[Fanfiction Harry Potter] What If...? (OC)

ตอนที่ 59 : [Before Third Year] Chapter 46 || Dandelion

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1971
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 224 ครั้ง
  1 ก.พ. 62
' It's a very wonderful yet difficult thing to be given a lot of really good opportunities and the world is at your fingertips '

- Troian Bellisario -


Chapter 46


Harry Part


   ดึกดื่นค่อนคืน แสงไฟจากห้องนอนห้องหนึ่งยังคงเปิดสว่างโร่ลอดออกมาจากช่องแคบๆของบานประตู แฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือคนในโลกเวทมนตร์ต่างรู้จักเขาในนาม เด็กชายผู้รอดชีวิต กำลังนั่งใช้ปากกาขนนกอินทรีอันสวยขีดเขียนเป็นตัวหนังสือลงบนกระดาษรายงานแผ่นยาว เหนือแผ่นกระดาษขึ้นไป มีหนังสือปกหนังเล่มใหญ่เปิดอ้าออกอยู่หลายเล่ม ส่วนใหญ่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ การล่าแม่มดในยุคกลาง

   ทุกปิดเทอมหน้าร้อนหรือแม้แต่ปิดเทอมวันหยุดคริสต์มาส โรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ไม่เคยที่จะปล่อยให้เหล่าเด็กนักเรียนว่างเลยสักครั้ง มักจะมีการบ้านหรือรายงานที่ต้องเขียนส่งอยู่เป็นประจำ วิชาแปลงร่าง(เสกให้สิ่งของต่างๆกลายเป็นสัตว์อย่าง เปลี่ยนเม็ดกระดุมให้เป็นแมลงปีกแข็งหรือเปลี่ยนรองเท้าให้เป็นกระต่าย) วิชาปรุงยา(นอกจากจะได้ปรุงน้ำยาสำคัญหลายตัว ยังต้องเรียนรู้ถึงวัตถุดิบที่นำมาปรุง) วิชาคาถา(ฝึกเสกคาถาพื้นฐานไปจนถึงคำสาปอย่างยาก) วิชาสมุนไพร(การเลี้ยงดู เพาะปลูก เก็บเกี่ยว ไปจนถึงคาถาที่จำเป็นเกี่ยวกับพืช) และที่มีอยู่บ่อยๆและมากที่สุดคงเป็น วิชาประวัติศาสตร์เวทมนตร์(ส่วนใหญ่เนื้อหามักเป็นเรื่องที่รู้กันอยู่แล้ว)

   ปากกาขนนกในมือชะงักเมื่อหมึกตรงปลายปากกาหมดลงจนเขียนไม่ติด เขาจึงหยิบกระดาษขึ้นอ่านเนื้อหาทวนซ้ำว่าไม่ได้เขียนหรือสะกดตัวอักษรใดๆผิดพลาด


   มักเกิ้ลบางกลุ่มมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับแม่มด พวกเขามักกล่าวหาหญิงชรา หญิงหน้าตาอัปลักษณ์ ไปจนถึงหญิงที่มีหน้าตาสะสวย ว่าเป็นแม่มด ทั้งที่จริงแล้ว ผู้หญิงเหล่านั้นก็เป็นมักเกิ้ลด้วยกันทั้งนั้น ผู้คนเหล่านั้นยังกล่าวอ้างการล่าแม่มดให้เป็นไปอย่างชอบธรรม โดยการอ้างถึงเนื้อหาคำสอนที่ว่า ‘ สูเจ้าจะต้องไม่ทรมานแม่มดด้วยการปล่อยให้มีชีวิต ’ การเข่นฆ่าเหล่านั้นจึงแพร่หลาย ไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด


   แฮร์รี่ถอนหายใจเล็กน้อยกับความเบื่อหน่ายของเนื้อหาไม่ชวนให้พิสมัย เขายืดตัวเพื่อควานหาหนังยางสักเส้นที่อาจจะพอมีอยู่บนโต๊ะเขียนหนังสือรกๆ จนเจอเป็นยางมัดของเส้นสีดำเก่าๆ แต่ก็ยังใช้ได้อยู่ เขาใช้ยางเส้นนั้นมัดเอาผมหน้าม้าที่ลงมาปรกตาขึ้นไปเป็นกระจุกบานเหมือนกับน้ำพุ ขยับแว่นตาที่ไหลลงมากว่าดั้งจมูกให้เข้าที่ จุ่มปากกาลงไปในขวดหมึกแล้วจึงเริ่มเขียนเรียงความในหัวข้อ การเผาแม่มดในศตวรรษที่สิบสี่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แต่อย่างใดทั้งสิ้น -- จงอภิปราย ของวิชาประวัติศาสตร์เวทมนตร์ ที่มีศาสตราจารย์คัชเบิร์ต บินส์ เป็นผีผู้สอนต่อไป   ติ๊ด ติ๊ด... ติ๊ด ติ๊ด...

   นาฬิกาดิจิตอลส่งเสียงร้องบอกเวลาเมื่อเข้าสู่วันใหม่ พร้อมกับการบ้านชิ้นสุดท้ายที่เสร็จพร้อมส่ง เด็กชายลุกขึ้นยืนบิดขี้เกียจ เก็บของบนโต๊ะให้เข้าที่เท่าที่จะทำได้ ปิดฝาขวดหมึก เก็บปากกาขนนก ยกหนังสือประวัติศาสตร์เวทมนตร์ แยกใส่ลงหีบใบโต ส่วนหนังสือมักเกิ้ลและการไล่ล่าแม่มด กับ หนังสือแด่ยุคกลางที่ตกต่ำและรอยเปื้อนที่ยากจะลืมเลือน ก็นำกลับไปเก็บยังห้องสมุดของบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้องนอนของเขา

   บ้านหรือจะเรียกว่าคฤหาสถ์ก็ได้ไม่ผิดนัก แฮร์รี่ใช้ชีวิตอยู่ที่คฤหาสถ์หลังนี้เกือบจะครบหกปีแล้ว ก่อนหน้านั้นเขาเคยอาศัยอยู่กับครอบครัวเดอร์สลีย์ที่บ้านเลขที่สี่ ซอยพรีเว็ต พวกเดอร์สลีย์เป็นมักเกิ้ลแท้และเป็นญาติที่เหลืออยู่เพียงครอบครัวเดียวของแฮร์รี่ ป้าเพ็ตทูเนียเป็นพี่สาวของแม่ เธอแต่งงานกับลุงเวอร์นอน มีลูกชายที่ลุงกับป้าคิดว่าน่ารักที่สุดในโลกอย่างดัดลีย์ ช่วงที่อยู่กับครอบครัวเดอร์สลีย์มันเป็นฝันร้ายของเขา แฮร์รี่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างทิ้งขว้าง ได้กินแต่อาหารเหลือ มีหน้าที่ทำความสะอาด ทำสวนมาตั้งแต่เด็ก หากเขาทำอะไรผิดแม้แต่นิดเดียว พูดหรือทำอะไรขัดใจสักหน่อย เขาจะโดนทำโทษด้วยกำปั้นลุ่นๆของลุง บางทีอาจเป็นหัวเข็มขัด บ่อยสุดคืออดอาหารและถูกขังอยู่ในห้องใต้บันไดอีกเป็นเดือน จนอายุได้เจ็ดขวบโอลิเวียก็รับให้มาอยู่ด้วยกัน -- ว่ากันตามตรงแฮร์รี่ไม่รู้ภูมิหลังของโอลิเวียเลยแม้แต่น้อย รู้แค่ว่าเธอช่วยเขาเกือบทุกๆเรื่อง ทั้งดูแล ทั้งสอนสั่ง ทั้งรับเขามาเลี้ยง โอลิเวียเป็นคนที่ทำให้แฮร์รี่รู้ว่าตัวเองเป็นพ่อมด เป็นเด็กชายผู้รอดชีวิต และถือเป็นครอบครัวของแฮร์รี่ที่อยากรักษาไว้ให้ดีที่สุด

    กว่าจะมาถึงจุดนี้สำหรับแฮร์รี่ไม่ใช่เรื่องง่าย อายุเขาแค่สิบสอง อืม...สิบสามเมื่อไม่กี่นาทีที่แล้ว แต่กลับต้องเสี่ยงชีวิตตัวเองมากกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ครั้งแรกตอนอายุแค่หนึ่งขวบ ลอร์ดโวลเดอมอร์ พ่อมดที่ชั่วร้ายที่สุดในรอบร้อยปี บุกบ้านมาถึงบ้าน ฆ่าพ่อแม่ของเขาแต่ตัวเขากลับรอดมาได้ โดยมีแค่รอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก นั่นจึงเป็นที่มาของฉายาเด็กชายผู้รอดชีวิต แฮร์รี่จำมันไม่ได้หรอก เขาจำได้แค่มีเสียงกรีดร้องของผู้หญิงและแสงสีเขียววาบเหมือนกับสีนัยน์ตาตัวเอง โอลิเวียเล่าว่า โวลเดอมอร์ทำแบบนั้นเพราะเชื่อในคำทำนายที่ว่าจะมีคนมาโค่นล้ม ซึ่งหวยก็มาออกที่แฮร์รี่ มันยิ่งตอกย้ำความเชื่อนั้นลงไปอีกเมื่อคำสาปพิฆาตสีเขียวนั่นไม่ได้ฆ่าแฮร์รี่ แต่กลับสะท้อนเข้าใส่ตัวเอง โวลเดอมอร์ที่แทบไม่เหลือความเป็นมนุษย์ จึงหลบหนีไป...

   ครั้งต่อมา ตอนที่แฮร์รี่ได้เข้าไปเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ เขาก็ได้เผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์อีกถึงสองครั้ง ปีแรก ตอนที่อีกฝ่ายจะมาขโมยศิลาอาถรรพ์ในรูปแบบกาฝากติดกับควีเรลล์ ที่ในตอนนั้นเป็นอาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด และในปีที่สอง เป็นความทรงจำของทอม ริดเดิ้ล หรือก็คือโวลเดอมอร์ในยามวัยรุ่นที่สร้างความหวาดกลัวให้กับทุกคนจากห้องแห่งความลับ 

   เพราะโชคดี มีเครื่องรางดี และมีผู้ฝึกป้องกันตัวดี แฮร์รี่จึงอยู่รอดปลอดภัยมาถึงตอนนี้ได้


   กริ๊ง...!  กริ๊ง...!  กริ๊ง...!  กริ๊  แกรก...

   “ สวัสดีครับ -- ” 

    ไงแฮร์รี่! 

    เฮอร์ไมโอนี่! 

   เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ เป็นเพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิงคนเดียวของแฮร์รี่ เขาเจอเธอตั้งแต่ขึ้นรถไฟตอนปีหนึ่งระหว่างทางไปฮอกวอตส์ เธอมีผมสีน้ำตาลฟูฟ่องเป็นเอกลักษณ์ น่าตาน่ารัก มีฟันกระต่าย แม้จะเป็นมักเกิ้ลบอร์นแต่เฮอร์ไมโอนี่ก็เป็นแม่มดที่ฉลาดที่สุดในชั้นปีของแฮร์รี่ จนแฮร์รี่คิดว่าเธอไม่น่ามาอยู่กลุ่มเดียวกับเขาเลย นั่นก็เพราะ... 

    ฮัลโหล แฮร์รี่! ได้ยินฉันไหม!! -- เขาได้ยินนายน่าเบลส แฮร์รี่กับเฮอร์ไมโอนี่ได้หูหนวกพอดี... 

    เธอจะตะโกนทำไมห๊ะเบลส! ดีน! ดูแลเพื่อนเธอด้วย 

    น้องฟูฟูไม่เคยเห็นฉันเป็นเพื่อนเลยเรอะ! -- พูดเบาๆหน่อยสิโว้ยย -- ดีน! น้องนอนอยู่นะ! 

    ให้ตาย... ” แฮร์รี่ยกโทรศัพท์ห่างออกจากหูตัวเอง ทันทีได้ยินเสียงแปดหลอดของเบลสดังออกมา  นายไม่ได้ใช้โทรศัพท์เป็นครั้งแรกสักหน่อยนะเบลส 

   เบลส ซาบินี่ กับ ดีน โทมัส เพื่อนสนิทสองคนนี้เป็นคนผิวสีเหมือนกันทั้งคู่ แต่เบลสจะมีสีผิวที่อ่อนกว่า ทำผมสกินเฮด ตาเฉียง ครอบครัวเบลสเป็นเลือดบริสุทธิ์ทั้งตระกูล แต่ได้มาอยู่กริฟฟินดอร์ด้วยกันเพราะอยากสร้างความแปลกใหม่ให้กับชีวิต ส่วนดีนมีผมที่หยิกฟู หุ่นค่อนข้างหนา แม่ของเขาเป็นมักเกิ้ล ส่วนพ่อ ดีนยังหาคำตอบไม่ได้แต่ก็หวังว่าอาจจะเป็นพ่อมดเหมือนกัน

    เขาเรียกว่าเทสเสียงไง เฮ้! ดีนฉันยังไม่ -- ไงแฮร์รี่ เบลสมันเป็นอย่างนี้ประจำ -- ฉันเปล่า -- ให้ฉันคุยก่อน! 

    ค่อยๆพูดกันทีละคนได้ไหมยะ! 

    ประชุมสายกันซะดึก ไม่นอนกันหรือไง ” แฮร์รี่ทรุดตัวนั่งลงไปกับพื้น หลังพิงกับผนังของห้องสมุดเพราะอาจจะเป็นการคุยที่ยาวนาน

    ฉันกำลังอ่านหนังสืออยู่ เรื่องกฎหมายง่ายเสียยิ่งกว่าทอดเนยไม่ให้ไหม้ มีเรื่องน่ารู้เยอะแยะเลยนะ เดี๋ยวฉันจะมาร์กเอาไว้เผื่อพวกเธออยากอ่านมัน ” 

   แฮร์รี่ได้ยินเสียงพลิกกระดาษไปมา เฮอร์ไมโอนี่คงอ่านไปคุยโทรศัพท์ไปแน่นอน

    เห่ย/เห่ย 

    มีปัญหาหรือไง... 

    ฉันก็แค่คิดว่าปิดเทอมทั้งทีน่าจะทำอย่างอื่นนอกจากอ่านหนังสือบ้าง ” ดีนพูดเสียงดังกว่าปกตินิดหน่อย น่าจะเพราะเสียงทีวีดังเข้ามารบกวน  นั่นกฎหมายนะไม่ใช่หนังสือการ์ตูน -- บอกน้องฟูฟูด้วยว่าฉันคนหนึ่งล่ะที่จะไม่อ่าน 

    แล้วแต่! 

    แล้วนี่เบลสไปบ้านนายตั้งแต่เมื่อไหร่ ” แฮร์รี่ถามดีน

    อ้อ มาถึงเมื่อ -- มาถึงเมื่อเช้านี่เอง! เอามาดีนฉันจะคุย! -- อะไรของแกฟะ -- คืองี้ วันนี้ ไม่ใช่ดิ เมื่อวานน่ะ แม่ฉันต้องไปต่างประเทศ เธอจะไปดูร้านขายเครื่องสำอางสาขาย่อยที่อเมริกา แต่ฉันไม่อยากไปด้วย ฉันก็เลยมานอนที่บ้านดีนแล้วพรุ่งนี้จะไปหานายที่ร้าน ฝากขอน้าโอลิเวียให้หน่อยดิ ว่าพวกฉันจะไปนอนที่บ้านนายด้วย น้องฟูฟูจะไปด้วยกันป่าว เดี๋ยวจะจัดปาร์ตี้ชุดนอนวาบหวิว -- ” เบลสแย่งดีนมาคุยได้สำเร็จ

    ฉันยอมตาบอดตลอดชีวิตดีกว่าเห็นเธอวาบหวิวเบลส ” เสียงเฮอร์ไมโอนี่ขู่ฟ่อ

    ไม่อยากดูฉันแต่อยากดูคนอื่นสินะ! 

    จะให้ฉันไปดูใครล่ะยะ! 

    น่าๆ เรื่องนอนบ้านเดี๋ยวจะลองขอดูแต่ไม่รับประกันนะ ” 

    โอเค้ 

   “ เอ้อ...สุขสันต์วันเกิดนะแฮร์รี่ ของขวัญฉันจะเอาไปให้เธอพรุ่งนี้พอดี เดี๋ยวจะลองขอพ่อกับแม่ดูแล้วกันว่าจะไปนอนบ้านเธอได้หรือเปล่า ” เฮอร์ไมโอนี่อวยพรให้เสียงใส

    ได้ๆ ถ้าเธอมาอีฟคงลากให้เธอไปนอนด้วยกันแน่ๆ ” แฮร์รี่ว่า ผู้หญิงนอนรวมกับผู้ชายคงไม่เหมาะเท่าไหร่

    แฮปปี้ เบิร์ท เดย์ ทู ยู... / แฮปปี้ เบิร์ท เดย์ ทู แฮร์รี่... -- ทูยูสิ!/ทูแฮร์รี่ดีกว่า!  -- ยู!/แฮร์รี่! 

   แฮร์รี่ขำก๊ากเมื่อนั่งฟังเสียงร้องอวยพรวันเกิดแบบหลงๆ แถมยังลงท้ายไม่เหมือนกันอีก

   “ คือ...ฉันต้องฟังพวกเธอเถียงกันเรื่อง ทูยู หรือ ทูแฮร์รี่ อีกนานไหม...? 

    มันสำคัญนะ! -- อันที่จริงจะทูไหนก็เหมือนกันอยู่ดีแหละ เบาเสียงหน่อยเบลสเดี๋ยวแม่ฉันจะลงมาด่า 

    ฮ่าๆ ขอบคุณมาก! ” แฮร์รี่ยิ้มขำ มือก็เล่นจุกผมตัวเองไปพลางคุยไปพลาง  พวกนายเห็นข่าวซีเรียสแล้วใช่ไหม 

    ฉันอ่านแล้ว! ฉันบอกรับเดลี่พรอเฟ็ตแล้วด้วยนะ มันดีมากเลยที่ได้ติดตามข่าวสารในโลกของพ่อมดบ้างน่ะ 

    ฉันก็รับอยู่แล้ว อ่านของฉันก็ได้มะ ” เสียงเบลสพูดออกงงงวย

    ก็เธอชอบอ่านแล้วขยำไปซุกไว้ไหนก็ไม่รู้ ฉันเลยรับมาอ่านเองสบายใจกว่า 

    ยินดีด้วยนะแฮร์รี่ ” ครั้งนี้เป็นเสียงดีน  ฉันก็ได้อ่าน นกฮูกเอาหนังสือพิมพ์มาส่งให้เบลสพอดี หมายความว่าเราช่วยซีเรียสได้อย่างสวยงามเลยสินะ 

    ใช่ ซีเรียสฝากเชิญพวกนายมาฉลองด้วยนะถ้าเขาแต่งบ้านเสร็จแล้ว 

    ฉันไปแน่ ฝากขอบคุณซีเรียสที่ชวนด้วยนะ 

    ได้ๆ 

    เบลส แฮร์รี่บอกว่าซีเรียสจะชวนไปฉลองที่พ้นข้อหา -- ไปๆฟรีตลอดงานใช่ไหม -- ไอ้บ้า... ทางนี้ก็ไปแหละ จัดวันไหนอย่าลืมบอกล่ะ 

    โอเค... ” แฮร์รี่เอียงคอมองเมื่อได้ยินเสียงกุกกักมาจากห้องนอนของเขา  พรุ่งนี้จะมาที่ร้านใช่ไหม ค่อยคุยกันพรุ่งนี้ก็ได้ 

    อื้ม ฉันจะอ่านหนังสืออีกหน่อย แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะ ฝันดี ” 

   เฮอร์ไมโอนี่วางสายเป็นคนแรก

    เออๆ เจอกันพรุ่งนี้เดี๋ยวเอาของขวัญส่งให้ถึงมือเลย เบลสจะคุยอะไรไหม...งั้นฝันดีนะแฮร์รี่ 

    ฝันดีเช่นกัน บาย 

   แฮร์รี่วางหูโทรศัพท์บ้านกลับคืนที่ แล้วเดินไปยังห้องนอนที่อยู่ข้างห้องของโอลิเวีย 

   ใช่...เขาแยกห้องนอนแล้ว โอลิเวียไม่ได้ไล่หรือผลักไสอย่างเคยๆ แต่เป็นแฮร์รี่เองที่ขอแยกออกมานอนคนเดียว เด็กชายรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในตัว ส่วนสูงเพิ่มขึ้นพรวดพราดเกือบห้าเซน เริ่มที่จะรักการมีพื้นที่ส่วนตัว ทำอะไรลับๆให้รู้สึกตื่นเต้น หรือแม้แต่เริ่มคิดว่าตัวเองจะตัดผมทรงไหนไม่ให้ดูน่าเกลียดดีทั้งๆที่เมื่อก่อนก็ไม่เคยมีในหัว 


   เมื่อเปิดเข้าไปในห้องแฮร์รี่ก็เจอต้นเหตุของเสียงกุกกัก มีนกฮูกแปดตัวอยู่ในห้องนอนของเขา หนึ่งในนั้นเป็นสีขาวราวหิมะสวยที่แฮร์รี่ตั้งชื่อให้ว่าไอซ่า อีกหนึ่งตัวเป็นจดหมายจากฮอกวอตส์ ส่วนอีกหกตัวที่เหลือช่วยกับแบกของห่อใหญ่ที่สุดมาให้ เขาเดินเข้าไปหยิบเอาห่อของลักษณะผอมยาวที่นกฮูกหกตัวนั้นบินมาส่ง ทันที่ถึงมือผู้รับพวกมันก็บินออกไปทันที -- ไอซ่าบินมาเกาะที่ไหล่เพื่อเรียกร้องความสนใจ แฮร์รี่จึงวางห่อยาวๆนั่นลงบนเตียงแล้วยื่นแครกเกอร์รสโปรดให้นกฮูกสาวจิกกิน แล้วเอาของที่ไอซ่าอุตส่าห์บินไปรับและเอามาส่งให้ ซึ่งเป็นของจากแฮกริดที่ฝากมาพร้อมบัตรอวยพรวันเกิดกับไอซ่า


   แฮร์รี่ที่รัก

   สุขสันต์วันเกิด!

   คิดว่าเจ้านี่คงจะเป็นประโยชน์กับเธอในปีหน้า ไม่พูดมากล่ะ ค่อยคุยเวลาเจอกัน ปิดเทอมหน้าร้อนให้สนุกนะ!

คิดถึง   

แฮกริด   


   และของที่แฮกริดส่งมาให้ในวันเกิดก็คือ...

   หนังสือเล่มหนึ่ง ที่พร้อมจะงับทุกอย่างที่เข้าใกล้ บนปกเป็นหนังนิ่มๆสีเขียว มีชื่อหนังสือพิมพ์ด้วยสีทองว่า ปีศาจว่าด้วยเรื่องปีศาจ หนังสือเล่มนั้นดิ้นออกจากมือเขาหล่นพลั่กไปยังพื้นห้อง มันหันมาทางที่แฮร์รี่ยืนอยู่และไล่งับเท้าเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย

   “ เฮ้ย เฮ้ย เฮ้ย...! 

   เด็กชายจำต้องรีบเก็บเท้าตัวเองขึ้นมาไว้บนเตียงระหว่างที่มันรัวพลิกหน้ากระดาษใส่ หนังสือเล่มนั้นหมุนซ้ายหมุนขวาแล้วจึงหนีไปแอบอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้ามืดๆ แฮร์รี่ไม่รู้ว่าหนังสือเล่มนั้นจะเป็นประโยชน์กับเขาได้ยังไง แค่แตะ มันก็ไล่งับซะอย่างกับแค้นกันมาแต่ชาติปางก่อน เขาจึงเลื่อนมือไปหยิบไม้ฮอลลี่ตรงกระเป๋ากางเกง เล็ง แล้วร่ายคาถาใส่หนังสือตัวร้ายที่เริ่มจะแทะขาตู้

    อินคาเซอรัส 

   เชือกพุ่งออกจากอากาศที่ว่างเปล่า พันเข้ากับหนังสือปีศาจว่าด้วยเรื่องปีศาจ อย่างแน่นเหนียวจนมันไม่สามารถงับหรือพลิกหน้ากระดาษได้อีกต่อไป อย่างที่กันรู้ว่านักเรียนจะได้จดหมายเตือนไม่ให้ใช้เวทมนตร์คาถาระหว่างปิดเทอม แต่ที่แฮร์รี่ใช้ได้มาตลอดโดยที่ไม่โดนตักเตือนเลยสักนิดนั่นก็เพราะอาศัยช่องโหว่ของกฎนั้นเสก กระทรวงไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าใครเป็นผู้เสก พวกเขารู้แค่ว่าที่นั้นๆมีคนเสกคาถา แต่ไม่รู้ว่าจากใครหรือใช้ไม้ชนิดไหน นั่นคือ เด็กก็สามารถเสกได้หากมีคนอื่นหรือผู้ใหญ่อยู่ด้วย 

   นอกจากจดหมายของแฮกริดแล้ว ก็มีจดหมายจากฮอกวอตส์ที่ส่งมาแจ้งเกี่ยวกับภาคการศึกษาใหม่ที่เหมือนกับทุกปี พร้อมกับแนบรายชื่อหนังสือเรียนที่ต้องซื้อ แต่ปีนี้ดูจะพิเศษกว่าเมื่อจดหมายแจ้งว่า


   นักเรียนชั้นปีที่ 3 ได้รับอนุญาตให้ไปเที่ยวหมู่บ้านฮอกส์มี้ดในวันสุดสัปดาห์เป็นบางครั้ง กรุณานำแบบฟอร์มใบอนุญาตที่แนบมานี้ให้บิดามารดาหรือผู้ปกครองลงนาม 


   ฮอกส์มี้ดเป็นหมู่บ้านที่มีแค่พ่อมดแม่มดอาศัยอยู่เท่านั้น ที่นั่นปราศจากมักเกิ้ลโดยแท้ มันตั้งติดกับฮอกวอตส์ขนาดที่เดินข้ามกำแพงไปก็เจอแล้ว เฟร็ดกับจอร์จ วีสลีย์ มักเล่าให้ฟังบ่อยๆว่าพวกเขาได้ของดีมาแกล้งฟิลช์จากที่นั่นเยอะแยะและบัตเตอร์เบียร์ก็อร่อยสุดๆ 


   แฮร์รี่แกะห่อของผอมยาวเป็นอย่างสุดท้าย ในทันทีที่เขาฉีกกระดาษออกก็พบว่ามันเป็นไม้กวาดใหม่เอี่ยมอ่อง ด้ามจับเป็นเงาวิบวับมีเลขทะเบียนสีทองแกะสลักเอาไว้ ส่วนปลายหางดูเพรียวเรียบลื่นไร้ที่ติ เด็กชายจ้องมันตาโต เขาสูดอากาศเข้าจนเต็มปอดแล้วไม่ยอมปล่อยออกเพราะเกรงว่าลมหายใจอาจทำให้มันเป็นรอย ไม้กวาดสั่นเล็กน้อยก่อนจะลอยขึ้นไปยังกลางอากาศเองและอยู่ในระดับความสูงที่เหมาะจะขึ้นขี่ แฮร์รี่เห็นมันครั้งแรกในร้านอุปกรณ์ควิดดิชชั้นเยี่ยม ไม้กวาดรุ่นนี้เป็นไม้กวาดที่เหาะเร็วที่สุดในโลก ทีมชาติไอริสซื้อไปใช้แข่งควิดดิชเวิล์ดคัพทั้งทีม และตอนนี้เด็กชายก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้ครอบครองมัน

   เมอร์ลิน! 

   เขาได้ไม้กวาดไฟร์โบลต์เป็นของขวัญวันเกิด!

   ไม่ต้องเดาให้ยากเลยว่าใครซื้อให้ ไม่มีทางเป็นโอลิเวียเพราะนิมบัสรุ่นสองพันหนึ่งเธอก็ซื้อให้และยังใช้งานได้ดีอยู่ คนที่ยอมเสียเงินแบบไม่คิดมากขนาดนี้คงเป็นพ่อทูนหัวเขาไม่ผิดตัวแน่

    ขอบคุณฮะ ซีเรียส... 

   แฮร์รี่มองมันอย่างเป็นสุขใจที่สุด เขาไม่ได้รักบรรดาของขวัญที่แต่ละคนขยันให้เขาอยู่ทุกปี แต่เขารักความรู้สึกยามที่มีคนอวยพร ไม่ลืมวันเกิดเขา หรือยอมซื้อของขวัญแพงๆให้เขาที่สุด 

   ตั้งแต่เด็กแฮร์รี่มักตัดพ้อชีวิตว่าเขาช่างโชคร้ายเหลือเกินที่ป้า ลุง และลูกพี่ลูกน้องไม่เห็นเขาเป็นครอบครัว แต่มันเปลี่ยนไปนานแล้ว เด็กชายพบที่ที่เป็นของเขา คนที่รักเขา และคนที่เขาจะรักตอบโดยไม่มีข้อแม้✿.。.:* *.:。.✿   แฮร์รี่ลงมารับประทานอาหารเช้าสายกว่าปกติ เขาดันมัวชื่นชมความงามของไม้กวาดไฟร์โบลต์เกือบทั้งคืน รู้ตัวอีกทีเวลาก็เกือบตีสามและหนังตาก็ใกล้จะปิดเต็มแก่ เด็กชายเข้ามายังโซนห้องครัวที่เปิดโล่ง มีเคาน์เตอร์ติดผนัง เตาไฟฟ้า ตู้อบ ตู้เย็น ชั้นวางจาน แต่งในสไตล์วินเทจเน้นเนื้อไม้ มันมีชีวิตชีวาด้วยควันอบอุ่นตลอดจนกลิ่นหอมที่ตลบอบอวลไปเกือบทั่วบ้าน อาหารทำเสร็จใหม่ๆ ถูกจัดเรียงไว้บนโต๊ะอย่างพิถีพิถัน คีชแดนดิไลแอน ขนมปังผักโขม นมสดอุ่นๆ กาแฟคั่วสดใหม่ ไส้กรอก เบค่อน และไข่ดาวที่ทอดด้วยน้ำมันมะกอก

   “ นายน้อย! อรุณสวัสดิ์เจ้าค่ะ! 

   “ อรุณสวัสดิ์ฮะเมลโล่ 

   เมลโล่ เอลฟ์ประจำบ้านตัวจิ๋วในชุดแม่บ้านชั้นดีกำลังทำความสะอาดครัวส่วนที่เพิ่งใช้เสร็จไป เอลฟ์หญิงชรามีหน้าที่ทำความสะอาดภายในบ้านและทำอาหาร นอกจากเมลโล่แล้วก็ยังมีโจกี้ ที่เป็นเอลฟ์ประจำบ้านเหมือนกันแต่เป็นเพศชาย โจกี้มักประจำอยู่ในเรือนกระจกขนาดใหญ่ของโอลิเวีย คอยดูแลสวนและปลูกต้นไม้ไปวันๆอย่างเรียบง่าย

    ไง 

    อรุณสวัสดิ์ฮะอีฟ ” 

    นอนดึก...? 

    นิดหน่อยฮะ 

   แฮร์รี่ตอบโอลิเวียง่ายๆ ไม่ว่ากี่ปีจะผ่านไปเธอก็ยังดูเหมือนวันแรกที่ได้เจอกัน ผมสีน้ำตาลกุหลาบเป็นประกายยามต้องแสงไฟ นัยน์ตาสีเขียวน้ำทะเลลึกล้ำ มีดวงตาเฉี่ยวและปากอวบอิ่ม หุ่นปราดเปรียวดูคล่องแคล่วแม้อายุจะสามสิบสองแล้วก็ตาม เขานั่งลงที่เก้าอี้ตัวประจำ รินนมใส่แก้ว ตักอาหารตรงหน้ามาอย่างละหน่อย ยกเว้นคีชแดนดิไลออนที่ตักมาถึงสองชิ้นใหญ่ๆ

    สุขสันต์วันเกิด ปีนี้ไม่มีนี้ไม่มีอะไรให้นะ ” 

    ไม่เป็นไรฮะ ” แฮร์รี่ยักไหล่

   ชั่วครู่เธอก็เดินเอากรีกสลัดที่มีเฟต้าชีสขาวๆโรยกระจายบนผักหลากสีมาวางตรงที่ว่างบนโต๊ะ จูบกลุ่มผมเขาก่อนจะหัวเราะออกมา  หลับทั้งที่ยังมัดจุกไว้เนี่ยนะ 

    มันรำคาญนี่อีฟ ผมคิดอยากจะตัดผมให้สั้นลงหน่อย ” แฮร์รี่ลูบจุกฟูบนหัวเบาๆ

   โอลิเวียมองมา เธอใช้มือจัดผม แล้วจับคางเขาเอียงซ้ายเอียงขวาดูให้ถนัด 

   “ ก็ดี ผมเธอยาวมากแล้ว ฉันคิดจะทักอยู่หรอก แต่ก็นึกว่าเธออาจจะอยากทำผมแบบวันรุ่นสมัยนี้หรือทรงที่แบ็คแฮมเขาฮิต 

    หงอนไก่น่ะเหรอฮะ ” แฮร์รี่คิดภาพนักกีฬาชื่อดังของมักเกิ้ล ที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก  ไม่ไหวมั้งอีฟ หน้าอย่างผมดูจะไม่เหมาะ... 

    ฮ้าววววว 

    ซีเรียส กรุณาไปใส่เสื้อให้เรียบร้อย 

    นี่คือชุดนอนฉันนะ ขออวดหุ่นงามๆหน่อยไม่ได้หรือไง 

   ซีเรียสลงมาสายกว่าแฮร์รี่เสียอีก เขาเดินเกาพุง ใช่...พุง ชุดนอนที่ว่าของซีเรียสคือกางเกงขายาวที่ใส่นอนดูแล้วท่าจะสบายสุดๆกับเสื้อหนัง ผิวหนังเขานั่นแหละ พ่อทูนหัวของแฮร์รี่เดินมานั่งข้างเขาด้วยความสบายจนน่าอิจฉา -- ทำไงได้ ซีเรียสเพิ่งจะถูกพิจารณาคดีไปเมื่อวานด้วยข้อหา อย่างฆาตกรรม เป็นภัยคุกคาม หรือหลบหนีการจับกุม แต่เพราะมีหลักฐานยืนยันและมีผู้ต้องหามารับผิดตัวจริง ศาลจึงตัดสินออกมาว่า ซีเรียส แบล็ก เป็นผู้บริสุทธิ์ไร้มลทิน พ่อทูนหัวเขายังได้รับเงินชดเชยไปอีกสิบสองล้านเกลเลียน เรียกว่ารวยจนไม่รู้จะรวยยังไงแล้ว

    นั่นคืองาม...? ” โอลิเวียเบนสายตาลงมาที่พุงใสๆของซีเรียส

    แน่นอน สมัยเรียนนะฉันหล่อจนสาวกรี๊ดเลยล่ะ 

    .... ” 

   ดูท่าสาวๆที่กรี๊ดซีเรียสคงไม่มีโอลิเวียรวมอยู่ด้วย

    ผมได้ของขวัญแล้วนะฮะ ” แฮร์รี่หันไปบอกคนที่มั่นใจกับรูปร่างตัวเองแบบสุดๆ  ขอบคุณซีเรียสมากเลย ความจริงไม่ต้องซื้อของให้แพงขนาดนั้นก็ได้ 

    น่าๆ มานี่ไอ้ลูกชาย ” ซีเรียสคว้าคอเขาแล้วขยี้หัวจนยุ่งเหยิง  ชดเชยแค่นี้ยังไม่พอหรอก 

    คุณซื้ออะไรให้เขา...? 

    ไม้กวาดไฟร์โบลต์น่ะ 

    อ้อ... 

   แฮร์รี่กับซีเรียสเตรียมตัวที่จะฟังเสียงบ่นของโอลิเวียว่ามันแพงเกินไป ทำไมถึงซื้อของแพงขนาดนี้ให้กับแฮร์รี่ แต่เธอกลับนิ่งเฉย ไม่แปลกใจเลยแม้แต่น้อย

     เฮ้อ...ดูทำหน้ากันเข้า ” เธอส่ายหัวจนผมม้าที่รวบสูงสะบัดตาม  ดูก็รู้ว่าซีเรียสใช้เงินเก่ง แฮร์รี่ก็ชอบควิดดิช พ่อทูนหัวจะซื้อของดีๆให้ลูกทูนหัวอย่างไม้กวาดสักด้ามก็ไม่เห็นแปลก 

    นึกว่าจะโดนบ่นซะอีก ” ซีเรียสเลิกลั่ก

    บ่นให้ตายยังไงก็ซื้อมาแล้วอยู่ดี ” เธอว่า  อย่าลืมไปลงทะเบียนแอนนิเมจัสด้วยนะคะ 

    กินเสร็จว่าจะไปวันนี้เลย แล้วจะแวะไปดูบ้านก่อน ตอนเย็นถึงจะไปที่ร้านของอีฟ 

    ดีค่ะ ขืนช้าเดี๋ยวจะวุ่นวายพวกกระทรวงไปอีก 

   แฮร์รี่ตักคีชเข้าปากตามด้วยนมก่อนจะถามเรื่องสำคัญ   อีฟฮะ ” เขาเรียก  คือเพื่อนผม เบลส ดีน และก็เฮอร์ไมโอนี่ ขอไว้ว่าจะมานอนนี่วันนี้ อีฟจะให้มาไหม 

   โอลิเวียมองเขานิ่ง แล้วพยักหน้าช้าๆ  ก็ได้นะ ไม่ได้มีปัญหาอะไร เฮอร์ไมโอนี่ก็มาขอฉันอยู่บ่อยๆว่าอยากให้สอนพิเศษให้ ดีจะตายจะได้สอนไปพร้อมกันเลย -- นึกว่าเธอจะอ้อนขอให้ฉันอนุญาตซะอีก 

    นี่บ้านอีฟนี่ฮะ ” แฮร์รี่ยักไหล่  แม้จะบอกว่าเป็นบ้านผมด้วย แต่ยังไงผมก็ต้องขออนุญาตอีฟก่อนอยู่ดี เพราะอีฟใหญ่สุด 

    ว่าง่ายอย่างนี้ค่อยชื่นใจหน่อย 

    ฉันก็ว่าง่ายนะ 

    ง่ายมากเลยค่ะ ” เธอเบะปากใส่ซีเรียส  อย่างแรกเลยถ้าเด็กๆมาบ้าน คุณต้องใส่เสื้อ ไม่ใช่เดินโทงๆแบบนี้ 

    ใช่สิ้! ไม่ใช่เจ้าหัวเมือกนั่นนี่ ” ซีเรียสเริ่มตีโพยตีพาย ในขณะที่โอลิเวียเริ่มหน้าขึ้นสีอ่อนๆ  ยังไงฉันก็ไม่เชื่อว่าเธอจะไปชอบสเนป บางทีเจ้านั่นอาจไม่ใช้ยาสเน่ห์...แต่เป็นไสยศาสตร์เหมือนในละครที่กระจกนั่นชอบดู! -- ชิ! พอคิดถึงหน้าบูดๆนั่นแล้วพาลกินข้าวไม่ลง 

   ละครเรื่องอะไรหว่า...?

    เพ้อเจ้อจริง ไม่กินก็อย่ากิน -- 

    เดี๊ยววววว ” ซีเรียสยกมือห้ามเมื่อโอลิเวียคิดจะเอาจานไปล้างเก็บจริงๆ  กินแล้วๆ ยังไม่ได้ครึ่งท้องเลย ประชดน่ะรู้จักไหมแม่คุณ ประชดดดดดดด น่ะ...! 

    รู้ค่ะ แต่ไม่สนใจ จบไหม 

    จบจ้า จบก็ได้ 

   แฮร์รี่ขำเบาๆกับตัวเอง ซีเรียสไม่กล้าสู้โอลิเวียจริงๆหรอก เดี๋ยวพอได้อยู่กันแค่สองคนถึงจะมาระบายให้เขาฟังอีกที


   เสร็จจากมื้อเช้า ทุกคนก็ต่างไปทำธุระหน้าที่ของตัวเอง ซีเรียสเดินทางไปที่กระทรวงเพื่อไปลงทะเบียนว่าเป็นแอนนิเมจัส ส่วนโอลิเวียกับแฮร์รี่ก็เดินทางมายังร้านน้ำชาของโอลิเวียที่ตั้งอยู่ในเบอร์ตัน ออน เดอะ วอเตอร์ -- ร้านน้ำชาร้านนี้ตั้งขึ้นมาเกือบสิบสองปีแล้ว มีกิตติสรรพดังอยู่พอสมควรว่า ชารสดี มีมากมายให้เลือกสรร ขนมที่กินคู่กันก็ช่างเข้ากับตัวชาเหลือเกิน ร้านชาของเธอจึงเป็นเหมือนแลนด์มาร์กของสถานที่ดังกล่าว หากไม่มาแวะดื่มหรือซื้อกลับไปเป็นของฝากสักชิ้นก็เหมือนกับมาไม่ถึงถิ่น นอกจากร้านชาแล้ว ในละแวกเดียวกันยังมีร้านอาหาร ร้านของหวาน ร้านหนังสือ ร้านกล้องถ่ายรูปของยี่ห้อดัง โรงแรม ร้านเครื่องสำอาง เพราะเบอร์ตัน ออน เดอร์ วอเตอร์ เป็นหนึ่งในสถานที่หมู้บ้านที่เก่าแก่ในคอทสโวลด์ส ภายนอกร้านทุกร้านจึงคงเอกลักษณ์ของหินปูนสีน้ำผึ้งเอาไว้

   คาร่ากับเมแกนยังทำงานอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม บางครั้งถ้าร้านยุ่งหรือโอลิเวียไม่อยู่ คาร่าก็จะให้หลานหรือญาติของเธอมาช่วยอีกแรง ต่างจากอีธานที่มุ่งมั่นจนตอนนี้ได้เปิดร้านขนมหวานเป็นของตัวเองที่อ๊อกฟอร์ด และเห็นว่ายังคงสู้รบปรบมือกับพ่อแม่ที่ทิฐิสูงลิ่วไม่ชอบเห็นลูกชายตัวเองก้มหน้าทำขนมขายอยู่ร่ำไป


   เฮอร์ไมโอนี่ ดีน และเบลส มาถึงที่ร้านในตอนเที่ยง พ่อแม่ของเด็กๆพูดคุยกับโอลิเวียอยู่สักพักใหญ่จึงขอตัวแยกย้ายกลับไปทำงานกันต่อ เบลสดูสูงขึ้นถนัดตา เฮอร์ไมโอนี่ก็มีผิวที่คล้ำจัด ส่วนดีนยังดูเหมือนเดิมเว้นแต่ทรงผมที่ยาวขึ้นแบบแปลกๆ

    ไอบ้าเบลสน่ะซี่ ดันเอาปัตตาเลี่ยนของพ่อเลี้ยงฉันมาเล่น ” ดีนรีบฟ้อง  แล้วมันก็เอามาไถผมข้างหูตอนฉันหลับ ดูๆ 

   ดีชี้ให้ดูผมที่ดูแหว่งเป๋ๆไปข้างหนึ่งเพราะฝีมือเพื่อนตัวเอง

    แต่มันก็เท่ากันทั้งสองข้างแล้วนี่ ” เบลสไม่เดือดร้อน

    นั่นเพราะแม่ฉันไถให้มันเท่ากันต่างหาก แต่ไอ้รอยแหว่งเกือบกินหนังหัวนี่ยังอยู่เฟ้ย! 

    ถ้ามันทำให้สบายใจ ฉันก็จะบอกว่ามันก็ดูเข้ากับนายดีนะ ” แฮร์รี่บอกไปตามที่คิด

    แม่ฉันก็ว่างั้น...รู้หรือยังว่าเราจะค้างที่บ้านนายยาวเลย แล้วน้าโอลิเวียก็ตกลงด้วย 

    เรา...? 

   เฮอร์ไมโอนี่พยักหน้า ยิ้มกว้าง  พ่อกับแม่ฉันคุยกับคุณนายโทมัสว่าจะลองของน้าโอลิเวียดู ว่าถ้ามาอยู่ด้วยจนกว่าจะเปิดเรียนจะเป็นอะไรไหม น้าเขาก็ตกลงล่ะ! พวกเราเลยมาพร้อมกับสัมภาระที่ต้องเอาไปฮอกวอตส์ทีเดียวเลย ” เธอสางขนให้ครุกแชงก์ที่นอนอาบแสงแดดอ่อนอยู่ริมหน้าต่าง

    นั่นเจ๋งมาก! ” แฮร์รี่ร้อง

     ฉันว่าน้าโอลิเวียต้องมีแผน ไม่งั้นจะยอมให้เราอยู่ฟรีกินฟรีตั้งเดือนเลยเหรอ ” เบลสวิเคราะห์  มันน่าสงสัยจะตาย -- 

    แน่นอน... ” โอลิเวียเดินมาหาพอดี  ในเมื่อพวกเธอมาอยู่กันฉัน อย่าคิดว่าจะอยู่สบายๆเชียว ฉันหางานให้พวกเธอทำได้เยอะแยะเลย 

    ได้โอกาสหาคนใช้งานเพิ่มเลยสินะคร้าบบบ ” เบลสลากเสียงยาว

    ไม่ปฏิเสธ... 

   วันธรรมดาลูกค้ามักมีไม่มาก ร้านจึงปิดเร็วกว่าปกติ งานวันเกิดให้แฮร์รี่เริ่มจัดขึ้นหลังจากนั้น ปาร์ตี้เล็กๆ อาหารดีๆ เป่าเค้กและให้ของขวัญก็เป็นอันจบงาน

   ปีนี้ย่าวินนี่กับอีธานไม่ได้มาร่วมด้วย ย่าวินนี่ได้ไปเยี่ยมลูกหลานในลอนดอน ส่วนอีธานก็ยุ่งๆอยู่กับร้านขนม แต่ทั้งคู่ก็มีของขวัญเล็กๆน้อยๆและคำอวยพรส่งมาให้เหมือนเดิม -- ซีเรียสโผล่มากลางคันหลังจากตัดแบ่งเค้กวานิลากลิ่นหวานหอม เขาเรียกเอาความสนใจจากทุกคนไปได้หมด โดยเฉพาะคาร่ากับเมแกนที่มารู้เอาทีหลังว่าซีเรียสนี่แหละ คือพ่อทูนหัวของแฮร์รี่ พวกเธอซักไซร้เขาจนขาวสะอาด ทั้งยังกำชับว่าถ้าหากจะรับแฮร์รี่ไปเลี้ยงต้องดูแลให้ดี หัดพาแฮร์รี่มาเยี่ยมกันบ่อยๆ ส่วนเบลสได้แต่ยิ้มแหยๆแล้วขอโทษที่เคยล่วงเกิน(ดึงหาง ดึงหู ถอนขน ฯลฯ) แต่ซีเรียสก็คือซีเรียสอยู่วันยังค่ำ เพราะนิสัยเฮฮาเข้ากับคนง่าย จึงสนิทกับทุกคนภายในเวลาอันรวดเร็ว หรือบางทีอาจจะเพราะปริมาณแอลกอฮอล์ที่พวกผู้ใหญ่ดื่มกันด้วยก็ได้จึงคุยกันลื่นไหลกว่าเดิม✿.。.:* *.:。.✿   โอลิเวียพาทุกคนมีที่คฤหาสถ์ดีโลว์หรือบ้านที่แฮร์รี่กับโอลิเวียอยู่มาตลอด ตัวคฤหาสถ์มีขนาดกลางแต่พื้นที่ใช้สอยรอบด้านกว้างขวาง ภายนอกตกแต่งด้วยสีครีมไข่ไก่กับกระเบื้องหลังคาสีเขียวหัวเป็ด ลานน้ำพุเยื้องกับตัวคฤหาสถ์เป็นรูปปั้นนกฟินิกส์ อีกฝั่งก็เป็นแอ่งน้ำลึกที่โอลิเวียเอาไว้ใช้เพาะพืชที่เติบโตในน้ำ มีต้นไม้และดอกไม้มากมายขับให้อากาศเบาสบายและดูร่มรื่น

    ว้าวววว ” เบลสออกอาการตะลึงกับคฤหาสถ์เก่าแก่  นี่มันใหญ่กว่าบ้านผมอีก 

   “ สวยมากเลยค่ะ น้าโอลิเวีย ” เฮอร์ไมโอนี่เอ่ยชม เธอปล่อยครุกแชงค์เมื่อโอลิเวียไม่ได้ว่าที่มันจะเดินสำรวจบ้าน 

    ขอบใจจ้า ” โอลิเวียยิ้มรับ  เข้าไปข้างในกันเร็ว 

    รบกวนด้วยนะคร้าบบ ” ดีนร้องดังๆก่อนจะตามเพื่อนทั้งสองเข้าไป

   แฮร์รี่กับซีเรียสเดินรั้งท้ายสุด ปล่อยให้คนเป็นเจ้าของบ้านโดยชอบธรรมแนะนำส่วนต่างๆในคฤหาสถ์และเอลฟ์ประจำบ้านให้เพื่อนของแฮร์รี่ฟังอย่างละเอียด


    ฉันไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าดีกว่า ” ซีเรียสบิดตัว เสื้อเชิ๊ตที่เคยอยู่ในกางเกงถูกดึงออกมาจนรุ่ย  กว่าจะลงทะเบียนหรือดูบ้านเสร็จเล่นเอาซะแทบแย่เลย 

    ฮะ ซีเรียสจะนอนก่อนเลยก็ได้นะ เดี๋ยวผมดูเพื่อนๆเอง 

    อ่า...เอาแบบนั้นก็ได้ ฉันก็กรึ่มๆอยู่แล้วด้วย ฝันดีนะแฮร์รี่ 

    ฝันดีฮะ ” 

   แฮร์รี่ยืนส่งซีเรียสหน้าห้องนอนชั่วคราวของเขา ส่วนดีน เบลส เฮอร์ไมโอนี่นั้นกำลังตื่นตาตื่นใจกับของเก่าๆมากมาย โดยเฉพาะเฮอร์ไมโอนี่ที่ดูหิวกระหายกว่าปกติเมื่อเห็นปริมาณหนังสือในห้องสมุด

    หนูขอหยิบมาอ่านสักเล่มได้ไหมคะ ” เฮอร์ไมโอนี่ลูบไล้หนังสือพวกนั้นอย่างเพ้อๆ

    ตามสบายเลย ” โอลิเวียบอก  แค่ดูแลให้ดีๆอ่านเสร็จก็เก็บคืนที่ก็พอ... 

   เพียงเท่านั้นพวกเขาก็ไม่เห็นเฮอร์ไมโอนี่อีกเลย เพราะเธอเริ่มตั้งกำแพงแล้วสิงตัวเองกับหนังสือเหล่านั้น

    น้าโอลิเวีย! สัญลักษณ์เครื่องรางยมทูตนี่! ” 

   เบลสชี้นิ้วสั่นๆไปยังรูปที่เป็นสามเหลี่ยม วงกลม กับขีดหนึ่งขีดที่ลากผ่ากลาง แฮร์รี่เห็นมันตั้งแต่ก้าวเท้ามาที่นี่เป็นครั้งแรก รูปทรงเรขาคณิตที่ทับซ้อนกันนั่นมีปรากฎอยู่แทบทุกมุมบ้าน เขายังเคยอ่านนิทานสามพี่น้องและเข้าใจว่ามันก็เป็นตำนาน จนมารู้เอาว่าคนใกล้ตัวนี่แหละที่ใช้นามสกุลอื่นแทนนามสกุลจริงอย่าง เพฟเวอเรลล์ มาตลอด

     ก็นี่มันบ้านหลักของตระกูลเพฟเวอเรลล์นี่ ไม่มีสิแปลก ” โอลิเวียดูจะขำเมื่อเบลสยิ่งตาโตและอ้าปากกว้างเข้าไปใหญ่  บ้านของเพฟเวอเรลล์มีหลายหลังน่ะ ถ้าพวกเธออ่านนิทานสามพี่น้องล่ะก็ บ้านนี้ก็คือบ้านพ่อแม่ของสามพี่น้องนั่นเอง 

    เบลสช็อคไปแล้วแหง ” ดีนกระซิบ

    เห็นๆกันอยู่ ” แฮร์รี่มองเพื่อนที่วิญญาณออกจากร่างไปแล้วเรียบร้อย

    เฮอร์ไมโอนี่... 

    คะ 

    เดี๋ยวเธอนอนห้องแรกติดกับระเบียงนะ ” โอลิเวียชี้มือตรงไปทางด้านหน้าของคฤหาสถ์  ส่วนเธอสองคน ไปนอนอัดๆในห้องแฮร์รี่ซะ อยู่ด้วยกันอย่าทำเสียงดังกันล่ะ -- มีอะไรก็เรียกเมลโล่แล้วกัน ฉันไปนอนแล้ว ฝันดีเด็กๆ 

    ฝันดีค่ะ!/ฝันดีครับ!/ฝันดีครับ! 

   “ ฝันดีฮะอีฟ... 


    ให้ตาย! ” เบลสโผมาชกท้องแฮร์รี่อย่างไม่ยั้งมือ  นี่มันโคตรบ้า เอาความสงสารฉันตอนที่เห็นนายครั้งแรกบนรถไฟคืนมาให้หมดเลยนะ! 

    น่าอิจฉาเกินไปแล้วจริงๆ ” ดีนพึมพำ

    พวกนายจะอิจฉาฉันกว่านี้แน่ถ้าเห็นของที่ซีเรียสซื้อให้ 

    อะไร?/อะไร? 

    ไม้กวาดไฟร์โบลต์ ” 

    อุแหม่... ” ดีนสบถ  นี่สิเจ๋งของแท้! มันหมายความว่าบ้านเราสามารถเป็นแชมป์ควิดดิชได้อีกปีเลยนะ! 

    หมั่นไส้จริงเว้ยย ” ดีนจับหัวแฮร์รี่ขยำขยี้จนเละเทะ

    เฮอร์ไมโอนี่! จะไปคุยเล่นที่ห้องด้วยกันก่อนไหม เอาหนังสือไปด้วยก็ได้ -- 

    มาแล้ววว ” เธอหอบหิ้วหนังสือเล่มหนามาสามเล่ม  เดี๋ยวฉันจะอ่านไปคุยไป รู้เรื่องแน่ไม่ต้องห่วง -- หนังสือที่นี่ดีมากๆ มีแต่ศาสตร์ชั้นสูง และตำราหายากทั้งนั้น ฉันหวังให้ตัวเองอ่านหนังสือให้ไวกว่านี้จริง จะได้อ่านจบไวๆ 

    เธอกะจะมาอ่านหนังสืออย่างเดียวเรอะ ” ดีนมีสีหน้าที่เหลือเชื่อไม่ต่างจากเบลส

    ตอนแรกก็เปล่า ” เฮอร์ไมโอนี่ยกหนังสือกอดไว้แน่นและประคองไว้อย่างดี  แต่ตอนนี้ใช่แล้ว 

   เบลสทำหน้าเหม็นเบื่อทันที  ไม่ควรเลย... ไม่ควรให้น้องฟูฟูอยู่กับหนังสือ เพราะเธอจะดูเป็นยายเพิ้งขึ้นมาทันที 

    เรื่องของฉันน่ะ! 

   ทั้งสามคนเข้ามาในห้องนอนของแฮร์รี่ โดยที่แฮร์รี่เลือกเปิดประตูทิ้งไว้เพราะเฮอร์ไมโอนี่อยู่ด้วย พวกเขายุให้แฮร์รี่แกะของขวัญที่เหลือซึ่งก็คือของพวกเขาเอง เบลสซื้อชุดเกมก๊อบสโตนอย่างดีให้(เป็นเกมพ่อมดที่คล้ายกับเกมลูกหิน เพียงแต่ก๊อบสโตนจะฉีดน้ำเหม็นๆใส่หน้าผู้เล่นถ้าเสียแต้ม) เบลสบอกว่ามันน่าสนุกดีเลยซื้อให้ เผื่อเอาไว้เล่นด้วยกัน ดีนซื้อเป็นถุงมือหนังสำหรับใส่เล่นควิดดิชขนาดเหมาะมือ ส่วนห่อของเฮอร์ไมโอนี่หนักและหนามากที่สุด แฮร์รี่เข้าใจว่าเธออาจให้เป็นหนังสือดีๆหรือตำรายากๆ แต่ไม่ใช่เลย หัวใจของเด็กชายสูบฉีบเลือดอย่างหนักและเต้นแรงเมื่อเขาฉีกกระดาษห่ออก แล้วเห็นกล่องหนังสีดำมันวับ มีตัวหนังสือสีเงินประทับยาวบนกล่องว่า ชุดอุปกรณ์บำรุงรักษาไม้กวาด เมื่อรูดซิบเปิดดูของข้างใน ก็มีทั้งกระปุกน้ำยาขัดเงาด้ามจับยี่ห้อฟลีตวู้ดกระปุกใหญ่ กรรไกรสีเงินสำหรับเล็มปลายก้าน เข็มทิศทองเหลืองอันจิ๋วไว้ติดสำหรับเดินทางไกล และหนังสือคู่มือการดูแลรักษาไม้กวาดด้วยตนเอง

    ทีของฉันทำไมเธอถึงให้หนังสือ การปฏิบัติตัวอย่างเหมาะสมต่อผู้คนส่วนรวม ล่ะห๊ะ! ” เบลสโวย  ปีหน้าฉันขอดีๆแบบที่แฮร์รี่ได้บ้างนะ ไม่งั้นฉันจะยึดครุกแชงก์คืน 

    ม้าว... 

    เพราะมันเหมาะกับเธอ แล้วครุกแชงก์ก็ไม่อยากไปไหนด้วยจริงไหมจ๊ะ ” เฮอร์ไมโอนี่เกาคางให้แมวขนส้มที่นอนเหยียดบนเตียงเขาอย่างสบาย

    ขอบคุณมากเลยเฮอร์ไมโอนี่ เธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักมากจริงๆ ” แฮร์รี่บอกจากใจ

    ถ้าเธอชอบ ฉันก็ดีใจ ” เฮอร์ไมโอนี่อมยิ้ม เชิดหน้าน้อยๆอย่างภูมิใจ

    มีแค่นายคนเดียวมากกว่ามั้ง ตอนวันเกิดฉันเฮอร์ไมโอนี่ยังซื้อเสื้อเวสต์แฮมอย่างดีให้ฉันเลย ” ดีนยิ้มเยาะเย้ย  เนอะเฮิร์ม 

    ช่ายยยย ” เฮอร์ไมโอนี่ช่วยแฮร์รี่เก็บชุดบำรุงไม้กวาดที่รื้ออกมาดูเก็บเข้าที่

    นี่ฉันได้ของแย่กว่าดีนอีกเรอะน้องฟูฟู! 

    พูดงี้หมายความว่าไงห๊ะ 

    ก็หมายความตามนั้นนั่นแหละ 

    โอ้ยยย เดี๋ยวคริสต์มาสก็ได้ของดีๆเองแหละ บ่นอยู่ได้ 

   เบลสยังคงคร่ำครวญเรื่องของขวัญและความลำเอียงของเพื่อน แต่ไม่นานเขาก็หยุดพล่ามเมื่อความสนใจถูกเบนมาที่ไม้กวาดไฟร์โบลต์อันงาม เด็กชายคุยกันไม่รู้จักเบื่อกับเรื่องไม้กวาดหนึ่งด้าม เรื่องควิดดิช แล้วก็วนมาที่ไม้กวาดอีกรอบ แฮร์รี่ตัดสินใจแกะชุดเกมก็อบสโตนออกมาเล่นฉลองกันต่อเมื่อทุกคนยังตาสว่าง เฮอร์ไมโอนี่เป็นฝ่ายขอตัวออกไปเองเพราะเธอเบื่อเรื่องควิดดิชกับไม้กวาดแล้ว แถมยังทนกลิ่นเหม็นๆจากน้ำที่เกมก็อบสโตนฉีดใส่พวกเขาไม่ไหว เด็กหญิงจึงเลือกกลับไปนอนอ่านหนังสือในห้องที่โอลิเวียจัดไว้ให้แทน เด็กชายทั้งสามจึงเล่นกันจนลืมเวลา แถมหลับไปตอนไหนก็ไม่รู้เรื่องกัน แต่ที่รู้แน่ๆคือเมื่อตื่นมาต้องมีคนโวยวายเรื่องพวกเขาไม่ยอมอาบน้ำนอนกันแน่นอน
TBC.

✿.。.:* *.:。.✿


*คีช (Quiche) : เป็นอาหารขึ้นชื่อของฝรั่งเศส เข้าใจกันง่ายๆก็คือพายนั่นเองค่ะ แต่เป็นพายที่นิยมกินเป็นของคาว เป็นอาหารจานอบที่มีส่วนประกอบหลักเป็น ไข่ นม หรือครีม


**ดอกแดนดิไลออน (Dandelion) : เป็นดอกไม้แห่งความสุข ความร่าเริง และความหวัง ถ้าเป็นดอกสีเหลืองจะมีความหมายว่า เพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไป จะออกเป็นดอกสีเหลืองสดใส พอกลีบดอกร่วงโรยจนหมด จะมีเมล็ดเป็นพุ่มขาวผลิบานออกแทนที่ เมื่อลมพัดมันก็จะปลิวไปลมเพื่อแพร่ขยายพันธุ์_____________________________________________________________ 


Writer..... 


ชีวิตแฮร์รี่ดี้ดี ตอนที่ดีก็กอบโกยไปก่อน เดี๋ยวพอยุคมืดคืบคลานมาหาจะไม่ค่อยได้รู้สึกแบบนี้แล้วนะหนู ฮรือออ

ไรต์ค้นพบว่าตัวเองเก่งในเรื่องการบรรยาย การเขียนแบบเอื่อยๆหรือกิจวัตรประจำวันแบบเรื่อยๆมากจริงๆค่ะ
ไม่รู้เหมือนกันว่าขุดเอาคำจากไหนมาในหัวเยอะแยะ //ขอบพระคุณหนังสือทุกเล่มที่ได้อ่าน

สารภาพบาปเลยค่ะ ที่จริงสัปดาห์นี้งานยุ่งมาก เหนื่อยสายตัวแทบขาด 
พอกลับไปอ่านตอนที่แล้วอีกรอบก็เจอข้อผิดพลาดใหญ่ๆเลยคือ ชื่อกลางของซีเรียส(แก้มาเป็น โอไรออน ตามที่เคยใช้ในตอนที่ 1 แล้วจ้า) และแฮร์รี่ที่แยกไปซื้อหนังสือเรียน
คือแบบ...จดหมายจากฮอกวอตส์ยังไม่ได้จะไปซื้อได้ยังไงล่ะโว๊ะ! เลยแก้เป็นซื้อแค่ชุดนักเรียนใหม่ค่ะ...บ้าบอ!
//ไรต์เอง 
Σ( ° △ °|||)

ไฟร์โบลต์ถ้าใครอ่านหนังสือมา ช่วงวันเกิดแฮร์รี่เขายังไม่วางขายเลย
แต่ไรต์เร่งไง อยากให้น้องได้มันเป็นของขวัญวันเกิด เลยตีซะว่าเขาวางขายมันมาแล้วสักพัก ฮ่าาาาาาาาา!


ตกลงกันก่อนเรื่องหนึ่งนะคะ ผู้อ่านที่น่ารัก...

ไรต์อยากให้ทุกคนนึกอิมเมจน้องแฮร์รี่(หรือแดเนียลนั่นแล) 

สตาฟไว้แค่ปีสาม  ปีสาม  ปีสาม! 

ขอเบ้าหน้าแค่ปีสาม อย่าไปนึกถึงกรามหรือทรงผมยาวๆในปีสี่หรือปีอื่นนะคะ ไรต์ชอบแฮร์รี่ตอนปีสามสุดแล้ว//มโน

อัพครั้งแรก : 1/2/2562 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 224 ครั้ง

1,301 ความคิดเห็น

 1. #1261 PANDAPEGASUS (@redmoon) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 01:07

  โวยวายเก่งได้เสมอต้นเสมอปลายจริงๆป๋าซีเรียสเนี่ย เถียงอีฟทั้งที่รู้ว่าจะไม่ชนะแต่ก็เถียงเก่งสุด 55555 ได้เห็นเฮียแกมีความสุขแบบนี้แล้วเหมือนได้เยียวยาจากต้นฉบับเลยค่ะ (เพราะต้นฉบับเศร้ามาก ฮืออออออ)

  เป็นกำลังใจให้นะคะ เราเองก็ชอบแฮร์รี่ตอนปีสามที่สุดเหมือนกันค่ะ 5555555

  #1261
  0
 2. #895 gunnyza (@gunnychanyanuch) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:27
  น่ารักกกกกกก น่ารักเต็มไปหมด แฮร์รี่คือสุภาพบุรุษมาก อุแงมีการเปิดประตูไว้ด้วย
  #895
  1
  • #895-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   10 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:45
   ต้องเทคแคร์เพราะเฮิร์มไปผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มม
   ชอบแกล้ง ชอบหยอด แต่ก็ดูแลดีนะเอออ
   #895-1
 3. #842 licey (@licey) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:45
  ชอบเรื่องนี้เพราะความเรื่อยๆเอื่อยๆดูฟีลกู้ด น้องแฮรี่คนคูลนี่แหละค่ะ
  #842
  1
  • #842-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   4 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:29
   ขอบคุณที่ชื่นชอบนะคะ ><
   #842-1
 4. #841 jjjj77127 (@jjjj77127) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:25
  ชอบความสัมพันธ์ของทั้งสี่คนนี้ ดูน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ส่วนป๋าเนปกับอีฟ อยากรู้จักเลยค่ะว่าป๋าเค้าคิดไง
  #841
  1
  • #841-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:16
   ของป๋าอุบไว้เป็นความลับค่ะ ><
   ขอบคุณมากๆเลยที่ชอบนะคะ !
   #841-1
 5. #840 Liana-milky (@Liana-milky) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:12
  เยื่ยม แลดูหนุกหนาน ขอเดาว่าคนบ่นเรื่องไม่อาบน้ำคือเฮอร์ไมโอนี่
  #840
  1
  • #840-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:16
   ทั้งเฮอร์ไมโอนี่ ทั้งอีฟเลยค่ะ หุหุ
   #840-1
 6. #838 nyymmpph (@nnyymmpphh18) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:57
  สารภาพเหมือนกันค่ะว่าเสพติดอะไรเอื่อยๆเฉื่อยๆแบบนี้ อ่านแล้วอบอุ่น ใจฟูเหมือนผมน้องฟูฟู ชอบอ่านช่วงปิดเทอมม้าก มีอะไรให้ทำเยอะแยะ น่ารักกันตลอด ดีจังที่คราวนี้มารวมตัวกันก่อนเปิดเทอม ฮ่าา ดีใจกับน้องฟูฟูด้วยค่ะที่มีที่สิงสถิตถ์ใหม่อีกครั้ง เดี๋ยวจะติดใจ ปิดเทอมหน้าอยากมาอีกเพราะยังอ่านไม่จบ5555555 ซีเรียสยังคงตลกเสมอต้นเสมอปลายเบลสดีนก็เช่นกัน แต่เบลสจะดูอ๊องๆกว่าตลกกว่านิดนึงป่ะคะ พูดมากๆบ้าๆบอๆ555555 รักทุกคนเบย แง อยู่ขำกันไปนานๆ<3
  #838
  1
  • #838-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:30
   เฮอร์ไมโอนี่เป็นคนโลภความรู้ค่ะ ทั้งหนังสือ ทั้งความรู้จากโอลิเวีย น้องชอบหมดด
   เบลสแค่ชอบพูดมาก พูดไปเรื่อย เป็นสีสัน ค่ะ ><
   ขอบคุณมากเลยนะคะที่ติดตามและชอบที่ไรต์แต่ง จุ๊บๆ
   #838-1
 7. #837 DaisySelvin (@DaisySelvin) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:49
  เราก็หลงแฮร์รี่ช่วงปีสามเหมือนกันค่ะ แดเนียลหล่อมากกกก
  #837
  1
  • #837-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:27
   เนอะะะ จัดว่างานดีทุกคนไป ฮรืออออ
   #837-1
 8. #836 nicha_112 (@nicha_112) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:17

  สวัสดีค่าาาา แงงง คิดถึงรีดเดอร์คนนี้ม้ายยย ขอโทษนะคะที่ไม่ค่อยได้เข้ามาคอมเมนต์เลย งานยุ่งจริงๆ แต่รู้สึกดีเพราะมีฟิคของไรต์เตอร์เยียวยาอยู่นะคะ มารายงานตัวค่ะว่ายังไม่ได้หายไปไหนเน้อออ ชอบนุ้งเบลส อยากรู้ว่าสาวแบบไหนจะสยบเฮียแกได้555 ซีเรียสคือตลกมากกก นี่รอเจอคุณลูปินมากๆเลยค่ะ อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงบ้าง แถมถ้าลำดับตอนนั้นน่าจะยังโสดซะด้วยยย อิอิ

  #836
  1
  • #836-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:26
   ลูปินจะมาในเร็วๆนี้ค่าาา(ถูกต้องที่ว่าโสดค่ะหุหุ) ป๋าซีเรียสเขาชิวแล้วเขาจะทำอะไรก็ด้ายยย ส่วนเบลสไรต์ก็ยังคิดไม่ออกเลยค่ะว่าจะเป็นสาวคนไหนดี เพราะยังไม่ค่อยมีบทกับสาวๆคนอื่นเลยยังนึกภาพไม่ออกค่ะ
   งานยุ่งไม่เป็นไรค่ะไรต์เข้าใจจ //ทางนี้ก็เริ่มยุ่งๆเช่นกัน T^T
   คิดถึงอยู่ค่ะ แต่ก็เข้าใจว่าอาจมีธุระหรืออ่านเงียบๆตามเดิมไรต์เลยไม่ได้คิดอะไรเยอะแยะ
   ขอบคุณที่ยังติดตามกันเรื่อยๆนะคะ ^^
   #836-1
 9. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:43
  อยากไปอ่านหนังสือกับน้องฟูฟู ต้องมีหนังสือสนุกๆเยอะมากแน่เลย
  #835
  1
  • #835-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:18
   ไรตืก็อยากก หนังสือโลกเวทมนตร์มีแต่น่าอ่านเยอะแยะ ><
   #835-1
 10. #834 tidywolf (@tidywolf) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:00

  น้องโตแล้ววว//แต่ยังน่ารักเช่นเดิม

  ซีเรียสผู้ที่ยังปักใจกับยาเสน่ห์5555

  #834
  1
  • #834-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:34
   ค่อยๆเติบโตไปตามวัยค่ะ
   รู้สึกเหมือเป็นแม่ที่ดูลูกเติบโต //ยกมือทาบอก
   #834-1
 11. #833 chrysalis_devil (@chrysalis_devil) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:35
  พี่หมาคือความฮาบนโลกใบนี้ 555 จริงๆเรารักการบรรยายชีวิตปกติของเรื่องนี้มากเลยเออ โดยเฉพาะฉากในบ้านของอีฟ นุ้งแฮ พี่หมา หรือแม้แต่ตอนแก๊งอยูาด้วยกัน คือทุกคนน่ารักยิ่ง เบลสนายชอบแกล้งนุ้งเฮริมไง โฮะๆ น้องฟูฟูของนายอะ
  #833
  3
  • #833-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:32
   ขอบคุณค่าา เบลสให้ความเท่าเทียมกันหมด เพราะเบลสแกล้งทุกคน โดยเฉพาะเดรโก 55555
   #833-1
  • #833-3 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:17
   เฮอร์ไมโอนี่ : เบลสสมควรได้รับสุดแล้ว...
   #833-3
 12. #832 criZcri (@criZcri) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:38
  เราก็สตัฟภาพแดนไว้ที่ปี3 โอ๊ยยย อยากอ่านต่อแย้ววว
  #832
  2
  • #832-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:26
   ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ น่ารักจุงง ><
   #832-1
 13. #831 ฮิจินะ (@pho-poe) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:36

  ซีเรียสสส หมดกันสภาพหนุ่มหล่อ เกาพุงภาพพจน์พังหมด~~~

  ไรต์คิดเหมือนกันเลยยย ผมแฮร์รี่ปี3โอเคสุดแล้วววว ถ้าปี5 6พอว่านะ แต่ปี4เนี้ยรับไม่ด้ายยยยยยยยยยยยยย

  #831
  1
  • #831-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:25
   ทำผมผิด ชีวิตก็เปลี่ยน คือออ
   //ถ้าภาคหกไรต์ตลกตอนดื่มน้ำยาน้ำโชคหมดขวด เหมือนเห็นลูน่าสิงร่างแฮร์รี่อยู่ 5555
   #831-1
 14. #830 NppNpp (@NppNpp) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:30
  คือดีอะ หยุดยิ้มม่ายด้าย // นั่งขำมีมด้านล่างนานมากจนแม่ถามว่าเป็นอะไร55555
  #830
  1
  • #830-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:24
   ไรต์ไปเจอตอนหารูปค่ะ ตอนเห็นครั้งแรกไรต์ก็ลั่นเช่นกัน อิอิ
   #830-1
 15. #829 Sun&Moon (@kibumloveink) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:03
  แฮร์รี่โตเป็นหนุ่มแล้ววว ฮือออออ ชอบความมัดจุก //ไม่ต้องห่วงค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังหลงแดนตอนเล่นภาค 3 มากที่สุดอยู่เลย พีคมาก หล่อน่ารัก ฮือออออ
  #829
  1
  • #829-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:22
   ไรท์เคยหลงขนาดดูภาพอื่นก็จินตนาการเอาภาคสามมาใส่
   //ความสุขส่วนตัว >////<
   #829-1
 16. #828 Hoshi_ruri (@tuesday6483) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:59

  อ่านไปยิ้มไป~ มีฟามสุขขขข // ซีเรียส ไปเอาความมั่นใจมาจากไหน?? // หนุงแฮร์มัดจุกละ พอคิดภาพตามก็แบบ อ๊ากกกกก ต้องน่ารักมากๆแน่ๆเลยยยย>~<
  #828
  2
  • #828-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:20
   ขอบคุณค่าาา
   ซีเรียสฝากบอกว่า ความมั่นใจมีเท่ากับเงินในธนาคาร 5555555
   #828-1
 17. #827 Melinna_Lena (@maleen031309) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:46
  ปีสามคือทุกคนงานดีมาก สวยหล่อทุกคนเลย โดนเฉพาะหรูแฮร์รี่ กับเดรโก ละมุนละม่อนละอ่อนน่าขบเคี้ยวมาก //กรี๊ดอัดหมอน
  #827
  1
  • #827-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:17
   เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะฮือออ
   หัวใจเหล่าเจ้ละลายย ><
   #827-1
 18. #826 PCNIO (@ps-pimchanok) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:29
  น่ารักดีค่ะแล้วก็สู้ๆนะคะ:)
  #826
  1
  • #826-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:15
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจมากๆเลยค่ะ
   //ขอบคุณที่เลือกเข้ามาอ่านและคอมเม้นให้นะคะ ^^
   #826-1
 19. #825 _Rabbit (@_Rabbit) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:13
  ลงอีกกกกกกก
  #825
  1
  • #825-1 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   2 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:14
   ฮืออ รอไรท์แต่งหน่อยน้าาา
   //ขอบคุณที่เลือกเข้ามาอ่านและคอมเม้นนะคะ
   #825-1
 20. #824 hoshijung (@fatin-creammy) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:54
  ตอนปี 4-7 หน้ามันดูเหนื่อยล้ามากเลย

  น้องฟูฟูของเราก็อ่านหนังสือต่อไป555
  #824
  6
  • #824-4 hoshijung (@fatin-creammy) (จากตอนที่ 59)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:16
   อยากอ่านแล้ว เร่งๆ555
   #824-4
  • #824-5 YukiMichiyo (@YukiMichiyo) (จากตอนที่ 59)
   4 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:28
   ขอโทษจริงๆที่อัพดึกค่ะ ฮือออ ><
   #824-5