พิสูจน์แล้ว “ครีมกันแดดหน้าคุมมัน” สู้แดดได้ดี ไม่มีเยิ้ม!
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

พิสูจน์แล้ว “ครีมกันแดดหน้าคุมมัน” สู้แดดได้ดี ไม่มีเยิ้ม!
เกริ่นเรื่อง: พิสูจน์แล้ว “ครีมกันแดดหน้าคุมมัน” สู้แดดได้ดี ไม่มีเยิ้ม!
9 พ.ย. 61 , View: 11 , Post : 0
                  แสงแดดเป็นสิ่งที่สาว ๆ อยากหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะแสงแดดเป็นตัวการทำลายผิวพรรณของเราให้เสียได้อย่างง่ายดาย ทำให้สาว ๆ ต้องหาตัวช่วยในการป้องกันผิวจากแสงแดด เช่น การใช้ครีมกันแดด ซึ่งในปัจจุบันครีมกันแดดมีให้เลือกเยอะมากมีทั้งแบบที่เป็น ครีมกันแดดและแบบที่เป็นสเปรย์กันแดด เชื่อว่าทุกคนคงอยากรู้แล้วสิว่า แล้วครีมกันแดด ที่ดีที่สุด หรือมีประสิทธิภาพที่สุดเราควรที่จะเลือกยังไง ควรดูจากอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็มีหลักการในการเลือกครีมกันแดดมาฝากทุกคนค่ะ  มาดูกันเลย

                วิธีเลือกครีมกันแดด ที่ดีที่สุดและให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด

1.การเลือกครีมกันแดดที่ดีควรมีทั้งสารที่ช่วยป้องกันรังสี UVA และรังสี UVB

2.ถ้าทำงานในร่มเป็นหลักควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF ไม่ต้องสูงมาก

3.การเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นนัก เพียงแต่ขอให้ครีมกันแดดนั้นมีประสิทธิภาพจริงตามที่ระบุไว้ในฉลากก็พอ

4.เลือกเครื่องสำอางป้องกันแสงแดดควรเป็นชนิดทนน้ำหรือทนเหงื่อ และควรทาก่อนออกอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้ครีมกันแดดซึมซับเข้าสู่ผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น หากทาเสร็จปุ๊ปแล้วออกไปรับแดดทันทีหรือออกไปแล้วจึงค่อยทาจะไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร

5.ถ้าจะลงเล่นน้ำควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่กันน้ำได้และทาซ้ำบ่อย ๆ

6.ผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน การเลือกซื้อครีมกันแดดมาใช้จึงต่างกันไปด้วย ถ้าเป็นคนผิวมันอยู่แล้วยังไปเลือกใช้ครีมกันแดดที่มันหรือมีค่า SPF สูง ๆ ก็จะยิ่งทำให้ไม่อยากทาครีมกันแดด และยังอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ด้วย ดังนั้นการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าผิวแห้งมากก็อย่าใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่าย ก็ยิ่งต้องเลือกมากหน่อยเป็นพิเศษ

7.ควรทดสอบการแพ้ครีมกันแดดก่อนใช้เสมอ ด้วยการนำครีมกันแดดมาทาใต้ท้องแขนทิ้งไว้ 15 นาที แล้วสังเกตว่ามีอาการบวมแดงหรือไม่

8.ควรสังเกตวันหมดอายุของครีมกันแดดด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีกำหนดอายุประมาณ 2-3 ปี นับจากวันที่ผลิต และไม่ควรเก็บครีมกันแดดไว้ในที่ร้อน ๆ

                ดังนั้นในส่วนที่เป็นแบบครีมหรือแบบสเปรย์ ไม่ใช่ส่วนสำคัญในการเลือกครีมกันแดด ที่ดีที่สุด แต่เราต้องดูคุณสมบัติหรือส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เป็นหลัก แต่ที่มีกันแดดเป็นแบบสเปรย์ขึ้นมาก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น และนอกจากการทาครีมกันแดดแล้วเราก็สามารถหาตัวช่วยอื่น ๆ เสริมเข้าไปอีกก็ได้ เช่น การใส่เสื้อแขนยาวเพื่อป้องกันแสงแดด หรือจะกางร่ม ใส่หมวก ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง ลองเอาไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเองดูค่ะแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  82
  Comments
  2
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog