ละครชีวิตอันยุ่งเหยิงของท่านดัชเชสต่างโลก

ตอนที่ 19 : ห้องเรียนใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,929
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 46 ครั้ง
  29 พ.ย. 60"ยินดีต้อนรับกลับเจ้าค่ะ คุณหนู" ซาร่า หัวหน้าเมดประจำบ้านใหม่ของฉันออกมาเปิดประตูต้อนรับโอ้ ฉันคงลืมบอกไปว่าพอมาที่นี่ ฉันก็บอกท่านพ่อว่าจะจ้างเมดมาทำพวกงานบ้าน ในตอนแรกท่านพ่อค้านเพราะยังไม่ไว้ใจคนนอก ยันจะให้สตีฟหรือเออร์วินมาดูแลฉัน แต่สองคนนั้นต้องทำตัวเป็นพ่อคนที่สองแน่ๆ อุตส่าห์มีอิสระทั้งทีฉันไม่ยอมหรอก จนสุดท้ายก็โน้มน้าวได้ อ้างกับท่านพ่อว่าสองคนนั้นต้องช่วยงานที่โพวิอัสส่วนพวกเมดฉันจะลงเวทมนต์ควบคุมจิตใจที่ฝึกฝนจนตอนนี้เลื่อนมาระดับ2 ทำให้พวกเธอจำเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอวาริไทน์ไม่ได้ แต่ถ้าเหตุการณ์ปกติก็จะไม่มีผลอะไรกับพวกเธอ"ตอนนี้อาหารเที่ยงพร้อมแล้วคุณหนูจะรับประทานเลยเหรอเปล่าเจ้าคะ" ซาร่าถาม"ยังจ้า เราเพิ่งทานกับเพื่อนตอนไปข้างนอกมา เดี๋ยวเราจะขึ้นไปที่ห้องแล้ว ซาร่าไม่ต้องกวนเรานะ" อยู่ในโลกนี้ก็มีอะไรให้ทำไม่กี่อย่างหรอกค่ะฉันเบ้ปากในใจ ที่ขึ้นไปห้องนี่ก็อ่านหนังสือในช่องว่างแห่งมิติของท่านพ่อนั่นแหล่ะค่ะ ถ้าจะให้ออกไปเล่นกับเพื่อน ตอนเที่ยงแดดจ้าแบบนี้ยังไงก็ไม่ไหว แต่ถามว่ามีเพื่อนไหม ก็ยังไม่มีค่ะ เหงาเหมือนกันนะคะที่ต้องทำอะไรคนเดียวเนี่ยสงสัยขึ้นชั้นประถมปี2 ฉันต้องหาเพื่อนมาเล่นด้วยกันแก้เหงาแล้วค่ะ นี่สินะที่ท่านพ่อบอกว่าต้องรู้จักหัดเข้าสังคมบ้าง ตอนที่ท่านพ่อบอกฉันมา ก็แอบเบะปากมองบนนะคะ คนที่ทำอะไรไม่มีใครเข้าใจแบบท่านพ่อกำลังสอนให้เข้าสังคมอ่ะค่ะ สอนให้เข้าสังคม!!ถึงโตมาจะรู้ว่าสังคมที่ท่านพ่อเข้าเนี่ย ท่านพ่อเขาไม่ต้องใช้คำพูดมาก แค่ทำให้ดู ใช้งานคนแล้วก็เอาเงินแก้ปัญหาก็พอ ค่ะ ฉันกำลังพูดถึงสังคมธุรกิจตอนท่านพ่อเจรจาก็ให้คนอื่นทำ ถ้าระดับเดียวกันท่านพ่อก็จะให้พวกลาซิเนสจากเกียจคร้านที่มีความสามารถในการทำนายอนาคตมาเขียนคำทำนายให้ แล้วก็วานให้ลูกน้องเขียนสคริปคำพูดมาอีกทอดเพราะว่าจริงๆแล้วท่านพ่อก็ดูเป็นคนขี้อายดีๆนี่เองค่ะ 
ห้องเรียนตอนปีสองแตกต่างจากตอนปีแรกมาก พวกเราย้ายเข้ามาอยู่ในตึกของนักเรียนพิเศษ ภายในห้องเรียนเปิดประตูเข้ามากลางห้องก็จะเจอกับโต๊ะขนาดใหญ่8ที่นั่งสองโต๊ะ และโต๊ะขนาดกลางสี่ที่นั่งตรงริมผนังประตู ด้านซ้ายมีห้องน้ำชายและหญิงแยกกันอย่างละห้อง


ส่วนด้านขวาเป็นชั้นหนังสือขนาดย่อม ที่มีทั้งความรู้และอ่านเล่นปนๆกันไป กับประตูสองบานที่เป็นทางเข้าไปสู่ห้องเรียนภาคทฤษฎี


ซึ่งมีโต๊ะรูปทรงกลมวางอยู่5ตัวไม่มีเก้าอี้นั่งแต่มีเบาะเอนพิงได้ มีหน้าต่างอยู่สามบานที่ตรงกับตำแหน่งโต๊ะสามตัว บานแรกเป็นของกลุ่มเธอ และมันอยู่ตรงหน้ากับกระดานสอนพอดี พูดง่ายๆคือ เธอนั่งหน้า


ข้างหลังสุดก็เป็นล็อคเกอร์เวทมนต์ ใช้พลังเวทย์ของแต่ละคนมาไขแทนรหัสแบบโลกเก่า โดยมีลูกแก้วเวทมนต์ที่ติดอยู่เป็นเหมือนแม่กุญแจ และพลังเวทย์เป็นลูกกุญแจ


ส่วนห้องภาคปฏิบัติจะอยู่เลยโต๊ะนั่งเล่นใหญ่ที่สองลงมาไม่มาก บานประตูเป็นเหล็กปิดแน่นหนา ภายในสามารถดูดซับและถ่ายเทพลังเวทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


เพื่อนร่วมห้องมีทั้งหมด 20 คน มีผู้ชาย12คน หญิง8คน ซึ่งรวมเธอและฟรอสต์เข้าไปแล้ว พวกเราต้องอยู่ร่วมกันไปอีก5ปี หวังว่าจะจบกันครบทุกคนนะ


ฉันเข้ามาในห้องใหม่เป็นคนที่แรกๆ แต่ก็ไม่ทันฟรอสต์และเด็กหญิง-ชายอีกสองคน เด็กผู้หญิงนั่งอยู่ตรงโต๊ะที่ตรงกับทางเข้าประตูที่สอง เป็นเด็กผู้หญิงที่น่ารักมากๆผมสีน้ำตาลอ่อนยาวสลวยหยักโศกตรงปลายเล็กน้อย เธอถักเปียเส้นเล็กๆผูกโบว์มาด้วย ตอนที่เปิดประตูมาสบตาสีแซฟไฟร์เข้มก็ยิ่งรู้สึกว่าเธอน่าสนใจ เลน่า เจ็มม่าคือชื่อของเธอ


ส่วนเด็กผู้ชายอีกคนผมสีส้มฟูยุ่ง มาถึงก็จองมี่ข้างหน้าต่างบานที่สองตรงกลาง พร้อมเอาหัวฟุบหลับเรียบร้อย กว่าจะได้เห็นหน้าเขาชัดๆก็ตอนกลางคาบโฮมรูมที่คุณครูเข้ามาใหม่ให้แนะนำตัว

เขาชื่อเรจิส ซิกส์นัม ตาของเขาออกจะขวางๆนิดหน่อย เพราะเพิ่งตื่นนอน หมอนี่มีสีตาสีเดียวกับผมเป๊ะๆ แถมไม่น่าเชื่อเท่าไหร่ว่า ฉันกับเขาดันมาสนิทกันเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่องอีก...ฉันกับฟรอสต์ทักทายกันพอเป็นพิธีแล้วก็คุยกันเรื่องทั่วๆไปโดยพูดถึงห้องเรียนใหม่ เราวางแผนว่าจะไปสำรวจตึกใหม่กันมีนักเรียนเข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ พวกเขาบางคนก็ดูเหมือนจะสนใจโต๊ะฉันบางคนก็เข้ามาทักทายฟรอสต์แต่ก็ไม่ได้นั่งกับเขาหรอกนะ ชิโอน เนเลอัส ฉันเคยเห็นเขาอยู่กับฟรอสต์เหมือนกัน 


แต่หมอนี่ไปเลือกนั่งโต๊ะของเราจิสข้างหลังพวกเรา แต่ก็ไม่ได้ปลุกอะไรเขาหรอกนะแววตาสีมรกตกกำลังมองไปรอบๆพิศมองสถานที่ใหม่ พร้อมกับเด็กชายเส้นผมสีดำละเอียดเริ่มลุกออกจากที่นั่ง แล้วไปสำรวจนอกห้องเรียนทฤษฎีในที่สุด เธอก็รู้ว่าใครจะมานั่งร่วมโต๊ะเป็นคนที่สาม โอ รยูจิน จากเรโกเนียแนะนำตัวเอง หมอนี่มีผมสีดำ ตาสีน้ำตาล  เขาดูสนิทกับฟรอสต์ดี เพราะได้เล่าว่าปิดเทอมใหญ่เจออะไร เที่ยวที่ไหนบ้าง 


ต่างจากเราทั้งสองเวลาคุยกันเพราะไม่เคยเล่าเรื่องอดีตหรือที่บ้านให้กันฟังเสียเท่าไหร่ แน่นอนฉันไม่เล่าหรอกว่าไปกู้ชาติมาเพราะชุดถ้วยชาเป็นเหตุจูงใจ


นอกจากนี้เขายังพูดชื่อเมืองหรือชื่อคนที่ออกไปโทนเอเชียจ๋า จะว่าไปหน้าเขาเหมือนชาวเอเชียที่สุดในห้องแล้ว ฉันคิดแบบนั้นจนกระทั่งเจอคู่ชาย-หญิงอีกคู่นึงพวกเขามีผมสีดำ ตาสีฟ้าอ่อนด้วยกันทั้งคู่เลย พวกเขาเดินเข้ามาพร้อมกัน ถึงจะรู้จักกันแต่ก็ไม่ได้นั่งโต๊ะเดียวกัน คนผู้ชายชื่อยูคากิชิ มิโนรุ เขานั่งอยู่ตรงประตูทางเข้าอันแรก


ส่วนผู้หญิงนั่งข้างหลังเรา เป็นอันว่าโต๊ะตัวที่ติดกับริมหน้าต่างบานที่2 เต็มก่อนโต๊ะแรก โลร่า เอลลินแม่สาวผมเงิน หน้าหวานตาสีทับทิมยิ้มให้ไทจิน ไอระเด็กสาวจากวาเลนเซียส่วนโต๊ะของฉันน่ะหรอ...อืม มันเต็มโต๊ะสุดท้ายเพราะว่าเจ้าตัวดันมาสาย เธอคนนั้นมีชื่อว่า ไวโอเล็ต อไควานาส แถมมาไกลซะด้วยจากยูเฟต เหนือสุดของขอบโลก 


เปรียบเทียบง่ายๆก็ขั้วโลกเหนือ ซึ่งสภาพอากาศรวมๆก็ไม่ต่างกันจากโลกเก่าเท่าไหร่นัก ไวโอเล็ตที่มาแรกๆก็ดูเกร็งกับฟรอสต์เป็นพิเศษอา จริงๆแล้วไม่ค่อยมีผู้หญิงอยากนั่งโต๊ะเดียวกับฟรอสต์เท่าไหร่ แปลกแหะ ฉันคิดว่าจะมีคนมาแย่งนั่งข้างฟรอสต์กันซะมากกว่าหนือเพราะยังเด็กกันก็เลยเลือกนั่งกับคนที่สนิทมากกว่าคนที่ชอบกันนะ...
อ่านทุกคอมเม้นเลยแต่ไม่รู้จะตอบอะไร ซึ้งอยู่ค่ะแงงง 


จุดประสงค์ที่เขียนมา 

จุดหนึ่งก็อยากให้คนอ่านหิวเหมือนคนเขียนนี่แหล่ะค่ะ 555555 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 46 ครั้ง

91 ความคิดเห็น

 1. #42 Frame Master ch (@17122547a) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 16:57
  อู้นิยายตัวเองมาอ่าน อ่าเพลินดีค่ะ ^∆^
  #42
  0
 2. #41 VivianGray (@VivianGray) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 10:23
  รอตอนต่อไปปป
  #41
  0
 3. #38 luffyza12 (@luffyza12) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 18:45
  รอบนี้ยังดีที่ไม่มีรูปอาหาร ไม่งั้นคงหิวแย่
  #38
  1
 4. #37 luffyza12 (@luffyza12) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 18:45
  รอบดียังดีที่ไม่มีรูปอาหาร ไม่งั้นคงหิวแย่
  #37
  0
 5. #36 YUMICON (@YUMICON) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 17:27
  ต้มมาม่าพร้อมอ่านไปด้วยแล้วค่ะ5555
  #36
  1
 6. #35 ์light (@Nightandnice) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 17:00
  รออออออ
  #35
  1