คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : ทำมือ
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย : 3-4-2015
 • [จบแล้ว-เปิดจอง]World Battle Online สงครามล่าบัลลังก์ทมิฬ [TALENT]

  ล้มล้างทุกความจำเจ กับระบบที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างสงครามโดยเฉพาะ!! และ 'นักรบ' ชายหนุ่มผู้เข้าเกมส์เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตตนเองและครอบครัว ความโหดและฮาที่สุดแสนจะลงตัว เชิญทางนี้ขอรับ!!

  ยอดวิวรวม

  959,964

  ยอดวิวเดือนนี้

  123

  ยอดวิวรวม


  959,964

  ความคิดเห็น


  13,077

  คนติดตาม


  6,517
  เรทติ้ง : 93 % จำนวนโหวต : 136
  จำนวนตอน : 166 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  29 ธ.ค. 59 / 02:23 น.
  นิยาย [-Դͧ]World Battle Online ʧҺѧ [TALENT] [จบแล้ว-เปิดจอง]World Battle Online สงครามล่าบัลลังก์ทมิฬ [TALENT] | Dek-D

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  สวัสดีครับ ผมราชานกฮูก ผู้แต่งนิยายเรื่องนี้ครับตอนนี้เปิดจองเล่ม 1 - 6(เล่มจบ) แล้วนะครับ


  รายละเอียดติดตามได้ในเพจเลยครับ   


   
  สั่งซื้อเล่ม ติดต่อทางเพจนะครับ   


  สารบัญ อัปเดต 29 ธ.ค. 59 / 02:23

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ราชานกฮูก KingOwl จากทั้งหมด 15 บทความ

  บทวิจารณ์

  1

  สงคราม ความฮา และความสยอง(?)

  หลังจากที่่กลับมาอ่านรวดเดียวถึงตอนปัจจุบัน(110)ทำให้ฟ้าเห็นภาพรวมของเรื่องนี้ได้มากกว่าครั้งก่อน บวกกับไม่ค่อยสะดวกที่จะคอมเม้นในแต่ละตอน ดังนั้นฟ้าจึงขออนุญาตเขียนคำวิจารณ์แทนนะคะ

  เรื่องย่อ (9/10)
  ''หนุ่มยากจนตกอัพผู้แบกรับภาระมากมายไว้บนบ่า ตัดสินใจเข้าเกมเพื่อหารายได้เลี้ยงชีพ''
  เชื่อว่านี่คือเรื่องย่อในหัวของนักอ่านแทบทุกคน โดยเฉพาะคนที่ยังอ่านไม่ถึง90ตอน(ซึ่งอาจเปิดหนีไปตั้งแต่สิบบทแรกเพราะคิดว่ามันเป็นแพทเทิร์นเดิมๆ ที่น่าเบื่อ)

  แต่ถ้าหากอ่านไปเรื่อยๆ จะพบว่าปมของเรื่องมันไม่ได้มีแค่นั้น คีย์เวิร์ดสำคัญที่ฉีกให้เรื่องมันแตกต่างก็คือ ''ผู้มีพรสวรรค์''

  ซึ่งมีพลาดนิดหน่อยก็คือคนเขียนเก็บงำปมนี้นานและมิดชิดเกินไปจนอดคิดไม่ได้ว่ามันคือสิ่งที่ถูกวางไว้ตั้งแต่ต้น หรือเป็นเครื่องปรุงใหม่ที่คนเขียนเพิ่งจะนึกออกและหยิบมายำ?

  สำหรับใครที่อ่านมาจนถึงตอนท้ายๆ ก็เซอร์ไพรส์ตื่นเต้นกันไป...
  แต่สำหรับนักอ่านใหม่ๆ ที่เจอพล็อตแบบนี้มาเยอะจนเอียนล่ะ?
  เขาอาจจะปิดเรื่องนี้ไปเลยตั้งแต่ตอนที่พระเอกบอกว่าจะเข้าไปในเกมเพื่อหาเงินก็เป็นได้...

  วิธีแก้มีสามทาง คือ
  1. เผยเหตุการณ์ที่นำไปสู่คีย์เวิร์ดอีกเล็กน้อยตอนต้นเรื่องเพื่อดึงนักอ่านใหม่เอาไว้
  2. ยึดหลักการทำเซอร์ไพรส์ไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่เผยไต๋ใดๆ แต่ไปเน้นที่ภาษา การบรรยาย และปมย่อยอื่นๆ เพื่อนำคนอ่านมายังจุดที่เซอร์ไพรส์ให้ได้โดยที่เขาต้องไม่เบื่อไปซะก่อน
  3. ทำทั้งสองวิธีกันเหนียว

  **เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวจะนำไปใช้หรือไม่ก็ได้นะคะ แต่ดูเหมือนคนเขียนก็ทำแบบวิธีที่สองอยู่แล้ว(ฮา)

  ตอนแรกฟ้ากะจะให้ 8.5 แต่ขอยกความดีความชอบให้ระบบขุนพลค่ะ มันยอดมาก!

  โครงเรื่อง (8.5/10)
  ใหญ่ๆ ไม่มีปัญหาค่ะ ประเด็นอยู่ที่ขาดรายละเอียดในแต่ละช่วงเหตุการณ์ โดยเฉพาะช่วงต้นๆ ถ้าเป็นไปได้น่าจะกล่าวถึงเหตุการณ์ช่วงที่ครอบครัวนักรบยังอยู่พร้อมหน้าให้มากกว่านี้อีกสักนิด เพราะหากเป็นไปตามที่ฟ้าคาดเรื่องของคุณพ่อคุณแม่นักรบน่าจะมีปมสำคัญๆ รออยู่ เกรงว่าถ้าพูดถึงน้อยเกินไปตอนที่สองตัวละครนี้โผล่มาคนอ่านอาจจะไม่รู้สึกมีอารมณ์ร่วมเท่าที่ควร

  ฉากต่อสู้ที่มากเกินไป ไม่มีช่วงให้พักหายใจ ขอสารภาพว่าช่วงหลังๆ เมื่อถึงฉากต่อสู้ฟ้าจะอ่านข้ามๆ เอาแค่พอรู้บทสรุปเพราะฉากบู๊มันมีเยอะเหลือเกิน กราฟอารมณ์ของเรื่องนี้โดยรวมจึงสูงตลอดเวลา ถึงจะมีการยิงมุกฮาบ้างประปรายแต่ไม่ใช่อารมณ์แบบผ่อนคลายสบายใจแน่นอน ฉากสบายๆ ใช่ว่าจะมีไม่ได้ในนิยายสงครามนะคะ เผลอๆ การเว้นช่วงด้วยเนื้อหาสบายๆ พอกลับเข้าสู่ฉากหนักๆ อาจยิ่งทำให้รู้สึกตื่นเต้นมากกว่าเดิมเสียอีก

  หักคะแนนในส่วนจังหวะของเรื่องที่พุ่งเอาๆ กับการเก็บรายละเอียดระหว่างช่วงเหตุการณ์ที่มีน้อย (อันนี้ฟ้าหักแค่ 0.5 เพราะบางทีมันก็เป็นสไตล์น่ะค่ะ)


  ตัวละคร (9/10)
  ทำได้หลากหลายดีมากโดยเฉพาะคาแร็คเตอร์ของขุนพล รวมไปถึงปูมหลังและลักษณะนิสัยต่างๆ ของขุนพลที่สามารถนำมาเล่นเป็นปมย่อยตามรายทางระหว่างที่ตัวเอกเดินเข้าสู่ปมหลักของเรื่องได้อีกมากมาย

  คนเขียนทำได้ดีจริงๆ นะในส่วนของเส้าหมิง(//ชูป้ายFCรัวๆ) คาดว่าตัวละครอื่นก็คงมีเรื่องที่น่าค้นหาไม่ต่างกันเพียงแต่ยังไม่ถึงเวลาที่คนเขียนเห็นสมควรก็เท่านั้น แต่เพราะ 'ยังไม่ถึงเวลา' นี่แหละค่ะจึงนำไปสู่อีกหนึ่งข้อผิดพลาดที่เกี่ยวเนื่่องกันอย่าง ''ตัวละครเยอะ เกลี่ยบทไม่ทั่วถึง'' ฟ้ามองว่าคนเขียนอาจจะกำลังประสบปัญหานี้อยู่ก็เป็นได้ เพราะมันไม่ทั่วถึงจริงๆ ตอนนี้

  เอาที่เห็นได้อย่างชัดเจนอย่างปมย่อยของขุนพล คนเขียนเผยปมของเส้าหมิง ปูเรื่องของเวเรน ซาฮาร์ด สาวจอมสาป ไนท์แมร์ ไอร่า มากน้อยตามลำดับ ฟ้าจะกล่าวถึงแต่ส่วนที่น่าเป็นห่วงนะคะ

  - สาวจอมสาป คนเขียนปูทางเรื่องแก่นวิญญาณเสียหายแต่เว้นช่วงนานเกินไป เข้าใจว่าเนื้อเรื่องกำลังเน้นไปที่ปมอื่น แต่ควรหาบทแทรกเล็กๆ น้อยๆ ไม่ให้คนอ่านลืมเรื่องนี้ อาจเป็นบทสนทนาสั้นๆ แสดงถึงอาการป่วย หรือผลข้างเคียงที่เกี่ยวเนื่อง เป็นต้น ข้อนี้เป็นการช่วยให้เนื้อเรื่องลื่นไหลเป็นธรรมชาติด้วยอีกทางหนึ่งนะคะ

  - ไอร่า? แม่ชีที่ปูทางเรื่องปูมหลังแสนดราม่าเอาไว้แต่กลับหายเงียบและตัดฉับ! ทำให้ขาดความต่อเนื่องมากถึงมากที่สุด

  วิธีแก้ง่ายๆ ถ้าเป็นฟ้า ฟ้าอาจจะเขียนไซด์สตอรี่ของแต่ละขุนพลออกมาเพื่อเพิ่มบทบาทให้ จะได้ไม่ไม่ต้องปวดหัวว่าจะหาตรงไหนให้มันแทรกเข้าไปดี 555+ หรือจะทำวิธีอื่นๆ ก็ได้ตามสะดวกค่ะ

  โดยรวมตัวละครยังอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก มีมิติน่าสนใจและดึงดูดในแง่ของความรั่วและความฮา แต่ฟ้าขอหักเรื่องการเกลี่ยบทไป 1 แต้มนะคะ

  การใช้ภาษา (8/10)
  1. รวบรัดตัดตอนเกินไป คาดว่าคนที่เขียนเรื่องแรกๆ เป็นกันทุกคนเพราะพยายามบรรยายภาพในหัวออกมา แต่พลาดรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไปเพราะเผลอคิดว่าคนอ่านจะเห็นภาพเหมือนที่คนเขียนกำลังเห็นอยู่ในหัว ยกตัวอย่างการลำดับเหตุการณ์ตอนที่พยายามแทรก หลี่สุน เข้ามา คนเขียนอาจจะเห็นภาพเหมือนตอนชมภาพยนต์ทีมีการตัดฉากจากซีนแอคชั่นสุดมันมาเป็นท้องฟ้าเหนือเกาะมาเก๊าได้อย่างมีชั้นเชิงและชวนติดตาม

  แต่ไม่ใช่สำหรับคนอ่านที่พยายามสร้างจินตนาการจากตัวหนังสือ

  ดังนั้นคุณต้องอธิบายให้ดีนะคะ ไม่งั้นมันก็จะตัดฉับไปเหมือนหนังคนละม้วน อย่างน้อยๆ เมื่อตัดฉากก็ควรมีการเชื่อมโยงถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้บ้าง เช่น ขณะที่นักรบ บลาๆ อีกด้านหนึ่งได้มี บลาๆ หรือไม่ก็ขึ้นตอนใหม่ไปเลยถ้ามันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงขนาดนั้น

  แต่การบรรยายแบบรวบรัดใช่ว่าจะไม่ดี เห็นได้จากฉากแอคชั่นที่คนเขียนทำได้ดีมากเพราะเป็นฉากที่ต้องรวบรัดแต่เห็นภาพชัดเจนเพื่อให้ได้อารมณ์ตื่นเต้นระทึกใจไปกับการต่อสู้

  2. สำนวนไม่นิ่ง คาดว่าคนเขียนอาจจะได้รับอิทธิพลจากวรรณกรรมที่อ่านในช่วงนั้นๆ อยู่ไม่น้อย เนื่องจากช่วงต้นสำนวนจะออกแนวสบายๆ แฟนตาซี เน้นบรรยายเรียบเรื่อย(ฟ้าชอบช่วงนี้ที่สุด) ช่วงกลางๆ สำนวนเริ่มมีความเป็นกำลังภายในเข้ามา โดยเฉพาะวลีเด็ดทั้งหลายแหล่ที่เป็น "สำนวนจีน" แบบนิยายกำลังภายในมากกว่านิยายแฟนตาซี แต่ช่วงท้ายดูเหมือนคนเขียนจะกลับสู่ความเป็นตัวของตัวเองได้อีกครั้ง ดังนั้นฟ้าไม่มีอะไรแนะนำมาก..

  คือเรื่องสำนวนนี่มันไม่มีอะไรจริงๆ นอกจากอ่านทวนแล้วแก้ แก้แล้วเกลา เกลาแล้วอ่านทวน วนอยู่อย่างนี้จนกว่าจะได้สำนวนที่ดีที่สุด

  โดยรวมสำนวนการเขียนของเรื่องนี้อยู่ในเกณฑ์ดีนะคะเพียงแค่ขาดความลื่นไหลในบางช่วงบางตอนเท่านั้นเอง ดังนั้นฟ้าขอหักเรื่องคำผิดและความลื่นไหลรวมเป็น 2 แต้มนะคะ

  แก่นเรื่อง (?/10)
  ฟ้ายังไม่อยากพูดอะไรมากเพราะเอาเข้าจริงๆ หนึ่งร้อยตอนของนิยายเกมออนไลน์เนี่ยมันถึงครึ่งของเนื้อหาทั้งหมดรึยังก็ไม่รู้ ดังนั้นประเด็นหลักๆ เท่าที่ฟ้าจับได้ในตอนนี้ก็คือ การต่อสู้ดิ้นรนฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตของตัวเอกที่มีชื่อว่า นักรบ นั่นเองค่ะ

  นอกจากนี้ฟ้ายังหักเรื่องการอัพที่เว้นระยะห่างมากเกินไป...จำได้ว่าฟ้าเลิกอ่านไปพักหนึ่งเพราะคนเขียนดอง 555+ แล้วก็เรื่องเนื้อหาในแต่ละตอนที่ดูเหมือนจะสั้นลงเรื่อยๆ อันนี้ฟ้าเข้าใจว่ามันเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ประเด็นคือเมื่อนำสองเรื่องนี้มารวมกันแล้วมันน่าหวาดเสียวกลัวคนเขียนจะกำลัง "ตัน" น่ะสิ

  คำวิจารณ์นี้อาจไม่ได้เป็นคำวิจารณ์ที่ดีที่สุดแต่ฟ้าก็หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์สำหรับการพัฒนางานเขียนได้ไม่มากก็น้อยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ!

  >>อ่านต่อ
  ดูทั้งหมด(1)

  คำนิยม Top

  "สมกับเป็นแฟนตาซีสงคราม ฆ่ากันให้ตายไปข้างล้างบางไปเลย"

  (แจ้งลบ)

  สงคราม สงคราม เราจักสู้ตายจนถึงคนท้าย เรื่องนี้เน้นสงครามเป็นหลักทำให้เนื้อหามันส์มากขึ้นไปอีกแบบหนึ่ง ซึ้งเรื่อ... อ่านต่อ

  สงคราม สงคราม เราจักสู้ตายจนถึงคนท้าย เรื่องนี้เน้นสงครามเป็นหลักทำให้เนื้อหามันส์มากขึ้นไปอีกแบบหนึ่ง ซึ้งเรื่องนี้ไรเตอร์แต่งแล้วอ่านได้สนุกแน่นอน เพราะเวลาอ่านจบตอนแล้วมันรู้สึกว่าจบตอนเสียโดนไม่รู้ตัว แสดงให้เห็นว่าคนอ่าน อ่านเพลินไปกับเนื้อเรื่องได้ไหลลื่นไม่มีสดุด แถมระบบเกมที่มีขุนพลเป็นของตัวเองยิ่งน่าสนใจใหญ่ หวังว่าไรเตอร์คงแต่งเรื่องนี้ให้เหล่านักอ่านจนจบเนื่อง ย่อ

  manima | 18 เม.ย. 57

  • 61

  • 2

  "สนุกดี"

  (แจ้งลบ)

  เนื้อเรื่องถือว่าเยี่ยมมาก ส่วนการเขียนก็อยู่ในระดับดีเลย บรรยายดี สนทนาลื่น เป็นแนวบู๊ที่น่าติดตาม น่าจะเพิ่มมุ... อ่านต่อ

  เนื้อเรื่องถือว่าเยี่ยมมาก ส่วนการเขียนก็อยู่ในระดับดีเลย บรรยายดี สนทนาลื่น เป็นแนวบู๊ที่น่าติดตาม น่าจะเพิ่มมุกตลกเล็กน้อย เพื่อเพิ่มสีสันนะครับ แต่ก็สงสัยอยู่ว่าเรื่องนี้จะมีนางเอกหรือไม่ เห็นไรเตอร์ว่าไว้ 'นิยายเปิดตัวแรง10วัน TOP20' นิยายดีแค่ไหนถ้าไม่อัพเรื่อยๆก็ตกอันดับได้นะครับ ดังนั้น มาอัพไวๆนะ T^T ขอบคุณสำหรับนิยายครับ ย่อ

  Sage'coz | 26 เม.ย. 57

  • 25

  • 0

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "สวัสดีค่ะ ดรีมเอง"

  (แจ้งลบ)

  ก่อนอื่น...ขอออกตัวไว้ก่อนว่าดรีมตามนิยายเรื่องนี้มานานแต่น้อยครั้งจะแสดงตัวนะคะ เห็นพัฒนาการของนักเขียนค่ะ ช่วง... อ่านต่อ

  ก่อนอื่น...ขอออกตัวไว้ก่อนว่าดรีมตามนิยายเรื่องนี้มานานแต่น้อยครั้งจะแสดงตัวนะคะ เห็นพัฒนาการของนักเขียนค่ะ ช่วงแรกภาษาค่อนข้างแข็งกระด้าง ไม่ลื่นไหล แปลกๆไปบ้างและคำผิดเยอะซึ่งในฐานะที่ดรีมเดาคำถูกระหว่างอ่านได้ทำให้ตัดในส่วนนี้ไปนิดหน่อยค่ะ ช่วงหลังการบรรยายดีขึ้น ภาษาสละสลวยขึ้นมากแต่ยังเหลือความกระด้างอยู่บ้างซึ่งสามารถมองข้ามได้ด้วยความฮาที่คอยแทรกในเนื้อเรื่องนะคะ เนื้อเรื่องสนุกค่ะ พระเอกดูมีแรงบันดาลใจดี และโดยส่วนตัวดรีมชอบเส้าหมิงเป็นพิเศษ ดูไม่มีอะไร...แต่ก็มีอะไรมากมาย ตััวละครเยอะแต่มีเอกลักษณ์ดีค่ะ ค่อนข้างเป็นที่จดจำ ฉากต่อสู้ก็ถูกใจดรีมดีด้วย พระเอกรู้จักคำว่าแพ้ มีการพัฒนา และการบรรยายส่วนของโลกจริงก็ไม่ขัดกับเนื้อเรื่องค่ะ เป็นนิยายที่ดีเรื่องหนึ่งเลยล่ะ สู้ต่อไปนะคะ ย่อ

  D.Maker | 24 พ.ค. 58

  • 5

  • 0

  "นิยายสนุกแต่คำผิดบาน"

  (แจ้งลบ)

  เป็นนิยายที่มีความสนุก ตื่นเต้น ใช้ได้ครับ น่าติดตามครับ แต่ที่รับไม่ได้ที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องคำผิด พูดได้เลยว่า... อ่านต่อ

  เป็นนิยายที่มีความสนุก ตื่นเต้น ใช้ได้ครับ น่าติดตามครับ แต่ที่รับไม่ได้ที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องคำผิด พูดได้เลยว่านิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่มีคำผิดเยอะที่สุดในเวปเด็กดีเลยก็ว่าได้ ซึ่งนักอ่านยอมให้ขึ้นท็อปเพราะเนื้อเรื่องดี ทั้งนี้ทั้งนั้นนักเขียนก็ควรมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย เมื่อเราเผยแพร่แรงบันดาลใจด้วยปลายปากกา คำที่ออกมานั้นก็ควรจะถูกต้อง เพราะมันมีผลต่อเยาวชน คนติดตามอ่านนิยายคุณเกินครึ่งล้านแล้ว คนอ่านมากยิ่งต้องรับผิดชอบมาก ข้างบนคือผมติอย่างสุภาพ ผมขอแรงๆประโยคนึง คือ ไม่ทราบว่านักเขียนได้เรียนวิชาภาษาไทยมามั้ยครับ คำผิดมันมากเกินให้อภัยจริงๆ ย่อ

  dukedome | 16 เม.ย. 58

  • 5

  • 0

  ดูทั้งหมด

  13,077 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 21 กันยายน 2562 / 12:54
   คิดได้ไงขายแพงขนาดนี้
   #13077
   0
  2. #13076 loveglee (@nooknookku) (จากตอนที่ 5)
   วันที่ 8 กันยายน 2562 / 00:01
   ติดตามคะ
   #13076
   0
  3. วันที่ 3 เมษายน 2562 / 18:33
   โอ้วอิเxี้ยตอนละ 350 up!! ขายไตแปป
   #13075
   2
   • 17 กันยายน 2562 / 11:58
    5555 ผมกะว่าจะขายอยู่เหมือนกัน โครตแพง จริงๆนะ
    #13075-1
   • 8 ตุลาคม 2562 / 16:03
    ขนาด100ยังคิดแล้วคิดอีกจะซื้อดีไหมนี้350บ๊ายบาย
    #13075-2
  4. วันที่ 18 กันยายน 2561 / 22:24
   ซื้ออ่านได้ไปขายหอยมาจ่ายแน่
   #13074
   0
  5. วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 14:44
   อยากได้อ่ะ เราเจอเรื่องนี้ช้าไปT^T
   #13073
   0
  6. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:52
   เราพบกันช้าไป
   #13072
   0
  7. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:29
   ใครมีนิยายเรื่องนี่ครบทุกเล่มบ้างครับ คือถ้าจะขายติดต่อผมได้น่ะครับ FB. ธนากร โดยเจริญ
   #13071
   1
   • 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:15
    ฮรืออออ ถ้าเปิดพรีใหม่ จะแจ้งนะครับ แงงง
    #13071-1
  8. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 16:33
   ดวงรีตดใเใด่
   #13070
   0
  9. #13069 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 165)
   วันที่ 10 กันยายน 2560 / 05:56
   เห้ๆ.. ไม่ใช่ว่าลืมคุณพ่อไปแล้วนะ? (เรเวนตายเลยถามไม่ได้เรอะ)
   #13069
   0
  10. #13068 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 151)
   วันที่ 10 กันยายน 2560 / 02:40
   ยังไม่ถึงชนชั้นราชันเลย จะรีบมาไปแล้ว!?
   #13068
   0
  11. #13067 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 148)
   วันที่ 10 กันยายน 2560 / 02:05
   โถ่... แค่ระดับราชัน
   #13067
   0
  12. #13066 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 114)
   วันที่ 9 กันยายน 2560 / 17:28
   สุดท้ายก็จะกลับไปหาสาวธนู!? แหม... ไม่ได้นี่เอานั้นงั้นเรอะ! *******! ไอ๊คนหลายใจ!
   #13066
   0
  13. #13065 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 80)
   วันที่ 9 กันยายน 2560 / 10:10
   นี่ นี่ เอาลูกตัวเองมาเป็นหนูทดลอง!?
   #13065
   0
  14. #13064 at2017 (@at2017) (จากตอนที่ 4)
   วันที่ 5 กันยายน 2560 / 21:12
   ช่างเป็นตาแก่ที่น่ารักซะจริง 
   #13064
   0
  15. วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 01:00
   เปลืองเงินครับถ้าจะตัดจบแบบนี้
   #13063
   0
  16. #13062 Pinkshirt (@hostkyoya) (จากตอนที่ 165)
   วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 14:46
   ขอแสดงความคิดเห็นหน่อยนะคับ ผมชอบเรื่องนี้นะแต่มันติดที่ ผมเสียตังไปเป็นพันซื้อมาอ่านละมาตัดจบแบบนี้ รู้สึกมันขาดๆ ยังไม่เติมเต็ม มันยังมีอีกเยอะที่ค้างๆคาๆ ใช้ตัวละครไม่หมด เนื้อเรื่องไปเร็วมาก แต่ก็ขอบคุณสำหรับนิยายเรื่องนี้คับ
   #13062
   1
   • 8 กรกฎาคม 2561 / 23:51
    ยืมไอดีตัวอ่านได้มั้ยคะ😭
    #13062-1
  17. #13061 PterCarTer (@PterCarTer) (จากตอนที่ 71)
   วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 21:47
   สนุกครับ
   #13061
   0
  18. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:09
   ยังสามารถซื้อนิยายเป็นหนังสือได้อยู่หรือป่าวครับ
   #13060
   0
  19. #13059 NoEnd-Infinity (@--noon--) (จากตอนที่ 4)
   วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:34
   เอิ่ม...มาต่อยก2นะ มันยังไม่จบบบบบ
   #13059
   0
  20. #13058 Tcha Udomtaweedech (@pleofa) (จากตอนที่ 166)
   วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 18:44
   ยังเปิดขายหนังสืออยู่ไหมครับไรท์
   #13058
   1
   • #13058-1 ASICH (@bbookkbook116) (จากตอนที่ 166)
    29 ธันวาคม 2559 / 23:26
    ขายครับ ติดต่อที่เพจได้เลย
    #13058-1
  21. #13057 อยากจะรู้
   วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 12:16
   อยากถามว่าราเชนในจักรพรรดิกะล่อน มีบทในเรื่องนี้ไหมอ่าไรท์
   #13057
   1
   • 26 กรกฎาคม 2559 / 18:05
    ไม่มีแบบทางตรงครับ แต่มีแบบทางอ้อม

    การกระทำของราเชนในโลกนั้น มันส่งผลบางอย่างให้บอสตัวสุดท้ายในโลกของนักรบสามารถปราบได้ง่ายขึ้นครับ
    #13057-1
  22. วันที่ 9 กรกฎาคม 2559 / 21:43
   ตกลงใครเป็น นางเอก ในเรื่องนี้ครับ
   ***ราชานกฮูก ถ้ามีช่วยบอกทีครับ อยากรู้จิงครับ ***
   #13056
   3
   • 16 กันยายน 2559 / 12:01
    ขอบคุณครับ อ่านจบแล้วครับ สนุกมากมาย ^^
    #13056-2
   • 16 กันยายน 2559 / 14:52
    กราบบบบ ขอบคุณครับบ
    #13056-3
  23. วันที่ 2 กรกฎาคม 2559 / 04:27
   อ่านจบแล้ว ตอนแรกปูเรื่องซะอยากเห็นพระเอกครองโลกในเกมส์เป็นเศรษฐีหาเงินเลี้ยงน้อง ไหงทุลุโลกซะแบบนี้ละท่าน ชอบถึงแค่ 1-5 เล่ม 6 แหวกแนวเกิน . . 
   #13055
   0
  24. วันที่ 23 มิถุนายน 2559 / 20:04
   มีรูปแบบเป็นหนังสือมั้ยครับ แล้วสั่งได้ทางไหน ไม่รู้จักเว็ปครับ
   #13054
   1
   • 27 มิถุนายน 2559 / 01:42
    ติดต่อมาที่ line id : Sahachartbook ครับ
    #13054-1
  25. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(