Galaxy A50 มีดียังไง ! คุ้มค่ากับการซื้อไหมลองมาดูกันเลย
ตอนก่อนหน้า

Galaxy A50 มีดียังไง ! คุ้มค่ากับการซื้อไหมลองมาดูกันเลย
เกริ่นเรื่อง: Galaxy A50 มีดียังไง ! คุ้มค่ากับการซื้อไหมลองมาดูกันเลย
17 พ.ค. 62 , View: 9 , Post : 0               ปัจจุบันการทำธุรกิจต่าง ๆ ล้วนมีความการแข่งขันที่สูงมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะตลาดมือถือที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและเป็นของใช้จำเป็นอีกชิ้นหนึ่งที่ต้องมีในการดำรงชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ ทำให้บริษัทที่ผลิตมือถือหลาย ๆ บริษัทต้องคิดค้นเปลี่ยนแปลงและต้องสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าของตนเพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาด ดังนั้นเราจึงจะเห็นได้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของโทรศัพท์มือถือค่ายต่าง ๆ ทยอยออกมาสู่ท้องตลาดอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุดก็ของ Samsung ที่ได้ส่ง Samsung Galaxy A Series รุ่นต่อยอดในปี 2019 ออกมาเพิ่มเติมด้วยกันถึง 4 รุ่น ได้แก่ Samsung Galaxy A50, Galaxy A30, Galaxy A20 และ Galaxy A10 ที่มาพร้อมการปรับโฉมดีไซน์ใหม่หมดจด และมีฟีเจอร์ครบครัน โดยเฉพาะSamsung Galaxy A50 ที่จัดว่าโดดเด่นมากที่สุดในบรรดา 4 รุ่นที่เปิดตัวมา ถ้าใครอยากรู้ว่าโดดเด่นในเรื่องไหนบ้างล่ะก็ตามเรามาเลยค่ะ

ความโดดเด่นของ Samsung Galaxy A50

เริ่มจากการดีไซน์จอไร้ขอบโฉมใหม่ของ Samsung แบบ Infinity-U Display กับรอยบากทรงหยดน้ำ ขนาดใหญ่เต็มตา 6.4 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ Super AMOLED ที่มีความคมชัดระดับ Full HD+ ในอัตราส่วนแบบ 19.5:9 และติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้บนหน้าจอ (On-Screen Fingerprint) เช่นเดียวกับ Galaxy S10 เรือธงรุ่นพี่ (A50 เป็นแบบ Optical ในขณะที่ S10 เป็นแบบ Ultrasonic) ส่วนตัวเครื่องดีไซน์เงางามคล้ายกระจกแบบ 3D Glasstic ที่สะท้อนเล่นกับแสงในมุมตกกระทบต่าง ๆ ที่เพิ่มความพรีเมียมให้กับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี

ด้านสเปก Samsung Galaxy A50 ให้มาอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Exynos 9610 แบบ 8 แกน (Octa-Core) รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Samsung ที่มาพร้อมกับ GPU แบบ Mali-G72 MP3 จับคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB โดยมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง (ROM) ขนาด 128GB และสามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD Card ได้สูงสุดถึง 512GB จึงสามารถเก็บไฟล์ข้อมูล, ไฟล์ภาพถ่าย, แอปพลิเคชัน และเกมได้โดยไม่ต้องเคลียร์พื้นที่บ่อยๆ อีกทั้งยังรองรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่สามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ด + 1 microSD Card ได้พร้อมกัน รวมถึงมีแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ 15W Fast Charging ผ่านพอร์ต USB Type-C โดยทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie เวอร์ชันล่าสุด และครอบด้วย User Interface โฉมใหม่อย่าง One UI

ด้านการถ่ายภาพ Samsung Galaxy A50 ติดตั้งกล้องที่ด้านหลังทั้งหมด 3 ตัว (Triple Camera) โดยกล้องตัวหลักมีความละเอียด 25 ล้านพิกเซล เน้นถ่ายภาพในที่แสงน้อย ด้วยรูรับแสง F/1.7 ส่วนกล้องตัวที่สองเป็นเลนส์มุมกว้าง Ultra-Wide 123 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับเก็บภาพในมุมกว้าง และกล้องตัวที่สามเป็นเลนส์ Depth ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับทำภาพหน้าชัดหลังเบลอ โดยรองรับฟังก์ชัน Live Focus และเทคโนโลยี Scene Optimizer ในการตรวจจับซีนต่าง ๆ ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล และรองรับฟังก์ชัน Live Focus ในการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอด้วยเช่นกัน รวมถึงลูกเล่นที่น่าสนใจอย่าง AR Emoji ในการสร้างอวตารของผู้ใช้ในรูปแบบ 3 มิติ และสติกเกอร์แบบต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับการเซลฟี่

                หลังจากอ่านดูจุดเด่นของ Samsung Galaxy A50 แล้วมีจุดเด่นที่น่าสนใจในหลายด้านเลยที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์แบบใหม่ที่พรีเมียมมากขึ้น พร้อมฟีเจอร์ที่จัดมาให้แบบครบครัน และระบบการถ่ายภาพที่ดีกว่าเดิมด้วยกล้องหลัง 3 ตัวแหละที่สำคัญราคาก็ไม่แพงมากสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้ด้วยราคาเพียง 11,490 บาทเท่านั้นค่ะ หากใครสนใจก็ลองหาซื้อมาใช้ดูรับรองว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอนค่ะ

 แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  134
  Comments
  2
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog