การกลับมาของเหล่านางร้ายที่รัก

ตอนที่ 18 : เหล่านางร้าย 12

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 599
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
    11 มิ.ย. 61

วันนี้คือวันงานเลี้ยงต้อนรับฉันสู่ตระกูลโดนาแวนอย่างเป็นทางการ งานจะเริ่มตอนทุ่มหนึ่งจนถึงสี่ทุ่มและงานเลี้ยงครั้งนี้จะมีเพียงเผ่าปีศาจเท่านั้นที่เข้าร่วม ฉันถูกเหล่าเมดลากมาเตรียมตัวตั้งแต่ห้าโมงเย็นแล้ว ตอนนี้ก็สามทุ่มแล้ว
ก๊อก ก๊อก
"เซีย เสร็จหรือยัง" นัวร์ถามก่นจะเปิดประตูเข้าไป
"เสร็จแล้วค่ะ ท่านพี่" เซียตอบก่อนจะหันไปมองนัวร์
"สวยมาก" นัวร์เอ่ยชมเซียที่ตอนนี้ใส่ชุดเกาะอกสีดำ ส้นสูงสีดำเข้ากับชุด ส่วนผมก็ม้วนเป็นหมวยด้านหลัง สวมตุ้มทองเล็กๆที่มีเพชรอยู่ด้านใน และกำไลสีดำมีจี้รูปดาวที่มีวงกลมล้อมอยู่บนแขนข้างซ้าย
"ท่านพี่ก็หล่อเหลาค่ะ" เซียเอ่ยชมนัวร์ที่ตอนนี้ใส่ชุดทักซิโด้สีดำ รองเท้าหนังสีดำแวววาบ ส่วนพร้อมก็เสยผมหน้าขึ้น
"ไปกันเถอะ ได้เวลาแล้ว" นัวร์พูดพร้อมยกแขนขึ้นให้เซียควง
"ค่ะ" เซียตอบพร้อมยกมือควงนัวร์ แล้วทั้งสองก็พากันลงไปด้านล่าง
"น้องรอที่นี่ก่อนนะ" นัวร์หันมาบอกเธอ ตอนนี้พวกเรากำลังยื่นอยู่หน้าประตูห้องโถงมีทหารเฝ้าประตูอยู่สองคน
"ค่ะ" ฉันตอบพร้อมพยักหน้าเล็กน้อย นัวร์ด็เดินเข้าไปในงาน
"อะแฮ่ม ทุกๆท่าน" ไม่นานเสียงของท่านพ่อก็ดังลอดออกมา ห้องโถงก็ค่อยเงียบๆลง 
"วันนี้เรามีเรื่องน่ายินดีมาแจ้งให้ทุกท่านทราบ พเข้ามาสิ" ท่านพ่อพูดจบ พวกทหารก็เปิดประตูให้ฉัน ฉันเชิดหน้ายืดตัวตรงก่อนจะก้าวเดินเข้าไปในห้องโถงด้วยใบหน้าเย็นชาอย่างมั่นใจ ไม่นานก็เกิดเสียงฮือฮาขึ้นฉันก็ไม่สนใจเดินตรงไปหาท่านพ่อ ท่านแม่ และท่านพี่ที่ยืนรออยู่หน้าบังลังค์
"ขอแนะนำให้รู้จัก นาเซีย เดอะ โดโนแวน ต่อไปนี้เธอคือบุตรสาวของเรา" ราชาประกาศด้วยน้าเสียงอันดัง เซียทำเพียงกวาดตามองไปรอบๆ ก่อนจะหยุดสายตาไว้กับตระกูลคริสตันที่มองมาอย่างไม่เชื่อสายตา เซียจึงทำเพียงกระตุกยิ้มเล็กน้อยก่อนจะกลับมาเป็นใบหน้าเย็นชาเหมือนเดิม พร้อมหันไปมองรอบต่อๆ
"ยินดีที่ได้รู้จักทุกทานค่ะ" เซียกล่าวด้วยน้ำเสียงเฉยชา
"เอาล่ะ ขอให้ทุกท่านสนุกกับงานต่อ" หลังจากนั้นงานเลี้ยงก็ดำเนินต่อ ระหว่างนั้นก็มีผู้ตนมาทักทายทำความรู้จักกับเซียรายคนที่รู้จักหรือได้ยินข่าวลือของเธอมาก่อนแล้วมองเธอในแง่ลบมาตลอด ก็เริ่มที่จะชื่นชอบเธอขึ้นมาบ้างด้วยบุคลิกสง่างามบวกกับใบหน้าที่เฉยชาทำให้ผู้คนรู้สึกนับถือ ไหนจะองค์ชายนัวร์ที่ไม่ได้เกลียดเธอออกจะรักเธอเหมือนเธอเป็นน้องสาวแท้ๆ เนื่องจากผู้คนต่างรู้ว่าองค์ชายโยนัวร์นั้นไม่ชอบคนอ่อนแอ ชอบพึ่งพาผู้อื่น หรือบุคคลที่โง่เขลา นั้นทำให้ผู้คนอยากจะรู้จักเธอมากขึ้น ไม่นานงานเลี้ยงก็เลิกลา
"เหนื่อไหม" นัวร์ทำเซียระหว่างส่งแขกกลุ่มสุดท้ายกลับ
"นิดหน่อยค่ะ" เซียตอบ
"งั้นกลับห้องกันเถอะ" นัวร์ จากนั้นทั้งสองก็พากันเดินกลับห้องด้วยกัน ห้องของพวกเขานั้นจะอยู่ปีกขวาของวัง ด้วยห้องก็ราชาราชินีจะอยู่ด้านนอกสุด ถัดจากนั้นสองห้องก็เป็นห้องของนัวร์และถัดจากห้องของนัวร์หนึ่งห้องก็จะเป็นห้องของเซีย ส่วนทางปีกซ้ายจะมีไว้สำหรับรับรองแขกที่เป็นเชื้อพระวงศ์จากประเทศอื่นๆ ชั้นสองก็เป็นห้องรับแขกของพวกขุนนาง อัศวินยศสูง นักผจญภัยระดับสูง แขกพิเศษ และอีกมากมาย ทางปีกขวา ส่วนทางปีกซ้ายก็จะเป็นห้องทำงานสองห้อง ห้องสมุด ห้องเย็บผ้า และห้องว่างอีกมากมาย ชั้นล่างสุดจะเป็นห้องอาหาร ห้องครัว ห้องโถง ห้องประชุม ห้องดนตรี และอีกหลายๆ
"ฝันดี" นัวร์กล่าวกับเซียเมื่อเดินมาส่งเซียถึงห้อง
"ฝันดีค่ะ" เซียกล่าวก่อนจะมองนัวร์ที่เดินกลับห้องตัวเองเล็กน้อย แลัวเดินเข้าห้องตัวเองพอเข้ามาถึงก็จัดการถอดเครื่องประดับทั้งหมด พร้อมแกะผมแล้วไปอาบน้ำ พออาบน้ำก็ล้มตัวนอนทันที

------------------------------------------------

ไรท์จะบอกว่าไรท์บรรยายชุดไม่เก่งและไม่รู้ว่าจะแยกชุดเดรส เกาะอก ชุดราตรี ยังไงถ้าใครมีเคล็ดลับก็บอกกันกน่อยน๊า และอีกอย่างจะใช้คำว่าราชาเมื่อบุคคลที่สามบรรยายและท่านพ่อเมื่อเซียเป็นคนบรรยายเป็นต้น และอาทิตย์หน้าไรท์จะงานยุ่งมากอาจจะไม่ได้อัพ ก็หวังว่าทุกคนจะยังติมตามไรท์อยู่ค่ะ ส่วนคืนนี้ ฝันดีค่ะ.


ชุดเซีย

กำไล

ตุ้มหู

ชุดนัวร์

เวลาชั่วนิรันดร์
22/05/61

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

30 ความคิดเห็น