ส ง ค ร า ม ข้ า ม ข อ บ ฟ้ า ::: The arching sky

ตอนที่ 1 : ตำนาน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 115
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    24 ม.ค. 61

          โลกทุกใบ ล้วนมีตำนาน

            ไม่เว้นแม้แต่โลกใบนี้

            ในหนังสือ (หรืออาจจะเรียกได้ว่าซากหนังสือ เพราะสภาพมันเหมือนไปงัดเศษผ้าที่ห่อศพมัมมี่พันปีมาเย็บติดกันเป็นเล่ม) History of the planet ซึ่งเป็นหนังสือที่เก่าแก่ที่สุดในโลกใบนี้ ได้กล่าวเอาไว้ว่า

            ในสมัยที่เวทสีขาวกับเวทสีดำได้ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกันนั้น ราชาแห่งเวทสีขาวกับเวทสีดำคิดจะแยกโลกใบนี้ออกเป็นสองซีก เพื่อจะตัดเวททั้งสองให้ขาดกันอย่างสิ้นเชิง

            และแน่นอนทุกคนที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้ ต่างก็มีความเห็นเดียวกันว่า

คิดไปได้

            แต่ยังโชคดีที่ราชันผู้ฉลาดล้ำลึกกว่าใครทั้งปวง (ทำให้คนอ่านหนังสือเล่มนี้เกิดความสงสัยขึ้นมาว่า เพราะตอนนั้นทั้งโลกมีแค่มันสองคนรึเปล่า) ไม่มีพละกำลังมากมายที่จะแบ่งแยกพื้นที่ 510,072,000 ตารางกิโลเมตรให้เป็นสองส่วน (นับเป็นโชคดีของโลกใบนี้จริงๆ อาเมน) หนำซ้ำ 70.8% ยังเป็นผืนน้ำ และ 29.2% คือผืนดิน ราชาทั้งสองเกรงว่าหากตนได้รับผืนน้ำ 49.1% ผืนดิน 1.9% มาครอบครอง ไอ้ฝ่ายตรงข้ามมันจะครองโลกเอา

            ดังนั้นทั้งสองฝ่ายจึงยอมเซ็นสัญญาสงบศึก ทำการแบ่งผืนดินและผืนน้ำเท่าๆ กัน และตั้งกฎว่าห้ามฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดล่วงล้ำเข้าไปในดินแดนอีกฝ่ายหนึ่งโดยเด็ดขาด มิเช่นนั้นจะโดนบทลงโทษจากฝ่ายที่ถูกรุกล้ำอาณาเขต ท่ามกลางสักขีพยานจากทั้งสองฝั่ง 9,999 คน (เป็นการตอบไอ้คนที่ถามข้างบนว่าสมัยนั้นยังมีคนอยู่บ้าง)

            ฝ่ายเวทสีขาว ห้ามเข้าไปในอาณาเขตของเวทสีดำ

            ฝ่ายเวทสีดำ ก็ห้ามเฉียดกรายไปใกล้พวกเวทสีขาว

            ทั้งสองฝ่าย จะต้องไม่ข้องแวะกันไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น

            แต่กระนั้นแล

            เคยได้ยินไหมว่า ตำนานมันก็เป็นแค่ตำนาน

            บางครา ตำนานอาจเป็นเพียงเรื่องเล่าลมปากของหญิงชราขี้เหงาที่อยากหาเรื่องนั่งคุยกับลูกหลานเท่านั้น อาจจะแต่งเติมใส่ไข่บวกแม่ไก่ทั้งเล้าด้วยความคะนองของคนเล่าเอง

            จนถึงตอนนี้ ไม่มีใครสามารถพิสูจน์ตำนานที่ว่านั้นได้สักที ใครจะไปรู้ว่ามันมีเรื่องแบบนั้นจริงไหม เพราะไอ้คำว่า ตำนาน มันก็นานพอที่จะถูกตำจนละเอียดยิบสลายไปกับกาลเวลา ที่สำคัญพยานทั้ง 9,999 คนที่ว่า ป่านนี้คงกลายเป็นปุ๋ยชั้นดีให้กับต้นลิลลี่ที่ปลูกไว้อาลัยบนหลุมฝังศพไปแล้ว

            ส่วนราชันทั้งสองคนนั้นรึ

            หึๆ ๆ ถ้ายังมีชีวิตรอดให้พวกเราถามได้ คงไม่ใช่แค่ราชาธรรมดา แต่คงเป็นเดอะ มัมมี่ รีเทิร์น

            ความจริงเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ฉันเรียนตอนอยู่เกรด 10

            แล้วทำไมฉันถึงไม่เชื่องั้นเหรอว่านี่เป็นเรื่องจริงรึเปล่า

            เฮ้อ

            ตราบใดที่ชาแมนยังใช้วิชาเรียกวิญญาณสัตว์ออกมาโชว์มายากลหลอกคนที่เดินไปมากลางตลาดเพื่อหาเงินอยู่ในเมืองเกรทไอซ์แลนด์ ท่าเรือแห่งเวทสีขาว และบิชอปยังตะลอนไปตามเมืองต่างๆ ของเวทสีดำเพื่อเผยแผ่ศาสนา ไม่เว้นแม้กระทั่งชาล็อตเคฟ ถ้ำที่ลือกันว่ามีปีศาจของชาวเวทสีดำอาศัยอยู่เยอะที่สุด

            หรือถ้าหากคุณยังสามารถหาซื้อน้ำยาเพิ่มเลือดสูตรใช้เวทสีขาวเสกได้จากร้านขายยาในฟอร์กอตเทน เมืองหลวงแห่งเวทสีดำ และแม่บ้านชาวเวทสีขาวยังไม่ล้มเลิกความคิดที่จะเติมซากตุ๊กแกลงไปในซุปเพื่อให้รสชาติออกมาดีขึ้นแทนใช้เกลือละก็

            ฉันก็ยังไม่เชื่อตำนานบ้าๆ นี่หรอก สาบานได้!

859 ความคิดเห็น