[สนพ.Sugar Beat] มนตร์ทรายเสกรัก

ตอนที่ 6 : พรข้อที่ 3 ... ขอให้ไม่ถูกจับ [2/2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 683
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  11 เม.ย. 58

 

 

ชีคเฒ่าที่ได้รับข่าวจากทหารราชวังนึกโมโหนักที่รู้ว่ายาสมีนหนีไปเจอกับชีคหนุ่มที่เขาปรามาสว่าปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม จนเขาออกคำสั่งให้ทหารของตัวเองไปเชิญอีกฝ่ายเข้าพบ คราแรกอีกฝ่ายยอมที่จะเข้าพบหลังจากเขาเชิญทันที ทว่าในเวลาต่อมากลับส่งคนของตัวเองมาแจ้งว่าการเดินทางที่ยาวนานทำให้เหนื่อยล้า และขอเปลี่ยนมาเข้าพบเขาในวันรุ่งขึ้น

ทว่า...ตอนนี้ก็เป็นช่วงเย็นของวันที่นาซเซอร์นัดแล้ว แต่อะมาร์ยังไม่เห็นวี่แววของอีกฝ่าย เขาไม่คิดว่าอีกฝ่ายจมากเล่ห์ได้ถึงเพียงนี้ ราวกับรู้ว่าตัวเองถือไพ่เหนือกว่าแล้วคิดจะใช้มันให้เป็นประโยชน์ แม้จะจริงอยู่ก็เถอะ ทว่าการให้เขามารอแบบนี้ มันจะมากเกินไปแล้ว

นี่มันจะให้ฉันรอไปจนถึงเมื่อไหร่” เสียงห้าวตวาดลั่น

ทุกคนในห้องพากันเงียบกริบ ด้วยรู้ถึงอารมณ์ที่พลุ่งพล่านของเจ้าเหนือหัวในแผ่นดินรัฐธาเมียร์ดี ทุกคนได้แต่ก้มหน้า ไม่เว้นแม้กระทั่งสาวสวยนุ่งน้อยห่มน้อยที่คอยปรนนิบัติอะมาร์

ทหารองครักษ์ที่คอยเฝ้าอยู่หน้าห้องโถงพักผ่อน เห็นร่างสูงสง่าพร้อมด้วยทหารคนสนิท และร่างบอบบางของหญิงสาวที่เป็นต้นเหตุทั้งหมด ทหารองครักษ์เฝ้าประตูห้องโถงรีบรายงานให้เจ้านายของตัวเองรู้

ขออนุญาตครับท่านชีค ชีคนาซเซอร์มาแล้วครับ”

มันพาผู้หญิงของฉันมารึเปล่า”

ครับท่านชีค”

ดีงั้นไปบอกให้มันเข้ามาได้แล้ว”

ร่างสูงสง่าของนาซเซอร์จับจูงมือบางของยาสมีนให้เดินเคียงกัน อะมาร์มองยาสมีนที่อยู่ในชุดเดรสตัวยาวแขนยาวสีแดงมะเหมี่ยวที่ไม่เน้นสัดส่วนรูปร่างนัก ศีรษะปกคลุมด้วยฮิญาบซึ่งทำจากผ้าชีฟองสีเดียวกับชุดปักลายสีทอง

ความกลัวทำให้ยาสมีนเงยหน้ามองที่พึ่งเดียวของเธอ ท่าทางที่ไม่คิดยอมอ่อนข้อ หรือยำเกรงต่อชีคอะมาร์ทำให้หญิงสาวนึกประหลาดใจ ทว่าได้แต่ถามอยู่ในใจ

สวัสดีครับชีคอะมาร์”

สวัสดีครับชีคนาซเซอร์ เชิญนั่งก่อน”

ยาสมีนหันมองชายหนุ่มร่างสูงสง่าทันที เธอนึกกลัวขึ้นมาทันทีว่าเขาอาจจะโกหกเธอ คิดส่งตัวเธอให้ชีคอะมาร์ ในเมื่อเขาคือชีคต่างแดนคนนั้น ทว่ามือบางของยาสมีนที่คิดจะดึงมือออกจากอุ้งมือใหญ่ กลับถูกมืออบอุ่นของนาซเซอร์กระชับไว้แน่น

ผมไม่เคยได้ข่าวว่าชีคนาซเซอร์จะสนใจมองผู้หญิงคนไหนเป็นพิเศษ เหตุใดจึงได้เดินทางมาสนใจผู้หญิงของผมได้ล่ะ”

ผมมาเจรจาเรื่องผลประโยชน์ ท่านจะให้ผมคุยตรงนี้รึเปล่า”

อะมาร์ยกมุมปากก่อนจะมองสาวใช้และนางฮาเร็ม

พวกเจ้าออกไปก่อน”

บรรดาสาวใช้และนางฮาเร็มพากันยอบกาย ค้อมศีรษะ แล้วพากันออกจากห้องโถงรับรองแขก นาซเซอร์คลี่ยิ้มอย่างพึงพอใจ ก่อนจะมองใบหน้าสวยที่เขาแทบจะตราตรึงลงในความทรงจำ ใบหน้านี้นี่ล่ะที่ทำให้เขารู้สึกเหมือนสะดุดลมหายใจ จนยื่นมือเข้าช่วยเธอโดยไม่รู้ตัว

ชีคนาซเซอร์จะให้ผู้หญิงคนนั้นอยู่ด้วยเหรอไง ถ้าชีคนาซเซอร์ถูกใจนัก ผมก็ไม่ว่าหรอก แต่ยังไงเธอก็เป็นผู้หญิงในวังของผม”

ผมไม่ได้คิดจะคืนยาสมีนให้ท่านหรอกนะครับ แล้วก็ไม่คิดยอมให้ท่านล้ำเส้นเข้ามาในเขตเหมืองทองของผมด้วย”

คิดจะเอาไปซะทุกอย่างไม่ได้หรอก มันต้องมีข้อแลกเปลี่ยนนะพ่อหนุ่ม”

นาซเซอร์กระตุกมุมปากขึ้นยิ้ม การได้เห็นอีกฝ่ายเจ้าเล่ห์ทำให้เขารู้ว่าอีกฝ่ายไม่คิดยอมง่ายๆ อย่างแน่นอน ทว่าในฐานะผู้นำรัฐอิสระซาฮาบียา และหวงผลประโยชน์ของประชาชนและของรัฐ เขาจะไม่ยอมอย่างแน่นอน

ท่านก็น่าจะรู้ว่าท่านล้ำเข้าไปในเขตของซาฮาบียา และผมจะไม่ยอมอีก”

แล้วจะทำอะไรได้ล่ะ ถ้าผมไม่ยอมเออออด้วยซะอย่าง”

งั้นก็เปิดศึกกันดีมั้ยล่ะครับ ท่านเองก็น่าจะพอรู้กำลังทหารของรัฐซาฮาบียา ถึงเราจะไม่ชอบต่อสู้กับใคร ไม่ชอบทำสงครามกับใคร แต่ถ้าเพื่อผลประโยชน์ระยะยาว มันก็ไม่แน่จริงมั้ยล่ะครับชีคอะมาร์”

อะมาร์เห็นใบหน้าคมคร้ามเอาจริง แม้ดวงตาสีดำคู่นั้นจะระริกไหวราวกับไม่ได้จริงจัง ทว่ากิตติศัพท์ของนาซเซอร์ก็ดังนักในละแวกนี้ว่าเป็นคนมีอำนาจ เด็ดเดี่ยว และเด็ดขาด ทั้งยังมีกำลังทางทหารที่เข้มแข็ง ไม่ว่าใครก็คงต่อกรด้วยไม่ได้ เรื่องนี้อะมาร์รู้ดี

ไอ้เด็กปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม! คิดจะเอาทั้งเหมืองทอง และผู้หญิงของฉัน มันจะไม่มากไปหน่อยรึไง อย่าคิดว่ารัฐของเจ้ามีกองกำลังทางทหารเข้มแข็งแล้วคิดจะรังแก...”

ถ้าพูดแบบนั้น ผมก็อาจต้องย้อนถามว่าใครกันแน่ที่คิดจะรังแกก่อนกัน” นาซเซอร์ถามขัดขึ้นเสียงเข้ม “ท่านไม่ใช่รึไงที่เป็นคนล้ำเส้นเข้ามาขุดเหมืองทองในเขตของซาฮาบียา”

แล้วต้องการอะไรเล่า”

ลงรายมือชื่อของท่านไม่ให้ล้ำเส้นเข้ามาขุดทองในเขตของซาฮาบียาอีก หากไม่เช่นนั้น ทางเราจะเตรียมกำลังทหารเพื่อเอาดินแดนบริเวณเหมืองทองทั้งหมดเป็นของเรา ท่านจะเลือกทางไหนล่ะครับ”

อะมาร์กำมือของตัวเองแน่นด้วยรู้ดีว่าไม่มีทางเลือกให้ตัวเองสักนิด เขาจำเป็นต้องปกป้องผลประโยชน์ของตัวเอง นาซเซอร์เห็นท่าทีของอีกฝ่ายก็รู้คำตอบได้ทันที ทว่าไม่ทันจะได้ส่งสัญญาณบอกให้คนของตัวเองยื่นสัญญาในการเจรจาให้อะมาร์ลงรายมือชื่อ อีกฝ่ายก็เอ่ยขัดอย่างเจ้าเล่ห์

เรื่องเหมืองทองเกี่ยวอะไรกับนางฮาเร็มของฉันกันล่ะ ชีคนาซเซอร์เพิ่งเจอไม่ใช่รึไง”

จะเพิ่งเจอหรือไม่ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไร ผมพาเธอมาที่นี่ เพราะรู้ว่าเธอไม่ได้เต็มใจจะอยู่ที่นี่ และจะมาบอกให้ท่านรู้ว่าผมจะพาเธอไปจากที่นี่ แต่ถ้าท่านไม่อนุญาต ผมก็คงอนุญาตให้ท่านลงรายมือชื่อบนสัญญาทำธุรกิจเหมืองทองไม่ได้หรอกนะครับ” เอ่ยพลางส่งยิ้มเจ้าเล่ห์

อะมาร์กำมือแน่นขึ้น นึกโกรธจนลมออกหู แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ทว่าจะให้เขายอมง่ายๆ ก็ไม่ใช่เขาเสียด้วยสิ ชีคเฒ่าลอบยิ้มเจ้าเล่ห์ นาซเซอร์ที่คอยจับจ้องอยู่มีหรือจะรู้ไม่ทัน

ถ้าอย่างนั้นฉันก็คงจะขัดไม่ได้ แต่ขอส่งถึงมือชีคนาซเซอร์ในวันพรุ่งนี้ได้มั้ย”

ได้ครับ ถ้าในวันพรุ่งนี้ ท่านไม่ส่งตัวยาสมีนให้ผม หรือเธอเป็นอะไร...อย่าหาว่าผมไม่เตือนนะครับ”

งั้นก็ตามนี้”

ซารีฟสบตานาซเซอร์อย่างรู้กัน ชายหนุ่มยื่นเอกสารสัญญาให้อะมาร์ลงรายมือชื่อ

นาซเซอร์รู้ดีว่าอะมาร์ไม่ได้คิดซื่ออย่างที่แสดงออก อีกฝ่ายคงมีแผนคิดจะทำอะไรสักอย่างกับยาสมีนเป็นแน่ แต่เขาก็เลือกจะเล่นตามน้ำ ชายหนุ่มถอดแหวนทองคำขาวซึ่งแกะสลักบริเวณหัวเป็นรูปหัวเสือ อันเป็นสัญลักษณ์ของเขา

ท่านชีคจะทำอะไรคะ” ยาสมีนกระซิบถามเมื่อเขาดึงมือของเธอให้สวมแหวนของเขา

ฉันสัญญากับเธอแล้วว่าจะช่วยเธอ ฉันจะไม่ผิดคำพูด ถ้าเกิดอะไรขึ้น ฉันจะไปช่วยเธอทันที”

แต่ว่า...” ยาสมีนเม้มปากแน่นขณะเหลือบมองอะมาร์

ยาสมีนยอมรับว่าเธอไม่คิดไว้ใจอะมาร์สักนิด สายตาที่อะมาร์มองเธอ ไม่ว่าจะดูอย่างไร ก็เหมือนคนที่ตั้งใจรังแกเธอ ไม่คิดจะทำตามคำพูดที่ให้ไว้กับนาซเซอร์

เชื่อฉันสิ แหวนวงนี้คือตัวแทนของฉัน มันจะทำให้ฉันปกป้องเธอได้”

แค่แหวนน่ะเหรอคะ”

มันไม่ใช่แค่แหวนหรอกนะยาสมีน เอาเป็นว่าทำตามเขาไปก่อน ฉันจะหาวิธีเอง”

แล้วถ้าเกิดเขาผิดคำพูดล่ะคะ ถ้าเขารังแกฉัน ฉัน...”

ชู่ว์...” นิ้วเรียวทาบบนเรียวปากอิ่มเป็นกระจับ “ฉันสัญญาว่าจะปกป้องเธอ และจะช่วยเธอไม่ใช่รึไง”

ฉันเชื่อค่ะ ถ้าฉันออกไปจากที่นี่ได้ ไม่ว่าท่านชีคต้องการอะไร ฉันสัญญาว่าจะตอบแทน”

ตอนนี้อย่าเพิ่งคิดเรื่องนั้น” นาซเซอร์เอ่ยเสียงห้าว ก่อนจะกระซิบให้เธอได้ยินแค่สองคน “ห้ามถอดแหวนนี้เด็ดขาด แหวนนี้คือตัวแทนของฉัน ถ้าเธอถอด หรือไม่ได้เอามาคืนฉัน มันคงเป็นเรื่องใหญ่ เข้าใจใช่มั้ย”

ค่ะ ฉันจะรักษาให้ดีที่สุด”

ฉันให้เพื่อให้เธอเชื่อว่าฉันจะไม่ผิดคำสัญญา”

ยาสมีนช้อนตามองเขาอย่างไม่รู้ตัว เธอก็ไม่รู้ว่ามันจริงอย่างที่เขาว่าไหม แต่แหวนทองคำขาวมีหัวเป็นรูปเสือ ซึ่งนัยน์ตาทั้งสองของเสือประดับด้วยทับทิมเม็ดเล็กสีแดงเลือดนกจนเหมือนว่าดวงตาของมันพร้อมจะเอาเรื่องทุกคนที่คิดร้ายกับคนที่สวมใส่ แม้เธอจะไม่รู้ความหมาย ไม่รู้ว่าเป็นตัวแทนของเขาจริงรึเปล่า ทว่าในฐานะลูกสาวเศรษฐีพลอย เธอรู้ว่านี่เป็นของแท้ และเขายืนยันความตั้งใจด้วยการฝากสิ่งนี้ไว้กับเธอราวกับเป็นการแลกเปลี่ยน

อะมาร์มองท่าทางของนาซเซอร์อย่างไม่ค่อยพอใจนัก เขาจะไม่ยอมให้นาซเซอร์มาลูบคมเขาอีกเป็นครั้งที่สอง คืนนี้เขาจะจัดการยาสมีนเสีย เมื่อถึงตอนนั้น...ผู้หญิงที่นาซเซอร์อยากได้นักหนาก็แค่อดีตนางบำเรอของเขา หากนาซเซอร์ได้ล่วงรู้ เขาคงสะใจ และเขาก็จะได้ชมเชยยาสมีนสมดั่งความตั้งใจ

 

 
 
 
///- - - - - To Be Continue - - - - -///
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

49 ความคิดเห็น

 1. #12 Kamuningka (@Kamuningka) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2558 / 02:47
  พูดอะไรผูกมัดตัวเองนะยาสมีน
  #12
  0