ระบบสุดเทพ

ตอนที่ 32 : บ่มเพาะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,043
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 205 ครั้ง
  1 ก.ค. 62

" หือ " ลูคัสขมวดคิ้วเลยทันทีเมื่อเห็นสิ่งที่เหมือนจะเป็นกล้องขนาดจิ๋ว


ในบ้านหลังหนึ่ง


" ทำไมรู้สึกเหมือนกับว่าไอ้เด็กนี้มันมองมาทางเราวะ หรือว่ามันเห็นกล้องที่เราติดไว้ " ชายที่ดูเเล้วรูปร่างใหญ่เเละลงพุงเล็กน้อยพูดขึ้น " คงไม่ใช่หลอกมั้งชั้นว่าชั้นซ่อนกล้องไว้มิดชิดอยู่ "


เเละเมื่อชายคนนี้เห็นว่าลูคัสเลิกมองมาทางที่เค้าติดกล้องไว้เค้าก็โล่งใจ ก่อนเปลี่ยนเป้าหมายของวันนี้ใหม่เพราะดูเหมือนบ้านหลังนั้นจะมีผู้ชายอยู่ด้วย ก่อนที่จะมองไปยังจอคอมพิวเตอร์อีกตัวที่มี รูปเด็กผู้หญิงผมสีทองที่ยังใส่ชุดนักเรียนอยู่เลย " เอานังนั่นไม่ได้ ก็ขอเอานังนี้ก่อนก็ได้วะ " ชายที่พูดลูกขึ้นจากโต๊ะก่อนที่จะเดินไปเเต่งตัวเป็นคนขายน้ำผลละไม้


ลูคัสเลิกมองไปยังกล้องขนาดจิ๋วเพราะกลัวว่าคนที่จับตาอยู่จะรู้ตัว เเละทำตัวตามปกติ


หลังจากที่ช่วยป้าตากผ้าลูกค้าเสร็จก็ปาไป 4 โมงกว่าลูคัสเลยหาน้ำที่อยู่ในตู้เย็นมากินพร้อมกับนั้งพักเล็กน้อย ก่อนที่จะเดินขึ้นห้องไป


"เอาหละก่อนที่จะไปทำภารกิจสุดท้ายของวันนี้ก็ขอทดลองบ่มเพาะที่ทำให้ชั้นเข้าโรงบาลหน่อยเถอะ " นั้งบนที่นอนใหม่ในห้องของเค้าที่ดูเหมือนว่าป้าจะเป็นคนเก็บกวดห้องให้ เเละทำตามทักษะบ่มเพราะที่มีบอกให้เเค่ขั้นเดียว เเต่ลูคัสก็ไม่คิดอะไรมากเพราะคิดว่าเดียวมันก็ปลดล็อกเมื่อเค้ามีความสามารถมากพอเหมือนในนิยายอยู่ดี


" ทำไมมันร้อนจังวะ " ลูคัสในตอนนี้ได้ทำตามที่ทักษะบ่มเพาะบอกทุกอย่าง ก็รู้สึกถึงบางสิ่งบางอย่างเข้ามาในตัวเค้าเเถมลูคัสยังรู้สึกว่ารอบๆตัวของเค้านั้น เริ่มร้อนมากขึ้นเรื่อยๆ จนลูคัสอดใจไม่ไหวก็ลืมตาขึ้นมาดู


" เชี้ย อะไรวะเนี้ย " ลูคัสรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากเมื่อเค้าลืมตาขึ้นมาเพราะรอบห้องของเค้ามันเหมือนกับ ว่ามีเเสงสีส้มเต็มห้องเค้าไปหมด

เเละในตอนนั้นเองเลือดในตัวของลูคัสก็เริ่มเดือดพล่าน " หืออย่าบอกนะว่า " ลูคัสเมื่อสัมผัสถึงการเปลี่ยนเเปลงในตัว เค้าก็กลับมาดูดเเสงรอบตัวเหมือนเดิมเลยทันที


ตัวของลูคัสเริ่มเเดงขึ้นเรื่อยจนเหมือนกับลูฟี่ ในหนังการ์ตูนวันพีชตอนใช้เกียร์2 เเละในตอนนั้นเองตัวของลูคัสที่เเดงอยู่ก็เริ่มสั่นขึ้นมาก่อนที่จะสงบลง


" เเค่เนี้ย " ลูคัสเอ๋อ กินเลยทันที เพราะว่าหลังจากที่ที่ตัวเค้าทำตามที่ทักษะมันบอกนั้น ลูคัสก็รู้สึกเหมือนพลังงานที่อยู่รอบๆตัวของเค้าพุ่งเข้ามาพร้อมในตัวเค้ากัน ก่อนที่ลูคัสจะรู้สึกสบายตัวเเปลก " มันง่ายไปป่าววะ " ลูคัสคิดพร้อมกับเข้าไปคนความทรงจำของทักษะที่เข้ามาในสมอง เเละก็ได้ไขข้อสงสัยของตน " อ่อ ที่เเท้ขั้นที่เราผ่านเมื่อกี้เเค่ขั้นเตรียมร่างกายขั้นหนึ่งเอง " ลูคัสเมื่อได้เข้าไปดูให้ชัดเกี่ยวกับทักษะบ่มเพาะที่อยู่ในความทรงจำ ของเค้าก็ได้รู้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับระดับที่เค้าสามารถไปถึงในตอนนี้ได้


ระดับที่ลูคัสบ่มเพาะผ่านไปเมื่อกี้มันเรียกว่าขั้นเตรียมร่างกาย ที่จะเพิ่มความสามารถด้านร่างกายทุกส่วนพร้อมกับสมองด้วย ขั้นเตรียมร่างกายมี9 ขั้น ส่วนที่สูงกว่าขั้นเตรียมร่างกายนั้น ทักษะมันยังไม่บอกมันบอกเเต่ว่าต้องรอให้ถึงขั้น9 ของขั้นเตรียมร่างกายก่อนถึงจะปลดล็อกระดับที่สูงกว่า


" ตอนนี้เราอยู่ขั้นที่หนึ่ง ของขั้นเตรียมร่างกายสินะ " ลูคัสในตอนนี้ที่กำลังชกหมดใส่อากาศด้วยความเร็วพูดขึ้น เเถมอุณหภูมิห้องของลูคัสในตอนนี้นั้นได้กลับมาเป็นปกติ เเล้ว


" อืมก็กะว่าจะบ่มเพาะต่ออยู่นะเเต่ " ลูคัสหันไปมองนาฬิกาที่ตอนนี้บอกว่าเป็นเวลา17.00 เเล้ว ลูคัสรีบหาเสื้อตัวใหม่เลยทันทีเพราะเสื้อของเค้าที่ใส่อยู่ตอนนี้มันเปียกหมดเเล้ว ตอนเเรกเค้าก็กะว่าจะไปอาบน้ำด้วยเเต่กลัวว่ามันจะชิวจนเกินไป ก็เลยคนหาเสื้อที่อยู่ในตู้เสื้อผ้ามาใส่เลย หลังจากหาเเปบเดียวลูคัสก็เจอกับเสื้อฮู้ดสีดำไม่มีลายที่ซื้อมาด้วยราคา200 เเละเป็นตัวที่เค้าชอบใส่ตอนหน้าหนาว ลูคัาไม่รอช้าเลือกฮู้ตัวนั้นเลยทันทีก่อนที่จะ เอากางเกงวอมขายาวสีดำตัวละ 99 ออกมาใส่เลยทันทีก่อนที่จะวิ่งลงไปด้านล่าง


" ป้าเมย์ครับผมออกไปข้างนอกนะ " ลูคัสบอกกับป้าเมย์ก่อนออกไปข้างนอกด้วยความเคยชินพร้อมกับวิ่งไปเอาจักรยานก่อนที่จะปั่นออกไปเลยทันที


3 นาทีต่อมา


" ไอ้รถเฮ็งซวย ชั้นกำลังจะไปช่วยคนนะเว้ยท่าจะตกก็ตกตอนอื่นก็ได้ ทำไมต้องมาตกตอนนี้ด้วย " ลูคัสตอนนี้ที่อยู่ห่างจากบ้านไกลพอสมควร เเต่เพราะว่าเค้านั้นอยากลองทดสอบว่าพลังกายของเค้าตอนนี้เพิ่มมากเเค่ใหนก็เลยปั่นจักรยานไปสุดกำลัง เเต่ดันซวยโซ่รถจักรยานตก เเละในตอนนั้นเองสายตาของลูคัสก็ไปตกกับเวลาที่อยู่ข้างกับลูกศรนำทาง" อ้าวซวยเเล้วไง เหลือเวลาเเค่7 นาทีเอง " ลูคัสรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากก่อนที่จะทิ้งรถเเละวิ่งด้วยกำลังทั้งหมดเลยทันที


" วิ้ว "


" หือ อะไรวะนั้น " ชายคนหนึ่งที่ขับรถจักรยานยนต์ด้วยความ60 กว่าพูดขึ้นเมื่อรู้สึกเหมือนมีคนวิ่งผ่าน


" เชี้ย นั้นคนหรือวะนั้นทำไมวิ่งเร็วขนาดนี้ เเล้วมันคึกมาเเต่ใหนวะ " คำถามต่างๆมากมายวิ่งเข้ามาในหัวของเค้าเมื่อเห็นชายที่สามารถวิ่งเร็วรถของตัวเอง


ลูคัสที่ในตอรนี้วิ่งด้วยความเร็ว 100เมตรต่อ3 วินาที รู้สึกถึงเเรงลมกระทบกับหน้าต่อเนื่องเเต่เค้าก็ไม่สนใจเพราะในตอนนี้เค้าเหลือเวลาไม่มากนัก


เเละก่อนหน้านี้เล็กน้อยในขณะที่ลูคัสกำลังบ่มเพราะอยู่


หลังจากที่โรงเรียนเลิกเเล้วเอมมี่เธอก็เดินกลับบ้านพร้อมกับเพื่อนๆตามปกติถึงเเม้ว่าพ่อของเธออยากจะให้คนมารับก็เถอะ เเต่เพราะว่าเธออยากมีเวลาส่วนตัวกับเพื่อนๆ เธอเลยปฏิเสธเรื่องที่จะให้มีคนมารับกลับบ้านเเละเลือกที่จะกลับบ้านกับเพื่อนๆ


วันนี้หลังจากที่เดินเเวะนู้นเเวะนี้กับเพื่อนเเล้วพวกเธอก็เเยกกันกลับบ้านใครบ้านมัน เเละตอนนี้เอมมี่เธอเองก็จะกลับบ้านสุดหรูของเธอเหมือนกัน เเละละหว่างทางที่จะกลับบ้านนั้นเธอก็รู้สึกเเปลกๆ


เธอในตอนนี้รู้เหมือนกับว่าร้อนรุ้มไปทั่วทั้งตัวเเละรู้สึกเเฉะที่ข้องล่างเเละนี่ก็เป็นความรู้สึกที่เธอคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะว่าเธอเองก็เคยช่วยตัวเองเหมือนกันเเละเธอก็จำความรู้สึกตอนมีอารมณ์ได้ เเละในตอนนั้นเองเธอก็ได้ยินเสียงคนคนหนึ่งที่เธอรู้สึกคุ้นหู


" หนูหนูเป็นอะไรมั้ยจ๊ะเห็นยืนนิ่ง " ชายร่างใหญ่เเละมีพุงพูดขึ้น ก่อนมี่จะเอามือมาปิดปากของเธอไว้เพื่อไม่ให้เธอตะโกนเเละทำเนียนเดินจากไปพร้อมกับเธอเหมือนกับว่าเป็นคุณลุงใจดีที่ช่วยสาวน้อย


" เสียงคนขายน้ำคนนั้น " เอมมี่คิดเเละในขณะที่กำลังจะตอบนั้นก็เหมือนกับว่ามีมือมาปิดปากของเธอไว้เเละดึงตัวเธอไปด้วย เอมมี่ตัวสั่นเล็กน้อย เเละพยายามขัดขืนโดยการดิ้นเเละพยายามจะตะโกนออกมา " อื้ออื้อหย่อยยั้นนะ " เอมมี่พูดพร้อมกับดิ้นไปด้วยเเต่ว่าเเรงของเธอจะสามารถสู้เเรงของชายตัวใหญ่ที่เเละเหมือนจะชำนาญเรื่องเเบบนี้เป็นอย่างดีได้ยังไง( มีคำผิดบอกด้วยนะครับ ?????????)ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 205 ครั้ง

224 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 16:22
  ผลไม้ ไม่ใช่ ผลละไม้
  #78
  0
 2. #34 LENG555* (@5843430012) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 01:17

  สนุกมาก พยายามต่อไป

  #34
  0
 3. #33 karn1236789 (@karn1236789) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 00:14
  สนุกดีครับพยายามต่อไป
  #33
  0
 4. #28 jinkung97x (@jinkung97x) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 18:56

  ค้างเฟ่ย
  #28
  0