การกลับมาของราชาธนู(อัพตอนละชาติ)

ตอนที่ 3 : การฝึกมหาโหด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 75
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  17 ม.ค. 63

หลังจากตื่นขึ้นจากที่สลบไปก็พบว่าตนเองอยู่ในห้องๆหนึ่งโดยที่มีชายหนุ่มที่กำลังยืนพิงกำแพงเฝ้าเค้าตลอดเวลา เมื่อรู้สึกตัวว่าตนกำลังถูกจ้องมองก็ลุกจากเตียงแล้วตั้งท่าเตรียมต่อสู้กับชายหนุ่มอีกครั้ง เค้าไม่รู้ว่าทำไมNpcตนนี้ถึงเข้ามาโจมตีเค้า เพราะตั้งแต่เริ่มเกมเค้าก็ไม่เคยไปยุ่งกับNpc นอกจากพนักงานที่ให้อุปกรณ์เริ่มต้นเลย จึงกังวลเกี่ยวกับNpcตนนี้

"เอาหละในเมื่อเจ้าตื่นแล้วก็มาแนะนำตัวกันหน่อยละกันข้าชื่อ หลงเฟย เป็นเจ้าของสำนัก หมัดมวยของเมือง หลัวฉี เรียกข้าว่า อาจารย์ ก็แล้วกัน"

หลังจากที่ หลงเฟยพูดจบน็อตก็รีบถามต่อทันที โดยยังไม่ลดการป้องกันทิ้ง เพราะกลัวจะถูกทำร้าย แล้วเค้าก็พึ่งจะเลเวล1จะไปสู้ใครได้

"ทำไมถึงเข้ามาโจมตีผมหละ ในเมื่อผมไม่ได้ทำอะไรให้คุณแค้นผม"

"เจ้านี่มันโง่หรือโง่เนี่ย ก็เพราะข้ากำลังหาลูกศิษหลักอยู่ยังไงหละ แล้วเจ้าก็ผ่านเงื่อนไขแล้ว รู้แล้วก็รีบไปอาบน้ำแล้วใส่ชุดนั้น แล้วมากินข้าวก่อนจะบ่ายหละ "

พูดจบหลงเฟยก็เดินออกไปทันที ทิ้งน็อตให้ยืนคิดอยู่คนเดียว แต่น็อตก็ทำอะไรไม่ได้เพราะนอกหน้าต่างมีแต่ป่าเต็มไปหมด จะหนีก็กลัวโดนมอนเตอร์ตบ ก็เลยทำตามที่หลงเฟยบอก หลังจากอาบน้ำเสร็จดูเวลาในเกมพึ่งจะ7โมงช้าว ยังไงก็ไปทันกินข้าวทำไมหลงเฟยถึงบอกให้ไปให้ทัน และได้คำตอบทันทีที่ได้สวมเสื้อคือ การลงไปนอนกองกับพื้น แบบขยับไม่ได้ พยายามยังไงก็ลุกไม่ขึ้นจนผ่านไป5ชั่วโมงกว่า เหลือเวลากินข้าวแค่13นาที เพราะตอนนี้เป็นเวลา12:47นาที ถ้ากินช้าไปกลัวจะไม่ได้กินจึงรีบพาร่างกายไปกินข้าวบนโต๊ะโดยบนโต๊ะมี ข้าวผัดกับน้ำผลไม้ กินเสร็จ ก็เหลือเวลานิดหน่อย จึงหันไปถามหลงเฟยว่าที่นี่ที่ไหน

"ท่านหลงเฟย ที่นี่ที่ไหนหรอครับ"

"ข้าบอกแล้วไงให้เรียกอาจารย์ แล้วที่นี่คือมิติพิเศษ เวลา 1วันของข้างนอกมิติ เท่ากับ 10วันของในมิติ เจ้าต้องฝึกกับข้าจนกว่าจะผ่านบททดสอบทั้งหมดของข้า"

หลงเฟยตอบด้วยความหงุดหงิด เพราะคนที่จะเรียกชื่อของหลงเฟยได้มีแค่เพื่อนสนิทเท่านั้น ปกติศิษในสำนักคนใดที่เรียกชื่อ หลงเฟย ต่อหน้าเค้าจะโดนเค้าอัดแล้วไล่ไปฝึกพิเศษจนไม่มีใครกล้าเรียกชื่อนี้ต่อหน้าเค้าเด็ดขาด แต่เพราะน็อตตอนนี้เพิ่งเป็นศิษได้ไม่กี่ชั่วโมงเลยไม่ได้ทำโทษอะไร

เอาหละนี้คือตารางฝึกของวันนี้ เมื่อน็อตได้อ่านก็เริ่มทำทันที เพาะสิ่งที่เค้าต้องทำแม้จะไม่ยากแต่ต้องใช้เวลา คือ ชกหุ่นไม้ 1000ครั้ง วิ่งรอบมิติ 10รอบ อาจจะอ่านดูเหมือนง่าย แต่เพราะชุดที่เค้าใส่ มีน้ำหนักถึง100กิโล ทำให้ยากแกการวิ่งยาวๆ จึงต้องรีบทำเวลา หลังจากทำเสร็จก็เวลา20:49แล้วซึ่งพอกลับมาถึงก็โดนอาจารย์ของเค้าไล่ไปอาบน้ำนอน แล้วอาบน้ำเสร็จก็เดินไปบนที่นอน นอนได้5วิ ก็หลับทันที่เพราะความเหนื่อยล้าที่ได้รับจากการฝึก วันต่อมาก็ไม่ต่างจากเดิมมากคือลงไปนอนกองกับพื้นเหมือนเดิมแต่ที่ต่างไปคงจะเป็นตารางฝึกเพราะวันนี้เค้าต้อง วิดพื้น 1000ครั้ง สก็อตจ้ำ1000ครั้ง ซึ่งมันง่ายมากในมุมมองของคนอื่น แต่สำหรับน็อตที่ต้องสวมชุดหนักถึง200กิโลในวันที่2 ทำให้ยากขึ้นมาในระดับหนึ่งแต่ไม่ยากเท่ากับเมื่อวาน จึงทำให้พักผ่อนได้เยอะกว่าเดิม วันที่3 เสื้อที่ใส่หนักเป็น300กิโล และสิ่งที่เค้าต้องทำง่ายมากคือการว่ายน้ำ แต่การว่ายน้ำครั้งนี้ไม่ปกติ เพราะเค้าต้องว่ายทวนน้ำที่อยู่ต้นของน้ำตก เป็นเวลา4ชั่วโมง และปีนหน้าผาสูง ขึ้นลง10รอบ ทำให้วันนี้เป็นวันที่หนักหน่วงมาก และการฝึกหมาโหดนี้ก็ดำเนินไปจนถึงวันที่10น้ำหนักของเสื้อคือ1ตัน พอลุกมากินข้าวเสร็จเมื่อดูตารางฝึกก็ถึงกับเหงื่อตก เพราะสิ่งที่เค้าต้องทำคือ ไปสู้กับเสื้อเลเวล80ให้อยู่รอดให้ได้จนกว่าจะถึงเวลา 1ทุ่ม ซึ่งการที่ให้เลเวล1ไปสู้กับเลเวล80ย่อมเป็นไปไม่ได้ แต่สำหรับน็อตเชื่อว่าอาจารย์ของเค้าย่อมมีเหตุผลทำให้ไปโดยไม่คิดคัดค้านหรือถาม เมื่อไปถึงก็เห็นเสือขาวเลเวล80อยู่จึงไปปลุกมันและเริ่มเอาชีวิตรอกจากการโจมตี ซึ่งแรกๆน็อตหลบแทบไม่พ้น จนโดนเสือขาวใช้เล็บข่วนเข้าที่ตาทำให้มองไม่เห็นจึงต้องใช้หูฟังแทน ทำให้การหลบยากเป็นอย่างมากแต่หลังจากที่หลบไปเรือยๆ ก็รู้สึกว่าหลบได้ง่ายขึ้นเนื่องจากการหลบโดยใช้เพียงหูฟังอย่างเดียวจึงทำให้ประสาทการรับฟังของน็อตก็เฉียบคมเป็นอย่างมากจนถึงเวลาที่อาจารย์ของน็อตกำหนดน็อตก็ล้มลงนอนกับพื้นขยับตัวไม่ได้เพราะการหลบเป็นเวลานานทำให้ความเหนื่อยสะสม เมื่อเสือขาวเห็นดังนั้นก็กระโจนเข้ามาหมายจะขย้ำเหยื่อแต่ก็ถูกอะไรบ้างอย่างโจมตีใส่จนสลายกลายเป็นแสงไป เมื่อน็อตเห็นดังนั้นก็เดาว่าเป็นอาจารย์ของเขาก่อนจะก็สลบไปในทันที

เมื่ออาจารย์ของน็อตได้มาถึงก็จัดการเสือขาวทันทีพร้อมความเหนื่อยใจที่ศิษของเค้าทำอะไรพิสดารแบบนี้ 


"เห้อออ เข้าไปฝึกกับเสือสายความเร็วรอดมาได้ก็บุญแค่ไหนแล้ว" 


เมื่อพูดจบก็ลากน็อตกลับบ้านทันที

เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบกลับอาจารย์ของเค้าที่กำลังหงุดหงิดได้ที่ เพราะสิ่งที่ตนให้ทำคือการเอาชีวิตรอดจากเสือธรรมดา แต่สิ่งที่น็อตทำคือการไปสู้กับเสือสายความเร็วทำให้การต่อสู้นี้อาจทำให้น็อตตายได้เพราะลูกศิษของเขาจะต้องไม่เคยตาย การตายจะทำได้ก็ต่อเมื่อยอมรับและจะเป็นเพื่อนร่วมทุกข์สุขไปด้วยกันไม่ว่าจะทำอะไรเดือดร้อนแค่ไหนก็จะต้องไปช่วยการที่ตายเพราะโดนมอนส์เตอร์ตบตายจะเป็นการเสียชื่อให้กลับเพื่อนของเค้าเพราะสัญญากับเพื่อนของเค้าเอาไว้แล้วว่าจะต้องไปเป็นเพื่อนตายกันและกันไม่งั้นจะผิดสัญญาที่ให้ไว้ โดยหลงเฟย ไม่เคยผิดสัญญาแม้แต่ครั้งเดียว มันทำให้เค้าหงุดหงิดเป็นอย่างมาก เมื่อให้น็อตตื่นขึ้นก็ให้ไปฝึกร่างการมากกว่าเดิม2เท่าโดยในตอนนี้้วลา7:41แล้วการทำอะไรหนักขึ้น2เท่าเป็นไปได้อย่างยากลำบาก โดยวันเวลาผ่านไป2เดือนอาจารย์ก็บอกเค้าว่า


"ก่อนเจ้าจะไป ควรจำกฎ3ข้อนี้ให้ขึ้นใจ 1ห้ามแพ้มอนส์เตอ์ 2เมื่อแพ้ผู้เล่นต้องรับผลที่ตามมา 3เก็บจดหมายใบนี้ให้ดี มันจะทำให้เจ้าได้ไปพบกับคนที่เจ้าต้องสู้ด้วย และอีกอย่างหนึ่ง เปิดระบบแจ้งเตือนซะ"


เมื่ออาจารย์ของน็อตพูดจบ น็อตก็หน้าเปลียนสีทันทีเพราะเค้าพึ่งรู้ว่าเกมนี้มีหน้าต่างระบบ เกมก่อนๆที่เค้าเข้าไปเล่นส่วนใหญ่ทำให้ระบบให้สมจริงจึงมีแค่คลังเกมของกับกล่องข้อความ ไอเทมที่ดรอปก็ต้องวิ่งไปเก็บเอง เมื่อน็อตรู้ตัวอีกทีก็ผ่านไปประมาณ1นาทีแล้ว และค่าสเตตัสที่น็อตมีหลังจากเปิดก็ทึ่งเล็กน้อย(มั้ง)


ชื่อ น็อต

เลเวล 1

Hp 37,148/37,148

Mp 8,159/8,159

อาชีพ ---

ฉายา ----

stat

Atk 23,581

Def 12,674

M.Def 9,361

Int 2,759

Dex 8,267

Agi 18,357


Skill

เคลื่อนที่รวดเร็ว( ระดับกลาง) Lv 4/30 600mp/1min

(เพื่ม Agi 12℅)

ผนึกลมปราณ(ระดับต่ำ) Lv 2/10

(Atk,Def,M.Def +5℅)


passive Skill

จับจิตสังการ

(รับรู้ศัตรู โดยรอบในระยะ 500m)

สัมผัสที่ 6

(ทำให้การเคลือนไหวเร็วขึ้น10℅)


มันก็แค่ 

ถึกกว่าแทงค์เลเวล 45

เร็วกว่านักฆ่า เลเวล 55

ตีแรงกว่าดาบใหญ่ เลเวล 60

แม่นยำกว่า นักธนู เลเวล40

พลังเวทมากกว่า จอมเวทเลเวล 30

จบแย้ว แนะนำอาชีพ ตอนเปิดเกม ให้เข้าใจง่ายๆ มี

นักดาบ =ไฟท์เตอร์ แบ่งได้อีก แทงค์,ไฟท์เตอร์

นักธนู = แครี่ 

นักเวท = เมจ แบ่งได้ ซัพ,นักเวท

นักฆ่า = แอส 

เลเวล 30 มีอาชีพเพิ่ม แต่ยังคิดไม่ออก

อาจจะมี หอก ขวาน ง้าว ทวน ปืน หน้าไม้ แม่มด,พ่อมด นักอัญเชิญสากศพ นักฝึกสัตว์อสูร ดาบมือเดียว ดาบคู่ ดาบเวท ดาบโล่ โล่เดียว โล่หมัด หมัดมวย หมัดเวท โจร หมอ นักบวช พระ  อะไรก็ว่าไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #4 Dew1996 (@Dew1996) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มกราคม 2563 / 05:56

  เอาอีกตอน 10ตอน
  #4
  1
  • #4-1 baschannel1112 (@baschannel1112) (จากตอนที่ 3)
   17 มกราคม 2563 / 02:18
   ใกล้เสร็จแล้วววว
   หนึ่งตอนนะ
   #4-1
 2. #2 PAUY123T (@PAUY123T) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 21:29
  เอาอีกตอน
  #2
  0