เทพปรมาจารย์ สะท้านยุทธภพ

ตอนที่ 17 : ตอนที่ 17 : เปลวเพลิงอันเเข็งเเกร่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,229
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 376 ครั้ง
  3 ส.ค. 62

     หลังจากที่กังเว่ยจ่ายค่าวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเรียบร้อยเเล้ว เขาก็เดินกลับหอโอสถทันที  เมื่อมาถึงหอโอสถเขาก็พบว่าเฟยหลางนั้นไม่อยู่ที่นี่  เขาจึงทำการเดินขึ้นไปที่ห้องของเขาในทันทันที  ก่อนที่จะโน้มตัวลงนอนด้วยความเหนื่อยล้า 

      เมื่อ 12 ปีก่อนนั้นพ่อของเขาเป็นผู้นำหอโอสถสวรรค์เเห่งนี้ เเต่ด้วยโรคร้ายกัดกินบวกกับความเครียดที่มี ส่งผลให้พ่อของเขานั้นสิ้นใจไปเมื่อ 8 ปีก่อน  พวกผู้ดูเเลก็เเก่งเเย่งชิงดีชิงเด่นกันเพื่อให้ได้ตำเเหน่งผู้นำหอโอสถ จนกระทั่งมีผู้ดูเเลผู้หนึ่งทำการขโมยตำราโอสถของล้ำค่าที่พรรคตระกูลจ้าวทิ้งไว้ไปจากที่นี่ 

    เมื่อไม่มีตำราปรุงโอสถ ที่เเห่งนี้ก็เริ่มชบเซาลง เหล่าคนใช้ก็ทยอยลาออก ผู้ดูเเลพวกนั้นเมื่อเห็นว่าที่เเห่งนี้ไม่มีประโยชน์ต่อพวกมันอีกพวกมันก็หนีห่างจากไป 

  ส่วนเเม่ของเขานั้นพ่อของเขาไม่บอกว่าไปไหน บอกเพียงเเค่ว่าเเม่นั้นไม่สามารถอยู่กับพวกเราได้ 

    กังเว่ยนอนคิดอยู่ซักพักก่อนที่จะผลอยหลับไป  ขระนั้นเองเงาดำก็เข้ามาทางหน้าต่าง มันยืนดูกังเว่ยนอนอยู่ซักพักเมื่อเห็นว่าเขาหลับสนิท มันจึงทำการเปิดหน้าต่างขึ้นก่อนที่จะลอบเข้ามา 

     มันเดินเข้าหากังเว่ยอย่างเงียบก่อนที่จะหยิบโอสถสีเขียวเข้ม ส่งกลิ่นพิษอบอวลออกมา  เเต่ก่อนที่มันจะทันตะปบโอสถพิษเข้าปากของกังเว่ยมันพลันรู้สึกถึงการสั่นสะเทือนของพื้นห้อง  มันหันกลับก่อนจะตวัดกระบี่ขึ้นเฉียงขึ้นเล็กน้อย 

     เปริ้ยง !! 

    ทว่าหมัดที่เต็มไปด้วยอัสนีของเฟยหลางกลับปะทะไปที่ร่างของมันก่อน  ร่างของมันลอยละลิ่วไปกระเเทกกับผนังห้องจนเสียงดังตู้ม 

  " ตื่นได้เเล้ว กังเว่ยข้ารู้ว่าเจ้าไม่ได้หลับ "  

 " เจ้ารู้เเต่เเรกเเล้วสินะ "  ร่างของเด็กหนุ่มเด็กหนุ่มดีดทะยานขึ้นมา ก่อนจะเดินเข้าไปหาเฟยหลางอย่างเเผ่วเบา 

   " พวกมันเป็นใคร " เฟยหลางชี้ไปที่ร่างของชายชุดดำ อีก 3  คนที่ทะยานตัวเข้ามาทางหน้าต่างพร้อมกับถืออาวุธครบมือ ชายคนหนึ่งพยุงเพื่อนของมันที่บาดเจ็บให้ยืนขึ้น 

  " ข้าเป็นใครไม่สำคัญ  เเต่ว่าเจ้าคงต้องโทษตัวเองเเล้วเเหละเด็กน้อยที่มายุ่งเรื่องของตนอื่นเเบบนี้  ตายซะ " มันพูดก่อนที่จะสงสัญญานมือให้เพื่อนของมันคนหนึ่ง 


    ร่างของชายชุดดำระเบิดพลังปราณออกมาก่อนที่พุ่งทะยานเข้าหาเฟยหลางด้วยความรวดเร็ว เด็กหนุ่มบิดลำตัวเล็กน้อยเพื่อหลบก่อนจะกระเเทกหมัดไปที่หน้าอกของมันดังตุบร่างของจนมันล้มลงไปนอนด้วยความเจ็บปวด  

    ทว่ามีชายอีกคนพุ่งเข้ามาทางด้านหลังของเฟยหลาง หมายที่จะลอบโจมตี เเต่ว่าเขารู้อยู่เเล้วเขาหมุนตัวกลับก่อนที่จะเตะเข้ากับกลางลำตัวของมันจนร่างของมันปลิวกระเด็นกลับไป 

   "  ข้าไม่ได้ถามเจ้า เเล้วเจ้าตอบทำไม " เฟยหลางกล่าวอย่างเย็นชา ใบหน้าของเขาชั่งเรียบนิ่ง  เขามองไปที่ชายชุดดำที่นอนอยู่ที่ปลายเท้าเล็กน้อยก่อนที่จะจับมันโยนออกไปทางหน้าต่าง " ที่เเห่งนี้ไม่ใช่ที่นอนของเเก " 

   เมื่อชายทั้งสามคนที่เหลือเห็นว่าเฟยหลางนั้นไม่ใช่คนที่พวกมันจะสามารถตบตีได้ง่ายๆ พวกมันก็มุ่งเป้าไปทางกังเว่ยทันที มันทั้งสามทะยานมาหากังเว่ยด้วยความเร็วสูงสุด  

  ท่าทางของพวกมันนั้นไม่ได้มาเพื่อฆ่าเเต่มาเพื่อจับตัว !! 

      เฟยหลางเมื่อเห็นดังนั้นมันก็พุ่งทะยานหมายจะขัดขวางคนทั้งสามเเต่กลับมีคนผู้หนึง กระโดดมาขวางทางของมันไว้ "   เกะกะ " เฟยหลางกล่าวเสียงต่ำก่อนที่จะโคจรพลังปราณอัสนีไปทั่วร่าง เมื่อเข้าใกล้ชายคนนั้นเขาก็ระเบิดพลังปราณกระเเทกมันให้ถอยไป " บัดซบ ข้าไปไม่ทัน " เฟยหลางสบถออกมาเมื่อเห็นว่าชายชุดดำทั้งสองเริ่มจะเข้าใกล้กังเว่ยเเล้ว  
  
ทว่าร่างของกังเว่ยกลับสงบนิ่งจนน่ากลัว
   " เดี่ยวข้าจะเเสดงให้ดู ว่าความต่างชั้นพลังของข้ากับพวกเเกมันมากขนาดไหน "  อยู่ดีกังเว่ยพลันยิ้มออกมา เเม้กำลังถูกชายชุดดำประชิดตัว 

         ทว่าทันใดนั้นเองกังเว่ยพลันเเผดเสียงคำราม ก่อนที่จะเหวี่ยงหมัดอันห่อหุ้มด้วยเปลวเพลิงสีเเดงฉานไปที่ชายชุดดำคนเเรก เเละเตะไปที่ชายชุดดำคนที่สอง  จนร่างของมันทั้งสองปลิวกระเเทกกับกำเเพงหอโอสถ 

 ตูม !!  เสียงกำเเพงเเตกออก 

     เฟยหลางมองไปทางกังเว่ยอย่างตื่นตะลึง มันไม่คิดว่าเด็กหนุ่มที่ดูธรรมดาที่มีพลังปราณชั้นสีขาวขั้นกลางจะมีเปลวเพลิงที่รุนเเรงได้ขนาดนี้

  หากเด็กหนุ่มธรรมดาจะมีพลังธาตุอันรุนเเรงขนาดนี้ได้คงจะเป็นไปได้เพียงอย่างเดียว  ขอบเขตครึ่งก้าวเจตจำนงเปลวเพลิง !!
  
  
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 376 ครั้ง

138 ความคิดเห็น

 1. #40 ILOVEMRCHU (@ILOVEMRCHU) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 15:15
  ถึง

  Natputtalak

  ไม่ใช่เเค่คุณนะ เราก็ด้วย เเบบ... เราจินตนาการไปไกลเเล้ว กังเว่ยเป็นทั้งรุกรับ เเต่ดันกลายเป็นรับเมื่ออยู่กับพระเอกงี้

  โอ้ยสมองสมอง #เรือเทียบฝั่ง
  #40
  0
 2. #39 Natputtalak (@Natputtalak) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 13:38
  ทำมัยช้าพเจ้าจิ้น2คนนี้คนเดียวล่ะเจ้าคะ?
  #39
  0
 3. #38 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 13:06
  อ้อ... เสือซ่อนเล็บ
  #38
  0
 4. #37 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 11:01
  เยี่ยมมากเฟยหลางกังเว่ย2คู่ซี้555
  #37
  0