ระบบสุดเทพ

ตอนที่ 27 : ต่อสู้

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,047
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 202 ครั้ง
    29 มิ.ย. 62

ลูคัสนั้งรอไปจนถึง 4 ทุ่มกว่า เค้าก็ได้ยินเสียงพิธีกรที่พูดกับคนดูดังเเว่วออกมา จนกระทั้งเงียบไปสักพัก พิธีกรก็พูดขึ้นมาอีก " เอาละครับทั้นผู้ชมทีนี้ผมขอเชิญพบกับเหล่านักสู้ของเราในวันนี้ " หลังจากที่พิธีกรพูดจบ พนักงานหญิงที่อยู่ด้านหลังเค้าเตอร์ ก็เดินมาเรียกพวกเค้าออกไปเลยทันที


"ได้เวลาเเล้วงั้นเหรอ " ชายตัวสูงกว่าสองเมตรพูดขึ้นพร้อมกับลุกขึ้นเเละเดินออกไปคนเเรก ส่วนคนอื่นเห็นดังนั้นก็ลุกขึ้นเเละตามไป ลูคัสเองก็เช่นกันเค้าปิดโทรศัพท์ไว้เเละเก็บไว้ในกางเกงก่อนที่จะเดินออกไป พอเดินเข้าไปในสนาม ลูคัสก็มองไปรอบด้วยความตื่นเต้น


รอบๆสนามนั้นมีผู้คนนั้งอยู่เต็มไปหมดเเละสูงไปกว่านั้นเล็กน้อยก็เป็นห้องที่มีไว้สำหลับคนที่มีอำนาจ ลูคัสที่มีสายตาที่ดีกว่าคนถึงสองธรรมดาถึงสองเท่า เค้าสามารถมองเข้ามองคนที่อยู่ในห้องผู้มีอำนาจได้อย่างชัดเจนเเละก็ไม่มีคนที่เค้ารู้จักสักคน


" เอาหละครับทีนี้เหล่านักสู้ทั้ง70คน ก็ได้เข้ามาในสนามประลองของเราจนครบเเล้ว เเละเราก็เชื่อว่าเหล่านักสู้ทั้งหลายที่ได้อ่านกฎกติกาของที่นี้ ที่เราได้บอกไว้ในใบสมัครเเล้ว " ชายที่เป็นพิธีกรที่อยู่ไกล้ๆกับ ห้องคนมีอำนาจ พูดพร้อมกับมองมาทางเหล่านักสู้ที่อยู่ในสนาม


เมื่อเห็นว่าไม่มีใครมีปัญหาพิธีกรก็พูดต่อเลยทันที " เอาละครับก่อนการต่อสู้เราก็ขอความร่วมมือกับนักสู้ในวันนี้ ช่วยเอาอาวุธที่มีอยู่ไปฟากไว้ที่กับพนักงานที่จะเดินไปเก็บ ก่อนนะครับเพราะวันนี้เราจะไม่ใช้อาวุธกัน "


คนที่อยู่ในสนามมองหน้าเเละปรึกษากับคนรู้จักว่าจะเชื่อดีมั้ยเพราะกลัวว่าจะโดนขโมยอาวุธไป


ลูคัสก้มหน้าลงเเละใช้ความคิดเล็กน้อยเเละตัดสินใจจะไม่เอาถุงมือมารทมิฬไปฝากไว้ เเละก็ไม่คิดจะใช้ด้วยเพราะว่ามันอาจจะทำให้เค้าเผลอฆ่าคน


ลูคัสคิดถึงภาพถุงมือสีดำของ " ก็เหมือนถุงมือธรรมดา " ลูคัสพูดกับตัวเองเบาๆ


สักพักพนักงานที่มีหน้าที่เก็บอาวุธก็เดินออกมา 20 สิบกว่าคนเเละ เริ่มเก็บอาวุธของเหล่านักสู้ทั้ง 40 คน


ถึงเเม้ว่าจะมีนักสู้บางคนขัดขืนอยู่บ้าง เเต่พอพนักงานบอกว่าหากมีการพกอาวุธเเละใช้อาวุธในการต่อสู้ครั้งนี้จะโดนตัดสิทธิ์ นักสู้ เหล่านั้นก็ให้อาวุธเเต่โดยดี


เเละถึงเเม้จะมีนักสู้บางคนเเอบซ้อนอาวุธอยู่บ้างเเต่ก็โดนพนักงานใช้เครื่องตรวจหาอาวุธเจออยู่ดี


พอพนักงานเหล่านั้นมาไกล้กับลูคัสที่อยู่เเถวๆข้างมากขึ้นเรื่อยๆ ลูคัสก็รู้สึกหวั่นว่าจะโดนพนักตรวจเจอถุงมือของเค้าเล็กน้อยก่อนที่ จะโล่งใจเมื่อเครื่องตรวจหาอาวุธของพนักงานไม่เกิดเสียงอะไรขึ้นเมื่อสเเกนไปทั่วตัวของลูคัส


พนักงานที่เห็นว่าชายตรงหน้าไม่มีอาวุธก็ทำการเดินไปตรวจเเละเก็บอาวุธของนักสู้คนอื่นต่อ หลังตรวจเสร็จหมดทุกคนเเล้วพนักงานก็ทยอยเดินจากไป


เมื่อพิธีกรเห็นว่าพนักงานออกไปหมดเเล้วเค้าก็พูดต่อเลยทันที" เอาหละครับตอนนี้เหล่านักสู้ทุกท่านก็ไม่มีอาวุธติดตัวเหลืออยู่เเล้ว เราจะเริ่มการต่อสู้ใน 3 "


นักสู้ที่อยู่ในสนามหันซ้ายหันขวาอย่างหวาดระเเวงเมื่อพิธีกรเริ่มนับ ลูคัสเองก็เช่นกันเเต่เมื่อลูคัสหันไปมองรอบๆ เค้าก็เจอกับสานตาของเหล่านักสู้ที่อยู่รอบข้างทั้ง4คนมองมาที่เค้าคนเดียว


" 2 "


" มองมาที่ตรูทำไมวะ " ลูคัสสำรวจตัวเองว่ามีอะไรผิดปกติมั้ย ทำไมคนทีอยู่รอบๆถึงมองมาที่เค้าคนเดียว จนลูคัสได้ยินเสียงของคนคนหนึ่งที่กระซิบพูดกับทั้งสามคน " เตะตูดไอ้ตัวเล็กออกไปก่อนเลยคนเเรกจากนั้นเราค่อยๆร่วมมือกันเอาชนะคนอื่นๆ " ทั้งสามคนมองหน้ากันก่อนพยักหน้า
" 1 "


" อ้าวพวกนี้ร่วมมือกันงั้นหรอ " ลูคัสรู้สึกตกใจเล็กน้อยก่อนที่จะนึกได้ว่า กฎเค้าไม่ได้บอกว่าห้ามร่วมมือกัน


" เริ่มต่อสู้ได้ " พอพิธีกรพูดจบลูคัสก็ได้ยินเสียงคนต่อยกันเลยทันที


" ไอ้หนุ่มคนนี้ชั้นขอนะพวก " ชายวัยกลางคนพูดกับทั้ง 3 คนที่ตกลงร่วมมือกัน พร้อมกับเดินมาไกล้กับลูคัสมากขึ้น


ลูคัสมองหน้าชายที่เดินมาหาเค้าด้วยหน้าตาที่จริงจังเล็กน้อย เพราะเค้าคิดว่าคนที่กล้ามาสมัครเข้ามาต่อสู้ในนี้ ฝีมือคงไม่ใช่ขี้ๆเเน่


" นี้ไอ้หนูมาให้ชั้นเตะก้นซะดีๆ ถ้าไม่อยากโดนหมัดพิฆาตของชั้น " ชายตรงหน้าของลูคัสพูดเชิงข่มขู่เล็กน้อย เเละเดินเข้ามาไกล้ลูคัสอีก


ลูคัสไม่คิดจะตอบพร้อมกับรอเวลาทดสอบทักษะของเค้า


" เมื่อเห็นว่าชายหนุ่มตรงหน้าไม่ตอบตน " ตัวประกอบ ก็รู้สึกโกรธขึ้นมานิดหน่อยจนเดินไปถึงตรงหน้าของลูคัส เค้าก็ง้าวหมัดขึ้นมาเลยทันที " หยิ่งนักใช่มั้น " พูดจบก็ชกออกไปทางลูคัสเลยทันที


เมื่อลูคัสเห็นหมัดลอยเข้ามาตรงหน้า ลูคัสรู้สึกเหมือนกับว่าร่างกายมันขยับไปเอง


ลูคัสทำการหลบออกไปด้านข้างทำให้ตัวของเค้านั้นหลบหมัดชายคนนี้ได้ ก่อนที่จะเตะลงไปยังขาพับของ ชายตรงหน้าอย่างเต็มเเรง


" โอ๊... " ก่อนที่ชายตรงหน้าของเค้าจะได้ร้องลูคัสก็เตะเข้าไปยังหน้าของชายตรงหน้าเลยทันที


" ตุบ!! " ชายตัวประกอบหนึ่งล้มลงไปนอนกองกับพื้นโดยที่ยังไม่ได้ทำอะไรลูคัสเลย
(ผมอ่านทุกคอมเม้นนะ ????????????)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 202 ครั้ง

224 ความคิดเห็น