[Fanfiction Harry Potter] What If...? (OC)

ตอนที่ 48 : [Other Side] Chapter 35.5 || Lilac

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2168
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 302 ครั้ง
  12 ม.ค. 62
A true relationship is two unperfect people refusing to give upon each other '

- Unknown -


Chapter 35.5


Severus Part


   เซเวอร์รัสสังเกตบางอย่างมาได้สักระยะแล้ว นิสัยติดตัวของเขามักชอบจับผิดคนอื่นไปเรื่อย สร้างระยะห่างเอาไว้ไม่ให้ใครล่วงล้ำหรือสนิทกันมาจนเกินไป 

   ปกติเซเวอร์รัสไม่ใช่คนจู้จี้นัก ขนาดดัมเบิลดอร์มีความลับมากมายซ่อนอยู่ภายใต้ความใจดี เขาก็ยังไม่ได้ซักถามอะไร ก็แค่รู้สึกขัดใจนิดหน่อย -- แต่กับคนที่ไม่ค่อยระวังตัวเองเท่าไหร่อย่างโอลิเวียมันดูออกง่ายมาก ดีอยู่อย่างคือเธอมีกำแพงสกัดใจที่หนาแน่นความลับเลยยังไม่แพร่งพราย เขาอยากรู้และอยากได้คำตอบเพราะสิ่งที่เธอกระทำ วางแผนที่จะทำ มันเหมือนคนที่รู้อะไรอยู่ก่อนแล้ว แม้ปากจะบอกว่าเดาก็เถอะ


   โอลิเวียไม่คิดนำเรื่องฮอร์ครักซ์ไปบอกอาจารย์ใหญ่ เธอไม่ไว้ใจและไม่อยากข้องเกี่ยว เรื่องสำคัญขนาดโค่นล้มจอมมารได้อย่างสิ้นซาก ยิ่งถ้าได้ดัมเบิลดอร์เป็นกำลังด้วยอีกแรง มันก็น่าจะดีกับตัวเธอเอง แต่เธอก็ไม่ทำ เพราะอะไร...  

   เซเวอร์รัสไม่ได้ไว้ใจคนทั้งคู่ ทั้งดัมเบิลดอร์หรือโอลิเวีย เขาแค่ตัดสินใจทำตามที่แต่ละคนต้องการเพราะมันเป็นสิ่งจำเป็น 

   เป็นสายลับสองหน้า... เพราะมันได้เปรียบในทางกลยุทธ์ ทำให้เรารู้ว่าศัตรูวางแผนจะทำอะไรต่อไป 

   ปกป้องพอตเตอร์... ใช่เด็กนั่นเป็นกุญแจสำคัญและยังเป็นลูกของลิลี่ 

   ขอให้สอนพอตเตอร์เรื่องการสกัดใจ... แม้เด็กพอตเตอร์จะสกัดใจได้ห่วยแตก แต่ก็ต้องอดทนสอน เขาไม่รู้ว่าเพราะอะไรแต่ถ้าทำได้จะดีกับตัวเด็กนั่นเอง 


   เซเวอร์รัสสอนการสกัดให้พอตเตอร์ ไปสอนสัปดาห์ละสองครั้งในช่วงปิดเทอมหน้าร้อนอยู่เรื่อยๆ จนวันที่มีสุนัขตัวใหญ่สีดำที่ผอมแห้งเพราะขาดสารอาหารมาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน 

   มันก็แค่สัตว์ตัวหนึ่ง เขาไม่ได้สนใจอะไร 

   แต่ที่ทำให้เขาคิ้วกระตุกคือ หมาตัวนั้นจงใจหาเรื่องและกวนตีนเขาอย่างชัดเจน -- เจอหน้ากันครั้งแรกก็เห่าและขู่กรรโชกใส่ ทำอย่างกับเขาเคยไปแย่งกระดูกมันมากิน ดวงตาสีเทานั่นก็ให้ความรู้สึกที่คุ้นเคยอย่างประหลาด โดยเฉพาะท่าทางแสนรู้ซะเต็มประดานั่น มันเย้ายวนให้เซเวอร์รัสอยากเตะหมาแรงๆซักหนึ่งที

   ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสุนัขก็พอกันหมดทั้งบ้าน

   พอตเตอร์ยังเด็กเวลาคิดหรือรู้สึกอะไรเขามักแสดงออกมาตรงๆ กับโอลิเวียแม้จะอ่านความคิดไม่ได้แต่เพราะไม่ชอบระวังตัว เซเวอร์รัสเลยอ่านเธอออกได้ง่ายๆ ไหนจะหมาตัวนั้นเจอกันแค่สองครั้งเขาก็รู้แล้วว่ามันเป็นแอนิเมจัส ในโลกนี้ไม่หมาแสนรู้ขนาดทำท่าลูบหัวพอตเตอร์หรือยิ้มอวดเขี้ยวกว้างเมื่อโอลิเวียเถียงชนะเขา หรือท่าทีที่ชอบวางก้ามอวด

   ไอ้หมาโง่...

   โอลิเวียไม่เคยมีท่าทีสงสัย กลับกันเธอมักมองด้วยความระอาเป็นส่วนใหญ่ หมายความว่าเธอต้องรู้อยู่แล้วเรื่องที่สุนัขของตัวเองเป็นแอนิเมจัส แต่ก็ไม่คิดทำอะไรเลย ทำไมกัน...

   แอนิเมจัสที่แปลงร่างเป็นสุนัขตัวใหญ่ขนสีดำ ชอบหาเรื่อง ทำท่าหยิ่งยโส และโง่ด้วย 

   ปัจจัยต่างๆทำให้เซเวอร์รัสคิดออกแค่ชื่อเดียว ประจวบเหมาะกับที่มันบ้าระห่ำแหกคุกออกมาได้พอดี 

   คนบ้าเหมือนหมาที่ชื่อ ซีเรียส แบล็ก 

   แต่ไม่มีหลักฐาน เขาเลยทำได้แค่สังเกตไปเรื่อยๆ จนเบื่อไปเอง เพราะเรื่องที่ทำตัวไม่เหมือนหมามันมีมากเกินไปจนเล่าได้ไม่หมด ถ้าเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆไม่ช้าเขาจะได้รู้ตัวตนจริงๆแน่นอน✿.。.:* *.:。.✿   เซเวอร์รัสกำลังจะไปห้องพยาบาลเพื่อดูอาการเด็กนักเรียนปีหนึ่งที่ถูกทำร้าย เขาเดินผ่านอะไรบางอย่างสีดำที่คุ้นตา สุนัขตัวนั้นกำลังหาทางผ่านช่องประตูที่ซ่อนหลังผนัง ลึกลงไปนั้นคือทางเข้าของบ้านกริฟฟินดอร์


   “ ไอ้หมาโง่  เซเวอร์รัสเรียกเสียงเรียบ 


   เห็นชัดเจนว่ามันสะดุ้งแล้วพอหันมาเจอเขามันก็กรอกตาใส่ มันไม่เห่า ไม่ขู่ แต่ทำหน้าบอกประมาณ มีอะไรมันไม่ว่างมาเล่นด้วยหรอก 

   น่าเตะจริงๆ


   “ โอลิเวียไม่รู้สินะว่าแกมาที่นี่ 

   “ โฮ่ง! ” โอ้...ใช้ชื่อนี้ขู่ได้ผลซะด้วย

   “ จะตามมาดีๆหรือต้องใช้เชือกจูง  เซเวอร์รัสกดตาลงต่ำ เจ้าหมาซื่อบื้อนั่นลังเลแต่ก็จำใจเดินตามเขามา


   เซเวอร์รัสพาสุนัขตัวโตไปยังห้องพยาบาล เขาคาดว่าโอลิเวียต้องประจำอยู่ที่นั่น เธอไม่ค่อยออกไปไหนและมักชอบหมกตัวกับการปรุงยาเสียเป็นส่วนใหญ่    “ โอลิเวีย...

   “ คะ? ”

   “ ผมมีของมาส่ง


   โอลิเวียเงยหน้าจากหม้อที่ต้มหน่อของแมนเดรกขึ้นมามองเขาด้วยความสงสัย เธอเบนสายตาลงมาที่สุนัขข้างตัวแล้วก็ตกใจ อ้าปากค้าง นับเป็นปฏิกิริยาที่น่าสนใจดีเหมือนกัน


   “ บังเอิญผมไปเจอเจ้าตัวถุงเห็บนี่ ป้วนเปี้ยนอยู่หน้าทางเข้าหอกริฟฟินดอร์ เซเวอร์รัสบอกด้วยความรู้สึกรำคาญช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงคุณดีๆไม่ให้เดินสร้างอาณาเขตไปทั่วทั้งปราสาท

   “ แง่งงงง

   “ ไอ้หมาบ้า เขาทิ้งท้ายไว้แค่นั้นแล้วเดินออกมาจากห้องพยาบาล   เซเวอร์รัสนึกได้ว่าตัวเองต้องการมาที่ห้องพยาบาล เพื่อดูอาการของเด็กถูกทำร้ายและจะดูยาที่โอลิเวียปรุงด้วย เขาตัดสินใจเลี้ยวกลับพอดีกับพอตเตอร์ที่วิ่งแตกตื่นเข้าไปในห้องพยาบาลก่อน ลางสังหรณ์เขาบอกว่าเป็นเรื่องสำคัญ -- เซเวอร์รัสจึงหามุมอับเพียงพอให้สามารถมองเห็นภายในห้องพยาบาลได้ เจ้าเด็กพอตเตอร์นั่นไม่คิดปิดประตูด้วยซ้ำ


   “ เสียอีกแล้วเหรอ เสียงพอตเตอร์พูดกับกระดาษเก่าๆแผ่นหนึ่ง

   “ ไปได้กระดาษแผ่นนั้นมาจากไหน สงสัยกระดาษนั่นคงไม่ธรรมดาแน่ โอลิเวียดูตื่นเต้นมากที่เห็นมัน

   “ พวกพี่ๆฝาแฝดเขาให้ผมตอนปิดเทอมปีหนึ่ง แต่ผมเพิ่งได้มาใช้ตอนปีสองนี่เองฮะ มันเจ๋งมากเลย ” พอตเตอร์ชูกระดาษขึ้น พวกผมคิดว่ามันเสีย ก่อนหน้ามันขึ้นชื่อ ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ ด้วยหลายครั้งมากแต่ผมหาไม่เจอ ส่วนครั้งนี้มันขึ้นชื่อ ซีเรียส แบล็กฮะ


   ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์...


   ซีเรียส แบล็ก...?


   เซเวอร์รัสร่ายคาถาป้องกันการดักฟังคลุมเอาไว้ รวมทั้งคาถาตรวจสอบพื้นที่เผื่อมีคนอื่นเดินเข้ามากะทันหัน 

   เพ็ตติกรูว์เป็นหนึ่งในพวกแก๊งค์ตัวกวนแห่งบ้านสิงโตเน่าที่มี พอตเตอร์จอมยโส แบล็กที่ชอบก่อเรื่อง ลูปินที่เป็นเด็กเรียน และเพ็ตติกรูว์ที่เอาแต่หลบหลังเพื่อน 

   เมื่อคิดถึงเรื่องพวกนี้มือของเซเวอร์รัสก็กำแน่นจนเส้นเลือกปูดโปน 

   เขาเกลียดพวกมันทั้งหมด

   ไม่มีใครชอบถูกรังแก ไม่มีใครชอบถูกเหยียดหยาม ไม่ตลกที่พวกนั้นจะทำกับเขาเหมือนกับของเล่น ซ้ำยังทำให้เขาทะเลาะกับเพื่อนสนิทเพียงคนเดียว 

   แล้วทุกอย่างก็พัง... 

   เป็นความผิดเขาส่วนหนึ่งที่เรียกลิลี่ว่า เลือดสีโคลนสกปรก ทั้งที่แค่เธออยากช่วยเหลือเท่านั้น ลิลี่ไม่รับคำขอโทษจากเขา ทั้งยังตัดขาดความเป็นเพื่อนเพราะเธอทนเขามามากพอแล้ว 

   เจ้าพวกนั้นมักรวมหัวแกล้งเขาอยู่แบบนั้นมาตลอด


   สนิฟเวลลัส... สนิฟเวลลี่... เจ้าหัวเมือก... 


   เสกให้ฟองสบู่สีชมพูไหลออกจากปาก จนหายใจไม่ออก... 


   แขวนตัวเขาให้ห้อยหัวไว้กลางอากาศ... 


   มีเสียงเชียร์เรียกร้องให้พวกนั้นแกล้งเขาอย่างสนุกสนาน...


   ไม่ว่ายังไงเขาก็ไม่คิดจะยกโทษให้ โดยเฉพาะเรื่องที่แบล็กทำให้ลิลี่ต้องตาย   “ ดีเลยฮะ เดี๋ยวผมมาหาทีหลัง ผมเข้าใจแล้วว่าทำไมผมหาปีเตอร์ไม่เจอ แผนที่ไม่เคยผิดพลาด!

 

   เจ้าเด็กพอตเตอร์นั่นพูดอย่างตื่นเต้นแล้ววิ่งออกจากห้องพยาบาลไปด้วยความรวดเร็ว ทุกอย่างเงียบไปสักพัก จนโอลิเวียเป็นฝ่ายเริ่มต้นพูดขึ้นก่อน


   “ ลูกทูนหัวคุณเขาเป็นเด็กฉลาดและขี้สงสัย -- ฉันเลี้ยงเขามากับมือ รับรองได้ว่าตอนนี้เขาไม่ใช่เด็กที่จะรีบตัดสินคนอื่นแต่เพียงผิวเผินแน่


   ลูกทูนหัว...?


   “ ซีเรียส แบล็ก -- ไม่มีอะไรที่คุณต้องกังวล ที่ผ่านมาคุณน่าจะพอเข้าใจเจตนาและการกระทำของฉัน คุณไม่ปลอดภัยมีคนจับตาดูอยู่ทุกฝีก้าว จนกว่าจะพ้นมลทินคุณถึงต้องอยู่เฉยๆ ทีนี้คุณควรจะร่าเริงที่ได้เจอลูกทูนหัวนะ


   เซเวอร์รัสนิ่งไปเมื่อโอลิเวียเรียกชื่อคนที่แปลงร่างเป็นแอนิเมจัส มันจริงอย่างที่คิดไว้แต่ต้นว่าสุนัขตัวนั้นคือ 

   ซีเรียส แบล็ก 

   ดวงตาเซเวอร์รัสจับจ้องมองหมาที่กระดิกหางอย่างวาวโรจน์ มองโอลิเวียอย่างไม่พอใจ ผู้หญิงคนนั้นคิดจะทำอะไร...ทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าแบล็กเป็นคนฆ่าลิลี่ ทำให้เจ้าเด็กนั่นเป็นกำพร้า 

   เซเวอร์รัสกัดฟันกรอดจนเส้นเลือดที่ขมับปูดโปน เขาคลายคาถาทุกอย่างออก แล้วกลับไปยังห้องพักของตัวเอง✿.。.:* *.:。.✿   เซเวอร์รัสนิ่งคิดหาวิธีว่าจะง้างปากคนที่ทำตัวไม่รู้ร้อนรู้หนาวอย่างไรดี -- มันทำให้เขาใจเย็นลงขึ้นหน่อย เพราะถ้าแบล็กคิดจะฆ่าเด็กพอตเตอร์นั่นจริงๆคงทำไปนานแล้ว มันชวนสับสน วุ่นวายจนเขาไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี แต่ที่แน่ๆคือเขาเริ่มจากตัวโอลิเวียก่อนดีที่สุด


  “ คุณสเนป 

   “ ..... ” เซเวอร์รัสมองคนที่เรียกชื่อเขา แม้ความโกรธนั่นจะจางลงแต่ความไม่พอใจยังคงอัดแน่นอยู่ล้นอก

   “ ฉันอยากได้บิซัวร์เพิ่มสักหน่อย ฉันไปเอาเพิ่มที่ห้องปรุงยาคุณได้หรือเปล่า  โอลิเวียถามแกมขอร้อง

   “ ได้  เขาตอบรับ “ เดี๋ยวผมพาไป 

   “ ขอบคุณค่ะ ” 


   ทั้งคู่เดินมุ่งหน้าไปยังห้องปรุงยาที่คุกใต้ดิน ไม่มีการพูดคุย บรรยากาศรอบตัวหนักอึ้งเหมือนกับโดนก้อนหินถ่วงเอาไว้ อารมณ์ขุ่นมัวลอยฟุ้งไปในอากาศจนสามารถเห็นเป็นม่านควันลอยปกคลุม


   “ คุณเป็นอะไรหรือเปล่า  โอลิเวียถามขึ้น “ ถึงคุณจะไม่ใช่คนช่างพูด แต่นี่มันค่อนข้างผิดปกติ 

   “ อย่าสนใจผมเลย  เขาบอกเธอแค่นั้นแล้วพาเธอเข้าไปในห้องปรุงยา


   โอลิเวียมองสำรวจเขาเล็กน้อย เธอปัดความสงสัยทิ้ง แล้วไปสนใจกับบิซัวร์ที่ต้องการ 

   เซเวอร์รัสมองการกระทำเหล่านั้นนิ่งๆ เขาชักไม้กายสิทธิ์ออกมาจากข้างเอว กำด้ามมันแน่นจนรู้สึกได้ถึงเหงื่อที่ชื้นในฝ่ามือ -- โอลิเวียได้บิซัวร์ครบตามจำนวนที่ต้องการ เมื่อเธอหันกลับมาเขาก็เข้าประชิดตัวแล้วกดไม้กายสิทธิ์เข้าที่ลำคอจนขึ้นเป็นรอยแดง


   “ ถ้ากระโตกกระตากผมจะระเบิดสมองคุณ 

   “ แล้วคุณคิดว่าฉันจะอยู่เฉยๆให้คุณมาระเบิดมันหรือไง 


   มือขวาใช้ไม้กายสิทธิ์จี้ที่คอ ส่วนมือซ้ายกำไหล่โอลิเวียไว้แน่น เซเวอร์รัสจึงเปิดช่องว่างให้หญิงตรงหน้าสามารถจ่อไม้กายสิทธิ์เข้าที่กลางอกเขาได้


   “ ..... ”

   “ ..... ”


   ทั้งคู่มองตากันเงียบๆ ไม่พูด ไม่ส่งเสียง ไม่เปิดช่องว่างให้อีกฝ่ายทำสิ่งที่ตัวเองต้องการ


   “ ..... ”

   “ โอเค  โอลิเวียยอมถอย เธอเก็บไม้กายสิทธิ์ตัวเองใส่ซอง “ มีอะไรก็พูดเถอะเซเวอร์รัส หรืออยากให้ฉันบ้าตายกับสงครามประสาทก่อน 

   “ ..... ” ขนาดนี้แล้วเขายังพินิจใจใส่ไม่ได้เลย “ คุณคิดจะทำอะไร 

   “ เรื่องไหนล่ะ ฉันคิดจะทำตั้งหลายเรื่อง 


   “ ซีเรียส แบล็ก!!! ” 


   เซเวอร์รัสตะโกนชื่อออกมา เขาปล่อยไหล่เธอเป็นอิสระแล้วทุบเข้ากับชั้นวางวัตถุดิบเสียงดังปัง


   “ คุณช่วยเหลือนักโทษ! รู้ไหมผมต้องพยายามมากแค่ไหนที่จะไม่จับมันส่งให้ผู้คุมวิญญาณที่อยู่นอกกำแพงนั่นใจจะขาด ให้จุมพิต เบาๆกับแบล็กสักทีก็เป็นอะไรที่สาสม 

   “ คุณรู้  โอลิเวียขมวดคิ้วเคร่งเครียด เธอแทบไม่หายใจด้วยซ้ำ

   “ มีหมาตัวไหนทำพฤติกรรมแปลกๆแบบนั้นบ้าง คุณก็เห็น  เซเวอร์รัสขบเคี้ยวฟันอย่างนึกรำคาญ “ น่าแปลกใจจริงที่มันยังคิดว่าความลับตัวเองไม่แตก จนเมื่อพูดคุณคุยกันในห้องพยาบาล 

   “ เขาบริสุทธิ์ เซเวอร์รัส  โอลิเวียจริงจัง 

   “ มันฆ่าลิลี่ ! โอลิเวีย!!เซเวอร์รัสตะโกนอย่างแข็งกร้าว “ ลิลี่ไว้ใจคนผิด! แบล็กเป็นคนผิด! มันมีส่วนทำให้เธอตาย ! ” 

   โอลิเวียเม้มปากแน่น ดวงตาเธอวูบไหวในสิ่งที่เซเวอร์รัสพูด “ เขาถูกใส่ร้าย ฉันไม่ปฏิเสธที่เขาทำตัวงี่เง่าจนตัวเองถูกจับ แต่เขาไม่ได้ทำ -- ถ้าเขาเป็นอย่างที่หนังสือพิมพ์บอก ซีเรียสคงฆ่าแฮร์รี่ไปแล้ว 

   “ เพราะอย่างนี้ผมถึงถามคุณอยู่นี่ไง ว่าคุณคิดจะทำอะไรกันแน่ หรือมันเป็นแค่คำโกหก 

   “ ฉันไม่เคยโกหก!!ครั้งนี้เธอเป็นฝ่ายขึ้นเสียงบ้าง “ ฉันแค่ต้องการเอาชนะสงครามโดยที่สูญเสียผู้บริสุทธิ์ให้น้อยที่สุด! ตอนแรกมันไม่ใช่เรื่องของฉันแต่ตอนนี้มันก็เป็นแล้ว! ฉันก้าวเท้าลงมาสองข้างเต็มๆ! ฉันแค่ไม่อยากเห็นใครตายอีก...คนบางคนไม่สมควรต้องตายไปทั้งแบบนั้น 


   เซเวอร์รัสชะงักเมื่อสายตาที่มองมาดูเจ็บปวด เธอกำลังเจ็บปวดอยู่ข้างใน


   “ ผมไม่คิดว่าผมจะเข้าใจเรื่องที่คุณพูดทั้งหมด  แต่เขาไม่ชอบเท่าไหร่ที่เห็นโอลิเวียมีสายตาแบบนั้น “ งั้นบอกผมทีว่าถ้าแบล็กไม่ได้ทำแล้วใครมันทำ ใครมันหางจุกตูดไปบอกที่อยู่ลิลี่ให้จอมมารรู้ 

   “ ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์  โอลิเวียตอบ

   “ เพ็ตติกรูว์...? ” เซเวอร์รัสหรี่ตามอง “ มันตายไปแล้ว 

   “ ไม่! ” เธอพูดประจันหน้า “ ปีเตอร์ยังมีชีวิต เป็นแอนิเมจัสเหมือนกับซีเรียส -- ถ้าปีเตอร์กล้าหาญอย่างที่ลงข่าวมันจะหลบซ่อนตัวทำไม 

   “ พิสูจน์สิ  เซเวอร์รัสยื่นหน้าเข้าใกล้ “ ยังไงผมก็ไม่คิดไว้ใจพวกนั้นอยู่แล้ว พวกที่หยิ่งจองหองแบบนั้น 

   “ มันเจ็บปวด... ทุกคนเจ็บปวด... แต่มันก็แค่อดีต --  


   ดวงตาโอลิเวียอ่อนแสงลง เธอดูอ่อนโยนและเปราะบางกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา 


   “ ฉันรู้ว่า...ไม่ใช่สิ -- ฉันไม่เข้าใจความรู้สึกคุณหรอก ฉันอาจจะพูดพล่อยๆขอให้คุณยกโทษ ให้คุณมองเขาในแง่ดี ร่วมมือกับเขาโดยที่ไม่รู้เลยว่าคุณรู้สึกอย่างไร -- แต่ฉันอยากให้คุณมองว่ามันเป็นเพียงอดีต มันผ่านมานานแล้ว ถ้าคุณยังจมอยู่กับมัน คนที่รู้สึกแย่ที่สุดคือตัวคุณเอง เซเวอร์รัส 


.

.

   “ เธอเห็นหรือเปล่าเซเวอร์รัส  


   อาจารย์ใหญ่ถามเขาหลังจากขับไล่ผู้คุมวิญญาณออกไป ตรวจความปลอดภัยกับทุกคนว่าไม่มีใครบาดเจ็บอีกนอกจากเด็กสองคนที่โอลิเวียพาไปห้องพยาบาล


   “ เห็นอะไรครับ  ดัมเบิลดอร์เข้าใจยากเขามักพูดอ้อมค้อมให้คนฟังแปลความหมายไปเอง

   “ ผู้พิทักษ์ --  อาจารย์ใหญ่ช่วยขยายความให้ “ ฉันบอกแล้วว่าพวกเธอต้องเข้ากันได้ดี -- โอลิเวียเลือกถอยให้เธอแล้ว แล้วทีนี้เธอจะเลือกอยู่เฉยๆ ถอยหลังหรือเดินหน้าล่ะ 

   “ ผมคิดว่าคุณคงตีความหมายผิดไปไกล  เซเวอร์รัสตอบเสียงเรียบ

   “ ไม่หรอก ผู้พิทักษ์จะไม่ทำอะไรแบบนั้นแน่ถ้าลึกๆแล้วไม่ได้รู้สึกอะไรเลย  ดัมเบิลดอร์ลูบเคราสีเงินของตัวเองช้าๆ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย “ จะอยู่เฉยๆทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หรือจะเลือกถอยหลังให้อดีตแล้วเดินหน้าต่อไปยังอนาคต 

   “ อาจารย์ใหญ่ ผมรู้ว่าคุณเก่งเรื่องวาทศิลป์ แต่บางอย่างมันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้น -- ”

   “ เธอก็ไม่ได้ต่างกับฉันหรอก ยังหัวแข็งและปากแข็งเหมือนเดิม  ดัมเบิลดอร์ทอดสายตามองไกลออกไป “ ทุกวินาทีที่ผ่านผู้คนล้วนเปลี่ยนแปลงไปเสมอ ไม่มีใครจะเหมือนเดิมไปตลอดกาล -- เธอยังรักลิลี่และยังคงรักตลอดไป ส่วนหนึ่งเพราะความรู้สึกผิดบาปจากการกระทำของของตัวเอง แต่เธอยังสามารถที่จะรักคนอื่นได้อีกนอกจากลิลี่ มันไม่ใช่เรื่องการทรยศเลย เซเวอร์รัส


   ดัมเบิลดอร์เปลี่ยนท่าทีจากที่ผ่อนคลายอยู่กลับมาจริงจัง


   “ อย่าหาคำตอบเลยว่ามันเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะไม่มีใครรู้ -- ฉันคิดว่าเธอควรปล่อยวางมันลงซะบ้าง ฉันแนะนำได้เท่านี้ 


   เขาพูดส่งท้ายไว้สั้นๆแล้วเดินออกไปจัดการเรื่องวุ่นวายที่เพิ่งเกิดขึ้น

.

.


   เซเวอร์รัสนิ่งไปสักพัก ลดไม้กายสิทธิ์ที่จ่อคอโอลิเวียอยู่ เก็บมันกลับที่เดิม -- เขาเดินไปที่โต๊ะทำงานทิ้งตัวลงบนเก้าอี้ตัวอย่างอ่อนแรง ไม่มีคำพูดตอบโต้อะไรเธออีก เขาแค่นั่งเงียบๆแล้วคิดเรื่องทุกอย่างอยู่คนเดียว


   แกกๆ แกก แกก แกกๆๆๆ


   เมื่อเซเวอร์รัสและโอลิเวียพากันเงียบ ทั้งคู่จึงเพิ่งรู้สึกตัวว่ามีเสียงขูดขีดเหมือนเสียงเกาประตูอยู่ข้างนอกห้อง มันดังอยู่อย่างนั้นไม่หยุดหย่อน -- โอลิเวียแสดงสีหน้าถามว่า อยากให้ไปเปิดไหม  เซเวอร์รัสทำได้แค่แค่นหน้าตอบรับ 

   ตอนนี้สมองและจิตใจเขาปั่นป่วน ไม่รู้จะเริ่มหรือจบมันที่ตรงไหนดี✿.。.:* *.:。.✿Sirius Part


   ซีเรียสไม่แปลกใจที่โอลิเวียรู้ว่าเขาเป็นแอนิเมจัสปลอมตัวมา อาจมีตกใจนิดหน่อยที่เธอขอเขา ไม่ให้ทำตัวเด่น บุกหอกริฟฟินดอร์ จะไปเปิดโปงใครควรมีพยาน หรือตอนที่เธอเรียกชื่อเขาออกมาโต้งๆนั่นก็ด้วย 

   มันเหมือนโอลิเวียรู้ความคิด เหมือนว่าเธอเป็นพยาธิที่นอนเล่นในท้องของเขา

   ก็คิดไว้แล้วว่าโอลิเวียต้องฉลาดที่สังเกตเห็น ทั้งๆที่เขาก็แสดงเป็นสุนัขแสนรู้ได้โดยไม่หลุดบทเลยสักนิด

   ลูกชายตัวน้อยของเขาด้วยอีกคน -- แฮร์รี่วิ่งแจ้นมายังห้องพยาบาล เพราะคิดว่าจะเจอตัวพ่อทูนหัวของตัวเอง แฮร์รี่เห็นชื่อจากในแผนที่ตัวกวนที่พวกเขาสร้างขึ้นมากับมือ ช่างน่าปลื้มใจจริงๆที่แผนที่นั่นไม่ได้หายไปไหน กลับเหมือนพรหมลิขิตที่ตกมาถึงมือแฮร์รี่แบบไร้รอยขีดข่วน 

   ซีเรียสหวังอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นประโยชน์กับลูกชายเขา ยามเมื่อต้องการโดดเรียนหรือหนีสนิฟเวลลัส

   โอลิเวียเลี้ยงแฮร์รี่มาดีจริงๆ ดูจากความฉลาดและทักษะการใช้ความคิด ซีเรียสรู้สึกดีมากที่แฮร์รี่ได้สมองจากลิลี่มากกว่าเจมส์ ถ้าเป็นเจมส์คงงมโข่งอีกนานกว่าจะรู้เรื่องหรือเข้าใจว่า


   โคล ก็คือ ซีเรียส แบล็ก


   ความคิดชั่ววูบโผล่เข้ามาในหัวซีเรียส -- แฮร์รี่จะรู้สึกอย่างไร โกรธ ไม่ชอบ เกลียด หรือผิดหวัง -- แต่ระยะเวลาที่เขาได้อยู่ที่บ้านหลังนั้นกับแฮร์รี่และโอลิเวียทำให้เขาสลัดมันออกไป ตอนนี้แฮร์รี่เป็นเด็กดี ไม่ตัดสินใจไปก่อนตามที่โอลิเวียบอก 

   ซีเรียสจะสามารถล้างมลทินได้ถ้าเขาพิสูจน์ตัวเอง แสดงให้ทุกคนเห็น และจับไอ้หนูโสโครกที่เสวยสุขมาแล้วหลายปีส่งให้ทางกระทรวงเวทมนตร์ 

   ประกายไฟความตื่นเต้นลุกโชนขึ้นบนดวงตา โฮ่ง!” เขาตอบรับโอลิเวีย กลับมาคึกคักได้เหมือนเดิม คึกคักซะจนอยู่นิ่งๆไม่ได้ต้องออกวิ่งตามแฮร์รี่ไปติดๆ


   ซีเรียสไม่รู้ว่าแฮร์รี่จะพุ่งตรงเข้าไปในหอกริฟฟินดอร์ จมูกเขาตามดมกลิ่นมาได้ถึงที่นี่ จนกลิ่นของแฮร์รี่หายเข้าไปในหลังรูปภาพนั่น -- รอแล้วรอเล่าก็ไม่มีใครเข้าหรือออกเลยสักคน เด็กบางคนแค่ผ่านมาเล่นกับเขาแต่ก็ไม่ยอมให้เขาเข้าไป

   เป็นสุนัขทำอะไรก็ลำบาก อยากแปลงร่างคืนใจจะขาดก็ดันโดนห้ามเอาไว้


   “ แฮกๆ โฮ่ง! โฮ่ง! ” ซีเรียสเห่าเรียกสุภาพศตรีอ้วนคนงามผู้ชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ

   “ ฉันให้แกเข้าไม่ได้หรอกเจ้าปุกปุย แม้แกจะเป็นหมา ถ้าไม่มีรหัสผ่านหรือไม่มีเจ้าของฉันก็ให้เข้าไม่ได้นะ  เธอตอบเป็นทำนองเพลง

   “ โฮ่ง! ” เปิดให้ผมเถอะ ซีเรียสทำหูหางลู่

   “ ไม่ได้ๆ 

   “ โฮ่ง! ” อ้อนไม่ได้ผลลองเก๊กหล่อดูละกันเผื่อเธอจะชอบ

   “ ฉีกยิ้มแบบนั้นก็ไม่ได้ ไปไป้ 


   เซ็งมาก... 

   หออยู่แค่เอื้อม ปีเตอร์ก็อยู่แค่เอื้อม แต่ต้องทำตามสัญญาที่ให้ไว้ถ้าไม่อยากเดือดร้อน 

   ซีเรียสรู้สึกเกรงโอลิเวียมากกว่าแม่เขาด้วยซ้ำไม่รู้ทำไม อาจเพราะเธอเป็นผู้ใหญ่กว่า มีอำนาจมากกว่า และเขาไม่อยากให้เธอโกรธ ถ้าเธอโกรธเขาคงอดเนื้ออบแห้งหมักสมุนไพรหอมๆพวกนั้นแน่ แล้วเขาก็ไม่อยากกลับไปผอมโซด้วยความอดอยากซ้ำหรอก


   ซีเรียสจำใจถอยกลับไปหาโอลิเวีย แต่เธอก็ไม่อยู่ห้องพยาบาล -- เขาดมกลิ่นตามหาไปเรื่อยๆจนมาหยุดที่หน้าห้องปรุงยาในคุกใต้ดิน คนตาบอดยังรู้เลยว่านี่เป็นห้องของสนิฟเวลลัส


   “ มันฆ่าลิลี่! โอลิเวีย!! -- ลิลี่ไว้ใจคนผิด! แบล็กเป็นคนผิด! มันมีส่วนทำให้เธอตาย 

   “ เขาถูกใส่ร้าย ฉันไม่ปฏิเสธที่เขาทำตัวงี่เง่าจนตัวเองถูกจับ แต่เขาไม่ได้ทำ -- ถ้าเขาเป็นอย่างที่หนังสือพิมพ์บอก ซีเรียสคงฆ่าแฮร์รี่ไปแล้ว 

   “ เพราะอย่างผมถึงถามคุณอยู่นี่ไงว่าคุณคิดจะทำอะไรกันแน่ หรือมันเป็นแค่คำโกหก ” 

   “ ฉันไม่เคยโกหก! ฉันแค่ต้องการเอาชนะสงครามโดยที่สูญเสียผู้บริสุทธิ์ให้น้อยที่สุด! ตอนแรกมันไม่ใช่เรื่องของฉันแต่ตอนนี้มันก็เป็นแล้ว! ฉันก้าวเท้าลงมาสองข้างเต็มๆ! ฉันแค่ไม่อยากเห็นใครตายอีก...คนบางคนไม่สมควรต้องตายไปทั้งแบบนั้น 


   ซีเรียสชะงักกับเสียงพูดคุยที่ดังออกมา ทั้งคู่พูดเรื่องของเขา เรื่องปีเตอร์ ความรู้สึกผิดตีตื้นขึ้นมาระหว่างที่เอาหูตั้งๆแนบกับประตูเพื่อแอบฟัง 

   ถูกอย่างสเนปว่า เขาฆ่าเจมส์ ฆ่าลิลี่ จนแฮร์รี่เป็นกำพร้า เขาปฏิเสธไม่ได้หรอก จะโทษใครก็ควรจะโทษซีเรียสที่โน้มน้ามให้เจมส์ไปเลือกปีเตอร์   เสียงพูดคุยเงียบไป

   ซีเรียสเป็นกังวลด้วยไม่รู้ว่าสถานการณ์ข้างในเป็นยังไง เกิดอะไรขึ้น -- เขากลัวว่าเจ้าหัวมันลื่นนั่นจะทำอะไรโอลิเวีย ถ้าโอลิเวียบาดเจ็บคนที่จะเสียใจก็คือลูกชายเขา 

   ไม่ได้! 

   เขาต้องเป็นองครักษ์ปกป้องเธอให้ห่างจากเจ้าคนอารมณ์แปรปรวนแบบผู้หญิงนั่น!   แกกๆๆๆ แกก แกก แกก แกกๆๆ   ซีเรียสใช้เท้าอุยๆของตัวตะกุยประตูไม้อย่างบ้าคลั่ง มันไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว -- ตอนแรกเขาโดดงับลูกบิดเพื่อเปิดประตู แต่เมื่อมันล็อกจากข้างในเขาคงไม่มีปัญญาทำอะไรได้ เลยทำได้แค่ตะกุยประตูอยู่อย่างนั้น 

   เจ้าคนเอาน้ำมันมาทาผมนั่นต้องนึกรำคาญบ้าง จนเดินมาเปิดประตูให้แน่นอน


   แกรก...


   เมื่อประตูเปิดซีเรียสก็ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น เขาโผเข้าไปในห้องนั้นคืนร่างเดิมที่มีใบหน้าหล่อเหลาจนสนิฟเวลลัสเทียบได้ไม่ติดฝุ่น


   “ แกคิดจะทำอะไรอีฟห๊ะ! สนิฟเวลลัส! ”

   “ ..... ”


   คนที่มาเปิดประตูไม่ใช่สนิฟเวลลัส แต่กลับเป็นโอลิเวียที่ปลอดภัยครบสามสิบสองประการพร้อมกับสีหน้าที่เหวอๆที่เห็นเขาคืนร่างเดิม 

   เออ...หันผิดฝั่ง งั้นเอาใหม่


   “ แกคิดจะทำอะไร -- ”

   “ เลิกตะโกนสักทีไอ้หมาโง่  


   สเนปนั่งพิงเก้าอี้กุมขมับตัวเอง เอ่ยเสียงเรียบๆอย่างไม่สนใจในการคืนร่างเดิมครั้งแรกของเขา


   “ แกว่าใคร -- ”

   “ ไอ้หมาโง่ 

   “ แก! ไอ้หัว -- ”

   “ ไอ้หมาโง่ 

   “ อยากโดน -- ”

   “ ไอ้หมาโง่ 

   “ โอ๊ย รำคาญ!!!! ” 


   โอลิเวียปิดประตูเสียงดังแล้วตวาดใส่ทั้งเขาทั้งเจ้าขี้เก็กตรงหน้า 


   “ ทำตัวเป็นเด็กกันไปได้ 

   “ อีฟ -- ”

   “ ก็มันโง่จริงๆ  สเนปปรายตามองอย่างเย้ยหยัย

   “ เฮ้อ -- ”


   โอลิเวียถอนหายใจเสียงดังแล้วเดินออกจากห้องไปไม่พูดไม่จา ทิ้งให้เขายืนคว้างอยู่กับอริตรงหน้าแค่สองคน 

   อึดอัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


   “ ฉันควรจับแกส่งให้ผู้คุมวิญญาณ 

   “ ฉันไม่ได้ทำอะไรผิด! ”

   “ อ้อเหรอ  สเนปมองด้วยสายตามุ่งร้าย “ ที่หนีหัวซุกหัวซุนเป็นหมานี่คือบริสุทธิ์ 

   “ ก็เออสิวะ! ” ซีเรียสตวัดเสียง “ ไม่งั้นฉันก็ได้ไปนอนอัซคาบันยาวๆอีกรอบสิ! ”

   สเนปหรี่ตามองเขานิ่งๆ ดูเหมือนความคิดในหัวจะต่อสู้กันอย่างหนักหน่วง “ ฉันไม่คิดให้อภัยแก ทุกเรื่องเลย 

   “ ฉันก็ไม่ได้ขอ  ซีเรียสตอบทันควัน “ แต่ฉันไม่ได้ทำอะไรผิด ฉันจะทำให้ทุกคนรู้เองว่าคนที่ทำคือไอ้เลวปีเตอร์นั่น ดัมเบิลดอร์ไม่บอกใครเลยหรือไงว่าจริงๆคนที่รักษาความลับคือ ปีเตอร์ ไม่ใช่ฉัน นั่นเป็นข่าวลวงให้เพื่อนๆแกหลงเชื่อต่างหาก 

   “ ดัมเบิลดอร์รู้เหรอ...? ” คนตรงหน้าไม่ได้สนใจคำถากถาง

   “ ใช่ 

   “ ..... ”

   “ ..... ”

  “ ฉันเกลียดแก แบล็ก 

   “ แล้วแกคิดว่าฉันพิศวาสแกนักหรือไง สเนป 


   แกรก...


   “ อย่างน้อยพวกคุณก็คุยกันดีๆ โอลิเวียเปิดประตูเข้ามาพร้อมกับของติดไม้ติดมือมาอีกสองขวด 

   “ อย่าแก้แค้นด้วยการมอมเหล้าตัวเองในห้องของผม  ซีเรียสคิดไปเองหรือเปล่าว่าเสียงที่พูดอ่อนลงมาก ช่างทำตัวสองมาตรฐานอะไรแบบนี้ 

   “ มันไม่ใช่เหล้า  โอลิเวียแหวใส่ “ คุณควรดีใจด้วยซ้ำที่ฉันจะเปิดให้ชิมฟรีๆ เพราะไวน์ดอกไลแลคนี้ฉันขายแพงมาก 

   “ ไลแลค...? ” มันคืออะไร

   “ ไม่ค่อยเห็นดอกไม้เอามาทำเป็นไวน์เท่าไหร่  สเนปพินิจดูขวดไวน์ใสที่บรรจุไวน์สีม่วงอ่อนๆ “ แกคงไม่รู้ล่ะสิว่าไลแลคเป็นดอกแบบไหน 


   ซีเรียสหน้าตึงเพราะมันคือเรื่องจริง


   “ เดี๋ยวอาหารก็มาแล้ว ฉันให้เอลฟ์ทำมาส่งที่นี่ 


   โอลิเวียเปิดจุกไวน์ รินใส่แก้วคริสตัลทรงยาวรี กลิ่นของไวน์ดอกไลแลคหอมสดชื่นจนแทบกลบบรรยากาศตึงเครียดเมื่อครู่ได้หมด ทั้งยังเรียกให้น้ำย่อยในกระเพาะทำงาน


   “ คนรู้จักฉันบอกว่าเมื่อทะเลาะกันก็ต้องปรับความเข้าใจกัน ตบท้ายด้วยอาหารอร่อยๆกับไวน์ดีๆ เพื่อลดความขุ่นมัว -- มื้อเย็นที่นี่กับไวน์ไม่แย่นักหรอก 

   “ หาเรื่องอู้หรือไง  


   เจ้าหัวเมือกไม่ได้ปฏิเสธแต่ตั้งคำถามกลับ 

   แปลกมาก...


   “ ฉันบอกป๊อบปี้แล้ว แล้วเธอก็ไม่ได้ว่าอะไร พรุ่งนี้ฉันไม่มีสอน ส่วนคุณก็มีแค่คาบบ่ายนี่  โอลิเวียพูดเหมือนเอาแต่ใจ


   แปลกจริงๆนั่นแหละ


   “ ขนาดนี้แล้ว อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะ  สเนปยกแก้วขึ้นง่ายๆ เขย่าไวน์ให้ส่งกลิ่นแล้วจิบเล็กน้อย “ อร่อยดี 

   “ ไวน์ดอกไลแลคทำให้คุณรู้สึกมั่นคง  โอลิเวียยิ้มบางๆแล้วยกแก้วจิบตามบ้าง “ เมื่อกี้อาจแขวไปบ้าง แต่มันจะช่วยให้คุณกลับมามั่นคงเหมือนเดิมได้แน่ -- ฉันบอกให้เอลฟ์ทำสเต๊กเนื้อแบบแรร์ให้คุณด้วยนะซีเรียส แล้วก็ลาซานญ่า

   “ อีฟรู้ด้วยเหรอ ว่าฉันชอบน่ะ  ซีเรียสถามอย่างสงสัย

   “ เดาค่ะ  อ้อ...ไม่สงสัยสัยแล้วเพราะโอลิเวียเดาเก่ง

   “ หึ  เจ้าหัวเมือกแค่นเสียงในลำคอ

   “ ไม่ต้องห่วง ฉันบอกให้เอลฟ์ทำพวกปลากับสมุนไพรรสอ่อนให้คุณด้วย คุณสเนป  โอลิเวียพูดลอยๆ

   “ นึกว่าคุณจะเรียกว่าเซเวอร์รัสเหมือนเมื่อครู่  สเนปถามลองเชิง

   “ คุณอยากให้ฉันเรียกเหรอ...? ” โอลิเวียเลิกคิ้วถาม เธอมองท่าทางชายชุดดำนิดหน่อยแล้วพูดต่อว่า “ ก็ได้ เซเวอร์รัส 

   “ อืม... ”


   ซีเรียสก็นึกอยากเอาอะไรมาปัดๆบรรยากาศชวนจั๊กจี้นั่น แต่เพราะพวกเอลฟ์ตัวน้อยพากันยกอาหารมาเสิร์ฟกันชุดใหญ่ เขาเลยตัดสินใจลงมือกินทันทีเพราะเดี๋ยวเมื่อต้องแปลงร่างกลับเป็นแอนิเมจัสแล้วจะไม่ได้นั่งกินสบายๆแบบนี้อีก แถมทั้งคู่ก็ไม่ได้ปล่อยให้เขาเป็นหมาหัวเน่า

   ซีเรียสเลยเลิกสนใจโอลิเวียกับสนิฟเวลลัสไปโดยปริยาย
TBC.

✿.。.:* *.:。.✿


Writer.....


ไรต์ : โถซีเรียส....

เซเวอร์รัส : บอกแล้วว่ามันเป็นหมาโง่ // จิบไวน์
ซีเรียสน่าเอ็นดูเนอะ //ไรต์อัพครั้งแรก : 29/12/2561
แก้ไขครั้งล่าสุด : 12/1/2562

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 302 ครั้ง

1,298 ความคิดเห็น

 1. #1250 PANDAPEGASUS (@redmoon) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 23:56

  เราขอบอกเป็นรอบที่ร้อยว่า เราประทับใจสเนปในแฟนฟิคเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกจริงๆ

  ปกติเราเป็นคนที่อ่านแฟนฟิคป๋าเรื่องไหนก็ไม่อินเลยค่ะ เคยเปิดใจอ่านแล้วพบว่าสเนปในฟนฟิคหลายๆเรื่องเนี่ยยังกะคนละคนจากต้นฉบับ ความฝังใจกับลิลี่คือหายต๋อมเหมือน Always ไม่มีอยู่จริง

  แต่เรื่องนี้คือดีมากกกก ตรงใจเรามาก

  สเนปยังคงเป็นสเนป ถึงจะอ่อนลงกว่าออริจินอลแต่ก็ยังคีพคาแร็กเตอร์จากต้นฉบับไว้เยอะ เราชอบค่ะ


  ปกติจะไม่อินฟิคสเนปเลยค่ะ เพราะเราประทับใจความรักที่ป๋าให้ลิลี่มาก แบบ Always อะ Always เลยนะ แง

  แต่ฟิคเรื่องนี้คือเขาไม่ทิ้งเลย ป๋ายังคง Always ได้เหมือนเดิม เราชอบคำสอนของดัมเบิลดอร์นะคะ ป๋ายังคงรักลิลี่ได้ ให้มีตัวตนในความทรงจำของป๋าตลอดไป แต่ก็สอนว่าป๋ารักคนอื่นเพิ่มได้อีกด้วยเหมือนกันโดยที่ลิลี่ยังคงอยู่ในใจป๋านะ และมันไม่ใช่การทรยศ ประทับใจมากค่ะ มากกกกกกกกกกก ฮือเรารัก ตกหลุมรักเรื่องนี้เต็มๆ


  เราเองก็ไม่อยากเร่งป๋า เรื่องความรู้สึกแบบนี้แถมมีความหลังฝังใจ (ก็สมควรที่ป๋าจะเกลียดมากจริงๆนั่นแหละ) บวกกับนิสัยดั้งเดิมของป๋าด้วยแล้ว มันต้องใช้เวลามากจริงๆค่ะ

  เราคิดว่าการค่อยๆเขยิบเข้าหากัน ค่อยๆเปิดใจให้กันแบบนี้ มันเรียลมาก มันทำให้โมเม้นท์เล็กๆน้อยๆระหว่างโอลิเวียและสเนปกลายเป็นความพิเศษที่มีความหมายมากเลยค่ะ

  (แค่ตอนนี้ที่เขาเรียกชื่อต้นกัน และป๋ารู้สึกไม่อยากเห็นโอลิเวียมีแววตาเจ็บปวดเราก็นับเป็นโมเม้นท์แล้ว 55555)


  ว่าแต่เอ็นดูพ่อหมาค่ะ ฮื่อออ คนกำลังเครียดกัน พี่จะเข้ามาปล่อยจังหวะซิทคอมให้โดนสเนปด่าไม่ด๊ายยยยย สงส๊าร 5555555555555555

  แต่ก็ขอบคุณค่ะที่เข้ามาบรรยายบรรยากาศคู่พ่องูแม่กระรอกในแบบสายตาคนนอกให้เหล่าลูกเรือแบบใกล้ชิด ฮื่อออ คนเขาดูออกนะสเนปว่าลำเอียงอะ ตามใจเก่งแบบนี้แถวบ้านเรียกมีใจค่ะ กรี๊ดดดด

  #1250
  0
 2. #1171 น้องหมาขี้เหงา (@Fo-Ren) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 17:13
  ในเรื่องยัยหนูเพย์ซีเรียสก็ยังคงเป็นซีเรียสฉบับป้าเจเค แต่กับเเม่กระรอก...

  น่าเอ็นดูวววววว์
  #1171
  0
 3. #1048 autumn morning^^ (@pofaiwipada) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 18:28
  ง่อวววว
  #1048
  1
  • #1048-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   16 มีนาคม 2562 / 01:33
   มุ้งมิ้งงงง
   #1048-1
 4. #624 Corona_Borealis (@Corona_Borealis) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 18:11
  ขำตอนที่สเนปกับซีเรียสเดดแอร์แล้วสเนปก็พูดว่าฉันเกลียดแก แบล็ก ขำจริงๆนะ555555555
  #624
  1
  • #624-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   10 มกราคม 2562 / 07:51
   อิอิ ทั้งคู่คุยกันดีๆได้ไม่นานหรอกค่ะ
   #624-1
 5. #592 พีชซัง (@cat-can-fly) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 15:57
  ประโยคฮิตฮอต : -หมาโง่
  #592
  1
  • #592-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   8 มกราคม 2562 / 11:10
   ป๋าเซเวอร์รัส : เรื่องจริงทั้งนั้น
   #592-1
 6. #571 Piszerel (@manaki-ne) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 23:38
  กวนเบื้องล่างก็ได้ค่าเซฟฟฟ ใจเย็นเน้อออ
  -หมาโง่555555
  แหม ซีเรียส

  เนียนมากจ้าาาาา
  #571
  1
  • #571-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   1 มกราคม 2562 / 13:05
   เขาคิดว่าเนียนอยู่คนเดียวค่ะ 55555
   ป๋าเซเวอร์รัสใจเย็นสุดแล้วววว
   #571-1
 7. #552 lamb_san (@lamb20) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 03:13
  แอบขำตรงที่ซีเรียสบอกว่าเจมส์คงงมโข่งไปทั้งชาติ แหม...55555 นั่นเพื่อนไปซีเรียสสส ส่วนโอลิเวียกับเซเวอร์รัสนี่ก็มีบรรยากาศฟุ้งๆแผ่ออกมาเต็มไปหมดเลยค่ะ ยิ่งมาผ่านมุมมองคนนอกยิ่งแบบ...จ้าาาาาาาา
  #552
  1
  • #552-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   31 ธันวาคม 2561 / 08:16
   ป๋าซีเรียสเขาไม่ได้ตั้งใจว่าพ่อเจมส์หรอกค่ะ ป๋าเขาแค่เปรียบเปรยยยยยยยย
   #552-1
 8. วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 14:53
  มีกาาแปลงร่างมาด่าแล้วหันหน้าผิดข้างบ้าง นี่ตลกหมูกระทะใช่มั้ย
  #539
  1
  • #539-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 15:24
   มุขห้าบาทสิบ แม้ผู้อ่านจะไม่ฮาก็ไม่เป็นไร
   แต่ถ้ามันทำให้อมยิ้มได้ ไรต์ก็ประสบความสำเร็จค่ะ หุหุ
   #539-1
 9. #538 เหมียวขนฟู (@bloodytea) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 01:12
  กรี๊ส ถูกใจมากค่าาาาา
  #538
  1
  • #538-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 07:23
   ขอบคุณนะคะะ ><
   #538-1
 10. #537 Kwangzii33 (@Kwangzii33) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 23:53

  เห็นใจเจมส์เบาๆ นั่นเพื่อนรักนายนะซีเรียส เกรงใจเพื่อนนิดนึงค่ะ 555

  สงสารซีเรียสที่ต้องมาอยู่ท่ามกลางบรรยากาศหวานๆ ละมุนๆของป๋ากับอีฟ

  แต่ทำใจให้ชินเหอะ เพราะเดี๋ยวนายจะต้องเจอบรรยากาศชวนเขินของคู่นี้ไปอีกนาน

  เผลอๆ นายอาจต้องเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวให้ป๋าในอนาคตด้วยนะ 5555

  อยากให้รีมัสมาร่วมก๊วนเร็วๆ คงจะบันเทิงน่าดู  #537
  1
  • #537-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 07:23
   เจอรีมัสได้ตอนปีสามค่าาา
   รีมัสนี่เป็นเหมือนพ่อซีเรียสเลย ปรามไม่ให้ทำตัวน่ารำคาญ 55555
   #537-1
 11. #536 Puig (@Puig) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 23:36
  2คนนี้จะลงเอยกันยังไงน้าาาาลุ้นๆๆ
  #536
  1
  • #536-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 07:22
   รอลุ้นยาวๆจ้าาา
   #536-1
 12. #535 nicha_112 (@nicha_112) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 23:31

  โอ้ยยย รักไรต์เตอร์ กอดทีเร้ววว

  ดัมเบิลดอร์มีความชง ชงเก่งงงงง 55555 ซิเรียสมาออกแนวคนพิทักษ์ของอีฟมากกว่า เห็นแววจะร่วมกับแฮร์รี่เป็นแนวกันอีฟออกจากผู้ชายที่เข้ามาจีบมาแต่ไกลเลย555 ชอบดอกไลแลคมาก เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว เห็นต้นนึงริมทะเลสาบที่เพรพ แอบกรี๊ดเบาๆ

  ไลแลค กับความหมาย เรื่องความเชื่อมั่นในตัวคนรักงี้ แง่มมมม เขิลลลลล เป็นกำลังใจให้นะคะ อยากให้มาทุกวันเลย55

  #535
  3
  • #535-2 nicha_112 (@nicha_112) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 12:42
   เป็นไปได้แน่ๆค่ะ เพราะเพรพที่อยู่ปีที่แล้ว เขานิยมมาเช่าจัดงานแต่งกันริมทะเลสาบ &#128525;&#128525;
   #535-2
  • #535-3 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 14:15
   อุ้ยยยย มันมีความหมายมากกว่าที่เราคาดด
   เหมาะอะไรเยี่ยงนี้ //ฟิน
   #535-3
 13. #533 jjjj77127 (@jjjj77127) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 22:22
  บรรยากาศดูน่ารักๆนะคะ
  #533
  1
  • #533-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 07:17
   สร้างบรรยากาศกันโดยไม่รู้ตัวว
   #533-1
 14. #532 nyymmpph (@nnyymmpphh18) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 21:48

  ชอบการมาอัพเกือบทุกวันแบบนี้ ตอนว่างๆก็อ่านตอนเก่าๆวนไป สนุกมากๆ ชอบมากเลยค่ะ!!!! เอ็นดูซีเรียสอ่ะ555555 ดีนะไม่โดนเมิน รู้สึกว่าสองคนนั้นเค้าน่าจะยังไม่รู้ว่าตัวเองสร้างบรรยากาศสีชมพูขึ้นมา แต่คนรอบข้างก็คือสัมผัสได้กันหมดแล้วววว เมื่อไรจะรู้ตัวห้ะ5555555
  ปล.ตอนย่อหน้ารองสุดท้ายมีคำผิดนิดนึงนะคะะ &#8220;ลองเชิง&#8221; &#8220;อยากให้ฉันเรียก&#8221; ค่าาาา
  #532
  1
  • #532-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:12
   ต้องบ่มอีกนิด เพราะฝั่งป๋าอาจมีคิดนิดๆแต่ติดที่ตัวเองมักชอบยึดติดกับความหลัง
   เดี๋ยวเขาก็ตกลงกันได้ค่ะ 5555
   //ขอบคุณมากเรื่องคำที่ผิดนะคะ ตามแก้ให้แล้วค่าาา ><
   #532-1
 15. #531 ฮิจินะ (@pho-poe) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 20:45

  เอ็นดูซีเรียสที่ต้องมาอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสีชมพูแปลกๆ5555

  #531
  1
  • #531-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:11
   ซีเรียส : จะทำอะไรก็ทำไปเถอะ //กินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย
   #531-1
 16. #530 EngEnglish (@EngEnglish) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 20:42
  ขำซีเรียสอ่ะ 55https://www.tenor.co/3mln.gif
  #530
  1
  • #530-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:10
   ซีเรียสน่าเอ็นดูวววว
   #530-1
 17. #529 Hoshi_ruri (@tuesday6483) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 20:42

  ซีเรียสสสสส ถถถถถถ ไปเป็น กขค. เขาทำมายยยย55555 โครตอยู่ปิดที่อะ5555 // ป๋าก็2มาตรฐานเกิ๊นนนนน ส่งสารซีเรียสง่าาาา55555
  #529
  1
  • #529-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:09
   ป๋าซีเรียสแค่อยากไปช่วยโอลิเวียเฉยๆ แต่ตามตรงคือไม่มีที่ไปแฮร์รี่ก็ดันอยู่แต่ในหอ
   ส่วนป๋าเซเวอร์รัสนั้น เขาลำเอียงเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ อิอิ
   #529-1
 18. #528 annaly chan (@annaly_swe) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 19:12
  บรรยากาศมันแปลกๆนะ
  #528
  1
  • #528-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:07
   ละมุนและเขินแปลกๆ งือออ
   #528-1
 19. #527 CARROT~ (@carrot0486705249) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 19:07

  โอ้ยยยยย555 สงสารซีเรียสอ่ะ55 ที่ต้องมาอยู่ในบรรยากาศหวานชื่นของทั้งสองคนแบบนี้55555//ปล1.แอบอยากรู้เหมือนกันนะคะว่าถ้าซีเรียสรู้ว่าโอลิเวียเป็นลูกทูนหัวจะทำยังไง5555
  ปล2.ขออนุญาติขำกิฟที่ไรท์เอามานะคะ55555 โง้ยยยยซีเรียสสสสสส55555
  #527
  2
  • #527-1 Natacha_i-sen (@sroyson47) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 20:09
   เจ้าหมาโง่!แกทำให้ชั้นดูแย่!----5555
   #527-1
  • #527-2 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:08
   เอ็นดูซีเรียสเถอะค่ะ น้องหมาน่ารักจะตายยย
   หมาของไรต์เรื่องนี้น่าเอ็นดูหมดเลย ทั้งโกลเด้น ทั้งหมาดำ
   #527-2
 20. #526 wal_5678 (@wal_5678) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 18:33

  ไม่หลุดบทเลยซักนิด----คิดผิดคิดใหม่ได้  ความรักฟุ้งไปในอากาศล้าววว

  #526
  3
  • #526-2 wal_5678 (@wal_5678) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 17:29
   หมายถึงความเนียนเปฺนหมาของซีเรียสค่ะ ซึ่งไม่เนียนเลยซักนิด ถูกจับได้ตั้งสองสามคน = w=;;
   #526-2
  • #526-3 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   30 ธันวาคม 2561 / 19:19
   อ๋อออออออ

   ป๋าเขาแค่มีความมั่นใจค่ะ.....
   มั่นใจแบบผิดๆว่าตัวเองเนียนน่ะค่ะ....
   #526-3
 21. #525 Nura_Riku (@kanda-02) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 17:55
  ถ้าซีเรียสรู้ว่าจริงๆแล้วโอลิเวียคือลูกทูนหัว(ในโลกคู่ขนาน)ของตัวเองจะทำหน้ายังใงนะ
  #525
  1
  • #525-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:05
   ช็อคแล้วก็สลบ แล้วคงตื่นขึ้นมาช็อคอีกรอบค่ะ อิอิ
   //ขอบคุณที่เลือกเข้ามาอ่านและคอมเม้นให้นะคะ ><
   #525-1
 22. #524 PARROS (@hummingbird999) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 17:26
  จบตอนนี้เหลือแต่คำว่า -หมาโง่ โถ ซีเรียสส
  #524
  1
  • #524-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:04
   เซเวอร์รัส : ก็เห็นๆกันอยู่
   #524-1
 23. #523 neyjin (@neyjin) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 17:15

  ตายค่ะตาย ฟินมาก ฟินนน นอนหายใจแฮ่กๆบนเตียง แถมทุบที่นอนต่อ จังหวะนี้กุตายยย มาต่อนะ ขอด่วนๆค่ะ ลงเรือนี้ขึ้นไม่ไหวแล้ว ขึ้นไม่ได้แล้วจริงๆ
  #523
  1
  • #523-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:04
   ไรต์พายให้นั่งไปชิลๆค่ะไม่ต้องห่วงง
   #523-1
 24. #522 gunnyza (@gunnychanyanuch) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 17:07
  ตลกความทะเลาะกัน 5555555555
  #522
  1
  • #522-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:04
   ทะเลาะกัน ดีกัน เหมือนคู่แต่งงานเก่าแก่...แค่กก
   #522-1
 25. #521 Sun&Moon (@kibumloveink) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 17:01
  ซีเรียสคงอยากบอกว่า ฉันมาทำอารายยยที่นี่~~!! 5555555555555555555
  #521
  1
  • #521-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 48)
   29 ธันวาคม 2561 / 22:03
   ซีเรียส : มาเป็นองครักษปกป้องโอลิเวียยยย //มโนไปเอง
   #521-1