Kaname ai
ดู Blog ทั้งหมด

[TVXQ] ลีซูมาน ความจริงที่หลายคนยังไม่รู้

เขียนโดย Kaname ai

เราไม่ได้พิมพ์เองนะค่ะเพื่อนเอามาให้อ่าน

credit : http://www.siamzone.com/board/view.php?sid=1130015


เริ่มตั้งแต่เรื่องค่าย SM

ค่าย SM ( มาจากคำว่า STAR MUSEUM หมายถึง พิพิธภัณฑ์ดารา ) เกิดจากการก่อตั้งของอีซูมาน โดยผู้บริหารสูงสุดในตอนนี้ของ SM คือ คุณคิมยองมิน (จำชื่อมันได้ไหม คนที่ทงบังบอกว่าปรึกษาอ่ะค่ะ บุคคลผู้เป็นคนดีประสงค์ร้ายเสมอ ถ้ายังจำไม่ได้ก็จำชื่อนี้เอาไว้นะค่ะ ) รองบอร์ดบริหารที่ดูแลด้านการเงิน คือ คุณอีจองจิน และ คนสุดท้ายคือ คุณอีซูมาน เป็นโปรดิวเซอร์และผู้กำกับดูแลทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีฮันแซมิน และนัมซูยองเป็นผู้บริหารด้านอื่นๆเพิ่มเติม

โดยคุณคิมยองมินรับหน้าที่ด้านการบริหาร ส่วนคุณอีซูมานรับหน้าที่ดูแลด้านโปรดิวซ์และดูแลศิลปินนักร้องทั้งหมด คุณอีซูมานเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและผู้ที่ถือหุ้นมากที่สุด

(คุณซูมานไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจเรื่องต่างๆ ถึงแม้จะเป็นผู้ก่อตั้งและมีหุ้นมากที่สุดก็ตาม คุณคิมยองมิน ซึ่งเป็น CEO มีอำนาจเต็มที่ในการตัดสินใจ แม้ว่าจะต้องตัดสินใจเรื่องต่างๆจากการประชุมทั้งหมด<<<ซึ่งส่วน ใหญ่ก็เห็นด้วยกับมันน่ะแหละ ดังนั้นคุณซูมานจึงถือเป็นเพียงผู้ถือหุ้นค่ะ คล้ายๆอากู๋ของแกรมมี่ค่ะ)

สิ่งที่เราต้องการจะบอกทุกคนก็คือ ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีกระแสต่อต้านและไม่พอใจในตัวคุณอีซูมานออกมาเยอะมาก เราเลยอยากจะให้ทุกคนได้ทราบถึงข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับตัวของเขาที่เราทราบ มาให้ทุกคนได้รู้ คือเวลาที่มีการประชุมในบริษัทเกิดขึ้น และมีเรื่องราวต่างๆที่ไม่ดีเกี่ยวกับตัวศิลปิน คุณอีซูมานเป็นคนที่คอยรับหน้าที่ปกป้องศิลปินเพียงคนเดียวมาโดยตลอด แต่คุณคิมยองมินและผู้บริหารคนอื่นๆต่างหากที่สนใจเพียงเรื่องของเงินและ กำไรต่างๆโดยไม่ได้คำนึงถึงศิลปินแต่อย่างใด

สำหรับนักร้องในค่ายคุณอีซูมานเปรียบเสมือนคนที่คอยดูแลปกป้องพวกเขา ศิลปินในค่ายSMที่ออกไป ก็ไม่เคยมีใครกล่าวถึงเขาในแง่เลวร้าย ทงบังชินกิก็รักและเคารพในตัวของคุณอีซูมาน โดยปกติแล้วเขาจะไม่ได้อยู่ที่เกาหลี จะอยู่ที่อเมริกาซะเป็นส่วนใหญ่ คอยศึกษาเรื่องการทำเพลงและเปิดตลาดใหม่ๆ ดังนั้นเขาจึงไม่น่าจะใช่คนที่เลวร้ายอะไร

ยกต้วอย่างในกรณีของชินฮวา ในตอนที่มีเรื่องทะเลาะกัน ในตอนนั้นคุณคิมยองมินและผู้บริหารคนอื่นๆต่างก็ต้องการให้วงชินฮวาแตกไปและ ไม่ให้ชินฮวาใช้คำว่าชินฮวา แต่คุณอีซูมานเป็นคนที่ออกหน้าปกป้องพวกเขา อนุญาติให้พวกเขาใช้คำว่าชินฮวาและเป็นวงทำงานร่วมกันได้ และเขาโกรธที่างผู้บริหารคนอื่นๆตัดสินใจเรื่องต่างๆโดยไม่มีความคิดเห็นของ เขา เนื่องจากเขาไม่ได้อยู่ที่เกาหลี

กรณีถัดไปเรื่องของโบอา สัญญาของโบอาที่ได้รับการแก้ไขทุกวันนี้ก็เพราะคุณอีซูมาน เป็นต้น

ดังนั้นเราจึงอยากให้ทุกคนได้รับรู้เรื่องราวตรงส่วนนี้ และลองทบทวนเรื่องราวๆต่างดูใหม่อีกครั้งนะค่ะ แต่เราก็พูดไม่ได้ซะทีเดียวเนื่องจากเขาก็ต้องมีเรื่องธุรกิจมาเกี่ยวข้อง อยู่แล้วส่วนนึงในการตัดสินใจต่างๆและเขาเปรียบเสมือนตัวแทนของSMเพราะเขา ออกสื่อต่างๆตลอด แต่การตัดสินใจในบริษัทก็ต้องถือเสียงส่วนใหญ่เป็นข้อตกลง แล้วเรื่องของการบริหารก็ไม่สามารถนับเสียงได้จากการที่ว่าเราเป็นคนที่ถือ หุ้นเยอะที่สุดแล้วเราจะมีสิทธิ์ขาด นอกจากนี้ตัวเขาเองก็ไม่ค่อยได้อยู่ที่เกาหลี เอาเป็นว่าเราแค่บอกให้รับรู้ข้อมูลในอีกด้านนึงของเขา ส่วนใครจะคิดอย่างไรกับเขาก็ใช้วิจารณญาณกันนะค่ะ

ส่วนคนนี้ก็คือคุณคิมยองมิน(คนดีผู้ประสงค์ร้าย)
คนนี้เราคิดว่าคือศัตรูที่แท้จริงนะค่ะ มาดูประวัติของเขากันดีกว่าค่ะ

ชื่อ: คิมยองมิน
วันเกิด: 13/4/1970
การศึกษา: จบจากมหาวิทยาลัยเกาหลี ด้านสังคมวิทยา และจบการศึกษาด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ
ประวัติการทำงาน:
เดือนกันยายน ปี 1999 ได้เข้าร่วมในบริษัท SM Entertainment ในฐานะผู้บริหารด้านธุรกิจต่างประเทศ
ระหว่างปี 2001 ถึง 2005 เป็นผู้บริหาร Fandango Korea.
เดือนพฤษภาคม ปี 2005 เป็นผู้บริหารบริษัท SM Entertainment

ดูรูปเค้ากันค่ะ(จำให้ขึ้นใจ)

ความคิดเห็น

airi3601
airi3601 1 ต.ค. 52 / 20:26
aun & ice / unloveble song [boy's love story]
Tong
Tong 29 มิ.ย. 57 / 20:49
รักจุงเบย (นิ้ง) ^-^