ตอนที่ 3 : EP 02 | คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว START !

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18514
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 327 ครั้ง
  9 เม.ย. 59


HASHTAG : #แด๊ดดี้เดฟ

(แก๊งลูกเป็ดหยั่กเจอพี่ฉาว ไปบอกรักลูกเป็ดกันเยอะๆนะฮะ ' ^ ')


EP 02 | คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว START !

 

          8.00 AM

 

            ภายในห้องชุดที่มืดสนิทเพราะการทำงานของหน้าต่างสีทึบที่เจ้าของห้องตั้งใจเลือกมาป้องกันแสงแดดจากภายนอกอย่างดีส่งผลให้ร่างสูงบนเตียงนอนหลับได้อย่างสบาย ผ้านวมสีน้ำเงินเข้มที่ปกคลุมตัวกับเครื่องปรับอากาศที่แสนจะเย็นฉ่ำในเช้าที่ไม่ต้องเข้าออฟฟิศช่างเป็นสวรรค์ของสถาปนิกที่มีงานรัดตัวเป็นอย่างมาก

 

          ฟึ่บ !

 

            แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ผ้าม่านสุดหรูที่เจ้าของห้องลงทุนไปเดินเลือกเองที่ร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านจะเริ่มใช้งานได้ไม่ดีซะแล้วล่ะ เพราะอยู่ๆแสงแดดยามแปดโมงเช้ามันก็ทิ่มแทงเข้ามาจนห้องสว่างจ้าไปหมดจนทำให้คนที่นอนอยู่พยายามดึงผ้าห่มขึ้นมาคลุมในขณะที่เปลือกตายังคงปิดอยู่ ห้วงนิทราของชายหนุ่มดูเหมือนจะไม่สามารถถูกทำลายด้วยแสงแดดยามเช้าได้แม้แต่น้อย

 

          ตุ้บ !

 

            และทันทีที่ผ้าห่มถูกดึงขึ้นมาคลุมโปงร่างของเจ้าของห้อง แรงทับโถมที่หนักราวๆเด็กคนหนึ่งก็พุ่งลงมาโจมตีใส่ร่างสูงที่คุดคู้อยู่ใต้ผ้าห่มเข้าอย่างจัง และแรงจู่โจมในครั้งก็สามารถทำลายห้วงความฝันของเขาได้อย่างหมดสิ้น

 

            โว้ย !!!” ตามมาด้วยคำทักทายแรกของวันที่บ่งบอกถึงความไม่สบอารมณ์แบบสุดๆ ทันทีที่ตื่นขึ้นอย่างไม่เต็มใจ เสียงแหกปากของเจ้าของห้องก็ดังลั่นขึ้นทันที

 

            ผมเผ้ายุ่งเหยิงกับดวงตาที่ยังกึ่งหลับกึ่งตื่นพยายามหันซ้ายหันขวามองรอบห้อง จนกระทั่งสายตาไปสะดุดเข้ากับก้อนกลมๆก้อนหนึ่งที่กำลังยืนกระโดดอยู่บนเตียงของเขาอย่างสนุกสนาน คงไม่ต้องไปสอบสวนให้ยากแล้วล่ะว่าใครเป็นตัวบุกรุกที่ทำลายเช้าอันแสนสงบของเขาในวันนี้

 

          ดึ๋ง ดึ๋ง ดึ๋ง ~

 

            หูย ~ เตียงแด๊ดดี้นุ้ม นุ่มปากก็พูดไป แต่ตัวยังคงสนุกสนานกับเตียงของเขาที่กลายเป็นบ้านลมเด้งดึ๋งไปเสียแล้ว

            เฮ้ แจ็คสัน ! วันนี้มันวันหยุดของฉันนะ !” เฉลยเลยก็แล้วกัน ไอ้เจ้าตัวการที่บุกเข้ามาพร้อมกับทำลายเช้าอันแสนสุขของเขาในวันนี้ก็คือ มนุษย์ก้อนที่รับปากกับเขาไปเมื่อคืนว่า จะไม่ก่อความวุ่นวาย แต่เช้านี้กลับมารูดเปิดผ้าม่านแถมยังกระโดดทับเขาหน้าตาเฉย

 

          แม่งแผลงฤทธิ์ตั้งแต่วันแรกเลยนี่หว่า !!!

 

            “เช้าแล้วนะแด๊ดดี้ ดูแดดสิและแม่งก็เมินกูด้วยการชี้ไปที่หน้าต่างอีกด้วย

            ปกติฉันตื่นบ่ายสาม…” เจ้าบ้านตอบอย่างเซ็งๆคราวหน้าไม่ต้องมาปลุกฉันอีก ถ้าอยากกินอะไรก็ลงไปซื้อที่มินิมาร์ทข้างล่างเอา

            ไม่เอาน่าแด๊ดดี้ ม้ากคึกับยองแจนอุตส่าห์ทอดไข่ดาวให้แด๊ดดี้เลยนะ ไปกินกันเถอะนอกจากเจ้าก้อนคิ้วหนาจะไม่สนใจคำพูดของเขาแล้ว ยังถือวิสาสะดึงผ้าห่มออกจากตัวของเขาแล้วลากเขาลงมาจากเตียงอีก

            เฮ้ย ๆเดี๋ยวสิ !” ให้ตายเถอะ ! เขาไม่ได้เลี้ยงเจ้าพวกนี้เพราะอยากให้ชีวิตวุ่นวายขึ้นนะ !

           

            ถึงจะพูดแบบนั้น แต่สุดท้ายแจบอมก็ต้องลากสังขารไปนั่งบนโต๊ะกินข้าว ที่มันลงเล็กถนัดตาเมื่อมีก้อนมนุษย์อีกสามก้อนนั่งร่วมด้วย ในขณะที่มาร์คและยองแจเดินถือจานไข่ดาวและไส้กรอก (ที่เขาซื้อติดตู้เย็นเอาไว้แต่ก็ไม่เคยเอามาทำกินเพราะขี้เกียจ) มาวางบนโต๊ะ พร้อมด้วยน้ำส้ม (ที่เขาซื้อทิ้งไว้พร้อมๆกับไส้กรอกนั่นแหละ) หกแก้ว มื้อเช้าถูกเสิร์ฟลงบนโต๊ะเรียบร้อยพร้อมกับที่พ่อครัวตัวน้อยอีกสองคนเดินมานั่งที่โต๊ะ โต๊ะอาหารที่มีผู้ชายหนึ่งคนและเด็กชายอีกห้าคนดูคับแคบลงไปยิ่งกว่าเดิม

 

            นี่พวกนายทำเองหมดเลยจริงดิ ?แจบอมอดตะลึงกับอาหารบนโต๊ะไม่ได้ ถึงหน้าตาจะไม่ได้ดูดีมาก แต่เมื่อเทียบกับอายุของเด็กพวกนี้แล้ว มันก็เหลือเชื่อพอสมควร

            “ม้ากคึกับยองแจนทำ ส่วนคยอมกับแบมแบมเทน้ำส้มล่ะน้องเล็กของทีมก้อนร่ายอย่างภูมิใจ

            ส่วนแจ็คสันก็ไปปลุกแด๊ดดี้ไง เห็นไหม พวกเราเก่งจะตาย !” และไอ้ตัวแสบที่เพิ่งไปก่อกวนเขามาก็ยืดอกอย่างภูมิใจเช่นกัน

            จะว่าไปแล้ว พวกนายอายุเท่าไหร่กันน่ะ ?ไส้กรอกคำแรกเข้าปากของร่างสูงพร้อมกับคำถามที่เริ่มซักประวัติเด็กๆกลุ่มนี้ต่อจากเมื่อคืน

 

            เมื่อคืนนี้หลังจากที่ถามไปได้ไม่มากนัก ยูคยอมกับแบมแบมก็เริ่มจะงอแงเล็กน้อย แต่ก็พยายามไม่แสดงอาการดื้อรั้นออกมา (คงเป็นเพราะว่าเขาไปขู่ว่าจะไล่ออกจากบ้านถ้าทำตัววุ่นวาย) บวกกับเกือบจะตีสามแล้ว ทำให้แจบอมตัดสินใจเลิกการซักประวัติเด็กๆเอาไว้ก่อน ก่อนที่เขาจะพาพวกเด็กๆเข้าไปนอนที่ห้องนอนรับแขก (ซึ่งส่วนใหญ่คนที่มานอนก็เป็นครอบครัวของเขานั่นแหละ) เตียงขนาดใหญ่พอที่จะให้เด็กห้าคนตัวเล็กๆนอนได้อย่างสบายๆกับผ้านวมผืนโตที่ห่มก้อนทั้งห้าได้หมดทำให้แจบอมหายห่วงไปได้หนึ่งเปราะ ก่อนที่เขาจะแยกไปนอนเช่นกัน

 

          ฉะนั้นอย่าคิดว่าเขาใจร้ายไล่ให้พวกเด็กๆไปนอนที่โซฟาหรือนอนพื้นซะล่ะ

 

            “คุณครูบอกว่า ม้ากคึน่าจะ 5 ขวบกว่าๆ แจ็คสันก็เกือบ 5 ขวบ ส่วนยองแจนกับแบมแบม 4 ขวบ คยอมก็ใกล้ๆ 4 ขวบแล้วล่ะคนที่ดูพึ่งพาได้ที่สุดอย่างยองแจเป็นคนตอบคำถามแรกของเขาในวันนี้

 

          อายุแค่นี้แต่ทำได้ขนาดนี้ ไม่ธรรมดาจริงๆ

 

            “ทำไมถึงทำกับข้าวกับงานบ้านได้ล่ะ ?ตามมาด้วยคำถามที่สอง

            ตอนอยู่กับคุณครูเราต้องทำทุกวันน่ะซี่ แต่ไม่ได้ทำเองทั้งหมดหรอกนะ คอยไปช่วยคุณครูมากกว่าและก็ยังคงเป็นยองแจที่ตอบคำถามอย่างฉะฉาน ดูเหมือนเด็กคนนี้จะพูดมากอยู่เหมือนกันแฮะ

            แล้วทำไมถึงมาขออยู่กับฉันล่ะ ?แจบอมถามคำถามข้อที่เขาสงสัยมากที่สุดออกไป สมมติว่าถ้าฉันเป็นพวกคุณลุงใจร้ายที่ไม่ยอมให้พวกนายอยู่ด้วย จะทำยังไงกัน ?

            “ตอนแรกที่เลือก เพราะเห็นว่าแด๊ดดี้ซื้อไอ้กระป๋องๆนั่นได้เยอะ ก็เลยคิดว่าต้องรวยมากแน่ๆและคำตอบที่ทำให้แจบอมเกิดอาการเออเร่อไปชั่วขณะก็มาจากปากของแจ็คสันนั่นเอง

 

          ไอ้กระป๋องๆที่ว่าคงหมายถึงเบียร์ที่เขาไปกวาดมาจากตู้แช่ของมินิมาร์ทเมื่อคืนแหงๆ

 

            จริงๆแล้วพวกเรารู้สึกได้ว่าแด๊ดดี้ใจดีส่วนรอบนี้คนตอบก็คือพี่ใหญ่ของกลุ่มอย่างมาร์ค พวกเรารู้สึกได้ว่าแด๊ดดี้จะต้องไม่ไล่พวกเราแน่ๆ

            “ใช่ๆ ยองแจนก็คิดแบบนั้นนะ แด๊ดดี้น่ะ ดูคล้ายๆคุณครูเลย เนอะแล้วก็หันไปขอความเห็นจากน้องเล็กอีกสองคนที่พยักหน้าหงึกๆในขณะที่แก้มก็กลมปริเพราะไส้กรอกที่แทบจะล้นปาก

            ฉันก็ไม่ได้ใจดีขนาดนั้นหรอกนะแจบอมกวาดสายตามองรอบโต๊ะ แต่น่าแปลกใจที่เด็กๆไม่ได้แสดงอาการหวาดกลัวเขาเหมือนที่พวกเพื่อนร่วมงานมักจะกลัวเขาจนหัวหดแม้แต่น้อย

 

            แจบอมไม่ใช่คนยิ้มเก่ง เขารู้ตัวเองดี แต่เขาก็ไม่ใช่พวกอยากจะมีเรื่องกับชาวบ้านชาวช่อง แต่ว่าหน้าตาของเขามันดันไม่เข้าใจนี่สิ เพื่อนของเขาหลายคนพูดเหมือนกันว่า หน้าตาของเขามันค่อนข้างดุ อาจจะเป็นเพราะสายตาของเขาเวลาปรายตามองคนอื่นมันดูเหมือนจะหาเรื่องกระมัง

 

          หรือความจริงแล้วหน้าตาเขาเหมาะกับการเป็นพี่เลี้ยงเด็กวะ ?

 

            ว่าแต่ว่า…” แจบอมตั้งท่าจะพูดต่อ หากแต่สายตาของเขาปรายมองที่มนุษย์ก้อนกลมๆทั้งห้าในเสื้อยืดสีพื้นคนละตัวกับกางเกงขาสั้นที่ค่อนข้างจะมอมแมม ซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่เขาเจอเมื่อคืนนี้ ดูเหมือนว่าก่อนอื่นฉันจะต้องพาพวกนายไปซื้อเสื้อผ้าเป็นอันดับแรก

            “แต่เสื้อของเรามันก็ดูดีอยู่แล้วนะแด๊ดดี้ ดูสิ มีคุณหมีปักอยู่ด้วยแบมแบมยืดเสื้อโชว์ลายปักหมีเล็กที่หน้าอกให้ดูอย่างชอบอกชอบใจ

            พวกนายจะอยู่กันแบบมีเสื้อผ้าแค่ชุดเดียวไม่ได้หรอกนะแจบอมตอบพลางวางแผนสิ่งที่เขาจะต้องทำวันนี้ไว้ในหัว อย่างน้อยเขาก็ไม่ได้ใจร้ายพอจะทนดูพวกเด็กๆใส่ชุดมอมแมมๆแค่ชุดเดียวไปตลอดหรอกนะ

 

            ถ้าคิดจะเลี้ยงแล้ว ก็ห้ามเลี้ยงแบบทิ้งๆขว้างๆ ใช่ไหมล่ะ ?

 

            เดี๋ยวกินข้าวเสร็จก็ไปอาบน้ำแต่งตัวกันซะ เราจะไปห้างกันตอนเที่ยง เข้าใจใช่ไหม ?แจบอมออกคำสั่งกับกลุ่มก้อนห้าชีวิตบนโต๊ะที่ตอบรับเขาด้วยท่าตะเบ๊ะเหมือนพวกลูกเสือลูกลิงก็ไม่ปาน

            งั้นเดี๋ยวแจ็คสันกับยองแจนจะล้างจานเองเจ้าก้อนแก้มอวบยกมือเสนอตัวพร้อมเสนอชื่อผู้เข้าชิงอีกคนที่ดูไม่น่าจะพึ่งพาได้เท่าไหร่นัก

            เอางั้นเหรอ ? จริงๆฉันกะว่าจะล้างให้ เพราะยังไงพวกนายก็อุตส่าห์ทำมื้อเช้าแล้วเจ้าของบ้านพูดขึ้น แต่ทว่าเมื่อเขาพูดจบ สีหน้าของเด็กๆทุกคนก็เปลี่ยนไปเสียอย่างนั้น

            ไม่เป็นไรหรอกแด๊ดดี้ แด๊ดดี้ไปอาบน้ำเถอะ เดี๋ยวยองแจนกับแจ็คสันล้างได้ นเนอะยองแจรีบสะกิดแขนแจ็คสัน แต่ตอนนี้แจบอมเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติแล้วล่ะ เพราะเจ้าก้อนทั้งห้ากำลังมองหน้ากันด้วยสายตาล่อกแล่ก

 

          แบบนี้มันมีพิรุธชัดๆ !

 

            “มีอะไรกัน ?และแจบอมก็เริ่มส่งสายตาคาดโทษให้เจ้าเปี๊ยกทั้งหลายที่เริ่มนั่งกันไม่ติด

            คือว่า…”

            “ไม่มีอะไรจริงจริ๊งนะแด๊ดดี้ เนอะๆยองแจยังคงถูลู่ถูกังแสดงท่าทีปกติต่อไป แต่เสียงกลับสูงเสียจนแจบอมเริ่มคิ้วกระตุก

            ฉันบอกแล้วใช่ไหมว่ามีอะไรก็ห้ามปิดบัง…”

            “…”

            “เข้าใจแล้ว งั้นฉันจะเป็นคนล้างจานเอง

 

            และแจบอมก็รวบรัดตัดตอนทุกอย่างด้วยการเก็บจานที่ว่างเปล่าบนโต๊ะซ้อนกันแล้วเดินตรงไปยังโซนห้องครัว พร้อมกับที่ลูกลิงตัวแสบทั้งห้ารีบวิ่งปรี่เข้ามาล้อมหน้าล้อมหลังแด๊ดดี้ที่เดินใกล้จะถึงห้องครัวร่วมกับเสียงจ๊อกแจ๊กจอแจที่พูดจาจนฟังไม่ได้ศัพท์

 

            ไม่ได้นะ แด๊ดดี้จะเข้าห้องครัวตอนนี้ไม่ได้นะ !” มาร์คที่ยืนขวางหน้ารีบร้องห้ามทันที

            นี่มันบ้านของฉัน ฉันจะเดินเข้าออกตรงไหนก็ได้

            “ไม่เอา ยองแจนจะล้างจานเอง เอาจานมาเดี๋ยวนี้นะแด๊ดดี้ยิ่งมีพิรุธกันแบบนี้เขายิ่งอยากจะเข้าไปในห้องครัวทันทีเลย

 

          แม่งต้องแผลงฤทธิ์อะไรกันไว้แน่ๆ !!!

 

            “แด๊ดดี้จะเข้าห้องครัวไม่ได้นะ ไม่ได้ !!!!”

 

            ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย !!!!!!! ’

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 1 ชั่วโมงก่อน            

           

          7.30 AM

 

            มาร์คและยองแจตื่นขึ้นมาพร้อมกับที่ปลุกแจ็คสัน ยูคยอม และแบมแบมที่กำลังนอนหลับสบายอยู่บนเตียง เฉกเช่นกับที่ทั้งสองคนทำเป็นประจำเวลาอยู่ที่บ้านใหญ่ เพราะคุณครูเห็นว่ามาร์คกับยองแจมักจะตื่นได้โดยไม่งอแง ทั้งสองคนจึงได้รับหน้าที่ให้ปลุกเพื่อนๆในบ้านทุกเช้า

            และเพราะวันนี้ได้มาอยู่กับแด๊ดดี้เป็นวันแรก พวกเขาจะต้องทำภารกิจสำคัญเพื่อเป็นการขอบคุณแด๊ดดี้ที่ตอบตกลงว่าจะเลี้ยงดูพวกเขาอย่างดี ทั้งให้พวกเขานอนบนเตียงนุ่มๆ และนมอร่อยๆที่แด๊ดดี้เทให้กินเมื่อคืน ฉะนั้นเช้าวันนี้ มาร์คจึงตัดสินใจว่าจะทำมื้อเช้าให้แด๊ดดี้ยังไงล่ะ !

            ก้อนกลมๆทั้งห้าที่นั่งงัวเงียบนเตียงค่อนๆคลานลงมาจากเตียงขนาดใหญ่ที่ปูด้วยผ้าห่มนุ่มๆ มาร์ครีบเปิดตู้เย็นรื้อค้นของกินในตู้เย็นของแด๊ดดี้ทันที และพบว่ามีไข่ไก่หนึ่งโหลกับไส้กรอกสองแพ็ค พร้อมกับที่เห็นน้ำส้มกล่องโตอยู่ริมประตูตู้เย็นพอดี

 

            ยองแจนทอดไข่เป็นใช่ไหม ?พี่ใหญ่ของกลุ่มหันไปถามยองแจที่กำลังวุ่นวายกับการรื้อกระทะใบโตที่ฝุ่นเริ่มเกาะเพราะดูเหมือนว่าเจ้าของห้องจะไม่ค่อยได้ใช้งานมันเท่าไหร่

            อื้อ แต่ยองแจนจุดไฟไม่เป็นนะ

            “เราจุดไฟได้ ขอจุดนะ !” แน่นอนว่าอะไรที่แปลกๆคนทำได้มักจะเป็นแจ็คสันเสมอ ส่วนยูคยอมดูเหมือนจะหันไปสนใจกล่องน้ำส้มเสียแล้ว

            ม้ากคึ คยอมขอกินได้ไหม ?พร้อมกับที่ชู้น้ำส้มกล่องโตขึ้นด้วยแววตาเป็นประกาย

            รอเดี๋ยวก่อนซี่คยอม เราต้องกินพร้อมแด๊ดดี้นะ แบมแบมรีบปรามเพื่อนตัวโตที่เป็นน้องเล็กของกลุ่ม

           

            และการทำมื้อเช้าก็เริ่มต้นขึ้น โดยที่มาร์คกับยองแจรับหน้าที่ทอดไข่กับไส้กรอก โดยมีแจ็คสันเป็นคนจุดเตาแก๊สให้ด้วยความสนุกสนาน ก่อนจะเดินกลับมานั่งอย่างเซ็งๆเพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไป ส่วนยูคยอมกับแบมแบมก็ช่วยกันรินน้ำส้มใส่แก้ว และแน่นอนว่ายูคยอมก็อดไม่ได้ที่จะแอบจิบน้ำส้มไปเล็กน้อย

 

            “นี่ ขอจุดไฟเล่นหน่อยได้เปล่า ?และคนที่นั่งแกร่วในครัวอย่างแจ็คสันก็เริ่มเบื่อเสียแล้ว

            ไม่ได้นะ ! คุณครูเคยบอกว่าห้ามเล่นไฟ มันอันตรายคนที่รับหน้าที่ดุแจ็คสันก็คือยองแจอีกครั้ง

            เราเล่นเป็นหรอกน่า เมื่อกี๊เรายังจุดไฟให้ยองแจนได้เลย ม้ากคึ ขอเล่นไฟหน่อยนะ นะนะแจ็คสันมุ่ยหน้าใส่คนที่ดุเขาก่อนจะหันไปอ้อนคนเป็นพี่ที่ยืนกลิ้งไส้กรอกในกระทะอยู่

            ไม่ได้หรอก อย่างที่ยองแจนบอกว่ามันอันตราย

            “เชอะ…” แล้วเจ้าก้อนคิ้วหนาที่ออกอาการเบื่อหน่ายอย่างไม่ปิดบังก็เริ่มกวาดสายตามองหาอะไรทำฆ่าเวลาแทน และสายตาก็เริ่มประกายเมื่อเหลือบไปเห็นอะไรบางอย่าง

           

          ฟึ่บ !

 

            มือเล็กเอื้อมไปหยิบไข่ไก่ที่ยังไม่ถูกตอกลงกระทะขึ้นก่อนจะวิ่งวนรอบห้องครัว ตามมาด้วยเสียงโวยวายของยองแจที่หันไปอาละวาดพี่ชายตัวยุ่งที่กำลังจะเริ่มก่อปัญหา

 

            แจ็คสัน ! เอาไข่ไก่มาเดี๋ยวนี้นะ ! คนนิสัยไม่ดี !” ก้อนกลมร่างอวบละทิ้งกระทะทอดไข่ไปวิ่งไล่ตามเด็กผมทองที่หันมาแลบลิ้นปลิ้นตาใส่อย่างไม่ชอบใจ

            แบร่ ~ แน่จริงก็จับให้ได้สิ !”

            “แจ็คสัน อย่าแกล้งยองแจน เอามาคืนเดี๋ยวนี้นะ !” งานนี้พี่ใหญ่อย่างมาร์คจึงต้องออกโรงเอง แต่ดูเหมือนว่ามาร์คจะช้าไปก้าวหนึ่ง

 

            ยูคยอมกับแบมแบมที่กำลังนั่งเรียงแก้วน้ำส้มอย่างสนุกสนานอยู่หน้าตู้เย็นมีอันต้องชะงักไปเมื่อพี่ชายตัวแสบอย่างแจ็คสันวิ่งพุ่งเข้ามายังที่ที่ทั้งสองคนนั่งอยู่ ตามมาด้วยยองแจที่วิ่งไล่ตามแจ็คสันมาติดๆ จนกระทั่งแจ็คสันเห็นว่าด้านหน้ามียูคยอมกับแบมแบมนั่งอยู่ จึงเริ่มชะลอฝีเท้าลง

            ทว่า ยองแจกลับไม่ได้รู้ตัวว่าคนด้านหน้าจะชะลอความเร็วลง ร่างกลมอวบจึงวิ่งพุ่งชนเข้าใส่พี่ชายตัวดีเข้าอย่างจัง แต่นั่นก็ไม่เลวร้ายเท่ากับการที่ไข่ไก่กระเด็นหลุดออกจากมือของแจ็คสันจนแตกกระจายและแก้วน้ำส้มที่แบมแบมกับยูคยอมกำลังจัดการล้มระเนระนาดจนพื้นห้องท่วมไปด้วยน้ำส้ม

 

            ไม่ต้องเดาเลยว่ามันเละเทะขนาดไหน

 

            “อุหวาแย่แล้วแบมแบมที่เห็นภาพตรงหน้ารีบเกาะแขนยูคยอมทันที

            แด๊ดดี้ต้องดุพวกเราแน่ๆเลย ไม่สิอาจจะต้องไล่พวกเราแน่ๆเลย ไม่ อึกไม่นะฮือ…” แต่ดูเหมือนว่าคนที่แบมแบมจะพึ่งพิงกลับดูพึ่งพาไม่ได้เท่าไหร่นัก

            เราไม่ผิดนะ ยองแจนทำ !!” แจ็คสันที่เป็นตัวการของทุกอย่างรีบป้ายความผิดให้ยองแจทันที

            ได้ไงอ่ะ ! ก็แจ็คสันนั่นแหละเริ่ม นิสัยไม่ดี เราจะฟ้องแด๊ดดี้ ให้แด๊ดดี้ไล่ออกจากบ้านไปเลย !”

            “หยุดทะเลาะกันได้แล้ว !” สุดท้ายมาร์คก็ต้องเป็นคนยุติปัญหา และเมื่อเหลือบมองนาฬิกาที่บอกเวลาแปดโมง ซึ่งควรจะเป็นเวลาอาหารเช้า ทำให้มาร์คต้องตัดสินใจอะไรบ้างอย่าง

            แจ็คสัน ไปปลุกแด๊ดดี้ที่ห้องนอนนะ ส่วนแบมแบมกับยูคยอม รีบเทน้ำส้มใส่แก้วใหม่ไปวางบนโต๊ะ แล้วก็หลอกล่อให้แด๊ดดี้รอที่โต๊ะ ห้ามให้แด๊ดดี้เข้ามาในครัว เข้าใจไหม !?!” มาร์ครีบกระจายคำสั่งทันที ส่วนยองแจนมาช่วยมาร์คทอดไข่ที แล้วหลังกินเสร็จ พวกเราจะต้องอาสาล้างจาน เพื่อไม่ให้แด๊ดดี้เข้ามาในครัว โอเคนะ ?

            “รับทราบ !” และพลทหารลูกเป็ดก็ตะเบ๊ะรับคำสั่งจากหัวหน้ามาร์คอีกครั้ง

 

 

 

          แต่ดูเหมือนว่าแผนที่มาร์ควางเอาไว้จะไม่สำเร็จเสียแล้วล่ะ

 

            “นี่มันอะไรเนี่ย !?!” เพราะตอนนี้แด๊ดดี้ของพวกเขากำลังยืนโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงอยู่หน้าประตูห้องครัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

            สภาพห้องครัวที่เละเทะไม่เป็นท่าทำเอาแจบอมแทบจะมือไม้อ่อนจนอยากจะปล่อยจานในมือแล้วเป็นลมล้มพับเสียตรงนั้นเมื่อนึกถึงเวลาที่เขาต้องมาตามเก็บกวาด พร้อมกับที่ก้อนกลมๆห้าชีวิตยืนหูหางตกทำหน้าจ๋อยไปตามๆกัน

 

            แด๊ดดี้ พวกเราขอโทษนะยองแจซึ่งเป็นหน่วยกล้าตายเริ่มพูดเป็นคนแรกหลังจากที่เห็นว่าแด๊ดดี้ของเขาไม่ยอมพูดอะไรอีกเลย

            “…”

            “แด๊ดดี้อย่าเงียบแบบนี้สิ ยองแจนขอโทษนะ แด๊ดดี้จะตีพวกเราก็ได้ แต่อย่าไล่พวกเราออกไปเลยนะ อึกฮึก…” พร้อมกันกับที่ร่างกลมๆของยองแจเดินตรงเข้าไปกอดขาคุณพ่อจำเป็นที่ยังคงนิ่งเงียบพร้อมปล่อยโฮออกมา

            แด๊ดดี้ แบมแบมก็ขอโทษนะอีกหนึ่งก้อนกลมก็วิ่งไปกอดเขาของแจบอมเช่นกัน

            คยอมก็ขอโทษด้วยนะแด๊ดดี้และลูกหมีตัวโตก็อีกคน

 

            เสียงร้องไห้โยเยของสามก้อนกลมกับสองพี่ใหญ่ที่ยืนสลดอยู่ตรงหน้าทำให้แจบอมที่ยืนมองห้องครัวอยู่พักใหญ่ต้องถอนหายใจออกมา ถามว่าโกรธไหม บอกเลยว่าโกรธมาก แต่เขาก็ไม่ชอบเห็นเด็กๆพวกนี้ร้องไห้เหมือนกัน

 

            เขาก็ไม่รู้หรอกว่าทำไมต้องสนใจเด็กที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่กี่ชั่วโมงขนาดนี้

 

          แต่ถึงโกรธไปก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น

 

            “เฮ่อเอาเถอะและแจบอมก็ยอมพูดออกมาในที่สุด เห็นแก่ที่พวกนายยอมตื่นมาทำอาหารเช้าให้ฉันกิน ครั้งนี้ฉันจะไม่ว่าอะไรก็แล้วกันและคำพูดของแจบอมก็ทำให้เจ้าก้อนทั้งห้าเริ่มยิ้มออกมา แต่… ! ฉันโกรธที่พวกนายไม่ยอมบอกฉันตรงๆ ถ้าคราวหน้ายังเป็นแบบนี้อีกฉันจะส่งพวกนายกลับบ้านเด็กกำพร้าจริงๆด้วย

            “จริงๆนะแด๊ดดี้ ไม่โกรธพวกเราจริงๆใช่ไหม !?!” จากเสียงร้องไห้งอแงกลายเป็นเสียงที่แสดงความดีใจในชั่วพริบตา พร้อมกันกับที่เด็กน้อยทั้งห้าวิ่งเข้ามากอดขาทั้งสองข้างของแจบอมแน่นอย่างน่าเอ็นดู

            แต่ฉันคงเก็บกวาดคนเดียวไม่ไหว ขอคนมาช่วยสักสองคนสิแจบอมยื่นข้อเสนอ แล้วก็เป็นมาร์คกับยองแจอีกนั่นล่ะที่รีบออกตัวอาสาทันที ซึ่งแจบอมก็พยักหน้ารับ งั้นแจ็คสัน ในฐานะที่นายเป็นพี่คนโตรองลงมา พาแบมแบมกับยูคยอมไปอาบน้ำระหว่างนี้ก็แล้วกัน

            “ได้เลย ! ไปกันเถอะแบมแบม คยอม และเจ้าก้อนคิ้วหนาก็รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะพร้อมกับจูงมือน้องเล็กอีกสองคนออกไปจากห้องครัวทันที โดยที่แจบอม มาร์ค และยองแจได้แต่ยืนมองตามสามลูกเป็ดที่เดินเรียงแถวกันออกไป

 

          หวังว่าจะไม่มีเรื่องอะไรอีกแล้วนะ

 

            “ม้ากคึ ยองแจนว่าม้ากคึไปอาบน้ำให้แบมแบมกับคยอมดีกว่าไหม ?แต่ดูเหมือนสิ่งที่แจบอมคาดหวังคงจะริบหรี่น่าดู เพราะเจ้าก้อนแก้มอวบหันไปถามพี่ใหญ่ที่ยืนอยู่ข้างๆ

            “ทำไมล่ะ ?เจ้าของบ้านที่กลายเป็นคุณพ่อไปเสียแล้วถามขึ้นอย่างหวาดๆ

            ก็แจ็คสันน่ะสิ ชอบแกล้งคนนู้นคนนี้ไปทั่วเลยล่ะแด๊ด…”

 

            ‘ แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง้ !!!!!!!!! ’

 

            นั่นปะไร

 

            ยังไม่ทันที่ยองแจจะพูดจบ เสียงกระจองอแงขนาดมหึมาก็พุ่งแหลมมายังห้องครัวทันที ตามมาด้วยแก้มอวบๆของยองแจที่พองลมจนแทบจะปริอย่างหงุดหงิด (แจบอมจะตีความว่าแบบนั้นก็แล้วกัน) ส่วนพี่ใหญ่อย่างมาร์คก็ได้แต่หันมามองหน้าเขาพร้อมกะพริบตาปริบๆ

 

            แด๊ดดี้ไปดุแจ็คสันเลย เดี๋ยวทางนี้ยองแจนกับม้ากคึจะดูแลเองจบด้วยคำสั่งของยองแจ เด็กน้อยที่ดูจะพึ่งพาได้มากที่สุด โดยที่มีมาร์คพยักหน้าสนับสนุน

 

            และนั่นก็ทำให้แจบอมต้องเดินตรงไปยังห้องน้ำซึ่งเป็นที่มาของเสียง ก่อนจะพบว่า มีเสื้อผ้าของเจ้าก้อนทั้งสามวางเกะกะอยู่หน้าห้องน้ำ พร้อมกับที่ประตูซึ่งปิดไม่สนิท ทำให้แจบอมรีบผลักประตูห้องน้ำเข้าไปดูสถานการณ์ทันที

 

            คยอมจะฟ้องแด๊ดดี้ แงงงงงงงงงงง ~

 

            เสียงเล็กแหลมของเจ้าลูกหมีตัวโตที่สุดดังนำร่องขึ้นมาก่อนใคร ตามมาที่แจบอมเห็นก้อนกลมๆทั้งสามที่ถูกฟองสบู่ปกคลุมไปแทบทั้งตัวในอ่างอาบน้ำ โอเค เขาพอจะเข้าใจในสิ่งที่ยองแจต้องการจะสื่อกับเขาแล้วล่ะ

 

            แต่ทำไมรู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดีจังเลยหว่า

 

            ทว่ายังไม่ทันที่จะได้คิดอะไรต่อ ขายาวๆก็ก้าวไปจนหยุดอยู่ข้างๆอ่างอาบน้ำที่ท่วมท้นไปด้วยฟองสบู่จนเห็นแค่หัวกลมโป๊งเหน่งทั้งสามหัวเพียงแค่นั้น กับเสียงงอแงจอแจของเจ้าก้อนทั้งสามที่อยู่ภายในอ่าง พร้อมๆกับที่แจบอมได้กลิ่นอะไรแปลกๆบางอย่าง ทำให้ร่างสูงกวาดสายตามองรอบๆห้องน้ำ จนกระทั่งเท้าของเขาไปเตะเข้ากับอะไรบางอย่าง

 

            “เชี่ย !!!!!!!!!!!!!!!!!”

 

            และไอ้สิ่งที่เขาเตะเข้าอย่างจังก็ทำเอาแจบอมแทบจะเป็นลมล้มลงไปนอนกลางห้องน้ำอีกรอบ เพราะหลังจากที่เขาสังหรณ์ใจไม่ดีก่อนเข้าห้องน้ำ ไล่มาจนกลิ่นแปลกๆที่แจบอมค่อนข้างจะคุ้นเคย จนกระทั่งมาเจอเฉลยเป็นขวดสบู่ที่เขาเพิ่งเตะไปเมื่อครู่นี้

 

          ชัดเจนเหลย

 

          สบู่กูขวดละ 50000 วอน !!!! (ประมาณ 1500 บาท)

 

            โอ้โหอีเหี้__ ! น้ำตากูแทบจะไหลออกมาเป็นสายเลือด ขวดนี้กูเพิ่งฝากเพื่อนที่ทำงานซื้อตอนมันไปเที่ยวลอนดอนเมื่อเดือนก่อน เห็นเขาบอกว่ามันดีนักหนาเลยยอมเจียดค่าขนมไปซื้อ เวลาจะใช้ทีก็ใช้แค่สองสามหยด

 

          แต่ตอนนี้แม่งโบ๋เบ๋เลยมึงเอ๋ย

 

          เหลือเพียงความว่างเปล่าในขวดใบนั้น

 

            #อิมแจบอมร้องไห้และร้องเหี้_หนักมากๆ

 

            และห้ามถามสาเหตุว่า แล้วสบู่ราคาแพงบรรลัยนั่นหายไปไหนหมด ถ้าบอกว่าไอ้ฟองฟ่อดๆที่พองท่วมอ่างอาบน้ำนั่นคือที่มาของขวดสบู่ที่ว่างเปล่าพร้อมกับที่เจ้าก้อนคิ้วหนาหัวทองกำลังสนุกกับการปั้นงานศิลปะกับสบู่ราคาห้าหมื่นวอนของเขาอยู่ ก็คงจะรู้ถึงสาเหตุการหายไปของสบู่แล้วใช่ไหมล่ะ !?!

 

            “แด๊ดดี้ !!!” แบมแบมตะโกนเรียกคนเป็นพ่อ(จำเป็นและจำใจ)ที่ยืนนิ่งอยู่ข้างอ่างอาบน้ำทันที

            แด๊ดดี้ช่วยคยอมด้วย ~ คยอมแสบตาไปหมดแล้ว ฮือ…” ตามมาด้วยเสียงที่เป็นสาเหตุที่ทำให้แจบอมต้องมายืนพบกับความจริงอันโหดร้ายในห้องน้ำแห่งนี้

            คยอมนี่ขี้แยจริงๆ น่าเบื๊อน่าเบื่อและ(ไอ้คนที่เขาคาดเดาว่าน่าจะเป็น)ตัวต้นเหตุก็เอาแต่บ่นพร้อมเบะปากอย่างน่าหมั่นไส้

           

            นอกจากที่เขาจะต้องพบกับความว่างเปล่าของขวดสบู่แล้ว เสียงร้องไห้โยเยของยูคยอมที่แบมแบมเล่าว่า แจ็คสันเป็นคนชี้นำให้พวกเขาเทสบู่ใส่อ่างอาบน้ำจนเป็นฟองเยอะๆ ก่อนที่จะพากันกระโดดลงไปในอ่าง และหลังจากนั้นแจ็คสันก็เริ่มเล่นเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ปราบเหล่าร้าย (แน่นอนว่าเจ้าก้อนคิ้วหนาก็โยนบทตัวร้ายให้เจ้าลูกหมีที่กำลังนั่งร้องห่มร้องไห้เพราะฟองเข้าตา) ด้วยการสาดพลังฟองสบู่จนฟองเข้าตายูคยอม

 

            และทั้งหมดทั้งมวลก็คือสาเหตุที่ทำให้อิมแจบอมต้องมายืนถอนหายใจอยู่ข้างอ่างอาบน้ำนั่นเอง

 

            “ทั้งหมดก็เป็นแบบที่แบมแบมเล่าแหละแด๊ดดี้…”

            “ไม่จริงน่า คยอมอ่อนแอเองต่างหาก !” แต่ดูเหมือนเจ้าตัวการจะไม่ยอมรับน่ะสิ

            ฮือแด๊ดดี้ช่วยด้วย อึกคยอมแสบตา ฮือ…” และอีกหนึ่งลูกเป็ดตัวโตที่ยังคงร้องไห้ไม่หยุดจนแจบอมตัดสินใจอุ้มออกมาจากอ่างอาบน้ำก่อน

            นี่ แจ็คสัน คราวหน้าอย่าเทสบู่แบบนี้อีกนะ มันเปลือง ใส่นิดเดียวฟองก็เยอะแล้วส่วนไอ้เรื่องที่สบู่ขวดนี้ราคาห้าหมื่นวอนนั้นอิมแจบอมจะพยายามเมินๆมันไปนะ *ร้องไห้ในใจเพียงลำพัง*

           

            ส่วนแจ็คสันที่ถูกดุเพียงลำพัง (ก็แหงล่ะ เป็นคนก่อเรื่องอยู่คนเดียว แล้วทำไมเขาจะต้องไปดุแบมแบมกับยูคยอมล่ะ ?) ก็ได้แต่เบะปากยุ่ยๆของตัวเองพร้อมกับเปิดน้ำละลายฟองในอ่าง ส่วนแจบอมก็หันไปจัดการกับยูคยอมที่เริ่มสงบลงหลังจากที่เขาเปิดฝักบัวล้างหน้าล้างตาให้ และแบมแบมที่ปีนออกมาจากอ่างเพื่อให้เขาอาบน้ำให้เช่นกัน

 

            หายแสบตาหรือยัง ?ถึงจะถามด้วยเสียงห้วนๆ แต่เขาก็อดเป็นห่วงยูคยอมไม่ได้ ตัวใหญ่ซะเปล่า หัดสู้เขาหน่อยสิ อีกฝ่ายตัวเล็กกว่านายอีกนะ !

            “ฮะ…” เมื่อเห็นว่ายูคยอมตอบพร้อมพยักหน้า แจบอมจึงจัดการหยิบผ้าขนหนูขึ้นมาเช็ดตัวให้ยูคยอม ก่อนจะใช้ผ้าผืนเดิมเช็ดให้แบมแบมต่อ ทำยังไงได้ล่ะ ? เขาไมได้มีผ้าขนหนูมากพอสำหรับเด็กๆพวกนี้นี่หว่า วันนี้ไปห้างก็คงต้องซื้อเพิ่มล่ะนะ และเมื่อเขาจัดการกับเจ้าสองก้อนน้องเล็กเสร็จ ก็หันไปดูความคืบหน้าของเจ้าตัวแสบที่เพิ่งรับปากเขาไปอย่างเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะไม่ก่อปัญหาใดๆให้เขา

 

            แต่ดูเหมือนจะเป็นตัวการก่อเรื่องไปประมาณ 2 – 3 เรื่องได้ในภายวันเดียว

 

            ฟองสบู่ (ที่ราคา 50000 วอน) ถูกน้ำก๊อกที่ติดอยู่บนอ่างละลายไปจนหมด พร้อมกับที่แจ็คสันล้างตัวจนเสร็จ เอาวะ ก็ยังดีที่เจ้านี่ดูแลตัวเองได้ อย่างน้อยเขาก็ไม่ต้องมาตามอาบน้ำให้เด็กอีกคน

            แจบอมตรงเข้าไปอุ้มแจ็คสันออกมาจากอ่างอาบน้ำ ก่อนจะใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัวและผมสีทองที่สุดแสนจะเด่นเสียเหลือเกินให้เด็กตรงหน้าเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับจับก้อนกลมๆทั้งสามสวมเสื้อผ้าชุดเดิมแก้ขัดไปก่อน เพราะห้องของเขาไม่มีเสื้อผ้าของเด็กๆแม้แต่ชิ้นเดียว

 

            ทนๆใส่กันไปก่อนนะ เดี๋ยวจะพาไปซื้อที่ห้างแจบอมว่าขณะที่ยัดเสื้อลงไปบนตัวของลูกเป็ดทั้งสาม

            แด๊ดดี้ใจดีจัง ขอบคุณนะฮะแบมแบมยิ้มระรื่นอย่างดีใจ ส่วนแจบอมก็ได้แต่ถอนหายใจที่เขาสามารถจัดการกับก้อนลูกเป็ดไปได้สามตัวอย่างทุลักทุเล

 

            แจ็คสัน แบมแบม และยูคยอมถูกสั่งให้นั่งรอในห้องนั่งเล่น ส่วนคุณพ่อจำเป็นก็จัดการพายองแจกับมาร์คที่เพิ่งเก็บกวาดห้องครัวเสร็จ (แน่นอนว่า 80% ของการเก็บกวาดนั้นเขาเป็นคนทำหลังจากจัดการกับหนึ่งแสบ หนึ่งเด็กดี และหนึ่งขี้แยเสร็จ) ไปอาบน้ำ โชคดีที่มาร์คกับยองแจค่อนข้างจะว่าง่าย ทำให้เขาไม่ต้องเหนื่อยกับทั้งสองคนมากนัก ก่อนที่แจบอมเดินไปหยิบกุญแจรถ แล้วจึงพาเด็กๆทั้งห้าคนไปยังชั้นใต้ดินของคอนโดซึ่งเป็นที่จอดรถ

            ทว่า ระหว่างทางเดินจากห้องพักไปยังลิฟต์ แจบอมกลับต้องพบกับเพื่อนบ้านหลายคนที่ทักทายเขาเฉกเช่นทุกวัน แต่วันนี้ดูเหมือนจะแปลกออกไปทุกครั้ง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เพื่อนบ้านมองเขากันอย่างพร้อมเพรียงก็คงจะไม่พ้น

 

            เจ้าลูกเป็ดทั้งห้าที่เดินตามก้นเขาต้อยๆเป็นแถวนั่นแหละ

 

            อ้าว แจบอม สวัสดีจ้ะเป็นหญิงสาวรุ่นนูน่าที่เดินสวนกับเขาระหว่างเจ้าหล่อนออกมาจากลิฟต์ที่ทักทายขึ้นมา

            สวัสดีครับนูน่า ไปไหนมาเหรอครับ ?แจบอมชวนอีกฝ่ายคุยเป็นมารยาท

            ออกไปวิ่งที่ฟิตเนสด้านล่างมาน่ะ แล้ว…” และก็เป็นไปตามคาดที่หญิงสาวเริ่มย้ายความสนใจไปยังกลุ่มก้อนทั้งห้าที่ยืนจ้องเธอตาแป๋วอย่างน่าเอ็นดู เด็กๆเต็มเลย เดี๋ยวนี้รายได้สถาปนิกไม่พอจนรับจ๊อบเปิดเนอร์เซอร์รี่แล้วเหรอยะ ?หญิงสาวแซวอย่างขบขัน

            อา…” ทว่า แจบอมกลับตอบอีกฝ่ายไม่ถูกเลยทีเดียว จะว่ายังไงดีล่ะ ?

            เปล่านะ ! นี่น่ะ แด๊ดดี้ของพวกเราต่างหากนะพี่สาว เสียงใสของเด็กน้อยคนหนึ่งในกลุ่มตอบขึ้นมา พร้อมกับที่วิ่งเข้ามาจูงมือเขาพร้อมวางมาดแสดงความเป็นลูกชายของเขาทันที ซึ่งคนที่ตอบคำถามก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเจ้าวายร้ายตัวแสบอย่างแจ็คสันนั่นแหละ

 

            ไอ้เรื่องสร้างภาระนี่ขอให้บอกเถอะ

 

            “เห ? แด๊ดดี้ คุณพ่ออ่ะนะ ?และนูน่าห้องใกล้เคียงก็อดแสดงสีหน้าประหลาดใจไม่ได้ นี่ ! อิมแจบอม ไปซุกลูกไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ยะ แถมมีตั้งห้าคน !”

            “ไม่ใช่แบบนั้นนะนูน่า…” แจบอมพยายามกระซิบกระซาบแม่สาวห้องใกล้เคียง แต่ดูเหมือนว่าพวกเด็กๆจะไม่ให้ความร่วมมือในการโกหกกับเขาเลยนี่สิ เพราะเด็กๆอีกสี่คนที่เหลือก็รีบวิ่งเข้ามาเกาะแข้งเกาะขาเขาทันที

            ใช่แล้วฮะพี่สาว แด๊ดดี้เป็นคุณพ่อของพวกเราเอง เนอะแด๊ดดี้ดูเหมือนตัวปัญหาจะไม่แค่แจ็คสันแล้วล่ะ แต่ยองแจอานายเป็นเด็กดีมาตลอดเลยนะ ทำไมมาดีแตกตอนนี้ซะล่ะ !?!

            “คือ…”

            “มีลูกก็บอกว่ามีลูกสิยะหญิงสาวยังคงสนุกสนานกับการแซวเขา แต่กลับทิ้งระเบิดลูกใหญ่ในเวลาต่อมา ว่าแต่แม่ของเด็กเป็นใคร ทำไมฉันไม่เคยเจอเลยล่ะ ?

            “พอเหอะนูน่า ไว้วันหลังจะมาอธิบายให้ฟัง ขอตัวนะ ไปกันเถอะเด็กๆและแจบอมก็ไม่ยอมเปิดช่องอะไรให้นูน่าเพื่อนบ้านซักไซ้ต่อ ร่างสูงรีบหอบร่างกลมๆของก้อนทั้งห้าลงมายังชั้นใต้ดินทันที

 

            รถเก๋งที่แจบอมเคยนั่งสบายๆมาตลอดดูคับแคบลงไปถนัดตา แน่นอนว่าเบาะคนขับต้องเป็นของเขา ส่วนเบาะหน้านั้น เจ้าวายร้ายแจ็คสันรีบกระโดดขึ้นมาจองทันที ทำให้มาร์ค ยองแจ แบมแบม และยูคยอมต้องระเห็จไปนั่งข้างหลังโดยปริยาย

            ภายในรถเริ่มมีเสียงจ๊อกแจ๊กเจื้อยแจ้วของเด็กๆดังตลอดทาง ยองแจที่ช่างสงสัยมักจะถามทุกๆอย่างกับพี่ใหญ่ของกลุ่มอย่างมาร์ค สารพัดล้านแปดที่ยองแจเห็นบนท้องถนนถูกเปลี่ยนมาเป็นคำถามให้มาร์คตอบแทบจะตลอดเวลา ส่วนแบมแบมผล็อยหลับตั้งแต่ขึ้นมาบนรถ และน้องเล็กอย่างยูคยอมกำลังนั่งมองโบรชัวร์ของร้านแฮมเบอร์เกอร์ที่เขาได้มาตอนเติมน้ำมันที่ปั๊มและแวะซื้อกาแฟเย็นอย่างสนอกสนใจ

 

          ชีวิตของนายมันผูกขาดกับของกินขนาดไหนกันนะ

 

            ส่วนแจ็คสันที่นั่งอยู่เบาะข้างคนขับก็ลุกๆนั่งๆมองหน้าต่างรถแทบจะตลอดเวลา มีถามเขาประปรายว่าไอ้นั่นเรียกว่าอะไร ไอ้นี่เรียกว่าอะไร รวมไปถึงหันหลังไปคุยกับพี่น้องของตัวเองที่อยู่เบาะหลังอยู่บ่อยครั้ง

 

            “นี่ๆ แด๊ดดี้…” และหลังหันกลับมาจากเบาะหลัง แจ็คสันก็เริ่มชวนเขาคุยแทน

            ว่าไง ?แจบอมขานรับอย่างขอไปที เพราะตอนนี้เขากำลังใช้สมาธิกับการขับรถพอสมควร

            ที่พี่สาวคนนั้นพูดกับแด๊ดดี้น่ะ…” แจ็คสันเริ่มย้อนกลับไปถึงเหตุการณ์เมื่อไม่กี่นาทีก่อน จะว่าไปแล้วหม่าม้าของพวกเราเป็นใครเหรอ ?

 

            และคำถามของแจ็คสันก็เล่นเอาแจบอมแทบจะสำลักกาแฟเย็นที่เขาเพิ่งยกขึ้นมาดูดทันที แต่นั่นก็ยังไม่เท่ากับที่ยองแจและมาร์คยื่นหน้าออกมาจากเบาะหลังด้วยความสนอกสนใจไม่แพ้กัน

 

            นั่นสิแด๊ดดี้มาร์คเริ่มเข้ามามีบทบาทกับวงสนทนา จะว่าไปแล้ว แด๊ดดี้มีหม่าม้าให้พวกเราหรือยังฮะ ?

            “แล้วหม่าม้าที่เป็นคู่ของแด๊ดดี้เขาอยู่ที่ไหนเหรอ แล้วเขาจะมาเจอพวกเราไหม ?

 

            อาเขาว่าคำถามมันชักจะเลยเถิดไปแล้วนะ

 

            นี่ๆ หยุดเดี๋ยวนี้เลยแจบอมรีบปรามเจ้าตัวยุ่งทั้งสามก่อนที่คำถามมันจะเลยเถิดไปมากกว่านี้

            งั้นแด๊ดดี้ก็ตอบคำถามของพวกเราซี่แจ็คสันบ่นอุบ เดี๋ยวนะ ก็เล่นพูดกันไม่หยุดขนาดนี้ เขาจะใช้ช่วงเวลาไหนตอบกันล่ะ !?!

            “พวกนายเลิกสนใจพี่สาวคนนั้นเถอะแจบอมพาลบ่นไปถึงนูน่าห้องใกล้เคียงที่คำถามของเจ้าหล่อนกำลังสร้างปัญหาให้เขา เธอก็แค่พูดไปเรื่อยน่ะ

            “ไม่ใช่เรื่องนี้สิแด๊ดดี้ยองแจมุ่ยหน้า เราให้แด๊ดดี้ตอบเรื่องหม่าม้าต่างหากนะ !”

            “ก็กำลังจะบอกนี่ไงล่ะแจบอมว่า เราจะไม่มีหม่าม้าที่ว่าอะไรทั้งนั้นร่างสูงยื่นคำขาดอย่างมั่นอกมั่นใจ

 

          ลำพังแค่ดูแลพวกเอ็งทั้งห้า เวลาชีวิตของเขาก็แทบจะไม่เหลือแล้ว !

 

             “ได้ยังไงกันล่ะแด๊ดดี้ !” แจ็คสันเริ่มโวยวายอีกครั้งพร้อมกับที่ยูคยอมเลิกสนใจโบรชัวร์แฮมเบอร์เกอร์และยื่นหน้ามาร่วมวงอีกคน

            นี่ ฟังฉันนะแจบอมเว้นช่วงไปครู่หนึ่ง เราไม่จำเป็นต้องมีหม่าม้า เพราะฉันดูแลพวกนายได้ ส่วนพี่สาวคนนั้นเขาก็แค่เมาเลยถามไปเรื่อยเปื่อย เข้าใจใช่ไหม ?

            “…”

            “ถ้าพวกนายเลิกถามเรื่องหม่าม้า ฉันจะพาพวกนายไปกินสเต็กที่ห้าง สนใจไหม ?

 

            และเมื่อเห็นว่าพวกเด็กๆดูจะไม่ค่อยพอใจที่เขาไม่ให้คำตอบ แจบอมจึงยื่นคำขาดด้วยการติดสินบนด้วยอาหาร และเขาก็อมยิ้มอย่างพอใจเมื่อเห็นว่าเจ้าลูกเป็ดทั้งสี่ (ไม่นับแบมแบมที่หลับปุ๋ยไปแล้ว) รีบรูดซิปปากราวกับว่าการคุยท็อปปิคเรื่องหม่าม้าเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นพร้อมกับที่รีบถอยกลับไปนั่งประจำตำแหน่ง

 

          สุดท้ายเด็กๆก็พ่ายแพ้ของกินล่ะว้า ~

 

            ผ่านไปอีกไม่กี่นาทีต่อมา รถของเขาเริ่มเข้าสู่ช่วงเส้นทางจราจรที่ติดขัดเนื่องในวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำให้เจ้าตัวแสบอีกสี่คนที่เหลือเริ่มเบื่อหน่ายที่รถไม่ขยับเสียทีจนเริ่มผล็อยหลับกันไปทีละคน จากเสียงพูดคุยในตอนแรกเริ่มเงียบลงจนแจบอมต้องเปิดเครื่องเล่นซีดีที่ใส่แผ่นเพลงคลาสสิคค้างเอาไว้เพื่อแก้เบื่อระหว่างรอรถที่แน่นขนัดบนท้องถนนจนการจราจรกลายเป็นอัมพาตไปเสียอย่างนั้น

            ดวงตาคมปรายตามองเด็กๆทั้งห้าคนที่นอนหลับปุ๋ยอย่างรู้สึกอิจฉา หนอยแน่ะ ! ก่อเรื่องให้เขาตั้งแต่เช้าแต่กลับชิ่งหลับกันไปอย่างสบายใจกันเหลือเกิน ทิ้งให้คนที่ถูกปลุกตั้งแต่เช้าแถมยังต้องเก็บกวาดซากอารยธรรมในห้องครัวและรบกับลิงในห้องน้ำต้องมานั่งทนรถติดในวันหยุด

 

          แถมยังจี้ใจดำเรื่องหม่าม้ากันอีก

 

          แค่ทำงานก็แทบจะไม่มีเวลานอน แถมยังต้องมาดูแลเด็กอีกตั้งห้าคน

 

          ฉะนั้นเรื่องหาแฟนน่ะเหรอฝันไปเถอะ !

 

          ขออยู่แบบโสดๆเป็นคุณพ่อลูกห้าไปยาวๆก็แล้วกัน


...to be continued...


กราบสวัสดีแม่ยกลูกเป็ดทุกคนนะคะ
(วินาทีนี้คุณพ่อเดฟอากาศมากๆค่ะ ทุกคนกรี๊ดแต่ลูกเป็ดกัน แด๊ดดี้เดฟจะน้อยใจละนะ ' ^ ')
ผ่านมาแล้ว 3 ตอน ก็หวังว่าลูกเป็ดตัวน้อยๆกับคุณแด๊ดดี้จะได้เข้าไปยึดครองหัวใจของนูน่าคนสวยกันนะคะ
ไม่ต้องรักน้องเป็ดมากๆ แต่ขอให้รักกันไปนานๆนะคะ

ในส่วนของเรื่องหม่าม้า จะทำยังไงดีน้า ?
ในเมื่อคุณแด๊ดดี้เธอไม่มีความคิดจะหาแฟนเลย
ใครอยากให้ก้อนลูกเป็ดมีหม่าม้าขอเสียงกดดันคุณแด๊ดดี้กันหน่อยเร็ว !
ถ้ามีคนกดดันแด๊ดดี้เดฟเยอะๆ เดี๋ยวจะพาคุณพ่อไปตามหาคุณหม่าม้าให้เด็กๆกัน

สุดท้ายนี้ ใครอยากฝากโปรไฟล์รับสมัครคุณแม่ให้ลูกเป็ด
อยากไปบอกรัก ไปกรี๊ด ไปเป็นเอฟซีลูกเป็ด
ไปเป็นกำลังใจให้คุณแด๊ดดี้รบกับลูกเป็ดตัวแสบ
หรือไปกดดันให้คุณแด๊ดดี้หาคุณหม่าม้า
ไปคุย แท็ก บอกรัก กดดัน ลูกเป็ดและคุณแด๊ดดี้ได้ในคอมเม้นท์
และแฮชแท็ก #แด๊ดดี้เดฟ กันนะคะ

คุณแด๊ดดี้และลูกเป็ดทั้งห้าแอบส่องอยู่นะเออ !

 dwarf.
   Voteให้คะแนนตอนนี้  กรุณาเลือกคะแนน  100% เต็มไปเลย  80% ดีเยี่ยมมาก  60% ประทับใจ  40% ก็พอใช้ได้น่ะ  20% รีบปรับปรุงด่วน  Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.ส่งคะแน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 327 ครั้ง

10,430 ความคิดเห็น

 1. #10364 ChalitaBam (@ChalitaBam) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 09:42
  ให้ช่วยเลี้ยงม้ากคึไหม555 น่ารักอะ
  #10364
  0
 2. #10355 chanunchida19 (@chanunchida19) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 23:42
  รักแก็งค์ลูกเป็ด
  #10355
  0
 3. #10318 MayKamon (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 23:43

  หม่าม้าจินยองไงคะเด็กๆ เดี๋ยวก็มาค่ะ

  #10318
  0
 4. #10276 _DARKGHOST_ (@Kate2549) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 22:43
  น่ารักอ่า~ น่ารักที่สุดเลยยย แบมแบมน่าร้ากก ยองแจก็น่ารัก ยูคก็ด้วย มาร์คด้วย แต่เเจ็คสันแย่ที่สุดแกล้งคนอื่นไปทั่วเลย เด็กบ้า
  #10276
  0
 5. #10185 PrincessDark (@neeranutdachopip) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 03:20
  แด็ดดี้เจอเจ้าก้อนแจ็คสันเข้าไปแบบนี้เอาพารากี่เม็ดดีคะ 55555
  #10185
  0
 6. #9902 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 10:02
  โถๆๆๆๆๆๆๆๆๆแด๊ดดี๊น่าสงสารจังเลย555555555555
  #9902
  0
 7. #9751 His royal Higness (@millseKanbara) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 / 22:37
  <p>แจ็คสันนี่มันแจ็คสันจริงๆ เจอแบบนี้ทุกวันแด๊ดดี้จบมปวดหัวแย่เลย หม่าม๊าจินยองรีบๆมานะ จะได้ช่วยแด๊ดดี้ดูแก๊งลูกเป็ด5555</p>
  #9751
  0
 8. #9663 StrawberryChan (@amimikuma) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 เมษายน 2561 / 08:10
  เดี๋ยวส่งจินยองมาเป็นหม่ามี๊ให้นะฮะ5555
  #9663
  0
 9. #9578 zRosalind (@naphalai) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:19
  งื้อออออ คยอมมี่ อยากเปย์ของกินให้เเล้วนั่งมองง
  #9578
  0
 10. #9560 Lim-Pim (@Lim-Pim) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:27
  น่ารักมาก
  #9560
  0
 11. #9532 agasep2 (@Agasep) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 22:44
  โอ้ยยย วุ่นวายจริงๆเลย 5555
  #9532
  0
 12. #9373 dearlychpd ♡ (@violy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 00:39
  ปวดหัวแทนแด๊ดดี้เลยค่ะ5555555555 อยากจะจับเจ้าจั๋นมาฟาดก้นสักที ตัวแสบบบ
  #9373
  0
 13. #9370 neem2312 (@neem2312) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 15:46
  โฮฮฮฮฮฮฮ น่ารักกกกกกกกก แต่แสบชะมัดลูกเอ้ยย จบม.สบม.มั้ยจ่ะแด๊ดดี้~55555555
  #9370
  0
 14. #9308 DewDew313 (@DewDew313) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 กันยายน 2560 / 20:42
  เป็นนิยายที่วุ่นวายมากครับ55555รู้สึกเหมือนมีลูกจริงๆ
  #9308
  0
 15. #9130 JP___ (@SAIiPAN) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2560 / 01:49
  แจ็คสันตัวป่วน พูดเก่ง กวนดี ซนมากลูกเอยย ถถถ  แด๊ดดี้งานหนักตั้งแต่วันแรกเลย แต่เด็กๆก็ทำได้ดีน้า ตื่นเช้า เข้าครัว มีการจัดแบ่งหน้าที่แต่ละคนด้วย เก่งมาก //ปรบมือ555 น่ารักกันทุกคนเลย แต่หมั่นเขี้ยวแจ๊คสันมากหน่อย กิตติศักดิ์ความแสบรับประกันโดยมาร์คึกับยองแจ พูดยังไม่ทันขาดคำยูคยอมร้องเลย แอบน่าสงสารเวลาหนูๆกลัวโดนไล่ออกนิดหน่อย Y.Y

  แต่สงสารแด๊ดดี้มากเรื่องสบู่ 555 เศร้าก็เศร้าแต่ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่อาลัยอาวรณ์ในใจ แบมแบมรายงานเรื่องราวอย่างละเอียด 55 ถึงจะพูดปลอบไม่ได้ละมุดเท่าไหร่ แต่น่ารักดีเราชอบ ตลกเวอร์เรื่องหม่าม้า 5555 

  ตอนหน้าต้องวุ่นวายมากแน่ๆ อยู่ในบ้านยังขนาดนี้ แด๊ดดี้ต้องหาคนช่วยนะคะ //ยื่นใบสมัครคุณแม่ลูกเป็ด 
  #9130
  0
 16. #9064 Prangky13 (@Prangky13) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2560 / 22:33
  อ่านมาสามตอนพูดคำว่าน่ารักเป็นร้อยๆครั้งแล้วงื้อออออออออออ
  #9064
  0
 17. #8728 3Ws (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 19:25
  แด๊ดดี้อย่าเพิ่งน้อยใจไป เดี๋ยวหม่าม้าก็มาแล้วฮะ
  #8728
  0
 18. #8664 `MESJ' (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 14:44
  โอ๊ยยย ตัวป่วนทั้งหลายยสงสารคุณแด๊ดดี้รีบหามาม๊าให้ก้อนเลยนะ จะได้หายเหนื่อยย
  #8664
  0
 19. #8653 :.BabiBub.: (@hm3137) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 15:07
  5555 จะสงสารแด๊ดดีไหมล่ะ เรารู้สึกสมน้ำหน้ามากกว่านะคะ อุ้บส์.. 555555 จากคนชิคๆอินดี้ เจอเหล่าลูกเป็ดทั้งห้าเข้าไป เป็นยังไงล่ะ ขอขำ 555555 จั๋นก็น่ารักน่าฟัดมากๆโล้ย ซนจริงอะไรจริง ดูไฮเปอร์วุ่นวายสุดๆ 5555 เพราะงั้น รีบหาหม่ามี๊เร็วๆนะคะแด๊ด จะได้มีคนช่วยแบ่งเบาเหล่าก้อนๆที่ซุกซน กร๊ากก
  #8653
  0
 20. #7574 Kwan_Z.E* (@kwan-kirenez) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 14:55
  โถ่ อวสานอินดี้ของจริงชื่อตอนคงจะตามมาหลอกหลอนอยู่เรื่อยไปจนเจอหม่ามี๊ของลูกเป็ดส์แน่ๆ 55555555 น่าสงสารพี่เค้านะคะ แจ็คสันคือวายร้ายของความสงบสุขของจริง แค่แจ็คสันคนเดียวก็ทำผมเปลี่ยนสีได้อ่ะบอกเลย แด๊ดดี้ไม่ผมหงอกไวก็คงจะผมร่วงได้ในเร็ววัน ; - ; นี่อยากเห็นผู้เสี่ยงชีวิตมาเป็นหม่ามี๊ของลูกเป็ดทั้งห้าไวๆ และนะคะแด๊ด *ร่วมกดดัน*
  #7574
  0
 21. #7527 md_dbsg_sj (@md_dbsg_sj) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2560 / 09:24
  ปายาดมใส่แด๊ดดี้รัวๆ 5555
  #7527
  0
 22. #7516 Nila_MBNR (@Nila_MBNR) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 22:30
  ลูกเป็ดน่ารักกกกขอมาเลี้ยงสักคนได้ไหม555
  #7516
  0
 23. #7423 Yongjae♡2Jae (@Niorjae_) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มกราคม 2560 / 15:06
  ตายแล้ววววววลูกเป็ดน่ารักมากกกกกกก ว่าแต่พี่จบมนี่คิดจะมีมะม๊าปะคะ5555555
  #7423
  0
 24. #7401 firsty_5 (@firsty_5) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 มกราคม 2560 / 11:58
  น่ารักมากกก แก๊งลูกเป็ดนี่น่ารักน่าหยิกมากอยากจับมาหอมแก้มทีละคน แต่แอบสงสารแด๊ดดี๊เบาๆ 5555555 *ยื่นยาดม
  #7401
  0
 25. #6836 Poopeii (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 / 16:04
  โอ้ยหลงเจ้าลูกเป็ดอ่าาา คุณแด๊ดดี๊ด้วย สนุกมากๆเลยค่ะไรท์ ชอบมากๆ
  #6836
  0