พ ร้ อ ม ชี วั น | [ omegaverse ]

ตอนที่ 1 : ปฐมบท

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,713
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 852 ครั้ง
  29 ก.ย. 62


Prologue

00


งานร่วมแสดงความยินดีกับธุรกิจการค้าของตระกูลดังที่จัดขึ้นในโรงแรมห้าดาวขนาดใหญ่กลางกรุง ซึ่งมีแต่นักธุรกิจชั้นนำจากทั่วทุกสารทิศต่างพาครอบครัวมาร่วมงานตามบัตรเชิญที่ร่อนออกไปอย่างไม่ได้เจาะจงชื่อใครให้มากความ


ถึงแม้ในชีวิตจริงจะเป็นคู่แข่งทางธุรกิจก็ตาม แต่เวลานี้ทุกคนแม้จะยังไม่ถึงเวลางานก็ต่างปั้นหน้าเข้าหากันอย่างมืออาชีพ อีกทั้งยังอยากรู้อยากเห็นเสียเกินความจำเป็น


ยกตัวอย่างเช่นคุณหญิงตรงหน้าที่เห็นเหยื่อของการนินทาว่าร้ายเดินผ่านเพื่อลับขึ้นไปบนห้องเพราะลืมผ้าเช็ดหน้าผืนสำคัญไว้


นั่นหนูพร้อมใช่ไหมลูก ไม่เจอกันนานโตเป็นหนุ่มเสียแล้วผิวพรรณดีจริง


คะ...ครับ


เอ่อป้าขอเสียมรรยาทถาม หนูเป็นเมตกาจริงๆ ใช่ไหมเห็นเขาลืมกันไปทั่วว่าลูกชายคนเล็กของวัฒนาชัยเป็นเมตกา


คนตัวเล็กอ้ำอึ้ง เขาเดาผิดซะที่ไหน รู้กันอยู่แล้วแท้ๆ ยังจะมาถามให้เขาเจ็บช้ำเพื่ออะไรเขาไม่เข้าใจจริงๆ ทำไมไม่ต่างคนต่างอยู่


ครับ ผมต้องขอตัวก่อน...


เป็นเมตกาก็ต้องรีบๆ หาคู่ครองนะจ๊ะ ไม่เช่นนั้นวันดีคืนดีอาจจะถูกฉุดไปเป็นเมียของใครก็ไม่รู้ ท้องป่องไม่มีพ่อกันมานักต่อนัก


ยังไม่ทันที่คนตัวเล็กจะเดินออกไปให้พ้นจากที่ตรงนี้ สิ่งที่เขาไม่อยากจะได้ยินก็หลุดมาจากปากของหญิงวัยกลางคนอีกคนที่ถือแก้วน้ำทรงสวยอยู่ข้างๆ คนถาม


นั่นนะสิ ป้าก็เป็นห่วงหนูพร้อมเห็นเป็นลูกเป็นหลาน เพราะชนชั้นเมตกาอย่างมากก็เป็นได้แค่พวกอีตัวบำเรอกามหรืออย่างโชคดีหน่อยก็เป็นที่ผลิตลูกให้กับพวกอัลตกาเท่านั้นแหละจ๊ะ


ถ้อยคำที่พูดส่อเสียดทำให้คนตัวเล็กบีบมือเข้ามากันแน่น เขาไม่อยากลงมาในงานสังสรรค์ก็เพราะเหตุนี้ เขาเกลียดการโดนดูถูกจากพวกชนชั้นสูง


แล้วนี่หนูเป็นฮีทแล้วหรือยัง เขาว่ากันว่าฮีทครั้งแรกมักรุนแรงส่งกลิ่นยั่วยวนไปเสียหมด ระวังตัวไว้ด้วยนะจ๊ะอย่าไปเสียท่าให้คนไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าเข้าล่ะ เดี๋ยวจะอับอายทั้งตระกูล


...

...


ถึงจะเป็นเมตกาแต่ถ้าได้เจอกันคู่แห่งโชคชะตาอัลตกาก็อัลตกาเถอะค่ะ หลงจนหัวปักหัวปำกันมานักต่อนักดิฉันพิสูจน์มาแล้ว


การตอกกลับด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มของผู้มาใหม่ทำให้ทุกคนหันไปมองเป็นทางเดียวกัน


คุณแม่


สวัสดีค่ะคุณหญิงคุยอะไรกับลูกชายคนเล็กของดิฉันกันหรือคะ เห็นหน้าตาออกรสออกชาติเชียว


หญิงสาวในมาดนางพญาของงานก้าวเดินมาหยุดอยู่ที่ข้างกายลูกชายคนเล็กก่อนไล่สายตามองโฉมหน้าบรรดาผู้ประสงค์ดีสั่งสอนลูกชายแทนเขา


ก็ไม่มีอะไรหรอกค่ะ ไม่เจอน้องพร้อมไม่กี่ปีไม่คิดว่าจะโตถึงเพียงนี้


นั่นสิคะ หน้าตาละม้ายคล้ายคลึงผู้เป็นแม่เสียจริง ไม่ได้อะไรจากผู้เป็นพ่อมาเลยแม้แต่น้อยสายตาดูอ่อนโยนมองไปที่เด็กหนุ่ม แต่แท้ที่จริงมันคือประโยคจิกกัดที่บ่งบอกเป็นนัยๆ ว่าเจ้าตัวได้เชื้อชนชั้นต้อยต่ำมาจากผู้เป็นแม่ไม่ผิดเพี้ยน


ใช่...หญิงวัยกลางคนหน้าตาสะสวยที่ยืนสง่าอยู่เคียงข้างเขาเป็นชนชั้นเมตกาที่ได้พบกับคู่แห่งโชคชะตาโดยไม่ได้คาดฝัน และครองคู่กันมาโดยที่ไม่เคยมีเรื่องชู้สาวให้ระแคะระคายจิตใจแม้แต่ครั้งเดียว


งั้นหรือคะ โชคดีแล้วล่ะค่ะเพราะถ้าเหมือนอิฉันทุกอย่างก็คงจะได้คู่ครองที่รักเดียวใจเดียว เด็ดขาดเรื่องความรัก


ผู้เป็นแม่โอบเอวของลูกชายเข้ามาประชิดตัวแล้วลูบที่หลังเบาๆ เป็นการปลอบประโลมก่อนจะเปรยตากลับไปมองยังกลุ่มคุณหญิงที่สูงเพียงชนชั้น แค่ความคิดนั้นต่ำตมจนน่ารังเกียจ


ไม่ได้เจอคู่ครองที่เป็นอัลตกาตัณหากลับ แก่แล้วยังไม่เจียมสังขารขนาดมีลูกมีเมียก็ยังเข้าออกซ่องเป็นสวนสนุกปากที่เคลือบด้วยลิปสติกสีแดงฉานเอื้อนเอ่ยด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม จะมาพูดจาทำร้ายจิตใจลูกเขานั้นหรือเราคงต้องเห็นดีกันสักตั้ง


แล้วเห็นข่าวลือกันว่าอยู่ในงานนี้ด้วยนะคะ เห็นสืบกันเก่งคุณหญิงพอจะรู้ไหมคะว่าเป็นตระกูลไหนกัน


ใบหน้าที่เคยเชิดรั้นหยิ่งยโสในความเป็นชนชั้นสูงกลับซีดเผือดขึ้นทันที ประโยคเดียวสะท้านกันไปทั้งละแวกไม่ใช่แม้แต่กลุ่มคุณหญิงปากดีแต่ยังรวมไปถึงสามีของพวกเจ้าหล่อนที่ยืนจับกลุ่มคุยไม่รู้เรื่องรู้ราวไปด้วย


เป็นแค่เมตกาตกถังข้าวสาร กล้าพูดอะไรแบบนี้ออกมาได้อย่างไรกันคนหยิ่งผยองในวรรณะชนชั้นเอ่ยส่อเสียดออกมาเพราะจี้ใจดำอย่างจัง


คนเป็นลูกอดทนไม่ไหวจึงก้าวไปเพื่อหวังจะให้กำปั้นกระแทกเข้าหน้าคนปากดี แต่ยังไม่ทันได้วาดวงแขนก็ถูกผู้เป็นแม่รั้งตัวไว้ให้กลับมาอยู่ที่เดิม


ชู่วว ไม่เอาค่ะลูกขาแม่สอนไว้อย่างไรผู้เป็นแม่เตือนลูกชายคนเล็กที่ตอนนี้กำลังโกรธจัดจนขาดสติด้วยความอ่อนโยน


แม้เราจะเป็นชนชั้นต่ำสุดในห่วงโซ่ แต่กระนั้นก็อย่าใช้กำลังในการแก้ไขปัญหา สู้ตาต่อตาฟันต่อฟันให้รู้แล้วรู้รอดไป คนใช้กำลังคือคนที่ด้อยปัญญาเข้าใจไหมคะคนดี


คำสอนที่แม่เคยกล่าวไว้ตอนเด็กทำให้คนตัวเล็กได้แต่ยืนนิ่งไม่ต่อปากต่อคำอะไรให้มากความ ได้แต่เก็บความไม่พอใจนี้ไว้


เมื่อห้ามปรามคนเป็นลูกเรียบร้อยใบหน้าสวยก็เปลี่ยนกลับมาเป็นคุณหญิงแห่งวัฒนาชัยเฉียกเช่นเดิมทันที ดุดันอย่างพญาหงส์ วาจาคมเหมือนใบมีดอาบน้ำผึ้ง


ครอบครัวคุณพี่นี่เองหรือคะ ไม่น่าหน้าตาช่วงนี้ดูหมองหม่น ไม่ทราบว่าใจคิดอกุศลหรือแป้งผลัดผิดยี่ห้อหน้าถึงดูคล้ำเป็นพิเศษถึงเพียงนี้


นี่! คิดว่ามีสามีให้ท้ายจะทำอะไรตามอำเภอใจก็ได้งั้นหรือ ระวังคำพูดเสียด้วย


คุณสงบสติลงหน่อย นี่ภรรยาคุณอัศวินนะผู้เป็นสามีที่เห็นภรรยาตัวเองเสียงดังผิดปกติจึงเดินเข้ามาหยุดเจ้าหล่อน พร้อมก้มหัวเล็กน้อยเป็นการขอโทษในถ้อยคำที่ล่วงเกินจากภรรยาตนเอง แม้จะไม่รู้ว่าพูดคุยเรื่องอะไรกันก็ตาม


แล้วอย่างไรคะ คิดว่าตัวเองสูงส่งมาจากไหนบริหารอาณาจักรเองก็มิใช่ คุณไม่ต้องกลัวไปหรอกค่ะว่าคนมีสมองอย่างคุณอัศวินจะเลิกคบค้ากับคุณ แค่เมตกาจะมีอิทธิพลสักแค่ไหนเชียวคนพูดแสยะยิ้ม


คนที่ได้ฟังปราบสายตามองอย่างท้าทาย หญิงสาวชุดแดงก้าวขาเข้ามาตรงหน้าอัลตกาผู้สูงส่ง พร้อมกับยิ้มรับคำท้าทายอย่างไม่เกรงกลัว


เห็นช่วงนี้ได้ข่าวว่าที่บริษัทคุณหญิงมีคู่แข่งเป็นนายทุนใหญ่จากภาคเหนือ


ทันทีหญิงสาวเอื้อนเอ่ยออกไป ใบหน้าของสามีคุณหญิงผู้มีวรรณะสูงส่งกลับซีดเผือดทันทีเพราะรู้ว่าอีกฝ่ายจะเอ่ยอะไรออกมา


งั้นพรุ่งนี้เมตกาอย่างอิฉันจะอ้อนให้สามีย้ายไปลงทุนที่นั่น แค่หุ้นหายไปสามสิบสี่สิบเปอร์เซ็นต์เพราะเมตกาตกถังข้าวสารคงไม่สะทกสะท้านอะไรใช่ไหมคะคุณหญิง

 

 คุณหนูด้านล่างมีแต่ของโปรดของคุณหนูทั้งนั้นเลยนะคะ จะไม่ลงไปจริงๆ หรือ


หลังจากที่เดินขึ้นมาด้านบนตามความประสงค์แต่แรก แม้ผู้เป็นแม่จะปลอบลูกคนเล็กพร้อมกับพร่ำบอกว่าเจ้าตัวสำคัญกับบ้านถึงเพียงไหน แต่ถึงอย่างนั้นคนตัวเล็กก็ยังไงคงเก็บตัวเงียบอยู่ภายในห้องจนต้องให้แม่บ้านคนสนิทที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เล็กขึ้นมาดูแทน


พร้อมคิดว่าคงไม่เหมาะ อันที่จริงงานนี้เป็นงานร่วมแสดงความยินดีให้กับบริษัท มิใช่ธุระกงการอันใดที่พร้อมจะต้องลงไปทำให้ท่านพ่อกับท่านแม่อับอายเลยครับป้านวล


เรื่องเมื่อเย็นทำให้เขาไม่อยากออกไปพบหน้ากับใครอีก ถึงแม้จะสัญญากับพี่ชายไว้ว่าจะต้องลงไปเป็นคู่เต้นรำให้ก็ตามที


ทำไมคุณหนูเล็กพูดอย่างนั้นละคะ ทุกคนในบ้านล้วนแต่เอ็นดูคุณหนูยิ่งว่าสิ่งใด ลงไปทานช่อม่วงที่คุณหนูจับจีบไว้กันดีกว่าค่ะ


คนตัวเล็กชั่งใจอยู่เล็กน้อย ถึงงานจะจัดในโรงแรมซึ่งเป็นกิจการของบ้านเขาก็จริง แต่ในงานล้วนมีแต่ผู้ลากมากดีจากทั่วพระนครซึ่งก็จะมีแต่ชนชั้นอัลตกาที่หยิ่งทะนงในวรรณะยิ่งนัก สายตานักล่ามักจ้องมองมาที่เขาเหมือนเป็นของเล่นต่ำต้อยทั้งที่เขาเป็นถึงคนที่มีฐานะหน้าตาทางสังคม แล้วถ้าเกิดเป็นชนชั้นเมตกาคนอื่นเล่าเขาจะทำเยี่ยงใดกัน


พร้อมเป็นเมตกา พร้อมควรสำเหนียกตัวว่าไม่ควรลงไปเกลือกกลั้ว


ถึงแม้สยามประเทศจะปราบปรามระบบการค้าเมตกาไปเป็นทาสบำเรอกามให้กับชนชั้นอัลตกาและเบตตาโดยไม่ได้ยินยอมแล้วก็จริง แต่ก็ยังคงมีชนชั้นสูงไม่น้อยที่ยังคงชื่นชอบการไล่ล่าผู้อ่อนแอกว่ามาเสพสุขโดยไม่คำนึงถึงการตั้งครรภ์อันไม่พึงประสงค์ที่จะตามมา ซึ่งเขาน่ะเกลียดคนจำพวกนี้เข้ากระดูกดำ


โถ่คุณหนูน้อยใจเรื่องนี้อีกแล้วหรือคะ เรื่องเมื่อเย็นคุณหญิงก็จัดการให้แล้วมาเถอะค่ะลงไปด้านล่างกัน


จะไม่ให้พร้อมน้อยใจได้อย่างไร ทั้งคุณพ่อ พี่ทัพ พี่พล ล้วนแล้วแต่เป็นชนชั้นอัลตกา ร่างกายสมชายชาตรี แล้วป้านวลดูพร้อมสิครับกินจนพุงกางก็ไม่ยักจะหุ่นแบบนั้น


คนตัวเล็กตัดพ้อ เขาพยายามกินให้เยอะเพราะพี่ชายบอกว่าจะทำให้เขาโตไว ใยมีแต่พุงที่พลุ้ยออกมาเสียได้ต้องมีอะไรผิดพลาดเป็นแน่


น้องกินลูกเดียวไม่ออกกำลังกายมันจะเห็นผลได้อย่างไรเล่าผู้เป็นพี่ชายคนโตเดินผ่านบานประตูไม้สักที่เปิดอยู่เข้ามาตามน้องน้อยผู้ตัดพ้อในโชคชะตาอยู่กับคนเก่าแก่ของบ้าน


พี่ทัพ


ส่วนไหนที่เรียกว่าพุง ตัวแค่เพียงฝ่ามืออนาคตจะตั้งท้องลูกได้อย่างไรคนเข้ามาใหม่ยกฝ่ามือเทียบน้องชายตนเองจากระยะไกลเป็นการแกล้ง


จะบ้าหรือครับพี่ทัพ พร้อมตัวออกจะโตไม่ใช่ลูกหมาจะตัวเพียงฝ่ามือแล้วเรื่องตั้งท้องชาตินี้น้องจะไม่ยอมพลาดพรั้งตัวให้ใครเป็นอันขาด!”


จะตั้งท้องลูกก็ต้องมีสามี เสียงเหยียดหยามของเหล่าผู้ดีทั้งหลายยังคงฝั่งอยู่ในใจ เขาจะไม่ยอมให้วงศ์ตระกูลต้องอับอายไปมากกว่าที่เขาเกิดมาเป็นเมตกาเป็นแน่


แม้แต่คู่แห่งโชคชะตาของน้องอย่างนั้นหรือ


คนที่เถียงคอเป็นเอ็นชะงักไปเล็กน้อย คู่แห่งโชคชะตาเขาว่ากันว่าถ้าได้ประสบพบเจอนั้นคือพรหมลิขิต เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะได้พบเจอกัน ทั้งพระนครมีเพียงไม่กี่คู่เท่านั้นที่จะครองคู่กันโดยเป็นคู่แห่งโชคชะตา ซึ่งสมัยนี้ไม่ค่อยมีใครเก็บเรื่องพวกนี้มาใส่ใจนัก


จู่ๆ ทำไมพี่ชายถึงพูดถึงเรื่องนี้


ถึงน้องยังไม่เคยฮีทแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวมิใช่หรือ


ไกลสิครับ พี่ชายคิดไปไกลเกิน แต่ถึงแม้เป็นคู่แห่งโชคชะตาน้องก็จะมิยอมคบค้า น้องจะครองพรหมจรรย์ไปตลอดชีวิตผู้เป็นน้องเอ่ยออกมาด้วยสีหน้าจริงจัง


รั้นเสียจริง พูดไว้อย่าคืนคำก็แล้วกันคนที่มีศักดิ์เป็นพี่ถึงกับหลุดขำกับท่าทีของน้องคนสุดท้องที่อุดมการณ์หนักแน่นเสียจนอยากเห็นวันที่โชคชะตากำหนดไว้


พี่ชายพูดเหมือนอยากให้น้องเจอเขาคนนั้นไวๆ พี่ไม่อยากให้น้องอยู่ในบ้านนี้ด้วยแล้วหรือครับ


ใครๆ ก็ต่างคิดว่าเขาเกิดมาต้องเป็นชนชั้นอัลตกาเหมือนพี่ชายทั้งสองคน แต่เมื่อครบวัยที่ต้องตรวจให้แน่ชัดผลกับผิดคาดอย่างสิ้นเชิง


เขาเป็นชนชั้นเมตกา เป็นผู้ชายที่สามารถตั้งท้องได้รวมทั้งยังเป็นที่บำเรอกามให้กับพวกชนชั้นอื่น...


ใยน้องพูดแบบนั้น ไม่มีใครคิดที่จะทอดทิ้งน้องหรอก ออกจะหวงเกินไปด้วยซ้ำ


ก็พี่ชายพูดเหมือนน้องจะต้องเจอกันเขาในวันพรุ่ง แล้วพี่ก็จะยกน้องให้เขาไป


หลังจากที่รู้ว่าตนเองสถานะเป็นเมตกาเมื่อหลายเดือนก่อน การใช้ชีวิตที่เคยปกติทุกอย่างก็เปลี่ยนไป จากที่เคยออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านได้ไกลๆ ก็ต้องเก็บตัวไม่ให้ออกไปไหนสุ่มสี่สุ่มห้าเพราะถ้าเกิดฮีทขึ้นมาอยู่ด้านนอกคงเป็นเรื่องแน่


โถ่คุณหนู ในบ้านวัฒนาชัยไม่มีใครคิดแบบที่คุณหนูว่าหรอกค่ะหญิงชราพูดสมทบเมื่อเห็นคุณหนูคนเล็กเริ่มกังวลขึ้นมาอีกครั้ง


นั่นสิ ลงไปด้านล่างกับพี่ดีกว่า น้องไม่อยู่ใครจะเป็นคู่เต้นรำให้กับพี่จริงไหมคนเป็นพี่เดินเข้าไปคล้องแขนน้องชายที่แสนขี้น้อยใจก่อนพาลงมาเพื่อเปิดหูเปิดตา


เสียงเพลงขับกล่อมโดยนักร้องสุนทราภรณ์เสียงน้ำหนึ่งพร้อมเสียงเครื่องบรรเลงจากวงดนตรีชั้นนำทำให้บรรยากาศภายในงานแสนหวานไม่น่าเบื่อเฉา ยกเว้นเสียแต่คนที่พึ่งโดนลากลงมาด้านล่างอีกครั้ง


เหม็น เขาเหม็นกลิ่นน้ำหอมที่ต่างฝ่ายต่างสาดตัวก่อนมางานมันชวนให้เขาคลื่นเหียนจนอยากอาเจียน ถ้าไม่ได้กลิ่นของธูปหอมที่ลอยมาแตะจมูกเขาคงจะขาดใจตายจริงๆ เสียแน่

ว่าแต่กลิ่นมันมาจากที่ใดกัน งานแบบนี้มีการจุดธูปด้วยอย่างงั้นหรือจมูกคนตัวเล็กเริ่มฟุดฟิดดมกลิ่นหาต้นตอสิ่งที่ชอบอย่างน่าเอ็นดู ธูปหอมนี้เขาไม่เคยได้กลิ่นมาก่อน มันเหมือนจะอยู่ใกล้ๆ แต่พอมองไปตามโต๊ะที่ควรจะวางกลับไม่เจอเลยสักก้านเดียว


พี่ทัพกลิ่นธูปหอมมาจากที่ใดกัน น้องได้กลิ่นแล้วชื่นใจเหลือเกินอยากจะได้ไปเก็บไว้ที่ห้อง


กลิ่นธูปหอมงั้นหรือ พี่ได้แต่กลิ่นหมูหันภัตตาคารเอียวไถ่จากบางซ่อน


คนเป็นพี่ชี้นิ้วไปทางอาหารที่มีต้นกำเนิดจากเมืองกวางตุ้งของประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ที่บัดนี้ถูกแล่เป็นชิ้นพอดีคำเพื่อเสิร์ฟให้กับแขนภายในงาน


หึ่ยยย พี่ทัพเลิกคิดถึงเรื่องของกินสักประเดี๋ยวได้ไหมครับ พร้อมกินตามพี่จนน้ำหนักขึ้นมามากโขแล้วนะ


แก้มย้วยๆ ก็ออกจะน่ารักดีมิใช่หรือ ดูนุ่มนิ่มเหมือนขนมของพวกฝรั่งตาน้ำข้าว


พี่ทัพ!”


สายตาของคนภายในงานต่างพากันจับจ้องไปที่ชายหนุ่มสองคนที่เดินหยอกล้อกันมาตั้งแต่หน้าทางเข้า เพราะคนรูปร่างสูงสง่าเป็นถึงลูกชายคนโตของเจ้าสัวอัศวินอีกทั้งยังควบตำแหน่งรองประธานอาณาจักรแห่งนี้ แต่ถ้าพูดถึงลูกชายคนเล็กของเจ้าสัวถามไปก็แทบจะไม่มีใครเคยได้เห็นหน้าคร่าตาที่แท้จริงนอกจากคนที่เคยแวะเวียนไปที่บ้านบ่อยๆ


สายตาที่ดูไม่เป็นมิตรจากบรรดาคนที่ปลื้มในตัวพี่ชายทำให้คนที่ช่างสังเกตอย่างพร้อมชีวันรู้สึกตัวได้ไม่ยาก จากที่พึ่งกลับมาสดใสได้ไม่นานก็กลับไปจิตใจห่อเหี่ยวแห้งเฉา


พี่ทัพพร้อมเต้นรำกับพี่แค่เพลงเดียวพอนะครับ


ร่ำเรียนมาค่อนเดือนจะออกลีลาแค่เพลงเดียวเองหรือ


คนเป็นน้องพยักหน้าตอบรับ ใบหน้าที่ดูไม่มีความสุขทำให้คนเป็นพี่ไม่ถามอะไรต่อให้มากความ ทำเพียงจับมือของผู้เป็นน้องให้คล้องแขนไว้ข้างกายก่อนพาเดินไปกลางห้องโถงที่บัดนี้ถูกเปลี่ยนเป็นฟลอร์เต้นรำยามราตรีเป็นที่เรียบร้อย


พี่ชายรอก่อนก็ได้มั้งครับ คุณพ่อคุณแม่ยังไม่ได้เปิดฟลอร์เต้นรำเลย


พื้นที่สี่เหลี่ยมขนาดไม่ใหญ่ถูกประดับประดาด้วยดวงไฟขนาดเล็กที่ส่องสว่างท่ามกลางแสงรอบข้างที่หรี่ลงตามคำสั่งของออกแกไนซ์ที่จ้างมา


น้องไม่รู้จริงๆ หรือที่คุณแม่ถึงกับจ้างครูลีลาสมาสอนเราถึงบ้านเพราะการนี้โดยเฉพาะ


พี่หมายถึงให้เราเต้นเปิดงานงั้นหรือครับ


คนเป็นพี่ทำเพียงยิ้มก่อนโค้งศีรษะเพื่อให้เกียรติคู่เต้นรำอย่างสุภาพเป็นคำตอบ


ถ้าคนเป็นพี่สง่างามสมเป็นบุรุษเพศ คนเป็นน้องก็คู่ควรกับคำว่าน่าทะนุถนอมราวกับเป็นอิสตรี


อันที่จริงเขาต้องเต้นรำกับหญิงสาวที่คุณพ่อจัดหาไว้ให้ แต่มีหรือที่เขาจะยอมให้จับคู่ง่ายๆ มีน้องชายหน้าตาน่ารักอยู่ทั้งคนก็ต้องอวดโฉมเสียหน่อย จึงวางแผนกับมารดาไว้ตั้งแต่ต้นว่าจะให้สลับตัวคู่เต้นเป็นน้องชายแทนตอนวันงาน


บรรดาสาวๆ ที่เขาอุตส่าห์มาหวังจะอยู่ในสายตาพี่เข้าใจน้องผิดกันหมดแล้วมั้งครับ


จะกลัวอะไร มีพี่อยู่ทั้งคนใครหน้าไหนก็มาทำอะไรน้องไม่ได้หรอกคนเป็นพี่พูดกระเซ้าเย้าแหย่คนที่ตนโอบหลังไว้อย่างสบายใจ


เขาคงเข้าใจผิดกันไปไหนต่อไหน มันจะดีหรือครับ


ทั้งคู่ต่างซบอิงกันเฉียกเช่นคู่รักไปตามเนื้อเพลงเพื่อที่จะได้คุยกันอย่างถนัด แต่ละเยื้องก้าวตามจังหวะเพลงเต็มไปด้วยความมั่นใจแต่แฝงไปด้วยความอ่อนโยน ทุกสายตาที่อยู่ในงานต่างจ้องมองคู่เต้นรำพี่น้องที่ดูเหมาะสมกันยิ่งนัก


อยู่กับพี่ให้จบงานไม่ได้หรือเจ้าตัวเล็ก


ทำเยี่ยงนี้จะมีสาวไหนมาแลพี่ชาย เอาน้องมาเป็นไม้กันท่าชัดๆ


ถ้าคนในงานไม่รู้ว่าบ้านวัฒนาชัยมีลูกชายคนเล็กเป็นผู้ชายหน้าตาจิ้มลิ้มก็คงคิดว่าทั้งสองเป็นคู่รักกันเสียแน่ เพราะเล่นสวมบทคนรักได้แนบเนียนจนหาที่ติไม่ได้


รู้ทันไปเสียหมด สมแล้วที่เป็นน้องพี่


คุณพ่อหน้าตึงแล้ว อีกประเดี๋ยวคงได้เข้ามาไล่ตีเราสองคนรอบโรงแรมเป็นแน่คนตัวเล็กเงยหน้าขึ้นไปสบตากับผู้เป็นพ่อที่กำลังพูดคุยกับแขนภายในงานโดยแม่มีมารดายึดแขนไว้แล้วส่งรอยยิ้มสวยมาให้เขา


แม้จะไม่ได้มางานเพื่อดูคู่หมาย แต่กระนั้นเลยทำไมเขาจะไม่รู้ว่าคุณพ่อน่ะคะยั้นคะยอที่จะให้พี่ชายมาเพื่อที่จะได้พบปะกับบรรดาลูกสาวของเหล่านักธุรกิจทั้งหลายภายในงาน เรียกได้ว่าจัดงานครั้งเดียวได้ถึงสองต่อเสียมากกว่า


ช่างปะไร คุณพ่อวิ่งตามเราไม่ทันหรอก


พี่ทัพ!” ผู้เป็นน้องตบเข้าที่ไหล่คนเอยฉาดใหญ่แล้วหลุดขำกับความคิดของพี่ชายตนเอง ใบหน้าหวานยิ้มตาหยีจนไม่เห็นนัยน์ตาใสหารู้ไม่ว่าการกระทำทั้งหมดถูกจ้องมองโดยใครบางคนที่เป็นต้นต่อกลิ่นธูปหอมที่เจ้าตัวอยากได้ไว้ที่ห้องนักหนา


พี่ใหญ่มองใครอยู่หรือคะ


เปล่า นี่พ่อหายไปทักทายเจ้าของงานหรือไปจับเขาเซ็นต์สัญญาร่วมหุ้นทำไม่นานถึงเพียงนี้


น้ำเสียงทุ้มเอ่ยขึ้นก่อนกระชับสูทสีเข้มให้เข้าที่ เขามางานเพราะถูกบังคับใยต้องมายื่นรอคนที่บังคับเพื่อรับกลับบ้านอีก


แหม นานทีปีหนให้คุณพ่อได้พูดคุยเรื่องส่วนตัวบ้างเถอะค่ะ ไม่เห็นต้องรีบร้อนผู้เป็นน้องเอ่ยกับพี่ชายที่เอาแต่พร่ำบอกว่าอยากกลับบ้านตั้งแต่ก้าวเท้าขึ้นรถ แต่พอเข้ามาในงานก็เอาแต่ตามหาสิ่งใดก็ไม่รู้


ไม่เบื่อบ้างรึไง มีแต่คนปั้นหน้าใส่กันคนเป็นพี่พูดด้วยเสียงเรียบนิ่ง ถึงแม้ว่าปากจะพูดกับน้องสาวแต่จิตใจเขากลับกระสับกระส่ายจนรู้สึกผิดแปลก


เราก็ปั้นหน้ากลับบ้างสิคะ เช่นตอนนี้น้องกำลังปั้นหน้าเป็นนางฟ้าหญิงสาวยิ้มบางๆ ดังที่มารดาเคยสอนไว้ เวลาต้องเข้างานสังคมกับผู้เป็นบิดาก็ต้องปั้นหน้าใส่กันบ้างเป็นเรื่องธรรมชาติ


ว่าแต่พี่ชายร้อนหรือคะทำไมเหงื่อกาฬไหลถึงเพียงนี้คนเป็นน้องถามขึ้นเมื่อเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของพี่ชาย


พี่ได้กลิ่นเมตกา


ตั้งแต่เข้ามาในงานเขาได้กลิ่นของดอกการเวกฟุ้งกระจายไปทั่ว ช่วงแรกนั้นไซร้กลิ่นนี้ชวนให้เขาหลงใหลจนคิดอยากจะลองหาไปปลูกที่บ้านสักต้น แต่ยิ่งดอมดมเขาก็ยิ่งรู้สึกควบคุมตัวเองไม่ได้


ถ้าท่านพี่ได้กลิ่นเมตกา คนทั้งงานก็ต้องได้กลิ่นมิใช่หรือคะ แต่ทำไมไม่เห็นมีใครเกิดอาการ


เขามั่นใจว่านี่ไม่ใช่กลิ่นของดอกการเวกที่ปลูกอยู่รอบโรงแรมก็เมื่อตอนที่มีชายร่างเล็กเดินผ่านเขาไปที่ฟลอร์เต้นรำ มันคือกลิ่นของคนตรงหน้าไม่ผิดแน่เพราะมันช่างเย้ายวนเสียจนเขาโหยหาอยากจะฝากรอยเป็นเจ้าของไว้ที่ต้นคอขาว


หรือพี่จะเจอ...


เขาว่ากันว่าถ้าได้เจอคู่แห่งโชคชะตาเมตกามักจะมีวิธีสร้างความกำหนัดในสัญชาตญาณของอัลตกาให้เพิ่มขึ้นด้วยกลิ่นที่เย้ายวนเฉพาะตัวโดยเจ้าของกลิ่นไม่สามารถรับรู้ได้ว่าปล่อยฟีโรโมนออกมานั้นหอมเพียงใด


ไปตามพ่อซะคนพูดกดน้ำเสียงให้ต่ำลงคล้ายกับกำลังควบคุมบางสิ่งบางอย่าง เขาเดินตามกลิ่นจนทั่วงานจนได้เจอกับสิ่งที่ตนตามหา แต่ทว่าเมื่อเจอกันก็ทำให้เขาเข้าใจว่าทำไมมีแต่ดอกการเวกเต็มงานไปเสียหมด


แต่พี่คะ


พี่จะไปรออยู่ที่ด้านนอก ถ้าไม่กลับก็กลับกันเสียเองว่าจบผู้เป็นพี่ก็ลุกยืนขึ้นเต็มความสูงทำหน้าตาไม่รับแขกก้าวเดินออกไปดั่งที่ลั่นวาจาไว้ ปล่อยให้คนเป็นน้องงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น


ขืนถ้าให้เขาอยู่นานกว่านี้จากที่พ่อจะได้เพื่อนคบค้าทางธุรกิจเพิ่มอาจจะต้องสร้างศัตรูแทนเพราะลูกชายไปชิงเมตกาของลูกเพื่อนใหม่มาทำเมียเป็นแน่ 

 

T
B
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 852 ครั้ง

1,199 ความคิดเห็น

 1. #1078 Babymay_Yessir (@Babymay_Yessir) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 06:47

  น้องพร้อมน่ารักมาก
  #1078
  0
 2. #1066 Ammiee_Ammiee (@Ammiee_Ammiee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 23:06
  สงสารน้องงง แต่คุณแม่ฟาดมากเลยค่ะ เริดมากกก
  #1066
  0
 3. #1011 chompoo--- (@chompoo---) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 18:56
  ไรท์สู้ๆนะ
  #1011
  0
 4. #995 Kewalin Wongkraphan (@mildkwln88) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 10:48
  ฮือออพึ่งได้มาอ่านภาษาน่ารักๆมากๆเลยค่ะ
  #995
  0
 5. #973 dewwiizodiac (@dewwiizodiac) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 10:31
  ดีจัง ชอบมากเลยค่ะไรท์
  #973
  0
 6. #902 24/7-B100HYUN (@syeot) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 กันยายน 2562 / 00:34
  กรี๊ดดดดด ดีมาดกกกกกกก
  #902
  0
 7. #892 sichul (@hanjaheebum) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 16:28

  โอ้ววว น้องน่าเอ็นดูจัง คุณแม่ก็ฟาดมากเลยคร่า เอาใจไปเล้ยย
  #892
  0
 8. #782 EUNHWA_OK (@EUNHWA_OK) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 00:16
  ได้กลิ่นของกันและกัน หุหุ ตอนแรกก็ตื่นเต้นสะแล่ว
  #782
  0
 9. #634 NASdkt (@NASdkt) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 07:51

  เนื้อเรื่องสนุกมากๆๆ เขาจะได้เจอกันเมื่อไหร่น่าาา

  #634
  0
 10. #593 little daffodil (@wannyrenesmee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 20:25
  เอาแล้ว พระเอกมาแล้ว สงสารน้องพร้อม
  #593
  0
 11. #555 Allypreeze (@allypreeze) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 00:39
  เรื่องน่าสนใจมาก​ บรรยายก็ดีเลย​ ติดตามค่า
  #555
  0
 12. #490 promlikit (@promlikit13) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 14:59
  โอ้ะ เขาจะแยกกันตอนนี้เลยไหวเหรอเนี่ย
  #490
  0
 13. #402 minidays (@katakjaa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 17:55
  กี้สสสสสสส ใจเย็นค่าพี่
  #402
  0
 14. วันที่ 30 สิงหาคม 2562 / 22:29
  โอ้โหหหห เจองานดีอีกแล้ววววววววว ชอบบบบบบบบ พล็อตดีมากกกกกกกกกกกกกกก
  #392
  0
 15. #364 Poppiesvanillie (@wholese) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2562 / 22:30
  ชอบแนวนี้มากๆๆเลยค่ะะ น้องพร้อมน่ารัก
  #364
  0
 16. #282 minnyme2 (@minnyme) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 23:37
  น้องงงงเอ็นดูมากๆเลยลูก
  #282
  0
 17. #278 Temirankerr (@JiminchimchimBTS) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 16:58
  น้องงงงงงงงง โอ้ยยยย น้องงง น่ารักน่าเอ็นดูที่สุดเลยจ้ะ
  #278
  0
 18. #251 babytae (@ja_thitirat) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 17:01
  น้องน่ารักขนาดนี้ ทำไมต้องมาว่าน้องด้วยเนี่ย
  #251
  0
 19. #233 บีบยอนไลท์ (@pakwhann) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 02:27
  หลงน้องๆๆๆๆ
  #233
  0
 20. #198 ppsehunnie (@ppsehunnie) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 20:42
  พี่ชายอบอุ่นจังเลยยย
  #198
  0
 21. #190 littleCB (@tualak2140) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 19:01
  สงสารยัยน้อง สู้ๆนะไรท์
  #190
  0
 22. #158 ParkMild (@ParkMild) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2562 / 13:42
  เข้าใจผิดว่าพร้อมกับพี่ชายเป็นคู่รักกันแน่เลย
  #158
  0
 23. #151 @parrkk (@park-27) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 23:10
  แงงงง ชอบนะคะ
  #151
  0
 24. #146 RaineyRainn (@RaineyRainn) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 20:56
  แปลกดีค่า ฟิคพีเรียดแนวโอเมก้าเวอร์ส
  #146
  0
 25. #142 จีวอนชิ':) (@view1410) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 19:25
  น้องพร้อมมมมม
  #142
  0