แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ข้อควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ tablet ราคาถูก ๆ โดยที่จะไม่ทำให้คุณต้องมานั่งเสียใจทีหลัง
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ข้อควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ tablet ราคาถูก ๆ โดยที่จะไม่ทำให้คุณต้องมานั่งเสียใจทีหลัง
เกริ่นเรื่อง: ข้อควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ tablet ราคาถูก ๆ โดยที่จะไม่ทำให้คุณต้องมานั่งเสียใจทีหลัง
8 เม.ย. 64 , View: 7 , Post : 0tablet ถือเป็นอุปกรณ์ไอทีชิ้นหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้กัน เพราะพกพาสะดวก แถมยังใช้เรียน ใช้ทำงาน และใช้ดูหนัง ฟังเพลง และความบันเทิงด้านอื่น ๆ อีกเพียบ จึงทำให้กลายเป็นสินค้ายอดนิยม ซึ่งหากใครที่กำลังมองหา tablet ที่น่าใช้และ tablet ราคาถูกคุณภาพดีเอามาใช้งานอยู่ก็ตามมาทางนี้ได้เลย โดยในปัจจุบันก็มี tablet หลายยี่ห้อที่แข่งกันผลิตออกมาให้เลือกซื้อเอามาใช้งาน ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความต่างกันในเรื่องของ รูปร่าง ขนาด ระบบปฏิบัติการ ราคาที่แตกต่างกัน จนคุณไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นดูจากตรงไหนก่อนหรือหลังดี หากใครที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ละก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะบอกถึงวิธีเลือกซื้อ tablet ราคาถูกคุณภาพดี ที่เหมาะสำหรับการใช้งานให้กับคุณเองเอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วเราก็มาดูกันเลยค่ะ

วิธีเลือก tablet ราคาถูกคุณภาพดีที่สุดสำหรับคุณ

1. คุณต้องการ tablet ทำอะไร

คุณต้องทราบจุดประสงค์ของตัวเองก่อนว่าคุณต้องการใช้งานในด้านไหน อาทิเช่น ต้องการใช้สำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตเพื่อดูภาพยนต์ หรืออาจจะบ้างช่วงเวลาที่เล่นเกมบางเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างนั้นก็ดูเหมือนว่า iPad Pro จะเป็นตัวเลือกไม่เหมาะสำหรับคุณเท่าไหร่ เพราะคุณแค่ใช้เล่นอินเตอร์เน็ตเป็นส่วนใหญ่จงซื้อที่เหมาะสมตามจุดประสงค์การเล่นของคุณ เพื่อความคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

2. ระบบปฏิบัติการของ tablet

ระบบปฏิบัติการของ tablet ไม่ว่าจะเป็น iOS Android หรือ Windows นั้นล้วนแล้วแต่เป็นระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความถนัด และความชอบส่วนบุคคลมากกว่า หากคุณไม่ได้ยึดติดกับการใช้ผลิตภัณฑ์ในเครือเดียวกัน แน่นอนว่ามันไม่ใช่ปัญหาสำคัญว่าคุณจะใช้อะไร เพราะที่จริงแล้วปัญหาการอ่านหรือจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ นั้นเราสามารถทำได้บนพื้นที่บริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ อาทิเช่น Dropbox, Google Drive หรือ OneDrive เป็นต้น

3. พื้นที่เก็บข้อมูล

หากเป็นเมื่อก่อนพื้นที่เก็บข้อมูลถือนั้นถือเป็นตัวเลือกที่เราไม่ควรมองข้าม หากเรามีความจำเป็นในการใช้พื้นที่เยอะ ๆ แต่เนื่องจากสมัยนี้มีบริการให้เช่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ได้แล้ว ซึ่งหมายความว่าเราสามารถใช้พื้นที่เท่าไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการ และยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายไม่ว่าคุณจะล็อกอินด้วยอุปกรณ์เครื่องใดก็ตาม ไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะสูญหายอีกด้วย

4. ใช้งานในการวาดหรือเน้นงานออกแบบหรือไม่ หากคุณต้องการใช้งานในด้านนี้เราขอแนะนำว่า ระบบปฏิบัติของ iOS และ Android ดูเหมือนจะทำออกมาได้ดีกว่าระบบปฏิบัติของ Windows

จริง ๆ แล้ว “ราคา” อาจเป็นสิ่งที่หลายคนกำหนดไว้ตั้งแต่ต้นแล้ว ว่าจะให้งบกับมันเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม เราก็อยากให้ทุกคนนำปัจจัยทั้งหมดเอามาเปรียบเทียบกันด้วย โดยให้ราคาเป็นส่วนหนึ่งของการเปรียบเทียบแทน เพื่อหาความคุ้มค่าให้ได้มากที่สุด อย่างบางรุ่นอาจจะเกินงบที่เราตั้งไปแค่หลักร้อย แต่สเปคแรงกว่าเยอะ ถ้าเราเลือกตัดช้อยส์นี้ไปแต่แรก เราก็อาจมาเสียดายภายหลังได้ อีกสิ่งที่สำคัญคือ บริการหลังการขาย ถ้าเกิดเครื่องมีปัญหาขึ้นมา จะส่งซ่อมที่ไหน  มีประกันกี่ปี ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าอย่างไร เพราะถ้าได้ tablet ราคาถูก ของแถมจะเยอะยังไง ถ้าซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ มันก็จบค่ะ ข้อนี้อย่าลืมถามพนักงานขายให้ชัดเจนด้วยนะคะแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  415
  Comments
  4
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog