[สนพ.Sugar Beat] มนตร์ทรายเสกรัก

ตอนที่ 3 : พรข้อที่ 2 ... ขอให้หนีพ้น [1/2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 615
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  21 มี.ค. 58

 

 

ร่างบอบบางอิงกายกับกรอบหน้าต่าง มองลงไปด้านล่างเห็นบิดาพาตัวเองขึ้นรถคันโต จากที่เห็น...เธอพอจะคาดเดาได้ว่าบิดาคงเดินทางไปต่างเมือง หากเธอจะหนีไป นี่ก็คงเป็นโอกาสเดียวของเธอ หญิงสาวมองผ้าปูที่นอนที่เธอมัดเป็นปมต่อไว้ยาวเพื่อใช้เป็นเชือกในการไต่ตัวลงจากชั้นสองของบ้าน

ยาสมีนชะงักเมื่อได้ยินเสียงกุกกักด้านนอกห้อง เธอรีบเก็บผ้าปูเตียงที่ผูกยัดไว้ใต้เตียงเพื่อหลบซ่อนจากสายตาของคนที่อาจเปิดเข้ามา

ประตูบานหนักเปิดออก ยาสมีนรีบพยายามทำตัวให้เป็นปกติ เธอมองใบหน้าคมสีน้ำผึ้งของน้องสาวต่างมารดา ตามมาด้วยฮูริญาห์ เธอมองทั้งคู่พลางเลิกคิ้วอย่างนึกสงสัยเต็มประดา ปกติแล้วฮูริญาห์มักพยายามกล่อมเธอบ้าง หรือพูดคุยบ้าง แต่วอร์ดาห์ไม่เคยเข้ามาสักครั้งตั้งแต่ที่เธอถูกจับขัง

มีอะไรกันเหรอคะ”

น้าอยากจะคุยกับยาสมีนตรงๆ เพราะคุณพ่อของยาสมีนก็ไปทำธุระต่างเมือง กว่าจะกลับก็อีกหลายวัน ดีไม่ดีก็อาจเป็นสัปดาห์”

ได้สิคะ คุณน้าจะคุยเรื่องอะไรคะ แล้ววอร์ดาห์จะคุยเรื่องนี้ด้วยเหรอคะ”

แม้จะเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงเรียบร้อยมีมารยาทแค่ไหน แต่วอร์ดาห์ก็รู้สึกได้ว่าพี่สาวกำลังรวนเธอ เจ้าหล่อนจึงแกล้งไหวไหล่ ก่อนจะทรุดกายนั่งบนเก้าอี้ที่โต๊ะทำงานอย่างถือวิสาสะ

อีกไม่กี่สัปดาห์ ยาสมีนก็ต้องเข้าพิธีแต่งงานแล้ว หนูจะยอมแต่งงานเหรอจ๊ะ”

ยอมหรือไม่ยอมแล้วหนูจะทำอะไรได้เหรอคะน้าฮูริญาห์ ในเมื่อหนีไปไม่ได้เหมือนกัน”

ไม่ใช่ว่าเธอเตรียมจะหนีอยู่แล้วรึไง ฉันไม่ใช่คนตาถั่วนะยะ ฉันเห็นเธอซ่อนผ้าปูเตียงยาวเป็นเมตรๆ นั่นใต้เตียง” วอร์ดาห์เอ่ยเสียงสะบัด

มันเป็นโอกาสเดียวของฉันต่างหาก คุณพ่อไม่ยอมออกไปไหนเลยทั้งสัปดาห์ นี่คือโอกาสของฉัน”

ทำแบบนั้น แม่ของฉันก็เดือดร้อนน่ะสิ”

ใครจะสนล่ะ ฉันไม่อยากแต่งงาน และฉันจะไปจากที่นี่”

งั้นน้าจะช่วย”

คุณแม่คุณแม่จะไปช่วยมันทำไมน่ะ ถ้าคุณพ่อรู้ เราต้องตายแน่ๆ คุณพ่อต้องโทษเราที่ปล่อยให้มันหนีนะ แล้วถ้าคุณพ่อโกรธขึ้นมาจริงๆ จะทำยังไงล่ะ”

แต่ยาสมีนเป็นพี่สาวของลูกนะวอร์ดาห์”

ยาสมีนหรี่ตามองแม่เลี้ยงสลับกับใบหน้าของวอร์ดาห์อย่างชั่งใจ เธอพอจะเข้าใจนิสัยและความต้องการของวอร์ดาห์ดี ด้วยรู้ว่าอีกฝ่ายไม่เคยหวังดี หรือคิดดีกับเธอสักนิด เพราะคิดว่าเธอคือลูกสาวนอกสมรส แต่กับฮูริญาห์...เธอไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไรกับเธอกันแน่ ไม่รู้ว่าหวังดีหรือหวังร้าย

เธอกำลังทำให้ฉันกับแม่ซวยนะยัยตัวซวย”

ฉันไม่ได้ขอร้องให้ช่วย ก็แค่ตอบตามความจริงเท่านั้น”

ดูสิคะคุณแม่ จะไปช่วยคนพูดแบบนี้ทำไมกันคะ” วอร์ดาห์เอ่ยเสียงลั่นห้อง

อย่าเอ็ดไปสิวอร์ดาห์ เกิดพวกแม่บ้านได้ยินคงได้เอาไปบอกพ่อเรา ได้เรื่องกันพอดี”

ได้ยินก็มีปัญหา ไม่ได้ยินก็มีปัญหาอยู่ดีนั่นล่ะคะแม่ ทางที่ดีจับมัดไว้กับห้องจนกว่าจะถึงวันแต่งงานไม่ดีกว่าเหรอคะ”

แบบนั้นก็เป็นการบังคับน่ะสิ แม่ไม่เห็นด้วย อย่างถ้าลูกไม่อยากแต่งงานกับใคร แม่ก็จะไม่บังคับ เพราะงั้น...แม่ก็จะไม่บังคับยาสมีนเหมือนกัน” ฮูริญาห์ผินหน้ามองยาสมีนพลางคลี่ยิ้ม “ให้น้าช่วยนะยาสมีน น้ารู้จากพ่อของหนูว่าหนูอยากจะไปอยู่กับญาติที่เมืองไทยใช่มั้ย”

ค่ะ คุณน้าจะช่วยยังไงเหรอคะ”

คืนนี้จะมีการขนพลอยไปต่างเมือง น้าจะให้หนูซ่อนตัวไปในนั้นด้วย พอสบโอกาสหนูก็หนีลงจากรถก็แล้วกัน”

คุณน้าแน่ใจเหรอคะว่าไม่ทำให้คุณน้าลำบาก”

ไม่ต้องห่วงหรอก น้าจะหาทางพูดกับพ่อของหนูเอง แต่ตอนนี้หนูอย่าเพิ่งกระโตกกระตากไปนะ เดี๋ยวน้าจะเอาอาหารเข้ามาให้ ทานเอาแรงซะหน่อยก็แล้วกัน”

ขอบคุณนะคะที่ช่วย คุณน้าคงเดือดร้อนเพราะมาช่วยหนูแน่เลย”

ใช่แม่ฉันต้องมาเดือดร้อน เธอก็จำใส่หัวเอาไว้ล่ะว่าแม่ของฉันมีบุญคุณท่วมหัวแค่ไหน”

พอได้แล้ววอร์ดาห์ พูดแบบนี้กับพี่มันไม่ดีนะ ถึงจะไม่ใช่แม่เดียวกัน แต่ก็พ่อเดียวกันนะวอร์ดาห์”

ไม่เป็นไรหรอกค่ะคุณน้า หนูไม่ตำหนิวอร์ดาห์หรอก”

พักผ่อนซะ แล้วเก็บของที่จำเป็นไปก็แล้วกัน น้าก็ช่วยได้เท่านี้ล่ะ”

แค่นี้ก็มากพอแล้วล่ะค่ะ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

วอร์ดาห์มองหน้าพี่สาวต่างมารดาอย่างหงุดหงิดใจ ก่อนจะเดินตามมารดาฉับๆ ออกจากห้องนอนของยาสมีน วอร์ดาห์ขยับกายขวางมารดาแล้วเอ่ยถามอย่างฉงนใจ

คุณแม่ไปช่วยมันทำไมกันคะ เกิดคุณพ่อทราบ เรามิซวยกันแย่เหรอคะ”

ไม่ดีรึไง ยาสมีนจะได้ไปจากบ้านเราซะที”

ไปจากบ้านเราก็ดีอยู่หรอกค่ะ แต่แบบนี้ก็เท่ากับมันไปสบาย แล้วทิ้งเรื่องยุ่งๆ ให้คุณแม่ต้องจัดการน่ะสิคะ แล้วไหนจะให้มันซ่อนตัวในรถส่งพลอยหนีไปนอกเมืองอีก แม่จะไม่ช่วยมันมากไปหน่อยเหรอไง”

ช่วยให้มันไปอยู่กับชีคอะมาร์น่ะสิ”

วอร์ดาห์เลิกคิ้ว ไม่เข้าใจคำพูดของมารดาเท่าไหร่นัก เธอไม่เห็นจะเข้าใจสักนิดว่าการช่วยเหลือยาสมีนคราวนี้ไปเกี่ยวอะไรกับชีคอะมาร์

แล้วมันไปเกี่ยวอะไรกับท่านชีคล่ะคะ ลูกไม่เข้าใจ อยู่ดีๆ คุณแม่ก็นึกจะใจดี จะช่วยเหลือมัน คุณแม่คิดอะไรกันแน่คะ”

มาทางนี้มา เสียงดังแบบนี้ เดี๋ยวเจ้าตัวก็คงได้ยินหมด เสียแผนกันพอดี”

ผะ...อุ๊บ!”

ฮูริญาห์ตะปบปากของวอร์ดาห์ให้ปิดปากเงียบเสียง ก่อนจะรีบลากตัวบุตรสาวให้เดินกันไปที่ห้องนอน เพื่อพูดคุยเรื่องสำคัญ เพราะนางไม่อยากให้เรื่องนี้ไปถึงหูของยาสมีนจนเสียแผนที่ตัวเองคิดไว้

แผนอะไรคะแม่”

แม่จะส่งตัวยาสมีนให้ชีคอะมาร์ ลูกคงจำได้ว่าชีคอะมาร์เคยส่งคนมาขอยาสมีนไปเป็นนางในฮาเร็มหลายครั้งแล้ว แต่พ่อของลูกก็บอกปัด อ้างว่ามีคู่หมั้นคู่หมายอยู่แล้ว นี่ก็คงร่วมมือกับอาเหม็ด ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว”

ได้นกสองตัวยังไงคะ ลูกก็ไม่เห็นว่าการที่ยัยนั่นแต่งงานกับอาดีลจะมีผลดีอะไรมากมาย”

ฮูริญาห์ส่ายหน้า นึกระอาความคิดตื้นเขินของบุตรสาวตัวเองนัก

ลูกคิดอะไรตื้นๆ ไปนะวอร์ดาห์ ลูกไม่รู้เหรอว่าอาดีลมีอนาคตไกลแค่ไหน อายุไม่ถึงสามสิบปีก็เข้ามาดูแลกิจการแทนอาเหม็ดได้จะเต็มตัวอยู่แล้ว ลูกลองคิดดูสิว่าถ้ายาสมีนแต่งงานกับอาดีลมันจะดีแค่ไหนล่ะ นอกจากจะส่งไปให้พ้นจากมือของท่านชีคอะมาร์แล้ว ยังมีผลประโยชน์ด้านธุรกิจที่มีค่านับร้อยนับพันล้านอีก คราวนี้ล่ะ ยาสมีนคงสบายไปทั้งชาติ ส่วนลูกก็ไม่รู้ว่าจะได้แต่งงานไปกับใคร เกิดต้องแต่งไปเป็นเมียรอง คงอกแตกตายกันบ้างล่ะ”

เมียรองแบบแม่ของยัยยาสมีนนั่นน่ะเหรอ ลูกไม่เอาด้วยหรอกค่ะ”

ใช่ เพราะงั้นลูกต้องเป็นคนแต่งงานกับอาดีลไงล่ะ แล้วแม่ก็จะส่งตัวยาสมีนไปให้ท่านชีค เข้าไปอยู่ในฮาเร็มแบบนั้น คงไม่ได้ออกมาหรอก ลูกของแม่ก็จะได้สุขสบาย ส่วนนังยาสมีนก็ได้ทรมานกับการเป็นของเล่นท่านชีคนั่นไง”

นั่นสิคะ แหมท่านชีคมีนางในฮาเร็มเป็นสิบเป็นร้อย ยาสมีนก็แค่ไปถูกใจ แถมอายุปูนนั้นแล้วด้วย ส่งมันไปทรมานแบบนี้สิคะ สะใจดีออก”

ใช่ เพราะงั้นลูกก็ต้องเล่นไปตามน้ำ เดี๋ยวแม่จะเอาอาหารเข้าไปให้มันกิน ใส่ยานอนหลับให้นิดหน่อย”

แล้วคุณแม่จะส่งมันไปในวังได้ไงล่ะคะ”

ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ก็รถคันนั้นเป็นรถขนพลอยไปส่งให้ท่านชีค แล้วแม่ก็โทร.ไปบอกให้ท่านชีคเตรียมต้อนรับไว้แล้ว รู้มั้ยว่าท่านชีคดีใจ และตบรางวัลให้แม่กับลูกได้ชอปปิ้งด้วยนะ”

จริงเหรอคะ งั้นหนูจะร่วมมือทุกอย่างเลยค่ะ”

ดีจ้ะ ส่วนเรื่องคุณพ่อ เราก็แค่บอกว่านังยาสมีนหนีตามผู้ชายไปแล้ว พูดทุกวัน กรอกหูบ่อยๆ คร้านคุณพ่อของลูกจะคล้อยตาม แล้วก็เลิกสนใจมัน”

วอร์ดาห์พยักหน้ารับ พลางยิ้มกว้างอย่างนึกสะใจที่จะได้เขี่ยพี่สาวต่างมารดาไปให้พ้นหูพ้นตา และที่สะใจยิ่งกว่าคืออีกฝ่ายไปตกระกำลำบากจนน่าสมเพช

แม่จะให้ลูกทำอะไรบ้างคะ”

ไม่ต้องหรอก เดี๋ยวแม่เอาอาหารเข้าไปให้ แม่เตรียมยานอนหลับไว้แล้ว ใช้สักหยด สองหยดก็คงจะได้ล่ะมั้ง พอให้สลึมสลือ หลับตอนอยู่ในรถได้พอดี”

ดีสิคะแบบนี้”

ก็ดีน่ะสิ เดี๋ยวแม่ไปจัดการเรื่องนี้เอง ลูกก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ไปนอนอ่านนิตยสารในห้องนอนก็ได้นะ เวลาคุณพ่อถาม ลูกก็จะได้บอกว่าไม่รู้เรื่องอะไร”

ค่ะคุณแม่”

ฮูริญาห์มองตามแผ่นหลังของบุตรสาวที่ออกจากห้องนอนของตนเอง คนเป็นแม่ได้แต่มองตามด้วยความเป็นห่วง แม้ว่าวอร์ดาห์จะสวย มีเสน่ห์ และรู้จักใช้มันให้เป็นประโยชน์ก็จริง แต่ลูกสาวของนางฉลาดเฉลียวได้ไม่ถึงครึ่งของยาสมีนเสียด้วยซ้ำ นอกจากจะเรียไม่เก่งแล้ว ยังไม่ทันคน และอ่อนต่อโลกเสียเหลือเกิน หากนางไม่คอยช่วยจัดการทุกอย่างให้ล่ะก็...วอร์ดาห์คงลำบากในภายภาคหน้าเป็นแน่

แม้ฟาวาซ์จะไม่เคยแสดงออก หรือพูดออกมาตรงๆ ว่ารักยาสมีนมากกว่าวอร์ดาห์ แต่ใช่ว่านางจะดูไม่ออก เพราะฟาวาซ์แสดงออกชัดเจนว่ารักผกา...มารดาของยาสมีนมากกว่านาง การที่ไม่แสดงออกต่อยาสมีนก็เพราะรักเจ้าหล่อนมาก ไม่อยากให้นางและวอร์ดาห์เอาไปเป็นข้ออ้างในการรังแก และเพราะเหตุนี้นี่ล่ะนางจึงกลัวใจของสามีนัก เกิดนึกอยากยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดให้กับยาสมีน แล้ววอร์ดาห์จะได้อะไรเล่านี่จึงเป็นทางเดียวที่นางจะกำจัดยาสมีนไปให้พ้นทาง

 

 
 
 
///- - - - - To Be Continue - - - - -///
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

49 ความคิดเห็น

 1. #9 Kamuningka (@Kamuningka) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2558 / 02:28
  ยาสมีนไม่น่าพลาดนะ ทั้งๆที่ฮูริญาห์เคบไประรานแม่ตัวเอง ก็น่าจะรู้ว่าอีกฝ่ายร้าย แถมอยู่ด้วยกันมาห้าปีไม่น่าจะดูไม่ออก เชื่อไปได้ไงว่าเค้าจะช่วยให้หนีรอด
  #9
  0