[เปิด PRE-ORDER]เกิดใหม่เป็นตัวประกอบที่ดีดันโดนพี่สะใภ้แหกบทหมดเลยค่ะ !

ตอนที่ 26 : เหนือกว่าลาสบอสคือพี่สาวของลาสบอส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,647
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 273 ครั้ง
  5 ต.ค. 62

- 26 -

 

เหนือกว่าลาสบอสคือพี่สาวของลาสบอส

 

(อย่าไว้ใจสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าพี่สะใภ้...)

 

ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังอยู่กลางสงคราม สายตาของพี่ชายที่มองท่านอาเจรี่ตัวจริงอย่างระแวง กอดฉันไว้ในอ้อมอกราวกับจะปิดซ่อนตัวฉันจากภยันตรายทั้งปวง กำลังทำให้ฉันอึดอัดขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

 

"ไม่น่ารักเลยนะที่รัก ทำไมไม่ให้ข้ายลโฉมน้องสาวเจ้าหน่อยล่ะ" เสียงของพี่สะใภ้ตัวจริงคล้ายกำลังหยอกล้อพี่ชายจอมหวงของฉัน แต่ไม่รู้ทำไมแค่เห็นรอยยิ้มของเธอกลับทำให้ฉันหวั่นใจแปลก ๆ 

 

"พี่... อย่าโกรธ" โกรธจริง ๆ ด้วย ! โกรธกันจริง ๆ ด้วย !

 

ขนาดคนเป็นน้องแท้ ๆ ยังรู้เลยว่าท่านอาเจรี่กำลังโกรธ พี่ชายฉันยังกล้าสะบัดหน้าหนีหันมาคุยกับฉันแล้วทำเมินท่านอาเจรี่อย่างจงใจ

 

“ฟิเอ้ไปเถอะกลับบ้านเรากัน”

 

“ท่านพี่... ข้าเพิ่งหนีออกจากบ้านเพราะถูกประกาศจับนะ” ฉันเตือนเขาพลางเขย่าแขนเขาให้หันไปสนใจคนข้างหลังที่เริ่มแผ่รังสีไม่พอใจมาทางพี่แล้ว !

 

“ข้าอยู่ด้วยใครกล้าบังอาจแตะต้องน้องของข้า !” ท่านพี่แค่นเสียงพูดอย่างโกรธเกรี้ยว การไม่ได้ปกป้องดูแลน้องจนถูกคนใส่ความทำให้เขาโมโหตัวเองเป็นอย่างมาก

 

“ข้ากำลังถูกแต่งตั้งเป็นรัชทายาท น้องสาวของข้าผู้ใดกล้าแตะต้องข้าจะบดขยี้มันให้หมด !” ยังไม่ทันได้รับตำแหน่งแววเผด็จการก็ลอยมาแต่ไกล สมแล้วที่พอขึ้นนั่งบัลลังก์เขาก็สั่งฆ่าล้างโคตรพี่ชายน้องชายทั้งหลายไม่เหลือซาก

 

“แต่ว่าท่านพี่...” ฉันอึกอักเหล่มองไปทางลาสบอสที่มองมาที่ฉันด้วยสายตาเศร้า ๆ ก็ทำเอาฉันใจบางไปหมด... คนสวยหนูอยู่ที่ไหนหนูขออยู่ที่นั่นไม่ได้เหรอคะพี่ ?

“ไม่มีแต่อะไรทั้งนั้น กลับบ้าน !” พี่ฉันไม่รอฟังอะไรทั้งนั้น ตั้งใจพาฉันกลับบ้านลูกเดียว

 

“ใครให้เจ้าไป”

 

เสียงเรียบแต่แฝงด้วยอำนาจออกคำสั่งกับพี่ฉันที่กำลังจะพาฉันกลับบ้านให้ต้องหยุดชะงัก หันกลับไปมองคนสวมผ้าคลุมปิดบังใบหน้าที่ยืนนิ่งกำลังมองกดดันพี่ชายฉันที่มองตอบกลับไปอย่างท้าทายอำนาจไม่มีท่าทีว่าจะยอมลงให้ทำเอาฉันได้แต่เลิกลักมอง ท่านอาเจรี่สลับกับพี่ชาย อย่างทำอะไรไม่ถูก พอ ๆ กับอาเจไลต์ที่เริ่มมีสีหน้าไม่สู้ดีเท่าไหร่แล้ว

 

“น้องของข้าย่อมต้องพากลับ คงไม่ขออนุญาตจักรพรรดิก่อนหรอกมั้ง” พี่ชายฉันตอบกลับไปอย่างแดกดัน บรรยากาศที่แย่แล้วยิ่งดิ่งลงต่ำไปอีกจนฉันต้องกระตุกแขนพี่ฉันรัว ๆ พี่อย่าทำแบบนี้... ไม่รู้สึกเหรอว่าใกล้จะโดนพี่สะใภ้ตัวจริง ฆ่าตายแล้วฉันเพิ่งมาถึงยังรู้สึกเลย !

 

“พี่อย่าเพิ่งใจร้อน”

 

อาเจไลต์เตือนคนข้าง ๆ เป็นครั้งที่สอง มือเรียวจับไหล่ของคนที่สูงพอ ๆ กันไว้แน่น... จากสายตาคนอื่นคงกำลังตั้งใจปลอบให้ใจเย็น แต่สำหรับคนจับเองเขาย่อมรู้ดีที่สุดว่าเขาทำไปเพื่อไม่ให้คนเป็นพี่พุ่งไปทุบหัวคนปากดีแล้วลากกลับวังต่างหาก

 

ปกติอาเจไลต์ไม่เคยคิดจะสนใจว่าโรเอเนียจะถูกพี่เขากระทำรุนแรงแต่อย่างใด มีแต่จะช่วยส่งเสริมให้สะดวกสบายกว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่เพราะตอนนี้อยู่ต่อหน้าฟิเอ้ การจะต้องทำตัวเหมือนที่ผ่านมาคงทำให้ถูกมองไม่ดี...เรื่องจะทำให้ฟิเอ้เกลียดตน อาเจไลต์จึงไม่คิดจะทำ ต่อหน้าฟิเอ้เด็ดขาด

 

ท่านอาเจรี่แตะมือที่จับไหล่ของตนแล้วดันออกเบา ๆ บรรยากาศกดดันที่บรรเทาลงจนอาเจไลต์ยอมปล่อยมือแต่โดยดี ร่างสูงเพรียวถึงค่อยเดินเข้ามาทางพี่ชายของฉันโดยไม่รีบร้อน จนพี่ชายเผลอออกแรงที่จับข้อมือฉันบีบเสียแน่น... กำลังตื่นเต้น หรือหวาดกลัวอยู่กันนะ ?

 

พอพี่ฉันหยุดนิ่งไม่เดินหนีไปไหน ฉันที่เป็นคนกลางจึงได้แต่จ้องมองการกระทำของท่านอาเจรี่นั้นแอบลุ้นว่าท่านจะพูดปรับความเข้าใจอย่างไรกันก็ต้องกลายเป็นยืนอึ้งเป็นคนโง่เมื่อคนที่เดินเข้ามาหาพี่ชายฉันกลับเบี่ยงมือไปที่ยื่นมาจับข้อมือฉันข้างเดียวกันกับที่พี่ชายจับไว้ ก่อนจะดึงตัวฉันให้เซถลาไปซบที่อกของท่านอาเจรี่ ท่ามกลางสีหน้าตื่นตะลึงของคนอื่น ๆ เช่นกัน

 

“เจ้าอยากจะไปตายที่ไหนก็ไป” เสียงเย็นชาเอ่ยกับพี่ชายฉันอย่างไม่ใยดี จนโรเอนมีสีหน้าไม่สู้ดีเหมือนคาดไม่ถึงว่าตัวเองจะโดนหมางเมินใส่... ทำเขาก่อนแล้วมาทำท่าเสียใจนี่พี่ชายฉันนี่เป็นสายซึนหรอกเรอะ ?

 

อ้อมแขนที่กระชับตัวฉันไว้แน่นให้ฉันสัมผัสพึงความนุ่มนิ่มใต้เสื้อผ้าชุดหนาก็ทำให้ใจฉันเต้นตึกตักเบา ๆ กลายเป็นเต้นกระหน่ำอย่างแรงด้วยคำพูดต่อมาของพี่สะใภ้ที่เหมือนจะสวมคราบจักรพรรดิเต็มตัวแทนเสียแล้ว

 

“แต่อย่ามาเอาว่าที่จักรพรรดินีของข้าไปตายกับเจ้า”

 

พอท่านอาเจรี่ลั่นประโยคนั้นออกไปไม่เพียงแค่พี่ชายที่หน้าเสีย แม้แต่ลาสบอสก็มีสีหน้าไม่สู้ดีตามไปด้วย แต่ยังไม่ทันได้พูดอะไรออกไป  ท่านอาเจรี่ที่รวบตัวฉันไว้อยู่ก็ดีดนิ้วเกิดเสียงดัง เป๊าะกังวานออกมา

 

ที่ประตูหน้าด่านที่ผู้คนกำลังเดินทางเข้ามาในเมืองก็จำต้องหยุดชะงัก เมื่อทหารในชุดเกราะสีดำอันเป็นทหารส่วนพระองค์ของจักรพรรดิต่างกรูกันเข้ามากั้นผู้คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป แม้แต่พี่ชายฉันยังโดนดันออก  ให้ภายในวงกลมเหลือเพียงฉัน ท่านอาเจรี่ และอาเจไลต์

 

“ข้าจะกลับวังพร้อมพี่สาว และคู่หมั้นแล้ว... อย่าให้วุ่นวาย” ผู้สวมบทจักรพรรดิก็เอ่ยสั่งเสียงเรียบสั้นง่าย ๆ ที่แผ่ความกดดันให้แก่ผู้คนล้วนแหวกทางให้จักรพรรดิเสด็จกลับ อีกทั้งยังก้มตัวลงน้อมส่งเสด็จกันโดยพร้อมเพรียงโดยไม่ต้องรอให้ใครต้องส่งเสียงสั่งการแม้แต่พยางค์เดียว

 

และแล้วพี่ชายของฉันก็โดนทิ้ง พี่สะใภ้ตัวจริงไม่มีที่ท่าจะเหลียวหลังหันกลับไปมองหน้าโรเอนด้วยซ้ำ เลยไม่เห็นสีหน้าย่ำแย่ของพี่ชายฉันที่กลายเป็นฉันเองที่ร้อนลนแทน

 

“ท่านอาเจรี่...”

 

“ตอนนี้ข้าเป็นจักรพรรดิ อย่าเรียกด้วยชื่อนั้นจะดีกว่านะ” คนต้องสวมบทเป็นจักรพรรดิเอ่ยเตือนฉันด้วยเสียงนุ่มนวลไม่ได้ถือสาแต่อย่างใด เมื่อไม่ได้ถูกห้ามปรามในเรื่องอื่นฉันจึงชิงพูดต่ออย่างรวดเร็วเผื่อพี่สะใภ้จะเปลี่ยนใจวกกลับไปรับพี่ชายที่ไม่ยอมซึนแตกเสียทีกลับมา

 

“ท่านพี่ของข้าค่อนข้างเป็นคนปากแข็ง การที่เขาทำเหมือนไม่สนใจท่าน แท้จริงแล้วอาจไม่ได้เป็นเช่นนั้นก็ได้นะคะ... ถ้าพูดคุยกันดี ๆ อีกครั้ง จะต้องกลับมาคืนดีกันได้แน่นอนค่ะ”

 

“กำลังปลอบใจข้าอยู่เหรอฟิเอล่า ?” เสียงหวานเอ่ยถามอย่างหยอกเย้า นิ้วเรียวยกขึ้นแตะที่ปลายคางของฉันก่อนจะไล้ลูบเบา ๆ เหมือนกำลังเกาคางแมวเหมียวตัวหนึ่งอย่างเอ็นดู

 

“ว่าที่ภรรยาตัวน้อยของข้าเจ้าช่างน่ารักเสียจริง”

 

อิหย๊า ! ! ! พี่สะใภ้อย่าทำแบบนี้ใจหนูมันสั่นไปหมดแล้ว !

 

“ทำสีหน้าเช่นนี้... ชอบที่ข้าเอ็นดูเจ้าสินะ” รอยยิ้มกรุ้มกริ่มปรากฏขึ้นบนใบหน้าที่ปิดบังไว้ครึ่งหนึ่ง ก่อนที่น้ำเสียงหยอกเย้าจะเอ่ยกระซิบข้างหูของฉันให้ได้ยินเพียงสองคนจนเกิดความรู้สึกหวิวที่ใจขึ้นมาแปลก ๆ

 

“อยากให้พี่สาวคนนี้เอ็นดูน้องหญิงมากกว่านี้หรือไม่ ?”

 

“มะ...ไม่ใช่แบบนั้นนะคะ !” ฉันรีบเด้งตัวออกห่าง ปฏิเสธเสียงตะกุกตะกัก พยายามบังคับไม่ให้ใบหน้าของตัวเองแดงด้วยความเคอะเขิน จนถูกเจ้าของยิ้มสวยแสนเจ้าเล่ห์หัวเราะขบขันก่อนที่บนหัวจะรู้สึกถึงน้ำหนักของมือที่ลูบขึ้นลงเบา ๆ

 

“ไม่ต้องกังวลไปข้ากับพี่เขยก็เป็นเช่นนี้...”  คนพูดเอ่ยบอกด้วยน้ำเสียงเรียบ ๆ คล้ายไม่คิดอะไร  

 

“ให้เขาถูกหันหลังใส่เสียบ้างจะได้รู้ว่าคนที่ต้องตามง้อเขานั้นเป็นเช่นไร” แต่ความน้อยใจที่หลุดผสมออกมาด้วยก็ทำให้ฉันเกิดความรู้สึกสงสารท่านอาเจรี่จับใจ พลางเคืองพี่ชายไม่ได้เรื่องของฉันไปด้วยที่จะซึนอะไรกันนักกันหนา !

 

“หากท่านมีอะไรให้ข้าช่วยเพื่อแก้เผ็ดท่านพี่ได้ขอให้บอกนะคะ ข้าพร้อมช่วยท่านเสมอ”

 

ฉันป้องปากกระซิบบอกพี่สะใภ้ตัวจริง  ความหมั่นไส้ในตัวพี่ชายในสายเลือดทำให้ฉันแปรพักตร์มาเข้าข้างพี่สะใภ้... แล้วถ้าพี่ฉันมันยังทำตัวไม่ดี ฉันจะแหกบทเขาทิ้งซะ ไม่ต้องได้แล้วพี่สะใภ้คนนี้ฉันไม่ส่งเสริมให้พวกเขาคู่กันแล้ว !

 

คนได้รับข้อเสนอหัวเราะออกมาน้อย ๆ ก่อนจะแตะปลายนิ้วที่ปลายจมูกแล้วเขี่ยเบา ๆ อย่างนึกเอ็นดูในสีหน้าชั่วร้ายนิด ๆ ของเด็กคนนี้ที่คล้ายจะวางแผนแก้แค้นพี่ชายตัวเองแทนตน

 

“ดีมากเลย หากเจ้าเต็มใจช่วยแล้ว ข้าก็มีเรื่องขอร้องอยู่พอดี”


“เรื่องอะไรขอให้บอก ข้าช่วยท่านแน่นอนค่ะ !” ฉันรับปากทันทีโดยไม่ทันได้ฟังข้อเสนอให้ดีเสียก่อน

 

รอยยิ้มร้ายกระตุกขึ้นมุมปากของร่างสูงที่ค่อย ๆ ดันผ้าคลุมหัวของตัวเองออก ปล่อยเส้นผมดำขลับราวน้ำหมึกให้แผ่สยายออก ใบหน้าที่ไม่จำเป็นต้องปิดบังเพราะไม่มีใครกล้าหาญจะเงยหน้าขึ้นมอง หรือต่อให้กล้าเงยหน้าขึ้น ร่างในชุดเกราะดำทมิฬของทหารองครักษ์ก็บดบังไม่ให้ใครได้เห็นพระพักตร์อันสูงส่งของจักรพรรดิอยู่ดี

 

ตอนนี้จึงมีแค่ฉันที่ได้เห็นใบหน้าที่ถูกซุกซ่อนไว้เต็มตา มองใบหน้าที่เป็นหน้าของท่านอาเจรี่ตัวจริงเสียงจริงด้วยสีหน้าตกตะลึงแต่ไม่ได้เป็นไปเพราะความงดงามชวนตะลึงอย่างเช่นที่เห็นในวันงานแต่งที่ถูกพังเละของฉัน...

 

“เช่นนั้นในงานแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในอีก 3 วันข้างหน้า เจ้าช่วยมาเป็นเจ้าสาวของ อาเจไลต์ จะได้ไหม ?”

 

แต่เป็นเพราะบนใบหน้าของคนที่เป็นพี่สะใภ้ตัวจริงมีแผลเป็นขนาดใหญ่พาดผ่านกลางหน้า ทำร้ายโฉมหน้าที่เคยงดงามดั่งเทพธิดาจนไม่เหลือชิ้นดี

 


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


ได้ทั้งลาสบอส และพี่สะใภ้ก็ไม่เลวนะฟิเอ้...  //โดนตบ//

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 273 ครั้ง

505 ความคิดเห็น

 1. #458 Edo e_e (@peepeepee88) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 12:07
  พี่สะใภ้ปั๋วแรงจริง../กุมใจ/แต่ใครทำพี่สะใภ้ ฮือออออออ
  #458
  0
 2. #455 Nura_Riku (@kanda-02) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 03:40

  ใช้ได้ทั้งลาสบอสและพี่สะไภ้ก็ไม่เลวเลย

  #455
  0
 3. #454 ตุ๊กตาต้องสาป (@12022543) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 22:49
  ใคร? ใครทามมมมมมหน้าท่านพี่สะใภ้
  #454
  0
 4. #453 Ame-himesama (@ame-sama) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 20:28
  3pมันก็จะดีต่อใจไปอีกแบบนะฟิเอ้....บ้านนี้เค้าโซหลัวมาก พี่ชายปล่อยเมียให้น้องสาวเถอะนะค่ะ555
  #453
  0
 5. #452 _KuRoKo_ (@Deitvht1234) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 20:11
  ชั้นบอกแล้วให้จัดยูริไปเลย ฮรือออ ;;_;;
  โซหลัวมากค่าาาาาาา
  #452
  0
 6. #450 ชิน เรย์ (@chin-rei) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 18:26
  โรเอเนีย...ถ้าไม่เอาพี่สะไภ้...เราขอนะ ท่านอาเจรี่...โซผัวมากค่าาาาาาา กรี๊ดดดดดดด
  #450
  0
 7. #449 Axsh. (@kkarnjn) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 16:06
  พี่สะใภ้คะ!!!!!!

  ดซหลัวไปแล้วค่ะ!!!

  โรเอเนียข้าขอได้มั้ยย;-;
  #449
  0
 8. #448 JustAEcho (@JustAEcho) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 15:35
  ทำไมพี่สะใภ้ตัวจริงหลัวกว่าน้องชายอีกค่ะ?! ฮืออออ เขิงท่านอาเจรี่ตัวจริงมั่ก อาเจไลต์น่ารักไปเยยย
  #448
  0