อาริส อดีตเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 48,441 Views

 • 506 Comments

 • 2,488 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2,095

  Overall
  48,441

ตอนที่ 15 : 13 Decide การตัดสินใจของเลดี้ผู้ไร้ค่า 100% + แถมท้ายตอน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10305
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 822 ครั้ง
  21 มี.ค. 62

 

 

13

 

Decide

การตัดสินใจของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 

 

                ตุบ!!!  ตุบ!!!  ตุบ!!!

 

                มือหนาขององค์รักษ์คนสนิทชกผนังข้างกายนับครั้งไม่ถ้วนก็ไม่อาจระบายโทสะที่มีต่อสตรีผู้นั้นกลับไม่มีท่าทีว่าจะลดลงได้  ซ่ำยังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  

 

                รัชทายาทหนุ่มมองการกระทำของสหายคนสนิทด้วยความรู้สึกที่มีไม่ต่างอะไรกับอีกฝ่าย  ซึ่งพวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากระบายอารมณ์ด้วยวิธีนี้...

 

                หมับ!

 

                เจนอสคว้าข้อมือห้าม  เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่มีท่าทีว่าจะหยุดก่อนมองมือหนาที่โชกเลือด  “พอเถอะ  มันมิช่วยให้อะไรดีขึ้น...”  

 

                “โธ่เอ็ย...!  ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ไปได้!!!?”  เควินสบถออกอย่างหงุดหงิด

 

                หลังจากการเจรจากับกิลด์ลิกเซลไม่เป็นผล...  ทั้งสองตั้งใจจะแอบลักพาตัวอาริสเซ่กลับมายังพระราชวังศ์  กลับไม่คิดว่าจะถูกขวางโดยท่านแม่ทัพหลวง  เมื่อทราบเรื่อง...  แม้ว่ารัชทายาทอาร์เธอร์จะรู้สึกโล่งอกที่หยุดการกระทำอันวู่ว่ามของสหายคนสนิททั้งสองไว้ได้ทัน แต่ตัวเขาเองก็ไม่อาจทำใจยอมรับต่อเหตุการณ์ที่กลับกลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบได้

 

                มันไม่ควรเป็นแบบนี้  หากไม่เป็นเพราะเจ้า...  เรื่องราวคงมิบานปลายดั่งเช่นตอนนี้!!!

 

                “แล้วเลดี้อาร์เลเน่เป็นอย่างไรบ้างพะยะค่ะ?”  เจนอสเอ่ยขึ้นด้วยความเป็นห่วงและเปลี่ยนเรื่อง

 

                “บาดแผลส่วนใหญ่เริ่มหายเป็นปกติ  แต่ต้องพักฟื้นและดูอาการต่ออีกซักพัก”  คำตอบที่ได้รับนั้นกลับทำให้เควินยิ่งทวีความโกรธแค้นที่มีต่อสตรีผู้นั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับเจนอสที่เม้มปากราวกับกำลังอดกลั้น

 

                นัยน์ตาสีฟ้ามองสหายทั้งสองอย่างเข้าใจ  ซึ่งตัวเขาเองก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกันที่อยากจะนำตัวหญิงสาวกลับมาลงโทษเพื่อชดใช้ต่อการกระทำอันร้ายกาจของนางไม่น้อยกว่าใคร

 

                เป็นเพียงพวกไร้ธาตุกลับมีสิทธิอะไรมาทำร้ายอาร์เลเน่

 

                อาร์เธอร์ได้แต่ข่มโทสะไว้ในใจก่อนเอ่ยเตือนทั้งสองอีกครั้ง  “ข้ารู้ว่าพวกเจ้ารู้สึกอย่างไร... แต่สถานการณ์ของอาณาจักรในตอนนี้  ข้ามิมีทางเลือกนอกเสียจากทำตามข้อเสนอของกิลด์ลิกเซลและหวังว่าพวกเจ้าจะเข้าใจถึงความจำเป็นนี้

 

                ทั้งสองทำได้เพียงฝืนพยักหน้าด้วยไม่เต็มใจ  ได้แต่ก่นด่าและสาปแช่งอาริสในใจ...

 

                “นับว่าครั้งนี้ทางเรายังพอมีโชคอยู่บ้าง  มิเช่นนั้นสถานการณ์คงย่ำแย่ยิ่งกว่าเดิม...โดยเฉพาะเควิน  อย่าได้คิดทำอะไรวู่ว่ามเช่นนี้อีก...”  รัชทายาทพูดพลางมององค์รักษ์คนสนิท  “หากมิได้ท่านแม่ทัพช่วยไว้...  เราคงต้องทำใจเป็นศัตรูกับกิลด์นั้นและจากที่ข้าได้คุยกับมาสเตอร์ผู้นั้น...  เป็นไปได้...  ข้าก็มิอยากกระตุกหนวดเสือที่ชื่อแมธธีอัสเลย...

 

                ทั้งสองมองใบหน้าหล่อเหลาที่เริ่มมืดครึ้มเรื่อย ๆ เมื่อพูดถึงผู้เป็นมาสเตอร์กิลด์ลิกเซล  ใช่ว่าพวกเขาจะไม่เคยได้ชื่อเสียงและความบ้าระห่ำของอีกฝ่ายมาบ้างก็ตาม...  แต่ไม่คาดคิดว่าจะกล้าประกาศเป็นศัตรูกับอาณาจักรเพียงเพราะสตรีร้ายกาจคนนั้น

 

                ใบหน้าหล่อเหลาของรัชทายาทหนุ่มเริ่มมืดครึ้มขึ้นและหงุดหงิดทุกครั้งที่นึกถึงเหตุการณ์วันนั้น...  นอกจากข่าวลือที่  ทุกอย่างเป็นเพราะเจ้า!  อาริสเซ่!!! 

 

               อาร์เธอร์พยายามข่มโทสะก่อนเอ่ยถามทั้งสอง เจ้าพวกนั้นติดต่อกลับมาบ้างหรือยัง?”

 

                ไร้ซึ่งคำตอบใด ๆ มีเพียงความเงียบและบรรยากาศที่ตึงเครียดมากขึ้นเรื่อย ๆ  รัชทายาทหนุ่มขมวดคิ้วด้วยความร้อนใจอย่างเสียไม่ได้  พยายามติดต่อเจ้าพวกนั้นให้ได้...  โดยเฉพาะออสการ์ข้ามิอยากให้เรื่องมันยุ่งยากยิ่งเดิม!!!”

 

ตัวเขานั้นรู้ดีว่านอกจากเป็นผู้ครอบครองธาตุหายากอย่างธาตุมืดแล้วออสการ์ยังเป็นคนที่มีความสามารถมากคนหนึ่ง  แม้แต่อาร์เธอร์ยังยอมรับว่าหากเข้าปะทะกันจริง ๆ คงไม่มีทางรอดคมดาบของอีกฝ่ายไปได้  อีกทั้งนิสัยที่สุขุม  ใจเย็นจนถึงเย็นชากับทุกเรื่องและยากที่จะคาดเดาอารมณ์ได้  กลับมีเพียงเรื่องเดียวที่ทำให้ออสการ์เป็นคนละคน...  เรื่องของอาร์เลเน่

 

รัชทายาทหนุ่มมั่นใจว่าหากออสการ์รู้เรื่องที่เกิดขึ้นกับอาร์เลเน่เป็นเพราะสตรีผู้นั้น  คงต้องเกิดมีปัญหาตามมาและครานี้อาจจะรุนแรงยิ่งขึ้นจนถึงขั้นตั้งตัวเป็นศัตรูกับกิลด์ลิกเซล  ซึ่งเขาไม่มีวันให้เรื่องราวเช่นนั้นเกิดขึ้นเด็ดขาด

 

                “พระองค์จะปล่อยนางงั้นหรือ!?”  เควินถาม  เมื่อเห็นท่าทีไม่สนใจจะลงโทษอาริส

 

                “ข้ามิมีทางปล่อยแน่นอนแต่มิใช่ตอนนี้เท่านั้น  รอให้ข้าคลายเรื่องน่าปวดหัวนี้ก่อน...  ข้าสาบานว่าจะลากคอนางลงนรกให้ได้!!!”  อาร์เธอร์ตอบกลับก่อนเดินจากทั้งสองไป

 

                เพียงแค่เจ้ายอมตายไปซะตั้งแต่วันนั้น  เรื่องราวคงไม่บานปลายใหญ่โต...  

               อย่าได้คิดว่า เจ้าได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุข  เพราะข้าจะทำให้เจ้าได้รู้ว่า หากเจ้ายอมตายไปซะ...  คงจะดีกว่า

               ข้าขอสาบาน...  ไม่ว่าอย่างไร  ข้าจะทำทุกวิถีทางเพื่อลากคอเจ้ามานรกให้จงได้

               เจ้าจะได้รับรู้ว่า การมีชีวิตอยู่มิสู้ตายจากไปนั้นเป็นเช่นไร  อาริสเซ่!!!

 


 

 


                ขณะที่ฝั่งตัวเอกตกอยู่ในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ส่วนทางด้านของอาริสนั้น...

 

                ซ่า...  ซ่า... ซ่า...

               

                สายน้ำไหลไปตามทรวดทรงโค้งเว้าสมส่วนของหญิงสาว  มือเรียวทั้งสองค่อย ๆ ลูบไล้เพื่อชำระล้างร่างกายอย่างเบามือพลางพัมเพลงในลำคอ  นางยื่นมือปิดฝักบัวก่อนจะห่อร่างกายด้วยผ้าเพียงชิ้นเดียว  ผ้านั้นบางจนแทบตามส่วนโค้งเว้าของนาง  มือเรียวบางทั้งสองรวบผมเป็นมวยสูงก่อนใช้ปิ้นปักผมกลัดไว้

 

อาริสก้าวเท้าผ่านม่านที่กั้นเข้าไปก็พบเป็นบ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่ที่จุได้ราว ๆ สิบกว่าคนได้  ดวงตากลมโตเบิกกว้างก่อนฉายแววตื่นเต้นและแปลกใจ  ถึงนางจะได้ยินจากสมาชิกกิลด์คนอื่นมาบ้างว่ามาสเตอร์แมธธีอัสนั้นชื่นชอบการแช่น้ำร้อนมากจึงสร้างไว้ในกิลด์  แต่พอมาเห็นด้วยตาตัวเองก็อดประหลาดใจไม่ได้  เพราะไม่คิดว่าในกิลด์จะมีบ่อร้อนใหญ่ขนาดนี้ด้วย... 

 

หญิงสาวย่อตัวก่อนยื่นมือลงสัมผัสน้ำที่ร้อนกำลังดี  ในหนังสือที่นางเคยอ่านบอกว่าบ่อน้ำร้อนเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ช่วยเรื่องผิวพรรณ , คลายความเหนื่อยล้าและความตึงเครียด  อีกทั้งช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีจึงเกิดความสงสัยว่าเป็นจริงดั่งในหนังสือหรือไม่...  เมื่อชั่งใจอยู่นานสุดท้ายความอยากรู้อยากเห็นนั้นจะเป็นฝ่ายชนะจนได้ 

 

อาริสค่อย ๆ นำเท้าลงแช่ก่อนเปลื้องผ้าที่ติดกายไว้ข้างบ่อและจุ่มตัวลงไปอย่างช้า ๆ   ส่งเสียงครางอันแผ่วเบาอย่างพึงพอใจเช่นเดียวกับใบหน้าหวานคลี่ยิ้มสุขใจ  ความรู้สึกสบายนี้ยิ่งกว่าที่บรรยายไว้หนังสือเสียอีก...  หลังจากที่นางต้องทนอุดอู้อยู่แต่ในห้องตลอดสามวันที่ผ่านมา  แม้ว่าจะมีสมาชิกในกิลด์ที่ค่อยหมุนเวียนเข้ามาเยื่ยมเยียนและนั่งอ่านหนังสือข้ามเวลาบ้างก็ตาม


สองสามวันที่ผ่านมาหญิงสาวไม่พบหน้าอัลลูเช่เลย  ส่วนหนึ่งก็อยากจะขอโทษที่ตนตวาดและพาลอารมณ์เสียใส่อีกฝ่าย  ทั้งที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิด  แต่อีกส่วนหนึ่งนางเองก็ไม่อยากเจอหน้าเขาเช่นกัน  เพราะแค่ได้ยินชื่อของชายหนุ่มผู้นั้นก็ทำให้นางนึกถึงตอนนั้นเสียทุกครั้ง  ใบหน้าขึ้นสีแดงระเรื่อจนนางต้องรีบไล่ความคิดนั้นออกไป  เพื่อลืมภาพน่าอายในวันนั้น... และสุดท้ายก็เปลี่ยนไปคิดเรื่องอื่นแทน

 

จากวันนั้นก็ผ่านมาได้เกือบอาทิตย์แล้วสินะ... 

 

ในช่วงที่หญิงสาวหลับไม่ได้สตินั้น  ทางพระราชวังค์ได้ส่งคนมาเจรจากับทางกิลด์ลิกเซลถึงสองครั้งด้วยกัน  แม้ว่ารัชทายาทอาร์เธอร์และดยุคกิลเบิร์ตมาที่นี้ด้วยตนเอง  แต่ถูกปฏิเสธกลับไปอย่างไร้เยื่อใย...  อาริสยอมรับว่านั้นทำให้นางแปลกใจกับการกระทำของผู้เป็นมาสเตอร์กิลด์ไม่น้อย  แม้ว่าจะลึก ๆ ในใจจะรู้สึกดีอยู่บ้างก็ตาม... 


 (ต่อตรงนี้นะจ๊ะ ^^) =>

ไรท์แก้คำผิด 40% ให้แล้วนะ  ต้องขอบใจรีดที่คอมเม้นต์มาเตือน  ที่พิมพ์สลับบ้าง , พิมพ์ตกบ้าง ก็ขอโทษด้วยนะ  m(_ _)m

-----------------------------------


เมื่อคิดถึงวันนั้น...  วันที่นางตัดสินใจพิธีอัญเชิญเพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้แก่ตนเอง...  หญิงสาวถอนหายใจเฮือกออกมาอย่างเสียไม่ได้  

 

ตราสัญลักษณ์ของราชวงศ์  หมายถึง  เรื่องนี้ราชวงศ์มีส่วนเกี่ยวข้อง...

ดาบที่แทงจากด้านหลังของนาง  หมายถึง  การถูกหักหลัง...

สายฟ้าที่ฟาดใส่  หมายถึง  ค่าตอบแทนของการทำพิธีอัญเชิญเหล่าทวยเทพ...

และสุดท้ายดาบทั้งสิบด้าม...  หมายถึง  ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ทั้งหมด...


สิ่งที่นางติดใจอยู่คงเป็นดาบทั้งสิบนั้น...  ถึงส่วนใหญ่หญิงสาวพอจะดาดออก  แต่...  อีกสี่ด้ามนั้นคือใครต่างหาก  


อาริสถอนหายใจเฮือกออกมาอีกครา...  


สุดท้ายข้าก็ถูกใช้เป็นหมากทางการเมืองตัวหนึ่งสินะ...  ซ้ำยังเป็นหมากที่ใช้แล้วทิ้งเสียด้วย...


นางอดแสยะยิ้มอย่างสมเพชตัวเองออกมาไม่ได้  มันเป็นเรื่องปกติของเหล่าบุตรชนชั้นสูงต่างต้องทำเพื่อตระกูลและอาณาจักร  แม้กระทั้งจุดด่างพร่อยเช่นนางก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน...  อาจเป็นเพราะนางโดนดูถูกเหยียดหยามจนลืมเลือนชะตากรรมอีกอย่างหนึ่งของเหล่าชนชั้นสูง   ถึงน้อยคนจะรู้ก็เถอะ...


สิ่งที่นางคิดออกมีไม่กี่ประเด็นที่พอจะเป็นไปได้มีเพียงข้อเดียวเท่านั้น...  กบฏสินะ  ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับอาริสแม้แต่นิด  ช่วงที่นางยังคงทำงานราชกิจแทนรัชทายาทนั้นหลายต่อหลายเรื่องมันมีเรื่องที่ไม่ชอบมาพากล  นางเคยพูดคุยเพื่อปรึกษาหารือกับอีกฝ่ายถึงเรื่องนี้หลายต่อหลายครั้งแล้ว  แต่สุดท้ายเขาก็ไม่เคยคิดจะรับฟังนางเลย...  แทบจะปัดเรื่องนี้ออกไปเสียทุกครั้งด้วยเหตุผลไร้สาระที่ว่า 'นางประพฤติตนไม่สมควรในฐานะคู่หมั้น' หรือไม่ก็ 'ใกล้ชิดสนิทสนมจนเกินงาม'  


หลงรัก...  งั้นหรือ?  หึงหวง...  งั้นหรือ?  


อาริสลอบถอนหายใจอย่างจนใจกับความคิดของอีกฝ่าย  ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้รัชทายาทหนุ่มคิดเรื่องไร้สาระและโง่งมเช่นนี้ออกมาได้  เขาคิดว่าตนเป็นบุรุษที่สตรีทั่วทั้งอาณาจักรหมายปองงั้นหรือ?  ถึงคิดว่านางจะตาบอดหลงรักเขาเช่นเดียวกับแม่น้องสาวคนงามงั้นหรือ...?  หรือ  เพราะโยนงานราชกิจอันแสนน่ารำคาญนั้นมาให้นาง?  จึงมีเวลาว่างมากเกินไปจนจินตนาการเรื่องไร้แกนสารเช่นนี้ออกมาได้


เพราะสูงส่งเกินกว่าคนไร้ค่าเช่นนางคู่ควรงั้นหรือ?  ไม่!  เพราะนางไม่เคยรู้สึกรักใคร่...  หลงใหล...  หรือ  ชอบพอในตัวรัชทายาทหนุ่มผู้นี้เลยต่างหาก  สำหรับนางแล้วก็เป็นเพียงแค่คู่หมั้นที่ตัวนางเองก็ไม่ได้ต้องการแม้แต่นิด  


ข้ามิใช่แม่นั้นเสียหน่อย... ที่จะหลงใหลท่าน!!!


นางยอมรับว่ารัชทายาทนั้นเป็นบุรุษรูปงามหล่อเหลาและมีเสน่ห์  แต่จากที่รู้จักมาตั้งแต่เด็ก...  หากไม่นับว่าอีกฝ่ายเป็นพระเอกของเกมและพลังเวทย์อยู่ในระดับสูง...  บุรุษผู้นี้คงมีดีเพียงหน้าตากับการสวมหน้ากากเมื่ออยู่ต่อหน้าชนชั้นสูงเท่านั้น  


และถ้าไม่ใช่เพราะราชโองการของราชาอันโตนิโอ...  ให้ตายนางก็ไม่มีวันหมั้นหมายกับรัชทายาทหนุ่มเด็ดขาด!!!


แต่จากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในตอนนี้หญิงสาวคงทำได้เพียงหลบเลี่ยงการเผชิญหน้าเท่านั้น  ดู ๆ ไปแล้วก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยากและน่ารำคาญไม่ใช่น้อยเช่นกัน


จู่ ๆ อาริสก็รู้สึกมึนหัวขึ้นมา...  คิดว่านางจะเป็นเพราะมัวแต่คิดเรื่องไร้สาระจนเผลอนั่งแช่นานเกินไป  จึงค่อยลุกขึ้นจากบ่อน้ำร้อน  มือเรียวบางเอื้อมหยิบผ้ามาห่อร่างกายและเดินออกไปเพื่อแต่งตัวกลับไปยังห้องพัก
หญิงสาวเดินเข้ามาในห้องพักที่ใช้นอนเกือบอาทิตย์ที่ผ่าน  นางอยู่ในชุดนอนสีขาวยาว  มือเรียวบางทั้งสองใช้ผ้าเช็ดเส้นผมสีขาวดั่งแพรไหมอย่างเบามือ  ดวงตากลมโตเหลือบเห็นจดหมายบางอย่างบนโต๊ะข้างเตียง  นางร่ายเวทตรวจสอบก่อนหยิบขึ้นมาเปิดอ่าน  ไม่นานนางเลิกคิ้วเล็กน้อยเพียงครู่หนึ่งและกลับเป็นปกติราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น


ดูเหมือนว่าข้าคงหนีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคนพวกนั้นไม่ได้ง่าย ๆ สินะ...


(ต่อตรงนี้นะจ๊ะ ^^ ) =>


"ใช่  อีกนานเลยล่ะนะ"


อาริสหันไปตามต้นเสียงอันคุ้นเคย...  แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ  แต่นางก็ยังจดจำได้อย่างแม่นยำ  ดวงตากลมโตเบิกกว้างราวกับไม่เชื่อสายตาและไม่คาดคิดว่านางจะได้เจอบุรุษผู้นี้อีกครั้ง... 


เทพแห่งชะตากรรม  โมรอส


ชายหนุ่มยิ้มอย่างพึงพอใจกับท่าทีแปลกใจของหญิงสาวก่อนยักไหล่  "เจ้าคงจะแปลกใจ...  ไม่สิ  สงสัยมากกว่า"


"...  แล้วอะไรดลใจท่านหรือเจ้าคะ?"  อาริสรีบปรับสีก่อนเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงที่ไม่สบอารมณ์  นางสังเกตเห็นว่าตอนนี้ไม่ได้อยู่ที่ห้องพักของกิลด์ลิกเซล  แต่เป็นที่ที่นางได้พบเขาเป็นครั้งแรก...  สถานที่ที่เปลี่ยนชีวิตนางไป...


"นั้นสินะ...  เพราะอะไรกันนะ...?"  โมรอสตอบกลับอย่างไม่ยี่หระพลางปราดตามองหญิงสาวเริ่มทำหน้าไม่สบอารมณ์  กลับทำให้เขาอยากจะกุมขมับกับท่าทีของนางเสียจริง  


ไย...  มีแต่คนทำหน้าแบบนี้ใส่ข้า?  หรือว่า...  เล่นเยอะเกินไปงั้นหรือ?  


เขาได้แต่ถอนหายใจเฮือกออกมาเท่านั้น  "ข้าเองก็ไม่คาดคิดว่าจะได้เจอเจ้าอีกครั้งเช่นกัน  เลดี้อาริสเซ่"  


"ตอนนี้ข้ามิได้เป็นเลดี้แล้วเจ้าค่ะ  ข้าเป็นเพียงอาริสเซ่...  เท่านั้น"


โมรอสพยักหน้าตอบพลางยิ้มบาง ๆ ให้  "เป็นอย่างไรบ้าง?  กับทางที่เจ้าเลือก"


"..."  ไร้ซึ่งคำตอบใด ๆ จากหญิงสาว  ริบฝีปากอวบอิ่มเม้มแน่นราวกับกำลังอดกลั้น  นัยน์ตาเรียวมองท่าทีของอีกฝ่ายก็พอจะพอรู้ว่านางเป็นอย่างไร  


"คงมิราบลื่นดั่งที่ใจเจ้าคาดหวังสินะ"  อาริสยังคงนิ่งเงียบเช่นเดิม  ชายหนุ่มถอนหายใจด้วยความเบื่อหน่าย


"มันมิใช่เรื่องแปลกเลย"  เขาเริ่มอธิบาย  "เมื่อต้องเผชิญกับช่วงเวลาย่ำแย่ที่สุด...  มักจะมีเรื่องร้าย ๆ เข้ามาเสมอ  ถึงมันก็แล้วแต่คน...  หากโชคดีก็จะเบา...  หากโชคร้ายก็หนัก...  บังเอิญว่าเจ้าดันโชคร้ายมันก็เท่านั้นเอง  แต่มันก็อยู่ที่ตัวเจ้าด้วยว่าจะก้าวข้ามมัน หรือ จมปลักอยู่กับมันก็แค่นั้น"


"ท่านคิดว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย ๆ หรือเจ้าคะ"


"ไม่ว่าจะข้าหรือผู้ใดก็มิอาจตอบได้  เพราะคนที่จะค้นหาและตอบได้นั้นขึ้นอยู่กับตัวเจ้า  มิใช่ผู้อื่น..."  น้ำเสียงที่เฉยเมยราวกับเรื่องของนางไม่ใช่ธุระกงการใด ๆ ของเขาที่จะต้องสนใจ  หญิงสาวจึงเปลี่ยนเรื่องในทันที


"ท่านต้องการอะไรหรือเจ้าคะ?"  อาริสถามด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย  แม้ว่าในใจยังคงคิดในสิ่งที่อีกฝ่ายกล่าวออกมา  ถึงจะไม่พอใจกับท่าทีของชายหนุ่มก็ตาม


โมรอสถอนหายใจออกมาอีกครา  ได้แต่คิดว่าทำไมคนรอบข้างเขาถึงได้พาลอารมณ์เสียใส่เขาด้วย!?  "ข้ามาเพียงแค่ถามคำถามไม่กี่ข้อเท่านั้น"


"คำถามงั้นหรือเจ้าคะ?"  อาริสทวนคำพลางเลิกคิ้ว


ชายหนุ่มพยักหน้าเล็กน้อย  "มีชีวิตอยู่เพื่อแก้แค้น  หรือ  ให้ทุกอย่างจบตรงนี้  เจ้าจะเลือกทางใด?"


ดวงโตกลมสีกุหลาบคู่งามฉายแววไม่เข้าใจระคนสงสัยสบกับนัยน์ตาเรียวที่มองราวกับกำลังรอคอยคำตอบจากนางอยู่ 


เมื่อเห็นนางนิ่งเงียบนานเขาจึงเริ่มอธิบาย  "ในยามนั้นเจ้าตอบข้าว่าจะมีชีวิตเพื่อทวงความยุติธรรมให้ตัวเจ้าเอง...  เจ้าก็ทำสำเร็จแล้ว  และยามนี้เจ้ามิมีเรื่องใดติดค้างอยู่ในใจแล้วมิใช่หรือ?  อย่างที่เจ้ารู้...  หนทางที่เจ้ากำลังเผชิญนั้นมีแต่เรื่องยุ่งยากมากมายรอเจ้าอยู่  แล้วตัวเจ้าเล่าจะเลือกเส้นทางใด?"


นางรู้และเข้าใจในสิ่งที่โมรอสกล่าวมา...  เพราะเบื้องหน้านั้นยิ่งสืบสาวหาความลึกมากเท่าไร  อาจจะทำให้นางเลือกที่จะแก้แค้นเท่านั้น...  นางเป็นเพียงแค่มนุษย์คนหนึ่ง...  ไม่อาจปล่อยวางทุกอย่างได้  แต่นางเองก็ไม่ข้องเกี่ยวใด ๆ กับคนพวกนั้นอีกต่อไปเช่นกัน...  


หากนางเลือกที่จะจบทุกอย่างไว้ตรงนี้...  มันก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนาง...  เพราะถึงอย่างไรการตายจากไปน่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับนางในตอนนี้


แต่...  มันจะดีจริงหรือ?


ภาพสมาชิกในกิลด์ลิกเซลที่คอยแวะเวียนมาพูดคุยกับนาง...  มาสเตอร์ที่ยืนหยัดเพื่อนาง...  รีอาน่าที่ดูแลรักษานาง...  และเขา...  นางก็ไม่เข้าใจตัวเองว่าเป็นเพราะเหตุใด  ทุกครั้งที่รู้สึกแย่......  ภาพเหล่านี้ต่างคอยย้ำเตือนอยู่เสมอ


คำพูดปลอบโยน...  ความจริงใจ...  ความห่วงใย...  ที่ทุกคนมอบให้นั้นกำลังรั้งนาง...  แม้ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่นางก็รู้สึกมีความสุขและอบอุ่นใจจริง ๆ   ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้นางโยนทิ้งได้อย่างไม่นึกเสียดาย  แต่ตอนนี้กลับ...  หวงแหน...  แล้วจะผิดไหม?  หากนางไม่หยากจะตาย...  นางอยากอยู่ต่อ!


แต่อยู่เพื่ออะไร?  


หญิงสาวนิ่งครุ่นคิดและนึกย้อนกลับไป  ไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไร...  แต่สุดท้ายนางก็ค้นหาคำตอบนั้นจนเจอ  นางหันไปสบตากับโมรอสอีกครั้ง  แววตาที่เต็มไปด้วยความแน่วแน่และไร้ซึ่งความลังเลใด ๆ พร้อมกับคำตอบที่ทำให้โมรอสเผยรอยยิ้มกว้างอย่างพีงพอใจเดี๋ยว ๆ ๆ ๆ  ยังมีแถมท้ายตอนนะจ๊ะ ^^


เหตุผลที่อัลลูเช่ไม่ปรากฏตัวให้อาริสเห็น...


"ลูซ  ในเมื่อเจ้าเป็นห่วงนางมาก...  ทำไมถึงมิเข้าไปเยื่ยมเล่า?"  เสียงหวานของริอาน่าถามด้วยความสงสัย  


ตลอดเวลาที่อาริสยังไม่ได้สติ...  อัลลูเช่แทบจะไม่ยอมห่างจากหญิงสาวแม้แต่ก้าวเดียว  อยู่ราวกับเป็นเจ้าที่สิงสถิตในห้องนี้ไม่ยอมไม่ไหนจนทำให้ริอาน่าต้องเหนื่อยไม่น้อย  แต่พอตอนนี้นางฟื้นขึ้นมาแล้วแทนที่จะเข้าไปหาดันแอบมองอยู่นอกกิลด์  ริอาน่าได้แต่ส่ายหน้าด้วยความเหนื่อยใจกับท่าทีของเพื่อน


"ก็...  ข้ายังมิพร้อม..."  ชายหนุ่มตอบกลับก่อนก้มหน้าด้วยความเขินอาย  


"มิพร้อม?"  ริอาน่าทวนคำอย่างไม่เข้าใจ


"ก็...  ข้าเพิ่งคิดได้ว่าวันนั้นที่ข้า...  กอดนาง...  มันเป็นสิ่งที่มิควรทำและข้าจึงมิกล้าสู้หน้านาง  เลยทำให้ได้แค่มองจากข้างนอกเท่านั้น"


คำตอบของอัลลูเช่กลับทำให้ริอาน่าแทบจะกุมขมับอย่างเสียไม่ได้ก่อนถอนหายใจเฮือกด้วยความเหนื่อยใจ  คำพูดและท่าทีที่สวนทางแบบสุดขั้วนั้น...  นางได้แต่คิดและปลงในใจ


คำพูดนั้นไม่น่าหลุดมาจากบุรุษที่แอบตามสตรีที่พึงใจไปจนถึงห้องนอนเช่นเจ้าเลยนะ...  อัลลูเช่

ในที่สุดก็ครบ 100 % แล้วนะจ๊ะ  มีใครคิดถึงเฮียโมรอสบ้าง 555+  เฮียเขาไม่โผล่มาเล่นนะจ๊ะ  ^^  ก็อาจจะช้ากว่าที่ตั้งใจไว้ไปหน่อยก็ขอโทษด้วยนะ m(_ _)m  พอลงไป  UNFAV. กันตั้งหลายคน  พอเห็นแบบนั้นแล้วก็ขอบอกตรง ๆ นะว่า  ไรท์ตกใจมากจนขอเวลาทำใจนิดส์นึงแล้วค่อยมานั่งปั่นงานต่อ 555+  แต่ตอนนี้กลับสู่ภาวะปกติแล้วจ้า  ถึงจะท้อไปบ้าง....  แต่ก็ไม่ถอดใจนะจ๊ะ  

กายเหนื่อยได้  แต่อย่าเหนื่อยใจ...  กายท้อได้  แต่อย่าท้อใจ...  ถ้ากายหายได้  แต่อย่าหายใจ... 555+  เล่นมุกนิด ๆ หน่อย ๆ แก้เครียดนะจ๊ะ  >w< Y

ฉากน้องอาริสอาบน้ำเป็นฉากที่เขียนยากมากจริง ๆ  ถึงอย่างนั้น...  แต่ความโกรธแค้นของเหล่าพระเอกก็ไม่ได้ส่งมาถึงน้องอาริสเลย  555+  ถ้าถามว่าทำไมถึงแค้นมากก็เพราะหลัก ๆ คือน้องอาริสไม่มีธาตุประจำตัว  ไร้ธาตุ = ไร้ค่า นั้นเอง  เป็นความคิดของพวกนั้น  จึงไม่น่าแปลกใช่ไหมล่ะ?  ที่น้องอาริสจะเป็นโรคซึมเศร้า  ก็มีรีดถามมานะว่าทำไมพวกพระเอกโง่จัง...  ก็ต้องบอกว่าตัวละครแต่ละตัวล้วนมีเหตุผลของตัวเอง  เพียงแค่ไรท์ยังไม่เฉลยเท่านั้นเอง  บอกเลยนะว่าบางครั้งก็อยากสปอยว่าเพราะอะไรเหมือนกัน  555+  ถ้าบอกหมดมันก็ไม่สนุกสิจ๊ะ  ต้องรออ่านดูนะ

หลังจากที่หายไปนาน  ส่วนก็เพราะป่วยนั้นแหละ...  พออากาศหนาวหน่อยก็เป็นหวัด  พอจะใกล้ก็ดันอากาศร้อนพร้อมไข้ที่กลับมา T^T  เลยมาต่อช้าไปหน่อย  ก็หวังว่า รีดเดอร์ผู้น่ารักของไรท์จะชอบตอนที่ 13 นี้นะจ๊ะ >w< Y  

สามารถสนับสนุนด้านการเงินให้ไรท์ได้นะ   ถ้าไรท์ได้คอมใหม่ก็หมายถึงตอนใหม่ที่จะมาเร็วขึ้นด้วย

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 064-204-7007 (True Money Wallet) 

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 043-1-61597-5 (ธนาคารกสิกรไทย)


1 คอมเม้นต์ , 1 หัวใจ  = 1,000 กำลังใจให้ไรท์คนนี้แต่งนิยายเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะ

ทุกคอมเม้นต์ช่วยให้ไรท์ปรับปรุงและพัฒนางานต่อไป เพราะไรท์ยังเป็นมือใหม่อยู่จึงอยากให้รีดทุกคนที่เข้ามาอ่านและคอมเม้นต์ตอบ  เพื่อที่ไรท์จะได้นำไปปรับปรุงนะจ๊ะ
LaZyBeez
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 822 ครั้ง

62 ความคิดเห็น

 1. #464 arriya01 (@arriya01) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 00:18
  คือน้องนางเอกไม่คิดจะพูดอะไรเลยหรอ คือมีธาตุแล้วใช้อะไรได้อ่ะเหมือนพอประดับบารมี แค่นี้หรอ ธาตุมืดอะไรกันทำอะไรได้บ้างถามจริงไม่สมเหตุสมผลเลย
  #464
  1
  • #464-1 kollyloki (@kollyloki) (จากตอนที่ 15)
   16 มีนาคม 2562 / 17:29
   นี่คือนิยาย~~นะเจ้าคะ นิยายรักแฟนตาซีส่วนใหญ่ก็ตายแบบเกรียนๆ แล้วไปหาพระเจ้าได้พรลงมาเป็นนางร้ายแล้วปราบนางเอกตอแหล สุดท้ายเหล่าพระเอกก็มารักนางร้าย แล้วนางร้ายก็ได้กับคนนู้นคนนี้
   ที่เป็นคนใหญ่คนโต แต่ชาติก่อนนางเคยเป็นนักฆ่าแสนเย็นชา ฉายาเชยๆ(เย็นชาพ่องที่กูเห็นๆมานี่มีแต่introบอกเย็นชาพอไปดูในเรื่องรับมือผู้ชายของตัวเองไม่ได้ซักคนทั้งที่มีพลังเทพๆแท้ๆ) แต่สุดท้ายก็แบบรับมือการรุกไม่ไหว ประสาทและ บางเรื่องพระเอกก็หื่นเกินไป แบบไม่มีที่แบบนางร้ายร้ายลึกหรอ นางร้ายแบบร้ายลึกอ่ะ มีแต่นางร้ายแบบโง่ บ้าผู้ชาย ใช้แต่อำนาจประสาทค่ะ
   พลังบางที่บางอันที่พระเจ้าให้มาก็ไม่ได้ใช้ นะเออ อีกเรื่องพระเจ้าควรมีการถือตัวทางอำนาจเห็นแล้วรู้สึกเกรงขามแบบนี้ แต่ที่เห็นหลายๆเรื่องคือบ้า ติ๊งต๊อง โง่ กลัวแม้กระทั่งนางเอกตอนโกรธ ถ้าพระเจ้าจริงๆมันคงน่าเกรงขามและนางเอกก็ไม่กล้วเถียง คือพระเจ้าเนี่ยต้องมีความสามารถรับแรงกดดันของเทพองค์อื่นได้สิ ไม่ใช่มากลัวแค่หญิงสามัญที่พระเจ้าดีดนิ้วทีเดียวก็จบแล้ว
   #464-1
 2. #440 รัณฌา (@mymacam) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:31

  คนโง่มีพลังอำนาจมันเป็นอย่างนี้นี่เอง อาริสฉลาดอ่ะ

  #440
  0
 3. #417 yuminajina (@yuminajina) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 22:16
  นางก็เคยผ่านจุดที่มากกว่าตายทั้งเป็นมาแล้วยังจะให้นางเจออะไรอีกละรัชทายาท?
  #417
  0
 4. #406 jamema (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 23:45

  อัลลูเช่ลูกกกกก


  ให้มาสเตอร์ไปสู่ขอเค้าเลยค่ะ

  น่ารักกก

  #406
  0
 5. #370 CHECK224 (@Pear224) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 20:02
  จะบอกว่าซื่อหรืออะไรดีมันไม่ควรตั้งแต่แอบตามแล้วค่ะลูกก
  #370
  0
 6. #360 Meemiza (@NichaPes) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 06:54

  ลูซคุง~ ทำถึงน่ารักแบบนี้นะ 555+
  #360
  0
 7. #358 [ Neoonse ! ] (@yoko5) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 22:57

  ต่อตอนต่อไปไวๆได้ป่าววว พรีสสส อยากอ่านแล้วววว

  #358
  0
 8. #356 แอลซินอาร์ (@bennett13) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 22:05
  เราขอสัญญา! ถ้าไรท์ไม่ลาก-พวกคิดร้ายกับนางเอก โดยเฉพาะอดีดพ่อแม่ ราชา พวกตัวละครจีบได้ ให้พวกนั้นทรมาณนิ่งกว่าตายที่พวกนั้นต้องการทำกับนางเอก เราจะก่อม็อปประท้วงรวมพลไปเผาบ้านไรท!!!
  -
  เรารอตามอ่านตลอด ไม่หนีไปไหนแน่นอน แต่ถ้าไรท์รังแกนางเอกเราเจ็บช้ำไม่เอาคืนสุดดิ้มทิ่มทะลุ อาจจะมีเหตุการณ์แมวบินทะลุหน้าต่างเข้าบ้านก็เป็นได้ 55555+
  #356
  0
 9. #355 tinylight (@tinylight) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 11:01

  555 อัลคุงน่าร้าก~ สโต๊กเกอร์ถึงห้องนอนมาตั้งนาน มาเขินอายอะไรตอนนี้
  #355
  0
 10. #354 MookSmily (@MookSmily) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 06:58
  เราพึ่งเข้ามาอ่าน ชอบน้าาาาทำเราร้องไห้หลายตอน5555การใช้คะ ค่ะอาจจะมีผิดนิดนึงนะคะ แต่รอค่าาาาา
  #354
  0
 11. วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 21:40
  เบิกตากว้างเยอะจังแค่ถามเองน้ะเอาจริงๆถ้าปกติซ่อนความรุ้สึกเอาไว้อยุ่แล้วคำถามนั้นก้เฉยๆน้ะ
  #353
  2
  • #353-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   12 ธันวาคม 2561 / 21:48
   หืม? เดี๋ยวไรท์ขอเช็คดูก่อนนะ พอแต่งเสร็จไรท์ก็แค่ปรับฟอนต์และขนาดเลยยังไม่ได้เช็คน่ะ
   #353-1
  • #353-2 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   12 ธันวาคม 2561 / 22:33
   ไรท์ตรวจคำผิดและแก้ไขบางส่วนแล้วนะจ๊ะ ^^ แล้วก็ขอบใจที่เตือนไรท์นะ
   #353-2
 12. #352 Jerrypari (@RungarunSch) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 20:56

  ไรท์กลับมาแล้ว ❤

  #352
  1
  • #352-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   12 ธันวาคม 2561 / 20:57
   ไรท์กลับมาแล้วจ้า ^^
   #352-1
 13. วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 18:34

  รอจ้าาาาาาาา

  #351
  1
  • #351-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   12 ธันวาคม 2561 / 20:24
   ขอบใจจ้า ^^
   #351-1
 14. วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 18:25
  ตอนนี้ก็ต้องมีชีวิตอยู่เพื่อปกป้องแล้วรึเปล่านะ
  #350
  1
  • #350-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   12 ธันวาคม 2561 / 20:23
   นั้นสินะ.... ต้องรออ่านดูจ้า ^^
   #350-1
 15. #349 แมวน้อยจีจี้ (@pinpy1999) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 18:22
  เราว่าไรท์ใช่จุดเยอะไปนะ มันทำให้ไม่น่าอ่านอ่ะ
  #349
  1
  • #349-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   12 ธันวาคม 2561 / 20:23
   ok จ้า เดี๋ยวไรท์จะไปปรับปรุงให้นะ
   #349-1
 16. #348 ThanakornTohkaUs (@ThanakornTohkaUs) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 17:13

  ขอตอบแทนขอลบอาณาจักรนี้ไปแค่นี้พอ555
  #348
  1
  • #348-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   12 ธันวาคม 2561 / 20:24
   ต้องรออ่านดูนะ ^^
   #348-1
 17. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 18. #344 Kitnetic (@Kitnetic) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 01:48
  ต่อให้ไรท์เฉลยก็เถอะ มันก็น่ากระทืบอยู่ดี555
  #344
  1
  • #344-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   12 ธันวาคม 2561 / 20:25
   555+ แต่ถ้าสปอยไปตอนนี้ก็ไม่สนุกสิ
   #344-1
 19. #343 piyoupiyo (@LaurenCollins) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 16:19
  ไรท์สู้ ๆ รอนะคะ สนุกมากกก เอาใจเชียร์น้องอาริสสส
  #343
  2
  • #343-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   11 ธันวาคม 2561 / 21:14
   ขอบใจจ้า ^^ ไรท์จะรีบมาต่อนะ อดใจรอนิดนึง
   #343-1
 20. #337 65h56 (@65h56) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 00:20

  ต้องใช้ขี้เล็บหรือสมองคิดถึงคิดว่าไร้ธาตุเท่ากับไร้ค่าไม่เอาเหตุผลมาใช้ใช้แต่อารมณ์อีนางเอกเจ็บนิดเจ็บหน่อยทำอย่างกับใครตายแหละแล้วที่อีนางเอกโดนอ่ะได้เสี้ยวนึงของอาริสยังห่ะ!อีนางเอกก็โคตรโง่ว่านิดว่าหน่อยร้องไห้ทำให้ทุกอย่างมันแย่ขึ้นไปอีกไม่รู้จักคิดถ้าอยากช่วยอาริสนักก็ไม่ต้องมายุ่งแค่นี้ก็โคตรจะช่วยเลยมากกว่าเดินมาหาแล้วร้องไห้เนี้ย #อินไป(ไม่)หน่อย ^ ^ *

  #337
  1
  • #337-1 LouKYoR-TH (@LouKYoR-TH) (จากตอนที่ 15)
   10 ธันวาคม 2561 / 07:56
   โห โดนใจมากจร้าา
   #337-1
 21. #336 carapanda (@carapanda) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 23:18

  พวกตัวเอกน่ารำคาญมากกกก โง่ดักดานเหลือเกิน รอวันที่หนูอาริสเหยียบพวกนั้นให้จมดินค่ะ
  #336
  0
 22. #335 bambamza1020 (@bambamza1020) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:50
  รำคาญพวกพระเอกมากกกก

  พวกเอ็งไม่มีการมีงานทำกันเหรอ! มาวุ่นวายกับอาริสของพวกฉันทำไม!!!!!
  #335
  0
 23. #334 -yumiko- (@-yumiko-) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 21:39
  พวกของเจ้าชาย พ่ออาริส ราชา บลาๆ ทำไมโง่จังห้ะ อยากต่อยซักทีสองที โกรธเกลียดอาริสเหมือนอาริสทำไรผิดมากอ่ะ

  แล้วเมื่อไหร่หนูอาริสจะใช้ชีวิตอย่างสงบซักทีเนี่ย
  #334
  1
  • #334-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   9 ธันวาคม 2561 / 21:55
   ไรท์บอกได้แค่ว่าอีกนานจ้า ^^' รีดใจเย็น ๆ นะ
   #334-1
 24. #333 ชากับกาแฟ (@luckyazaz) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 19:40
  เจ้าชายนี่กลับใช้มั้ย?
  #333
  0
 25. #332 Poussry (@Poussry) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 18:32
  ชักจะรำคาญพวกเจ้าชายแล้วสิหลงตัวเองมากคงมีดีแค่หน้าตากับสมองอันน้อยนิดถึงได้โง่ก.ล้านตัวขนาดนี้
  #332
  1
  • #332-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   9 ธันวาคม 2561 / 21:57
   สกิลพระเอกนอกจากความอึด...ถึก...และทนยิ่งกว่าสีทนได้ มันต้องมีความมั่นหน้านิดหน่อย ^^
   #332-1
 26. #331 Yume_Sorachi (@Loveanime14) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 18:30

  อาริสนี่คงไม่ได้สงบสุขซักที;-;
  #331
  1
  • #331-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   9 ธันวาคม 2561 / 22:00
   มันเป็นมรสุมชีวิตของน้องอาริส ถึงบางครั้งมันจะดูโหดร้ายไปบ้าง แต่เมื่อก้าวผ่านไปได้ก็จะเป็นฟ้าหลังฝนที่รอน้องอยู่
   #331-1
 27. วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 17:20
  ราชาแบบนี้องค์ชายแบบนี้.... ประเทศนี้จะรอดมั้ยนะ5555 ถึงจะฉลาดเรื่องการเมือง แต่ด้านการใช้ชีวิตรู้สึกติดลบมากกกก
  #329
  2
  • #329-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   9 ธันวาคม 2561 / 22:02
   ไรท์ใบ้ให้ได้แค่ว่า ทั้งราชาและรัชทายาทต่างทำเพื่ออาณาจักร ถึงมันจะดูไม่ยุติธรรมกับน้องอาริสก็ตาม
   #329-1
  • 10 ธันวาคม 2561 / 03:16

   ใบ้ซะอยากรู้เลยอ่ะะะะ
   #329-2
 28. #328 เกลือเค็ม (@d120) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 23:37
  ฝั่งเจ้าชายนี้จะโกรธ จะเกลียดอะไรอาริสขนาดนั้น แค่ไม่มีธาตุแค่นี้เองหรอ ขอให้อาริสเก่งเร็ว ๆ แล้วไปตอกหน้าฝั่งเจ้าชายให้หงายเงิบเลย
  #328
  1
  • #328-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   9 ธันวาคม 2561 / 22:03
   รออ่านดูนะ ไรท์ใบ้ได้แค่ว่า พวกพระเอกเงิบจนช็อคเลยล่ะ อิอิ
   #328-1
 29. #327 Puifai20 (@puifai20) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 00:23
  ฝั่งพระเอกนี่คือ โกรธแค้นแบบไร้สาระมาก อะไรจะขนาดนั้น...
  แค่ไร้ธาตุนี่คือทำอะไรก็ผิดเลยหรอ ไม่เข้าใจตรรกะตัวละครพวกนี้เลย
  #327
  1
  • #327-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 15)
   9 ธันวาคม 2561 / 22:12
   การไร้ธาตุในชนชั้นสูง ถือว่าเป็นเรื่องอัปยศมาก เพราะส่วนใหญ่ไร้ธาตุจะเกิดในหมู่สามัญชนจ้า ^^
   #327-1