ตอนที่ 20 : ตอนที่18

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18495
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  8 ธ.ค. 61


ตอนที่18

          แม้จะแยกตัวจากอีกฝ่ายมาได้สักพักแล้ว แต่ในหัวของเฉินฝูฟางก็ยังปรากฏภาพใบหน้างดงามพิลาสล้ำล่มเมืองของสนมซูเจี๋ยอวี้ไม่จางหาย คราแรกนางยังคงไม่แน่ใจแต่วันนี้เฉินฝูฟางแน่ใจแล้วว่าซูฟางเซียนคือเฉินฟางเอ๋อร์ น้องสาวผู้ที่คอยแต่จะแย่งทุกอย่างไปจากนาง
          ไม่ว่าน้องสาวคนดีจะกลับมาเพราะอะไรก็ช่างจะแก้แค้นหรือแย่งชิงไท่จื่อกลับไปก็ไม่เป็นผล เพราะนางจะไม่ยอมสูญเสียอะไรแน่นอน ต่อให้สตรีผู้นั้นเป็นคนโปรดของจักรกพรรดินางก็ไม่หวั่นหากต้องกำจัดอีกครั้ง
          “หยุดเกี้ยว!” เสียงแหลมๆ ของขันทีคนสนิทดึงสติของเฉินฝูฟางให้หลุดจากภวังค์
          “เปิ่นหวางเฟย มาเข้าเฝ้าหวงโฮว่” เฉินฝูฟางก้าวขาลงจากเกี้ยวอย่างสง่างาม แล้วเดินตรงไปหน้าตำหนักเหิงเยว่ บอกกล่าวถึงธุระของตนที่มีต่อมารดาของพระสวามีกับขันทีต้นห้องประจำตำหนัก
          ขันทีต้นห้องหันไปส่งสายตาออกคำสั่งกับขันทีน้อยที่อยู่ด้านข้างให้เข้าไปแจ้งแก่เจ้าของตำหนัก ขันทีน้อยไม่รอช้ารีบทำหน้าที่ของตนทันที หายเข้าไปในตำหนักไม่นานก็ออกมาพยักหน้าให้ขันทีต้นห้องราวกับบอกเป็นในๆ ว่าผู้ที่อยู่ในตำหนักอนุญาตแล้ว จากนั้นขันทีต้นห้องจึงทำหน้าที่ประกาศการมาของไท่จื่อเฟย
          “ไท่จื่อเฟยเสด็จจจจ!” สิ้นเสียงแหลมๆ ของขันทีต้นห้อง เฉินฝูฟางก็เดินเขาไปในตำหนักทันที หลังจากที่ยืนรอมาเกือบจะหนึ่งเค่อ
          ภายในตำหนักเหิงเยว่มีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งอย่างหรูหรา มีมนต์ขลังและอำนาจแผ่รัศมีน่าเกรงขาม สมกับเป็นตำหนักประจำตำแหน่งหวงโฮว่ที่สืบต่อกันมาตั้งแต่ในอดีต ตำหนักที่เหมาะกับสตรีที่เป็นหงส์เคียงบัลลังก์มังกร
          เฉินฝูฟางรู้ว่าอีกไม่นานทั้งตำแหน่งและตำหนักก็จะต้องเป็นของนางทันทีที่หลี่ฮุ่ยเจี๋ยได้ครองบัลลังก์มังกร นางจะยืนเคียงข้างเขาไม่ทอดทิ้งเขา อยู่รับฟังทุกปัญหาในใจของเขาตลอดไป ไม่ว่าใครก็ไม่มีสิทธิ์ทำลายความฝันของเขาและนางได้เป็นอันขาด
          เหว่ยฉีหลินจ้องมองลูกสะใภ้คนงามที่เดินเหม่อลอยมาเข้าเฝ้าตนด้วยความสงสัย จึงหันไปสั่งฟ่านกงกง ขันทีคนสนิทของพระนางให้ช่วยไปสะกิดเตือนลูกสะใภ้
          “ไท่จื่อเฟยพะยะค่ะ”
          ฟ่านกงกงเดินเข้าไปกระตุกชายอาภรณ์งดงามหรูหราของเฉินฝูฟางพร้อมทั้งเอ่ยเรียกเสียงแหลม ซึ่งเสียงแหลมของฟ่านกงกงก็สามารถดึงสติของเฉินฝูฟางให้กลับมาเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว
          “เอ่อ...ถวายพระพรเสด็จแม่ ขอทรงอภัยในความเสียมารยาทของหม่อมฉันด้วยเพคะ” ครั้นรู้ตัวว่าเสียมารยาทต่อหน้าหวงโฮว่ พระราชมารดาผู้ถือยศศักดิ์ของพระสวามี เฉินฝูฟางก็ทิ้งกายลงคุกเข่าอย่างแผ่วเบากล่าวเขาอภัยโทษทันที
          “ช่างเถอะๆ ลุกขึ้น” เหว่ยฉีหลินไม่คิดเอาความกับลูกสะใภ้ ถึงพระนางจะเจ้ายศเจ้าอย่างแต่ก็ไม่ได้นึกอยากจะลงโทษสตรีที่มีความสำคัญกับบุตรชายเท่าใดนักจึงปล่อยผ่านไป
          “ขอบพระทัยเสด็จแม่ที่ทรงเมตตาเพคะ”
          ในเมื่อพระราชมารดาของพระสวามีไม่ถือโทษ เฉินฝูฟางก็ไม่ไม่คิดว่าตนจะได้รับโทษเช่นกัน เพราะถึงหวงโฮว่จะร้ายกาจแค่ไหนแต่ก็ยังเกรงพระทัยของพระโอรสอยู่สามส่วน เฉินฝูฟางจึงได้รอดพ้นโทษทัณฑ์จากหวงโฮว่มาได้อย่างง่ายดาย
          “แล้วเจ้ามาหาเปิ่นกงมีธุระอะไรหรือ” เหว่ยฉีหลินถามด้วยความสงสัย ปกติเฉินฝูฟางจะมาเข้าเฝ้าถวายพระพรพระนางแค่เดือนละสองครั้งเท่านั้น และเดือนนี้หญิงสาวก็มาครบแล้ว แต่วันนี้กลับย่างกายเข้ามาเหยียบตำหนักในอีกคงจะมีเรื่องสำคัญที่ต้องบอกกล่าวเป็นแน่
          “เสด็จแม่เพคะ หม่อมฉันมีเรื่องจะกราบทูลเพคะ”
          “เรื่องอะไรหรือ” คนฟังถามกลับเสียงนิ่งแต่แฝงไปด้วยความสงสัย เพราะสำหรับพระนางแล้วแม้จะยอมรับเฉินฝูฟางเป็นสะใภ้แต่พระนางก็ไม่ใคร่จะโปรดปรานหญิงสาวนางนี้สักเท่าไร
          เฉินฝูฟางไม่เพียงเป็นสตรีที่เฉลียวฉลาดจนยากจะควบคุม แต่ยังสามารถควบคุมพระโอรสเพียงองค์เดียวของพระนางให้อยู่ในโอวาสได้ดียิ่งกว่าพระนางผู้เป็นมารดาเสียอีก แต่ด้วยห่วงว่าหลี่ฮุ่ยเจี๋ยจะไม่พอใจพระนางจึงไม่ลงมือทำอะไรกับเฉินฝูฟาง แต่ก็ใช่ว่าจะปล่อยสะใภ้ผู้นี้อยู่อย่างสงบสุขนัก เพราะทุกสามเดือนพระนางจะจัดหาสตรีส่งไปเป็นสนมของโอรสให้สะใภ้ร้อนรนจนอกแตกตาย
          “ตอนนี้หม่อมฉันตั้งครรภ์ได้หนึ่งเดือนกว่าแล้วเพคะ”
          นี่คือเรื่องสำคัญที่เฉินฝูฟางต้องรีบขึ้นเกี้ยวแล้วเข้ามาในฝ่ายในทันทีที่ทราบ แม้หลี่ฮุ่ยเจี๋ยจะพยายามรั้งนางให้พักผ่อนอยู่ที่ตำหนักแล้วเขาจะส่งคนให้มาทูลพระราชมารดาเองก็ตาม แต่มีหรือที่คนอย่างเฉินฝูฟางจะรออยู่เฉยได้ สุดท้ายเขาก็ไม่อาจรั้งนางเอาไว้ได้ ปล่อยให้นางเป็นผู้มาบอกกับหวงโฮว่เอง ต่อไปพระราชมารดาของหลี่ฮุ่ยเจี๋ยจะได้ไม่ต้องใช้ข้ออ้างว่านางไม่ตั้งครรภ์เพื่อส่งสตรีอื่นเข้าตำหนักตงกงได้อีก
          “เจ้าแน่ใจหรือ” เหว่ยฉีหลินทำสีหน้าคล้ายไม่เชื่อคิดว่านี่อาจเป็นเรื่องลวงที่เฉินฝูฟางแต่งขึ้น
          “จริงแท้แน่นอนเพคะเสด็จแม่ หรือหากเสด็จแม่ไม่ทรงเชื่อ จะเรียกหมอหลวงมาตรวจต่อหน้าพระพักตร์ก็ได้นะเพคะ” เห็นฝ่ายพระราชมารดาของพระสวามีไม่มีท่าทีว่าจะเชื่อ หญิงสาวจึงเสนอให้มีการตรวจใหม่อีกครั้งเพื่อความมั่นพระทัยของหวงโฮว่
          “ดี! ฟ่านกงกง ให้คนไปตามแพทย์หลวงมา”
          “พะยะค่ะหวงโฮว่”
          ชี้โพรงให้กระรอกแล้วมีหรือที่กระรอกจะไม่ทำตาม ตรวจกันให้เห็นต่อพระพักตร์ของพระนางก็ดีเหมือนกันจะได้รู้ว่าเฉินฝูฟางตั้งครรภ์จริงหรือไม่ ถ้าตั้งครรภ์ก็จริงก็แล้วไป แต่ถ้าตั้งภรรค์หลอกๆ พระนางก็จะไม่หยุดส่งสาวงามเข้าตำหนักตงกงหรือต่อให้ตั้งครรภ์จริงก็ใช่ว่าจะหยุดส่งไป
          “แพทย์หลวงหลวนชุนขอเข้าเฝ้า”
          “ให้เข้ามาได้”
          “กระหม่อมหลวนชุนถวายพระพรหวงโฮว่ ขอทรงพระเจริญพันปี พันปี พันพันปี ถวายพระพรไท่จื่อเฟยขอทรงพระเกษมสำราญ”
          รอไม่นานแพทย์หลวงหลวนชุนจากสำหนักแพทย์หลวงก็เดินแกมวิ่งตามขันทีน้อยเข้ามาคุกเข่าถวายพระพรหวงโฮว่ทันที
          “ลุกขึ้นเถอะ”
          “ขอบพระทัยพะยะค่ะ”
          เหว่ยฉีหลินเพียงพยักหน้ารับ
          “ตรวจชีพจรไท่จื่อเฟย” เพราะไม่อยากเสียเวลาไปมากว่านี้ เหว่ยฉีหลินจึงบอกจุดประสงค์ที่ให้ขันทีไปเรียกตัวหลวนชุนมาที่ตำหนักเหิงเยว่
          “รับด้วยเกล้าพะยะค่ะ”
          แพทย์หลวงหลวนชุนนำม้วนด้ายสีแดงที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นด้ายปกติออกมา แล้วหันไปยอบกายทำความเคารพและขออนุญาตกับหวงไท่จื่อเฟย
          “กระหม่อมขออนุญาตขึงเส้นด้ายนะพะยะค่ะ”
          “เชิญท่านแพทย์หลวง” เฉินฝูฟางตอบอนุญาตอย่างใจเย็น
          แพทย์หลวงหลวนชุนทำการขึงเส้นด้ายรอบข้อมือบางขาวผ่อง กำหนดให้ตรงตำแหน่งชีพจร แพทย์หลวงวัยกลางคนรวบรวมสมาธิจับชีพจรผ่านเส้นด้ายแล้วหลับตาอ่านชีพจร จนได้ข้อสรุปจึงลืมตาขึ้นทูลผลการตรวจ
          “ทูลหวงโฮว่ ตอนนี้ไท่จื่อเฟยทรงตั้งครรภ์ได้หนึ่งเดือนกว่าแล้วพะยะค่ะ”
          “อืม ไปได้แล้ว” เหว่ยฉีหลินบอกหลวนชุนเสียงนิ่งๆ หลังจากได้ฟังคำวินิจฉัยแล้ว
          แม้จะงุนงงอยู่บ้างที่ถูกเรียกให้รีบเร่งมาตำหนักเหิงเยว่ของหวงโฮว่และถูกไล่ให้กลับไปภายในเวลารวดเร็วทั้งที่พึ่งมาถึงได้ไม่ถึงหนึ่งเค่อ แต่หลวนชุนก็รู้ดีว่าเขาไม่ควรรีรอชักช้าหรือสอดรู้สอดเห็นเรื่องราวเหล่านี้ จึงได้รีบเก็บของแล้วจากไปทันที
          “เห็นหรือไม่เพคะเสด็จ...”
          “เปิ่นกงเห็นแล้ว เจ้าก็กลับไปพักผ่อนได้แล้ว” ไม่ทันที่เฉินฝูฟางจะได้เอ่ยจบ เหว่ยฉีหลินก็ขัดขึ้นก่อ
          แม้จะไม่ใคร่พอใจที่ถูกพระราชมารดาของพระสวามีไล่ให้กลับไป แต่ก็ไม่อาจขัดอะไรได้เฉินฝูฟางจึงยอมยอบกายเอ่ยลา
          “ทูลลาเพคะ” ทันทีที่เฉินฝูฟางเดินหายไปจากสายตา เหว่ยฉีหลินก็หันมาสั่งงานกับฟ่านกงกงที่ยืนรอบนับคำสั่งอยู่ด้านข้าง
          “ไปกระจายข่าวให้รู้โดยทั่วกันว่าไท่จื่อเฟยทรงตั้งครรภ์แล้ว”
          “กระหม่อมจะรีบไปจัดการตามพระประสงค์ของหวงโฮว่เดี๋ยวนี้แหละพะยะค่ะ”
          ฟ่านกงกงเดินออกจากตำหนักไปจัดการหน้าที่ของตน ส่วนเหว่ยฉีหลินก็ปล่อยให้นางกำนัลประคองเข้าไปในห้องนอนเพื่อผักผ่อน
          ไม่นานเกินสองชั่วยาม ข่าวการตั้งครรภ์ของไท่จื่อเฟยก็กระจายไปทั่วทั้งในวังและนอกวัง สร้างความยินดีให้กับตระกูลเหว่ยและตระกูลเฉินเป็นอย่างมาก แต่ก็มีคนที่ไม่ยินดีเช่นกัน นั่นก็คงเป็นเหล่าชายารองและสนมในตำหนักตงกงของไท่จื่อและฝ่ายตระกูลหวัง

          ล่วงเลยเข้าสู่ช่วงต้นฤดูหนาว กองงานอาภรณ์ก็เร่งรีบตัดเย็บอาภรณ์ป้องกันอากาศหนาวให้ทันก่อนจะถึงปีใหม่ เพื่อส่งไปยังตำหนักของเหล่าเจ้านายทั้งหลาย คนที่โปรดปรานหรือยศตำแหน่งสูงก็จะได้อาภรณ์เนื้อดีตัดเย็บหรูหราปราณีต แต่หากไม่เป็นที่โปรดปรานเนื้อผ้าที่ตัดเย็บก็จะถูกลดคุณภาพลงและให้ความอบอุ่นไม่เต็มที่
          เมื่อสามเดือนก่อนข่าวการตั้งครรภ์ของไท่จื่อเฟยสร้างความสั่นสะเทือนไปทั่วราชสำนัก ขุนนางที่ยังไม่เลือกฝ่าย ต่างก็หันหน้าไปสวามิภักดิ์ต่อคนตระกูลเหว่ย เพราะคิดว่าการที่ไท่จื่อเฟยตั้งครรภ์ถือเป็นสัญญาณที่ดี หากไท่จื่อได้ขึ้นครองราชย์ย่อมไม่มีปัญหาเรื่องทายาทและซึ่งหากวันใดไท่จื่อเกิดเป็นอะไรไปแน่นอนว่าโอรสของรัชทายาทย่อมมีสิทธิ์ในราชบัลลังก์ไม่ต่างจากโอรสในองค์จักรพรรดิองค์อื่น ซึ่งที่สำคัญคืออำนาจจากหลายฝ่ายที่คอยหนุนหลังไท่จื่อจึงไม่มีวันสั่นคลอนได้ง่าย
          ตระกูลหวังก็ไม่มีทายาทมังกรให้องค์จักรพรรดิ ส่วนองค์ชายรองก็เดินทางไปแสวงหาธรรมที่แคว้นเซินหลิน ส่วนองค์ชายสามและองค์ชายสี่ยังไม่ได้กลับมาจากท่องเที่ยวมีเพียงจดหมายที่ส่งกลับมาเท่านั้น สรุปคือโอรสที่เหลือของจักรพรรดิต่างก็ไร้ซึ่งความสนใจและทะเยอทะยานในอำนาจวันๆ เอาแต่ทำเรื่องไร้สาระฉะนั้นการสนับสนุนไท่จื่อถือเป็นสิ่งที่ดีและคุ้มค่าที่สุด
          ซูฟางเซียนเข้ามาอยู่ในวังตั้งแต่ต้นฤดูร้อนจนตอนนี้ก็ผ่านมาหกเดือนย่างเข้าเจ็ดเดือนแล้ว ทุกๆ วันของหญิงสาวก็มีแต่สิ่งเดิม ตื่นเช้าไปเข้าเฝ้าหวงโฮว่ที่ตำหนักเหิงเยว่ บางวันก็ไปถวายพระพรไท่โฮว่ทั้งสอง จากนั้นก็เดินกลับตำหนัก บ้างก็ออกไปเดินเล่นชมนกชมไม้ ตอนเที่ยงก็ทานอาหารคนเดียว ตกเย็นวันไหนหลี่หลงเทียนมาค้างที่ตำหนักนางก็ไม่เหงาเท่าไร แต่หากวันไหนไม่เสด็จมานางก็จะสั่งให้ตู้เจียวเล่านิทานให้ฟังก่อนนอน
          แต่ช่วงเดือนสองเดือนมานี้หลี่หลงเทียนมักจะมาค้างที่ตำหนักของนางบ่อยขึ้น เรียกได้ว่าในหนึ่งสัปดาห์ เขาก็ค้างตำหนักนางสี่วันสองวันไปตำหนักอื่นหนึ่งวันค้างที่ตำหนักหยางจงหรือไม่ก็จะค้างที่ตำหนักของนางทั้งสัปดาห์ก็มี จนผู้คนกล่าวว่านางเป็นปีศาจจิ้งจอกซูต๋าจี่กลับชาติมาเกิดไปแล้ว
          ยิ่งช่วงนี้ซูฟางเซียนรู้สึกไม่ค่อยสบายตัวนัก บ้างก็เหนื่อยง่าย บ้างก็นอนไม่หลับ บ้างก็หน้ามืดคล้ายจะเป็นลม คลื่นไส้อาเจียน ตู้เจียวกับซื่อเหนียงพยายามเกลี้ยกล่อมให้นางเรียกแพทย์หลวงแต่ซูฟางเซียนกลับไม่เห็นด้วยเพราะนางไม่อยากให้เรื่องวุ่นวาย
          อีกอย่างนางก็ยังไม่แน่ใจในอาการของตนนักรู้สึกคับคล้ายคับคลาอย่างไรก็บอกไม่ถูก วันนี้อากาศเย็นสบายจึงออกมาเดินสูดอากาศบริสุทธิ์สักหน่อย ไม่คิดว่าเดินมาถึงสระเหลียนฮวาแล้วจะทำให้นางได้พบกับอริเก่า ไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือความจงใจของใครกันแน่
          หลายเดือนที่ผ่านมาเฉินเสียนเฟยดูจะสงบนิ่งเป็นพิเศษ พบกันทุกเช้าระหว่างถวายพระพรหวงโฮว่ก็ไม่แม้แต่จะปริปากเอ่ยเหน็บแนบใคร นิ่งเงียบกักเก็บอารมณ์ได้ดีจนผิดวิสัยจนซูฟางเซียนก็นึกสังสัยว่าเฉินเสียนเฟยคงจะฉลาดขึ้นมาก แต่ตอนนี้ยามที่นางได้สบดวงตาคู่งามที่เต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราดคลั่งแค้นจึงเข้าใจได้ว่าเฉินเสียนเฟยก็ยังคงเป็นเฉินเสียนเฟยอยู่ดี หยิ่งทะนงยโสโอหังชอบวางอำนาจบาทใหญ่ แต่ตอนนี้ต้องเพิ่มให้อีกหนึ่งอย่าง คือรู้จักอดทนอดกลั้นมากขึ้น
          "ถวายพระพรเฉินเสียนเฟยเหนี่ยงเหนียงเพคะ" ซูฟางเซียนยอบกายเคารพเฉินเสียนเฟย แต่ดูท่าทางอีกฝ่ายจะไม่อยากรับการเคารพจากนาง จึงได้ก้าวถอยหลังไปถึงสามก้าว เห็นเช่นนั้นหญิงสาวจึงลุกขึ้นยืนโดยมีตู้เจียวคอยพยุงไม่ห่างกาย
          “หึ! นางปีศาจจิ้งจอกเช่นเจ้า ยังจะหน้าด้านออกมาเดินเพ่นพ่านให้ผู้คนประนามได้อีกหรือ” เฉินเสียนเฟยไม่เพียงไม่ยินยอมรับการเคารพจากซูฟางเซียน แต่ยังกล่าวหาด่าทออย่างไม่ไว้หน้าราวกับว่าความอดทนอดกลั้นที่มีมาก่อนหน้านี้หมดลง
          “...” ซูฟางเซียนยังไม่ทันที่จะโต้ตอบ ก็รู้สึกวิงเวียนศรีษะซวนเซไปด้านหลังจนตู้เจียวต้องรีบเข้ามาประคองพลางมองใบหน้าซีดเซียวชื้นเหงื่อของนายหญิงด้วยความเป็นห่วง ในใจได้แต่สาปแช่งเฉินเสียนเฟยที่เข้ามาขัดจังหวะนายหญิงของตนเดินสูดอากาศบริสุทธิ์จนต้องสูดกลิ่นมลทินเข้าไปแทน
          “นี่! เจ้าไม่ได้ยินที่ข้าพูดหรือไร นางแพศยา หน้าด้าน! วันนี้ข้าจะฆ่าเจ้า!”
          เห็นโฉมงามตรงนิ่งเฉยไม่โต้ตอบเฉินเสียนเฟยก็ยิ่งเดือดดาล เดินตรงเข้าไปกระชากแขนเรียวงามของซูฟางเซียนเข้ามาหาตน ก่อนจะเปลี่ยนมาบีบลำคอระหงขาวดุจหิมะแทน ในยามนี้คล้ายกับว่าสตินึกคิดของเฉินเสียนเฟยปลิวหายไปตามสายลมเสียแล้ว คงเหลือไว้เพียงโทสะเกรี้ยวกราดและความแค้นเคืองที่กักเก็บไว้หลายเดือนที่ปะทุขึ้น
          เรี่ยวแรงอันน้อยนิดที่ซูฟางเซียนมีในตอนนี้ไม่สามารถขัดขืนหรือตอบโต้เฉินเสียนเฟยได้เลย จะพึ่งพาตู้เจียวหรือก็ไม่ได้ เพราะฝ่ายนั้นก็มีมี่อิงบ่าวรับใช้ของเฉินเสียนเฟยคอยขัดขวางอยู่ หญิงสาวจึงทำได้เพียงฝืนใช้เรี่ยวแรงน้อยนิดที่เหลืออยู่พยายามปัดป้องต่อต้านอีกฝ่าย
          เฉินเสียนเฟยก็เหมือนนกรู้ว่าซูฟางเซียนเหมือนคนไม่สบายไม่มีเรียวแรงโต้ตอบได้เต็มที่ ดวงตาคู่งามพลันปรากฏแววเจ้าเล่ห์เหลือบมองไปที่ริมสระเหลียนฮวาแล้วจ้องมองใบหน้างดงามล่มเมืองที่ตนเกลียดชัง ใบหน้าที่ทำให้ใครต่อใครลุ่มหลง วันนี้นางจะทำให้มันหายไปตลอดกาลรวมถึงลมหายใจของเจ้าของใบหน้านี้ด้วย
          หลายเดือนที่ผ่านมาองค์จักรพรรดิเสด็จประทับแต่ตำหนักช่างลี่ไม่ค่อยมาที่ตำหนักซือเสียนของนาง เมื่อก่อนนางสามารถเชิดหน้าเหยียบหัวใครก็ได้เพราะความโปรดปราน แต่เดี๋ยวนี้ไปไหนมาไหนนางก็ต้องก้มหน้าลงสองส่วน โดนสนมชายานางอื่นเหยียดหยาม จนต้องพยายามนิ่งเฉยไม่ลงมือทำอะไรให้ตนเดือดร้อน
          แต่พอวันนี้ได้มาเห็นนางแพศยาที่เป็นต้นเหตุให้นางต้องอยู่อย่างอัปยศเดินเชิดหน้าลอยตาอย่างมีความสุข ก็ทำให้เฉินเสียนเฟยสิ้นสุดความอดทนทันที
          เมื่อความโกรธแค้นเข้าครอบงำสติสัมปชัญญะก็เลือนหาย จนทำให้เฉินเสียนเฟยทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด แม้แต่ซูฟางเซียนเอง พอดีกับที่หญิงสาวเหลือบเห็นชายอาภรณ์สีฟ้าครามและสีดำของบุรุษสองคนกำลังเดินมาทางนี้ ซูฟางเซียนจึงยินยอมให้เฉินเสียนเฟยกระทำกับตนโดยไม่ขัดขืน อีกทั้งตอนนี้หญิงสาวก็รู้สึกคล้ายจะเป็นลมเข้าไปทุกที ดังนั้นต่อให้ขัดขืนก็คงไม่มีแรงมากพอที่จะทำ
          เฉินเสียนเฟยเห็นซูฟางเซียนไม่ขัดขืนตน ก็นึกกระหยิ่มยิ้มย่องในใจ จึงตัดสินใจดึงตัวซูฟางเซียนไปริมสระแล้วผลักคนที่ตนเกลียดชังลงไปด้วยรอยยิ้มสาแก่ใจท่ามกลางเสียงกรีดร้องของตู้เจียวที่ถูกมี่อิงจับตัวไว้
          กรี๊ดดดด! ตูม!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

1,650 ความคิดเห็น

 1. #1635 สาวน้อยบานแฉ่ง (@Ziprest) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 09:39
  กลับไปลบเนื้อเรื่องที่บอกว่าเป็นวรยุทธ์บุปผาอะไรนั่นไปเถอะ กรี๊ดกันให้เต็มที่เหมือนเรื่องฝ่ายในอื่นๆก็ได้
  #1635
  1
  • #1635-1 Bounthien1990 (@Bounthien1990) (จากตอนที่ 20)
   23 ธันวาคม 2561 / 14:11
   เห็นด้วยอย่างแรง
   #1635-1
 2. #1554 aurawaew (@aurawaew) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 23:25
  ไหนว่าวรยุทธ์เก่งกาจ ทำไม่นุ่มนิ่มเป็นเต้าหู้แบบนี้อ่ะ
  #1554
  0
 3. วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 21:47
  หวงช่วงมาบ่อยมากขนาดนี้ตั้งใจใช่ไหมที่ให้นางท้องนะ เพราะเห็นเฟยของรัชทายาทท้องซึ่งไงนั้นก็ไม่ใช่หลานแท้ๆของตัวเอง หวงช่วงก็ต้องให้เมียท้องเลือดเนื้อตัวเองตัดหน้าไปซิ
  #843
  0
 4. #778 imjane (@imjane) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 14:05
  อาซูท้องแล้วใช่มั้ย -3-
  #778
  0
 5. #185 Sprite_Aana (@aanadarling) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 / 14:06
  ท้องแล้วชิมิ
  #185
  1
  • #185-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:43
   ใช้แลล้วค่าา
   #185-1
 6. #184 ChadatranSainet (@ChadatranSainet) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 / 00:27
  คนที่มานี่จะใช่องค์ชาย3กับ4ไหมน้อวว
  #184
  1
  • #184-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:44
   ใช่แล้วค่ะ
   #184-1
 7. #183 Amazing ammie (@Zones-amzmiezone) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 23:35
  อย่าบอกนะนางท้องอ่ะ5555
  #183
  1
  • #183-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:45
   อยากรู้คำตอบ อ่านเลย
   #183-1
 8. #182 Meaw Nari (@myseries) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 22:52
  รอออค่ะะะ
  #182
  1
  • #182-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:45
   มาแล้วววววว
   #182-1
 9. #181 suteera (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 21:05
  มาอัพต่อนะคะ
  #181
  0
 10. #180 saitanrin (@saitanrin) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 20:38
  ต่อ~~\~~
  #180
  1
  • #180-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:45
   มาแล้ววววววน่ะ
   #180-1
 11. #179 saitanrin (@saitanrin) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 20:36
  ค้าง ....
  #179
  1
  • #179-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:46
   มาแล้ววววววค่าาาา
   #179-1
 12. #178 Rawewan_ss (@Raweewan43) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 20:01
  ไรท์~อยากอ่านต่อแล้วววว
  #178
  1
  • #178-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:47
   มาแล้ววววววค่าา
   #178-1
 13. #177 Mystery Woman (@khotchakorn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 19:54
  ค้างงงงง
  #177
  1
  • #177-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:47
   มาแล้ววววววค่าาา
   #177-1
 14. #176 BoonthongSupo (@BoonthongSupo) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 19:35
  ตายๆๆๆๆค้างมากไรท์
  #176
  1
  • #176-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:47
   มาแล้ววววววค่าาา
   #176-1
 15. #174 S.Tasha (@thacha13012) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 19:12
  ค้างอย่างแรงค่ะ
  #174
  1
  • #174-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:48
   มาแล้ววววววค่าาาา
   #174-1
 16. #173 ★WISTERIA★ (@Hawthorn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 19:07
  ค้างโว้ยยยยยยยยยยยยยยยย
  ฟางเซียนท้องแน่ วิสฟันธง(ถ้าไม่ใช่นี่วิสหน้าแตกยับเลยนะ)
  ตายแน่นางเฉินไฉเหริน อุ้ย เฉินเสียนเฟย
  #173
  1
  • #173-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:48
   มาแล้ววววววค่าาาา
   #173-1
 17. #172 NU Muay (@nongmuay02) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 18:52
  ค้างค่ะ แง่ๆ
  #172
  1
  • #172-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:49
   มาแล้ววววววค่าาาา
   #172-1
 18. #170 haripreeya1206 (@haripreeya1206) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 18:33
  รอรอรอ นะคะ
  #170
  1
  • #170-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:49
   มาแล้ววววววค่าาาา
   #170-1
 19. #168 THIP02112528 (@T02112528) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 17:41
  กรี๊ดดดดดด......ค้างคะแงๆๆ
  #168
  1
  • #168-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:50
   มาแล้ววววววค่าาาา
   #168-1
 20. #167 ติ่งนิยาย (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 17:37
  หยุดตรงนี้ เอาปืนมายิงเหอะ ค้างมากมาย
  #167
  1
  • #167-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:50
   มาแล้ววววววค่าาาา
   #167-1
 21. #164 LowSugarPink (@LowSugarPink) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 16:59
  ขอให้พี่เทียนมาเจอ งานนี้้นังเฉียนเฟยมีดับ แล้วนางท้องด้วย คงไม่แท้งนะ
  #164
  1
  • #164-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:53
   นางไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดแน่ค่า
   #164-1
 22. #163 LowSugarPink (@LowSugarPink) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 16:58
  โอ๊ยยยยค้างงงง
  #163
  1
  • #163-1 turtle.B (@_beerbjp) (จากตอนที่ 20)
   30 พฤษภาคม 2560 / 22:53
   มาแล้ววววววค่าาาา
   #163-1
 23. #162 Kozys88 (@Kozys88) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 16:47
  ท้องซะละ แต่จะรอดมะ
  #162
  1
 24. #161 Mam Phornphen (@tongmam) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 16:42
  จะแท้งไม๊ ใครจะช่วย ค้างอ่ะ
  #161
  1
 25. #160 Sudrarat (@Sudrarat) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 16:38
  ท้องชัวร์ คงไม่ใช่ฝ่าบาทใช่ไหม
  #160
  1