คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย Love Mom Love Mom | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

บทความนี้จะใช้ร่วมกิจกรรม Love Mom ของ นัก(อยาก)เขียนมือใหม่ใจเกินร้อยค่ะ

ยังไงก็ติดตามกันได้นะคะ :D

เนื้อเรื่อง อัปเดต 4 ก.ย. 56 / 18:39


จากคำถามที่ว่า ในวันแม่ปีนี้ลูกๆ ทุกคนให้ของขวัญคุณแม่เป็นอะไรกันเอ่ย? แล้วเพราะอะไรจึงให้สิ่งนั้น

ตอบ : ฉันอยากจะให้ความสุขแม่ในทุกๆวันค่ะ ไม่ดื้อ ไม่เถียงอีกแล้ววว~  เพราะ ในวันแม่ปีไหนๆที่ผ่านมา ฉันไม่เคยไหว้แม่เลยสักครั้ง เป็นเพราะว่าฉันอาย (จริงๆนะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร)  แต่จู่ๆฉันก็ดันสำนึกขึ้นมาซะงั้น  ว่าตัวเองเคยทำไม่ดีกับแม่มากแค่ไหน (ทำไม่ดีนี้คือเถียงนะ 555) วันนั้นเป็นวันที่ฉันยุ่งมากจริงๆ
ตั้งแต่เช้าฉันก็ออกไปทำรายงานที่วัด กว่าจะกลับก็เกือบเที่ยงๆ แล้วก็ออกไปเรียนพิเศษ ไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่บ้านสักเท่าไหร่ เพราะงานมันเร่ง พอกลับมาจากที่เรียนพิเศษเกือบๆ 5 โมงกว่า แม่ก็เตรียมตัวจะไปถวายพระพร ป้าก็มารับไปพอดี เฮ้อ~ กะว่าจะมาถ่ายรูปคู่กับแม่และไหว้ท่านสักหน่อย แต่ก็ไม่ทัน  เราก็เลยคิดว่าจะส่งข้อความไปหาท่านเอาทีหลัง
ตอนแรกก็กล้าๆกลัวๆไม่รู้จะพิมพ์อะไรดี ถึงแม้สิ่งที่คิดมันจะอยู่ภายในหัวตั้งมากมาย แต่กลับพิมพ์ไม่ออกซะอย่างนั้น ดันลืมไปหมดเลย ...
เราเขียนไปว่า

'สุขสันต์วันแม่แห่งชาติ ขอให้แม่มีความสุขปราศจากทุกข์โศกโรคภัยต่างๆนานา สุขภาพแข็งแรง อุตส่าห์ไปไหว้พระขอพรมาให้แล้ว 5555 (พูดติดตลก) วันนี้ว่าจะถ่ายรูปด้วยสักหน่อยแต่พอดีงานเยอะเกินเลยไม่ได้ถ่าย เอาไว้วันหลังมาถ่ายด้วยกันก็ได้เนอะ ต่อไปหนูจะตั้งใจเรียน ไม่ดื้อไม่ซนอีกแล้ว...
#อย่าโทรมานะ  เขินนนน~ ไม่ใช่อะไรหรอกจะหลับแล้ว ฝันดีนะๆ >O<!'


ที่จริงเราพูดติดตลกใส่ข้อความนั่นไปก็เป็นเพราะว่าไม่อยากให้แม่ร้องไห้เพราะซึ้ง ซึ่งถ้าพิมพ์เข้าไปแล้วอาจจะร้องออกมาด้วยก็มี เพราะฉะนั้นฉันก็เลยบอกอย่างติดตลก เราพิมพ์ใส่แค่นี้แล้วก็นั่งรอ คิดว่าแม่คงจะหลับไปแล้วแน่ๆ ก็เลย โล่งนิดหน่อยแต่ใจนั้นก็ยังเต้นตุบตับๆอยู่ ถึงแม้จะไม่ได้บอกรักแม่โดยตรงแต่ยังไงซะวันแม่ปีนี้เราก็ได้บอกรักท่านไปแล้วอย่างจริงใจ  ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงแม่ก็ส่งข้อความตอบกลับมาด้วยล่ะ
แม่บอกว่า :

'แม่ก็รักลูกสองคนเช่นกัน (แม่มีลูกสองคน) ขอให้เรียนเก่งๆนะคะ ราตรีสวัสดิ์'


แม่บอกสั้นๆแต่ทำเอาน้ำตาฉันแทบไหลเลยล่ะ  ถึงตอนนี้ฉันก็ยังซึ้งใจเอามากๆเลย ถึงขั้นเปิดอ่านมันทุกชั่วโมงเลย  
และฉันอยากจะบอกแม่อีกครั้งนะว่า 'ลูกสาวคนนี้รักแม่ตลอดเวลานะ ในเวลานี้หนูไม่รักใครเท่าแม่เลยล่ะ <3'


สุดท้าย สิ่งที่ฉันจะทำเพื่อแม่ก็คือ จะตั้งใจเรียนเพื่อแม่ ไม่ดื้อ ไม่เถียง และจะฟังคำสอนจากท่านทุกอย่าง และจะดูแลท่านไม่ให้เจ็บป่วย  ฉันรักแม่ค่ะ 

 

I LOVE MOM VERY MUCH


:) Shalunla

ผลงานอื่นๆ ของ iamofgalaxy

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 21 สิงหาคม 2556 / 17:51
  น่ารักดี 555
  #2
  0
 2. วันที่ 15 สิงหาคม 2556 / 20:39
  ซึ้งเเฮะ สั้นๆเองเนอะ
  #1
  0