ไฟรักรัญจวน วางแผงแล้ว

ตอนที่ 6 : บทที่ 5 มาเล่นกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 415
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  8 มี.ค. 57

บทที่ 5 มาเล่นกัน

 

โทมัส คอนเนอร์ อาจจะได้ชื่อว่าเป็นใหญ่ที่สุดในตระกูล แต่ในคฤหาสน์รัตติกาลแห่งนี้ คนที่มีอำนาจสูงสุดคือเควิน ชายหนุ่มมีสิทธิ์จะรับหรือเลิกจ้างคนที่บิดาส่งมาได้ตามใจชอบ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะปล่อยผ่านทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าคนพวกนั้นชอบเอาเรื่องของเขาไปรายงานให้พวกตึกใหญ่รู้

 

นอกจากคนที่ขึ้นตรงกับพ่อแล้ว ยังมีอีกหลายคนที่ทำหน้าที่เป็นสายให้พวกแม่เลี้ยงกับพี่ๆ พวกนั้นยอมทุ่มเงินติดสินบนลูกจ้างให้คอยสอดส่องพฤติกรรมของเขาไม่ให้คลาดสายตา ราวกับกลัวว่าวันหนึ่งเควินจะแปลงร่างเป็นอสูรร้ายแล้วตรงเข้าไปขย้ำคอปลิดลมหายใจทุกคนอย่างโหดเหี้ยม

 

ชายหนุ่มไม่เข้าใจเลยสักนิดว่าคนที่ไม่สามารถออกไปเผชิญกับแสงตะวันได้อย่างเขาน่ากลัวตรงไหน แม้จะไม่เข้าใจแต่เควินก็รู้ว่าตัวเองไม่ต่างอะไรกับเสี้ยนหนามของบรรดาพี่ๆ กับแม่เลี้ยง ดังนั้นเมื่อถูกรังแกมาก็ต้องเอาคืนให้สาสม

 

พวกแม่เลี้ยงมีปัญญาส่งคนมา เขาก็มีปัญญาส่งคนกลับไป ไม่ก็ให้ข่าวผิดๆ แล้วรอดูอีกฝ่ายแพ้ภัยตัวเอง ไม่ก็เต้นเป็นเจ้าเข้า

 

สงครามจิตวิทยาระหว่างแวมไพร์เจ้าของคฤหาสน์รัตติกาลกับพวกตึกใหญ่เกิดขึ้นอยู่เนื่องๆ ต่อเนื่องมาหลายปี ด้วยเหตุนี้เควินก็เลยชินกับสภาพปลาในตู้ ที่มีคนเฝ้ามองเกือบตลอดเวลา

 

คิดถึงตรงนี้เควินก็นึกขึ้นมาได้ว่าชีวิตของเขาสงบมานานเกินไปแล้ว ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกแม่เลี้ยงและพี่ๆ ตั้งแต่พ้นปีใหม่มาพวกนั้นก็ไม่มารังควานเขาเลย เวลาว่างที่มีมากเกินไปทำให้เขารู้สึกเบื่อ แล้วตอนนั้นเองญาติตัวแสบก็ส่งของขวัญชิ้นงามมาให้

 

เควินแกล้งให้เธอป้อนอาหาร แล้วก็หัวเราะอย่างชอบใจเมื่อพยาบาลสาวคนสวยรีบเก็บของออกไปเสียจนเกือบจะสะดุดขาตัวเองล้มคะมำ ดูเหมือนว่าการเย้าแหย่ของเขาจะทำให้เธอกลัว แทนที่จะสำนึกผิดจอมวายร้ายกลับยิ่งชอบใจ

 

ชายหนุ่มยอมรับกับตัวเองเหมือนที่ยอมรับกับฟินน์ว่าเขาอยากครอบครองน้ำงาม แต่นอกจากอารมณ์ปรารถนาแล้วยังมีความรู้สึกอย่างอื่นที่รุนแรงเหนือการควบคุมอยู่ด้วย เป็นเหตุให้เขาไม่ได้ใช้เสน่ห์ล่อลวงเธออย่างที่ควรจะเป็น

 

แผนเดิมของเควินคือทำให้น้ำงามยินยอมพร้อมใจที่จะมีสัมพันธ์ด้วย หลังจากนั้นก็จัดการให้เธอออกไปจากชีวิตแล้วค่อยประกาศชัยชนะกับฟินน์ ทว่ายังไม่ทันได้เริ่ม ตำแหน่งตัวมากในกระดานก็พลิกไปเสียหมด เมื่อเขาค้นพบว่าของเล่นชิ้นนี้น่าสนใจกว่าที่คิด คงน่าเสียดายถ้าที่ต้องรีบใช้แล้วรีบทิ้ง

 

ชายหนุ่มมองภาพของพยาบาลสาวสวยอย่างหมายมั่นปั้นมือ ก่อนจะเรียกเกลิคกับมามิมาพบแล้วสั่งให้จัดเตรียมสิ่งที่ต้องการ ทำเสร็จเรียบร้อยเมื่อไรเขาจะได้เริ่มเล่นเกมใหม่กับเธอเสียที

 

 

 

นับตั้งแต่วันที่น้ำงามไปพบเควินที่ห้อง ชายหนุ่มก็มักจะติดต่อมาหาเธอเวลาเข้าเวรเสมอ บางคราวก็ชวนคุยดีๆ บางทีก็มีชวนทะเลาะ วันไหนครึ้มใจมากหน่อยก็เรียกเธอไปป้อนอาหารให้แบบถึงเนื้อถึงตัว น้ำงามบอกไม่ถูกเหมือนกันว่าชอบหรือไม่ชอบกันแน่ รู้แต่หัวใจปั่นป่วนทุกทีเวลาที่ได้เจอหน้ากัน หนำซ้ำอาการนี้ยังลามมาถึงเวลาพักผ่อนของเธอด้วย

 

หญิงสาวไม่อยากจะเก็บตัวอยู่ในห้องตามลำพังกับอารมณ์ฟุ้งๆ ลอยๆ ของตัวเอง ก็เลยมาที่โรงอาหารในตอนเย็น เธอเพิ่งเคยมาในช่วงเวลานี้เป็นครั้งแรกตจึงได้เจอคนที่ไม่คุ้มหน้ามากมาย

 

สภาพโรงอาหารในตอนเย็นจอแจกว่าในช่วงเช้าและช่วงเที่ยงมาก ที่นั่งที่น้ำงามเคยคิดว่าเหลือเฟือ ตอนนี้กลับถูกจับจองจนเกือบเต็ม หญิงสาวตัดสินใจเดินไปตักอาหารก่อน เสร็จแล้วค่อยกลับมาหาที่นั่ง ในขณะที่กำลังกวาดตามองรอบโรงอาหาร มิเชล ภรรยาของจอร์จก็กวักมือเรียกให้มานั่งด้วยกัน เจ้าหล่อนรับประทานใกล้เสร็จแล้ว ก็เลยได้คุยกันนิดหน่อยก่อนที่อีกฝ่ายจะขอตัวไปกลับเข้าไปทำงานที่ตึกใหญ่

 

พอมิเชลลุกออกไป ก็มีใครคนคุ้นเคยมานั่งแทนที่ มาร์กวางจานที่ตักอาหารมาจนพูนลงบนโต๊ะ ก่อนจะกระแทกก้นอูมๆ ลงบนเก้าอี้อย่างแรงแล้วไม่ยอมพูดยอมจาแม้แต่คำเดียว

 

วันนี้ดูคุณไม่ค่อยสดชื่นเลยน้ำงามทัก

 

ใช่เลย วันนี้คนสวยเซ็งเอามากๆมาร์ยอมกรับ ก่อนจะเอ่ยออกมาอย่างอัดอั้น เรารึยอมเป็นสตอล์กเกอร์[1]ติดตามหวานใจในฝันมาตั้งหลายปี สุดท้ายก็เสร็จชะนีจนได้

 

มีคนดังคนไหนประกาศหมั้นหรือแต่งงานหรือคะ

 

เนื่องจากมาร์กไม่ได้เอ่ยชื่อว่าหวานใจในฝันของเขาเป็นใคร น้ำงามก็เลยเดาไปในทางนั้น

 

ไม่ใช่ดาราย่ะ แต่เป็น...มาร์กเอามือป้องปาก ก่อนจะกระซิบคำว่า มาสเตอร์เค ให้ได้ยิน

 

เขาจะแต่งงานจริงหรือคะน้ำงามถามอย่างตกใจ

 

แต่งไม่แต่งไม่รู้ย่ะ รู้แต่ฉันหมั่นไส้หล่อนมาก

 

ชายหนุ่มจิกตาใส่แบบไม่ปราณี น้ำงามเลยเอามือชี้ตัวเองอย่างงงๆ

 

มาร์กพยายามใบ้ให้อีกครั้งแต่เจ้าหล่อนก็ยังไม่เข้าใจ ชายหนุ่มเลยกระซิบบอกให้หมดเรื่องกันไปว่าเห็นเธออยู่กับตามลำพังกับมาสเตอร์เคในห้องทำงานของเขา พอรู้ว่าเพื่อนร่วมงานคิดอย่างไร ใบหน้าของน้ำงามก็ขึ้นสี

 

ไปรู้มาจากไหนคะ ไม่จริงสักหน่อย

 

เห็นมากับตาอย่าได้ปฏิเสธเชียว

 

มาร์กบังเอิญลืมของเอาไว้ตอนส่งเวรให้น้ำงาม ก็เลยวกกลับมาเอา ทำให้เห็นภาพจากกล้องวงจรปิด

 

ก็แค่เข้าไปทำงานตามปกติค่ะ

 

น้ำงามไม่รู้หรอกว่าเขาเห็นเธอกับเควินในอากัปกิริยาไหนแต่ขอยืนกระต่ายขาเดียวปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเอาไว้ก่อน ทว่าก็ไม่อาจปกปิดความจริงได้เพราะมาร์กเห็นฉากเธอป้อนอาหารให้มาสเตอร์เคเต็มสองตา

 

ไม่มีอะไรจริงๆ ค่ะ เขาแค่แกล้งฉันเล่นเท่านั้นเอง

 

นั่นแหละย่ะ ที่น่าหมั่นไส้ ฉันล่ะอยากถูกแกล้งจนตัวสั่น

 

มาร์กทำท่าทำทางประกอบคำพูด ก่อนจะบ่นพึมพำว่าคนรอบตัวหนีไปมีความสุขในโลกสีชมพูกันหมด ทิ้งเก้งหนุ่มอย่างเขาให้เปล่าเปลี่ยวเอกา

 

ก็ลองหาแฟนสักคนสิคะน้ำงามแนะ เผื่อมาร์กจะสนใจคุยต่อประเด็นที่กำลังถูกสงสัยอยู่จะได้ตกไป

 

ใครเขาจะมาสนพยาบาลหนุ่มหุ่นหมีอย่างฉัน พูดแล้วก็จ้วงมันบดกับของกินอีกสารพัดในจานเข้าปากเพื่อดับอารมณ์

 

ไม่จริงหรอกค่ะ คุณหล่อออก

 

ถึงมาร์กจะเป็นหนุ่มร่างอวบ แต่ก็จัดว่าเป็นคนหน้าตาดี เขามีผมสีน้ำดาลหยักศกเป็นธรรมชาติ ตาสีอัลมอนด์ จมูกโด่งสวย ถ้าฟิตกล้ามสักหน่อยขี้คร้านจะมีคนแย่งกันรุมจีบ

 

ปากหวานนะยะชะนีน้อย แต่ถึงจะชมไปฉันก็ไม่ยกโทษให้ง่ายๆ หรอกมาร์กทำเสียงจิ๊จ๊ะในปาก

 

ท่าทางเขาจะเคืองจริง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังนั่งร่วมโต๊ะ ช่วยคุยเรื่องสัพเพเหระอยู่ตั้งนาน น้ำงามเลยตัดสินใจขอร้องว่าให้ช่วยเก็บเรื่องของเธอกับมาสเตอร์เคเป็นความลับ

 

หญิงสาวตระหนักดีว่าถึงเธอกับเควินจะไม่ได้มีอะไรกัน แต่ถ้าเรื่องนี้แพร่งพรายออกไปต้องเป็นปัญหาแน่ มนุษย์เป็นสัตว์สังคมที่โปรดปรานข่าวลือเป็นอย่างยิ่ง หนำซ้ำแค่เสพไม่พอยังชอบเพิ่มเติมเนื้อหาเข้าไปใหม่ให้ยิ่งเลอะเทอะเปรอะเปื้อนด้วย

 

ฉันกับซาร่าน่ะเหยียบมิดอยู่แล้ว แต่คนอื่นน่ะไม่แน่

 

นอกจากพวกเธอแล้ว ยังมีพยาบาลอีกสองคนที่แวะเวียนมาทำหน้าที่แทนในกรณีที่มีคนลาหยุด สองคนนั้นทำงานในตึกใหญ่ใกล้ชิดกับพวกภรรยาของคุณท่าน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรไปพูดบ้าง

 

นับนิ้วดูแล้วในคฤหาสน์แห่งนี้มีพยาบาลประจำอยู่ถึงห้าคน สาเหตุที่ต้องใช้คนเยอะเพราะเจ้าของสถานที่และภรรยาทั้งสามต่างก็อยู่ในวัยชรา น้ำงามคิดว่ามันพิลึกดีที่คนแก่สี่คนมีพยาบาลดูแลอยู่สอง แต่คนหนุ่มสุขภาพแข็งแรงคนเดียวกลับมีคนเฝ้าอยู่ถึงสาม

 

หญิงสาวพยายามทำความเข้าใจหัวอกของพ่อที่ห่วงใยลูก แต่เปิดใจให้ตายอย่างไรก็คิดว่ามันเกินไปอยู่ดี ที่น่าแปลกไปกว่านั้นคือทำไมเควินถึงยอมตามใจบิดา ทั้งที่บุคลิกของเขาไม่เฉียดเข้าใกล้ลูกกตัญญูที่เชื่อฟังพ่อแม่เลยสักนิด

 

ยังไงก็ระวังตัวหน่อยก็แล้วกันมาร์กเตือนด้วยความหวังดี

 

ค่ะ ฉันจะระวัง

 

หญิงสาวรับปากทั้งที่รู้ว่าไม่มีทางทำอะไรได้ ถ้าเควินเรียกไปหาเธอก็ต้องไปพบ ขัดได้เสียที่ไหน

 

น้ำงามปลงในโชคชะตาแต่ก็ไม่คิดจะให้ชายหนุ่มทำอะไรกับเธอตามใจชอบไปเสียทุกอย่าง หญิงสาวคิดหาหนทางตอบโต้ พักใหญ่ก็มีความคิดหนึ่งก็แวบเข้ามาในขณะที่กำลังมองมาร์กรับประทานอาหาร

 

น้ำงามรีบกินแล้วหยิบส้อมในจานขึ้นมาเช็ดจนสะอาด ก่อนจะแอบหยิบใส่กระเป๋า

 

จะเอาส้อมไปทำไมคนที่มองพฤติกรรมอยู่ถามด้วยความสงสัย

 

เอาไปทำสงครามค่ะหญิงสาวเอ่ยอย่างมาดมั่น

 

 

 

น้ำงามพกส้อมไปทำงานด้วยพร้อมแผนการเอาคืนคนเอาแต่ใจ ทว่าอุปกรณ์เสริมของเธอกลับไม่ผ่านการตรวจ การ์ดร่างยักษ์ที่เฝ้าหน้าประตูแบมือขอของจากตัวเธอทันทีที่เครื่องตรวจจับโลหะร้อง

 

กรุณาส่งอาวุธของคุณมาให้เราด้วยครับ ชายหนุ่มเอ่ยติดตลก

 

ดูเหมือนว่าเขาจะมีอารมณ์ขันมากกว่าที่คิด หญิงสาวก็เลยกล้าต่อรอง เธอหยิบส้อมออกมาให้ดู แต่ไม่ยอมยื่นให้

 

แค่ส้อมค่ะ ไม่ใช่อาวุธร้ายแรงสักหน่อย

 

การ์ดคนทางซ้ายพยักหน้ารับ แล้วทำท่าว่าจะให้เธอผ่าน แต่คนทางขวากลับแบมือขอยึดเอาไว้

 

ฝากผมเอาไว้ก่อนได้ไหมครับ ขากลับค่อนเอาคืน

 

แต่ฉันจำเป็นต้องใช้นะคะ ถ้าไม่พกไปแล้วฉันจะเอาอะไรกินข้าว

 

เวลาสั่งอาหารโรงครัวเขาไม่ให้ส้อมคุณหรือไง

 

ให้ค่ะ แต่มันไม่จับไม่ถนัดมือน้ำงามอ้าง

 

ผมเข้าใจแล้วการ์ดผิวดำว่า

 

น้ำงามหลงดีใจว่าเขาจะปล่อยให้เธอพกส้อมเข้าไป ที่ไหนได้กลับยิ้มกว้างแล้วบอกว่าให้ช่วยอดทนกับความลำบากเล็กๆ น้อยๆ นี่

 

ฉันไม่เห็นว่าส้อมนี่มันจะอันตรายตรงไหนเลย ในห้องพยาบาลมีมีผ่าตัดเป็นสิบ ถ้าฉันจะทำอะไรมาสเตอร์เคของคุณใช้พวกนั้นไม่ดีกว่าหรือคะ หญิงสาวบ่นอุบ

 

การ์ดทางซ้ายทำท่าเหมือนเห็นด้วย แต่การ์ดทางขวายังคงใจร้ายกับน้ำงามอย่างต่อเนื่อง

 

เสียใจด้วยครับคุณผู้หญิง ต่อให้เป็นปากกา ถ้าไม่มีคำสั่งไม่ว่าใครก็ห้ามพกวัตถุอันตรายที่ต้องเฝ้าระวังเข้าไป

 

พูดจบเขาก็หยิบวิทยุสื่อสารขึ้นมา แล้วกรอกเสียงลงไปว่า

 

ระวังมีผ่าตัดในห้องพยาบาลด้วย

 

คนไม่เคยทำผิดคิดร้ายกับใครฉุนกึก เธอโยนส้อมที่พกมาให้การ์ดร่างยักษ์แล้วเดินหน้าง้ำเข้าไปด้านใน

 

ที่น้ำงามพกส้อมมาด้วยก็เพื่อจะได้ใช้จิ้มอาการป้อนเควิน ถ้าถามว่าทำไมไม่ขอมาจากห้องครัวก็ต้องตอบว่าเขาไม่ยอมส่งมาให้เธอ พ่อตัวร้ายสั่งเปลี่ยนรายการอาหารของตัวเองและของเธอใหม่หมดทั้งสัปดาห์ รู้ตัวอีกทีก็เจอแต่ประเภทที่ต้องหยิบกินด้วยมือทั้งหมด

 

เมื่อคืนน้ำงามใช้กลยุทธ์ป้อนเร็วกว่านรกจัดการเขา แต่ก็ใช่ว่าจะได้ผลเพราะคนเจ้าเล่ห์เล่นนอกกติกาด้วยการยึดมือเธอเอาไว้ ถ้าโวยวายเขาก็จะไม่ยอมกิน แถมยังประท้วงโดยการอดอาหารทั้งวันด้วย

 

น้ำงามทั้งปวดหัวทั้งเหนื่อยใจแต่ไม่มีใครเข้าใจเธอเลยสักนิด มาร์กออกอาการริษยาตาร้อนผ่าว ส่วนเกลิคโทรมาเตือนเสียงเย็นว่าที่นี่มาสเตอร์เคเปรียบเสมือนกฎห้ามเธอขัดขืนคำสั่งเขาเด็ดขาด

 

หญิงสาวรู้สึกอารมณ์บูดจริงๆ เมื่อเควินเรียกตัวเธอเข้าไปพบในห้อง หญิงสาวก็เลยตัดสินใจคว้าของในกล่องพยาบาล ติดตัวไปเพื่อใช้ปกป้องอธิปไตยนิ้วมือ

 

มื้อเที่ยงของมาสเตอร์เควันนี้เป็นแซนด์วิชสารพัดอย่าง พอเธอเปิดถาดอาหารเขาก็อ้าปากเป็นลูกนกรอกิน น้ำงามจึงใช้ของที่พกมาคีบของใส่ปากเขา

 

นี่อะไร ชายหนุ่มโวยวายเมื่อเห็นอุปกรณ์ในมือของหญิงสาว

 

คีมสำหรับทำแผลค่ะ สะอาดปลอดเชื้อแน่นอน ฉันแช่น้ำยาเอาไว้ก่อนเอามาใช้แล้ว

 

เควินทั้งเคืองทั้งขำ ก็คิดอยู่หรอกว่าเธอจะต้องหาอะไรมาใช้ป้อน ทีแรกคิดว่าเป็นตะเกียบเสียอีก ที่ไหนได้แม่คุณกลับพกคีมทำแผลเข้ามา

 

สมกับเป็นพยาบาลจริงๆ

 

ผมไม่ใช่ตัวเชื้อโรค

 

ฉันก็ไม่ได้คิดแบบนั้นค่ะ มือฉันต่างหากที่สกปรก

 

ผมไม่สน

 

แต่ฉันสนหญิงสาวเอ่ยเสียงแข็ง

 

ตั้งแต่รู้จักกันมา เควินยังไม่เคยได้ยินหญิงสาวใช้น้ำเสียงลักษณะนี้มาก่อน ท่าทางจะเริ่มโกรธแบบจริงจังแล้ว ชายหนุ่มชอบแหย่เธอก็จริงอยู่ แต่ก็ยังไม่อยากถูกเกลียด เพราะเดี๋ยวจะเล่นด้วยกันได้ไม่สนุก

 

นี่คุณรังเกียจไม่อยากป้อนผมขนาดนั้นเลยจอมวายร้ายตีหน้าเศร้า

 

หลายวันมานี้เขาเรียนรู้ว่าบทโศกใช้กับเธอได้ผลกว่าการออกคำสั่ง ก็เลยลองใช้มารยาดู

 

ฉันไม่ได้รังเกียจค่ะ แค่ไม่ชอบที่คุณ...

 

คำพูดที่เหลือไม่ผ่านพ้นริมฝีปากออกมาเพราะกระดากเกินกว่าจะเอ่ย เควินเลยช่วยต่อให้

 

ไม่ชอบที่ผมดูด เลีย แล้วก็ละเลง….

 

พอค่ะพอ เป็นอันว่าเข้าใจตรงกัน ไม่ต้องอธิบายละเอียดก็ได้

 

น้ำงามรีบห้ามก่อนที่คำพูดเขาจะทำให้หน้าร้อนไปกว่านี้

 

ขอร้องเถอะค่ะมาสเตอร์เค อย่าแกล้งฉันอีกเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นเราคงทำงานด้วยกันไม่ได้หญิงสาววิงวอน

 

เควินทำเป็นนิ่งไปเหมือนกำลังตรอง แต่ที่จริงแล้วแอบส่งสัญญาณบางอย่างให้คนข้างนอก

 

เอาอย่างนี้มาเล่นเกมกัน ถ้าคุณชนะผมจะทำตามคำขอของคุณทุกอย่าง

 

ถ้าแพ้ละคะ

 

น้ำงามไม่รีบร้อนตกลงเพราะได้กลิ่นอายบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล

 

คุณก็ต้องทำตามคำขอของผม

 

ทำอะไรคะ

 

ตอนนี้ยังคิดไม่ออก ถ้าผมจะขอให้คุณทำอะไรก็คงเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่มีค่าใกล้เคียงกัน

 

ชายหนุ่มล่อลวงน้ำงามด้วยแววตาของคนใจซื่อ เขาพยายามใช้เสน่ห์ทำให้เธอตาพร่าแล้วเชื่อว่าบทลงโทษอย่างมากก็แค่เต้นแร้งเต้นกา ไม่ก็ขอดีดหน้าผากสักที

 

ฉันขอคิดดูก่อนค่ะน้ำงามมีท่าทีลังเลอยู่มาก

 

เมื่อเห็นว่าสาวเจ้าไม่ติดกับโดยง่าย พ่อแวมไพร์ตัวร้ายก็กางนิ้วออกมาทั้งสิบนิ้ว

 

นับหนึ่งถึงสิบ ถ้าไม่ตกลงจะถือว่าเกมเริ่มโดยอัตโนมัติ

 

เอาแล้วไง พ่อคนเอาแต่ใจเล่นงานน้ำงามเข้าให้แล้ว ถึงจะซื่อแต่น้ำงามก็ไม่ได้โง่ดังนั้นเธอเลยรีบปฏิเสธเสียตั้งแต่ก่อนที่เขาจะนับถอยหลัง

 

คุณหัวไวนะ แต่มันช้าไปแล้วสาวน้อย

 

ไม่ช้าสักหน่อยค่ะ ฉันบอกว่าจะไม่เล่นเกมกับคุณก่อนคุณนับนิ้วอีก

 

สิบนิ้วนี่ผมหมายถึงนับถอยครบแล้วต่างหาก ผมเริ่มนับตั้งแต่ถามว่าคุณจะเล่นเกมไหมแล้วชายหนุ่มยักคิ้วให้อย่างเจ้าเล่ห์

 

ขี้โกงนี่คะ ฉันไม่เล่นเด็ดขาด คุณมัน...

 

ประท้วงไม่ทันเสร็จหญิงสาวก็ต้องหวีดร้องเมื่ออยู่ๆ มีถุงผ้าขนาดใหญ่มาครอบตัวเธอเอาไว้ ไม่ทันตั้งตัวก็มีคนเอาเชือกมาพันรอบตัวซ้ำไม่ให้ดิ้นหลุด หญิงสาวพยายามขัดขืนเพื่อให้เป็นอิสระ แต่กลับไม่สามารถทำอะไรได้เลย อึดใจเดียวร่างกายของเธอก็ลอยวืดขึ้นจากพื้นเหมือนถูกแบกพาดบ่าเอาไว้

 

เควินรู้อยู่หรอกว่าทำอย่างนี้ไม่ถูก แต่ใครจะไปสน

 

น้ำงามเป็นพยาบาลของเขา ก็ต้องเล่นกับเขาสิถูกไหม?’

 

ไม่ต้องตกใจ ผมแค่จะพาคุณไปที่จุดสตาร์ทเท่านั้นเองเควินเอ่ยเสียงนุ่ม ก่อนจะออกคำสั่งให้พาเธอไป

 

น้ำงานได้ยินเสียงรับคำแว่วๆ ฟังแล้วก็จำได้ว่าเป็นการ์ดที่ริบส้อมเธอเอาไว้ เควินวางแผนเอาไว้อย่างนี้พวกการ์ดเลยคุมเข้มเพราะกลัวเธอจะเอาอาวุธกระซวกไส้เจ้านาย

 

คนที่อุ้มพาตัวเธอออกมาจากห้องเอ่ยขอโทษหญิงสาวไปตลอดทาง เมื่อถึงที่หมายเขาก็วางตัวเธอลงแล้วแก้เชือดกับดึงถุงผ้าออกให้อย่างระมัดระวัง กระนั้นน้ำงามก็ยังคงโกรธจนควันออกหูอยู่ดี เมื่อถูกบังคับให้เล่นเกมที่ไม่อยากเล่น

 

คุณพาฉันมาในห้องนี้ทำไมคะ มาสเตอร์เคต้องการอะไรกันแน่หญิงสาวถามอย่างไม่สบอารมณ์

 

ห้องที่เธออยู่ในตอนนี้มีสภาพไม่ต่างจากห้องเก็บของ ทั้งอับทั้งหนาว

 

ลองเปิดกล่องตรงหน้าคุณสิครับ แล้วจะรู้เอง

 

พูดจบการ์ดผิวสีก็หายออกไปจากห้องอย่างรวดเร็วราวกับนินจา น้ำงามถอนหายใจเฮือกใหญ่แล้วมองกล่องตรงหน้าอย่างหมดทางเลือก ถ้าคืนนี้เธอไม่ยอมเล่นเกมบ้าบอนี่กับเขาเห็นทีคงจะถูกก่อกวนแบบไม่มีที่สิ้นสุด

 

ฉันจะต้องเอาชนะคุณให้ได้เลยเควิน คอนเนอร์ หญิงสาวเอ่ยอย่างหมายมั่น

 

ในกล่องสีดำใบย่อมมีแท็บเล็ตขนาดประมาณฝ่ามือวางอยู่บนกระดาษกันกระแทกพร้อมกับปืนปกกระบอกหนึ่ง

 

ปืนปลอมครับไม่ต้องตกใจ เสียงของเควินดังมาจากแท็บเล็ต พอเอามือไปแตะหน้าจอใบหน้าของเขาก็ปรากฏขึ้นมา

 

ตอนนี้ชายหนุ่มไม่ได้อยู่ในห้องทำงานแล้ว เพราะฉากหลังที่เขายืนเป็นห้องที่มีแพงสีแดงสด

 

จะให้ฉันเอามายิงคุณใช่ไหมคะหญิงสาวประชดแต่อีกฝ่ายกลับตบมือชอบใจ

 

ถูกต้องแล้วครับ คุณต้องตามล่าหาตัวผม แล้วยิงด้วยปืนนั่น ถ้าทำได้ตามเวลาที่กำหนดคุณก็ชนะ ถ้าทำไม่ได้ก็แพ้ไป

 

ชายหนุ่มทำท่าชี้นิ้วลงไปข้างล่าง อึดใจก็มีตัวเลขจับเวลาถอยหลังโผล่ขึ้น ตอนนี้น้ำงามเหลือเวลาในการเล่นเกมอีกห้าชั่วโมงกับอีกสี่สิบสามนาที หรือก็คือเธอมีเวลาตามหาตัวเขาจนถึงหกโมงเช้า เท่ากับเวลาเลิกงานพอดิบพอดีเลย

 

เพื่อความยุติธรรมเควินจะไม่หนีไปซ่อนในห้องลับหรือออกไปข้างนอกและจะอยู่จุดเดิมไม่ย้ายไปไหน หน้าที่ของน้ำงามคือเดาใจเขาให้เจอ ถ้าเดาไม่ออกก็ต้องทำภารกิจต่างๆ ตามแต่ที่เขาจะสั่งเพื่อให้ได้คำใบ้มา

 

กดปุ่มสีเขียวสิครับ แล้วคุณจะเห็นแผนที่ เห็นตัวตุ๊กตาสีขาวไหม นี่คือตำแหน่งที่คุณอยู่ในตอนนี้

 

รายละเอียดที่หน้าจอบ่งบอกว่าตอนนี้เธออยู่ในห้องใต้หลังคา คฤหาสน์แห่งนี้มีทั้งหมดสามชั้นไม่รวมดาดฟ้าและห้องใต้ดิน ต่อให้มีแผนที่มันก็ดูลึกลับซับซ้อนน่าเวียนหัวอยู่ดี ถ้าให้ไล่หาชายหนุ่มไปทีละห้องเห็นทีจะไม่รอด หญิงสาวก็เลยขอคำใบ้จากเขา ซึ่งก็ได้มาแค่คำว่า ดาดฟ้า

 

ฉันต้องขึ้นไปข้างบนใช่ไหมคะ

 

บอกไม่ก็ไม่สนุกสิคนสวย ชายหนุ่มขยิบตาให้ก่อนตัดการสื่อสารทิ้งไป

 

น้ำงามรู้สึกหนาวขึ้นมาทันทีเมื่อมองจากหน้าต่างห้องใต้หลังคาไปแล้วเห็นหิมะขาวโพลนด้านนอก หญิงสาวถอนหายใจออกมาอีกหนึ่งเฮือกก่อนจะค้นของในกล่องอย่างละเอียดอีกครั้ง แล้วก็พบว่าข้างใต้กระดาษกันกระแทกมีกระเป๋าซองปืนแบบคาดเอวกับคู่มือการใช้ปืนอยู่

 

หญิงสาวจำใจต้องหยิบมาอ่านเพราะทั้งชีวิตไม่คือจับปืนผาหน้าไม้มาก่อน อย่างน้อยรู้วิธีใช้จะได้ไม่ลั่นใส่ตัวเอง เธอเสียเวลาไปกับคู่มือพักใหญ่ ยิ่งอ่านก็ยิ่งไม่อยากจับเพราะปืนที่เควินให้เธอเอาไว้เป็นปืนจริงสำหรับซ้อมรบของทหาร ไม่ใช่ของเล่นอย่างที่เขาใจ ข้อควรระวังของมันเขียนเอาไว้ตัวเบ้อเร่อเลยว่ากระสุนไม่ทำอันตรายถึงชีวิตแต่ทำให้บาดเจ็บได้

 

อีตาบ้านี่เล่นอะไรของเขานะ อยากเจ็บตัวหรือไง พยาบาลสาวบ่นอย่างหงุดหงิด

 

ตลอดชีวิตเธอเคยแต่ช่วยชีวิตผู้คน ถนัดทำร้ายใครเสียทีไหน

 

เอ๊ะ! หรือเขาคิดว่าเราต้องไม่กล้ายิงแน่

 

ความคิดนี้ทำให้โกรธกรุ่นมากขึ้น เควินคือจอมวายร้ายที่เจ้าเล่ห์เหลือเกิน น้ำงามจะพิสูจน์ให้ดูว่าเขาอย่างเขาคิดเรื่องที่เธอโหดไม่เป็น

 

หญิงสาวหยิบสายคาดมาคาดกับเอว ปรับตำแหน่งให้จับปืนได้ถนัดแล้วค่อยหยิบแท็บเล็ตขึ้นมาเพื่อขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้า พอเดินไปจนใกล้ถึงบันไดทางออก บนแผนที่ก็มีตัวการ์ตูนรูปในชุดบอดี้การ์ดโผล่ขึ้นมา พอเดินไปใกล้ก็เห็นว่าเป็นการ์ดผิวดำคนที่อุ้มพาตัวเธอมา เขายืนขวางประตูทางออกไปยังดาดฟ้าเอาไว้

 

ผมชื่อทอมสันครับ ถ้าคุณทำภารกิจผ่านผมจะบอกคำใบ้ให้

 

ได้ค่ะ ว่ามาเลย

 

ผมจะสอนคุณใช้ปืนครับ ถ้ายิงไปโดนเป้าที่ตรงนั้นได้ก็ถือว่าผ่าน ชายหนุ่มชี้ไปที่ผนังสีขาวซึ่งมีเป้าอยู่

 

ภารกิจนี้ไม่ได้ยากเย็นอะไร ไม่นานน้ำงามก็รู้วิธีใช้ปืนที่ถูกต้องและสามารถยิงเป้าที่ผนังได้ จะเสียก็แต่ว่าเธอเหลือกระสุนติดกระบอกอยู่แค่หกนัดเท่านั้น

 

เควินให้กระสุนเธอมาไม่มาก เขาว่าใช้ไปก็ถือว่าหมดแล้วหมดเลยเลยห้ามขอเพิ่มเด็ดขาด เพราะเธอไม่จำเป็นต้องไล่ยิงคนอื่นนอกจากเขา หญิงสาวก็เลยต้องเตือนตัวเองให้ระวังเพราะถ้ากระสุนหมดก่อนเวลาก็จะถือว่าเธอแพ้เหมือนกัน

 

เมื่อเธอผ่านภารกิจ ทอมสันก็บอกคำใบ้ต่อไปให้ การ์ดร่างยักษ์บอกให้เธอไปที่ห้องครัว

 

ฉันต้องขอโทษด้วยนะคะที่ตอนแรกหงุดหงิดใส่ ทั้งที่ไม่ใช่ความผิดคุณเลยน้ำงามเอ่ยก่อนจะไปยังที่หมายต่อไป

 

ไม่เป็นไรหรอกครับ ที่จริงมันก็สนุกดี เอาชนะให้ได้นะครับ ผมพนันข้างคุณอยู่ชายหนุ่มตอบด้วยรอยยิ้ม

 

ก่อนจะลงไปที่ครัวซึ่งอยู่ชั้นหนึ่ง น้ำงามออกไปดูที่ดาดฟ้าก่อนว่ามีคนอยู่ไหม พอมองสำรวจจนทั่วแล้วไม่เห็นใคร หญิงสาวก็รีบวิ่งฝ่าความหนาวกลับเข้ามาในคฤหาสน์อุ่นๆ แล้วตรงดิ่งไปที่ห้องครัว พอไปถึงหน้าจอก็มีรูปตัวการ์ตูนรูปพ่อครัวโผล่ขึ้นมา พอแนะนำตัวกันแล้วเขาก็ขอให้เธอทำอาหารไทย

 

หญิงสาวหุงข้าวแล้วทำไข่เจียวหมูสับง่ายๆ ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาไม่ถึงยี่สิบนาทีก็เสร็จ พอทำเรียบร้อยแล้วก็ได้คำใบ้ว่าห้องซักรีด

 

คราวนี้น้ำงามเจอสาวใช้อยู่ในห้อง เธอไม่ได้ขอให้รีดผ้าหรือทำงานบ้านแต่ขอให้เต้นให้ดู

 

ฉันอยากให้คุณเต้นกังนัมสไตล์ค่ะ

 

อะไรนะคะ?” น้ำงามถึงกับเหวอกับภารกิจ

 

คุณไม่รู้จักเหรอคะ เพลงเขาออกจะฮิต

 

พูดจบเจ้าหล่อนก็หันไปเปิดเพลงแล้วก็เต้นให้ดูอย่างสนุกสนาน ดูเหมือนว่าน้ำงามจะเจอกับภารกิจหินเข้าให้แล้ว เพราะเธอไม่ถนัดเรื่องเต้นเลยแม้แต่นิดเดียว ซ้ำร้ายยังต้องมาเต้นต่อหน้ากล้องที่มีเควินคอยดูอีกต่างหาก

 

พอหญิงสาวฝืนใจเต้นตามเพลง แม่สาวใช้หัวใจแดนเซอร์คนนี้ก็ส่ายหน้าอย่างระอา

 

เต้นไม่ถูกไม่ให้ผ่านนะคะคุณ เอาใหม่ค่ะ ขาต้องแบบนี้ แล้วมือก็อย่างนี้

 

น้ำงามพยายามเต็มที่แล้วแต่ก็ยังโดนติตลอด แถมยังถูกค่อนว่าเธอเต้นเหมือนกับลูกม้าขัดเดิน แต่นั่งยังไม่ทำให้โมโหเท่ากับเสียงหัวเราะของเควิน

 

เงียบไปเลยนะ ฉันจะล่าตัวคุณมาให้ได้เลย หญิงสาวแยกเขี้ยวใส่จอ

 

ยังไม่ทันได้แตะมัน หน้าจอดำๆ ก็เปลี่ยนเป็นใบหน้าหล่อเหลาของแวมไพร์ตัวร้าย ตอนนี้คนที่เธอเคืองหนักหนา กำลังตักข้าวไข่เจียวที่น้ำงามทำเข้าปากเคี้ยวตุ้ยๆ อย่างสบายอารมณ์

 

พยายามหน่อยสิคุณพยายาม เดี๋ยวจะหมดเวลาก่อนนะ ผมอยากแอ่นอกรับกระสุนแห่งความรักของคุณจะแย่แล้ว

 

คำยั่วของเควินได้ผลทีเดียว เพราะมันทำให้น้ำงามลืมอายเต้มออกมาเต็มที่จนคนประเมินให้ผ่านมอบคำใบ้ต่อไปให้

 

หญิงสาววิ่งวุ่นทำนั่นทำนี่ไปทั่วคฤหาสน์ตามคำสั่งของเควินจนใกล้จะรุ่งสาง ในที่สุดเธอก็รู้ว่าพ่อตัวร้ายไปหลบอยู่ที่ห้องใต้ดิน

 

ตอนนี้เหลือเวลาอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง หญิงสาวเลยก้าวยาวๆ ลงบันใดไป มีคนบอกว่าห้องด้านล่างนี้เอาไว้ใช้เก็บไวน์ ทว่าบัดนี้มันถูกเนรมิตให้กลายเป็นบ้านผีสิงตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ ผนังสองข้างทางถูกตกแต่งด้วยหุ่นน่ากลัว มีทั้งมือปลอม หลุมศพ แม้แต่หยากไย่จับตัวหนาก็ยังมี เรียกว่าทุ่มทุนสร้างทีเดียว

 

น้ำงามถือปืนเอาไว้แน่น เธอเตรียมพร้อมเผื่อว่าเควินจะโผล่มามุมมืดมุมใดมุมห้องของห้อง ทว่าสิ่งที่กลัวกลับไม่เกิดขึ้น ห้องทังห้องเงียบกริบ พอสอดส่ายสายตาดูดีๆ ก็เห็นว่าไม่มีที่ให้ซ่อนตัวเลยนอกจากโลงศพที่วางตั้งอยู่กลางห้อง

 

อยู่ๆ บานพับก็ค่อยๆ ง้อมออก หญิงสาวเล็งปืนไปตรงหน้าทันที แล้วก็พบว่าเควินกำลังนอนหลับตาพริ้มอยู่ในนั้น ชายหนุ่มดูแปลกตาในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาวมีระบายแบบยุคกลาง ผมยาวสลวยที่มักจะมัดรวดเอาไว้คลอเคลียอยู่ข้างแก้มสีขาวซีด

 

ทั้งที่ควรจะรีบยิงเขาเพื่อให้จบเกมแท้ๆ แต่สิ่งที่น้ำงามทำในขณะที่เวลาค่อยๆ หมดลงทุกขณะคือการจ้องมองชายหนุ่ม เขาดูงดงามราวกับงานศิลป์มากกว่าเป็นมนุษย์จริงๆ เสน่ห์ที่ยากจะต้านทานนี้ทำให้น้ำงามพลั้งเผลอเดินเข้าไปหาใกล้เกินกว่าความจำเป็น

 

เธอลดปืนในมือลงโดยไม่รู้ตัว ตอนนั้นเองที่ดวงตาของชายหนุ่มเปิดออก ดวงตาสีอำพันที่เธอเคยหลงใหลบัดนี้กลายเป็นสีแดงสดราวกับเลือด

 

คุณคิดผิดนะที่ไม่รีบยิงผม

 

เควินแสยะยิ้มให้เห็นคมเขี้ยวที่ดูน่ากลัว ทั้งเขี้ยวและสีของดวงตาล้วนไม่ใช่ของจริง ทว่าในวินาทีนั้นน้ำงามกลับเชื่ออย่างหมดใจว่าเขาเป็นแวมไพร์กระหายเลือดจริงๆ

 

น้ำงามยกปืนขึ้นมาด้วยความตกใจ แต่ก็สายไปเสียแล้ว ผีดูดเลือดตัวร้ายยึดข้อมือของเธอเอาไว้แน่น แล้วกระชากเธอให้ล้มลงบนตัวเขา ก่อนจะมอบจุมพิตแสนหวานให้

 [1] Stalker ในที่นี้หมายถึง พวกโรคจิตที่ขอบแอบตามหรือสะกดรอยคนที่ตัวเองชื่นชอบ

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

63 ความคิดเห็น

 1. #17 PeachesPie (@luk-peach) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 มีนาคม 2557 / 18:53
  โคตะระลงทุนนะพ่อคุณ อ่านสนุกจนไม่อยากให้จบตอนเลยค่ะ รออยู่เสมอนะคะ
  #17
  0
 2. #13 ป้าแอนตี้แอน (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 มีนาคม 2557 / 08:33
  มาอัพด้วยเรื่องนี้ น่าติดตามมิสเตอร์เคผู้ลึกลับ
  #13
  0
 3. #12 อรดา (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 22:14
  ดีใจจังได้อ่านรัตติกาลรัญจวนแล้ว ตัวรีดเดอร์ชอบอ่านนิยายแนวเรื่องนี้คะ

  เควินมีเวลาว่างจังเลยนะคะ มีเวลาคิดเกมเล่นกับน้ำงามด้วย

  ตอนนี้เข้ากับชื่อเรื่องมากเลยคะ

  แล้วผีดูดเลือดอย่างเควินจะทำยังไงกับน้ำงามต่อนะ

  จะรอติดตามตอนต่อไปนะคะ ขอบคุณคะ
  #12
  0
 4. #11 Fon (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 21:44
  กรี๊ดดด แบบว่าๆๆๆๆๆหลงรักมาสเตอร์เค มว้ากกกกกก
  #11
  0
 5. #9 sydney (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 13:42
  กรี้ดดดดด เฮียแกทุ่มทุนสร้างมาก 555

  #9
  0