อาริส อดีตเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 48,325 Views

 • 505 Comments

 • 2,488 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,979

  Overall
  48,325

ตอนที่ 4 : 03 New Life ชีวิตใหม่ของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6891
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 472 ครั้ง
  19 ธ.ค. 61

 


3

 

New Life 

ชีวิตใหม่ของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 

 

                อาริสนั่งเท้าคางติดริมหน้าต่างมองวิวบรรยากาศภายนอกพลางคิดถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้  หญิงสาวถอนหายใจอย่างเหนื่อยใจและได้แต่สบทด่าตัวเองอย่างช่วยไม่ได้ 

 

บ้าบิ่นชะมัด  

 

ไม่รู้ว่าอะไรเข้าสิงให้นางพูดเช่นนั้นออกไป.......   แต่พอคิดถึงสิ่งที่คนพวกนั้นทำกับนางแล้ว.......  ต่อให้ตายนางไม่มีวันจะยอมให้อภัยคนพวกนั้น  แต่ค่าตอบแทนที่นางต้องจ่ายไปนั้นตัวนางเองชักไม่มั่นใจว่าจะรับไหวหรือเปล่า?   หากนางยังรั้นทำพิธีต่อคงได้ตั๋วไปยมโลกแบบเที่ยวเดียวเป็นแน่ ๆ 

 

ถึงอย่างไรก็ตามหญิงสาวพูดสิ่งที่นางอยากจะบอกคนพวกนั้นไปจนหมดสิ้นแล้ว  จะแก้คำครหาของนางได้มากน้อยเพียงใดนางย่อมไม่อาจรู้ได้เช่นกัน  หวังว่าหากอนาคตต้องพบเจอกับคนพวกนั้น.........  จะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวอะไรกับนางอีก  ส่วนเงินที่ราชาอันโตนิโอให้มาเป็น 500 เหรียญทอง  ถ้ากับสามัญชนทั่วไปก็ใช้ได้อย่างสุขสบายไปซัก 10 -15 ปีได้  แต่กลับอดีตบุตรีขุนนางอย่างอาริสแล้วนั้นเท่ากับที่นางเคยได้รับเงินต่อเดือนจากตระกูลแอกเนลล่า  นับว่าน้อยมากหากเทียบกับสิ่งที่นางได้รับมาตลอดและดูเหมือนว่าคนพวกนั้นจะตีค่าราคาตัวของหญิงสาวเพียงแค่นี้  

 

แต่มองกลับกันย่อมมีความเป็นไปได้ว่า เงินคลังเริ่มร่อยรอลง’  มากกว่าที่นางคาดคิดไว้เสียอีก 

 

ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป........  อาณาจักรนี้คงล่มสลายตามเนื้อเรื่องส่วนของรูทฮาเร็มในเกมส์ซะแล้วซิ

 

สิ่งที่นางเห็นเป็นช่วงที่นางถูกประหารหลังจากนั้นอีก 3 – 4 ปี  เกิดสงครามครั้งใหญ่แม้ว่าแม่น้องสาวคนงามและเหล่าฮาเร็มทาสรักของนางจะพยายามช่วยกันปกป้องอาณาจักรมากแค่ไหนแต่สุดท้าย.........  ก็ไม่อาจปกป้องได้และตายจากไป  อาณาจักรบาซิเลียสล่มสลายลงเหลือเพียงแต่ชื่อและซากปรักหักพัง..........

 

หญิงสาวส่ายหน้าไปมา  แม้ว่าจะยังติดใจสงสัยถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดสงครามและการล่มสลายของอาณาจักร  หากเกิดขึ้นจริงนางยังมีเวลาเพียงพอที่จะหาเอาตัวรอดได้บ้าง

 

เสียงผู้คนพูดคุยปลุกอาริสให้ตื่นจากภวังค์ก่อนมองตามเสียงนั้น  ถึงเร็วกว่าคิด...........  ภาพที่นางเห็นเป็นผู้คนที่ออกมาจับจ่ายซื้อข้าวของในตลาด  มีเด็ก ๆ จับกลุ่มเล่นกันตามหน้าร้านค้าบ้าง  วิ่งเล่นบ้าง  ดู ๆ ไปแล้วก็เป็นภาพที่สงบสุขดีจนหญิงสาวนึกภาพไม่ออกว่า หากอนาคตข้างหน้ากำลังเกิดสงครามแล้วผู้คนเหล่านี้จะเป็นอย่างไร?

 

เพียงชั่วครู่รถม้าผ่านเข้ามาถึงศูนย์กลางเมืองและค่อย ๆ หยุดลง  อาริสลุกขึ้นเดินลงจากรถม้าพลางมองรอบ ๆ เมืองชื่นชมบรรยากาศอย่างมีความสบายใจ   ทำให้นึกถึงตัวนางในอดีตที่ไม่ค่อยได้ออกจากคฤหาสน์ของตระกูลแอกเนลล่าต่างจากแม่น้องสาวคนงามที่สามารถได้ทุกที หรือ กับใครได้ตามที่นางต้องการ

 

ส่วนหนึ่งนั้นเพราะท่านดยุคกิลเบิร์ตไม่อยากให้ผู้คนรับรู้ถึงจุดด้อยพร่อยของตระกูลแอกเนลล่า  อีกส่วนหนึ่งตัวนางในอดีตเองไม่มีความกล้าพอสบสายตาอันน่ารังเกียจที่จ้องมองราวกับนางเป็นขยะไร้ค่าดั่งเช่นในงานเลี้ยงน้ำชาต่าง ๆ ที่ขยันเชิญนางและแม่น้องสาวคนงามไปเปรียบเทียบเป็นเรื่องสนุกปาก  แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นเลดี้อาริสเซ่  แอกเนลล่า เป็นเพียงแค่ อาริสเซ่ หญิงสาวสามัญชนคนหนึ่งเท่านั้น

 

ระหว่างที่หญิงสาวคิดเพลิน ๆ  เสียงทุ้มแหบของอดีตองค์รักษ์เอ่ยขึ้น  

 

“หวังว่าเจ้าจะทำตามที่ได้กล่าวไว้กับองค์ราชา” 

 

หากไม่ใช่เพราะทำเรื่องเสียมารยาทต่อหน้าราชาและท่านดยุคกิลเบิร์ต  ชายหนุ่มคงไม่ต้องตามมาส่งถึงตัวเมืองเช่นนี้  สายตาที่จ้องมองอาริสอย่างคาดคั้นความจริงกับท่าทางที่อยากจะฆ่านางให้ตายเสียเดี๋ยวนี้  ให้สาสมกับที่นางทำร้ายนางฟ้าในดวงใจของเขา

 

อาริสปราดมองชายหนุ่มด้วยสายตาเย็นชาระคนหงุดหงิด  หญิงสาวกำลังอารมณ์ดีแต่กลับถูกทาสรักของแม่น้องสาวคนงามทำเอาหงิดหงุดขึ้นมาซะได้

 

เจนอสข่มความรู้สึกหวาดกลัวหญิงสาวก่อนเอ่ยต่อ  “หากเจ้าเข้ามาทำร้ายเลดี้อาร์เลเน่อีก.......  วันนั้นคือวันตายของเจ้า!

 

“จงดูแลเลดี้อาร์เลเน่คนงามของเจ้าให้ดี ๆ  อย่าให้นางเข้ามายุ่งเกี่ยวกับข้า.......  หรือไม่  เจ้าทูลองค์รัชทายาทให้ล่ามโซ่นางไว้อย่าให้พุ่งเข้ามาหาข้าอีก  มิฉะนั้นอย่าหาว่าข้ามิเตือน”  อาริสพูดจบก่อนเดินจากไป  โดยไม่สนใจเสียงก่นด่านางจากอดีตองค์รักษ์หนุ่ม......  ตัวนางเองนั้นเกียจคร้านจะต่อล้อต่อเถียงและการพูดคุยกับทาสรักของแม่น้องสาวคนงามทำให้นางรู้สึกรำคาญและเสียเวลามาก

 

หญิงสาวเดินเข้าไปในศูนย์กลางเมืองเพื่อฝากเงิน  เงินจำนวนนี้มันอาจจะไม่มากสำหรับอดีตเลดี้อย่างอาริสแต่สำหรับผู้อื่นนั้นมันมากพอที่จะภัยเข้ามาทำร้ายนางได้  เพื่อความปลอดภัย.......  นางจำเป็นต้องป้องกันไว้ก่อน

 

                ภายในศูนย์กลางเมืองไม่ค่อยมากนัก  เป็นสิ่งที่ดีสำหรับอาริส.....  นางไม่ค่อยได้ออกมาข้างนอกก็จริง  แต่มีใครบ้างในอาณาจักรบาสิเลียสแห่งนี้จะไม่รู้จักชื่อเสียงด้านแย่ ๆ ของนางกัน  นางยังไม่พร้อมจะเจอเรื่องยุ่งยากหรือสู้รบปรบมือกับใครในตอนนี้  แค่วันนี้วันเดียวมันก็ดูดกลืนพลังงานมากเกินไปแล้ว

 

                อาริสเดินตรงไปยังเคาเตอร์ที่มีเจ้าหน้าที่สาวยืนยิ้มต้อนรับอยู่

 

“ไม่ทราบว่า  มีอะไรให้ข้าช่วยหรือไม่เจ้าค่ะ?”  เจ้าหน้าที่สาวเอ่ยทักอย่างเป็นมิตรและจริงใจ

 

“ข้าต้องการฝากเงินและแลกเงินเจ้าค่ะ”  อาริสพูดพลางยื่นถุงเงินให้หญิงสาวก่อนเอ่ยต่อ “เหรียญทอง 1 เหรียญแลกเป็นเหรียญเงิน  ส่วนที่เหลือฝากเจ้าค่ะ”  เจ้าหน้าที่สาวพยักหน้าให้อาริสก่อนนำเงินเข้าไปจัดการให้

 

ศูนย์กลางเมือง  เป็นสถานที่รับฝากเงินที่ปลอดภัย  เพราะมีกิลด์ไมล์เชี่ยญชาญด้านการเงินและข่าวสารเป็นผู้ดูแลย่อมมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยและความซื่อสัตย์  จึงเป็นที่นิยมสำหรับนักผจญภัย หรือแม้กระทั้งขุนนางที่ประกอบธุรกิจยังเข้ามาใช้บริการ  อีกทั้งยังมีข้อมูลข่าวสารที่เชื่อถือได้และเป็นกลางนั้นจึงเป็นเหตุผลหลักที่นางเข้ามาที่นี้เป็นที่แรก 

 

ตอนนี้ใกล้จะมืดแล้วนางจำเป็นต้องหาที่พักราคาไม่แพงมาก  อนาคตอาริสเองก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกบ้าง.......  เงินที่ได้รับจากราชาอันโตนิโอย่อมมีวันหมดเข้าซักวัน  หากใช้อย่างไม่คิดแล้วตัวนางเองยังไม่รู้ว่าจะได้งานเร็วที่สุดเมื่อใด?  ส่วนเงินที่ใช้ติดตัวนางเองก็คิดว่าน่าจะเพียงพอต่อการเช่าที่พักซักคืน 

 

ไหนจะเสื้อผ้า.......  แม้ว่านางจะออกจากตระกูลแอกเนลล่าแต่การแต่งกายของนางไม่ว่าจะมองจากมุมใดย่อมรู้ว่าเป็นบุตรขุนนางอันมีจะกินคนใดคนหนึ่ง  ด้วยฐานะชนชั้นและการปฏิบัติที่บุตรขุนนางส่วนใหญ่นั้นมักจะปฏิบัติตัวอยู่เหนือผู้คนและการมองสามัญชนไม่ต่างจะแมลงนั้นน่ารังเกียจ  นางย่อมไม่แปลกใจ.........  หากชาวเมืองจะมีอคติและไม่ค่อยชอบขี้หน้าพวกขุนนางซักเท่าไร  นางคงต้องหาเสื้อผ้าเปลี่ยนก่อนที่มันนำพาเรื่องยุ่งยากเข้ามาหานาง  สำหรับตอนนี้นางอยากอยู่อย่างสงบมากกว่า

 

ไม่นานนักเจ้าหน้าที่สาวกลับมาพร้อมยื่นถุงเงินเล็ก ๆ และลูกแก้วยืนยันตัวตนให้อาริสวางมือบนลูกแก้ว  ไม่นานเกิดเป็นแสงสีขาวโอบรอบข้อมือบางก่อนจะปรากฏเป็นกำไลข้อมือสีเงินลายดอกกุหลาบถือเป็นอันเสร็จพิธี 

 

“เรียบร้อยแล้วเจ้าค่ะ  มีอะไรให้ข้าช่วยอีกหรือไม่เจ้าค่ะ?”

 

อาริสพยักหน้า  “ข้าต้องการที่พักราคาไม่แพงพร้อมทั้งอาหารและร้านขายเสื้อผ้าที่ราคาไม่แพงมากเช่นกันเจ้าค่ะ”

 

“........  ข้าแนะนำเป็นโรงเตี๊ยมชื่อ เจอนิ[1]  เจ้าค่ะ”  เจ้าหน้าที่สาวครุ่นคิดไม่นานก่อนตอบกลับไป  ทำให้อาริสเลิกคิ้วด้วยความสงสัยและดูเหมือนอีกฝ่ายรู้จึงเอ่ยต่อ  “ชื่อว่า เจอนิ เพราะว่าเจ้าของร้านเคยเป็นนักผจญภัยและสมาชิกกิลด์ไมล์มาก่อน  ถึงแขกที่เข้าพักส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักผจญภัย  แต่บางครั้งบุตรขุนนางเข้าพักด้วยเช่นกันเจ้าค่ะ  อีกทั้งราคาไม่แพงคืนหนึ่งใช้เพียง 3 เหรียญเงินนั้นรวมทั้งอาหารเช้าและเย็น  แน่นอนว่าด้านความปลอดภัยย่อมจัดอยู่ในระดับ A เจ้าค่ะ” 

 

“ร้านเสื้อผ้า.....  ข้าขอแนะนำเป็นร้านมิวเรียล  ร้านนี้เป็นที่นิยมของชาวบ้านและนักผจญภัย  นอกจากราคาไม่แพงและออกแบบได้ไม่แพ้ของชนชั้นสูง  ทั้งยังรับซื้อเสื้อผ้าและขายของสำหรับนักผจญภัยในราคาที่เป็นธรรมซึ่งได้รับการรับรองจากศูนย์กลางเมืองและกิลด์ไมล์เจ้าค่ะ” 

 

อาริสพยักหน้าตอบ  “ข้าขอที่อยู่ของทั้งสองที่เจ้าค่ะ”

 

“รับทราบเจ้าค่ะ  กรุณารอซักครู่เจ้าค่ะ”  เจ้าหน้าที่สาวโค้งให้อย่างสุภาพก่อนเขียนที่อยู่ยื่นให้อาริส

 

อาริสเดินออกจากศูนย์กลางเมืองเพื่อไปร้านเสื้อผ้า  ระยะทางไม่ได้ไกลอย่างนางคิดไว้อีกทั้งโรงเตี๊ยมยังออกห่างเพียง 2 ช่วงร้านค้าเท่านั้น  เมื่อนางเข้าไปในร้านสิ่งที่สะดุดตาเป็นสิ่งแรกคงจะเป็นตรากิลด์ไมล์ตั้งเด่นกลางร้าน  ถึงว่าทำไมแนะนำร้านนี้?  หญิงสาวมองรอบ ๆ ร้านจัดได้ดูดีกว่าที่นางคาดไว้......  ถ้าบอกว่าร้านนี้เป็นของชนชั้นสูงนางคงเชื่ออย่างไม่สงสัยอะไร

 

“มะ......  ไม่ทราบว่า  กำลังหาเสื้อผ้าแบบไหนหรือ.......  จะ.....  เจ้าค่ะ?”  เสียงหนึ่งเอ่ยทักด้วยความตกใจระคนสั่นไหว

 

พนักงานสาวเดินเข้ามาหาอาริสด้วยท่าทางลุกลีลุกลาน  สร้างความสงสัยให้นางไม่น้อย  แต่มันไม่ค่อยจะสำคัญกับตัวนางจึงเลี่ยงที่สนใจก่อนเอ่ยในสิ่งที่ต้องการในทันที

 

“ข้าต้องการขายชุดที่ข้าสวมอยู่  เจ้าคิดว่าราคาเท่าไรเจ้าค่ะ?”

 

พนักสาวพยักหน้าเล็กน้อยพลางมองชุดของอาริสซักพัก  ไม่นานพนักงานสาวอีกคนเข้ามาหา........

 

“มีอะไรหรือ?  ลูซ” 

 

ริอา  คือ.......  นางต้องการขายชุดที่นางสวมอยู่น่ะ” 

 

หญิงสาวนามว่า ริอา พยักหน้าตอบพลางมองดูชุดของอาริส  “เป็นชุดของชนชั้นสูง  ถ้าขายให้ทางร้านตีราคาให้ได้เพียง 5 เหรียญทองเจ้าค่ะ”

 

คิดว่าจะได้แค่ 2 เหรียญทองซะอีก........

 

“ข้าขอแลกชุดนี้กับชุดสำหรับนักผจญภัยและกระเป๋ามิติได้หรือไม่เจ้าค่ะ?”

 

“ได้เจ้าค่ะ  เชิญท่านเลือกชุดตรงนี้ก่อนเจ้าคะ  เมื่อท่านเลือกเสร็จแล้วให้เรียกลูซ  อะ....  ข้าหมายถึง พนักงานอีกคน หรือ ข้าก็ได้  พวกข้าจะเป็นคนจัดการให้เองเจ้าค่ะ”  หญิงสาวพูดพลางผายมือไปทางเสื้อผ้าที่นางต้องการ

 

ระหว่างที่เลือกอาริสก็สังเกตได้ว่าชุดสำหรับนักผจญภัยค่อนข้างต่างจากชุดทั่ว ๆ ไป  นางเข้าใจว่าคงเพื่อเสริมความป้องกันและสะดวกในการต่อสู้  แต่...... 

 

มันไม่วาบหวามเกินไปหน่อยหรือ? 

 

แต่ละชุดนั้นไม่สั้นจนเกินพอดี  ก็เปิดเนื้อหนังมากจนเกินงาม......  นางถอนหายใจพลางพยายามหาชุดต่อไปเรื่อย ๆ   ในที่สุดก็เจอเป็นชุดกระโปรงวันพีชแขนยาวสีน้ำเงินเข้ม  ดู ๆ ไปแล้วหากมีผ้ากันเปื้อนด้วยก็ไม่ต่างอะไรกับพวกสาวใช้เลย  แต่ก็นับว่าเป็นชุดที่ดูเรียบร้อยที่สุดเท่าที่นางพอจะหาได้ 

 

หญิงสาวหยิบขึ้นมาเช็คดูว่ามีตำหนิหรือไม่ก่อนเข้าไปลองชุด......  ถึงแม้ว่าจะหลวมนิดหน่อยก็ตาม  พอลองดูที่กระจกแล้วก็ไม่ได้แย่กว่าที่นางคิดไว้ก่อนจะเดินไปเลือกชุดธรรมดาซัก 3-4 ชุด......  เผื่อได้งานในเมืองจะได้มีไว้ผลัดเปลี่ยนและชุดนอนอีก 2 ชุด  ซึ่งนางก็เลือกที่ดูเรียบ ๆ  โทนสีพื้น ๆ  เพราะไม่ต้องการเป็นจุดเด่นและเพื่อการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายตามที่นางเองก็หวังอยู่ลึก ๆ เช่นกัน  หญิงสาวเช็คความเรียบร้อยก่อนเดินไปคิดเงินและยื่นชุดเดิมของนางให้ไปด้วย


ดวงตากลมโตเหลือบเห็นรองเท้าบูทยาวสีน้ำตาลอ่อนพลางมองรองเท้าของตน  ใจนึงก็อยากจะเปลี่ยน......  เพราะรองเท้าที่นางใส่อยู่คงไม่เหมาะที่ใช้ในชีวิตประจำวันซักเท่าไร  แต่อีกใจก็กังวลว่า หากนางได้งานของนักผจญภัยขึ้นมา  รองเท้าคู่นี้จะทนพอหรือไม่?


"มีอะไรให้ข้าช่วยหรือไม่เจ้าคะ?"  พนักงานสาวจึงเดินมาถามและเมื่อเห็นสิ่งที่นางดูอยู่ก็เข้าใจในทันที  "รองเท้าบูทคู่นี้นอกจากจะช่วยฟื้นฟูและลดความเหนื่อยล้าเวลาที่ยืนหรือเดินนาน ๆ เจ้าค่ะ  ท่านจะลองใส่ดูก่อนหรือไม่เจ้าคะ?"


หญิงสาวพยักหน้าตอบ  เมื่อลองใส่ดูนางรู้สึกพึงพอใจมาก  นอกจากความสามารถที่นางได้ฟังแล้วยังค่อนข้างทนทาน  นางจึงตัดสินใจซื้อคู่นี้ด้วย

 

“ของที่ท่านเลือกมีชุดที่ท่านสวมอยู่ , ชุดธรรมดา 4 ชุด , ชุดนอน 2 ชุด , รองเท้าบูท 1 คู่และกระเป๋ามิติ  ทั้งหมดราคา 1 เหรียญทองเจ้าค่ะ  แลกกับชุดเดิมของท่าน  เงินที่ได้รับคือ 4 เหรียญทองเจ้าค่ะ  ท่านต้องการขายรองเท้าของท่านด้วยหรือไม่เจ้าคะ?  หากต้องการข้าจะคิดในราคา 50 เหรียญเงินให้นะเจ้าคะ” 

 

อาริสพยักหน้าตอบ  "เงินที่ท่านได้รับจะเป็น 4 เหรียญทองและ 50 เหรียญเงินนะเจ้าคะ"


พนักงานสาวพูดพลางยื่นเงินทั้งหมดกับนาง  มือเรียวบางรับเงินใส่ถุงก่อนจะหันไปจัดการเก็บเสื้อผ้าที่เลือกไว้  แต่ลูซเก็บเสื้อผ้าลงในกระเป๋ามิติเสร็จเรียบร้อยแล้วยื่นให้นาง

 

“ขอบคุณเจ้าค่ะ”  หญิงสาวยิ้มให้อย่างมิตรเพื่อเป็นการขอบคุณอีกฝ่ายก่อนเดินออกจากร้านไป

 

ในที่สุดนางก็มาถึงโรงเตี๊ยมที่ตอนนี้เป็นช่วงค่ำพอดี  นางเดินไปตรงเคาเตอร์บาร์ที่มีชายวัยกลางคนกำลังเช็ดแก้วอยู่   คง...เป็นเจ้าของร้านสินะ

 

“ข้าต้องการห้องพักพร้อมอาหารเช้าและเย็นเจ้าค่ะ” 

 

นัยน์ตาเรียวมองอาริสอย่างเฉยเมย  “กี่วัน?”

 

“3 วันเจ้าค่ะ”  ชายหนุ่มพยักหน้าก่อนเดินไปหยิบกุญแจยื่นให้อาริส

 

“ห้อง 107  ทั้งหมด 9 เหรียญเงิน  อาหารได้ตอน 1 ทุ่ม”  หญิงสาวยื่นเงินให้เดินขึ้นไปยังห้องพัก

 

ห้องพักของนางดูสะอาดเรียบร้อยดีกว่าที่นางคิดไว้  ถึงแม้ว่าห้องพักจะไม่ได้กว้างใหญ่เท่ากับห้องนอนของนางในคฤหาสน์ตระกูลแอกเนลล่า  แต่กลับรู้สึกไม่อัดอึดเลยแม้แต่นิด  ซ้ำยังมีเวทป้องกันการดักฟังและเวทป้องกันผู้บุกรุกเพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

 

ไม่นานอาหารเย็นมาให้นางถึงห้อง  อาหารที่ดูเรียบง่ายแต่กลับรสชาติดีและช่วยให้นางรู้สึกผ่อนคลายขึ้น  หลังจากกินอาหารเย็นอาริสเปลี่ยนเป็นชุดนอนสีขาวก่อนจะทิ้งตัวลงนอนบนเตียงด้วยความเหนื่อยล้ากับสิ่งที่นางได้เผชิญมาวันนี้ทั้งวัน  

 

หญิงสาวอดนึกถึงเหตุการณ์ที่ท้องพระโรงไม่ได้  แม้จะรู้สึกว่าที่นางตัดสินใจทำไปนั้นมันดีหรือไม่?  ..... หรือ  ทางที่นางเลือกนั้นถูกหรือผิดกันแน่?  แล้วเพราะอะไร.......  นางถึงได้รู้สึกว่าไม่ว่านางจะเลือกทางใดและอนาคตข้างหน้าจะเป็นเช่นไร......  ไม่ว่าดี หรือ ร้าย  ก็ไม่อาจจะทราบได้......  แต่หญิงสาวกลับไม่รู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจของนางเลย  นางกลับรู้สึกโล่งอกและสบายใจอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน..........

 

หากสบายใจไม่ว่าที่ใดย่อมอยู่ได้.......  ดูท่าว่าจะจริงซินะ…..

 

บางทีนางคงต้องขอบคุณราชาอันโตนิโอที่ตัดสินใจไม่เดิมพันเสี่ยงกับความบ้าบิ่นเกินตัวของนางและตอนนี้นางได้เป็นอิสระจากคนพวกนั้นแล้ว......  ไม่มี เลดี้อาริสเซ่  แอกเนลล่า  ผู้ไร้ค่าอีกต่อไป  แต่มีเพียงแค่อาริส........  อาริสเซ่  เท่านั้น  

 

อาริสไม่รู้ว่าอนาคตต่อจากนี้นางจะต้องเผชิญอะไรบ้าง  ชะตาของนางได้เปลี่ยนไปหรือไม่นั้นย่อมไม่สำคัญกับนางอีกต่อไป.......  ตอนนี้นางรู้เพียงว่า โอกาสที่ได้รับในครั้งนี้.......  นางจะชดเชยให้กับตัวเองในอดีตเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ของนางอีกครั้ง  เปลือกตาของหญิงสาวค่อย ๆ ปิดลงด้วยความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจทำให้อาริสเข้าสู่นิทรา..........

 


[1] เจอนิ = Journey (การเดินทาง)ไรท์ได้รีไรท์ตอนที่ 3 ใหม่ (อีก)แล้วนะ  ด้วยจากการอ่านหลายต่อหลายรอบก็ยังรู้สึกว่า ยังไม่พอใจซักเท่าไร.....  มีการปรับเนื้อหาให้เข้ากับพล๊อตและเป็นตอนที่ไรท์พยายามให้เข้าถึงความรู้สึกของอาริสมากขึ้นและเป็นการเฉลยถึงสาเหตุที่ไรท์ให้ไม่ทำพิธีต่อด้วย   ไรท์เข้าใจว่าหลาย ๆ คนอยากให้อาริสทำพิธีต่อ  น้องอาริสคงรับดาเมจไม่ไหวแน่ ๆ เพราะสิ่งที่พวกรัชทายาทนั้นทำไว้ไม่น้อยเลยนะ  น้องอาริสของเราคงตายฟรีมากกว่าและนิยายเรื่องนี้คงจบใน 3-4 ตอนแน่ ๆ  555+

แล้วที่รีไรท์ในครั้งนี้เพราะส่วนหนึ่งไรท์รู้สึกว่าตอนที่ 3 ยังขาดอะไรบางอย่างอยู่เลย  เข้ามาแก้.....  แต่ต้องบอกก่อนนะว่าไรท์แก้ให้เป็นไปตามพล๊อตเดิม  ไม่ได้เปลี่ยนพล๊อตใหม่นะจ๊ะ ^^  คือหลาย ๆ คนอาจเข้าใจว่า รีไรท์  คือเปลี่ยนพล๊อตใหม่ น่ะ  ไรท์ยังใช้พล๊อตเดิม........  ที่เพิ่มเติมคงเป็นเนื้อหาที่จะพยายามบรรยายให้เข้าถึงตัวละครให้มากที่สุดนะจ๊ะ ^^

ส่วนชุดของน้องอาริสไรท์ได้เปลี่ยนใหม่นะ  เพราะด้วยน้องถูกเลี้ยงดู (ถึงจะไม่ค่อยใส่ใจก็ตาม)  แบบลูกขุนนางทั่ว ๆ ไป  จะให้ใส่ชุดที่ไรท์ตั้งใจไว้ตอนแรกก็จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เร็วเกินไป......  เลยแก้ใหม่เป็นชุดที่คล้อย ๆ กับน้องเมดแต่ไม่มีผ้ากันเปื้อนนั้นเอง ^^กลับมาแล้วจ้า >w<  ที่หายไปนานนะ..........  ส่วนหนึ่งก็ไปปรับปรุงพล็อตเรื่องเพิ่มเติม  และอีกส่วนคือ โน๊ตบุ๊คไรท์ได้ลาโลกไปแล้วทำให้ไรท์ต้องพิมพ์นิยายในมือถือ  แล้วบางครั้งก็พิมพ์ผิดบ้าง  แก้คำเองบ้าง  จึงต้องพิมพ์ไปแก้ไปแล้วค่อยไปร้านเน็ตอ่านแล้วแก้เพิ่มเติมอีกที  นั้นก็คือสาเหตุหลักที่ทำให้ไรท์อัพนิยายช้าไปจากที่ตั้งใจไว้มาก T^T  


สามารถสนับสนุนด้านการเงินให้ไรท์ได้นะ   ถ้าไรท์ได้คอมใหม่ก็หมายถึงตอนใหม่ที่จะมาเร็วขึ้นด้วย

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 064-204-7007 (True Money Wallet) 

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 043-1-61597-5 (ธนาคารกสิกรไทย)


1 คอมเม้นต์ = 1000 กำลังใจให้ไรท์คนนี้แต่งนิยายเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะ
ทุกคอมเม้นต์ช่วยให้ไรท์ปรับปรุงและพัฒนางานต่อไป
LaZyBeez
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 472 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #495 Mirenna (@Mirenna) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 15:08

  สนุกค่ะ
  #495
  0
 2. #433 รัณฌา (@mymacam) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:13

  ใช้คำวันโรงเตี๊ยมฟังดูจีนเลยอ่ะ

  #433
  0
 3. #346 Treerainbow (@treerainbow) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 14:50

  สนุกจ้า เป็นกำลังใจให้น้องอาริส และไรท์

  #346
  0
 4. #342 piyoupiyo (@LaurenCollins) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 14:54
  ชอบมากเลยค่ะ น้องอาริสสู้ ๆ ! ขอให้หนูไม่เจอเรื่องอะไรร้าย ๆ เหมือนเมื่อก่อนอีกเลยนะ
  #342
  0
 5. #148 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 19:43
  นางเอกเข้มแข็งมาก ชอบครับ
  #148
  0
 6. วันที่ 28 กันยายน 2561 / 20:40

  ว้าว นางเอกนี่ใจเด็ดเหมือนกันนะคะ ชอบๆๆคะ

  #57
  0
 7. #21 CNK3544jinNoir (@CNK3544jinNoir) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 18:19
  ลุ้นมากว่านางจะทำไงต่อไป ติดตาม
  #21
  1
  • #21-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 4)
   28 กรกฎาคม 2561 / 18:19
   ขอบใจจ้า ^^
   #21-1
 8. #20 ปูโพธาราม (@souwanee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 00:29
  ต่อไปก็กระโดดผาเลยน้องเผื่อเจอเคล็ดวิชาหรือพลังเจ๋งๆ&#128513;&#128513;&#128513;&#128513;อย่าถือสาเราแค่บ้ากำลังภายใน&#128518;&#128518;&#128518;
  #20
  2
  • #20-1 CNK3544jinNoir (@CNK3544jinNoir) (จากตอนที่ 4)
   28 กรกฎาคม 2561 / 18:18
   ใช่เหรอ? 5555
   #20-1
  • #20-2 meiridokato (@meiridokato) (จากตอนที่ 4)
   8 พฤศจิกายน 2561 / 19:02
   ใช่สมองส่วนไหนล่ะนั้น
   #20-2
 9. #16 thunjiramee (@thunjiramee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 / 15:23
  โอ้ยยยลุ้นอ่ะ
  #16
  0
 10. #11 0869611254 (@0869611254) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 15:10

  รออยู้นะครับ

  #11
  1
  • #11-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 4)
   18 กรกฎาคม 2561 / 16:25
   ขอบใจจ้า ^^
   #11-1
 11. #10 Fang47 (@Fang47) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 14:12
  รอนะคั
  #10
  1
  • #10-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 4)
   18 กรกฎาคม 2561 / 14:16
   ขอบใจจ้า ^^
   #10-1