อาริส อดีตเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 48,355 Views

 • 505 Comments

 • 2,489 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2,009

  Overall
  48,355

ตอนที่ 8 : 07 Be unbearable เรื่องสุดจะทนของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6356
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 477 ครั้ง
  21 มี.ค. 62

 

 

7

 

Be unbearable

เรื่องสุดจะทนของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 

 

แสงอาทิตย์อ่อนในยามเช้าลอดผ่านผ้าม่านที่พลิ้วไสวไปตามแรงลม  หญิงสาวค่อย ๆ ลืมตาขึ้นอย่างงัยเงียก่อนจะรีบลุกขึ้นนั่งด้วยความตกใจ  มือเรียวบางยกขึ้นกุมขมับอย่างเสียไม่ได้  เช้าแล้วงั้นหรือ...  นางไม่รู้ตัวเลยว่าเผลอหลับไปเมื่อใด  อีกทั้งยังมีปัญหาที่ยังคิดไม่ตกหลายเรื่องยังค้างคาอยู่

 

อาริสถอนหายใจพลางส่ายหัวไปมาอย่างเหนื่อยใจก่อนจะทิ้งตัวลงนอนอีกครั้ง  จะทำอย่างไรต่อไปดีล่ะ...  ถึงปัญหาพวกนั้นจะพอหาทางหลีกเลี่ยงได้บ้าง  แต่ในระยะยาวมันอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคตก็เป็นได้  โดยเฉพาะหากมีเกี่ยวข้องกับคนพวกนั้นแล้วคงยากที่จะเลี่ยงได้  นางต้องคิดให้รอบคอบและรัดกุมมากที่สุดเท่าที่ทำได้...  จะคิดง่าย ๆ อย่างที่แต่ก่อนไม่ได้อีกต่อไปแล้ว...

 

เหตุใด...  โชคชะตาช่างโหดร้ายกับข้ายิ่งนัก...? 

 

แค่อยากใช้ชีวิตอย่างสงบ...  ไม่ต้องเกี่ยวข้องใด ๆ กับคนพวกนั้นกลับช่างยากเย็นเหลือเกิน  คงเป็นดั่งคำกล่าวที่ว่า ยิ่งเกลียดสิ่งใดย่อมได้พบเจอสิ่งนั้น  สินะ  อาริสได้แต่เพียงทำใจยอมรับแม้ว่าลึก ๆ ในใจจะไม่สบอารมณ์ก็ตาม  


บางครั้งโชคชะตาก็ช่างเล่นตลกเสียจนน่ากลัว  ยามนั้นนางปรารถนาและอ้อนวอนต่อสวรรค์ให้มีธาตุประจำตัวดั่งเช่นผู้อื่น  ไม่ต้องแข็งแกร่งกว่าผู้ใด หรือ หายากดั่งเช่นแม่น้องสาว  ไม่ว่าจะได้รับเป็นธาตุใดนางล้วนดีใจแทบทั้งนั้น  แต่ในยามนี้...  กลับเป็นสิ่งที่ทำให้หญิงสาวรู้สึกกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  แม้ว่าจะรู้สึกดีใจ...  แต่ก็ทำให้ทุกข์ใจเช่นกัน  เมื่อคิดถึงสิ่งที่จะตามในอนาคตแล้วรังแต่จะสร้างปัญหาให้เสียมากกว่า  ซ้ำอาจจะเป็นเหตุผลที่ดึงคนพวกนั้นเข้ามายุ่งเกี่ยวกับชีวิตนางอีกครั้งก็เป็นได้  หากเป็นเช่นนี้แล้วสู้ไม่มีธาตุประจำตัวเสียจะดีกว่า...

 

ก๊อก ๆ ๆ

 

เสียงเคาะประตูทำให้หญิงสาวตื่นจากภวังค์ก่อนหันไปนาฬิกาข้างเตียง  คงถึงเวลาแล้วสินะ...  อาริสลุกขึ้นจากเตียงตั้งใจจะปฏิเสธไม่ขอรับอาหารเช้า  ตอนนี้นางรู้สึกทานอะไรไม่ค่อยลงซักเท่าไรแล้วไหนจะปัญหาที่ยังหาทางออกไม่ได้อีก...  แต่ดูเหมือนว่าท้องของนางจะไม่เห็นด้วยจึงร้องขัดขึ้นเสียดื้อ ๆ   ทำให้หญิงสาวต้องรีบออกไปรับอาหารเช้าเข้ามาในห้องทันที  แก้มนวลเปลี่ยนเป็นสีแดงระเรื่อเล็กน้อยด้วยความเขินอายถึงจะไม่ดังและข้างนอกไม่ได้ยินก็ตาม  นางพยายามปรับสีหน้าให้เป็นปกติก่อนถอนหายใจอย่างช่วยไม่ได้

 

พักเรื่องน่ารำคาญไว้ก่อนค่อยคิดหาทางออกใหม่ก็แล้วกัน

 

หญิงสาวเดินเข้าไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วก่อนนั่งทานอาหารเช้า  แม้ว่าในใจกำลังเบื่อหน่ายกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับคนพวกนั้น  เพราะสุดท้ายแล้วไม่ช้าก็เร็ววันใดวันหนึ่งคนพวกนั้นย่อมรู้เข้าซักวัน  สิ่งที่นางทำได้ตอนนี้คงต้องเร่งหาข้อมูลเกี่ยวกับอัญมณีที่ปิดบังธาตุประจำตัวและพลังเวทย์ให้ได้เสียก่อน 

 

การไปที่ศูนย์กลางเมืองอาริสไม่แน่ใจว่าจะได้ข้อมูลที่นางต้องการหรือไม่  หากข้อมูลนั้นเป็นสิ่งที่ไม่อาจเปิดเผยแก่สาธารณชนได้นั้นย่อมหมายความว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นข้อมูลลับเฉพาะสำหรับราชวงค์และขุนนางชั้นสูงไม่กี่คนเท่านั้น  หนึ่งในนั้นคงเป็นตระกูลแอกเนลล่าและคอนสแตนติน...  อีกทั้งยังไม่มีอะไรรับรองได้ถึงสิ่งที่นางกำลังกังวลอยู่จะไม่เป็นจริง  ฉะนั้นการไปศูนย์กลางเมืองย่อมไม่ใช่ทางเลือกที่ดีซักเท่าไร  ส่วนหอสมุดนั้นก็ย่อมไม่ต่างอะไรกับศูนย์กลางเมือง...

 

สุดท้ายก็เหลือกิลด์ลิกเซล  งั้นหรือ...

 

อาริสถอนหายใจเฮือกด้วยความเหนื่อยใจ  ความสัมพันธ์ระหว่างกิลด์ลิกเซลกับนางนั้นก็ไม่ได้ต่างอะไรกับคนแปลกหน้า  ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเรื่องความเชื่อใจแทบไม่มีเลย...  หากรู้เกี่ยวกับกิลด์นี้เพิ่มอีกซักหน่อยคงจะดี  อย่างน้อยนางก็จะตัดสินใจได้ว่าควรพูดคุยออกไปมากน้อยแค่ไหน  เมื่อตัดสินใจได้แล้วจึงเดินทางไปยังศูนย์กลางเมือง

 

“เจ้า...  เป็นอย่างไรบ้างเจ้าคะ?  กิลด์นั้นมิได้ทำร้ายอะไรเจ้าใช่หรือไม่เจ้าคะ?”  เมื่อเห็นอาริสเดินเข้ามา  เจ้าหน้าที่สาวคนเดิมก็วิ่งเข้ามาดูนางด้วยความเป็นห่วง

 

“... เอ่อ...  ข้า...  มิได้เป็นอะไรเจ้าค่ะ” 

 

“จริงหรือเจ้าคะ?”

 

อาริสพยักหน้าตอบ  ถึงแม้ว่านางจะยังงงกับสายตาคาดคั้นจากเจ้าหน้าที่สาวก็ตาม  เมื่อตรวจดูนางจนพอใจแล้วหญิงสาวก็ถอนหายใจอย่างโล่งอกก่อนยิ้มให้อย่างเป็นมิตรดั่งเดิม

 

“ตั้งแต่ที่เจ้าออกไปเมื่อวาน...  ข้าก็เป็นห่วงเจ้ามาก”  เจ้าหน้าที่สาวพูดพลางกุมมืออาริสไว้แน่น  “ข้ามิได้มีอคติใด ๆ กับกิลด์ลิกเซลนะเจ้าคะ  แต่สมาชิกที่นั้นออกจะ...  เอ่อ...  ชอบ...  ใช้ความรุนแรงอยู่บ่อย ๆ   ทำให้ข้าอดเป็นห่วงเจ้าไม่ได้ว่าจะเป็นอะไรหรือไม่เจ้าค่ะ...  แต่เมื่อเห็นเจ้ากลับอย่างปลอดภัยและไม่มีบาดแผล  ข้าก็ค่อยหมดห่วงเจ้าค่ะ”

 

ทั้งแววตาและน้ำเสียงแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใยและไม่เสแสร้ง  หากเป็นผู้อื่นคงรู้สึกดีกับสตรีตรงหน้า...  แต่ไม่ใช่กับอาริสที่เริ่มสงสัยในตัวของเจ้าหน้าที่สาวคนนี้ไม่น้อย

 

มันแปลกเกินไป...

 

บทสนทนานี้ที่ดูเหมือนการพูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบทั่ว ๆ ไป  หากเป็นคนอื่นคงจะไม่รู้สึกแปลกอะไร...  แต่นางกับหญิงสาวคนนี้เพิ่งรู้จักไม่กี่วัน  พูดคุยกันเพียงไม่กี่ครั้งได้  ไม่ว่าจะมองอย่างไรมันก็แปลกเกินไปสำหรับคนที่เพิ่งรู้จักกัน  อีกทั้งท่าทางและลักษณะการพูดของสตรีผู้นี้ชวนให้นึกถึงแม่น้องสาวผู้แสนดีขึ้นมาอย่างเสียไม่ได้  


ดูไปก่อนซักพักดีกว่า...

 

“ข่าวลือบางครั้งก็กล่าวเกินจริงไปบ้าง  กิลด์ลิกเซลมิได้เลร้ายแต่อย่างใด  มีทะเลาะกันบ้าง  ก็แค่...”  ภาพเหตุการณ์ทะเลาะกันเมื่อวานนั้นแล่นเข้ามาในหัวของนางอีกครั้งก่อนจะเอ่ยต่อด้วยน้ำเสียงปกติที่สุด  “ค...  ครึกครื้นมากไปนิดน่ะเจ้าค่ะ”

 

“จริงหรือเจ้าคะ?”  เจ้าหน้าที่สาวมองอาริสราวกับไม่เชื่อในสิ่งที่นางพูดซักเท่าไร

 

“เจ้าค่ะ”  น้ำเสียงที่พยายามตอบกลับอย่างมั่นใจ  แม้ในใจจะรู้สึกย้อนแย้งอยู่บ้างก็ตาม

 

อาริสไม่ได้โกหก...  กิลด์ลิกเซลนั้นไม่ได้เลวร้ายอะไร  สมาชิกในกิลด์ก็ดูเป็นมิตรกับนางดี...  ถึงนางจะยังไม่ค่อยเชื่อใจก็ตาม  อาจจะชอบทะเลาะด้วยเรื่องที่ไร้สาระ (?) บ้าง  นอกจากนั้นแล้วกิลด์นี้ก็แค่...  ครึกครื้นมากเกินไปจนเกือบพังกิลด์ก็เถอะ

 

“แล้ววันนี้เจ้ามาทำอะไรหรือเจ้าคะ?” 

 

“ข้าต้องการข้อมูลของมาสเตอร์แมธธีอัสเจ้าค่ะ” 

 

“เจ้าค่ะ  กรุณารอซักครู่เจ้าค่ะ” 

 

เจ้าหน้าที่สาวเลิกคิ้วสงสัยเล็กน้อยก่อนโค้งหัวให้และเดินจากไป  ไม่นานก็กลับมาพร้อมยื่นเอกสารสองสามแผ่นให้นาง  หญิงสาวโค้งหัวให้อีกครั้งก่อนกลับไปทำหน้าที่ของตน

 

อาริสนั่งอยู่ซักพักก่อนจะฉีกกระดาษทั้งหมดทิ้งในคราวเดียว  กระดาษนั้นได้มอดไหม้หายไปในชั่วพริบตา  หญิงสาวตัดสินใจไปยังกิลด์ลิกเซลทันที

 

มาสเตอร์แมธธีอัส  มาสเตอร์ของกิลด์ลิกเซลและหนึ่งในสมาชิกสภาเวทมนตร์  จากที่ข้อมูลนั้นเป็นบุคคลที่ไม่เคยสนใจกฏและต่อต้านสภาเวทมนตร์  เห็นได้ชัดจากในกิลด์ที่ถึงจะถูกเรียกว่า 'กิลด์จอมทำลาย'  ก็ทำราวกับไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่ากับสมาชิกในกิลด์ถูกทำร้าย  จึงยกพวก (?) ไปตีจนเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่จนสภาเวทมนตร์ต้องเข้ามายุติอยู่หลายครั้ง  เขาเป็นคนที่ใส่ใจสมาชิกกิลด์ราวกับเป็นลูกหลานของตนเอง  อาริสเริ่มเข้าใจที่แมธธีอัสบอกว่า ที่นี้เป็นบ้านและครอบครัว ขึ้นมาบ้าง  แต่นั้นกลับทำให้ส่วนหนึ่งในสภาเวทมนตร์ไม่ค่อยพอใจกิลด์นี้ซักเท่าไร  ถึงกระนั้นทางสภาเองย่อมไม่อาจปฏิเสธได้ว่าความสามารถของทั้งมาสเตอร์แมธธีอัสและสมาชิกกิลด์ลิกเซลนั้นมีความจำเป็นอย่างมาก 

 

หากอนาคตเป็นไปตามเนื้อเรื่องในเกมส์แล้ว  กิลด์ลิกเซลถือว่าเป็นหมากตัวสำคัญสำหรับคนพวกนั้น  อาริสเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมราชาอันโตนิโอนั้นถึงจับตามองเป็นพิเศษ...

 

                ไม่ใช่...  เพราะเป็นกิลด์ที่มีความสามารถโดดเด่น  แต่เป็นเพราะหากเกิดสงครามขึ้นการเป็นมิตรย่อมดีกว่าเป็นศัตรูและคงเห็นว่ากิลด์นี้สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง...  แม้กระทั้งนางที่ไร้ซึ่งธาตุประจำตัวยังถูกใช้เป็นโล่ป้องกันให้แม่น้องสาวคนงามได้เลย

 

สมกับเป็นความคิดของคนพวกนั้นอยู่ 

 

จะเป็นมิตรนั้นก็พูดไม่ได้เต็มปาก  อย่างไรในยามนี้คนพวกนั้นคงไม่ได้แค่จ้องตามอง...  แต่เป็นการหาจุดอ่อน  เพื่อการควบคุมให้ภายภาคหน้า หรือ ถ้าควบคุมไม่ได้ก็กำจัดทิ้งซะก่อนที่อีกฝ่ายจะแวงกัดพวกตน

 

อย่างน้อยอาริสก็มั่นใจว่าหากคนพวกนั้นทำอะไรนาง  ทางกิลด์ลิกเซลก็คงไม่ยอมให้มากระตุกหนวดเสือกเล่น ๆ แน่  คำพูดของมาสเตอร์แมธธีอัสที่กล่าวไว้ว่าที่นี้เป็นบ้านและครอบครัวของนาง  ก็คงพอที่จะเชื่อถือได้บ้าง...  แต่มันยังไม่มากพอที่จะทำให้นางมอบความเชื่อใจได้ทั้งหมด

 

                แต่ดูเหมือนว่าโมรอสคงเห็นว่าชีวิตของอาริสตอนนี้เรียบสงบเกินไป (?) หรืออย่างไร...

 

                “ท่านพี่อาริสเซ่”  เสียงหวานของแม่น้องสาวคนงามเอ่ยทักอย่างเป็นมิตร  ทำให้เอาหญิงสาวอยากจะกุมขมับเสียเลยเหลือเกิน

 

                ให้ข้าได้พักบ้างมิได้หรือ!!!?

 

เมื่อเห็นร่างบางของแม่น้องสาวคนงามที่เดินตรงเข้ามา  อาริสจึงเลี่ยงเดินหนีแต่กลับถูกเจนอส  อดีตองค์รักษ์ประจำตัวของนางขวางไว้  หญิงสาวหันเข้าไปสบสายตาไม่สบอารมณ์ของอีกฝ่าย  นั้นควรจะเป็นนางมากกว่า...  ทำไมถึงชอบเข้ามายุ่งย่ามกับชีวิตนางนัก!?  ทั้ง ๆ ที่ตัวนางเองก็ไม่ได้อยากจะข้องเกี่ยวใด ๆ กับคนพวกนั้นเสียหน่อย...  จะต่างคนต่างอยู่ไม่ได้หรือ!!!?   นางแทบอยากกุมขมับแต่ทำไม่ได้...  ทำได้เพียงถอนหายใจอย่างเบื่อหน่ายก่อนหันหลังกลับไปทำความเคารพอีกฝ่าย

 

“สวัสดีเจ้าค่ะ  เลดี้อาร์เลเน่”

 

“ท่านพี่...  อย่าทำเช่นนี้เลยเจ้าค่ะ!  แม้จะไม่ดังมากแต่ก็เรียกความสนใจจากผู้คนที่เดินผ่าน  “หรือเพราะท่านพี่ยังโกรธเคืองน้องที่ทำให้ท่านพี่ถูกองค์รัชทายาทถอนหมั้นและถูกขับไล่ออกจากตระกูลหรือเจ้าคะ?”

 

เสียงซุบซิบเริ่มดังขึ้น  คงไม่พ้นข่าวลือที่นางเป็นสตรีร้ายกาจทำร้ายได้แม้กระทั้งน้องสาวของนางเอง  ข่าวลือพวกนั้นทั่วทั้งอาณาจักรต่างรับรู้  แต่ไม่มีน้อยคนนักที่จะได้เจอเลดี้อาริสเซ่ตัวจริง  เพราะตัวนางนั้นออกนอกคฤหาสน์แทบจะนับครั้งได้  จึงไม่แปลกหากผู้คนจะตกใจที่ได้เห็นเลดี้ผู้ไร้ค่าและร้ายกาจนาม  อาริสเซ่  แอกเนลล่าผู้นี้

 

อาริสรับรู้ได้ถึงสายตาที่จ้องมองด้วยความเกลียดชังจากผู้คน  หากเป็นยามปกตินางคงหวาดกลัวเป็นอย่างมาก  แต่ในยามนี้นางกลับรู้สึกรำคาญและเบื่อหน่ายมากจนไม่ได้สนใจสายตาพวกนั้น 

 

ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลยแม้แต่นิด...  กลับเกลียดชังเพียงเพราะข่าวลือไร้สาระ   ช่างน่ารำคาญเสียจริง...

 

“เลดี้อาร์เลเน่  คงเข้าใจผิดแล้วเจ้าค่ะ” 

 

“ถ้าเช่นนั้นไยท่านพี่ถึงทำราวกับกำลังเคืองอยู่ล่ะเจ้าคะ?”

 

“ข้ามิได้โกรธเคืองเจ้าค่ะ”

 

หญิงสาวไม่เข้าใจแม่น้องสาวคนงามของนางเลย  ต้องการอะไรจากนางอีก...?  อยากเหยียบย่ำนางหรือ?  อยากให้ผู้คนรังเกียจหรือ?  อยากเป็นเทพธิดาผู้น่าสงสารในสายตาของผู้คนหรือ?  คิดว่านางจะต้องก้มหน้าก้มตายอมรับดั่งเช่นเมื่อก่อนงั้นหรือ...?  ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไร้สาระใด ๆ ...  หากความอดทนของนางหมดลงเมื่อใด  นางจะทำให้ผู้คนนั้นจดจำชื่อของเลดี้อาร์เลเน่  แอกเนลล่าอย่างไม่มีวันลืม... 

 

อาริสเองก็แอบหวังว่าเมื่อถึงตอนนั้นแม่น้องสาวผู้แสนดีจะรับมันไหว  ไม่เช่นนั้นคงหมดสนุกน่าดู  


จะโทษข้ามิได้  ในเมื่อเจ้าเป็นฝ่ายรนหาที่เอง!

 

“ถ้าเช่นนั้นท่านพี่คงอภัยให้น้องแล้วใช่ไหมเจ้าคะ?  ว่าน้องและองค์รัชทายาทรักกัน  ถึงแม้ว่าจะผิดต่อท่านพี่แต่น้องอยากให้ท่านพี่รับรู้ว่าน้องก็เสียใจมากเพียงใด...  ที่เป็นต้นเหตุทำให้ท่านพี่ต้องเจ็บปวด  แต่ตัวน้องเองก็มิได้อยากให้เรื่องราวเช่นนี้เกิดขึ้นแม้แต่นิดเลยเจ้าค่ะ...  น้องหวังว่าเพียงท่านพี่จะเข้าใจน้องบ้าง  เพราะน้องเองก็เจ็บปวดมากเช่นกันเจ้าค่ะ” 

 

น้ำเสียงที่เอ่ยออกมาอย่างสั่นคลานกับน้ำตาคลออาบแก้มนวล  ผู้คนที่ได้เห็นต่างพากันสงสารและเห็นใจอาร์เลเน่ก่อนจะมองนางด้วยสายตาเกลียดชังมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ   สำหรับการแสดงของแม่น้องสาวคนงามนั้นทำให้อาริสนึกอยากชมเชยเสียเหลือเกิน 

 

ผ่านไปไม่กี่วันพัฒนาได้ถึงขนาดนี้เลยหรือ...?  ช่างน่าชื่นชมเสียจริง

 

“ข้าเข้าใจเจ้าค่ะ”  แม่น้องสาวคนงามยิ้มหวานด้วยความดีใจราวกับเทพธิดา  ชายหนุ่มหลายคนที่ได้เห็นรอยยิ้มนั้นต่างเคลิบเคลิ้ม  แต่รอยยิ้มกลับแข็งค้างอย่างไม่เป็นธรรมชาติกับประโยคต่อไปของอาริส  แต่มิอาจให้อภัยได้เจ้าค่ะ

 

“อ๊าก!!!!

 

เจนอสตั้งใจจะจับสตรีร้ายกาจผู้นี้คลุกเข่าขอโทษนางฟ้าของเขา  แต่กลับเป็นตัวเขาเองที่ถูกเวทพันธนาการรัดจนไม่อาจจะขยับตัวไปไหนได้เหมือนเช่นตอนนั้น  ชายหนุ่มมองหญิงสาวด้วยความโกรธเพียงชั่วครู่ที่ได้สบกับดวงตากลมโตสีกุหลาบที่ปราดมองด้วยความเย็นชาระคนเบื่อหน่ายนั้น  เขาทำได้เพียงกลืนน้ำลายอย่างยากลำบากและแข็งทื่อด้วยความหวาดกลัวจับขั่วหัวใจ  ตัวเขาเองก็ไม่อาจหาเหตุผลได้ว่าเพราะอะไร... 

 

“ข้าเคยเตือนแล้วมิใช่หรือ?  เป็นแค่หมาก็อยู่ส่วนหมา

 

อาริสยืดตัวขึ้นเต็มความสูงก่อนหันไปสบสายตากับแม่น้องสาวผู้แสนดี  ตอนนี้กลับสั่นเทาด้วยความหวาดกลัวช่างดูบอบบางและน่าสงสารในสายตาของผู้คน  หากเป็นในนิยายเพ้อฝันไร้สาระ...  เมื่อนางเอกถูกนางร้ายทำร้ายแน่นอนว่าจะต้องมีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยเหลือเสมอและครั้งนี้ก็เช่นกัน...

 

“นี่มันเกิดอะไรขึ้น!!!?”  เสียงทรงอำนาจของรัชทายาทเอ่ยดังขึ้น

 

“ท่านอาร์เธอร์...”  เมื่อได้ยินน้ำเสียงสั่นคลอนของคนรัก  รัชทายาทอาร์เธอร์เข้ามาโอบกอดและปลอบโยนก่อนมองเห็นเจนอสถูกล่ามโซ่พันธนาการไว้ยิ่งสร้างความโกรธแค้นที่มีต่ออาริสมากยิ่งขึ้น

 

เจ้าทำอะไรคนรักของข้า  อาริสเซ่!!! 

 

น้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้นนั้นไม่ได้ทำให้หญิงสาวรู้สึกอะไร  ในทางกลับกันนางรู้สึกรำคาญกับการโกรธเคืองอย่างโง่งมของอดีตคู่หมั้นเสียมากกว่า  แต่นางก็ลืมถอนสายบัวทำความเคารพอีกฝ่ายก่อนตอบกลับด้วยน้ำเสียงที่เรียบเฉยราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น  “หม่อมฉันมิได้อะไรเลดี้อาร์เลเน่เลยแม้แต่นิดเพคะ  องค์รัชทายาท”

 

อย่าได้ปฏิเสธ!  เหตุใดอาร์เลเน่ถึงได้หวาดกลัวและเจนอสถึงได้ถูกเจ้าล่ามโซ่เช่นนี้ได้  ตอบข้ามา!!!

 

“หม่อมฉันขอย้ำอีกครั้งว่า 'มิได้ทำอะไรเลดี้อาร์เลเน่'  ส่วนที่นางหวาดกลัวสิ่งใดนั้นหม่อมฉันมิอาจทราบได้เพคะ  และเจนอสตั้งใจจะเข้ามาทำร้าย...  หม่อมฉันเพียงแค่ป้องกันตัวเองเท่านั้นเพคะ”

 

“เจ้า!!!  เขาอยากจะกระชากนางให้คลุกเข่าขอโทษคนรัก  แต่มือบางของอาร์เลเน่แตะที่ท่อนแขนของเบา ๆ เป็นเชิงไม่เป็นไร

 

“มันมิใช่ความผิดของท่านพี่นะเพคะ”  อาร์เลเน่เอ่ยด้วยน้ำเสียงสั่นคลอ  “หม่อมฉันเห็นท่านพี่ระหว่างทาง...  หม่อมฉันเป็นห่วงและอยากจะขอโทษที่ทำให้ท่านพี่ต้องออกจากตระกูล  มิคิดเลยว่า ท่านพี่นั้นจะยังโกรธเคืองหม่อมฉันจนมิอภัยได้เช่นนี้”

 

มือหนาปัดน้ำตาที่ไหลอาบแก้มนวลอย่างอ่อนโยน  อาร์เธอร์มองอาริสอีกครั้ง...  ถึงจะโกรธเคืองอีกฝ่ายมากแค่ไหน  แต่ความผิดที่เคยกระทำไว้กับหญิงสาวนั้นย่อมไม่แปลกอะไรที่อีกฝ่ายจะไม่อภัย...  แต่การเอาความผิดทั้งหมดนั้นมาลงกับคนรักของเขาได้อย่างไรกัน!!?  วันนี้เขาจะเป็นคนจบเรื่องนี้เอง

 

“อาริสเซ่...  ข้ารู้ว่าสิ่งที่ข้าทำนั้นมันผิดและทำร้ายจิตใจเจ้ามากเพียงใด...  แต่ข้าก็อยากให้เจ้าเข้าใจด้วยว่า  ข้านั้นมิเคยรักเจ้าแม้แต่นิด  คนที่ข้ารักและต้องการแต่งงานนั้นคือ อาร์เลเน่...  มิใช่เจ้า...  ข้าหวังว่าเจ้าจะเข้าใจและอภัยให้แก่พวกข้า...  หากอยากจะเอาความผิดใด ๆ นั้นมาลงที่ข้าแต่เพียงผู้เดียว  อย่าได้ทำร้ายอาร์เลเน่อีกเลย...  เพราะถึงอย่างไรนางก็เป็นน้องสาวของเจ้า...”

 

ผู้คนที่ได้ฟังต่างรู้สึกเห็นใจในความรักของรัชทายาทอาร์เธอร์และเลดี้อาร์เลเน่  แม้จะเป็นเรื่องที่ผิดแต่ทั้งสองรู้สึกผิดต่อสตรีร้ายกาจผู้นี้  ทำให้สายตาทุกคู่ที่มองอาริสอย่างคาดคั้นให้อภัยและหลีกทางให้กับความรักของทั้งสอง  หญิงสาวถอนหายใจอย่างเบื่อหน่ายกับละครรักต้องห้ามอันไร้สาระนี้เสียจริง

 

“องค์รัชทายาททรงเข้าพระทัยผิดแล้วเพคะ  หม่อมฉันมิเคยรักองค์รัชทายาทเลยแม้แต่นิดและเข้าใจถึงความรักของพวกท่านทั้งสองจึงหลีกทางให้แล้ว  แต่หม่อมฉันมิอาจให้อภัยพวกท่านได้เพคะ”

 

“เพราะเหตุใดเจ้าคะ?  ในเมื่อท่านพี่เข้าใจแล้วถึงได้ใจร้ายกับน้องเช่นนี้?”

 

คิดว่าข้าจะอภัยให้กับการกระทำของพวกท่านได้งั้นหรือเจ้าคะ?  ลืมไปแล้วหรือว่ายามนั้นข้ากับองค์รัชทายาทยังหมั้นหมายกันอยู่!!!   สิ้นเสียงของหญิงสาวทำให้เสียงซุบซิบนินทานั้นเงียบลงทันที

 

หากสตรีอื่นที่ใกล้ชิดสนิทสนมกับบุรุษที่มีคู่หมั้นแล้วย่อมถูกตราหน้าว่าเป็นสตรีแพศยาและไร้ยางอายมิเช่นหรือ?  แล้วเลดี้อาร์เลเน่ผู้สูงศักดิ์เล่า...  บุรุษคนนั้นยังเป็นคู่หมั้นของพี่สาวของนางเองไยถึงมิมีผู้ใดต่อว่านางบ้าง!?  หรือเพราะนางนั้นมีธาตุแสงอันหายากต่างจากข้าที่มิมีธาตุใด ๆ กันงั้นหรือ!?  พวกท่านทั้งหลายถึงได้ลืมเลือนความจริงข้อนี้กัน!?  หากมีผู้ใดอยากจะโต้แย้งก็เชิญก้าวออกมาได้เลย!!!"  


"..."


"แล้วไยถึงมิมีเล่า!  เมื่อครู่ยังนินทาว่าร้ายข้าอย่างสนุกปากอยู่เลยมิใช่หรือ...!?  ไม่ว่าพวกท่านจะพยายามหาเหตุผลอันสวยหรูมากเพียงใด...  มาบรรยายความรักอันไม่เป็นธรรมของเลดี้อาร์เลเน่และองค์รัชทายาทก็ตาม  แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่พวกเขากระทำนั้นก็ยังมีความผิดอยู่ดีมิใช่หรือ!!?  แล้วเหตุใดถึงมากล่าวหาว่าข้าใจร้ายและมิเห็นใจความรักของพวกเขา...  มิใช่พวกเขาหรือที่ใจร้ายกับข้าก่อน!!!

 

ไร้ซึ่งเสียงคำโต้แย้งใด ๆ  ผู้คนเริ่มจ้องมองไปยังคู่พระนางด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป...  ไม่นานเริ่มมีเสียงซุบซิบของผู้คนที่พูดถึงการกระทำของแม่น้องสาวคนงามและองค์รัชทายาทอย่างสนุกออกรส  ตอนนี้ใบหน้าของทั้งคู่นั้นซีดเผือดและไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ไป 

 

ความอดทนของข้ามีขีดจำกัดแล้วมันก็ถึงเวลาที่ข้าจะขอทวงเกียรติและศักดิ์ศรีของข้าคืนนะ....  อาร์เลเน่  น้องสาวที่รักของข้า

 

อาริสกัดนิ้วเพื่อกรีดเลือดออกก่อนใช้จังหวะนั้นร่ายวงแหวนเวทย์ไปยังอาร์เธอร์และอาร์เลเน่จนเกิดเป็นแสงสีขาวใต้เท้าของทั้งสอง

 

ข้า  อาริสเซ่  ขอให้เหล่าทวยเทพเป็นพยานตัดสินโทษความผิดขององค์รัชทายาทอาร์เธอร์แห่งบาซิเลียสและเลดี้อาร์เลเน่  แอกเนลล่า  บุคคลทั้งสองทำลายเกียรติและศักดิ์ศรีของข้าที่เป็นทั้งพี่สาวและคู่หมั้น  คำพูดทุกคำของข้าล้วนเป็นความจริงทุกประการ...  โปรดให้ความเป็นธรรมแก่ข้าด้วยเถิด

 

พรึ่บ!

 

                วงแหวนเวทย์ใต้เท้าของอาริสนั้นส่องแสง  ปรากฏเป็นดาบที่มีตราสัญลักษณ์ของราชวงค์สิบเล่มอยู่เหนือหัวของหญิงสาว  หนึ่งในนั้นพุ่งแทงเข้าในร่างบางจากด้านหลัง  ดาบนั้นค่อย ๆ หายไปก่อนเปลี่ยนเป็นสายฟ้าผ่าใส่ร่างของนาง  ความเจ็บปวดนั้นรุนแรงมากจนนางแทบจะทรงตัวไม่อยู่

               

                เป็นเช่นนั้นไปเรื่อย ๆ จนครบทุกเล่ม  ร่างบางของหญิงสาวนั้นเต็มไปด้วยบาดแผลสาหัส...  เลือดที่ไหลชุ่มใต้เท้าจนกลายเป็นแอ่งน้ำเล็ก ๆ   ผู้คนที่ได้มองดูเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นนั้นได้แต่เมินหน้าหนีและกลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก  พวกเขารู้ว่าการทำพิธีขอความเป็นธรรมกับเหล่าทวยเทพต้องได้รับความเจ็บปวดมาก  แต่ไม่คาดคิดว่าจะรุนแรงถึงเพียงนี้และตลอดพิธีนั้นนางไม่ร้องออกมาเลยแม้แต่ครั้งเดียว...

 

                อาริสเริ่มตาพร่ามัว  ร่างกายรู้สึกหนักที่พร้อมจะทรุดลงทุกเมื่อ  อาร์เธอร์เห็นอาการของหญิงสาวได้แต่ภาวนาให้นางล้มลงไม่ได้สติ  หรือ  หากตายไปก็ย่อมดี...  ไม่เช่นนั้นทั้งเขาและคนรักคงมิอาจรอดจากโทษได้  ถึงจะถูกผู้คนมองต่างจากเดิมแล้วอย่างไร  เมื่อกาลเวลาผ่านไปซักวันผู้คนนั้นก็จะลืมเลือนเหตุการณ์นี้ไปเอง

 

                ขาที่เริ่มเซอ่อนลงทำทีว่าจะล้ม  แต่ก็กลับทรงตัวได้อีกครั้ง... 

 

                “...  ความเจ็บปวด...  แค่นี้...  มันเทียบกับที่ข้าโดยมาทั้งชีวิตมิได้เลยแม้แต่นิด!!!  หญิงสาวแผดเสียง  ยิ่งทำให้ทั้งสองต่างร้อนรน

 

                พรึ่บ!

 

                วงแหวนเวทย์ใต้เท้าของทั้งสองเริ่มส่องแสงขึ้น  เสียงกรีดร้องและความเจ็บปวดที่พวกเขาได้รับการถูกสายฟ้าผ่าเข้าร่างกายช่างรุนแรงเกินกว่าที่คาดคิดไว้  นางทนได้อย่างไร...  เพียงครั้งเดียวก็ทำให้เขาทรมาณมากถึงขนาดนี้  แล้วนางเล่า...  พวกเขาโดนเท่ากับที่อาริสได้รับแต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ เวทพันธะตีตราอาร์เลเน่และอาร์เธอร์  แม้ว่าจะเป็นสามารถถอนออกได้ภายหลังก็ตาม  แต่อย่างน้อยนางก็หวังว่าแม่น้องสาวคนงามจะเรียนรู้ที่จะไม่ควรเข้ามาข้องเกี่ยวกับนางอีก...

 

                อาริสเดินตรงไปหาเจนอสพยายามคลานไปดูทั้งสองด้วยเป็นห่วง  นางจึงสงเคราะห์เตะเข้าที่ท้องของอีกฝ่ายให้กระเด็นเข้าไปใกล้มากขึ้นก่อนคลายเวทย์พันธนาการให้

 

                “ฝากบอกองค์รัชทายาทและเลดี้อาร์เลเน่คนงามของเจ้าด้วย  การเตือนครั้งนี้หวังว่าจะตอกย้ำให้อย่าได้มาข้องเกี่ยวใด ๆ กับข้าอีก!”  หญิงสาวเดินไปได้ไม่กี่ก้าวก่อนเอ่ยต่อ  “อย่าลืมบอกองค์รัชทายาทด้วยว่าให้ล่ามโซ่นางไว้อย่าให้วิ่งโร่มาหาข้าอีก  หากนางเป็นอะไรไปก็อย่าได้มาโทษข้า!!!

เอาตอนที่ 7 มาเสริ์ฟแล้วจ้า  บอกเลยว่าตอนแรกก็จะแบ่งเป็น 2 ตอน  แต่พอแต่งไปแต่มาก็รู้สึกว่าทำเป็นตอนเดียวดีกว่า  555+  ก็ตามชื่อเรื่องเลยในเมื่อปัญหามากมายเข้าหาน้องอาริสของไรท์แล้วน้องสาวผู้แสนดีของน้องอาริสก็เข้าทักทาย (?)  ทำให้น้องอาริสเริ่มฟิวส์ขาด  ตอนนี้ก็หาจะถูกใจรีดหลาย ๆ คนที่อยากเห็นน้องอาริสทำพิธีต่อในตอนที่ 2 Get a Change  ถึงจะไม่ได้รุนแรงเท่าฉากนั้นก็ตามนะ


จริง ๆ ไม่ได้ตั้งใจให้ถึงขั้นทำพิธีนะ แค่ปะทะฝีปากอย่างเดียว....... แต่พอคิดว่ามันจะไม่สอดคล้องกับตอนในอนาคตแล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเพลงที่ฟังด้วยหรือเปล่าที่บิ้วให้ออกมาแบบนี้ 555+ ถ้าถามว่าเหล่าพระเอกนางเอกของเกมเจอแค่นี้เองเหรอ? ยังมียังให้เจอเยอะ...... ถ้าอ่านกันดี ๆ ฮาเร็มของอาร์เลเน่นั้นมีทั้งหมด 5 คน และออกมาแค่ 2 คนเองคือ องค์รัชทายาทอาร์เธอร์และเควิน คอนสแตนติน ที่มาแต่ชื่อคนหนึ่ง คือ ออสการ์ เฮเวล อีกไม่นานก็คงออกมาเป็นตัวเป็นตนกับเขาบ้าง ส่วนอีกสองคนยังไม่ออกถ้าตามพล๊อตก็อีกซักพักเลย แต่แน่นอนว่าเป็นถึงฮาเร็มของนางเอกมันก็ต้องมีความเทพอยู่บ้างล่ะนะ

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

สามารถสนับสนุนด้านการเงินให้ไรท์ได้นะ   ถ้าไรท์ได้คอมใหม่ก็หมายถึงตอนใหม่ที่จะมาเร็วขึ้นด้วย

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 064-204-7007 (True Money Wallet) 

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 043-1-61597-5 (ธนาคารกสิกรไทย)


1 คอมเม้นต์ = 1000 กำลังใจให้ไรท์คนนี้แต่งนิยายเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะ
ทุกคอมเม้นต์ช่วยให้ไรท์ปรับปรุงและพัฒนางานต่อไป เพราะไรท์ยังเป็นมือใหม่อยู่จึงอยากให้รีดทุกคนที่เข้ามาอ่านและคอมเม้นต์ตอบ  เพื่อที่ไรท์จะได้นำไปปรับปรุงนะจ๊ะ
LaZyBeez


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 477 ครั้ง

19 ความคิดเห็น

 1. #497 Mirenna (@Mirenna) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 16:16

  สะใจ สมน้ำน่า ทำร้ายคนอื่นมันต้องโดนเอาคืน
  #497
  0
 2. #423 Ash-Grey (@saith) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 01:53
  มันสสส์
  #423
  0
 3. #357 pattylove0144 (@pattylove0144) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 22:34
  มันส์มากกกกกกกกกกกก
  #357
  0
 4. #299 เจ้ามะอู (@dekdelzaa) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 22:38

  หมั่นไส้องครักษ์ ปิดหูปิดตากันเข้าไปเถอะ

  #299
  0
 5. #236 แอลซินอาร์ (@bennett13) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 04:11
  อ้าว ทำไมโดนตีตราจากเวทที่นางเอกใช้แล้วยังลบได้อีก? มันเวทที่เกี่ยวข้องดับเทพ ไหนตอนแรกบอกไม่มีวันลบได้ ??
  #236
  1
  • #236-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 8)
   23 พฤศจิกายน 2561 / 07:55
   ขึ้นอยู่กับความระดับขั้นจ้า ในตอนที่ 2 นั้นน้องอาริสเลือกขั้นสูงสุด แต่ตอนที่ 8 น้องอาริสไม่ได้บอกระดับจึงเป็นแค่ขั้นต้น
   #236-1
 6. #151 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 20:16
  ดี น้อยไปนิด
  #151
  0
 7. #115 Dreamnoy (@dreamnoy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 23:57
  เป็นนางเอกของเกมได้ไง สตอร์ขนาดนี้ เฮ้อ
  #115
  0
 8. #105 apollean (@apollean) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 09:02

  สะใจมากกกกกกกกก

  #105
  0
 9. วันที่ 28 กันยายน 2561 / 21:04

  โหดอะ เเต่ขชอบคะ นางเอกเอาได้คืนเเล้ว

  #58
  0
 10. #55 yuno (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 04:51

  รรออยู่น้าาา

  #55
  0
 11. #52 dictate (@Kistun) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 18:13

  เป็นไปได้อยากให้อาริสเซ่เก่งเทพกว่าใครๆ ไม่งั้นเจอฮาเร็มอิสตอบอรี่ล้านไร่ที่ไรท์บอกว่าเป็นพระเอกต้องเทพนั้่น เรารู้สึกสงสารอาริสเซ่หัวเดียวกระเทียมรีบไม่พอพลังยังแค่พอเอาตัวรอดถ้าโดนฮาเร็มอินั่นรุมพร้อมกันคงไม่ต้องหาที่ฝังแล้วล่ะ แค่นี้ชีวิตนางก็อนารถพอแล้วค่ะ รอตอนต่อไปค่ะ อ่านแล้วอินหนักมาก

  #52
  1
  • #52-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 8)
   14 กันยายน 2561 / 18:16
   ขอบใจจ้า ^^ น้องอาริสนั้นจะเป็นยังไงต่อไปก็ต้องรอดูนะ
   #52-1
 12. #51 fffffffffff (@fffffffffff) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 16:22
  สนุกมากกกกกค้าาาา มาต่ออีกเสสสสสสสสส้
  #51
  0
 13. วันที่ 14 กันยายน 2561 / 06:38

  ชอบมากค่ะ!!!

  รอออออ~
  #50
  0
 14. #49 bambamza1020 (@bambamza1020) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 06:15

  รออ่านจ้า
  #49
  1
  • #49-1 น่ารัก (จากตอนที่ 8)
   14 กันยายน 2561 / 06:36
   รอจร้า. .
   #49-1
 15. #48 Yo-ru-garasu (@naotokun) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 05:46

  ต้องการความสะใจเจ้าค่า~
  #48
  0
 16. #47 jeerasuda0610 (@jeerasuda0610) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 21:36
  รอค่ะ ยังไม่สะใจเลยยย
  #47
  0
 17. #46 ThanakornTohkaUs (@ThanakornTohkaUs) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 20:57
  ขออีก~~~
  #46
  0
 18. #45 KILUSO🐾🔯 (@I3ase) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 20:52

  มีความสะใจมาก~~555
  #45
  0
 19. #44 athens03082547 (@athens03082547) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 20:47

  สุดยอดดดด
  #44
  0