เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรรู้ไว้ก่อนเลือกซื้อนาฬิกา บลูทูธ
ตอนก่อนหน้า

เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรรู้ไว้ก่อนเลือกซื้อนาฬิกา บลูทูธ
เกริ่นเรื่อง: เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรรู้ไว้ก่อนเลือกซื้อนาฬิกา บลูทูธ
27 มี.ค. 63 , View: 13 , Post : 0ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็วทำให้ทุกวันนี้การใส่นาฬิกาไม่ได้ใส่เพียงเพื่อเอาไว้ดูเวลาหรือเพื่อให้ดูดีอย่างเดียว เพราะเดี๋ยวนี้มีนาฬิกา บลูทูธ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกยิ่งขึ้น เช่น การรับส่งอีเมล์ ใช้เป็นเครื่องคิดเลข กล้องถ่ายรูป หรือใช้เป็นอุปกรณ์ในการตรวจสอบการออกกำลังกาย ตรวจสอบชีพจรของเรา รวมไปถึงการบอกเส้นทาง และฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมายที่เราสามารถเลือกใช้ได้ ซึ่งในปัจจุบันนาฬิกาออกกำลังกายในตลาดมีขายอยู่มากมาย หลากรุ่น หลายแบรนด์ รวมทั้งมีการออกรุ่นใหม่ ๆ  ออกมาเรื่อย ๆ ทำให้อาจจะลำบากใจในการเลือกซื้อได้ ดังนั้นเพื่อให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเราจึงมีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เอามาฝากกับทุก ๆ คน เกี่ยวกับการเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธว่าต้องดูจากอะไรบ้างพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ

 เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรรู้ไว้ก่อนเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ

1.การดีไซน์

ก่อนที่จะทำการหาซื้อนาฬิกา บลูทูธนั้น เราจะต้องเลือกแบบหน้าตาดีไซน์ของนาฬิกา บลูทูธก่อน ซึ่งหากได้ดีไซน์ที่ถูกใจ จะทำให้เราใส่นาฬิกา บลูทูธได้นานขึ้น เพราะนาฬิกา บลูทูธนั้นจะต้องใส่อยู่เกือบตลอดเวลาในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน

2.การรองรับกับสมาร์ทโฟน

นาฬิกา บลูทูธนั้นมีหลายแบบมาให้เลือกใช้งานกันมากมาย แต่ก็ต้องเลือกว่าจะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนเราได้หรือไม่ โดยเฉพาะไอโฟนและวินโดวส์ ที่มีการรองรับการใช้งานได้น้อยกว่าแอนดรอยด์

ดังนั้นควรจะตรวจสอบการรองรับกับการใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนของเราให้ดี เพราะสมาร์ทวอชหากไม่ได้จับคู่กับสมาร์ทโฟนก็เหมือนกับนาฬิกาทั่วไป และในหลาย ๆ รุ่นหากไม่ทำการจับคู่กับสมาร์ทโฟนก่อน เวลาก็อาจจะไม่ตรง หรืออาจจะใช้งานไม่ได้เลย

3. ฟีเจอร์

สมาร์ทวอทช์ส่วนใหญ่มักจะมีการแจ้งเตือน, ปรับหน้าตา, เล่นเพลง จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งสมาร์ทวอทช์ของแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟีเจอร์เสริมที่แตกต่างกันออกไปบ้าง เช่น หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอที่รองรับแรงกด, ปุ่มกด, หน้าปัดหมุนได้ และบางรุ่นสามารถใส่ซิมการ์ดเพื่อรับสาย, โทรออก และใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย และถ้าใครที่มองหาสมาร์ทวอชสำหรับออกกำลังกายก็จะต้องมีจีพีเอส, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจติดมาด้วย เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนออกวิ่งเพื่อจับเส้นทางการออกกำลังกาย หรือคาดสายหน้าอกเพื่อดูอัตราการเต้นของหัวใจ แต่สำหรับบางรุ่นจะไม่มีมาให้ ซึ่งจะต้องซื้อสายคาดหน้าอกมาเพื่อใช้งานคู่กัน

รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเฉพาะของแต่ละแบรนด์ที่จะมีการรวบรวมสถิติการออกกำลังกายมาให้ดูในสมาร์ทวอทช์เอง หรือดูรายละเอียดแบบเต็ม ๆ กับสมาร์ทวอทช์และคอมพิวเตอร์ได้ นอกเหนือจากนี้ควรจะต้องมีฟีเจอร์ที่กันน้ำกันเหงื่อ เพื่อใส่ออกกำลังกาย

4. แบตเตอรี่

สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในแต่ละวัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน รวมถึงหน้าจอแอลซีดี หรือ หน้าจออโมเล็ตก็มีส่วนเกี่ยวกับอายุการใช้งานในแต่ละวัน ในส่วนนี้จะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องหาแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จกับสมาร์ทวอทช์ก็เป็นได้

เพราะฉะนั้นถ้าผู้ใช้งานทราบถึงจุดประสงค์ในการใช้งานของตนเองเป็นอย่างดีและรู้ถึงข้อมูลในด้านต่าง ๆ ก่อนที่จะซื้อเป็นอย่างดีมันจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ ได้ง่ายขึ้นและตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ดีและคุ้มค่าที่สุดค่ะแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  233
  Comments
  2
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog