อาริส อดีตเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 48,302 Views

 • 505 Comments

 • 2,486 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,956

  Overall
  48,302

ตอนที่ 12 : 11 Guild dialogue การเจรจาระหว่างกิลด์ของเลดี้ผู้ไร้ค่า 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7940
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 654 ครั้ง
  18 พ.ย. 61

 

 

11

 

Guild  dialogue

การเจรจาระหว่างกิลด์ของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 

 

               ไม่คิดว่าท่านจะเดินทางมาที่นี้ด้วยตนเอง” 

 

เสียงอันเรียบเฉยของผู้เป็นมาสเตอร์กิลด์ลิกเซลเอ่ยขึ้นทำลายความเงียบ  นัยน์ตาเหยี่ยวฉายแววไม่ต้อนรับผู้มาเยือนทำให้รับรู้ถึงแรงกดดันจากชายชราผู้นี้ได้เป็นอย่างดี  อีกทั้งคำถามที่จงใจเหน็บแนม.......  ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้เป็นดยุคไม่น้อย

 

สำหรับท่านดยุคนั้นความสัมพันธิ์ระหว่างมาสเตอร์แมธธีอัสและกิลด์ลิกเซลที่ไม่ค่อยลงรอยซักเท่าไร......  ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม........  โดยเฉพาะการที่ชอบสร้างปัญหาให้กับสภาเวทมนตร์นับครั้งไม่ถ้วน  หากไม่ใช่ว่ากิลด์ลิกเซลเป็นแหล่งรวมนักผจญภัยผู้มีฝีมือ  บางคนยังเป็นถึงศาสตราจารย์สอนในสถาบันเวทชั้นสูงอีกด้วย   แม้ว่ากิลเบิร์ตจะไม่พอใจกิลด์นี้มากแค่ไหน......  แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากิลด์ลิกเซลมีความสำคัญต่ออาณาจักรบาซิเลียสเป็นอย่างมากเช่นกัน 

 

ครั้งนี้....  เพื่อการนำตัวอาริสกลับมารับโทษจึงกิลเบิร์ตจึงต้องอดกลั้นความไม่พอใจที่มีต่ออีกฝ่ายไว้

 

นัยน์ตาเหยี่ยวมองผู้มาเยืยนด้วยความเรียบเฉยพลางนึกถึงคำพูดสหายขึ้นอย่างเสียไม่ได้.........

 

เป็นอย่างที่คามิลกล่าวไว้......  ไม่กี่วันก่อนหน้านี้คนของสภาเวทมนตร์ได้เข้ามาเจรจาพร้อมทั้งมอบข้อเสนอให้  แน่นอนว่าเขาได้ปฏิเสธและรู้ดีว่าอีกฝ่ายต้องส่งคนเข้ามาต่อรองอีกครั้ง  ซึ่งชายชราไม่คาดคิดว่าจะเป็นดยุคแห่งแอกเนลล่าผู้สูงศักดิ์จะถึงขนาดลงทุนมากิลด์ที่เคยดูถูกดูแคลนแห่งนี้ด้วยตนเองพร้อมกับบุตรของหลานชาย  นับว่าส่วนหนึ่งนั้นสร้างความแปลกใจแล้วยังเปิดหูเปิดตามาสเตอร์แมธธีอัสไม่น้อย

 

แต่อีกส่วนกลับทำให้ผู้เป็นมาสเตอร์เริ่มหงุดหงิดและรำคาญที่ต้องพูดคุยเรื่องไร้สาระกับแขกผู้สูงศักดิ์พวกนี้เช่นกัน.........

 

“หากมิใช่เหตุจำเป็น  ข้ามิได้อยากมาที่นี้” 

 

“แล้วเพราะเหตุอันใดเล่า.....  ที่ทำให้ท่านดยุคผู้สูงส่งเช่นท่านย่างกรายเข้ามายังที่แห่งนี้?”

 

สายตาของผู้เป็นมาสเตอร์กิลด์และดยุคแห่งแอกเนลล่าที่จ้องมองราวกับกำลังฟาดฟันกัน  ทำให้บรรยากาศภายในกิลด์นั้นอึมครึ้มมากยิ่งขึ้น 

 

อาร์เธอร์พอจะทราบถึงความสัมพันธิ์ของทั้งสองมาบ้าง  แต่ไม่คิดว่าสถานการณ์จะย่ำแย่ถึงเพียงนี้....... 

 

ตอนแรกนั้นเขาและท่านดยุคได้ส่งคนเข้ามาเจรจากับกิลด์ลิกเซลพร้อมทั้งข้อเสนอที่เป็นประโยชน์แก่ทั้งสอง  ไม่ว่าจะมองจากมุมใด.....  ย่อมไม่มีทางที่อีกฝ่ายจะปฏิเสธแน่นอน  แต่คำตอบที่ได้รับนอกจากไม่รับข้อเสนอแล้วยังยืนกรานไม่ส่งตัวอาริสมาให้อีก  รัชทายาทไม่คาดคิดว่าเรื่องราวจะเป็นเช่นนี้จึงปรึกษากับราชาอันโตนิโอและดยุคกิลเบิร์ตอีกครั้งเพื่อหาทางออกที่ไม่ส่งผลกระทบในภายภาคหน้า

 

เขาเองไม่ได้โง่งมจนไม่รู้ว่ากิลด์ลิกเซลนั้นเป็นหมากชิ้นสำคัญที่ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือ........

 

หากยังเป็นเช่นนี้ต่อไป......  นอกจากจะไม่ได้รับความร่วมมือจากอีกฝ่ายแล้วอาจจะสร้างความขุ่นเคืองจนเรื่องบานปลายก็เป็นได้  เพื่อหยุดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจนตัดสินใจมาเจรจาด้วยตนเองพร้อมท่านดยุค  ทั้งสองจึงเดินทางมายังกิลด์แห่งนี้พร้อมทหารองครักษอีกสองสามคน 

 

แต่เขาไม่คิดว่าบรรยากาศจะย่ำแย่ยิ่งกว่าเดิม.......  ตั้งแต่ยังไม่เริ่มเจรจา.......! 

 

“สำหรับเหตุผลนั้น......  ข้าจะเป็นผู้ตอบท่านเอง”  รัชทายาทนิ่งเงียบอยู่นานก่อนจะตัดสินใจเอ่ยขึ้นทำลายความเงียบ 

 

“เจ้า?”

 

อาร์เธอร์เลิกคิ้วสงสัย  ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะไม่รู้จักตน.....  แต่ก็ใช่เรื่องที่เขาต้องสนใจจึงเอ่ยแนะนำตัวเองอย่างสุภาพ  “ข้า  รัชทายาทอาร์เธอร์  แห่ง  บาซิเลียส” 

 

อ้อ........  บุตรของเจ้าหนูนั้นงั้นหรือ?

 

สิ้นเสียงของรัชทายาท.....  แมธธีอัสเพียงแค่ปราดตามองด้วยสายตาว่างเปล่าและดูแคลนก่อนหันกลับไปยังดยุคกิลเบิร์ตและทำราวกับรัชทายาทไม่มีตัวตน 

 

บังอาจเป็นแค่มาสเตอร์กิลด์เล็ก ๆ ....  กล้าดีอย่างไรถึงได้มององค์รัชทายาทด้วยสายตาเช่นนี้!!!?”  ทหารนายหนึ่งเอ่ยอย่างไม่พอใจกับการกระทำของชายชรา

 

คำข่มขู่ของเด็กที่ไม่เจียมตัว.......  สำหรับมาสเตอร์แมธธีอัสใช่ว่าจะสนใจ  แต่เขาก็ไม่ได้ใจดีถึงขนาดจะปล่อยผ่านไปง่าย ๆ เสียด้วย  นัยน์ตาเหยี่ยวมองมหารนางนั้นก่อนจะแผ่แรงกดดันเข้าใส่เพียงครู่เดียว  ร่างของทหารนายนั้นล้มลงไร้ซึ่งสติใด ๆ

 

ฮึ.....  เป็นแค่ลูกเจี๊ยบกลับกล้าพูดจาเช่นนี้กับข้าผู้นี้งั้นหรือ?”  เสียงดูถูกของผู้เป็นมาสเตอร์  ทำให้ผู้มาเยือนต่างพากันกลีนน้ำลายอย่างยากลำบาก  ยิ่งสบสายตายิ่งรับรู้ได้ถึงความไม่พอใจของอีกฝ่าย........

 

“ข้าต้องขอโทษที่คนของข้ามิรู้ความ”  อาร์เธอร์กล่าวขอโทษอีกฝ่าย  หวังเพียงแค่คลายบรรยากาศตึงเครียดให้เบาบางลงไปได้ซักนิดก็ยังดี

 

แม้ใบหน้าของชายชราจะนิ่งเฉย  แต่ในใจกลับแสยะยิ้มเล็กน้อยให้กับบุตรของหลานชายที่ยังพอมีหัวคิดอยู่บ้าง.......

 

“เอาเถอะ.....  ข้ามิได้ใส่ใจกับเสียงหมาเห่านักหรอก  แล้วพวกเจ้ามาที่นี้เพราะเหตุอันใดกัน?”

 

แม้ว่าอาร์เธอร์เริ่มไม่พอใจกับคำพูดและท่าทีของชายชรามากแค่ไหนก็ตาม  แต่เพื่อการนำตัวสตรีผู้นั้นมาลงโทษและโน้มน้าวอีกฝ่ายจึงจำต้องอดกลั้นไว้ 

 

“ข้าและท่านดยุคกิลเบิร์ตแห่งแอกเนลล่ามาที่นี่ในวันนี้......  เพื่อเจรจาขอความร่วมมือจากท่านให้ส่งตัวอาริสเซ่ให้ทางเราตัดสินโทษ”

 

“ตัดสินโทษด้วยเรื่องอันใด?”

 

“เมื่อ 2 วันก่อน  สตรีผู้นั้นได้ทำร้ายเลดี้อาร์เลเน่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส”  อาร์เธอร์กล่าวพลางมองท่าทีของชายชราจึงเอ่ยต่อ 

 

“ท่านแมธธีอัสอาจจะยังมิทราบถึงประวัติของสตรีนามว่า  อาริสเซ่  ในอดีตนางเคยเป็นบุตรีคนโตของท่านดยุคและคู่หมั้นของข้า  แต่นางมีพฤติกรรมที่มิเหมาะมิควรในหลาย ๆ เรื่อง.......  หึงหวงถึงขนาดทำร้ายได้แม้กระทั้งน้องสาวของนางเอง  ซึ่งก็คือเลดี้อาร์เลเน่  ข้าและท่านดยุคมิอาจทนการกระทำร้ายกาจของนางได้จึงถอนหมั้นและไล่ออกจากตระกูล  แต่นางไม่.....  แม้กระทั้งสำนึกผิด หรือ กลับตัวกลับใจยังทำร้ายเลดี้อาร์เลเน่จนได้รับบาดเจ็บสาหัสในยามยังไม่ได้สติอยู่ที่พระราชวังค์  จึงขอความร่วมมือจากท่านแมธธีอัสและกิลด์ลิกเซลนำตัวสตรีผู้นั้นมาให้ข้า  เพื่อให้นางได้รับโทษ”


ไรท์ได้เพิ่มเติมอีกหน่อยนะจ๊ะ  จะย้อนกลับไปอ่านก็ได้จ้า ^^

ต่อตรงนี้นะจ๊ะ ^^ อีก 70 % =>


ใบหน้านิ่งเฉยไร้ความรู้สึกใด ๆ ของผู้เป็นมาสเตอร์  แต่แววตานั้นกลับเริ่มโกรธเกรี้ยวขึ้น 

 

จะตีเหล็กย่อมตีตอนร้อน.......  เมื่อกิลเบิร์ตแสยะยิ้มในใจพลางคิดเข้าข้างตนเองอย่างเสียไม่ได้และมีไพ่เหนือกว่า  จึงรีบยื่นข้อเสนอที่ยากจะปฏิเสธให้กับอีกฝ่ายในทันที 

 

“ข้ารู้ดีว่าท่านนั้นรู้สึกอย่างไร?  สมาชิกเพียงคนเดียวกลับนำพาความเดือดร้อนมาให้คนในกิลด์.....  สำหรับท่านที่เป็นถึงมาสเตอร์ย่อมหนีไม่พ้นกับความผิดร้ายแรงในครั้งนี้ไปได้  สมาชิกกิลด์ทั้งหมดจะต้องได้รับโทษไปด้วยเช่นกันและท่านเองคงไม่พ้นถูกถอดถอนออกจากสภาเวทมนตร์  ซึ่งองค์ราชาเข้าใจและเห็นใจท่าน......  จึงยื่นข้อเสนอว่า หากท่านและกิลด์ลิกเซลให้ความร่วมมือ  ความผิดในครั้งนี้จะถือว่า กิลด์ลิกเซลนั้นมิมีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับนาง  ตำแหน่งในสภาฯของท่านยังคงเดิม  อีกทั้งกิลด์ลิกเซลยังได้รับชื่อเสียงและเกียรติยศอันดีที่สร้างคุณความดีให้แก่อาณาจักร  ซึ่งข้าเห็นว่านั้นเป็นข้อเสนอที่ดีสำหรับท่านในยามนี้......  จึงอยากให้ท่านไตร่ตรองดูอีกครั้ง......” 

 

สีหน้าของมาสเตอร์แมธธีอัสเปลี่ยนเป็นสีดำทะมึนทันทีเมื่อได้ฟังจนจบ  แรงกดดันกลับยิ่งก่อตัวมากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกับบรรยากาศในกิลด์ที่กลับมาอึกครึมอีกครั้ง  ทำให้รัชทายาทอาร์เธอร์และดยุคกิลเบิร์ตรับรู้ได้ถึงความโกรธเกรี้ยวของชายชราและคนในกิลด์ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน  ทั้งสองต่างหลงดีใจและโล่งอกกับผลการเจรจานั้นเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้

 

“ข้าเข้าใจในสิ่งที่พวกท่านกล่าวมา”  ชายชราพยายามอดกลั้นความโกรธและเอ่ยขึ้นด้วยโทนเสียงปกติ

 

เจ้าผิดเองนะ.....  อาริส  ที่ตัดสินใจทำเช่นนี้ 

 

หากนางไม่ตัดสินใจทำพิธีกรรมในวันนั้น  หญิงสาวคงไม่ต้องพบเจอกับชะตากรรมเช่นนี้......  สำหรับรัชทายาทอาร์เธอร์ใจจริงก็ไม่อยากเกี่ยวข้องใด ๆ กับสตรีผู้เป็นมารขัดขวางความสุขของเขา  แม้ว่าจะรู้สึกผิดและเห็นใจนางไม่น้อยที่ต้องบาดเจ็บจากการลอบสังหารและทำงานแทนเขาหลายต่อหลายครั้งก็ตาม  แต่เทียบกับการที่เสด็จพ่อของเขายอมไว้ชีวิตและได้หมั้นหมายกับรัชทายาทเช่นเขานั้นไม่เท่ากับว่าได้ชดเชยให้นางแล้วไม่ใช่หรือ......

 

เป็นเพียงพวกไร้ธาตุกลับกล้าเรียกร้องเพื่ออันใด!!!

นางมีสิทธิอันใด.......  ถึงได้กระทำอุกอาจเช่นนี้!!!

หากวันนั้นนางยอมรับผิดและตายจากไปอย่างสงบ (?) ......  เรื่องราวคงไม่เป็นแบบนี้ 

แค่เพียง......  นางยอมตายไปซะ......  เขาและอาร์เลเน่จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเสียที 

ไยนางถึงยังดิ้นรน....  มีชีวิตอยู่เพื่ออันใดกัน!!!

 

ภาพและเสียงของสตรีอันเป็นที่รักต้องเจ็บปวดทรมาณนั้น  อาร์เธอร์ไม่อาจจะทำใจยอมรับได้และตัดพ้อสวรรค์.....  ถึงได้ใจร้ายกับพวกเขาเช่นนี้!?  ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดเขาจะต้องลากสตรีร้ายกาจผู้นี้มาลงนรกให้จงได้! 

 

ข้ารอเวลาที่จะได้ลงโทษเจ้ามิไว้แล้ว  อาริสเซ่

 

ทีนี้ก็ถึงคราวที่พวกเจ้าต้องเข้าใจข้าด้วยเช่นกัน.....  ในฐานะมาสเตอร์กิลด์  ข้าย่อมมิปล่อยให้สมาชิกเพียงคนเดียวทำให้กิลด์ต้องเดือดร้อนได้  แต่หากว่าคนของข้ามิได้ทำผิดใด ๆ  ไยข้าจะต้องทำตามข้อเสนอไร้สาระของพวกเจ้ากัน!!!?

 

ท่านดยุคและรัชทายาทถึงกับยิ้มค้าง  เผยสีหน้าโง่งมและไม่เข้าใจในคำกล่าวของชายชรา

 

พวกเจ้าคิดว่าข้านั้นมิรู้เรื่องใด ๆ งั้นหรือ?  โง่งมยิ่งนักข้ามิมีวันยอมส่งตัวแม่หนูน้อยให้กับพวกเจ้าเด็ดขาด!!!

 

กิลเบิร์ตที่ตั้งสติได้จึงโต้กลับด้วยความโกรธเคืองอีกฝ่าย  “เจ้าว่าผู้ใด!!!?”

 

ข้าหมายถึงพวกเจ้าอย่างไรเล่า  เจ้าหนู......”  แมธธีอัสเองก็เริ่มหมดความอดทนกับการสนทนาอันไร้แกนสารเช่นเดียวความโกรธที่ยากแก่การอดกลั้นต่อแขกผู้สูงศักดิ์ 

 

พิธีกรรมอัญเชิญเหล่าทวยเทพที่ไม่ว่าใครต่างรู้ดีว่าตัดสินด้วยความเป็นธรรม  ผลการตัดสินนั้นถือเป็นที่สุด.....  นางมิได้ทำผิดตามคำกล่าวอ้างของพวกเจ้า.......  แล้วพวกเจ้าจะให้ข้าผู้นี้ส่งสตรีที่มิมีความผิดใด ๆ ไปรับโทษ  เพื่อปกป้องกิลด์งั้นหรือ?  สำหรับข้า......  สมาชิกกิลด์นั้นเปรียบเสมือนลูกหลาน  หากต้องขายลูกหลานของตนเพื่อความอยู่รอดของกิลด์  ข้ายอมตายยังจะดีซะกว่า!!!!

 

เสียงที่เต็มไปด้วยอำนาจและความโกรธเกรี้ยวของผู้เป็นมาสเตอร์เช่นเดียวกับสายตาที่พร้อมจะเข้าฆ่าฟันพวกเขา  โดยไม่สนใจว่าอีกฝ่ายเป็นถึงดยุคผู้มีอำนาจมากที่สุดของอาณาจักรบาซิเลียสและองค์รัชทายาทผู้สู่งส่งก็ตาม  อาร์เธอร์กลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก

 

ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ไปได้.........

 

คำถามที่ยากจะหาคำตอบได้จากพวกเขายังคงวนเวียนอยู่ในหัว

 

จงกลับไปซะ......  คำตอบของข้านั้นยังคงเป็นเช่นเดิมและข้ามิมีวันส่งนางให้พวกเจ้า!

 

รัชทายาทและท่านดยุคแห่งแอกเนลล่าพยายามเกลี้ยกล่อม  แต่เมื่อสบกับนัยน์ตาเหยี่ยวของชายชรา  เสียงที่จะเปล่งออกมากลับหายไปอย่างไร้สาเหตุ  พวกเขาทำได้เพียงก้มหน้ายอมรับและเดินจากไปพร้อมเสียงทิ้งท้ายของผู้เป็นมาสเตอร์กิลด์

 

หากต้องการเจรจาด้วยกำลัง.....  พวกข้าก็ยินดีจะสนองให้เช่นกัน.......
 

ไยเจ้าต้องเกิดมาด้วย......  เจ้าทำให้ตระกูลอันสูงส่งของเราต้องแปดเปื้อน...........

 

                คนไร้ค่าเช่นเจ้า  คู่ควรกับการเป็นคู่หมั้นขององค์รัชทายาทหรือ?  ฮ่า ๆ ๆ  ช่างไม่เจียมตัวเสียเลย........

 

                ข้ามิได้มีความแค้นใด ๆ กับเจ้า  แต่การมีอยู่ของเจ้านั้นต่างหากที่เป็นปัญหา.......  อย่าได้โทษผู้ใดเลย  มันผิดที่เจ้า......  เกิดมาในตระกูลสูงส่งกลับมิมีค่าอันใดเช่นนี้อย่างไรเล่า.........

 

                .

                .

                .

 

                “เฮือก.........” 

 

                ดวงตากลมโตสีกุหลาบเบิกตากว้างและเสียงหอบอันแผ่วเบาถี่ด้วยความตกใจ  ใบหน้าหวานซีดเผือดชุ่มเหงื่ออย่างเห็นได้ชัดราวกับพึ่งตื่นจากฝันร้ายก่อนจะปรือตาเมื่อรู้สึกถึงแสงอาทิตย์อ่อนที่ส่องมากระทบ 

 

ความ..... ฝัน...... งั้นหรือ?

 

มือเรียวบางค่อย ๆ ยันตัวลุกขึ้นนั่งช้า ๆ   แต่กลับไม่รู้สึกความเจ็บปวดอย่างที่ควรจะเป็น  มือทั้งสองเลื่อนสำรวจตามร่างกาย......  พบว่าเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดถูกเปลี่ยนเป็นชุดกระโปรงสีขาวและบาดแผลจากการทำพิธีอัญเชิญที่ยากแก่การรักษากลับหายสนิท  ไม่หลงเหลือกระทั้งรอยแผลเป็น......  แม้ว่าในคราแรกจะสงสัยอยู่บ้าง.......  แต่พอนึกย้อนถึงเหตุการณ์ตอนนั้นกลับเปลี่ยนเป็นแปลกใจเสียมากกว่า  ไม่คิดว่านอกจากแม่น้องสาวคนงามแล้วยังจะมีผู้ครอบครองธาตุแสงคนอื่นอีกงั้นหรือ?  ไยราชาอันโตนิโอถึงไม่รู้?  อาริสเก็บคำถามเหล่านั้นไว้ในใจด้วยความเกียจคร้านจะสนใจก่อนกวาดตามองรอบห้องที่ไม่คุ้นตาและคาดว่าเป็นน่าจะอยู่ที่กิลด์ลิกเซล

 

หญิงสาวนิ่งเงียบไปครู่ก่อนจะแสยะยิ้มอย่างเย็นชาและสมเพชตัวเอง   มือเรียวบางยกขึ้นปาดเหงื่อบนใบหน้าก่อนกุมขมับอย่างเสียไม่ได้ 

 

ดูเหมือนว่าข้า......  ยังไม่ตาย.......

 

ขาเรียวยกขึ้นชันเข่าด้วยความเคยชินเช่นเดิมกับมือทั้งสองที่กอดเข่า  ใบหน้าหวานก้มอิงที่หัวเข่า......  ดวงตากลมโตคู่งามเหม่อลอยราวกับกำลังจมอยู่ในความคิดอันไร้สาระ  แต่กลับยากที่จะหยุดคิดถึงและลืมเลือนไปได้

 

สิ่งที่ข้าอยากจะลืม  ไยข้าถึงจดจำเสียจนมิเคยลืมเลือน..... 

 

ภาพและเสียงของผู้คนที่มักจะตามหลอกหลอนอาริสตั้งแต่เด็กจนถึงตอนนี้  ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนหญิงสาวไม่เคยลบภาพและเสียงเหล่านั้นออกไปจากหัวนางได้  ไม่สิ....  คงต้องพูดว่าต่อให้ตายนางก็ยังจำได้ดี  คือ  แววตาสมเพชเวชนาและสาปแช่งนาง  หญิงสาวนึกสมเพชตัวเองหลายต่อหลายครั้ง  ไยนางถึงไม่ทำใจยอมรับเรื่องพวกนี้ได้เสียที.....  จนบางครั้งนางก็อดคิดไม่ได้ว่า หากทำแล้วนางจะไม่เจ็บปวดงั้นหรือ?  หรือ ความฝันบ้า ๆ ที่ตามหลอกหลอนนั้นจะหายไปหรือไม่? 

 

ฮึ......  ทั้งที่ข้าเกือบตายไปครั้งหนึ่ง  ตัวข้ายังไม่คิดที่จะยอมรับมันแม้แต่ครั้งเดียว......

 

คิด ๆ ไปแล้วตัวนางนั้นช่างน่าสมเพชเสียจริง  ทั้ง ๆ ที่ไม่มีทางเป็นไปได้......  กลับยังอุตส่าห์มีความคาดหวังลึก ๆ ว่าคนพวกนั้นจะเห็นค่าในตัวของนางบ้าง   

 

ช่างโง่งมยิ่งนัก  ทั้งที่มิมีผู้ใดต้องการข้า.......  แม้แต่ผู้เดียว........

           


ไรท์แก้เพิ่มเติมด้วย จะย้อนกลับไปอ่านก็ได้นะ ^^

มาต่ออีก 30% แล้วนะ ^^ =>

 

ภาพของชายหนุ่มที่ดูบอบบางราวกับอิสตรีดึงนางเข้ามาสวมกอด  คำพูดและน้ำเสียงปลอบโยนที่ก้องอยู่ในหัวนั้นกลับทำให้ใบหน้าหวานเริ่มร้อนผ่าวขึ้นมาฉับพลัน  หัวใจที่เย็นยะเยือกและด้านชากลับเต้นแรงอย่างไม่เป็นจังหวะ  ไยข้าต้องนึกถึงบุรุษผู้นั้นด้วย???  มือเรียวบางทั้งสองยกถึงจับแก้มนวลที่บัดนี้เปลี่ยนเป็นสีแดงระเรื่อ 

 

หญิงสาวพยายามสลัดภาพนั้นออกมากเท่าไรกลับยิ่งติดตรึงในใจของนางเสียมากกว่า…..

 

เหตุใดนางถึงรู้สึกเช่นนี้......  จริงอยู่ว่าเป็นนางไม่เคยถูกบุรุษกอดเช่นนี้มาก่อน......  แม้กระทั้งรัชทายาทที่เป็นคู่หมั้นยังไม่เคยทำเช่นนี้กับนาง  อย่างมากก็มีเพียงจับมือถือแขนเป็นครั้งคราบ้าง  แต่นางก็ไม่เคยรู้สึกเหมือนดั่งเช่นในตอนนี้  หรือเพราะนางไม่ค่อยพบเจอคนที่ใจดีด้วยงั้นหรือ.......  แบบนี้ไม่เท่ากับว่านางเป็นสตรีใจง่ายหรือ?  ที่หวั่นไหวง่ายดายเช่นนี้???

 

นี่......  ข้าจะใจง่ายเหมือนแม่นั้นงั้นหรือ? 

 

เมื่อคิดเช่นนั้นแล้วก็พลันรู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาอย่างเสียไม่ได้ที่นางมีส่วนบางอย่างคล้อยกับแม่น้องสาวคนงาม........

 

เอี๊ยด......

 

!?  เจ้าตื่นแล้ว!!?”  ริอาถือถาดอาหารเข้ามาในห้อง  นางเผยรอยยิ้มด้วยความดีใจและโล่งอกที่เห็นอาริสฟื้นขึ้นมาก่อนรีบวางถาดอาหารไว้ข้างเตียง

 

“เอ๋?  ทำไมหน้าเจ้าถึงได้แดงเช่นนี้เล่า?” 

 

“อะ.......  มะ  มิเป็นไรข้าแค่......  รู้สึกอ่อนเพลียนิดหน่อย”  อาริสตอบกลับพลางปรับสีหน้าให้เป็นปกติที่สุด

 

แม้ว่าในใจจะรู้ถึงสาเหตุอยู่บ้างก็ตาม  แต่อดรู้สึกสนุกไม่ได้......  หากเจ้าตัวต้นเหตุรู้เข้าคงจะเสียดายไม่น้อย  เพราะแทนที่จะได้เห็นใบหน้าเขินอายของสตรีที่พึงใจกลับต้องออกไปหาส่วนผสมปรุงยาให้นางแทน  ริอาน่าพยักหน้ารับก่อนร่ายเวทตรวจอาการของหญิงสาว

 

“บาดแผลส่วนใหญ่ของเจ้าหายเป็นปกติดี”  ริอาพูดพลางยื่นแก้วน้ำให้อาริส  “ดื่มน้ำซักหน่อยสิ  เจ้าหลับไปตั้ง 4 วัน......  จะได้รู้สึกดีขึ้นแล้วช่วงนี้เจ้าต้องกินอาหารอ่อน ๆ เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวและมีเรี่ยวแรง”

 

 “4 วันงั้นหรือ?”  หญิงสาวทวนคำพลางรับแก้วน้ำอย่างว่าง่าย  แม้ว่าจะยังสงสัยอยู่ก็ตาม

 

ริอาน่าพยักหน้าตอบ “ข้าจะไปแจ้งมาสเตอร์ว่า เจ้าฟื้นแล้ว และระหว่างนั้นหากเจ้ารู้สึกหิวก็ทานอาหารที่ข้าเตรียมไว้ให้ก่อน”

 

ปัง......

 

หลังจากที่หญิงสาวเดินออกจากห้องไปพอสมควร  อาริสเริ่มร่ายเวทตรวจสอบน้ำและอาหารที่ริอาน่านำมาให้  ถึงจะรู้สึกผิดที่มีคนหยิบน้ำใจให้นาง......  แต่นางก็ไม่อาจเชื่อใจผู้อื่นได้เช่นกัน  ขนาดบุรุษที่นางรักและเคารพดั่งบิดาแท้ ๆ อย่างราชาอันโตนิโอยังทำร้ายนางได้เลย

 

เมื่อเห็นว่าไร้ซึ่งสิ่งแปลกปลอมใด ๆ   มือเรียวบางยกแก้วน้ำขึ้นดื่มในทันทีก่อนจะทานอาหารตรงหน้าอย่างสบายใจ  บางครั้งนางก็อดสงสัยไม่ได้ว่านางกลายเป็นคนเช่นนี้ได้อย่างไร?  ซึ่งนางรู้แก่ใจดีว่าเพราะเหตุใด.......  การเป็นคู่หมั้นของรัชทายาทนั้นไม่ใช่เรื่องน่ายินดีอย่างที่ใครต่อใครต่างอยากได้ครอบครอง  รู้หรือไม่......  หญิงสาวต้องเสี่ยงอันตรายแค่ไหน?


การถูกลอบสังหารนับครั้งไม่ถ้วน.......  ยิ่งกว่าคู่หมั้นอย่างรัชทายาทอาร์เธอร์ก็ว่าได้  นางพบเจอในสถานการณ์ทุกรูปแบบ  จึงไม่ใช่เรื่องแปลก......  หากทุกครั้งที่ต้องทานอาหารต้องร่ายเวทตรวจสอบจนติดเป็นนิสัย  ซึ่งเวทนี้นับว่าเป็นหนึ่งในเวทที่หญิงสาวชำนาญที่สุด  แม้ว่านางจะไม่ค่อยจะภูมิใจซะเท่าไร.......  ถึงเวทนี้จะช่วยให้นางรอดตายหลายต่อหลายครั้งก็ตาม


ที่สำคัญที่สุดคือ  นางไว้ใจพวกเขาได้มาแค่ไหน?  เกิดเรื่องใหญ่ถึงขนาดนี้......  ตระกูลแอกเนลล่าและโพทิออสย่อมไม่มีทางอยู่เฉยแน่  ไหนจะเหล่าฮาเร็มของแม่น้องสาวคนงามอีก.......  กิลด์แห่งนี้จะช่วยนางงั้นหรือ?  ไม่มีทางเป็นได้.......


เจ้ามิจำเป็นต้องคิดมาก......  หากมีเรื่องอะไรแค่เพียงเจ้าเอ่ยออกมาเท่านั้น  พวกข้าก็พร้อมที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเจ้าเอง.......


เสียงของลูซที่ดังก้องในหัวพลันให้ใบหน้าหวานกลับแดงอีกครั้ง  ความกังวลก่อนหน้านี้ถูกแทนที่ด้วยเขินอายเสียดื้อ ๆ  อาริสไม่เข้าใจตัวนางแม้แต่นิด.......  ดีจ้ารีดเดอร์ผู้น่ารักของไรท์ทุกคน ^^  ไรท์คนเดิม  เพิ่มเติมคือ ตอนใหม่...... ขออัพเพิ่มครบ 100% นะจ๊ะ  ต้องขอโทษรีดเดอร์ผู้น่ารักของไรท์ด้วยนะ T^T  ที่ไรท์อัพช้าไปนิดส์นึง  มันพึ่งว่างช่วงสามทุ่มน่ะ........

เป็นไงล่ะ?  ถูกใจรีดบ้างไหม?  กับคำตอบของมาสเตอร์แมธธีอัสของเรา (ที่ไรท์แก้ให้เพิ่มเติม)  ตอนนี้น้องอาริสก็ได้มาสเตอร์กิลด์เป็นแบ็คแล้วนะ อิอิ  จริง ๆ แล้วเขาก็ตั้งใจจะช่วยอยู่แแล้วล่ะนะ.......  ยังมีต่ออีกนะจ๊ะ  พรุ่งนี้ไรท์มาอัพเพิ่มให้แน่นอน......  ตอนนี้ไรท์แต่งในแอพเลย  ถ้ามีพิมพ์ตกหรือผิดตรงไหนไรท์ก็ต้องขอโทษล่วงหน้านะ  ช่วยไม่ได้ที่นิ้วของไรท์ใหญ่พิมพ์ผิดบ่อยมาก T^T  ตอนนี้ก็รอคีย์บอร์ดที่ส่งจากshopee อยู่  เผื่อว่าจะพิมพ์ได้ดีขึ้นกว่าเดิม  

ไรท์จะพยายามอัพให้ได้ทุกวัน  เป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยนะจ๊ะ (^w^)Y  ถึงจะช้าไปบางแต่ไรท์ก็ตั้งใจจะอัพให้ได้ทุกวันนะจ๊ะ อิอิ

ของเว็บ Fictionlog และ ธวัลลัย  ไรท์จะลงเมื่อครบ 100% นะจ๊ะ  แล้วก็ไรท์คิดว่าลงเพิ่มที่ Readawrite  ส่วนหนึ่งก็อยากรู้ด้วยว่างานของไรท์มีการพัฒนาขึ้นไหม? แล้วก็มาเจอกันวันพรุ่งนี้นะจ๊ะ ^^

สามารถสนับสนุนด้านการเงินให้ไรท์ได้นะ   ถ้าไรท์ได้คอมใหม่ก็หมายถึงตอนใหม่ที่จะมาเร็วขึ้นด้วย

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 064-204-7007 (True Money Wallet) 

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 043-1-61597-5 (ธนาคารกสิกรไทย)


1 คอมเม้นต์ = 1000 กำลังใจให้ไรท์คนนี้แต่งนิยายเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะ
ทุกคอมเม้นต์ช่วยให้ไรท์ปรับปรุงและพัฒนางานต่อไป เพราะไรท์ยังเป็นมือใหม่อยู่จึงอยากให้รีดทุกคนที่เข้ามาอ่านและคอมเม้นต์ตอบ  เพื่อที่ไรท์จะได้นำไปปรับปรุงนะจ๊ะ
LaZyBeez
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 654 ครั้ง

59 ความคิดเห็น

 1. #501 Mirenna (@Mirenna) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 17:42
  อ่านสนุกมากค่ะ ตอนนี้รักมาสเตอร์มากกกก สะใจจริงๆตอบกับได้ถูกใจมากๆเลยค่ะ!!
  #501
  0
 2. #488 asuna-sao (@asuna-sao) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 17:31
  สวัสดี​ไรท์​ ผมเป็นเด็กหลงรัก​มาอ่านเป็นคอมเมนท์​แรกสำหรับเรื่องนี้ตั้งแต่อ่านมาซึ่งก็ยังไม่รู้​ว่านางเอกจะสู้กับใครเลยผมไม่คิดว่าไอน้องสาวหรือบรรดาฮาเร็ม​จะเหมอะนะหรือเหมอะ... ชังมันก่อนแต่รวมๆก็อ่านสนุกดีแต่ยังมองไม่ออกว่าจะไปสู้หรือเจอกับใครเลยยังไงก็สู้ๆครับ
  #488
  1
  • #488-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 12)
   13 เมษายน 2562 / 17:37
   ถ้ามองในมุมของน้องอาริสก็เพื่อตัวเองให้อยู่รอดมากกว่า
   #488-1
 3. #437 รัณฌา (@mymacam) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:58

  ตระกูลชนชั้นสูงเขามีลูกไว้เป็นมาสคอตหรอ

  อ่านสนุกมาก อยากได้อีบุ๊คอ่ะไรท์

  #437
  0
 4. #403 nonamezzzzzz (@nonamezzzzzz) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 09:10
  แฟรี่เทล??ชอบบบถล่มวังเลยยย;)
  #403
  0
 5. #223 -iy- (@-iy-) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 17:48
  นางเจ็บมาเยอะจริงๆๆ โฮ อินมากกกก
  #223
  0
 6. #200 Angels_55 (@P_A_m_) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 22:46

  รอจ้าาาาาาา
  #200
  0
 7. #199 Zeblack (@Zeblack) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 21:59
  เติมทรูแล้วจัดเลยยย!!
  #199
  0
 8. #198 jamema (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 21:19

  อยากให้พวกนั้นรู้ว่านางมีธาตุมืดอ่ะ

  เอาให้อิจฉากระอักกันไปเลย


  แล้วให้นางอยุ่กิลอย่างมีความสุขกับลูซต่อไป

  #198
  0
 9. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 18:40
  ใจมันเต้ลลลล ตรุบตรับตรุบตรับบบบ
  #197
  0
 10. #196 jaja03020 (@jaja03020) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 18:34

  ลูซซซซซซซ ใยเจ้าไม่มาแล้วจับนางกดเตียง!!!!!! อุ๊ป! (โดนต่อย)
  #196
  0
 11. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 18:07

  แนแน--- เขินอะดิ รออยู่คะ

  #195
  0
 12. #194 Meemiza (@NichaPes) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 18:01
  อาริสจังเริ่มหวั่นไหวกับลูชคุงแล้วสิน้า~ รู้สึกดีใจขึ้นมานิดๆแล้วสิ
  #194
  0
 13. #193 MT&BB 9397 (@CielFantomhive) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 15:08

  ชอบมากค่ะ
  กิลด์ลิกเซลอ่านเเล้วให้ความรู้สึกเหมือนกิลด์แฟรี่เทลมากเลยค่ะ
  รอตอนต่อไปอยู่น่ะค่ะจะบอกว่าค้างมาก ._.
  #193
  0
 14. #191 Hcbifhfth (@Hcbifhfth) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 09:36
  เหมือนแฟรี่แทลมากครับ
  #191
  0
 15. #190 Nini_Mini (@JimmyNikky) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 07:52

  ลูชคือพระเอกใช่ไหม
  #190
  1
  • #190-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 12)
   24 พฤศจิกายน 2561 / 17:01
   ใช่จ้า ^^
   #190-1
 16. #189 bambamza1020 (@bambamza1020) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 07:09

  รอตอนต่อไป!!
  #189
  0
 17. #188 Sodaxzaza2549 (@Sodaxzaza2549) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 06:10
  ดีมั่กๆเลยค่าา ตอบได้ถูกใจฝุดๆ
  #188
  0
 18. #187 N'หญิง (@Vegar) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 01:39

  รออยู่นะคะ เนื้อเรื่องมันดีมว๊ากก


  ปล.ตอนหน้าลูซจะออกรึเปล่าคะ

  #187
  0
 19. #185 soranZ (@soranZ) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 23:53
  ออร่าพระเอกเริ่มมา อิอิ ^ ^
  #185
  1
  • #185-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 12)
   19 พฤศจิกายน 2561 / 00:16
   แค่เริ่มเองนะ ^^
   #185-1
 20. #181 Bem'Bem (@bem1111) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 12:10
  สนุกมากกกกก มาต่อไวๆนะคะ
  #181
  0
 21. #180 Nini_Mini (@JimmyNikky) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 11:39
  ชอบอ่าเค้าอ่ารวดเดียวจบเลยง่ะ
  #180
  0
 22. #179 jaja03020 (@jaja03020) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 07:38

  โธ่ ๆๆๆๆ เหอะ! โลกสวยจังวะรัชทายาท คิดว่าถ้านางเอกที่รักของฉันตาย(!?) มันจะเลือกแกหรอ??? โอ๊ยยยย กลับไปอยู่ในท้องแม่ไป๊ !!! //เบะปากมองบน//
  #179
  0
 23. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 22:59

  หมั่นไ-ยุค กับรัชทายาทนั่น ไรท์เอาให้เละเลย

  #176
  0
 24. #175 Crag (@crag) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 22:57
  ให้ความรู้สึกกิลแฟรี่เทล ชอบบบบบบบบ มันอบอุ่นในความเจ็บปวด
  #175
  0
 25. #174 Poussry (@Poussry) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 21:40
  รู้สึกอยากเข้าไปในเรื่องแล้วทรมารพวกควายหน้าโง่ให้ตายทังเปันยิ่งนักหึๆๆๆฮ่าๆๆๆๆ
  #174
  0