เทพปรมาจารย์ สะท้านยุทธภพ

ตอนที่ 21 : ตอนที่ 21 : ข่ายอาคม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,090
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 319 ครั้ง
  23 ก.ค. 62

     หลังจากออกมาจากห้องปรุงยาได้ไม่นาน เขาก็ทักทายหย่งเหลียนที่พึ่งจัดห้องของตนเองเสร็จ  เฟยหลางยิ้มออกมาอย่างชั่วร้าย ก่อนที่จะทะยานออกไปทางนอกเมือง

" รอยยิ้มนั่นมันอะไร " หย่งเหลียนคิดด้วยขนที่ลุกชูชัน


   เมื่อเขาออกมาจากเมืองเพลิงมรกตได้นั้น เขาก็หาที่สำหรับนั่งสมาธิฟื้นฟูลมปราณ  ที่เขาไม่นั่งฟื้นฟูลมปราณในเมืองก็เพราะว่าภายในเมืองนั้นมีปราณวิญญาณหนาเเน่นน้อยกว่านอกเมืองถึง 3 เท่า  หากว่าเขานั่งสมาธิฟื้นฟูภายในเมือง เขาจะใช้เวลาประมาณ 3  ก้านธูป เเต่อยู่ข้างนอกเขาจะใช้เวลาเพียง 1 ก้านธูป  นี่เป็นเหตุผลของเขาที่มาข้างนอก


   ระหว่างที่เฟยหลางกำลังฟื้นฟูลมปราณอยู่นั้น  เขาก็ได้ยินเสียงชาวบ้านที่มาหาของป่าพูดคุยกัน เเม้จะอยู่ห่างกันเกือบครึ่งลี้เเต่ด้วยสัมผัสปราณอันเฉียบคม ทำให้เฟยหลางพอจะได้ยินเเม้ไม่ได้ตั้งใจฟัง


"  ข้าได้ข่าวมาว่านายน้อยผิงหนาน ถูกอสรพิษเกล็ดเเดงทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสซ้ำร้ายยังถูกพิษกัดกิน  สภาพเหมือนตายไปครึ่งตัวเเล้ว เเละข้าได้ยินมาว่าไม่มีคนไหนในเมืองนี้สามารถปรุงโอสถเเก้พิษได้  " 


" ชู่ว... อย่าเอะอะเสียงดังไป เดี๋ยวหัวเจ้าก็หลุดออกจากบ่าหรอก   "


      เฟยหลางเมื่อได้ยินดังนั้นเขาก็เเสยะยิ้มขึ้นมาทันที   " ข้ากำลังคิดหาวิธีหาเงินให้เยอะๆในคราวเดียวอยู่พอดี "   เขาทะยานกลับเข้าเมืองไปในทันทีหลังจากที่ฟื้นฟูลมปราณจบ  เขาไม่อยากให้เวลามันผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์


 " ในเมื่อสวรรค์ประทานลาภก้อนโตให้ข้า ข้าก็ขอรับไว้ด้วยความยินดี "  เขากล่าวระหว่างที่ทะยานไปทางทิศใต้ของเมือง


      เเต่เเทนที่เขาจะตรงไปทางจวนของตระกูลผิง เขากลับหยุดอยู่ทีหน้าสมาคมการค้าเดือนดับ   เมื่อเดินเข้าไปเขาก็พบกับผู็ดูเเลของสมาคมการค้าเเห่งนี้ ชายคนนั้นคือตกเฉินนั่นเอง 


 " มาทำอะไรที่นี่ละ สหายน้อย  " ตงเฉินกล่าวออกมาด้วยสีหน้ายิ้มเเย้ม 


" ข้ามาขอซื้อ เเก่นจิตปราณ ระดับสีส้ม 5 เม็ด เเร่โลหะวารี ระดับราชันย์  3 ชี้น " เฟยหลางกล่าวออกมาด้วยความรวดเร็ว  สิ่งของที่เฟยหลางพูดออกมา นั้นเป็นวัตถุดิบสำหรับทำข่ายอาคม


     ตงเฉินมันเดินหายไปอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะนำสิ่งของที่เฟยหลางต้องการออกมา  มันยื่นให้เฟยหลางตรวจดูว่าถูกต้องตามที่ต้องการหรือไม่


    " เเก่นจิตปราณสีส้มชิ้นละ 60  ผลึกม่วง  เเร่โลหะวารีระดับราชันย์  ชิ้นละ 40  ผลึกม่วง  รวมทั้งหมดก็ 420 ผลึกม่วง " มันกล่าวออกมา

     เฟยหลางควักเงินที่ได้จากการขายโอสถในครั้งเเรกไปด้วยความเสียดาย เเต่ว่าเมื่อคำนึงถึงผลตอบเเเทนที่จะได้จากตระกูลผิงเเล้วทำให้มันพอยิ้มได้


   เมื่อการซื้อขายเสร็จสิ้นเฟยหลางก็ทะยานกลับหอโอสถทันที ทั้งยังสั่งห้มให้ใครรบกวนขณะที่อยู่ในห้องปรุงโอสถ  ก่อนที่จะหยิบเเก่นจิตปราณที่ซื้อมา 4 ชิ้นขึ้นมา เขาใช้พลังปราณหลอมละลายมันให้เป็นของเหลวก่อนจะกรีดนิ้วตัวเองเล็กน้อยก่อนหยดโลหิตเข้าไปผสม


    ของเหลวสีส้มส่องเเสงเล็กน้อย ก่อนที่มันจะค่อยๆเปลี่ยนไปเป็นสีส้มเข้มหลังจากผสมโลหิตเข้าไป  เขาหยิบเเร่โลหะวารีออกมา ลักษณะของมันนั้นเปนเหมือนเเผ่นเหล็กรูปสีเหลี่ยมผืนผ้า ทว่าสีของมันกลับเป็นสีน้ำเงินเข้ม ที่มันได้ชื่อว่าโลหะวารีเนื่องจากความยืดหยุ่นของมันนั้นสูงมาก


    ทำให้มันเหมาะเเก่การนำมาใช้ทำข่ายอาคมเนื่องจากมันสามารถรองรับพลังปราณได้โดยอาศัยความยืดหยุ่น  ส่วนระดับของมันนั้นระดับราชันย์ถือว่าต่ำที่สุด ระดับต่อไปก็เป็นจักรพรรดิ สุดท้ายก็เป็นระดับเทวะซึ่งหาได้ยากที่สุด ส่วนเเร่โลหะอัคคี ลม นั้นก็จะใช้ในการทำอย่างอื่น


 เขาใช้ปลายนิ้วเเตะไปที่ของเหลวสีส้ม  เนื่องจากในตอนนี้เขายังไม่มีพู่กันที่ใช้สำหรับวาดอักขระ   เขาจึงจะใช้ปราณห่อหุ้มนิ้วไว้เพื่อวาดตัวอักษรระดับโบราญเข้าไปในเเผ่นโลหะ  โดยรูปเเบบอัขระที่เขาจะเขียนนั้นก็คือรูปเเบบบิดเบือนสายตา


  โดยอักษรอักขระนั้นเเบ่งเป็น ระดับต่ำ กลาง สูง โบราญ บรรพกาล  ตัวอักษรอักขระระดับโบราญนั้นหาได้ยากยิ่ง กระทั่งตระกูลเฟยยังมีเพียงเเค่ 120  ตัว  ไม่ต้องพูดถึงระดับบรรพกาลในยุทธภพนี้มีไม่ถึง 10  ตัวโดย 5 ตัว นั้นถูกบันทึกไว้โดยตระกูลเฟยเช่นกัน   เมื่อเขาเขียนอักขระจนจบ  เเสงสีส้มก็เปล่งประกายไปทั่วห้อง  เขายิ้มออกมาอย่างพอใจ  เขาเก็บเเผ่นอักขระทั้งหมดลงไปในมิติของตนเอง


    " เท่านี้ก็เสร็จสิ้น รอเพียงถึงเวลากลางคืนข้าก็จะไปเยือนตระกูลผิง  !! "


     

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 319 ครั้ง

144 ความคิดเห็น

 1. #60 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 22:52
  โบราญ >> โบราณ...
  ใช้ ณ.เณร สะกดค่ะ
  #60
  0
 2. #59 ILOVEMRCHU (@ILOVEMRCHU) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 21:23
  เอ้าาา รวยทางลัด //เขาเรียกว่าการหวังผลตอบเเทน
  #59
  0
 3. #58 Shihe (@beequits) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 16:48
  ขูดรีดให้หมดเลย หึๅ
  #58
  0
 4. #57 SilverEvill (@SilverEvill) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 16:38
  ค้างงง
  #57
  0