บนก้อนหินก้อนหนึ่ง  ที่นี่ราวกับดินแดนแห่งเซียน ทะเลสาบสีมรกตเงียบสงบ ต้นไม้โบราณโดยรอบดูแข็งแกร่งประดุจมังกร สูงเสียบยอดเมฆ ขับพลังวิญญาณมหาศาลออกมา ราวกับมีชีวิตก็มิปาน บนท้องฟ้าปรากฏนกขนงามหลายตัวกำลังโลดแล่นอยู่อย่างสนุกสนาน   


สตรีชุดคลุมสีขาวนางหนึ่งลอยเข้ามา ลักษณะดูน่าเกรงขาม ราวกับหลอมรวมเป็นหนึ่งกับฟ้าดิน นัยน์ตามองไปยังเด็กน้อยที่นอนหลับอยู่ด้วยความเอ็นดู ก่อนเดินเข้าไปแล้วอุ้มมันขึ้นมาอย่างเบามือ 


นี่คือมารดาของข้ารึ ? ” เต้าหลิงเผลอพูดออกมา


เจ้ากระต่ายน้อยนอนหลับอีกแล้วรึ นี่ก็ขวบกว่าๆแล้ว ยังนอนไม่พออีกปรากฏชายหนุ่มรูปงามลักษณะองอาจห้าวหาญเดินเข้ามา ก่อนพูดยิ้มๆแกมตำหนิ  


นี่มันเตี่ยนี่เต้าหลิงตกตะลึง ชายหนุ่มคนนี้กับเตี่ยที่มีสภาพน่าเวทนาไม่เหมือนกันเลยซักนิด ทว่าหน้าตาก็พอคลับคล้ายบ้าง


มารดาของเต้าหลิงกล่าวอย่างไม่พอใจว่า นั่นก็ดีแล้วนี่ แบบนี้จะได้ไม่ต้องกังวลอะไร ภายภาคหน้าข้าไม่อยากให้ลูกน้อยของข้าต้องไปเจอกับคนจิตใจต่ำทรามในโลกแห่งยุทธ์ 


ที่แท้ข้าก็นอนตั้งแต่เด็กเลยหรือนี่เต้าหลิงเงียบกริบ ก่อนคิดได้ว่าภูมิหลังของตนเองจะต้องไม่ธรรมดาแน่


สถานที่แห่งนี้กว้างใหญ่เป็นอย่างมาก ราวกับโลกใบเล็กใบหนึ่ง เต็มไปด้วยวิหาร ดูศักดิ์สิทธิ์และน่าเกรงขาม  ผู้คนที่อยู่ในนี้ล้วนน่ากลัวเป็นอย่างมาก อบอวลไปด้วยพลังจำนวนมหาศาล คลื่นพลังที่ปล่อยออกมาทำให้ท้องนภาสั่นสะเทือน ราวกับสามารถถล่มฟ้าถล่มดินลงมาได้
ปรากฏตาเฒ่ากลุ่มหนึ่ง มีชายวัยกลางคนโอบล้อมเอาไว้ ล้วนแข็งแกร่งอย่างยิ่ง ตาเฒ่าที่อยู่หน้าสุดราวกับบรรพบุรุษแห่งเต๋า ตรงกลางระหว่างคิ้วปรากฏอักษร เต้าขึ้น โอบล้อมไปด้วยคลื่นพลังลึกลับ ทำให้ผู้คนล้วนตัวสั่นเทา  


เซี่ยวเทียน เหตุใดเด็กคนนี้ถึงได้เอาแต่นอนตลอดเวลา ? ” ตาเฒ่าร่างสูงใหญ่กล่าวขึ้น พลังที่ปล่อยออกมาราวกับมันเป็นสัตว์อสูรเฒ่าดึกดำบรรพ์ที่ดุร้าย


เต้าหลิงน้อยดูสับสนยิ่ง กึ่งหลับกึ่งตื่น นัยน์ตาสีดำกระพริบปริบๆ มองไปยังตาเฒ่าโดยรอบแล้วหัวเราะออกมา ดูใสบริสุทธิ์เสียจริง 


ตาเฒ่าโดยรอบล้วนกลัดกลุ้มเป็นอย่างมาก นี่ไม่ใช่เรื่องดีเลย ตามอายุของเต้าหลิงในตอนนี้ น่าจะเริ่มศึกษาคัมภีร์และตำราแห่งเต๋าได้แล้ว เพื่อสั่งสมประสบการณ์ เพื่อสร้างรากฐานที่ดี ภายภาคหน้าจะได้กลายเป็นอัจฉริยะที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก และจะได้สามารถประมือกับพวกบุตรผู้ภาคภูมิแห่งสวรรค์ในแต่ละตระกูลได้


ข้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้นสีหน้าของเต้าเซี่ยวเทียนดูกลัดกลุ้ม ไม่รู้ถึงสาเหตุจริงๆ


ดูท่าจะมีปัญญาแล้ว แม้แต่เจ้าที่เป็นผู้หยั่งรู้ปฐพีก็ยังจนปัญญา พวกข้าก็คงทำอะไรไม่ได้แล้ว  ชายวัยกลางคนรูปร่างสูงใหญ่กล่าวเสียงค่อยต่อว่า แล้วนี่เจ้าจะเรียกพวกข้ามาทำไม ? ”


ผู้คนโดยรอบต่างพยักหน้า รู้สึกประหลาดใจ ด้วยความสามรถของเต้าเซี่ยวเทียนนั้น เหตุใดถึงได้มีเด็กที่ขี้เกียจเอาแต่นอนเช่นนี้ ? มันเป็นถึงผู้หยั่งรู้ปฐพีเชียวนะ ในโลกใบนี้จะมีผู้หยั่งรู้ปฐพีดินซักกี่คนกัน !


พอได้ยินคำเหน็บแนม เต้าเซี่ยวเทียนก็ส่งเสียงหึดังขึ้นในใจ คนคนนี้คือเต้าจวินซง มันกับเต้าเซี่ยวเทียนนั้นไม่ถูกกัน ก่อนมันคิดขึ้นอย่างปีติ หากพรสวรรค์ของเต้าหลิงไม่ผ่านล่ะก็ ลูกชายของมันเต้าหย่งช่างจะต้องได้ทรัพยากรสำหรับการฝึกพลังทุกอย่างของเต้าหลิงมาแน่ 


มันกล่าวออกไปด้วยใบหน้าเรียบว่า ข้าได้ยินมาว่าตระกูลเต้าของพวกเรากับปรมาจารย์โอสถท่านหนึ่งแห่งวิหารยุทธ์ได้คบค้าสมาคมกัน ข้าอยากจะให้ปรมาจารย์โอสถท่านใดก็ได้ดูคุณสมบัติร่างกายของลูกชายของข้าหน่อย  


อะไรนะ? จะให้ปรมาจารย์โอสถดูคุณสมบัติร่างกายของมันรึ ? นี่เจ้าคิดว่ากำลังเล่นขายของอยู่รึ ? ” สีหน้าของเต้าจวิ้นชงดูย่ำแย่ ปรมาจารย์โอสถเป็นบุคคลชั้นสูงแห่งยอดหอคอยสีทองในดินแดนหลอมโอสถ นี่มันไม่คุ้มค่ากับเด็กคนหนึ่งเลยจริงๆ


เซี่ยวเทียน คนระดับนั้นเราเอื้อมไปถึงหรอกนะ เจ้าต้องคิดให้ถี่ถ้วนมีบางคนส่ายหน้า อย่างไรก็ไม่เห็นด้วยเด็ดขาด ตอนแรกปรมาจารย์โอสถก็เคยติดหนี้บุญคุณตระกูลเต้าอยู่ครั้งหนึ่ง ทว่าจะใช้บุญคุณที่ล้ำค่าขนาดนั้นไปกับเด็กคนหนึ่งอย่างนั้นหรือ ไม่ว่าอย่างไรพวกมันก็ไม่เห็นด้วย


เต้าหลิงน้อยก็เป็นคนในตระกูลเต้าของพวกเรา เป็นสายเลือดของตระกูลเต้า ภายภาคหน้าจะต้องเป็นเสาหลักให้แก่ตระกูลเต้าอย่างแน่นอน ข้าเชื่ออย่างนั้น  ปรากฏสตรีชุดคลุมเดินเข้ามา รูปร่างของนางสวยงาม ไม่สอดคล้องกับอายุของนางแม้แต่น้อย ใช้มืออุ้มเต้าหลิงเอาไว้ น้ำเสียงดูแข็งกระด้าง 
 
ได้ยินดังนั้น เสียงคัดค้านเมื่อครู่ก็ค่อยๆลดน้อยลง ผู้คนกลุ่มหนึ่งมองไปยังสตรีชุดคลุมด้วยแววตาหวาดหลัว เต้าเซี่ยวเทียนจึงส่งสายตาขอบคุณไปให้ เดิมทีนางไม่ใช่คนของตระกูลเต้า เป็นเพียงสาวใช้ข้างกายของปู่เต้าหลิงนั้น


ทว่านางมีพรสวรรค์สูงส่งตั้งแต่เยาว์ และยังได้ฝึกวิชาโบราณชนิดหนึ่ง อายุเพียงเท่านี้แต่นางก็สามารถประมือกับคนระดับสูงของตระกูลเต้าได้ คำพูดของนางมีอิทธิพลมากในตระกูลเต้า  


เต้าหลิงเหล่ตามอง ก่อนจะปีนขึ้นมาบนตัวนาง กำปั้นน้อยยืดออกไปจับที่ใบหน้าขาวใสบริสุทธิ์ของหลิงเยี่ยนอย่างซุกซน ทั้งยังส่งเสียงคิคิดังออกมาอีกด้วย    


หลิงเยี่ยนกระพริบตาปริบๆใส่ ก่อนหัวเราะกับมัน  


เห็นภาพดังกล่าว กลุ่มคนที่คัดค้านเมื่อครู่พลันขมวดคิ้วขึ้น พวกมันรู้ดีว่าหลิงเยี่ยนเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดซักเท่าไหร่ ทว่า ตอนนี้กลับสนิทสนมกับเด็กคนนี้ แล้วอย่างนี้จะทำไปอย่างไรได้เล่า   


พลังของหลิงเยี่ยนแทบไม่ต้องกังขาเลย อีกทั้งเต้าเซี่ยวเทียนก็ยังเป็นผู้หยั่งรู้ฟ้าดิน ตำแหน่งของมันในตระกูลเต้าสูงส่งอย่างยิ่ง และอีกอย่างพวกมันก็มีเหตุผลที่ถูกต้อง     


เช่นนั้นก็ดี เซี่ยวเทียนเจ้าไปพักเถอะ เดี่ยวข้าจะแจ้งข่าวไปตาแก่คนหนึ่งมองไปยังผู้คนโดยรอบที่ปิดปากเงียบ ก่อนกล่าวยุติการอภิปรายครั้งนี้


เต้าเซี่ยนเทียนพยักหน้า ยันกายขึ้นเดินไปยังบ้านพักของตน มารดาของเต้าหลิงที่รอคอยคำตอบอย่างร้อนรนก็รีบถามขึ้นว่า เป็นอย่างไรบ้าง ? ทางตระกูลยอมรับหรือไม่ ? ”


อืม ยอมรับเต้าเซี่ยวเทียนยิ้มแล้วพูดขึ้นว่า ดีที่หลิงเยี่ยนมาช่วยไว้ มิเช่นนั้นคนพวกนั้นคงไม่ยอมง่ายๆแน่  


หลิงเยี่ยน ข้าต้องขอบใจเจ้าจริงๆสายตามองไปยังหลิงเยี่ยน นางรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก


ไม่ต้องเกรงใจข้าหรอกหลิงเยี่ยนยิ้มออกมา จากนั้นสายตาก็มองไปยังเต้าหลิงน้อย ก่อนถอนหายใจแล้วพูดว่า หวังว่าจะช่วยแก้ไขคุณสมบัติร่างกายของเจ้าได้นะ เจ้าตัวน้อยเจ้าต้องสู้นะ


เต้าหลิงส่งเสียงจึก ไม่อยากให้ใครมารบกวนการนอนของมัน มุมปากของหลิงเยี่ยนยกขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะส่งเต้าหลิงน้อยคืนให้แก่มารดา 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 222 ครั้ง

4,947 ความคิดเห็น

 1. #4912 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 00:06
  นอนขี้เซาตั้งแต่เด็ก!!
  #4912
  0
 2. #4856 Dollso (@WinBensinz) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2559 / 11:27
  นี่ขี้เกียจตั้งแต่เด็กเลยหรอ555
  #4856
  0
 3. #4788 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 00:49
  ขอบคุณครับ
  #4788
  0
 4. #4421 ✚[ Belphegor ]✚ (@Uchakorn) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 06:35
  ลึกลับจริงๆ ภูมิหลังของเรื่องนี้และของพระเอกเรา 
  #4421
  0
 5. #4418 slzyzero (@sliiz) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 23:51
  ติดตามครับ
  #4418
  0
 6. #4415 phichuda (@phichuda) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 23:08
  อยู่ในตระกูลใหญ่นี่นา
  #4415
  0
 7. #4410 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 19:17
  ขอบคุณครับ อดีตที่น่าค้นหา
  #4410
  0
 8. #4337 8lek (@8lek8) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 23:46
  ขอบคุณค่ะ ^^
  #4337
  0
 9. #4336 PickPik (@Tpik) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 23:36
  ขอบคุณค่ะผู้แปล สู้ๆนะคะ
  #4336
  0
 10. #4335 คาเรย์ (@hiphop464) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 23:00
  สนุกมากครับ
  #4335
  0
 11. #4334 fairy (@game_) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 22:59
  เรื่องต่อจากนี้จะเป็นยังไงกัน
  #4334
  0
 12. #4333 Light (@natthaphat28) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 22:52
  คิดว่าพระเอกน่าจะเป็นอะไรที่พิเศษ ประมาณว่าต้องนอนเพื่อเก็บสะสมพลังงานเพิ่มพูนจิต สมาธิ ปัญญา แต่คงเป็นอะไรที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก คนเลยไม่รู้กัน
  #4333
  0
 13. #4332 สายลม (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 22:20
  ขอบคุณครับ
  #4332
  0
 14. #4331 Fujita (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 22:13
  ขอบคุณมากครับ
  #4331
  0
 15. #4329 hitochi (@hitochi) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 22:07
  ขอบคุณ
  #4329
  0
 16. #4328 hitochi (@hitochi) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 22:06
  อิเต้าเอาแต่นอน ขอบคุณ
  #4328
  0
 17. #4327 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 21:51
  ขอบคุณครับ
  #4327
  0
 18. #4326 PrinceJedi (@nanwalai) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 21:22
  แก้ไปอีกปม / ขอบคุณค่ะ
  #4326
  0
 19. #4325 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 21:04
  ขอบคุณมากค่ะ
  #4325
  0
 20. #4323 yuechan (@yuechan) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 20:48
  เต้าหลิงนี่หมูรึเปล่าเนี่ย
  #4323
  0
 21. #4322 ionia (@gnobas) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 20:46
  ขอบคุณค่ะ

  ภูมิหลังไม่ธรรมดาเลยจริงๆ
  #4322
  0
 22. #4321 เอเอ (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 19:35
  โนบิตะกลับชาติมาเกิด
  #4321
  0
 23. #4320 สูรย์ (@chamoisee) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 19:31
  ขอบคุณมากค่ะ
  #4320
  0
 24. #4319 Capuchi (@capuchi_24) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 19:29
  ขอบคุณค่ะ
  #4319
  0
 25. #4318 Mong Kon (@coolzuza-1) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 19:19
  ขอบคุณน๊า รอๆ
  #4318
  0