เทพอสูรกลืนฟ้า - 盖世帝尊(แปล)

ตอนที่ 53 : ตอนที่ 53 : พลานุภาพอันน่าเกรงขาม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 31739
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 288 ครั้ง
  24 ส.ค. 59


ตอนที่ 53 : พลานุภาพอันน่าเกรงขาม

แปลไทย : XiaoeyuGao


 


ท้องนภามืดสนิท พลังมหาศาลหอบหุ้มฟ้าดิน ทำให้ผู้คนต้องค้างชะงัก หัวใจสั่นระรัวด้วยความตกใจ 


ณ เทือกเขาเป็นแนวยาวล้อมรอบวิหารยุทธ์ ปรากฏสัตว์อสูรกำลังแผดเสียงคำรามอยู่กลางภูเขา ทุกตัวกำลังคืบคลานอยู่บนพื้นที่สั่นสะเทือน รู้สึกราวกับฟ้าใกล้จะถล่มลงมา  


กลุ่มดาวนอกเขตแดนล้วนสั่นไหวตามๆกัน และนี่คือความน่ากลัวของฝ่ามือนี้ มันราวกับหลังคาฟ้าครอบก็มิปาน กดดันผู้คนจนต้องตาลีตาเหลือก รู้สึกราวกับว่าจะไม่มีวันพรุ่งนี้อีกต่อไป


นั่นมันพลังอะไรกัน หรือว่าจะปลุกกองทัพขึ้นมา มันคิดจะถล่มที่นี่อย่างนั้นรึ ? ”


ไม่รู้เหมือนกัน แต่ข้าเห็นฝ่ามือที่น่ากลัวฝ่ามือหนึ่ง เดาว่าจะต้องเป็นวิชามหัศจรรย์ที่ใช้ปลุกอานุภาพอะไรบางอย่างขึ้นมาแน่ น่ากลัวจริงๆ   


กลางเถือกเขาปรากฏภูติที่แข็งแกร่งจำนวนมากกำลังพูดคุยกัน ตอนนี้ข่าวได้แพร่งสะพัดออกไปแล้ว ทำให้อดตะลึงไม่ได้ว่าใครกันที่กล้ามาโจมตีสถานที่สำคัญของวิหารยุทธ์ ไม่รู้หรือว่าวิหารยุทธ์เป็นเจ้าครองแดนลึกลับแห่งนี้  


ฝ่ามือฟ้าสวรรค์เป็นวิชามหัศจรรย์ประจำตระกูลเต้า สืบทอดต่อกันมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ ก็เป็นเพราะว่ามีฝ่ามือฟ้าสวรรค์อยู่นี่เอง จึงทำให้ตระกูลเต้าเป็นขุมพลังขนาดใหญ่ที่ไม่มีใครกล้าล่วงเกินในแดนลึกลับแห่งนี้


และนี่ก็คือเจ็ดสิบสองยอดวิชามหัศจรรย์ วิชาฝ่ามือฟ้าสวรรค์นี้น่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง ตามคำเล่าลือมันเป็นยอดวิชามหัศจรรย์ที่บรรพบุรุษตระกูลเต้าท่านหนึ่งคิดค้นขึ้น หากฝึกถึงระดับสูงก็จะสามารถเคลื่อนพลังมหาศาลของทั้งผืนฟ้ามาสังหารศัตรูได้


แน่นอนด้วยพลังทั้งหมดของเต้าเซี่ยวเทียนยังไม่สามารถใช้อานุภาพของฝ่ามือฟ้าสวรรค์นี้ออกมาได้ ทว่ามันก็ยืมพลังจากสายเลือดมังกร และใช้เทคนิคชั้นสูงเข้าช่วย จนในที่สุดก็สามารถใช้ยอดวิชามหัศจรรย์นี้ออกมาได้


ถ้ำแดนสวรรค์สั่นสะเทือน ราวกับใกล้จะระเบิดออก ก่อนพลังจำนวนมหาศาลหนึ่งกดทับลงไป ทำเอาอู่หวังต้งที่เรียกถ้ำแดนสวรรค์ออกมาต้องสั่นสะท้าน พลันกระเด็นลอยออกไป


 


 เสียงเปรี๊ยะดังขึ้น สมบัติล้ำค่าโบราณชิ้นนี้สั่นไหวรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ด้านหน้ากระจกปรากฏรอยร้าวขึ้น !


ตาเฒ่าแห่งวิหารยุทธ์คนหนึ่งคำรามลั่น ในใจหลั่งโลหิตออกมา นี่เป็นสมบัติล้ำค่าโบราณ ทั้งยังเป็นศาสตราวุธวิญญาณชั้นเลิศ ทว่าตอนนี้มันกลับปรากฏรอยร้าวขึ้น อานุภาพของมันจะต้องลดต่ำลงแน่ๆ หากจะนำไปซ่อมแซม ก็ต้องใช้ทองคำศักดิ์สิทธิ์จำนวนมากเท่านั้นถึงจะฟื้นฟูกลับมาได้     


ย่าห์ ! ” เต้าเซี่ยวเทียนคำรามอย่างโกรธแค้น ก่อนพุ่งฝ่ามือเข้าไป พริบตาเดียวถ้ำแดนสวรรค์ก็ถูกอัดจนกระเด็นลอยไป ก่อนแรงอัดฝ่ามือที่น่ากลัวจะกดทับลงบนหัวของอู่ตี้


หัวใจของผู้คนโดยรอบเต้นระรัว หากโดนฝ่ามือนี้เข้าไป อู่ตี้จะต้องระเบิดกลายเป็นเศษเนื้อแน่ๆ


เงาสีทองที่ปรากฏบนเส้นขอบฟ้า ขับธาตุกลุ่มอากาศออกมา พลังของมันน่ากลัวเป็นอย่างมาก เพียง พริบตาเดียวมันก็พุ่งเข้ามา ใต้ฝ่าเท้าพลันปรากฏเส้นทางสีทองขนาดใหญ่เส้นหนึ่ง ราวกับภาพม้วนที่ปกคลุมผืนฟ้า ก่อนพุ่งเข้ามาสกัดแรงกดดันนั้นเอาไว้ได้ทันท่วงที


ข้าหละตกใจแทบแย่ ดีที่ท่านบรรพบุรุษมาได้ทันเวลาพอดี มิเช่นนั้นตี้เอ๋อคงแย่แน่


ใช่แล้ว ท่านบรรพบุรุษฝึกฝนมามาก ไม่ว่าจะอยู่ไกลนับหมื่นลี้ก็ยังใช้เทคนิคชั้นสูงได้ ถึงได้ช่วยตี้เอ๋อเอาไว้ได้ไง


หึ มันต้องตาย ใครก็ช่วยเจ้าไม่ได้ ! ” อู่หวังต้งสำรอกโลหิตออกมา ก่อนตะโกนออกมาด้วยใบหน้าอัปลักษณ์ผมเป็นกระเซิงว่า หากตี้เอ๋อเป็นอะไรแม้แต่ผมเส้นหนึ่ง ตระกูลเต้าจะไม่เหลือแม้แต่ซาก ! ”


ใจของผู้คนจำนวนมากล้วนตกไปอยู่ที่ตาตุ่ม ทว่าเต้าเซี่ยวเทียนกลับส่งเสียงหึดังขึ้น ก่อนฟ้าดินที่แข็งตัวพลันปริออก ฝ่ามือของมันที่ยืดออกไปพลันกำแน่น ทั่วทั้งฟ้าดินระเบิดกระจายออก ! 


ภาพม้วนสีทองละเอียดเป็นผุยผง พื้นที่โดยรอบอู่ตี้ทั้งหมดล้วนแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ร้าวเป็นแนวยาวขนาดใหญ่ลึกจนมองไม่เห็นก้น ฝ่ามือนี้รุนแรงถึงขนาดพลังกระจายออกไปจนถึงท้องฟ้าด้านนอกเขตแดน !


สีหน้าของอู่หวังต้งดูย่ำแย่ ก่อนแผดเสียงแหลมออกมาว่า บัดซบ บัดซบ เจ้ามันชั่วช้า รีบฆ่ามันเร็ว ฆ่ามัน ! ”


อู่หวังต้งโกรธจนแทบจะเป็นบ้า เส้นผมที่ชุ่มโลหิตปลิวไสวอย่างบ้าคลั่ง ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันคิดจะสังหารเด็กคนหนึ่ง ? ทว่ามันก็ไม่เคยหันกลับไปมองตนเองเลยว่าทำอะไรกับเต้าหลิงไว้บ้าง


ผู้คนโดยรอบล้วนเป็นบ้า อู่ตี้จะตายหรือยัง ?


อู่ตี้นั้นเป็นความหวังที่สูงที่สุดของวิหารยุทธ์ และยังได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเยี่ยม ดังนั้นมันถึงได้ชื่อว่า อู่ตี้ และยิ่งตอนนี้ได้หลอมรวมกับจุดกำเนิดพลังนี้แล้วนั้น ภายภาคหน้าจะต้องเป็นหนึ่งในยุทธ์ภพ ปกครองโลกใบนี้  


ทว่าตอนนี้กลับได้รับอันตรายเช่นนี้ ทำให้ผู้คนโกรธแค้นจนแทบเป็นบ้า อยากจะกินเลือดเนื้อของเต้าเซี่ยวเทียนไม่ให้เหลือซากแม้แต่นิดเดียว


ตี้เอ๋อ ตี้เอ๋อ.. ” ยายเฒ่าคนหนึ่งเดินเข้ามาด้วยอาการสั่นเทา จนในที่สุดก็พบกับร่างหนึ่งใต้กองหิน อู่ตี้เกือบจะแหลกเป็นเสี่ยงๆไปแล้ว โลหิตสดๆหลั่งไหลออกมาทั่วร่าง 


ร่างของเด็กน้อยอายุราวสี่ห้าขวบหลั่งโลหิตออกมา สภาพเกือบตายทั้งเป็น ทว่ามันก็ไม่ใช่เด็กธรรมดา มีพลังแฝงไร้ขีดจำกัด พลังชีวิตในร่างของมันแข็งแกร่งประดุจมังกร ดึงมันที่ยืนอยู่บนเส้นตายให้กลับมาได้


ผู้คนทั้งโกรธแค้นและตกใจพร้อมกัน ทว่าในใจกลับปีติ ขอแค่ร่างไม่แตกสลายไป พวกมันก็สามารถนำของศักดิ์สิทธิ์มาฟื้นฟูส่วนที่เสียไปได้ ถึงตอนนั้นอู่ตี้ก็ยังคงก้าวเดินต่อไปได้


ผู้แข็งแกร่งแห่งวิหารยุทธ์พุ่งทะยานเข้าไปปกป้องอู่ตี้เอาไว้ หัวใจบีบรัดถึงขีดสุด อู่ตี้ได้รับบาดเจ็บหนักจริงๆ หากโดนซ้ำเข้าไปอีก คราวนี้คงช่วยมันไม่ได้แน่


เต้าเซี่ยวเทียนแหงนหน้ามองฟ้าคำรามออกมาอย่างโกรธแค้น มันยอมรับไม่ได้จริงๆ เมื่อครู่จะต้องเป็น หลงเสินเซิ่งเหลวแน่ที่ต้านพลังส่วนใหญ่ของมันเอาไว้ หัวใจของมันราวกับถูกมีดกรีด ไม่อยากจะเชื่อว่าสมบัติล้ำค่าที่ตนหามาจะช่วยชีวิตเด็กนั่นเอาไว้


หึ ยังคิดจะฆ่ากันอีกรึ รนหาที่ตายจริงๆ ! ” เงาสีทองเข้ามา ในตอนที่เห็นเต้าเซี่ยวเทียนพุ่งเข้าไปนั้น มือใหญ่ของมันก็อัดเข้าใส่ ทำเอาทั่วร่างของเต้าเซี่ยวเทียนสั่นสะท้าน


หลีกไป ! ” เต้าเซี่ยวเทียนคำรามอย่างโกรธแค้น มันจะขอสู้ให้ถึงที่สุด ทั่วร่างเปล่งแสงจำนวนมหาศาลออกมา ก่อนเหนี่ยวนำพลังจากสายเลือดมังกรปฐพีมาเสริมร่างกายอีกครั้ง แล้วพุ่งทะยานเข้าไป อยากจะสู้ให้ฟ้าถล่มผืนดินทลาย 


เงาสีทองน่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง ยืนสูงตระหง่าน กดทับทั่วทั้งฟ้าดิน ราวกับดวงอาทิตย์ที่กำลังลุกโชน ท้องนภาล้วนสั่นสะเทือน


หึ ข้าอยากจะรู้นักว่าเจ้าจะไปได้ซักกี่น้ำ ! ” เงาสีทองไม่แยแส มันดูออกว่าเต้าเซี่ยวเทียนกำลังเผาตัวเองอยู่ ก็เพื่อให้ได้มาซึ่งพลังที่มากมายมหาศาลเช่นนี้


หากอยากได้พลังมากขนาดไหน ราคาที่ต้องจ่ายก็จะมากขนาดนั้นด้วย แม้ว่าผู้หยั่งรู้ปฐพีจะแข็งแกร่ง จนถึงขนาดใช้สายเลือดมังกรได้ ทว่าเต้าเซี่ยวเทียนก็ได้ใช้พลังของสายเลือดมังกรมากเกินไป มันคงยืนหยัดไว้ได้อีกไม่นาน ถึงตอนนั้นเมื่อไหร่มันก็จะพ่ายแพ้ไปในทันที


ผู้คนโดยรอบวิหารยุทธ์ดูกระวนกระวายใจ รู้สึกว่าได้เกิดเรื่องใหญ่กับสถานที่สำคัญแห่งวิหารยุทธ์เข้าแล้ว อีกทั้งพวกมันยังเห็นเส้นทางที่พังทลายอีกด้วย จึงทำให้ผู้แข็งแกร่งจำนวนมากพุ่งทะยานเข้าไปตามเส้นทางนั้น


เต้าเซี่ยวเทียนรู้ดีว่ามันย่อมมิใช่คู่มือของตาแก่คนนี้แน่ จึงส่งสารไปยังตระกูลเต้า เพื่อให้ตระกูลเต้าได้รู้ถึงต้นสายปลายเหตุ แล้วให้มาร่วมต่อสู้กัน


นี่คือกายนักปราชญ์บุพกาล เป็นกายนักปราชญ์ที่น่ากลัวที่สุด ภายภาคหน้าขอแค่เต้าหลิงน้อยโผล่ออกมาได้ มันจะต้องนำตระกูลเต้าเข้าสู่ยุคสมัยที่รุ่งเรืองอีกครั้งได้แน่


ทว่าตอนนี้กลับถูกชิงจุดกำเนิดพลังไป เรื่องนี้ทำให้พวกมันยากจะรับได้จริงๆ ผู้แข็งแกร่งในตระกูลเต้าทั้งหมดล้วนลุกฮือขึ้นมา แม้แต่บุคคลระดับสูงแห่งตระกูลเต้าก็มาด้วย และในตอนที่หลิงเยี่ยนมาถึงเต้าหลิงน้อยก็เป็นลมสลบไปแล้ว


นัยน์ตาหลิงเยี่ยนเป็นสีแดงก่ำ โกรธเสียจนทั่วร่างสั่นสะท้าน ไม่เคยคิดเลยว่าเต้าหลิงน้อยจะต้องมาเรื่องอะไรที่เลวร้ายแบบนี้


มารดาส่งเต้าหลิงน้อยให้หลิงเยี่ยนโดยไม่พูดไม่จาอะไร ในมือนางปรากฏกระบี่เซียนเล่มหนึ่ง ก่อนระเบิดแสงห้าสีที่น่ากลัวออกมา ราวกับเซียนที่โผบินไปทั่วท้องนภา ก่อนจะมาร่วมสู้กับเต้าเซี่ยวเทียน ฟาดกระบี่ไปยังบรรพบุรุษวิหารยุทธ์


ผู้แข็งแกร่งจำนวนมากตามเข้ามา พวกมันล้วนเป็นบุคคลระดับสูงที่มีอำนาจครอบครองได้ทั้งดินแดน ทางวิหารยุทธ์พอรู้เรื่องนี้แล้วก็ไม่ยินดีซักเท่าไหร่ เพราะว่าที่นี่มันมีผู้แข็งแกร่งมากเกินไป ทว่าพวกมันก็ไม่ได้หวาดกลัวตระกูลเต้าแต่อย่างใด หากเทียบกับพลังอำนาจของวิหารยุทธ์แล้วนั้น ตระกูลเต้ายังห่างไกลกันอีกมาก  


บุคคลระดับสูงของวิหารยุทธ์โกรธแค้นเป็นอย่างมาก มิอยากจะเชื่อเลยว่าสถานที่สำคัญจะถูกทำลายลง ของล้ำค่าระดับสุดยอดที่อยู่ในคลังสมบัติจำนวนมากล้วนแตกสลายเป็นผุยผง พวกมันทุกคนล้วนเดือดพล่าน จึงลั่นวาจาออกไปว่าจะฆ่าเต้าเซี่ยวเทียนและถล่มตระกูลเต้าให้พังพินาศย่อยยับ


เรื่องนี้ดำเนินต่อไปอีกหลายวันถึงจะปิดฉากลง มีเพียงพวกคนยักษ์ส่วนน้อยเท่านั้นที่จะรู้เรื่องนี้  ผู้คนจำนวนมากล้วนไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น รู้เพียงแค่เกิดสงครามขึ้น และสถานที่สำคัญส่วนหนึ่งของวิหารยุทธ์ได้พังทลายลง ทำเอาดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งยุทธ์แตกเป็นเสี่ยงๆ  


ส่วนเต้าหลิงน้อยก็ค่อยๆถูกลืมเลือนไป จุดกำเนิดพลังของมันถูกชิงไป ทำให้ยากจะยืนหยัดขึ้นมาได้ และต้องเป็นคนธรรมดาไปตลอดชีวิต พลังของมันก็ลดลงเรื่อยๆและจะต้องตายลงในที่สุด    


ส่วนอู่ตี้หลังจากนั้นสองสามปี ก็ขึ้นสู่จุดสูงสุด กลายเป็นอัจฉริยะอันดับหนึ่งแห่งแดนลึกลับ ภายภาคหน้าจะต้องปกครองใต้หล้า และกลายเป็นขุมพลังอำนาจที่กุมทั้งดินแดนลึกลับ


เพราะว่ามันได้หลอมรวมกับจุดกำเนิดพลังทั้งสอง เดิมทีจุดกำเนิดพลังของอู่ตี้ก็มีความสุดยอดอยู่แล้ว พอตอนนี้ก็ยิ่งสุดยอดเข้าไปอีก จุดกำเนิดพลังเพิ่มขึ้น ก็ทำให้พรสวรรค์ของมันน่ากลัวขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง


…….


ณ สำนักซิงเฉิน เต้าหลิงกำลังนั่งขัดสมาธิอยู่ภายในห้องหลอมโอสถ พวกมันคงคิดไม่ถึงว่า เด็กน้อยในวันนั้นจะยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้งยังทำลายตำนานทะลวงเข้าสู่ชั้นสิบหอคอยทงหลิงได้ ทำให้ได้ทรัพยากรชั้นเยี่ยมมา


เต้าหลิงเปิดริมฝีปาก เผยให้เห็นฟันสีขาวสะอาด ก่อนขบริมฝีปากแน่น ร่างสั่นไหวเล็กน้อย ก่อนพูดว่า เตี่ยเสียขาไปก็เพราะข้า


มันไม่เคยคิดเลยว่า คนที่องอาจผึ่งผายคนนั้น จะเปลี่ยนเป็นชายขาเป๋ที่ตกระกำลำบากในวันนี้


มือทั้งสองของมันจับไปที่หัว ร้องออกมาอย่างเจ็บปวด เรื่องนี้ผ่านมาสิบกว่าปีแล้ว มันไม่รู้เลยว่ามารดาไปอยู่ที่ใด มันสลบไปสามสี่เดือนเต็มๆถึงจะฟื้นขึ้นมา เรื่องราวทุกอย่างได้ลืมเลือนหายไปในช่วงที่มันสลบไปนั่นเอง


ตอนนี้มันได้ปลุกความทรงจำขึ้นมาแล้ว แต่กลับได้เห็นภาพที่โหดร้าย มันนั้นสงสัยมาตลอดว่าเหตุใดมันถึงได้คุ้นเคยกับพลังของอุ่ตี้นัก ที่แท้จุดกำเนิดพลังในร่างของมันก็มีของเต้าหลิงอยู่นั่นเอง 

------------

ข่าว : ไปจีนละครับ จะอัพตอนต่อไปตามความเหมาะสม


     ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 288 ครั้ง

4,947 ความคิดเห็น

 1. #4941 Kn_nann (@Kn_nann) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 23:33
  ปี61 แล้วนะ กลับมาได้แล้วววว
  #4941
  1
  • #4941-1 Rijun (@Rijun) (จากตอนที่ 53)
   9 เมษายน 2562 / 07:53
   62แล้วครับอารมณ์ค้างหาที่ลงไม่ได้
   #4941-1
 2. #4939 rin_123 (@rin_123) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 20:37
  กลับมาหรือคร้าาาารออยู่น้ะTT
  #4939
  0
 3. #4938 khajeepan06 (@khajeepan06) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:46
  ฮืออออ ไปอยู่ไหนคะ อยากอ่านต่อ
  #4938
  1
 4. #4926 วิโรจน์ ศรเพชร (@virost) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 16:15
  รอต่อไป
  #4926
  0
 5. #4923 chaiole11 (@chaiole11) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 06:23
  ไปเงียบเลยครับรอต่ออยู่เด้อ
  #4923
  0
 6. #4920 0881980779 (@0881980779) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2560 / 16:19
  เด่วก้อชิงพลังกลับมา คุ่หมั่นของอูตี๋โดนพระเอกเอาแน่งานนี้
  #4920
  0
 7. #4917 นักอ่านเงา (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 / 16:54
  ควายทั้งตระกูลเต้า โทษตระกูลอู่ไม่ได้เพราะเป็นพ่อมันเองกับแม่มันที่ทำไห้ลูกเป็นแบบนี้ เชื่อใจคนอื่นจนตัวเองถูกหลอกเห้อ ไม่มีสิทล้างแค้นหรอกครับ
  #4917
  0
 8. #4913 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2560 / 00:28
  โหดร้ายมาก เต้าหลิงต้องไปชิงจุดกำเนิดฯ คืนกลับมาให้ได้
  #4913
  0
 9. #4882 Demonman36 (@Demonman36) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 19:28
  อยากอ่านต่อจัง เมื่อไหร่จะมาหน่า
  #4882
  0
 10. #4878 Fairy.tail (@meigeni_bebe) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:02
  เรียนแล้วก็เที่ยวให้สนุกด้วยนะคะ สู้ๆค่ะ
  #4878
  0
 11. #4877 Fairy.tail (@meigeni_bebe) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:00
  คนแซ่อู่ ชั่งน่ารังเกียจยิ่งนัก
  #4877
  0
 12. #4857 แม่ยกพี่บอม (@0815640805) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2559 / 14:04
  ต้องไปเรียนกี่ปีถึงจะอ่านจีนรู้เรื่อง อยากอ่านต่อแล้วอ่ะ
  #4857
  0
 13. #4831 Riris[TH]mamimoza1995 (@lnwmaster) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 / 12:36
  ไปอ่านคอมเม้นอื่นดูคับจะได้ไม่ต้องรอ
  #4831
  0
 14. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 / 07:48
  ผู้แปลไปเรียนที่จีนที่จีนเขาไม่ไช้เนตหราคับหรือไช้ได้แต่แพงหรา แค่อยากรู้นะครับรอยุ่น่า
  #4826
  0
 15. #4818 Kcin (@Kcin) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2559 / 20:34
  มาไวๆ plss
  #4818
  0
 16. #4808 Noonong Cheeceza (@noonongz) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 17:07
  คิดถึงงงงงงจุงเบยไรท์
  #4808
  0
 17. #4803 Milkhommy (@Milkhommy) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 23:33
  หายยยย
  #4803
  0
 18. #4802 Automatic32 (@Automatic32) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 23:29
  คนแปลตายไปแล้ว
  #4802
  0
 19. #4796 Annadeen (@annadeen) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 26 กันยายน 2559 / 08:17
  เงียบหายเลย
  #4796
  0
 20. #4795 Sodachang23 (@Sodachang23) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 15:54
  พี่คนแปลไปไหนครับ
  #4795
  0
 21. #4792 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 01:20
  ขอบคุณครับ
  #4792
  0
 22. #4736 Automatic32 (@Automatic32) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 17:05
  ตายไปแล้วมั้ง
  #4736
  0
 23. #4730 taweesak852 (@taweesak852) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 16 กันยายน 2559 / 21:23
  คิดถึงจังรออยู่นะ เมื่อไหร่จะได้อ่านต่อขอบคุณมากที่แปลให้อ่าน
  #4730
  0
 24. #4729 วู้เต้าลำดับที่99 (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 12 กันยายน 2559 / 10:59
  ไรต์คะ ในกลุ่มโดเนท ผ่านไปหลายตอนแล้วนะคะ

  เอามาลงเด็กดี อาทิตย์ละตอนให้รีดที่ดีดี อ่านบ้างสิค่ะ

  ขอบคุณค่ะ *-*
  #4729
  2
  • #4729-1 No Spoy (จากตอนที่ 53)
   16 กันยายน 2559 / 20:52
   ไรท์อยู่ประเทศจีนครับ.....ประเทศจีนห้ามใช้ Google........เว๊ป Dek-D ไรท์ใช้ Google ในการล๊อคอินเข้าครับ เลยทำให้ไม่สามารถลงในเด็กดีได้ ต้องรอติดตามในกลุ่มหรือเพจแทนละมั้งครับ
   #4729-1
  • #4729-2 Yztif (จากตอนที่ 53)
   23 กันยายน 2559 / 23:05
   น่าจะมีทางแก้นะ เราอยู่เวียดนาม เขาห้ามใช้ youtube แต่เราก็หาทางแก้ได้โดย set DNS ก็สามารถใช้ได้
   #4729-2
 25. #4725 ครับ (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 10 กันยายน 2559 / 20:37
  ไม่มีความเป็นมือ อาชีพเลยนะครับ เหวี่ยงนู่นเหวี่ยงนี่ ทั้งยังเก็บตังอีก ขอให้เจริญๆครับผม
  #4725
  3
  • #4725-1 jmesjrsk33 (@jmesjrsk33) (จากตอนที่ 53)
   11 กันยายน 2559 / 20:27
   ไม่พอใจก็แปลเองครับ เค้าจะอัพตามใจคนแปล จะอัพไม่อัพก็สิทธ์ของเค้า จะอ่านไม่อ่าน ก็สิทธิ์ของคุณ
   #4725-1
  • #4725-3 อออ (จากตอนที่ 53)
   18 กันยายน 2559 / 15:12
   ทุกคนมีความจำเป้นของตัวเองครังอาชีพเขาเปนนักเรียนไม่ใช่นักแปล
   #4725-3