ประโยชน์ดี ๆ จากการกินช็อกโกแลต
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ประโยชน์ดี ๆ จากการกินช็อกโกแลต
เกริ่นเรื่อง: ประโยชน์ดี ๆ จากการกินช็อกโกแลต
11 ต.ค. 61 , View: 7 , Post : 0              ถ้าพูดถึงช็อกโกแลตแล้วคงจะปฎิเสธไม่ว่าถึงความนิยมในการรับประทาน ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ล้วนชื่นชอบกันทั้งนั้นแต่การที่จะรับประทานนั้นต้องเลือกให้ดีเพราะช็อกโกแลตมีทั้งประโยชน์ช็อกโกแลต และก็โทษ ซึ่งโทษของการกินช็อกโกแลตเยอะทุกคนจะรู้ดีว่ามีอะไรบ้าง หลัก ๆ เลยก็น่าจะเป็นทำให้อ้วน และฟันผุ แต่ถ้าเราเลือกกินช็อกโกแลตที่เข้มข้น หวานน้อย อย่าง ดาร์กช็อกโกแลต รับรองว่าเราจะได้ประโยชน์อย่างแน่นอน สงสัยกันแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าประโยชน์ช็อกโกแลตมีอะไรบ้าง

เรามาดูระโยชน์ของช็อกโกแลตกันเลยค่ะ

            ประโยชน์ช็อกโกแลต

1. ลดความอ่อนเยาว์ ดูเด็กขึ้น  ช็อกโกแลต เป็นอาหารที่อุดมด้วยแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยร่างกายในการต่อสู้กับความเสียหายที่เกิดจากมลภาวะหรือความเครียด

2. ใน ช็อกโกแลต มีแมกนีเซียมสูง ซึ่งแมกนีเซียมนั้นมีประโยชน์ต่อการทำงานหัวใจและความดันโลหิตสูง

3. ต่อสู้กับอาการก่อนมีประจำเดือนได้ แมกนีเซียมใน ช็อกโกแลต จะเข้าไปช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่มีผลต่ออารมณ์คุณผู้หญิงในช่วงก่อนมีประจำเดือนนั่นเอง

4. ช็อกโกแลต ตัวช่วยลดเครียด  เพราะมีกรดอะมิโนทริปโตฟานสามารถเปลี่ยนเป็นเซโรโทนินในร่างกายได้ ลดเครียดได้แบบไม่ต้องออกกำลังกาย

5. ช็อกโกแลต ช่วยผิวสวย  จากงานวิจัยที่มหาวิทยาลัยเพนซิเวเนียในสหรัฐฯ ซึ่งให้คนไข้ที่เป็นสิวอักเสบจำนวน 65 คน กินช็อกโกแลตในปริมาณมากๆ และพบว่า 46 คนไม่มีความเปลี่ยนแปลง  สำหรับในเรื่องสิว 10 คนดีขึ้น และ 9 คนแย่ลง บ่งชี้ว่าช็อกโกแลตไม่มีผลกระทบใดใดต่อการเป็นสิว

6. ช็อกโกแลต ช่วยให้ตื่นตัวและสดชื่น เพราะอุดมไปด้วยพลังงานและคาเฟอีน

7. บรรเทาอาการไอ เนื่องจากสารประกอบที่ชื่อ ธีโอโบรไมน์ ในช็อกโกแลตมีประสิทธิภาพในการลดอาการไอ โดยไม่มีผลข้างเคียง

                ไม่อยาดจะเชื่อเลยใช่ไหมค่ะ ว่าประโยชน์ช็อกโกแลตนั้นจะเยอะขนาดนี้ ส่วนใหญ่ทุกคนจะรู้ถึงแต่ข้อเสีย แต่พอเห็นข้อดีแบบนี้แล้ว หลาย ๆ คน คงนึกอยากจะกินช็อกโกแลตกันแล้วใช่ไหมละ  แต่การกินควรกินแต่พอดีไม่มากไปไม่น้อยไป และอย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะคะแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  65
  Comments
  2
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog