ความลับของมือถือที่เราไม่รู้ เพราะคนขายไม่บอก(หรือคนขายไม่รู้ก็ไม่รู้นะ)
ตอนก่อนหน้า

ความลับของมือถือที่เราไม่รู้ เพราะคนขายไม่บอก(หรือคนขายไม่รู้ก็ไม่รู้นะ)
เกริ่นเรื่อง: น่าสนใจดีนะ โดยเฉพาะกรณีแบ๊ตฯ ใกล้หมด ไว้จะลองดู
11 เม.ย. 52 , View: 265 , Post : 0เราได้รัีบทาง Forward mail นะ

น่าสนใจดีนะ  โดยเฉพาะกรณีแบ๊ตฯ ใกล้หมด  ไว้จะลองดู

ใครที่ใช้โทรศัพท์มือถือ ตั้งใจอ่านดีๆนะคะ อ่านจบแล้วจะรู้ว่ามือถือไม่ได้มีไว้สำหรับ โทรเข้า-โทรออกเท่านั้น   แต่ยังมีเคล็ดลับที่เพื่อ

ใค
นๆยังไม่รู้ซ่อนไว้อยู่

ถ้าอยากรู้ว่ามีไรอะไรบ้าง ลองเข้ามาดูกัน

1. หมายเลขสากลฉุกเฉิน 112 ใช้ได้ทั่วโลก ถ้าเกิดเราหลงไปอยู่ในเขตที่ไม่มีสัญญาณเลย แต่มีเหตุด่วนเหตุร้ายให้กด 112 แล้วมันจะหาเบอร์ให้เองอัตโนมัติแม้แต่เราล็อคปุ่ม  ก็ยังกดเบอร์ นี้ได้ ทีนี้เราก็รอดตายแล้วคะ


2. ใช้ในกรณีที่ลืมกุญแจไว้ในรถ สำหรับรถที่ใช้ Remote Key ถ้ารถล็อคไปแล้ว แต่เรามีกุญแจสำรองอยู่ที่บ้าน ให้โทรไปหาคนที่อยู่ที่บ้านด้วยมือถือ  (เราต้องโทรไปหาเบอร์มือถือของเขาด้วยนะ) เมื่อเขารับแล้วให้เราบอกเขา
ให้กดปุ่ม unlock บนกุญแจสำรอง ในขณะที่เราถือมือถือ ให้ห่างจากประตูรถประมาณ 1 ฟุต   (คนที่อยู่บ้านที่เราวานให้กด ต้องเอากุญแจไปจ่อใกล้กับมือถือของเขาในขณะที่กดปุ่ม)  ประตูรถก็จะเปิดออก เหมือนเรากดปุ่มรีโมทด้วยตัวเอง ระยะทางไม่มีปัญหา   แม้รถกับบ้านจะอยู่ห่างกันเป็นร้อยๆ กม. ก็ตาม

3. กรณีแบ็ตใกล้จะหมด * 3370# สำหรับมือถือ Nokia ถ้าเกิดถ่านเหลือน้อยเต็มที   จนใกล้ดับแต่เราจำเป็นต้องโทรออกให้กด * 3370# มันจะรีดพลังสำรองที่ซ่อนออกมา  แล้วแสดงให้เห็นว่า เพิ่มพลังถ่านให้ขึ้นมาอีก 50% และมันจะชดเชยส่วนสำรอง   นี้ในการชาร์จแบตครั้งต่อไป

4. ถ้าโทรศัพท์หายต้องการทำให้ใช้ไม่ได้ตลอดไป ในกรณีนี้เราต้องใช้   หมายเลข serial number ประจำเครื่อง ซึ่งมี 15- 17 หน่วย   การที่จะทราบหมายเลขนี้ กด * #06# แล้วหมายเลขประจำเครื่อง   ก็จะขึ้นมาให้เห็นทันทีเหมือนเล่นกล จดไวแล้วเก็บไว้ให้ดี …. ที่นี้ถ้ามือถือหายหรือตกหล่น
ให้โทรไปที่ศูนย์ แล้วแจ้งหมายเลขให้เขาไป เขาก็จะบล็อคเครื่องของเราให้   แล้วทีนี้มือถือที่หายไปจะใช้ไม่ได้อีกเลย ถึงแม้ว่าคนขโมยไปจะเปลี่ยน sim card    มันก็จะยัง ใช้ไม่ได้อยู่ดี แบบนี้สะใจดีค่ะโดยเฉพาะพวกที่ชอบโขมยมือถือ

 
ลองทำตามที่บอกดูนะคะ เชื่อแน่ว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยแหละค่ะ

 แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  2
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog