ซื้อผ้าเย็บผ้าม่านเอง
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ซื้อผ้าเย็บผ้าม่านเอง
เกริ่นเรื่อง: การซื้อผ้าทำม่านมาตัดเย็บผ้าม่านเองมีข้อดีอย่างไรบ้าง?
13 ม.ค. 62 , View: 30 , Post : 0


ซื้อผ้าเย็บผ้าม่านเอง (ตัดผ้าม่านแบบ Do It Yourself) ทำให้เราสามารถประหยัดเงินและยังสามารถเลือกเย็บผ้าม่านในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย การจ้างร้านผ้าม่านตัดผ้าม่านให้จะมีข้อจำกัดในเรื่องของความสร้างสรรค์ในรูปแบบผ้าม่านที่เราสามารถเลือกได้ แต่การให้มือโปรเย็บผ้าม่านมีข้อดีตรงที่งานตัดเย็บจะละเอียดและประณีตกว่า (ยกเว้นถ้าเราเองก็เป็นมือโปรตัดเย็บเช่นกัน)

ผ้าม่านสี Earth Tone

การจ้างร้านผ้าม่านเย็บผ้าม่านจะได้งานที่ละเอียดมีระเบียบ ช่างมือโปรตัดผ้าม่านจะสามารถจัดลวดลายผ้าให้ลงล็อค ดูสวยงามแบบลงตัว ช่างผ้าม่านมืออาชีพจะรู้ว่าต้องเผื่อพื้นที่สำหรับผ้าม่านเท่าไหร่และสามารถเย็บผ้าม่านให้เข้ารูปของหน้าต่างและประตูห้องได้อย่างสวยหรูดูมีระดับ รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ถ้าเราเองมีความรู้ในเรื่องของเทคนิคการตัดเย็บผ้าและการวิธีการติดตั้งอุปกรณ์ราง เราก็สามารถซื้อผ้าทำม่านเองได้เช่นกัน

วิธีการเลือกระหว่างซื้อผ้าเย็บม่านเองหรือจ้างร้านผ้าม่านต้องมองที่ผลประโยชน์ของแต่ละทางเลือก ในการเลือกซื้อผ้าเย็บม่านเอง เราสามารถเลือกรูปแบบผ้าม่านที่แหวกแนวและไม่เหมือนผ้าม่านอื่นๆทั่วไป เราจะมีอิสระในการตกแต่งผ้าม่านเต็มร้อย อย่างเช่น เราสามารถเลือกตัดต่อผ้าที่ชายม่าน ทำผ้าม่านเป็นทูโทน เสริมริบบอน เย็บชายครุย หรือแม้กระทั้งเย็บหลอดไฟกับผ้าม่านเพื่อให้ผ้าม่านดูมีเสน่ห์เวลาปิดไฟก็ทำได้ การตัดเย็บผ้าม่าน DIY เป็นที่นิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน ถ้าเราจ้างร้านผ้าม่านเย็บผ้าม่าน เราจะต้องเลือกจากรูปแบบผ้าม่านที่ทางร้านให้บริการตัดเย็บ ส่วนใหญ่ก็จะมีเฉพาะรูปแบบผ้าม่านที่นิยมที่สุดให้เลือก เช่น ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านพับ ผ้าม่านกระเช้า ผ้าม่านหลุยส์ ผ้าม่านลอน เป็นต้น ถ้าเราชอบความสร้างสรรค์ในการตกแต่งบ้าน การเลือกซื้อผ้าทำม่านเองจะเหมาะกับความต้องการเรามากกว่า แต่ถ้าต้องการผ้าม่านที่เราสามารถไว้วางใจได้ ดูสวยงามแบบทั่วไป ไม่เน้นต้องเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว การเลือกจ้างร้านผ้าม่านจะคุ้มกว่า เพราะร้านผ้าม่านสามารถตัดเย็บแบบเข้ารูป และให้คำแนะนำดีๆเกี่ยวกับผ้าม่านจากประสบการณ์อันโชกโชนตามภาษามืออาชีพ


การวางตาไก่ ระยะห่าง ผ้าม่าน

ร้านผ้าม่านเย็บมืออาชีพจะรู้ว่าการจัดวางห่วงตาไก่จะอยู่ที่ดีไซน์ผ้า เวลาจัดลอนผ้าม่านควรเย็บตาไก่ให้ลงล็อกกับลวดลายผ้าม่าน

ผ้าตัดผ้าม่านสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการประดับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆได้: ถ้าเราอยากออกแบบตกแต่งห้องเองแบบให้สีสันผ้าม่านสอดคล้องกับสีสันเฟอร์นิเจอร์ในห้อง เราสามารถเลือกดัดแปลงผ้าทำผ้าม่านที่มีเนื้อหนาให้เป็นผ้าแต่งเฟอร์นิเจอร์อื่นๆได้ ถ้าอยากให้ห้องดูสวยมีเสน่ห์ลงตัว เราควรเลือกตัดเย็บผ้าม่านให้เข้าชุด โดยการจัดเซตผ้าม่านและผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ให้มีสีและลายเดียวกัน ผ้าที่ใช้ในการทำผ้าม่านสามารถนำไปเย็บผ้าแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นผ้าบุโซฟา ผ้าหุ้มเบาะ ผ้าทำหมอนอิง เป็นต้น การตัดเย็บผ้าม่านให้เข้าเซตกับผ้าแต่งเฟอร์นิเจอร์จะยกระดับความหรูสวยงามให้ห้องดูสวยหรูแบบไฮคลาส

ผ้าม่าน ผ้าม่านโปร่ง เฟอร์นิเจอร์ เข้าเซต

การแต่งบ้านที่ดูสวยมีเสน่ห์ควรเน้นใช้ผ้าม่านเข้าเซตเฟอร์นิเจอร์ในห้อง เราสามารถนำผ้าทำผ้าม่านชนิดเดียวกันไปประดับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆในห้องได้ถ้าเราเลือกผ้าที่มีการทอที่หนาแน่น การตัดเย็บเข้าเซตสามารถยกระดับของหน้าตาบ้านให้ดูสวยหรู Classy ลงตัว รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest

การเลือกโทนสีผ้าม่านในการประดับหน้าต่างประตูบ้านควรดูที่ความสมดุลของสีสันในห้อง ให้สีของผ้าม่านบาลานซ์ก้บสีผนังและเฟอร์นิเจอร์ โดยทั่วไป นักออกแบบมืออาชีพจะตกแต่งห้องตามกฎสี 60-30-10 ซึ่งจะทำให้ห้องดูมีความสมดุล Equilibrium ลงตัวที่สุด ทฤษฎีนี้เป็นแนวคิดที่เป็นเอกฉันท์ในเรื่องของแต่งห้องให้มีความสมดุลที่สุดแล้วให้ดูสวยงามสบายตา เราสามารถสังเกตุได้ว่าห้องที่แต่งด้วยกฎ 60-30-10 จะดูสดใสมีชีวิตชีวา การเลือกสีสันในการแต่งห้อง เราต้องมองที่หลายองค์ประกอบ อย่างเช่น เราต้องการแต่งห้องให้เข้าคอนเซ็ปต์ใด ต้องการสร้างบรรยากาศห้องแบบไหน ต้องการให้แขกที่เข้ามาเยี่ยมชมมารู้สึกอย่างไรเวลาเดินเข้ามาในบ้าน เป็นต้น

 

ผ้าม่านสีชมพู

 

ผ้าม่านสีเขียวเย็นสบายตา

วิธีการเลือกสีและดีไซน์ผ้าม่านต้องดูที่หลายองค์ประกอบ ถ้าเราอยากได้ห้องที่ดูน่ารักแบบหวานๆ Sweet เราสามารถซื้อผ้าม่านที่มีโทนสีชมพูมาประดับหน้าต่างห้องเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของเราได้ หรือถ้าต้องการให้บรรยากาศห้องดูสดชื่นสบายตา เราสามารถเลือกผ้าม่านสี Earth Tone หรือสีเขียวทะเลให้เข้าคอนเซ็ปต์ตามที่เราต้องการก็ได้เช่นกัน รูปภาพคอนเซ็ปต์ต่างๆจาก Pinterest สิ่งที่สำคัญคือไม่ว่าเราจะเลือกซื้อผ้าทำม่านเองหรือจ้างร้านผ้าม่านทำให้ เราควรเลือกโทนสีผ้าม่านที่สอดคล้องกับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์และโทนสีผนังของห้อง

ในการเลือกระหว่างซื้อผ้าทำม่านเองหรือจ้างร้านผ้าม่าน เราควรมองที่ความต้องการและความสามารถตัวเองเกี่ยวกับเรื่องตัดเย็บออกแบบผ้าม่าน ถ้าเรามีประสบการณ์ทางด้านนี้ เราสามารถประหยัดเงินได้ไม่น้อยจากการเลือกซื้อผ้าไปเย็บผ้าม่านเอง เรายังสามารถเลือกตัดเย็บผ้าม่านแบบรูปแบบใดก็ได้ ตามใจความชอบของเรา แต่การเลือกจ้างร้านผ้าม่านดีๆให้เย็บผ้าม่านให้ เราจะสามารถไว้วางใจในคุณภาพของผ้าม่านที่ตัดเย็บออกมา เพราะการวางดีไซน์จัดลายผ้าม่านเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการตัดเย็บผ้าม่านให้สวยงาม มีสง่าราศี มีเสน่ห์ลงตัว

ซื้อผ้าทำม่านเอง

ซื้อผ้าทำผ้าม่านเอง รูป 1
ซื้อผ้าทำผ้าม่านเอง รูป 2
ซื้อผ้าทำผ้าม่านเอง รูป 3
ซื้อผ้าทำผ้าม่านเอง รูป 4
ซื้อผ้าทำผ้าม่านเอง รูป 5
ซื้อผ้าทำผ้าม่านเอง รูป 6
ซื้อผ้าทำผ้าม่านเอง รูป 7
 

บทความผ้าม่าน

 

จ้างร้านผ้าม่านหรือซื้อผ้ามาทำผ้าม่านเองดี?
ผ้าลายวินเทจสำหรับอินทีเรียโรแมนติกธีมธรรมชาติ
วิธีติดตั้งผ้าม่านให้บ้านดูปลอดโปร่งและกว้างใหญ่
เคล็ดลับในการดูแลรักษาผ้าม่านให้ใช้ได้ในระยะยาว
ร้านผ้าม่านในตลาดพาหุรัดมีแบบไหนบ้าง?
ผ้าม่านพับกับบ้านที่แต่งแนวเรียบหรู
สีผ้าม่านควรสอดคล้องกับอินทีเรียเพื่อความสวยมีเสน่ห์ลงตัว
ตัดเย็บผ้าม่าน DIY สำหรับผู้ที่รักความสร้างสรรค์
การซื้อผ้าม่านมาแต่งบ้านควรทำตอนไหน?
วิธีการคำนวณผ้าม่านระหว่างหลากับเมตร ต้องทำยังไง?
ผ้าม่านโปร่ง เคล็ดลับที่เพิ่มความอ่อนโยนให้กับหน้าตาบ้าน
การเลือกสีโทนผ้าม่านแบบมืออาชีพ Pro Designer และทางจิตวิทยา
การเสริมชั้นของผ้าม่าน เคล็ดลับในการเพิ่มมิติให้กับหน้าตาห้อง
ผ้าม่านที่ดีสามารถช่วยทำให้เรามีความสุขเวลาอยู่บ้าน
วิธีที่ถูกต้องในการคำนวณผ้าม่านด้วยผ้าหน้ากว้าง 2.80 เมตร
สีผ้าม่านควรสอดคล้องกับวัตถุประสงค์
ผ้าม่านกันแสงแดดแตกต่างจากผ้าม่านปกติอย่างไร?
ผ้าม่านตาไก่สุดหรูประดับด้วยรางโชว์
รูปแบบผ้าม่านต่างๆที่เป็นยอดนิยมในประเทศ
ผ้าทำผ้าม่านที่เหมาะที่สุดสำหรับตัดผ้าม่าน
ผ้าม่านนาโนกับนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดไฮเทค
ผ้าม่านจีบเหมาะกับบ้านที่ตกแต่งสไตล์คลาสสิก
ซื้อผ้าม่านที่ยกระดับความสวยงามของห้องด้วยผ้าม่านสั่งทำ
เย็บผ้าม่านDIYสำหรับผู้ที่รักความสร้างสรรค์ในการตกแต่ง
รางผ้าม่านควรเข้าคอนเซ็ปต์กับรูปแบบผ้าม่าน
เคล็ดลับการติดผ้าม่านให้เข้ารูปและดูสวย
ผ้าม่านคอกระเช้าเป็นสไตล์เก๋และน่ารัก
หาซื้อผ้าม่านให้มาติดที่บ้านมีทางเลือกอย่างไรบ้าง?
สั่งตัดผ้าม่านหรือซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปมาติดที่บ้านดีกว่า?
ซื้อผ้าม่านแบบไหนดีให้ห้องดูสวย?


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

  My Blog
  7
  Comments
  2
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  karin<f>e
       อัพเดท 31 ธ.ค. 58
  1h3ey
       อัพเดท 12 ต.ค. 57
  กัปตันวอร์ม
       อัพเดท 19 ก.พ. 56
  RickyRiO**
       อัพเดท 10 ก.ค. 55