หน้าที่ 1
 
25 ส.ค. 55
97 %
4 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
7
จาก 7 คน 
 
 
เสน่ห์ของธุวดารา

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 26 ธ.ค. 54
คิดว่านักอ่านนิยายที่เคยอ่านผลงานของคุณธุวดาราคงจะพอบอกถึงความสามารถของผู้เขียนได้อยู่แล้ว เอาเป็นว่าถ้าให้วิจารณ์สำหรับตัวเองคิดว่าเสน่ห์ของนิยายที่คุณธุวดาราเขียนก็คือ ความหลากหลายของเนื้อหา ซึ่งไม่ค่อยจะซ้ำกันและไม่ค่อยจะซ้ำกับของใคร การบรรยายมีการทำการบ้านเรื่องข้อมูลในการนำเสนอค่อนข้างจะดี นักเขียนบางท่านขาดตรงนี้อาจจะเป็นเพราะไม่มีเวลาหรือให้น้ำหนักกับฉากเข้าพระเข้านางมากจนเกินไป ทำให้บางทีนิยายมันขาดเสน่ห์และความสมจริง เอาเป็นว่าถ้าคุณไม่มีแนวนิยายประจำตัวที่ชอบ อ่านของคุณธุวดารารับรองไม่ผิดหวังค่ะ
     
 
ชื่อเรื่อง :  เรือนปรารถนา
ใครแต่ง : @~salalin~@ / พดด้วง
11 ก.ย. 54
98 %
617 Votes  
#2 REVIEW
 
เห็นด้วย
4
จาก 4 คน 
 
 
มีเอกลักษณ์

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 1 มิ.ย. 54
เป็นนักเขียนที่มีเอกลักษณ์เรื่องการใช้ภาษาและการนำเสนอเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะคาแรกเตอร์ของนางเอก เวลาอ่านแล้วสะดุดในความน่ารักน่าชัง และที่ทำได้ดีก็คือการเล่มปมที่ทำให้เนื้อหาเดาได้ยาก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยสำหรับการเขียนนิยาย เพราะบางคนทำไม่ได้ หรือทำให้เรื่องมีปมจริง แต่จะเป็นปมสำเร็จรูปที่มีอ่านกันจนเดาทางออกว่าเรื่องจะเป็นยังไง ส่วนตัวคิดว่าบีบีสามารถพัฒนาเขียนเป็นนิยายรักแนวลึกลับได้ พูดเรื่องสำนวนก็เป็นเอกลักษณ์อีกเหมือนกัน อ่านแล้วจำได้ว่านี่เป็นของ SALALIN ในฐานะเป็นนักอ่านนิยายตัวยงคนหนึ่ง ซึ่งช่วงหลังๆไม่ได้อ่านงานเขียนของใครสักเท่าไหร่ เพราะแค่เขียนงานของตัวเองก็ยุ่งจนไม่มีเวลาแล้ว แต่ขอบอกว่าเป็นคนเขียนเรื่องสั้นได้ดีและคิดว่าน่าจะพัฒนาเขียนเรื่องยาวๆได้ดีอีกเหมือนกัน เพราะผู้เขียนมีความรู้กว้าง แต่อันนี้ก็แล้วแต่ความถนัดของผู้เขียนนะคะ แต่ในฐานะเป็น 'นัก(อยาก)เขียน' ขอสนับสนุนให้เขียนเรื่องยาวๆสักเรื่องค่ะ (ยาวในทีนี้หมายถึงนิยายแบบสมัยก่อนที่มีหลายเล่มจบ)

มีคนมากมายอยากจะเป็นนักเขียนจะด้วยเหตุผลไม่ว่าจะเพื่อชื่อเสียง เงินทอง เพื่อความสุขเวลามีคนมาอ่าน มาเม้นท์ให้ แต่เชื่อว่าบีบีเขียนเพราะใจรัก อยากจะแบ่งปันนิยายให้คนอื่นๆได้อ่านแล้วมีความสุข นักเขียนแบบนี้แหละที่จะไม่มีวันตาย (ตายในงานเขียนนิยาย) และจะเป็นคนที่สามารถพัฒนางานดีๆให้ผู้อ่านได้มากกว่านักเขียนในแบบอื่นๆ

ป.ล. รู้ว่าบีบีงานยุ่งอาจจะไม่มีเวลาเขียนนิยายสักเท่าไหร่เพราะมีงานประจำต้องทำ แต่ยังไงก็ขอให้เขียนนิยายต่อไปเรื่อยๆนะ เพราะพี่คนหนึ่งแหละที่จะหาเวลามาอ่าน
     
 
ใครแต่ง : Blossie
24 ต.ค. 56
100 %
4 Votes  
#3 REVIEW
 
เห็นด้วย
2
จาก 2 คน 
 
 
ถูกใจใช่เลย

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 27 ส.ค. 56
ไม่รู้ว่าคนอื่นจะรู้สึกยังไงกับผลงานของน้อง แต่สำหรับนักเขียนแก่ๆ คนนี้ชอบค่ะ ฝีมือใช้ได้ เห็นแล้วชอบหลายๆ ปกเลยทีเดียว ที่สำคัญทำงานได้หลากหลายรูปแบบ หลายสไตล์ คิดว่าฝีมือจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ยังไงก็ขอสนับสนุนคนที่ทำผลงานดีๆ ออกมาให้ได้ชื่นชม ถึงแม้จะต้องจ่ายเงิน แต่คิดว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียอย่างแน่นอน โดยส่วนตัวรู้ว่าการออกแบบปกนิยายมันไม่ง่ายอย่างที่เห็น เพราะบางทีกว่าจะหาภาพมารวมกันเพื่อจะสื่อถึงเนื้อหาของนิยายในเล่มให้ได้ชัดและตรงใจคนเขียนบางทีก็ยาก เคยทำปกนิยายให้กับตัวเองมาก่อนเลยทราบดีพอสมควร ความจริงเคยมองหาคนทำปกที่จะถูกใจตัวเองมานาน แต่ยังไม่เจอที่ใช่ แต่ของน้องยอมรับว่าเห็นแล้วชอบทันที

สู้ๆ ค่ะ
     
 
หน้าที่ 1