ผจญภัยในโลกเกม (รวมทุกเล่ม) Adventure in the game world

ตอนที่ 52 : แมงมุมผีดิบ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    13 ม.ค. 63

“เหมือนจะเป็นประเภทผีดิบ ดูแล้วมันน่าจะกินแมงมุมเข้าไป” ซิสฟันเข้าที่ลำตัวขาดท่อน มันใช้ขาด้านหลังในการเดิน หันกลับมาโจมตีที่ซิส

คิวได้จังหวะ กระโดดมาใช้โล่ปักกลางหลังและพยายามร่ายเวทย์เพื่อไม่ให้มันฟื้นฟู ปากที่น่ากลัว ถูกอ้าออก ขาจิ๋วของแมงมุมตัวเล็กมีไฟสีเขียวลุกท่วมตัว ไหลออกมาจากปาก คลานอย่างรวดเร็วเพื่อ โจมตีใส่ทั้งสองคน

พลังกายลดลง เสียงกดโพชั่นดังขึ้น และดังขึ้นอีก

“ระวังแมงมุมตัวเล็ก ไฟสีเขียว ร้อนสุดๆ” ซิสพยายามปัดออก “เปลืองโพชั่นชะมัด”


 

คิวใช้เท้าเหยียบแมงมุมไฟสีเขียวตัวเล็ก แตกสลายไปเรื่อยๆ แมงมุมผีดิบอาศัยจังหวะนี้ฟื้นฟูตัวขึ้นมาอีกครั้ง มันดูดลูกแมงมุมไฟสีเขียวเข้าปากกลับคืนเข้าไปในปาก เปลี่ยนพลังงานมาอยู่ที่แขน กำปั้นซีดเทา ชกเข้าที่ซิส ปลิวไปติดกำแพง มือถือโพชั่น ถูกเตะออกด้วยเท้าซีดเทา คิวปามีดสั้นเข้าใส่เพื่อช่วยซิส พลังโจมตีไม่สูงนัก แต่ช่วยดึงความสนใจไว้ได้ มันหันกลับมา แล้วชกคิวใต้คางปลิวไปติดเพดานก่อนจะร่วงลงมา

ซิสบีบโพชั่นสำเร็จ แต่ด้วยความเจ็บปวดจึงทำให้ลุกยืนยากขึ้น ขาสั่นเล็กน้อย

คิวหย่อนระเบิดลงมา เข้าเต็มๆ แมงมุมผีดิบตัวมันขาดหลุดออกไปหลายชิ้นส่วน

ทั้งคู่บาดเจ็บ พลังกายลดลงอย่างรวดเร็ว โพชั่นถูกบีบใช้อย่างต่ำครั้งละสามขวด


 

“รีบกำจัดมันเถอะก่อนที่เราจะเป็นฝ่ายถูกกำจัด” ซิสใช้ดาบค้ำยันตัวเองให้ยืนขึ้น

“เปลืองโพชั่นและระเบิดชะมัด” คิวหงุดหงิด

ใยแมงมุม จำนวนมากถูกพ่นออกมาตรึงทั้งคู่ติดไว้ที่กำแพง วงแหวนเวทย์ที่ปากเปลี่ยนเป็นสีเขียวผสมฟ้าอ่อน พลังเพิ่มขึ้น แววตาของมันตั้งใจจะให้คิวแตกสลายเป็นคริสตัล เหมือนปีศาจกระทิงไม่มีผิด

ลูกไฟสีเขียวถูกพ่นออกมา ดาวกระจายอันใหญ่ลอยเข้ามาตัดไว้ได้ แมงมุมผีดิบหันไปมอง ก็ไม่เห็นอะไร ก่อนที่จะมีมีดสั้นมาปักที่คอ ที่แขนทำให้ผีดิบตนนั้นติดกำแพง มันส่งเสียงคำรามโกรธอย่างมาก

ซิสและคิวมองเห็นไม่ชัด ภายใต้ใยที่รัดแน่น พยายามดิ้นแต่ก็ไม่หลุด


 

“ช่วยด้วย” คิวส่งเสียงร้อง

แมงมุมตัวเล็กสายตาใสซื่อ เข้ามาใช้เท้ากรีดใยสีเขียวออก คิวหลุดออกมารีบบีบโพชั่นสีแดงห้าขวด และตามด้วยโพชั่นสีเขียวรักษาพิษ

“แมงมุมตัวน้อยไปช่วยเพื่อนข้าด้วย” คิวชี้ไปที่กำแพงมีใยแมงมุมห่อหุ้มซิสเอาไว้ ซิสพยายามดิ้นไปมา

มันคลานไปอย่างรวดเร็วผ่านการต่อสู้ของนินจาชุดสีน้ำเงิน ที่กำลังหลบการโจมตีของแมงมุมผีดิบ หลุดออกมาจากมีดที่ตรึงไว้บนกำแพงอย่างง่ายดาย มันพ่นใยออกมาจากปาก นินจาก็กำมือและพ่นไฟออกมาลบล้างไปได้ มันโกรธมาก ใช้ขาแมงมุมด้านหลังโจมตีรัวหวังกำจัดนินจาชุดสีน้ำเงิน

แมงมุมสีขาวตัวเล็ก ใช้ขากรีดใยแมงมุมเพื่อช่วยเหลือซิส

“ขอบใจมากนะ” ซิสร่วงมาที่พื้น แมงมุมตัวเล็กเดินไปเอาหัวชนโพชั่นที่ไหลออกมาจากกระเป๋าคาดเอวซิสเพื่อให้เขากดใช้มัน สภาพซิสใกล้จะแตกเป็นคริสตัลทุกที คิวพุ่งเข้าไปโจมตีแมงมุมผีดิบ นินจาชุดสีน้ำเงินถอยออกมาบีบโพชั่น คิวใช้โล่พุ่งเข้าชน มันติดกำแพง ชนซ้ำเข้าไปอีก เอาระเบิดติดโล่ กระแทกซ้ำไปอีก

หมัดซีดเทาคลุมด้วยไฟสีเขียว ชกฟาดเข้าที่คิวเต็มๆ เขาปลิวไปกับโล่และระเบิด ตั้งหลักได้ “ขว้างโล่” ระเบิดที่ติดอยู่กับโล่หมุน เหมือนจานบินโค้งเข้าโจมตีแมงมุมผีดิบ ดวงตาไฟสีเขียวเข้มขึ้นมันก้มหลบแล้ว พุ่งตรงเข้ามาพร้อมกับสารสีเขียวเข้มข้นกว่าเดิมที่ขา เตะเข้าที่หน้าของคิว และพ่นสารพิษใส่คิว เขาปลิวไปติดกำแพง โล่หมุนกลับมาชนเข้าขาแมงมุมกลางหลัง เสียงระเบิดดัง ตู้ม! มันล้มลงไป นินจาฟื้นฟูสำเร็จ จับดาวกระจายขนาดใหญ่ หมุนตัวออกไปฟันขาดที่หลังของมันขาดออก


 

“ดูเหมือนยิ่งสู้มันยิ่งแข็งแกร่งขึ้น” ซิสฟื้นฟูสำเร็จ รีบพุ่งตรงไปที่คิว แมงมุมสีขาวตัวเล็กพ่นใยสีขาวอ่อนค่อยๆ พันตัวของคิวไว้ เขาสลบอยู่บนพื้น

“ปกป้องเพื่อนข้าด้วย” ซิสพูดกับแมงมุมตัวเล็กสีขาว มันไม่สนใจและพ่นใยห่อหุ้มคิวต่อไป

“เพื่อนนายสลบอยู่ ถ้าโดนโจมตีอีกทีได้กลายเป็นคริสตัลแน่ๆ” นินจาชุดสีน้ำเงินหันมาพูดกับซิส

แต่พลาดท่า โดนหมัดชกเข้ากลางท้อง นินจาลอยไปติดเพดาน ก่อนจะส่งเสียงร้องออกมา

“ไม่นะ!” ซิสจับโล่คิวมาปักบังตัวคิวเอาไว้ “แตกสลายไปซะเถอะ ไอ้วิญญาณชั่วร้าย” ไอเย็นหนาแน่นจำนวนมากขึ้นกำลังแผ่ออกมาจากดาบของซิส น้ำแข็งที่ดาบปกคลุมขึ้นมาบนมือของซิสเป็นหนึ่งเดียวกัน ทุกการก้าวพุ่งเข้าไป ลมก้อนกลมเล็กๆ ดันตัวซิสให้ไวขึ้น พื้นเกิดเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ลอยอยู่ในอากาศ

นินจาชุดสีน้ำเงิน กลายเป็นใบไม้และกลายเป็นใยแมงมุม ในความคิดของซิสที่เขาเห็นก็คือ น่าจะเป็นการฟื้นฟูตัวเองโดยหายตัว หลบคู่ต่อสู้ แมงมุมผีดิบเอามือดึงขาข้างหลังออกมา ใช้เป็นอาวุธ ฟันต่อสู้กับซิส ขาของมันอ่อนแอกว่าจะต้านทานดาบซิสได้ เศษน้ำแข็งลอยออกมาจากการปะทะ


 

“ดาบน้ำแข็ง” ซิสได้จังหวะที่เหมาะสม แทงดาบเข้ากลางลำตัวแล้วงัดขึ้นบนฟ้า ตัวมันขาดครึ่ง เกิดเป็นคลื่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ผลักร่างของแมงมุมผีดิบปลิวออกไป

“ฉันไม่ให้แกฟื้นฟูหรอก” ซิสคำราม ก่อนที่จะเห็นดาบของตัวเองเป็นรูปเขี้ยวงูอยู่ชั่วคราว แทงเข้าไปติดกำแพง เหลือแต่ส่วนหัวที่โผล่อยู่ เงาสีดำเล็กๆ โผล่ลงมา

“ทักษะที่หนึ่ง ลอบสังหาร” นินจาโรยตัวลงมา ใช้อาวุธลับสีม่วงทำลายแมงมุมผีดิบ ร่างมันแตกสลายเป็นคริสตัล ส่งกลิ่นเหม็นออกไปทั่ว ดวงไฟสีเขียวลอยอยู่ในอากาศสั่นไปมาและรีบพุ่งหายเข้าไปในถ้ำอย่างรวดเร็ว

นินจาวิ่งกลับไปหาแมงมุมสีขาว และมองอย่างถี่ถ้วน เขากำลังพิจารณาอะไรบางอย่าง ในหัวของซิสนึกว่านินจาและแมงมุมสีขาวมาด้วยกัน แต่ไม่ใช่อย่างที่คิด

ซิสกำลังเดินกลับไปโดยบีบโพชั่นสีน้ำเงินและสีแดง อยู่ดีๆ เขาก็สัมผัสความร้อนได้บางอย่างจากด้านหลัง


 

“ระวัง!” นินจาชุดสีน้ำเงินส่งเสียงให้ซิสหลบลูกไฟ จากแมงมุมก้นสีแดง มีดวงตาไฟสีเขียวอยู่ที่หัว ขาของมันเหมือนไม้เท้าเวทย์มนต์ ทุกการก้าวเดินเกิดเป็นเปลวไฟเล็กๆ

ซิสใช้ดาบกันลูกไฟแต่ก็ปลิวไปชนกับผนังถ้ำ “ให้ตายเถอะ ไปสิงตัวอะไรมาอีกวะเนี่ย”

แมงมุมใช้ปากกัดที่พื้น วงแหวนเวทย์ขนาดใหญ่โผล่ขึ้นมา ไฟลุกท่วมอยู่ประตูทางออก มันพยายามใช้ขาจิกเข้าตัวของมันเอง ราวกับว่ามันต่อต้านการสิงร่างของลูกไฟสีเขียว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

2 ความคิดเห็น