แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     การเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

การเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน
เกริ่นเรื่อง: การเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน
19 พ.ย. 63 , View: 8 , Post : 0


ลำโพงบลูทูธถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความบันเทิงด้านการฟังเพลงให้ได้อรรถรสอย่างเต็มที่มากขึ้นโดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ผ่านการเชื่อมต่อแบบ Wireless ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวกขึ้น แถมยังง่ายต่อการพกพาไปในที่ต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีลำโพงบลูทูธหลายแบบมากให้เราได้เลือกซื้อเพื่อเอามาใช้ ทั้งยังจัดเต็มไปด้วยฟังก์ชันที่เน้นการใช้งานในด้านอื่น ๆ อีกเพียบ ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดในการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธเพื่อเอามาใช้งานให้เหมาะสม และตอบโจทย์กับผู้ใช้มากที่สุด เราจึงอยากแนะนำให้เลือกซื้อตามนี้

การเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการนำไปใช้งานของผู้ฟังให้ได้มากที่สุด

1. ขนาดลำโพงและสถานที่

สถานที่มีส่วนสัมพันธ์กับขนาดของลำโพง ยิ่งพื้นที่ที่จะใช้มีขนาดกว้าง ลำโพงก็ต้องมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย ซึ่งอยู่ที่ตัวเราว่ามักจะเปิดลำโพงฟังในห้องไหน ถ้าเป็นพวกห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องน้ำ ก็สามารถใช้ลำโพงขนาดเล็กได้ แต่ถ้าต้องการเปิดในที่กลางแจ้งหรือห้องโถง ก็ควรใช้ลำโพงขนาดใหญ่

2.พกพาติดตัวไปด้วยบ่อยหรือไม่

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบพกลำโพงติดตัวไปด้วยทุกที่ เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์ให้ชีวิต ก็ต้องดูด้วยว่าปกติแล้วคุณมักเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถโดยสารประจำทาง หากคุณมีรถยนต์ส่วนตัวจะเลือกลำโพงขนาดใหญ่แค่ไหนก็ได้ แต่หากคุณต้องโดยสารด้วยรถประจำทาง ก็ควรเลือกลำโพงขนาดเล็ก เพราะสะดวกและง่ายต่อการพกพา

3.ต้องการปกป้องระดับไหน

การใช้งานลำโพงของคุณสมบุกสมบันหรือไม่ ตั้งใจจะเอาไปตั้งแคมป์ บุกป่า ผ่าดง ก็คงหนีไม่พ้นที่จะเปรอะเปื้อนเศษหิน ดิน ทราย คงต้องเลือกลำโพงรุ่นที่กันเศษทรายเข้าไปข้างในได้ เพราะเศษทรายคือตัวการร้ายที่จำทำให้ลำโพงพังนั่นเอง ส่วนคนที่ชอบไปนอนชิวกลางน้ำ หรือชอบฟังเพลงขณะอาบน้ำไปด้วย ก็ควรเลือกใช้ลำโพงที่กันน้ำ เพราะช่วยป้องกันทั้งอันตรายจากไฟดูด และไม่ทำให้ลำโพงเสียหายอีกด้วย

4.ขนาดความจุของแบตเตอรี่

ลำโพงแต่ละตัวมีขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ไม่เท่ากัน ซึ่งโดยปกติสามารถใช้งานได้นานติดต่อกันตั้งแต่ 5–30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความจุของตัวแบตเตอรี่ด้วย โดยหากคุณไม่ชอบที่จะต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ ก็ควรเลือกใช้ลำโพงที่มีความจุของแบตเตอรี่เยอะ ๆ นั่นเอง

5.ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่ต้องการให้ลำโพงทำงานได้หลาย ๆ หน้าที่ เช่น สามารถเปลี่ยนเป็น Power Bank ที่ไว้สำหรับชาร์จมือถือได้ ทั้งยังง่ายต่อการพกพา โดยพกแค่ลำโพงติดตัวไปอย่างเดียว ไม่ต้องพก Power Bank ไปอีกให้วุ่นวาย หรือจะเลือกลำโพงที่สามารถต่อกับลำโพงตัวอื่น ๆ หลายตัวได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน ก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกลำโพงบลูทูธที่เราเอามาฝาก ซึ่งอันที่จริงแล้วในการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธดี ๆ สักรุ่นนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แม้ว่าลำโพงบลูทูธที่วางขายอยู่ในปัจจุบันจะมีหลากหลายรูปแบบ แต่หากคุณพิจารณาเลือกซื้อตามหลักการที่เราได้แนะนำมานี้ รับรองว่าคุณจะต้องได้สินค้าที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของคุณได้อย่างดีแน่นอนค่ะแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  346
  Comments
  4
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog