[สนพ.Smartbooks] เล่ห์สวาททาสทราย

ตอนที่ 2 : คำถามชิงหนังสือสมนาคุณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 252
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  14 ก.ค. 54

 


สวัสดีค่าทุกคน

วันนี้มีเกมมาให้เล่นค่ะ


  
    

มีคำถามชิงรางวัลหนังสือเรื่อง เล่ห์สวาททาสทราย
หรือชื่อเดิมคือ หวานรักทะเลทราย
คนที่อ่านเรื่องนี้คงจะรู้จักพ่อหนูฟาเอล ลูกชายของท่านชีคอัสมาห์ใช่มั้ยคะ จึงมีคำถามเรื่องของพ่อหนูน่ารักคนนี้

ถ้ามีภาคต่อเรื่องของฟาเอล...คิดว่าฟาเอลจะมีลักษณะ อุปนิสัยอย่างไร


  ให้เวลาตอบคำถามถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2554 และวันที่ 23 กรกฎาคม จะมาบอกผลนะคะ

จะมีผู้โชคดีเพียง 3 ท่านเท่านั้นนะคะ

ตอบคำถามพร้อมชื่อ และอีเมลล์ เหมือนเดิมนะคะ


         

รักเร่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

29 ความคิดเห็น

 1. #28 เฮ้อ ,,, (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2554 / 22:41
  ทะมายต้องตอบยาวๆ ยืดๆ เอาสั้นๆ อ่านง่ายๆได้มิ
  #28
  0
 2. #27 สุดแสนรัก (@uriwan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2554 / 22:22
  อุ๊ขอเล่นด้วยคนนะคร้าา อิอิ หลังจากที่อุ๊ลุ้นและติดตามมาโดดยตลอด(แถมอยากได้หนังสือพร้อมลายเซ็นต์มากๆเลยคร้าา อิอิ ) งั้นอุ๊ขอเล่นเลยนะคร้าา(อุ๊ขอตอบตามความคิดของอุ๊นะคร้าา แต่ต้องยอมรับว่าโจทย์นี่ยากจริงๆ อิอิ)
  คำถาม ถ้ามีภาคต่อเรื่องของฟาเอล...คิดว่าฟาเอลจะมีลักษณะ และอุปนิสัยอย่างไร
  คำตอบ ก่อนอื่นอุ๊ต้องขอบอกก่อนเลยนะคร้าาว่า เรื่อง เล่ห์สวาททาสทราย(หวานรักทะเลทราย) นี้อุ๊ชอบมากเลยคร้าา โดยเฉพาะพี่ชาริคองครักษ์สุดหล่อของอุ๊ อิอิ แต่ในเรื่องนี้ที่ทามกลางทั้งสมรภูมิรัก(ท่านพี่ชีคอัสมาห์ สุดหล่อ-ธัญญ่า สุดสวย) สมรภูมิรบ(ปราบกบฏ) ก็มีหนูน้อยหน้าตาน่ารักๆ แต่ต้องกำพร้าทั้งพ่อและแม่พร้อมกันอย่าง หนูน้อยฟาเอล ซึ่งก่อนที่ท่านพี่ชีคจะได้เจอกับธัญญาหนูน้อยมีนิสัยดื่อ เจ้าเล่ห์ แกล้งจนพี่เลี้ยงรีบลาออกกันทุกคน แต่อมาเจอกับธัญญาที่พอเจอครั้งแรกก็อยากได้มาเป็นแม่เลย จึงเกิดปฏิบัติการ ที่เจ้าหนูฟาเอลจอมเจ้าเล่ห์วางแผน แต่จะว่าฟาเอลเจ้าเล่ห์คนเดียวก็คงไม่ถูกเพราะท่านพี่ชีคอัสมาห์ก็เจ้าเล่ห์ไม่ต่างกัน(ทั้งพ่อและลูกจอมเจ้าเล่ห์) อิอิ จากที่อุ๊ได้ติดตามอ่านมาอุ๊ก็เลยขอเดานะคร้าาว่า ถ้าฟาเอลได้เป็นพระเอกเรื่องต่อไปจะมีลักษณะและนิสัย คือ เป็นชายหนุ่มหล่อ ฉลาดเป็นกรด เจ้าแผนการณ์(ดูจากตอนเด็กๆที่วางแผนกับท่านพี่ชีคจนได้ธัญญ่ามาเป็นแม่)มีความเป็นผู้นำสูง(เหมือนพ่อ) เก่งมีฝีมือทางด้านการต่อสู้ทุกรูปแบบ(ก็ท่านพี่ชีคอัสมาห์ลงทุนสอนเองเลยนะคร้าา อิอิ) มีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง ถ้ารักผู้หญิงคนไหนจะต้องใช้แผนการที่มีมาตั้งแต่เด็ก จนผู้หญิงคนนั้นหนีไม่พ้น คงจะได้ภรรยามาเเบบเจ้าเล่ห์ๆแน่เลยคร้าา อิอิ(นางเอกซวยแน่ๆ) และที่สำคัญฟาเอลจะต้องมีความรักครอบครัวมากๆเลยคร้าา โดยเฉพาะน้องๆที่น่ารักไม่ต่างกับฟาเอลเลย อิอิ เพราะจากการที่ฟาเอลเติบโตมาจากความรักของทุกคนที่ต่างดูแลเอาใจใส่ให้ความรักเต็มที่ จะทำให้ฟาเอลกลายเป็นหนุ่มหล่อที่รักและยอมเสียสละให้น้องๆ นี้ก็เป็นฟาเอลที่อุ๊คิดว่า ถ้าได้เป็นพระเอกคงจะเป็นพระเอกที่คนอ่านอย่างอุ๊ ยอมมอบใจ ถวายตัวให้เลยคร้าา(อุ๊เขินอ่ะ คริๆ) แต่อุ๊อยากให้ฟาเอลเป็นพระเอกจริงๆนะคร้าา อุ๊จะรอนะคร้าา อิอิ

  ขอให้อุ๊ได้ด้วยเถอะ โอมเพี้ยง อิอิ
  ปล ขอให้พี่แอ้มดูแลสุขภาพด้วยนะคร้าา อิอิ
  ชื่อ สุดแสนรัก
  อีเมล์ uriwanlovely@hotmail.com
  #27
  0
 3. #26 maimai (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2554 / 17:54
  ฟาเอลโตขึ้น ก็ต้อง รูปหล่อ มาดเข้ม ใช้สายตาบอกอารมณ์ เสน่หแรง มีความมั่นใจในตัวเอง อ่อนโยน อบอุ่นกับคนที่ตนเองรัก แต่ถ้าไม่รัก จะดูเหมือนเย็นชา และถ้ามีเรื่องไม่ได้อย่างใจก็จะคิดหาวิธีการให้ได้อย่างที่คิด รักใครแล้วรักจริงไม่เปลี่ยนใจง่ายๆ ขี้หึง ไม่ชอบให้ผู้หญิงที่ตนเองรักไปใกล้ผู้ชายคนไหน มักใช้สายตาข่มขู่ฝั่งตรงข้ามให้รู้ว่าไม่พอใจ จะใจดีมากถ้าได้อย่างใจค่ะ  mai mai  bungorn19@hotmail.com
  #26
  0
 4. #25 กระต่ายจอมซน (@ampika_sae) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2554 / 16:47
  เล่นเกมด้วยค่ะ

  คิดว่าเมื่อโตขึ้นมาฟาเอลต้องเป็นคนหน้าตาดี จิตใจอ่อนโยน มีความเป็นผู้นำสูง เอาแต่ใจนิดหน่อย และมั่นใจในตัวเองมาก แต่เริ่มแรกเมื่อเจอนางเอกก็ไม่ชอบนางเอกเลย แบบว่าเพราะมั่นใจว่าตัวเองหน้าตาดีมาก จึงมองหาแต่คนที่คู๋ควร แต่เมื่อเจอนางเอกหาทางหลบหลีกนางเอกตลอดเวลา แต่ด้วยบางเหตุการณ์ทำให้ต้องอยู่ใกล้ชิดนางเอก และค่อยๆเรียนรู้กันและกันจนเกิดความรักขึ้นมา และเมื่อรักแล้วก็พร้อมที่จะปกป้องนางเอกด้วยชีวิต

  ชื่อ น้อง
  ampika_sae@hotmail.com
  #25
  0
 5. #24 นัน นัน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2554 / 23:35
  ขอเล่นชิงหนังสือด้วยคน  คิดว่าเมื่อฟาเอลโตขึ้นมาอนาคตพระเอกอยู่แล้ว ก็ต้องรูปหล่อ มาดแมน อบอุ่น ฉลาด เอาแต่ใจหน่อยๆ คล้ายๆพ่อ มีความมั่นใจเต็มร้อย ต่อสู้เก่ง รักใครรักจริงเชื่อมั่นในความรักเพราะเห็นความรักของพ่อกับแม่ที่รักกัน แต่ขี้หวง ที่หวงเพราะรักมาก แต่ถ้าร้ายก็ร้ายสุดใจ อันนี้ตามแนวหนังสือทะเลทราย (แอบใส่) เนี่ยแหละที่คิดว่าฟาเอลโตขึ้นน่าจะเป็นแบบนี้จ๊า  #24
  0
 6. #23 D - love (@d-lite) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2554 / 19:45
  คิดว่าฟาเอลน่าจะเป็นคนเงียบ ไม่ชอบพูด แต่ชอบปฏิบัติมากว่าา เจ้าเลห์ ฉลาด เหลี่ยมจัด ร้ายลึก เอาแต่ใจ
  แต่ก็น่าจะเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก
  ชื่อ D-love
  daesungni@gmail.com
  #23
  0
 7. #22 ผึ้ง1388 (@paung1388) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2554 / 21:46
  ตอบคำถามด้วยคนค่ะ ฟาเอลเมื่อโตขึ้นน่าจะฉลาด เจ้าเล่ห์นิดนิด มีเสน่ห์ รูปหล่อ สาวๆเห็นแล้วก็สนใจเป็นคนที่มั่นใจในตัวเอง แต่เป็นคนไม่ยอมคน แต่จะยอมอ่อนให้และปกป้องกับคนที่ตนเองรัก ผึ้ง1388 piyanard_418@hotmail.com
  #22
  0
 8. #21 ปิยะวรรณ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2554 / 16:00
  ตอบใหม่ลืมบอกอีกเมลค่ะ  ฟาเอลโตขึ้น น่าจะรูปหล่อ มาดดี คมเข้ม ฉลาด เป็นคนอารมณ์ดีเหมือนใจเย็นแต่เอาแต่ใจมีเหตุผลเป็นของตนเอง รักครอบครัว ปากตนกับใจ มีเสนห์กับเพศตรงข้าม

  ปิยะวรรณ  junejuly25181@hotmail.com
  #21
  0
 9. #20 ปิยะวรรณ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2554 / 15:44
  เล่นเกมค่ะ  ฟาเอลโตขึ้นน่าจะนิสัย รูปหล่อ มาดดี คมเข้ม ฉลาด เป็นคนอารมณ์ดี รักครอบครัว เหมือนใจเย็นแต่จริงๆเอาแต่ใจมีเหตุผลเป็นของตนเอง ปากตรงกับใจ  #20
  0
 10. #19 snowclick (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2554 / 06:39
  เล่นเกม  ฟาเอลน่าจะเป็นสุภาพบุรุษ เข้มแข็ง มีความเป็นผู้นำแต่เอาใจตัวบ้างนิดหน่อย มีเหตุผล เจ้าชู้นิดๆ ตามสไตล์รูปหล่อพ่อรวย แบบว่าเจ้าชู้ตามโอกาส แต่ถ้าเจอคนที่ใช่..ก้อรักเลย มั่นคงในรัก เพราะได้รับความรักความอบอุ่นจากพ่อแม่ทำให้เป็นคนมีความรักมากมาย เผื่อแผ่ให้บุคคลรอบข้าง จนอาจดูคล้ายเป็นคนเจ้าชู้ แต่เมื่อถึงเวลาต้องร้ายก้อร้ายได้สุดขั้ว เรียกว่าถึงพริกถึงขิงอะไรประมาณนี้..  snowclick (จากเว็บนิยาย)

  snowclick@hotmail.com
  #19
  0
 11. #18 พี่น้อง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2554 / 01:20
  เล่นเกมค่ะ  ฟ่าเอลน่าจะเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำค่ะ มั่นใจในตัวเอง ฉลาด และน่าจะเป็นคนเอาแต่ใจหน่อยๆ แต่ถ้ารักใครแล้วน่าจะไม่เปลี่ยนใจค่ะ นิสัยคล้ายพ่อ และมีความรักครอบครัว ให้ความใส่ใจกับคนใกล้ชิดค่ะ

  พี่น้อง  pnongnatt@hotmail.com

  #18
  0
 12. #17 laddawan2526 (@laddawan2526) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2554 / 23:06
  คิดว่าหนูฟาเอลเมื่อเติบโตขึ้นแล้วน่าจะเป็นผู้ชายที่น่ารัก อ่อนโยน ใจดีและอบอุ่นนะ

  เพราะว่ารอบตัวฟาเอลมีแต่ความรักดีดีจากคนรอบข้างที่ช่วยกันโอบอุ้มและค้ำชู ฟาเอลได้รับการเลี้ยงดูและการเอาใจใส่อย่างดีจากทุกคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นพ่ออย่างอัสมาห์ แม่อย่างธัญญ่าและท่านย่าอีกคน ไหนจะแม่คนที่สองอย่างมันตรา(ที่เป็นน้องสาวของธัญญ่า)

  ดูจากเหตุผลข้างต้นแล้ว ก็ไม่น่าที่ฟาเอลจะเป็นผู้ชายที่ขาดแคลนความรักและความอบอุ่นจนทำให้ต้องกลายเป็นชายหนุ่มที่ใจร้ายไปได้เมื่อยามที่โตขึ้น

  พี่มด(จากเวปนิยาย) ขอมาร่วมสนุกด้วยจ้า
  E-mail : funny_ant@hotmail.com
  #17
  0
 13. #2 nunhoi (@nunhoi) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2554 / 17:23
  รออ่านต่อค่า
  #2
  0