ระบบสุดเทพ

ตอนที่ 38 : ซื้อทักษะทำอาหาร

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,276
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 180 ครั้ง
    6 ก.ค. 62

หลังจากที่คิดว่าจะซื้ออะไรไม่ออกลูคัสก็เดินหาซื้อสิ่งที่ตนสนใจในห้าง

ในระหว่างที่เดินมองดูร้านรอบๆ ที่อยู่ในห้างลูคัสก็ไปเจอกับร้านขายโทรศัพท์ร้านหนึ่งที่ดูหรูหรากว่าร้านอื่นๆ เเถมยังมีพนักงานสาวสวยนั้งอยู่ " ตอนนี้โทรศัพท์เราก็เริ่มเก่าเเล้วสิ ซื้อเครื่องใหม่ดีกว่า "

ลูคัสเดินไปดูโทรศัพท์ที่เค้าโชว์อยู่ในตู้กระจกก่อนจะมองหาเครื่องที่ออกใหม่ที่เค้าเห็นในโซเชียล " อันนี้เท่าใหร่ครับ " ลูคัสชี้ไปยังโทรศัพท์เครื่องหนึ่งที่ดูทันสมัยกว่าเครื่องอื่นเเละถามพนักงานหญิงที่จับตามองเค้าอยู่

" อ่ออันนี้เป็นโทรศัพท์ที่รุ่นKoพึ้งออกมาใหม่ล่าสุดเลยค่ะ ส่วนราคาอยู่ที่ 100,100 บาทค่ะเเถมขายดีเป็นอย่างมาก เเละถ่าหากคุณลูกค้าซื้อตอนนี้รับไปเลยส่วนลด 100 บาท " พนักงานหญิงตอบกับลูคัส

" โอ็โหลดให้ตั้ง100 " ลูคัสคิดในใจเเละในขณะที่เค้าจะพูดนั่นเอง ประสาทสัมผัสของลูคัสก็ได้ยินพนักงานชายที่ออกมาจากข้างหลังบ่นอุบอิบ " จะถามทำไมในเมื่อไม่มีปัญหาซื้อ "


ลูคัสมองไปยังพนักงานชายที่ดูเหมือนจะเดินออกมาจากข้างหลังด้วยความเย็นชา


" นี้นายจะไปพูดเเบบนั้นกับลูกค้าได้ไง ขอโทษลูกค้าเดียวนี้เลยนะ " พนักงานหญิงเหมือนจะดูสีหน้าของลูคัสออก เธอก็หันไปว่าให้พนักงานชายคนนั้นเลยทันที

" ชั้นพูดความจริงมันผิดตรงใหน เเล้วทำไมชั้นต้องขอโทษด้วย " ชายคนนั้นพูดเหมือนกับว่าตัวเองไม่ผิดก่อนที่จะหันกลับไปตะคอกใส่พนักงานหญิง " เเล้วเธอนะมีสิทธิอะไรมาสั่งชั้น ฮะ!!

" เอ่อชั้น..ชั้น " พนักงานหญิงพูดด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกัก

ลูคัสมองพนักงานหญิงเเละถอนหายใจเล็กน้อย " เฮ้ นายนะ ขึ้นเสียงอย่างนั้นกับผู้หญิงได้ไง ไม่มีความเป็นสุขภาพบุรุษเอาซะเลย "

" เเล้วนายเกี้ยวอะไรด้วยฮะ จะซื้อก็ซื้อ ไม่ซื้อก็ออกไป เเต่ว่านายคงไม่มีเงินซื้อหลอกมั้งทำเป็นพูดถามราคา ถุ้ย!!" พนักงานชายคนนั้นพูดออกมาด้วยความดูถูก

" ไอ้ฉัด นี้เรามาถึงยุคที่ถามราคาโทรศัพท์ก็ไม่ได้เเถมโดนดูถูกอีกหรอวะเนี้ย เป็นไปได้ ถ้าเป็นอย่างนี้ละก็ต้องซื้อโทรศัพท์ตบหน้ามันเเบบพระเอก " ลูคัสคิดในใจ " งั้นชั้นเอารุ่นนี้สองเครื่อง " ลูคัสชี้ไปยังโทรศัพท์ko

เมื่อได้ยินเช่นนั้นพนักงานชายก็หน้าเหวอเลยทันที ก่อนที่จะเปลี่ยนสีหน้ากลับมาเป็นปกติได้อย่างรวจเร็ว " ไม่ขาย "

" ใครพูดกับนายชั้นพูดกับเธอคนนี้ " ลูคัสชี้ไปยังพนักงานหญิง

" เพล้ง " เหมือนกับว่าโดนก้อนหินปาเข้าเบ้าหน้าอย่าจัง พนักงานชายมีสี้หน้าโกรธขึ้นมาเลยทันทีที่โดนหักหน้า "เเกๆ ไอ้บัดซบพูดอย่างนี้ " พนักงานชายพูดด้วยความโกรธก่อนที่จะสงบสติตัวเองอย่างรวจเร็ว " ใหนเงินของนาย ทำเป็นพูดคิดว่าเจ๋งหรอ "


" เฮ่อ " ลูคัสถอนหายใจเล็กน้อยเเละไม่อยากจะเสวนาด้วยก็หันไปพูดกับพนักงานหญิงที่ดูเเล้วอายุประมาณ 23-24 ถือว่าอยู่ในช่วงที่ดี " ผมเอาอันนี้สองเครื่อง เเละจ่ายเป็นบัตรเครดิตนะครับ "

" เอ่อได้ค่ะ " ผู้หญิงที่เป็นพนักงานพูดพร้อมกับเอากล่องโทรศัพท์ที่อยู่ในตู้โชว์ออกมาสองกล่อง ก่อนที่จะเอาโทรศัพท์ออกมาจากกล่องเเละจะทำอะไรก็ไม่รู้ (ผมจำไม่ได้ ตอนซื้อโทรศัพท์ใหม่ พนักงานเค้าจะเอาโทรศัพท์ไปทำอะไรให้ก่อนก็ไม่รู้ )

" คุณลูกค้าจะให้ดาวโหลดข้อมูลจาก โทรศัพท์เครื่องเก่ามาใส่เครื่องใหม่ให้เลยมั้นค่ะ " พนักงานหญิงถามด้วยรอยยิ้ม โดยมีพนักงานชายมองมาที่ลูคัสด้วยความโกรธเเค้น

" เอ่อผมว่าผมกลับไปทำเองดีกว่า " ลูคัสพูดพร้อมกับคิดในใจ " หนังโป๊เต็มเครื่องเลยท่าให้ดูก็ขายขี้หน้านิสิ " ลูคัสยื่นบัตรเครดิตของเค้าไปให้พนักงานหญิง


พนักงานหญิงรับบัตรเครดิตไปจากลูคัสก่อนที่จะเอาไปรูดเครื่องเเละกดอะไรอีกเล็กน้อย ก่อนจะเอาบัตรเครดิตพร้อมกับใบสลิปให้กับลูคัส " ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ ไว้วันหน้ามาใช้บริการใหม่นะคะ " พนักงานหญิงพูดด้วยรอยยิ้ม โดยมีพนักงานชายมองมายังลูคัสด้วยความโมโห

ลูคัสยิ้มเล็กน้อยก่อนที่จะยื่นมือไปรับบัตรเครดิตมาเเละเเตะมือพนักงานหญิงเล็กน้อยทำให้เธอหน้าเเดงเลยทันที เมื่อเห็นดังนั้นพนักงานชายก็เลือดขึ้นหน้าเลยทันที

ลูคัสมองไปยังพนักงานชายด้วยหางตาเล็กน้อยก่อนเดินไปซื้อของต่อ " หมดไปสองเเสน ทำไมเงินมันใช้ง่ายจังวะ " ลูคัสบ่นอุบอิบหลังจากออกมาจากร้านนั้น " ตอนนี้ได้โทรศัพท์ใหม่เเล้วเราซื้ออะไรไปฟากป้าดีล่ะ " ลูคัสใช้ความคิดพร้อมกับเดินหารอบๆเผื่อเจอสิ่งที่ถูกใจ จนเค้าเดินไปถึงโซนอาหารสด " เออใช้ทำอาหารให้ป้ากินดีกว่า เเต่ก่อนอื่นเราต้อง "


ลูคัสเปิดระบบด้วยความคิดเลยทันที เมื่อเห็นหน้าจอโฮโลเเกรมโผล่ขึ้นมาเเล้ว ลูคัสก็เข้าไปในหมวดททักษะในร้านค้า จากนั้นก็หาทักษะทำอาหาร

" เอาอันใหนดีวะ " ลูคัสมองทักษะทำอาหารทั้งสามอัน เรียงชิดติดกันเลย เเต่ว่าราคามันไม่ไกล้เคียงกันนะสิ

" ทักษะการทำอาหารระดับสูงสุด 500 เเต้ม"
" ทักษะการทำอาหารเวทมนตร์ 1000 เเต้ม "
" ทักษะการทำอาหารปีศาจ1,500 เเต้ม "
" ทักษะการทำอาหารระดับพระเจ้า 2,000 เเต้ม "


" อืมก็อยากได้อันสุดท้ายนะ เเต่ว่าเต้มมันไม่พอนิสิ " ลูคัสมองเเต้มที่มีอยู่ 1,940 ของเค้า " เดียวสิทำไมเรายังไม่ได้เเต้มฆ่าไอ้นั้นวะ " ลูคัสกดออกจากหน้านี้ก่อนที่จะเข้าไปในหน้าภารกิจเพื่อตัวผู้ใช้เลยทันที

[ ภารกิจเพื่อตัวผู้ใช้เเละคนรอบข้าง ]

ภารกิจ ฆ่าไอ้หื่นข้างบ้านเพื่อป้องกันการเกิดเหตุข่มขืนที่จะเกิดขึ้น กับคนไกล้ชิดเเละ คนอื่นที่อยู่เเถวนั้นตอนผู้ใช้ไม่อยู่1,000 เเต้ม "เสร็จสิ้น กดเพื่อรับ "

" นี้ไงลืมได้ไงวะ "ลูคัสกดรับภารกิจเลยทันที
"ติ่ง" เเต้มของลูคัสเด้งเป็น2,940

" เอาล่ะตอนนี้ก็มีเเต้มพอเเล้ว " ลูคัสมองหน้าภารกิจนี้ระเอียดเเล้วว่าไม่มีอะไรที่พลาดไปก็เข้าไปในร้านค้าเเละกดซื้อทักษะทักษะทำอาหารระดับพระเจ้าในราคา2,000

" วิ่ง.. วิ่ง " หลังจากกดซื้อไปหัวของลูคัสก็รู้สึกเวียนหัวเล็กน้อยเเต่ก็ไม่เป็นอะไรมากหลังจากผ่านสองนาทีเค้าก็หายปวด


" สุดจริง "หลังจากที่ความทรงจำเกี่ยวกับทักษะเข้ามาในหัวลูคัสก็อึ้งเลยทันที เพราะว่าทักษะนี้สามารถดึงเอาสารอาหารออกมาจากวัตถุดิบ 100 % เเละหากใช้กับเนื้อสัตว์ปีศาจหรือผักผลไม้วิเศษเเล้วละก็มันจะดึงเอารสชาติกับพลังงานของวัตถุดิบออกมาหมดเเละจะทำให้ผู้ได้ลิ้มลองอาหารนั้นได้พลังงานไปเต็มๆ

เเต่ความทรงจำสุดท้ายที่เกือบทำให้ลูคัสเกือบอ้วกเเตกคือ มันสามารถเอาเนื้อของพระเจ้ามาทำเป็นอาหารได้ เเละจะทำให้พลังที่ใด้หลังทานเนื้อพระเจ้านั้นคือ จะได้พลังของพระเจ้าที่กินไป

" เเสดงว่าพระเจ้ามีจริงงั้นสิ " ลูคัสคิดก่อนที่จะสลัดเรื่องกินพระเจ้าออกไปเพราะเค้าไม่มีวันทำเช่นนั้นเเน่มั้ง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 180 ครั้ง

224 ความคิดเห็น