อาริส อดีตเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 48,438 Views

 • 506 Comments

 • 2,488 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2,092

  Overall
  48,438

ตอนที่ 5 : 04 Lixel Guild การเข้ากิลด์ครั้งแรกของเลดี้ผู้ไร้ค่า (รีไรท์แล้วจ้า ^^)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6203
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 446 ครั้ง
  19 ธ.ค. 614

 

Lixel Guild

การเข้ากิลด์ครั้งแรกของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 

 

                โมรอสนั่งมองดูภาพเหตุการณ์ของอาริสทั้งหมดผ่านทางกระจกด้วยความสนุกสนาน  เผยรอยยิ้มที่พึงพอใจกับผลงานของเขาอย่างอดไม่ได้  โดยไม่ได้สนใจถึงการมาของชายหนุ่ม

 

                ปัง!!!!

 

                มือหนาตีโต๊ะดังหวังจะให้อีกฝ่ายสนใจแต่กลับไม่มีท่าทีจะสนใจเลย  เรือนผมสีเงินสั้นรับกับใบหน้าคมเข้มได้เป็นอย่างดี  นัยน์ตาเรียวสีแดงดั่งโลหิตจ้องมองโมรอสอย่างกินเลือดกินเนื้อ  ริมฝีปากบางเม้มด้วยความหงุดหงิด

 

                “ท่านทำเช่นนี้เพื่ออะไรขอรับ!!!?  ท่านพี่โมรอส”  เสียงแหบห้าวเอ่ยดังขึ้นอย่างหมดความอดทนกับผู้เป็นพี่ชาย

 

                “อ้าว...  ธานานี่นั้นเอง”  โมรอสเงยหน้ามองน้องชายราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น  “มีอะไรหรือ?  น้องรัก”

 

                “ข้ามิมีเวลามาเล่นสนุกกับท่านนะขอรับ  ข้าต้องการคำตอบว่า...  ท่านทำเช่นนี้ไปเพื่ออะไรขอรับ?” 

 

ธานานี่ หรือ ธานาทอส  ยมเทพแห่งความตายตอบกลับด้วยความโกรธระคนไม่พอใจอีกฝ่าย  จะไม่ให้เขารู้สึกเช่นนี้ได้อย่างไร...  ตัวเขาเพิ่งทราบเรื่องที่ท่านพี่เข้ามาวุ่นวายกับชะตากรรมของเลดี้อาริสเซ่  ซ้ำเรื่องราวของอาณาจักรบาซิเลียสก็ได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปอีก  มันส่งผลกระทบต่องานเขาและกลุ่มมอยเรย์ (เทพีแห่งโชคชะตาทั้ง 3) ที่ต้องจัดการใหม่อีกครั้ง  ทั้ง ๆ ที่เวลานี้เขาควรจะได้พักผ่อนอยู่กับน้องเล็กของเขาแล้วแท้ ๆ

 

“โกรธเพราะพี่แย่งเวลาที่ได้อยู่กับชารอนน้อยสินะ”  เมื่อได้รับคำตอบแบบนี้แล้วธานาทอสได้ถอนหายใจด้วยความเหนื่อยใจกับท่าทีที่ทำราวกับไม่สนใจอะไรของพี่ชายคนนี้เสียจริง 

 

“ขอโทษนะ  ธานาทอส...”  โมรอสพูดพลางมองที่กระจกต่อ  “ข้า... แค่...  คิดว่า  มันน่าเบื่อเกินไปก็เท่านั้นเอง...”

 

“เบื่องั้นหรอขอรับ?”  ธานาทอสทวนคำอย่างไม่เข้าใจ 

 

“อะไรที่มันไม่มีความเปลี่ยนแปลงมันไม่สนุกหรอกนะ...  น้องรัก”

 

“แต่การที่ท่านพี่เปลี่ยนชะตากรรมของสตรีผู้นั้นมันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง  ท่านกำลังทำผิดกฏอยู่นะขอรับ”  ยิ่งได้ฟังธานาทอสยิ่งไม่เข้าใจทำไมท่านพี่ถึงต้องนำตัวไปเสี่ยงด้วย  หากทำผิดกฏย่อมต้องได้รับโทษแล้วยิ่งท่านพี่เป็นถือเทพแห่งการพิพากษาและชะตากรรม  ยิ่งต้องได้รับโทษที่หนักด้วยเช่นกัน

 

“ข้ามิได้เป็นคนเปลี่ยน หรือ ชี้นำนาง...  แต่เป็นนางที่เปลี่ยนชะตาชีวิตของนาง”  ธานาทอสเลิกคิ้วสงสัย  “ถ้าหากเวลานั้นนางเลือกไม่ว่าจะแก้แค้น หรือ ยอมตาย  ทุกอย่างย่อมเป็นตามเดิม...  แต่นางกลับเลือกเส้นทางใหม่  ทำให้ทุกอย่างย่อมเกิดเปลี่ยนแปลงและถูกเขียนเป็นเรื่องราวใหม่แค่เพียงชะตาของนางนั้นเปลี่ยนไป”

 

เจ้ามิคิดว่ามันเป็นเรื่องสนุกหรอกหรือ?  น้องรัก 

อาริสตื่นขึ้นด้วยความงัยเงียและไม่คุ้นชินกับสภาพห้องนอนที่เปลี่ยนไปของนาง  จริงสิ  ข้ามิได้อยู่ที่คฤหาสน์แอกเนลล่าอีกต่อไปแล้ว  

 

ก๊อก ๆ

 

ไม่นานอาหารเช้าถูกนำเข้ามาเสิร์ฟถึงในห้อง  ดู ๆ ไปแล้วโรงเตี้ยมที่นี้บริการและดูแลลูกค้าได้ดีจริง ๆ  สมกับที่ทางศูนย์กลางเมืองรับรองไว้  อาริสลุกขึ้นไปจัดอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนจะมากินอาหารเช้าอย่างสบายอารมณ์  บางครั้งก็นึกถึงตัวนางในอดีตคงไม่มีวันได้นั่งกินอาหารอย่างสงบและสบายใจแบบนี้แน่ 

 

หลังจากจัดการกับอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว  อาริสเก็บเสื้อผ้าบางส่วนไว้ในตู้เสื้อผ้าในห้องและอีกส่วนในกระเป๋ามิติก่อนเตรียมออกไปข้างนอกเพื่อหางานทำให้ได้  นางนึกขึ้นได้ว่า เจ้าของโรงเตี๊ยมเคยเป็นนักผจญภัยมาก่อนคงช่วยแนะนำงานให้นางได้บ้างก็เป็นได้  อาจจะด้วยความเหนื่อยล้าจากเหตุการณ์เมื่อวานและการเดินทางทำให้นางไม่ได้สังเกตเจ้าของโรงเตี๊ยมมากนัก  เขาเป็นชายสูงโปร่งกำยำสมชายชาตรี  ใบหน้าคมเข้มประดับด้วยหนวกเครายิ่งเสริมให้ชายวัยกลางคนดูน่าเกรงขามมากขึ้น  แม้ว่าจะมีริ้วรอยจาง ๆ อยู่บ้าง

 

นัยน์ตาเหยี่ยวสังเกตเห็นการมาของอาริส  จึงเอ่ยถาม  “ต้องการอะไร?”

 

“ข้าได้ยินจากศูนย์กลางเมืองว่า  ท่านเคยเป็นนักผจญภัยมาก่อน...  ถ้าข้าต้องการหางานทำต้องไปที่ใดหรือเจ้าค่ะ?”

 

“ไปขอรายชื่อกิลด์จากศูนย์กลางเมือง  ถ้าเป็นที่กิลด์จะหางานได้ง่ายกว่า”

 

“ขอบคุณเจ้าค่ะ”  อาริสพูดพลางก้มหัวขอบคุณอีกฝ่ายที่ช่วยเหลือนาง  ไม่นานเจ้าของโรงเตี๊ยมยื่นข้าวกล่องให้นางก่อนจะเดินจากไป  สร้างความสงสัยระคนงุนงงกับท่าทีของอีกฝ่าย

 

เจ้าของโรงเตี๊ยมดูภายนอกเหมือนจะเป็นคนน่ากลัว... แต่เขากลับใจดีกว่าที่นางคิดไว้มาก  ด้วยรูปร่างและบุคลิคที่คล้ายกันทำให้นางอดนึกถึงท่านแม่ทัพเคนดัลล์ผู้มากความสามารถไม่ได้  บิดาของเควิน  คอนสแตนติน  หนึ่งในฮาเร็มของแม่น้องสาวคนงาม  ในรูทของเควินนั้นนางถูกทำร้ายแทบตลอดเวลาด้วยความที่อีกฝ่ายเป็นคนใจร้อนและอารมณ์ร้าย  ฉากจบของนางจึงกลายเป็นคนพิการไม่สามารถเดินได้เท่านั้น  แต่ถ้าเทียบกับรูทของคนอื่นแล้วเขานั้นก็ไม่ใช่คนที่เลวร้ายอย่างที่นางคิด  บางครั้งก็ทำให้นางอดสงสัยไม่ได้ว่า  ทำไมเควินถึงไม่มีส่วนที่คล้ายท่านแม่ทัพบ้างเลย?  ทั้ง ๆ ที่ผู้เป็นพ่อนั้นสุขุมเยือกเย็นต่างจากเควินที่ใจร้อนวู่วาม... 

 

อาริสเดินเข้าไปในศูนย์กลางเมือง  พบกับเจ้าหน้าที่สาวคนเดิมที่ยืนยิ้มต้อนรับอย่างเป็นมิตร

 

“ไม่ทราบว่า  วันนี้มีอะไรให้ข้าช่วยหรือเจ้าค่ะ?”

 

“ข้าขอรายชื่อกิลด์ทั้งหมดในอาณาจักรเจ้าค่ะ”

 

เจ้าหน้าที่สาวพยักหน้าก่อนเดินเข้าไปยื่นหนังสือเล่มหนึ่งยื่นให้อาริสและเริ่มอธิบาย  “ในนี้มีประเภทของกิลด์ , ระดับของกิลด์และที่อยู่   ถ้าท่านตัดสินใจเลือกได้แล้วข้าจะทำเอกสารการรับรองให้ท่านเจ้าค่ะ”

 

อาริสเปิดหนังสือไล่ดูรายชื่อไปเรื่อย ๆ  นางสะดุดตาเข้ากับชื่อหนึ่ง ลิกเซล  ความสุขงั้นหรือ?  นั้นเป็นสิ่งที่นางปรารถนาหากได้โอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง  ไม่แน่ว่าบางทีที่นี้อาจทำให้นางได้พบกับความสุขดั่งชื่อกิลด์ก็เป็นได้เช่นกัน

 

“ข้าเลือก กิลด์ลิกเซล  เจ้าค่ะ” 

 

สิ้นเสียงของอาริสกลับทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้นเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว  นางมองรอบ ๆ ด้วยความไม่เข้าใจ  ทำไมผู้คนที่นี้จ้องมองนางด้วยสายตาแปลก ๆ

 

“นะ...  แน่...  แน่ใจหรือเจ้าคะ?”  อาริสพยักหน้าตอบแม้ว่าจะยังงงอยู่ก็ตาม

 

“กิลด์ลิกเซล  เป็นกิลด์ที่ได้ชื่อว่า กิลด์เจ้าปัญหาจอมทำลายล้าง  เพราะแต่ละครั้งที่ออกไปทำเควสมักจะสร้างความเสียหายให้กับผู้ว่าจ้าง ไม่ก็ ทำลายของข้าวจนข่าวลือว่า บางครั้งมีเรื่องนั้นดังไปถึงคณะสภาเวทมนตร์ต้องออกมาจัดการ  นอกจากชื่อเสียงที่ดูเหมือนจะหาความดีไม่ค่อยได้นั้น  กิลด์ลิกเซลยังเป็นกิลด์ที่รวบรวมเหล่านักผจญภัยที่มีฝีมือเก่งกาจเป็นจำนวนมาก...  จนเป็นราชาอันโตนิโอจับตามองเป็นพิเศษ”  หญิงสาวเริ่มเล่าด้วยความหวาดกลัว  แม้ว่าประโยคสุดท้ายจะพยายามพูดให้เบาที่สุดให้ได้ยินเพียงสองคนก็ตาม  “ข้าแนะนำให้เจ้าเลือกกิลด์อื่นดีกว่า!!!!

 

อาริสได้แต่รับฟังและยังยืนยันคำเดิม  เมื่อเจ้าหน้าที่สาวเห็นดังนั้นจึงได้เตือนให้นางระวังตัวก่อนยื่นที่อยู่กิลด์พร้อมใบรับรองจากทางศูนย์กลางให้

 

ถึงอาริสจะเข้าใจว่าเพราะอะไร...  ส่วนหนึ่งเพราะนางไม่อยากจะเชื่อกับข่าวลือนั้นซักเท่าไร  อาจเป็นเพราะเมื่อก่อนทั้ง ๆ ที่นางอยู่ในที่ของนางดี ๆ กลับมาข่าวลือว่า นางทำร้ายแม่น้องสาวคนงาม ไม่ก็ ด่าทอว่าร้ายผู้ที่เข้าใกล้รัชทายาท หรือไม่ก็ เป็นสตรีร้ายกาจที่อิจฉากระทั้งน้องสาวตัวเอง และสุดท้าย เป็นสตรีที่โง่งมในรัก  แล้วต้นตอของสาเหตุพวกนั้นล้วนมาจากแม่น้องสาวคนงาม  บางทีหญิงสาวอดสงสัยว่า ตอนนั้นนางก็ยังหมั้นหมายกับรัชทายาทอยู่  แต่อาร์เลเน่ยังไปไหนต่อไหนกับรัชทายาท หรือไม่ก็ หนึ่งในฮาเร็มของแม่น้องสาวคนงามคนใดคนหนึ่ง  น่าแปลกคือนอกจากไม่เห็นโดนข้อครหา...  แม้กระทั้งข่าวลือเสีย ๆ หาย ๆ 

 

          หากกล่าวว่า ถ้าไม่มีมูลย่อมไม่มีข่าว  แต่สำหรับนางแล้วจะมีหรือไม่นั้นย่อมไม่สำคัญหากผู้คนเหล่านั้นเลือกที่เชื่อ  ต่อให้นางพยายามอธิบาย หรือ แก้ต่างให้ตัวเองให้ตายอย่างไร  สุดท้ายแล้วจะเชื่อหรือไม่...  ย่อมอยู่ที่พวกเขา...  


          ไม่เชื่อก็คือไม่เชื่อ...

 

          ระหว่างทางไปกิลด์นางได้เข้าไปซื้ออาวุธติดตัวไว้  เผื่ออนาคตคนพวกนั้นเกิดอยากทำร้าย หรือ สังหารนางขึ้นมา  นางจะได้ปกป้องตนเอง...  อย่างที่ทำมาตลอด


          ดวงตากลมโตปราดมองระหว่างทางมีร้านขายอาวุธมีอยู่หลายร้าน  หญิงสาวเลือกร้านเล็ก ๆ ที่ดูไม่ค่อยสะดุดด้วยสองเหตุผล  ข้อแรกร้านใหญ่ ๆ นั้นเต็มไปด้วยเหล่านักผจญภัยที่กำลังเลือกซื้อและนำอาวุธมาซ่อมแซมเป็นจำนวนมาก  จากที่ประเมินด้วยสายตาแล้วคงใช้เวลานาน  ข้อสอง  นางยังไม่พร้อมจะอยู่ท่ามกลางผู้คนมาก ๆ ได้


          เมื่อเดินเข้ามาในร้านเต็มไปด้วยอาวุธหลากหลายประเภทและแต่ละชิ้นนับว่าคนทำนั้นเป็นคนมีฝีมือ


          "เจ้ากำลังหาอะไรอยู่หรือ?  แม่หนู"  เสียงชายชราเอ่ยทัก  "ที่นี้อาวุธต่างมีคุณภาพ  ถึงมันเล็ก ๆ และสกปรกจนมิคาดคิดว่าจะมีบุตรขุนนางเหยียบด้วย..."

          

          ฟังดูเหมือนเป็นบทสนทนาทั่ว ๆ ไป...  หากไม่นับประโยคถัดไปและนัยน์ตาของผู้เฒ่าตรงหน้ากลับไม่เต็มใจจะต้อนรับหญิงสาวซะเท่าไร  ไม่ต้องเดานางก็พอจะรู้อยู่บ้างว่าเพราะอะไร  แต่ก็ใช่เรื่องที่ใส่ใจ...


          "ข้าต้องการเลือกซื้อดาบแบบไหนก็ได้ ราคาไม่ถูก ๆ "


          "แบบไหนก็ได้งั้นหรือ? " ชายชราทวนคำด้วยความแปลกใจก่อนจะชี้ไปยังกองอาวุธด้านหลัง "ไปดูตรงโน้นก็แล้วกัน ถึงจะราคาถูกแต่ก็มีคุณภาพ  ชิ้นละ 100 เหรียญทองแดง"


          "ขอบคุณเจ้าค่ะ"


          หญิงสาวตอบพลางโค้งตัวให้ก่อนจะเดินไปดู ซึ่งก็เป็นจริงตามคำกล่าวของชายชรา... แม้ว่าจะเป็นรูปทรง หรือ น้ำหนักนับว่าดีกว่าร้านที่นางซื้อตอนช่วงเปิดเรียนซะด้วย หลังจากที่ดูและลองทดสอบอยู่นาน...  นางก็เลือกดาบที่เหมาะมือมาสองเล่ม ซึ่งอาจเป็นเพราะนางเคยเรียนฟันดาบมาบ้างตอนเด็ก ๆ จึงน่าจะเป็นอาวุธที่นางชำนาญและคุ้นเคยมากที่สุด


          "ดาบสองเล่ม 200 เหรียญทองแดง" อาริสหยิบเหรียญเงิน 2 เหรียญยื่นให้ชายชรา


          "เจ้าเอาไปใช้ทำอะไรหรือ? "


          นางเลิกคิ้วเล็กน้อยก่อนตอบกลับอย่างว่าง่าย  "ป้องกันตัวเจ้าค่ะ"


          "เจ้าเพิ่มเงินอีกนิด...  แล้วซื้อเป็นอาวุธแบบอื่นมิดีกว่าหรือ? " จากสายตาของชายชราแล้ว นอกจากจะมีเงินเพียงพอที่จะซื้อแล้ว  รูปร่างและลักษณะหญิงสาวตรงหน้าน่าจะหาอาวุธที่เหมาะสมมากกว่าดาบสองเล่มนี้ได้ไม่ยาก


          จะแบบไหน...  มันก็มิต่างกันหรอกมั่ง?


          อาริสได้แต่ยิ้มบาง ๆ ก่อนส่ายหน้าเล็กน้อยเป็นเชิงปฏิเสธก่อนเดินออกมาจากร้าน เหตุผลที่นางเลือกดาบสองเล่มนี้... ก็มีได้มีเหตุผลล้ำซึ้งอะไร เพียงแค่มันเหมาะมือกับนางและเผื่อดาบเล่มใดเล่มหนึ่งพังจะได้มีอีกเล่มไว้ใช้งานโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินหาซื้อใหม่ ก็แค่นั้นเอง...

          .

          .

          .


          ในที่สุดหญิงสาวก็มาถึงกิลด์ลิกเซล เมื่อนางได้เข้าไป... ภาพตรงหน้าเป็นการทะเลาะกันภายในกิลด์ราวกับเป็นเรื่องร้ายแรง แต่จากที่นางจับใจความได้... สาเหตุนั้นกลับเป็นเรื่องไร้สาระ!!! ไร้สาระเสียจนนางแทบอยากจะกุมขมับพลางนึกถึงคำพูดของเจ้าหน้าที่สาวเอ่ยเตือนและตระหนักได้ว่า


          บางทีข่าวลือบางอย่าง  ข้าควรจะเชื่อข่าวลือไว้บ้าง...กลับมาแล้วจ้า >w<  ที่หายไปนานนะ..........  ส่วนหนึ่งก็ไปปรับปรุงพล็อตเรื่องเพิ่มเติม  และอีกส่วนคือ โน๊ตบุ๊คไรท์ได้ลาโลกไปแล้วทำให้ไรท์ต้องพิมพ์นิยายในมือถือ  แล้วบางครั้งก็พิมพ์ผิดบ้าง  แก้คำเองบ้าง  จึงต้องพิมพ์ไปแก้ไปแล้วค่อยไปร้านเน็ตอ่านแล้วแก้เพิ่มเติมอีกที

นั้นก็คือสาเหตุหลักที่ทำให้ไรท์อัพนิยายช้าไปจากที่ตั้งใจไว้มาก T^T  ก็สามารถสนับสนุนด้านการเงินให้ไรท์ได้นะ   ถ้าไรท์ได้คอมใหม่ก็หมายถึงตอนใหม่ที่จะมาเร็วขึ้นด้วย

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 064-204-7007 (True Money Wallet) 

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 043-1-61597-5 (ธนาคารกสิกรไทย)


1 คอมเม้นต์ = 1000 กำลังใจให้ไรท์คนนี้แต่งนิยายเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะ
ทุกคอมเม้นต์ช่วยให้ไรท์ปรับปรุงและพัฒนางานต่อไป
LaZyBeez


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 446 ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #505 MeowV (@MeowV) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 18:09
  ทำไมนึกถึงแฟรี่เทล55
  #505
  0
 2. #496 Mirenna (@Mirenna) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 15:27
  อ่านเเล้วนึกถึงเรื่องเเฟรี่เทลขึ้นมาทันทีค่ะ
  #496
  0
 3. #493 mookmuthita1146 (@mookmuthita1146) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 02:13
  นึกถึงแฟรี่เทลเลยค่ะ 555
  #493
  0
 4. #489 เทพมังกร (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 19:19

  พออมีครบอกแฟรี่เทลนี้ก็พอมีเค้าโครงอยู่นะ น่าลุ้นดีนะเนี่ย!

  #489
  0
 5. #483 kam_zereinity (@kam_abpp) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 16:34
  คล้ายๆแฟรี่เทลเลย555
  #483
  0
 6. #470 D_S_F_P_N (@kqre) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 09:05
  แฟรี่เทลมะเนื้อคุ้นๆเนอะ เดินเข้ามาแล้วตีกันจนกีลเกือบพีงเนี่ย
  #470
  0
 7. #408 gifLove6 (@gifLove6) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 21:19
  ไรท์ชอบดูแฟรี่เทลใช่ม่ะเนี่ย
  #408
  0
 8. #345 Watersecret (@Watersecret) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:55
  อ่านแล้วคิดถึงแฟรี่เทลเลย5555
  #345
  0
 9. #298 MYisMINE (@wasi_mewmiw) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 00:26
  ชอบบบงงง
  #298
  0
 10. #279 nanthichachondee (@nanthichachondee) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 23:47
  ต้นแบบกิลนิใช้แฟรี่เทลปะ555
  #279
  0
 11. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 12. #22 viruscode (@viruscode) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 14:54
  เดี๋ยวๆๆๆ กิลนี้ใช้ แฟรี่เทล โมเดลใช่ไหมตอบ!! ไปไหนก็มีแต่เรื่องเนี่ย 55555555
  #22
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #22-2 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 5)
   1 สิงหาคม 2561 / 15:10
   ใช่จ้า ไรท์คิดถึงอิมเมจหลาย ๆ แบบที่เหมาะกับน้องอาริสแล้วนะ แต่สุดท้ายสำหรับไรท์ คือ มันเหมาะที่สุด และไรท์เองก็มีเหตุผลที่เลือกอิมเมจแบบนี้ด้วย แต่ไม่ขอบอกนะ ^^ รอติดตามดูตอนต่อไป
   #22-2