ความเหมาะสมในการเลือกใช้งานหูฟังบลูทูธในแต่ละประเภท
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ความเหมาะสมในการเลือกใช้งานหูฟังบลูทูธในแต่ละประเภท
เกริ่นเรื่อง: ความเหมาะสมในการเลือกใช้งานหูฟังบลูทูธในแต่ละประเภท
20 พ.ค. 63 , View: 10 , Post : 0                 ต้องบอกเลยว่าในทุกวันนี้หูฟังบลูทูธกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มติดหลักที่คนยุคใหม่ต้องมีเลยก็ว่าได้ เพื่อเอาไว้ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน เสพความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรือใช้ติดต่อสื่อสารในการทำงาน ทำธุรกิจ และด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำขึ้นทำให้หูฟังบลูทูธมีประสิทธิภาพและรูปแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของผู้บริโภคแต่ละคนมากขึ้น โดยเราสามารถจำแนกหูฟังบลูทูธได้เป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้

                หูฟังบลูทูธแต่ละประเภทและความเหมาะสมในการเลือกใช้งาน

·         หูฟังแบบโมโน

หูฟังประเภทนี้เหมาะกับนักธุรกิจ หรือคนที่ชอบใช้มือถือขณะขับรถ หรือคุยโทรศัพท์ติดต่อธุรกิจตลอดทั้งวัน เนื่องจากมีหูฟังข้างเดียวและขนาดกะทัดรัดพกสะดวก ไม่เหมาะกับใช้ฟังเพลงเพราะได้ยินเสียงภายนอกแทรก

·         หูฟังแบบสปอร์ต

หูฟังประเภทนี้ออกแบบมาสำหรับคนที่รักในการออกกำลังกาย เพราะตัวหูฟังจะมีคุณสมบัติที่กันน้ำ กันเหงื่อได้ น้ำหนักเบา สวมใส่กระชับ

·         หูฟังแบบเฮดโฟน

ออกแบบมาเพื่อให้อรรถรสในการฟังเพลงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ได้เสียงที่คมชัดในทุกย่าน แต่ข้อเสียก็คือสวมใส่แล้วจะไม่ได้ยินเสียงรอบตัว

·         หูฟัง True Wireless

เป็นหูฟังที่ได้รับความนิยมที่สุด ผลิตออกมาใช้งานหลังสุด แต่ตอบโจทย์การใช้งานกับคนได้ทุกประเภท ดีไซน์ทันสมัย เล็กกะทัดรัดให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมทั้งเสียงสนทนาท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เสียงดัง ฟังเพลงก็ให้เสียงที่เหมือนอยู่ข้างเวทีคอนเสิร์ต แต่ข้อเสียคือเรื่องของแบตเตอรี่ที่จำเป็นต้องชาร์จบ่อยกว่าหูฟังประเภทอื่น ๆ

นอกจากนี้ อีกปัจจัยนึงที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อข้อมูลอย่างมากก็คือ เวอร์ชันของ Bluetooth นั่นเอง ซึ่งหูฟังบลูทูธส่วนใหญ่ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะเป็นเวอร์ชัน 3.0 ~ 4.1 ดังนั้นหากใครอยากได้หูฟังที่ช่วยให้การสื่อสารเป็นไปได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วล่ะก็ แนะนำให้เลือกเวอร์ชันสูง ๆ เข้าไว้ค่ะแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  260
  Comments
  2
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog