5วิธีจัดบ้านตามฮวงจุ้ย ต้อนรับปีใหม่ ให้เฮง ให้รวย ตลอดทั้งปี
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

5วิธีจัดบ้านตามฮวงจุ้ย ต้อนรับปีใหม่ ให้เฮง ให้รวย ตลอดทั้งปี
เกริ่นเรื่อง: ปีใหม่นี้อยากเฮง อยากรวย ให้ลองเสริมฮวงจุ้ยด้วยการจัดบ้านแต่งบ้านใหม่กันเถอะ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย
23 ก.พ. 62 , View: 11 , Post : 0


เปิดปีใหม่อยากทำอะไรให้ เฮงๆ รวยๆ ลองจัดบ้านต้องรับปีใหม่กันดีกว่า นอกจากการทำความสะอาดบ้านให้เอี่ยมอ่อง คงยังไม่พอ ต้องจัดบ้านใหม่ให้ถูกหลักของฮวงจุ้ยด้วย รับรองว่าได้ทั้งบ้านเรียบร้อยและเฮงๆ รวยๆ ตลอดปีอย่างแน่นอน
 
หลักของจัดบ้านรับทรัพย์มีขั้นตอนดังต่อไปนี้
การจัดบ้านรับทรัพย์ แนะนำว่าให้แบ่งโซนที่ต้องการจะจัดบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน หรือครัว โดยเริ่มจัดทีละส่วน เพื่อให้ถูกต้องต้องตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งเน้นเรื่องทิศทางหรือโทนสีที่ตรงกับธาตุต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
 
1.jpg
1. จัดบ้านรับปีใหม่ เริ่มต้นตั้งแต่หน้าบ้าน
เป็นที่รู้กันดีว่าบริเวณหน้าบ้าน เปรียบเสมือนจุดรับพลังงานเข้าบ้าน ดังนั้นบริเวณหน้าบ้านจึงควรทำความสะอาดไม่ให้รกรุงรัง ประกอบกับจำเป็นต้องจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้เงินทองไหลเข้าบ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมกับถือว่าเป็นการต้อนรับสิ่งดีๆ ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

2.2.jpg
 
2. จัดบ้านให้มีความสุข ด้วยการเลือกสีสดใส บริเวณห้องนั่งเล่น
ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ย ห้องนั่งเล่นเปรียบเสมือนหัวใจหลักของบ้าน เนื่องจากเป็นจุดต้อนรับแขก และเป็นแหล่งรวมความบันเทิงของคนในบ้าน ดังนั้นการจัดบ้านบริเวณห้องนั่งเล่น จึงควรเลือกใช้โทนสีสดใส อันเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ความสุขของคนในบ้าน โดยเฉพาะโทนสีม่วงและแดง ที่มีความเชื่อว่าสีเหล่านี้เป็นตัวแทนของธาตุไฟ ช่วยให้สร้างบรรยากาศความรื่นรมย์ในการสนทนาภายในห้องนี้ได้อย่างเป็นสุข

3.2.jpg
 
3. จัดบ้านอยู่แล้วรวย จากของมงคลในห้องนอน
ห้องนอน นอกจากจะเป็นมุมพักผ่อนภายในบ้านแล้ว ยังสามารถจัดบ้านให้กลายเป็นแหล่งเงินทองได้อีกด้วย วิธีง่ายๆ เพียงนำของมงคลมาเสริมตกแต่งภายในห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นปลาทอง เพื่อเสริมมงคลในห้องนอนได้

4.2.jpg
 
4. จัดบ้านให้ร่มเย็น จากต้นไม้สีเขียวในห้องน้ำ
ต้นไม้สื่อได้ถึงความร่มเย็น สงบสุข จึงควรจัดบ้านส่วนนี้ด้วยเหล่าต้นไม้ ดอกไม้ พร้อมด้วยทาสีฟ้าช่วยให้เกิดความรู้สึกสงบ สดชื่น ประกอบกับตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่า ต้นไม้ และดอกไม้ จะช่วยเสริมเงินทอง ดังนั้นเมื่อจัดบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาด้วย มิฉะนั้นจากพลังงานดีอาจกลายเป็นร้ายได้

5.2.jpg
 
5. จัดบ้านให้ถูกหลัก ไม่ว่าจะห้องไหน ต้องขจัดของอัปมงคลให้หมด
เมื่อจัดบ้านส่วนต่างๆ ของบ้านให้มีความสะอาด สดใส น่าอยู่ รับเงินทองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่ควรลืมคือ การตรวจตราดูของใช้ภายในบ้าน มีสิ่งไหนแตกหัก ชำรุดบ้าง ถ้ามีควรรีบซ่อมแซมให้ดี ส่วนอันไหนไม่ใช้งานแล้วก็ให้กำจัดทิ้งไป สืบเนื่องจากของเหล่านี้เปรียบเสมือนลางร้ายให้กับสมาชิกและครอบครัวภายในบ้าน อีกทั้งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าหลอดไฟ เปรียบเสมือนแสงสว่างนำทางความมงคลเข้าบ้าน ดังนั้นจึงควรตรวจดูหลอดไฟต่างๆ ภายในบ้าน พร้อมรีบเปลี่ยนซ่อมแซมให้เรียบร้อยก่อนเข้าปีใหม่
 
ทริปการจัดบ้านเสริมโชคชะตาเฉพาะด้าน
การจัดบ้านที่ดี นอกจากจะต้องทำให้สะอาดถูกต้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว จำเป็นต้องคำนึงถึงการจัดบ้านเสริมโชคชะตาเฉพาะด้าย อย่างในกรณีที่ต้องการให้ลูกฉลาด ควรหันโต๊ะทำงานหรือชั้นวางหนังสือให้ถูกทิศ เช่น ในกรณีที่ตัวบ้านหันไปทางทิศตะวันตก ให้เลือกโซนจัดวางโต๊ะอ่านหนังสือไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หรือถ้าตัวบ้านหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ให้หันชั้นวางหนังสือไปทางทิศใต้ เฉกเช่นเดียวกับคนที่ต้องการเสริมความรัก ก็ควรเลือกห้องนอนในทิศนี้เช่นกัน
 
เรื่องของการจัดบ้านรับปีใหม่ เรียกว่าเหมาะกับคนที่เพิ่งซื้อบ้าน และกำลังย้ายเข้าไปอยู่อย่างมาก เพราะถือว่าเป็นการจัดบ้านเอาฤกษ์เอาชัย สร้างความสิริมงคลตั้งแต่แรกเริ่มที่เข้าบ้านใหม่เลยทีเดียว เรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยจะว่าไปเชื่อไว้ก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะไม่แน่หากลุกขึ้นมาจัดบ้านตามเทคนิคดังกล่าวเบื้องต้นแล้ว อาจนำโชคลาภเข้ามาต้อนรับปีใหม่ก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก
www.ddproperty.com

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  13
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog