5 เคล็ดลับ หลังเนียนใส ไร้สิว
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

5 เคล็ดลับ หลังเนียนใส ไร้สิว
เกริ่นเรื่อง: 5 เคล็ดลับ หลังเนียนใส ไร้สิว
7 พ.ย. 61 , View: 14 , Post : 0การเป็นสิว ทำให้รบกวนใจของใครหลาย ๆ คน หรือจะทุกคนเลยก็ว่าได้เพราะไม่มีใครหรอกค่ะที่อยากเป็นสิวไม่ว่าจะเป็นที่ไหนของร่างกายก็ตาม แต่สำหรับสาว ๆ แล้วจุดที่ไม่อยากให้สิวเกิดมากที่สุดน่าจะเป็นใบหน้า และแผ่นหลัง ใช่ไหมละค่ะ นึกดูนะคะ ว่าถ้าเป็นสิวที่หลัง คงจะทำให้สาว ๆ หลายคน พลาดในการที่จะใส่เสื้อผ้าสวย ๆ โชว์แผ่นหลังเนียน ๆ เป็นแน่แต่ไม่ต้องห่วงไปนะค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้หลังของคุณเนียนใส ไร้สิวมาฝากค่ะ

 เคล็ดลับการดูแลตนเองไม่ให้เป็นสิวที่หลัง

1. ซักชุดชั้นในด้วยผงซักฟอกสูตรอ่อนโยน

ผงซักฟอกที่แรงจนเกินไป จะทำให้เมื่อนำมาสวมใส่จะเกิดการระคายเคือง เพราะสัมผัสโดยตรงกับแผ่นหลัง สำคัญคืออย่าใส่เสื้อในซ้ำ! เพราะจะเกิดการหมักหมมของสิ่งสกปรก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว

2. อย่าให้ผมเพิ่งทำสี สัมผัสกับแผ่นหลังโดยตรง

การทำสีผม คือการนำสารเคมีมาใช้กับเส้นผมโดยตรง เมื่อสารเคมีโดนผิวหนัง แน่นอนว่าย่อมก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไว้ผมยาวประบ่า จะเจอกับปัญหานี้มาก เพราะบริเวณปลายผม จะพอดีกับแผ่นหลัง เมื่อสัมผัสกับสารเคมีบ่อยๆ สิวจึงตามมา ทางที่ดีหากเลี่ยงการทำสีผมไม่ได้ ก็ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่ให้เส้นผมไปโดนจะดีกว่านะคะ

3. สวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

เสื้อผ้าก็เป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งอย่าง เนื้อผ้าที่สวมใส่ต้องใส่สบายจริงๆ ระบายอากาศได้ดี เพราะอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อน หากเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ระบาย ก็จะยิ่งไปกันใหญ่ เหงื่อออกสะสม สิวตามมาแน่นอนค่ะ

4. สครับเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

นอกจากจะถูสบู่เป็นประจำแล้ว ก็ควรจะมีการสครับเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปบ้าง ซึ่งไม่ควรทำบ่อย  เว้นระยะอาทิตย์หนึ่งประมาณ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ เพราะถ้าทำบ่อยเกินไป นอกจากสิวจะไม่หายแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้สิวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เพราะผิวระคายเคือง

5. บำรุงด้วยเจลว่านหางจระเข้

หลังจากที่ดูแลกันมาอย่างหนักหน่วง เมื่อสิวยุบหาย แต่รอยดำของสิวยังคงอยู่ ต้องแก้ด้วยเจลว่านหางจระเข้ จะเลือกแบบสำเร็จรูปหรือแบบสดๆ ก็ได้ค่ะ

                เห็นได้ชัดเลยใช่ไหมค่ะ ว่าการรักษาความสะอาดเนี้ยสำคัญแค่ไหน เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเป็นสิวที่หลังเราก็ต้องดูแลตนเองดี ๆ ตามคำแนะนำนี้ รับรองว่าปัญหาการเป็นสิวที่หลังที่กวนใจพวกเรานั้นจะหายไปพร้อมกับสิวที่แผ่นหลังของเราอย่างแน่นอน ค่ะแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  82
  Comments
  2
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog