อาริส อดีตเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 48,371 Views

 • 505 Comments

 • 2,489 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2,025

  Overall
  48,371

ตอนที่ 11 : 10 Matthias มาสเตอร์กิลด์ของเลดี้ผู้ไร้ค่า (แก้คำผิดแล้วจ้า ^^)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5919
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 446 ครั้ง
  10 พ.ย. 61

 

 

10

 

Matthias

มาสเตอร์กิลด์ของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 

 

อีกด้านหนึ่ง.......  กิลด์ลิกเซล

 

“งั้นหรือ......  แม่หนูน้อยถึงมีสภาพเช่นนี้.......”

 

นัยน์ตาเหยี่ยวปราดมองร่างบางของหญิงสาวที่นอนหลับใหลไม่ได้สติข้าง ๆ มีริอาน่าคอยให้ร่ายเวทตรวจสอบอาการของนางอยู่ไม่ห่างด้วยความเป็นห่วง  ส่วนบาดแผลนั้นก็ได้รับการรักษาจนดีขึ้นมากจากตอนแรกที่ได้เจอ......  แม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลาอีกซักพักกว่าจะหายสนิท  มาสเตอร์แมธธีอัสถอนหายใจเฮือกด้วยความเหนื่อยใจพลางส่ายหน้าอย่างช่วยไม่ได้

 

ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ซะแล้วสิ..........

 

ชายชราเองก็นึกสงสัยอะไรบางอย่างในตัวของหญิงสาวผู้นี้จึงได้ส่งคนไปตรวจสอบ  ตัวเขานั้นเคยเจอพวกบุตรขุนนางมาหลากหลายรูปแบบ.......  ไม่ว่าจะร่ำรวย หรือ ตกอับแค่ไหนก็จะมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันหมดนั้นคือ ความหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี  ซึ่งสิ่งนั้นกลับไม่มีในตัวของนางเลย.......  และแววตาที่สั่นไหวด้วยความสับสนระคนหวาดระแวงแม้ว่านางจะพยายามเก็บซ่อนไว้ก็ตาม  แต่ก็ไม่อาจจะปิดบังผู้เฒ่าที่ผ่านโลกมานักต่อนักเช่นเขาไปได้  ส่วนหนึ่งเขาคิดว่าอาจจะเป็นเพราะธาตุมืดที่นางได้รับครอบครองจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่นางจะรู้สึกกังวล

 

ธาตุมืด......ธาตุอันหายากที่มีเพียงแค่หยิบมือเท่านั้นที่สามารถผ่านการทดสอบได้  แม้กระทั้งผู้ที่ถูกเลือกนั้นมีเพียงหนึ่งคนในรอบ 200 ปี  แต่ก็ไม่ต่างอะไรกับดาบสองคม.......  ผู้ที่ต้องการย่อมมีมากเช่นเดียวกับผู้ที่คิดหาผลประโยชน์จากธาตุอันล่ำค่า 

 

ยังมีอีกอย่างหนึ่งที่เขาติดใจสงสัยคงไม่พ้น  ท่าทางของทั้งลูซและริอาที่ต่างจากปกติถึงแม้ว่าจะเล็กน้อยก็ตาม  หากไม่ใช่เขาที่รู้จักเจ้าสองคนนี้ดีคงไม่สงสัยอะไรแน่  เพราะเจ้าเด็กเหลือขอสองคนนี้มักจะเว้นระยะห่างจากผู้คนพอสมควร  หากไม่ใช่คนที่สนิทหรือคนที่ไว้ใจจริง ๆ เท่านั้นที่จะเข้าใกล้เจ้าสองคนนี้ได้  แต่กลับอาริสที่น่าจะพึ่งเจอกันไม่นาน  แล้วเพราะเหตุใดเล่า......  ถึงเป็นห่วงเป็นใยถึงเพียงนี้!? 

 

ตอนแรกเขาคิดว่าข้อมูลคงได้มาไม่เกินวันสองวันและในช่วงนั้นก็จะหลอกถามนางเพื่อให้รู้ถึงนิสัยใจคอว่าหญิงสาวผู้นี้เป็นอย่างไร  เพราะบุตรขุนนางส่วนใหญ่จะคิดนึกสนุก หรือ ไม่เจียมตัวชอบหาเรื่องใส่ตัว  ซึ่งนั้นอาจจะสร้างปัญหาให้กิลด์ก็เป็นได้.......  แม้ว่าชายชราจะไม่ค่อยสนใจถึงชื่อเสียที่มากกว่าชื่อเสียงของกิลด์ลิกเซลก็ตาม  แต่หากทำให้สมาชิกในกิลด์ต้องเดือดร้อนด้วยเหตุผลไร้สาระ  มาสเตอร์แมธธีอัสเองก็คงจะยอมให้เกิดขึ้นไม่ได้เช่นกัน

 

ถึงกระนั้นก็ไม่รู้ว่าเป็นคราวเคราะห์ของเขาหรืออย่างไรก็ไม่อาจทราบได้........  อยู่ดี ๆ อัลลูเช่ก็เทเลพอร์ทมาพร้อมอาริสเซ่ในสภาพบาดเจ็บสาหัส  ทำให้มาสเตอร์แมธธีอัสตกใจแทบจะหัวใจวาย......  ไม่ใช่เพียงแค่เขา......  แต่เป็นทุกคนในกิลด์ที่ต่างก็ลนลานและกว่าจะได้รักษานางก็ทำเอาวุ่นวายไปหมด  หากว่ารักษาช้ากว่านี้นางคงอาการหนักยิ่งขึ้นก็เป็นได้

 

วุ่นวายที่สุดก็คงจะเป็นเจ้าเด็กเหลือขอนี้ต่างหาก!!!  ทำตัวอย่างกับหมาบ้าไม่ยอมให้ใครใกล้จนกว่าริอาน่าจะมารักษา  ทั้งเฝ้าดูอาการอยู่ไม่ห่าง.......  เขาพอจะเข้าใจว่าเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของอาริส  แต่ถึงขนาดชายชราไล่ให้ออกไปรอนอกห้องเพื่อให้ริอาน่ารักษาได้สะดวก  นอกจากเจ้าเด็กเหลือขอนี้จะไม่ยอมออกไปแล้ว......  ซ้ำยังมีหน้ามาพูดอย่างหน้าตาเฉยว่า คิดซะว่าเป็นอากาศธาตุก็ได้  ทำเอาเขาแทบอยากจะกุมขมับ......  แม้แต่คำสั่งจากมาสเตอร์ของกิลด์เช่นแมธธีอัสก็ไม่สนใจจนสุดท้ายต้องใช้กำลังลาก (?) ตัวออกมาจากห้องแล้วปล่อยให้ริอาน่าเป็นคนจัดการรักษาและเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดให้เรียบร้อย 

 

ซึ่งเขาก็สังเกตเห็นว่านอกจากริอาน่าจะพยายามรักษาอย่างสุดสามารถแล้วยังแสดงความเป็นห่วงเป็นใยไม่น้อย 

 

ทั้งที่ปกติแล้วเจ้าเด็กเหลือขอสองคนมันเคยทำแบบนี้ซะที่ไหนกัน!!!?  โดยเฉพาะอัลลูเช่.....  แทบจะไม่สนใจใยดีเลยซะด้วยซ้ำ  แม้กระทั้งสมาชิกในกิลด์บาดเจ็บเจียนตายอยู่ตรงหน้ายังไม่คิดจะช่วย  จะทำก็ต่อเมื่อเป็นคำสั่งจากเขาที่เป็นมาสเตอร์กิลด์เท่านั้น  แต่ก็มีน้อยครั้งมากที่จะเข้ามา.......  ถึงแม้จะช่วยแบบขอไปทีก็ตาม

 

มือหนากร้านยกขึ้นกุมขมับอย่างเสียไม่ได้  “แล้วผู้ใดเป็นฝ่ายผิด?”

 

“เลดี้อาร์เลเน่และองค์รัชทายาทอาร์เธอร์แห่งบาซิเลียสขอรับ”  ชายหนุ่มตอบกลับอย่างเรียบเฉยแต่นัยน์ตาสีเขียวน้ำทะเลยังคงจ้องมองที่อาริส

 

“ริอาน่า......  แล้วอาการของแม่หนูน้อยเป็นอย่างไร?”

 

“บาดแผลของนางค่อนข้างหนักและเสียเลือดมากอาจจะต้องค่อยรักษาเป็นระยะ ๆ  ข้าคาดว่าอีกซักสองสามวันบาดแผลของนางน่าจะหายเป็นปกติเจ้าค่ะ”  เมื่อได้ยินคำตอบจากริอาก็ทำให้ลูซและชายชรารู้สึกสบายใจขึ้น

 

“ฮึ.....  แมจเสซ...........  เข้าใจแล้ว”   มาสเตอร์แมธธีอัสถอนหายใจพลางกุมขมับด้วยความเบื่อหน่าย 

 

“มีเรื่องอะไรหรือเจ้าคะ?  มาสเตอร์”

 

ชายชราโบกมือไปมาเป็นเชิงว่าไม่ต้องใส่ใจ  “พวกเจ้ามิต้องสนใจ  ดูแลแม่หนูน้อยที่นี้ซะ.......”

 

“เดี๋ยวสิ! ตาแก่......  แล้วเรื่องของนางเล่า?”  เสียงของลูซเอ่ยขึ้นเมื่อเห็นว่าเขากำลังจะเดินจากไป

 

โป๊ก!  โป๊ก!

 

นอกจากจะไม่ได้รับคำตอบแล้วยังโดนมาสเตอร์แมธธีอัสเขกกบาลอย่างเสียไม่ได้  ส่วนริอาได้แต่ถอนหายใจพลางส่ายหน้าอย่างเหนื่อยใจ  แม้ว่าในใจตัวนางก็อยากถามมาสเตอร์ก็ตาม........

 

สิ่งที่สำคัญในตอนนี้คือ การรักษาบาดแผลของนางก่อน  ส่วนเรื่องของนาง...... ข้าจะเป็นคนตัดสินใจเอง!!

 


 

 

                “ไม่คิดเลยว่าแม่หนูน้อยจะเป็นบุตรของเจ้าเด็กอวดดีนั้น.......” 

 

มาสเตอร์แมธธีอัสเอ่ยหลังจากอ่านข้อมูลก่อนจะถอนหายใจเฮือกด้วยความเหนื่อยใจ  ภายในห้องนั้นนอกจากเขาแล้วยังอีกชายหนุ่มอีกคนนั่งอยู่  ดูจากอายุอานามแล้วไม่เกิน 28 ปี  หากแต่อายุจริงก็เกือบ 500 ปี.......  อีกทั้งใบหน้ากลับยังดูอ่อนเยาว์นั้นประดับด้วยนัยน์ตาเรียวสีขาวดั่งไข่มุกเม็ดงามเช่นเดียวเรือนผมที่ยาวถึงกลางหลังและใบหูเรียวยาวอันเป็นเอกลักษณ์ของเอลฟ์   

 

“แล้วมาสเตอร์จะช่วยเหลือหรือไม่?”  แม้ว่าสีหน้าจะเรียบเฉยราวกับไม่ได้สนใจ.......  แต่แววตาที่มองยังผู้เป็นมาสเตอร์กิลด์นั้นกลับคาดหวังในคำตอบของเขาไม่น้อยเริ่มเข้าใจแล้วว่าเพราะเหตุใดนางถึงมีแววตาเช่นนั้น 

 

แม้ว่าอายุจะมากกว่าผู้เป็นมาสเตอร์........  แต่เขาก็ยังให้เกียรติในฐานะมาสเตอร์กิลด์และสหายสนิทที่มีอันน้อยนิดในการเรียกอีกฝ่ายว่า มาสเตอร์

 

“ฮึ......  ถึงอย่างไรข้าก็ต้องช่วยเหลือนาง”  แมธธีอัสเอ่ยขึ้น  “แม้ว่านางจะเข้ามาเพียงวันเดียว  แต่ความจริงที่ว่านางเป็นคนของกิลด์ลิกเซลก็มิได้เปลี่ยนแปลง  อีกอย่างพิธีการอัญเชิญให้เหล่าทวยเทพตัดสินนั้นก็เป็นสิ่งที่ยืนยันแล้วมิใช่หรือ?  ว่านางมิได้เป็นคนผิด........  แล้วมิมีเหตุผลอะไรมิให้ข้าช่วยเหลือมิใช่หรือ?”

 

สิ้นเสียงของชายชราทำให้ชายหนุ่มยิ้มบาง ๆ ด้วยความพอใจกับคำตอบก่อนจะนึกบางอย่างออก  “ข้าคิดว่า วันสองวันนี้ต้องมีคนจากทางพระราชวังให้ท่านส่งตัวนางด้วยโทษฐานทำร้ายองค์รัชทายาทและเลดี้อาร์เลเน่”

 

“อา......  นั้นสินะ”  ชายชราได้แต่ถอนหายใจเฮือก  “คงจะกล่าวหาว่าแม่หนูน้อยเป็นคนผิดนั้นแหละ  เจ้าพวกนั้นชอบทำให้เรื่องเล็ก ๆ เป็นเรื่องใหญ่ไปได้....... เจ้ามิคิดว่ามันช่างเป็นเรื่องไร้สาระงั้นหรือ?  คามิล

 

มิต่างอะไรกับตลกร้าย.......

 

สิ้นเสียงของมาสเตอร์แมธธีอัสที่บ่นออกมาด้วยความเบื่อหน่ายอย่างเสียไม่ได้  มือหนาหยิบขวดเหล้าและแก้วสองใบออกมาจากกระเป๋ามิติก่อนจะเทแล้วยื่นให้อีกฝ่าย 

 

คามิลเองก็รู้สึกเช่นเดียวกับชายชรา  เพียงเพราะไม่มีธาตุประจำตัว.......  หญิงสาวจึงสมควรต้องทนทุกข์ทรมาณเช่นนี้งั้นหรือ?  แต่ก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้.......  เพราะทุกสิ่งทุกอย่างนั้นถูกตัดสินด้วยธาตุประจำตัว  ชายหนุ่มแสยะยิ้มอย่างสมเพชกับความคิดอันตื้นเขินและไร้สาระพวกนี้เหลือเกิน

 

“เมื่อถึงเวลานั้นมาสเตอร์จะตอบอย่างไร?” 

 

ฮึ......  นั้นสินะ  ข้าเองก็อยากรู้เหมือนกันว่า เจ้าหนูนั้นจะส่งผู้ใดมาโน้มน้าวข้าผู้นี้อย่างไรเล่า!?  หวังว่าคงเป็นพวกที่กล้า ๆ หน่อยก็ดี!!! 

 

ชายหนุ่มถอนหายอย่างเสียไม่ได้กับนิสัยไม่ยอมคนของผู้เป็นมาสเตอร์  แค่ฟังเขาก็รู้แล้วว่าอีกฝ่ายจะทำอะไรก่อนตอบกลับด้วยน้ำเสียงเหนื่อยใจ  แม้ว่าในใจเขาเองก็รู้สึกสนุกและอยากรู้เช่นกัน  “มาสเตอร์......  ลืมไปแล้วหรือ?  เจ้าหนูนั้น ที่เจ้ากำลังพูดอยู่นั้นคือ  องค์ราชาของอาณาจักรนี้.......และยังเป็นหลานชายแท้ ๆ ของเจ้า”

 

ชายชราหายใจเฮือกอีกคราพลางยกแก้วขึ้นดื่ม  “อา......  บางครั้งข้าก็นึกเห็นใจกับเอบเนอร์ที่คาดหวังกับเจ้าหนูนั้นไว้มาก  หากได้เลือดของเจ้านั้นมาบ้าง.......  คงจะดีกว่านี้  แต่ช่างน่าเสียดาย........”

 

“จริงดั่งที่เจ้ากล่าว  ช่างน่าเสียดาย......”  คามิลพยักหน้าเล็กน้อย

 

หลังจากเงียบไปนาน  แมธธีอัสเริ่มถามในสิ่งที่เขาสงสัยและเปลี่ยนบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงเรื่องในอดีต 

 

“ในมุมมองของเจ้า.......  แม่หนูน้อยเป็นอย่างไร?” 

 

ชายหนุ่มเลิกคิ้วเล็กน้อย  “นั้นสินะ.......  เวลาที่ข้ามองนาง........  รู้สึกราวกับกำลังเหมือนถูกกระจกส่องอยู่กระมัง”

 

“.......  เจ้ารู้สึกแย่  เพราะนางงั้นหรือ?”

 

คามิลส่ายหน้าเล็กน้อย  แต่แววตากลับรู้สึกเศร้าอย่างเสียไม่ได้  “ข้าเพียงรู้สึกว่า ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด........  แต่บางอย่างนั้นก็ยังคงเป็นเช่นเดิม....... มิเคยเปลี่ยนแปลง.........  มันก็เท่านั้น”

 

มาสเตอร์แมธธีอัสมองผู้เป็นทั้งสหายสนิทและสมาชิกกิลด์ด้วยความเป็นห่วง  เขานั้นเข้าใจในสิ่งที่อีกฝ่ายกล่าวออกมา  ถึงความขมขื่นในอดีต.......  แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด  สุดท้ายแล้วมันก็เป็นเหมือนดั่งฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนชายหนุ่มผู้นี้เท่านั้น

 

“อัลลูเช่กับริอาน่า  เกี่ยวข้องอย่างไร?”  เมื่อความเงียบปกคลุมอีกครั้ง  ชายชราจึงถามสิ่งที่เขาติดใจสงสัยอยู่

 

“เท่าที่ข้ารู้คือ ทั้งสองคนนั้นต่างเคยได้รับความช่วยเหลือจากอาริสเซ่  แต่เมื่อไร.......  เจ้าคงต้องถามเอง”  ชายหนุ่มพูกพลางยกเหล้าขึ้นดื่ม  “จริงสิ.......  ดูเหมือนว่าอัลลูเช่รักนางมากเสียด้วย”

 

ชายชราเลิกคิ้วด้วยความตกใจระคนแปลกใจ  “เจ้าคงเข้าใจผิดแล้วกระมัง  เท่าที่ข้ารู้มิใช่ว่าเจ้าเด็กเหลือขอนั้นหลงรักน้องสาวของแม่หนูน้อยหรอกหรือ?  มิเช่นนั้นจะลงทุนลาก (?) ริอาน่าเข้าไปเรียนที่นั้นด้วยเพื่ออะไรกัน?  แล้วเกิดเรื่องขึ้นแบบนี้ข้าเองก็หวั่นใจไม่น้อย  ไม่รู้ว่าเจ้านั้นจะคิดแก้แค้นแม่หนูน้อยหรือเปล่า?”

 

สิ้นเสียงของผู้เป็นมาสเตอร์ทำให้ชายหนุ่มหลุดหัวเราะออกมาอย่างเสียไม่ได้  นั้นกลับสร้างความแปลกใจให้แก่มาสเตอร์แมธธีอัสเสียมากกว่า  น้อยครั้งที่สหายผู้นี้จะหลุดหัวเราะออกเช่นนี้

 

“ฮ่า ๆ คงเป็นเจ้ามากกว่าที่เข้าใจผิด.....”  เมื่อรู้สึกตัว  คามิลก็ไอสองสามครั้งเป็นเชิงแก้เขินและปรับสีหน้าให้เรียบเฉยดังเดิม  แม้ว่าที่ใบหูนั้นยังแดงจาง ๆ อยู่บ้างก็ตาม  “ในช่วงแรกนั้นก็ใช่อยู่  ตอนนั้นอัลลูเช่เองก็เจ็บแค้นอาริสเซ่ที่ทำร้ายผู้มีพระคุณของเขา  แต่พอภายหลังได้รู้ว่า คนที่ช่วยเขาคืออาริสเซ่และนางเองยังเป็นผู้ที่ถูกใส่ร้ายป้ายสีต่าง ๆ นา ๆ  ก็รู้สึกผิดอยู่บ้าง”

 

“งั้นหรือ?”  แมธธีอัสทวนคำ  ในใจนั้นโล่งอกที่อย่างน้อยคงไม่เกิดเรื่องจนทำให้การแตกแยกขึ้นในกิลด์  มือหนากร้านยกเหล้าขึ้นดื่มอีกครั้งก่อนจะพ่นน้ำออกมาอย่างเสียไม่ได้เมื่อได้ยินประโยคต่อไป......... 

 

“ริอาน่าเล่าให้ฟังอยู่ว่าหลังจากนั้นอัลลูเช่ชอบแอบสะกดรอยตามอาริสเซ่จนนางต้องตามไปด้วย”  คามิลพยายามกลั้นขำกับท่าทีของอีกฝ่ายก่อนเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่เป็นปกติที่สุด  “เพราะกลัวว่าเจ้านั้นจะแอบย่องเข้าห้องอาริสเซ่หรือเปล่า?”

 

ยิ่งได้เห็นท่าทางเป็นห่วงอาริสในหลาย ๆ ความหมายของสหายก็ทำให้เขาลืมเลือนเรื่องในอดีตไปชั่วขณะก่อนจะนึกบางอย่างออก

 

“หากตั้งใจจะช่วยนางตั้งแต่แรกอยู่แล้ว  ไยถึงมิบอกริอาน่าและอัลลูเช่เล่า?  ดูเหมือนว่าสองคนจะกังวลใจไม่น้อย.....  ตัวเจ้าเองก็มิใช่คนใจร้ายใจดำ  ไยถึงได้กลั่นแกล้งเด็กสองคนนั้นเล่า?”

 

“ฮึ...... ข้าหรือใจร้าย!?”  ชายชราเริ่มทำหน้าไม่พอใจกับคำพูดของอีกฝ่าย  “ข้าแค่เพียงหมั่นไส้เจ้าเด็กเหลือขอสองคนนั้นเท่านั้น  ทีคนในกิลด์บาดเจ็บทำเป็นไม่สนใจ.....  ซ้ำยังเมินคำสั่งของข้าผู้เป็นมาสเตอร์อีก  เจอแบบนี้ซะบ้าง......เผื่อจะได้สำนึกกับสิ่งที่ควรทำไว้กับข้า!!!

 

คำตอบจากชายชราทำให้เขาหลุดหัวเราะออกมาอีกครั้ง  จะมีผู้ใดคิดบ้างว่า......  มาสเตอร์แมธธีอัสที่ใครต่อใครต่างหวาดกลัวนั้นจะแอบน้อยใจเด็กสองคนนั้น  แต่น้อยคนนักที่จะรู้คำว่า เด็กเหลือขอ  ที่ชายชรามักใช้เรียกสมาชิกในกิลด์นั้นเป็นการแสดงความรักและเอ็นดูดั่งครอบครัวในแบบของมาสเตอร์แมธธีอัส 

 

สำหรับคามิลแล้วกิลด์ลิดเซลนั้นคงเป็นเหมือนกับครอบครัวใหญ่  แม้ว่าจะเสียงดังและหาเรื่องวุ่นวายเข้ามาบ้าง  ถึงจะไม่ได้เงียบสงบแบบที่ชายหนุ่มชอบ.......  แต่ก็เป็นที่ที่เขาเรียกได้เต็มปากว่า บ้านอย่างไม่อายใคร

 

ขี้งอนเป็นเด็ก ๆ ไปได้.......

 

ชายหนุ่มยิ้มบางที่มุมปากเล็กน้อย  “มาสเตอร์  หากเป็นเด็ก ๆ งอนก็คงดูน่ารักกว่านี้”

 

“ฮึ......  ข้ามิอยากได้ยินคำพูดนี้จากคนที่แก่กว่านับร้อยปีเช่นเจ้าเสียหน่อย!  เสียงบ่นอย่างไม่พอใจของผู้เป็นมาสเตอร์กิลด์  แต่กลับทำให้คามิลอดขำไม่ได้พลางส่ายหน้าเล็กน้อย

 

“เรื่องอัลลูเช่คงมิใช่ปัญหา.......  เท่ากับเรื่องนี้”  มือหนายื่นกระดาษแผ่นหนึ่งให้ชายชรา  แววตาของชายหนุ่มก็เปลี่ยนเป็นเรียบเฉยเช่นเดียวกับน้ำเสียง  ทำให้ชายชรารับรู้ได้ว่าสหายยังมีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเลดี้อาริสเซ่  แอกเนลล่าที่จะไขข้อสงสัยของเขาได้ 

 

มือหนากร้านหยิบกระดาษขึ้นอ่านได้ไม่นาน  นัยน์ตาเหยี่ยวนั้นก็เบิกตากว้างอย่างเสียไม่ได้ก่อนหันไปสบตากับคามิลที่พยักหน้ายืนยันกับสิ่งที่เขาได้รู้เมื่อครู่เป็นเรื่องจริง  ชายชรากลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก

 

ชะตากรรมของนางถึงได้โหดถึงเพียงนี้!!!!?

 

สิ่งที่มาสเตอร์แมธธีอัสอ่านไปนั้นช่วยไขข้อสงสัยในตัวของอาริสได้ว่าเหตุใด......  นางถึงเป็นผู้ครอบครองธาตุมืดอันหายากและล่ำค่านี้  ส่วนใหญ่แล้วธาตุประจำตัวของบุตรขุนนางนั้นมีเพียงแค่สามธาตุเท่านนั้น คือ  ธาตุไฟ , ธาตุน้ำ และธาตุดิน  แต่สำหรับสตรีนั้นธาตุประจำตัวมักจะเป็นธาตุน้ำ........  การที่เป็นธาตุไฟได้นั้นนับว่าน้อยมาก........  หากไม่ใช่ตระกูลอัศวินเช่นคอนสแตนตินแล้วก็ไม่มีทางเป็นไปได้  อีกทั้งตระกูลของอาริสไม่ว่าจะเป็นแอกเนลล่า หรือ โพทิออสนั้นยิ่งเป็นการตอกย้ำได้เป็นอย่างดีว่าหญิงสาวไม่มีทางได้ครอบครองธาตุมืดอย่างแน่นอน

 

คามิลนั้นไม่เคยทำงานพลาด......  โดยเฉพาะการหาข้อมูลนั้นถือว่าเป็นไม่ได้เลย  แมธธีอัสเม้มปากจนห้อมเลือดพลางนึกถึงหญิงสาวที่นอนหลับใหลไม่ได้สติ  นางเป็นเพียงเด็กอายุสิบแปด...... ไยถึงต้องมาเจอเรื่องโหดร้ายถึงเพียงนี้ 

 

ครอบครัวและตระกูลไม่สนใจใยดี...... 

ถูกใส่ร้ายปาดสีในสิ่งที่ไม่ได้ก่อ....... 

เป็นหมากที่ถูกใช้แล้วของพวกราชวังค์และขุนนางที่ต้องการอำนาจ....... 

แม้แต่เป็นตัวตายตัวแทนของรัชทายาทจากการลอบสังหาร.........

 

อาริสนั้นช่างเหมาะสมกับธาตุมืด.......  เหมาะสมจนชายชรารู้สึกชิงชังในโชคชะตาอันโหดร้ายที่สวรรค์ลิขิตไว้แก่หญิงสาวผู้นี้เหลือเกิน........ 

 

หากเจ้านั้นฉลาดให้ได้เพียงครึ่งเดียวของเอบเนอร์.......  คงมิกระทำโง่งมเช่นนี้.......

 

ชายชราแสยะยิ้มอย่างสมเพช  ฮึ......  พวกเจ้าหนูนั้นโง่งมจนเกินยาเยียวเสียจริง  มิได้รู้ตัวเลยว่าได้ทิ้งสิ่งล่ำค่ายิ่งกว่าแม่สาวธาตุแสงนั้นไปเสียแล้ว 

          หวาดดีจ้า  รีดผู้น่ารักของไรท์ทุกคน  คิดถึงไรท์บ้างไม่เอ่ย......  ช่วงนี้เวลาไม่ค่อยมีกว่าจะเขียนตอนนี้จบก็ลากซะยาวเลย  แต่ในที่สุดตอนที่ 10  ก็มาเสิร์ฟแล้วนะจ้า \(>w<)/  น้องอาริสไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวเหมือนเมื่อก่อนแล้ว  ตอนนี้น้องได้สหายเพิ่มแบบไม่รู้ตัว 2 ea  และมีโน้มน้าวว่าได้มาสเตอร์แมธธีอัสเป็นพวกด้วยนะ  


          ตอนนี้จะเป็นมุมมองของแมธธีอัสจ้า  ถ้าในเกมส์เขาก็ถือว่าเป็นตัวละครลับที่มีความสำคัญกับเรื่องเลย  เพราะเป็นถึงปู่แท้ ๆ ของราชาอันโตนิโอ  ถ้าถามว่าสองคนนี้เคยเจอกันไหม?  เคยจ้า  แต่ราชาจำไม่ได้......  ก็ถ้านับจากอายุแล้วก็ไม่น่าแปลกใช่ไหมล่ะ?  สำหรับการกำหนดการออกมาของออสก้าร์ก็คงเลื่อนไปก่อนนะ  ถ้าตามพล๊อตที่วางไว้ก็คงมาตอนที่ 10  ไม่ก็ ตอนที่ 11 นะ  แต่พอไรท์อ่านดูหลายต่อหลายครั้งแล้วคิดว่า ถ้าให้ออกตอนนี้คงไม่ค่อยดีซักเท่าไร.......แบบประมาณว่าออกมาเร็วไปนิดส์เลยเลื่อนออกไปอีกซัก 4-5 ตอน  ก๊วนพระเอกคนที่ 3 จะได้โผล่มา ^^  และอีก 2 คน  อีกนานกว่าจะออกมาให้เห็นนะจ๊ะ


          แล้วก็หวังว่ารีดผู้น่ารักของไรท์ทุกคนจะชอบตอนที่ 10 นี้นะ ^^


ขอโปรโมทนิดส์นึงนะ  ไรท์ได้อัพเรื่องนี้ใน Fictionlog  และ ธัญวลัย  แต่ทั้งสองที่จะติดเหรียญในตอนที่ 5 ขึ้นไป  ไรท์ตั้งราคาไม่แพง  300  ต่อตอน  ก็ถือว่าเป็นการสนับสนุนไรท์นะจ๊ะ  หรือจะรออ่านที่เด็กดีก็ได้  เพราะอัพที่นี้เป็นที่หลักอยู่แล้ว  หรือจะโดเนทสนับสนุนไรท์ก็ได้เช่นกันจ้า

Fictionlog : Click Here

ธัญวลัย      : Click Here


สามารถสนับสนุนด้านการเงินให้ไรท์ได้นะ   ถ้าไรท์ได้คอมใหม่ก็หมายถึงตอนใหม่ที่จะมาเร็วขึ้นด้วย

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 064-204-7007 (True Money Wallet) 

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 043-1-61597-5 (ธนาคารกสิกรไทย)


1 คอมเม้นต์ = 1000 กำลังใจให้ไรท์คนนี้แต่งนิยายเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะ
ทุกคอมเม้นต์ช่วยให้ไรท์ปรับปรุงและพัฒนางานต่อไป เพราะไรท์ยังเป็นมือใหม่อยู่จึงอยากให้รีดทุกคนที่เข้ามาอ่านและคอมเม้นต์ตอบ  เพื่อที่ไรท์จะได้นำไปปรับปรุงนะจ๊ะ
LaZyBeez
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 446 ครั้ง

25 ความคิดเห็น

 1. #500 Mirenna (@Mirenna) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 17:19
  สะใจกับคำตำหนิของมาสเตอร์มาก สนุกมากๆเลยค่ะเป็นกำลังใจให้
  #500
  0
 2. #400 AYyzz (@AY_khemupsorn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:24
  ปรบมืออ ฮรือเขียนคำนิ
  ยามตรงไหนน จะเขียนดีเวอร์ ฮือ เเค้นจริง ไรจริง โกรธมากก
  #400
  0
 3. #238 แอลซินอาร์ (@bennett13) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 04:42
  ต้องเจอเรื่องโหดร้าย ทำร้ายจิตใจและร่างการจนแทบแตกสลาย เพื่อให้ได้ธาตมืดมา?
  #238
  0
 4. #182 NS_WE (@NS_Sakura) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 12:32
  คนเราจะเห็นค่าของสิ่งของ ก็ต่อเมื่อเสียมันไปแล้ว พวกราชวงศ์ทั้งหลายอย่าเสียใจก็แล้วกัน หึ!:)
  #182
  0
 5. #153 Crag (@crag) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 01:08
  งงประโยคท้าย สนุกมาก กล้านตัว หยุดอ่านไม่ได้ สงสารนางงงง จะเจอใครซวยซ่ำซ้อนแบบนี้ไหมเนี่ย นี้มันนิยายดราม่าชัดๆ!!
  #153
  0
 6. #135 fern233494026 (@fern233494026) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 19:07

  รออออออออออ

  #135
  0
 7. #124 harunononuno (@harunononuno) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 13:04
  ไรท์อย่าหายเดี๋ยวรองเท้าหลุด//โดนถีบ
  #124
  0
 8. #118 jamema (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 01:30

  งงประโยคสุดท้ายอ่า

  หมายถึงใครธาตุแสง

  #118
  1
  • #118-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   4 พฤศจิกายน 2561 / 07:18
   หมายถึงนางเอกของเกมส์ อาร์เลเน่ จ้า ^^
   #118-1
 9. #117 Fang47 (@Fang47) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 18:29

  คิดถึงไรท์จังเลยยยยย ในที่สุดน้องก็มีพวกและแบ็คที่ดี555
  #117
  1
  • #117-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   4 พฤศจิกายน 2561 / 19:31
   ตอนต่อไปกำลังแต่งอยู่จ้า รออ่านหน่อยนะ ^^
   #117-1
 10. #111 Mind-heart-psych (@Mind-heart-psych) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 20:41
  รอนะคะ สนุกมากเลยค่า
  #111
  1
  • #111-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:09
   ขอบใจจ้า ^^
   #111-1
 11. #110 Meemiza (@NichaPes) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 17:57
  มาโชว์เพาเวอร์ของกิลด์ลิกเซลให้พวกโง่นั่นดูกันเถอะ โง่ถึงขนาดทิ้งสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่านังสาวธาตุแสงเสียอีก แต่ไรต์ก็ทิ้งปมไว้อีกแล้วนะคะเนี่ย เรื่องอดีตของลูชกับรีอาเนี่ยจะเป็นยังไงกันนะ น่าติดตามจริงๆ
  #110
  1
  • #110-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:10
   จริง ๆ ยังปมอีกเยอะนะ รีดก็รออ่านได้เลยจ้า ^^
   #110-1
 12. วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 17:50

  รออยู่จ้าาาาาาาา

  #109
  1
  • #109-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:10
   ขอบใจจ้า ^^
   #109-1
 13. #108 tokachang (@tokachang) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 12:39
  รออออออออออ
  #108
  0
 14. #107 Mika (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 11:57

  มาต่อเลยได้ไหมอ่าาา อยากอ่านแล้ว

  #107
  1
  • #107-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:11
   กำลังเขียนอยู่จ้า รออ่านได้เลย >w<
   #107-1
 15. #106 jeerasuda0610 (@jeerasuda0610) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 10:03
  มาสเตอร์ช่วนน้องด้วย สงสาร
  #106
  1
  • #106-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:12
   มาสเตอร์ช่วยอยู่แล้ว รีดรออ่านได้เลยจ้า >w<
   #106-1
 16. #104 ์light (@Nightandnice) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 06:08
  ค้าง...
  #104
  1
  • #104-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:13
   รอก่อนนะจ๊ะ ไรท์กำลังแต่งอยู่ ^^
   #104-1
 17. #103 bumtermo (@bumtermo) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 01:54
  กรี๊ด!!!!ฆ่ามันแสดงพลังให้เห็นเลย รวมคนในกิลไปฆ่าพวกนั้นเลยยย ไอตระกูลต่ำช้า~~~(ร้องไห้หนักมาก)แค้นแทนเลยอ่ะ
  #103
  1
  • #103-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:16
   ต้องรออ่านตอนต่อไปนะ ^^
   #103-1
 18. #101 Yume_Sorachi (@Loveanime14) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 22:04
  สงสารอาริสมากเลยค่ะ;-: โลกแลดูโหดร้ายกับนาง..
  #101
  1
  • #101-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:17
   อย่างไรท์บอกไงว่า น้องอาริสเจออะไร ๆ มาเยอะ
   #101-1
 19. #100 Darkness_merina (@0821337077) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 21:18

  สู้ๆเราเปิดเทอมวันพฤหัสบดีนี้เพราะงั้นอัพอีกตอนอำลาเราก่อนที่เราจะไปลงนรกบนดินหน่อยสิ TvT(ยิ้มทั้งน้ำตาที่ไหลออกมาช้าๆ)
  #100
  1
  • #100-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:18
   รอหน่อยนะ ตอนนี้ไรท์กไลังแต่งอยู่จ้า ^^'
   #100-1
 20. #99 Pairry_1487 (@Peerada1487) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 21:10

  ไรท์หนูคุยกับรากมะม่วงรอเลยน้า//กว่าจะอัปได้ตอนหนึ่ง
  #99
  1
  • #99-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:19
   โทษทีนะ ช่วงนี้ยุ่ง ๆ เลยอัพช้าน่ะ แต่จะพยายามอัพให้เร็วขึ้นนะ ^^
   #99-1
 21. #98 bambamza1020 (@bambamza1020) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 21:04

  รอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #98
  1
  • #98-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:19
   ขอบใจจ้า ^^
   #98-1
 22. #97 Mind-heart-psych (@Mind-heart-psych) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 21:02
  รอๆ สนุกดีค่า สู้ๆนะคะ
  #97
  1
  • #97-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:19
   ขอบใจจ้า ^^
   #97-1
 23. #96 ThanakornTohkaUs (@ThanakornTohkaUs) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 21:01
  ไรท์ตอนหนึ่งราคาเท่าไหร่??\\รอจนรากจะงแกแหละ5555
  #96
  1
  • #96-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:20
   โทษทีนะ ช่วงนี้ไรท์ยุ่ง ๆ น่ะ แต่จะหาเวลามาอัพให้เร็วขึ้นนะ ^^
   #96-1
 24. #95 ChadinBoonthao (@ChadinBoonthao) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 20:51

  สู้ๆครับ
  #95
  1
  • #95-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:20
   ขอบใจจ้า ^^
   #95-1
 25. #94 ongink1111 (@ongink1111) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 20:49

  เย็น ไรท์มาแล้ว
  #94
  1
  • #94-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 11)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:21
   โทษทีนะ ช่วงนี้ไรท์ยุ่ง ๆ เลยอัพช้า แต่จะพยายามอัพให้เร็วขึ้นนะ ^^
   #94-1